Bộ Sưu Tập Mới Đồng Hồ EDOX

Home PageĐồng HồBộ Sưu Tập Mới Đồng Hồ EDOX

by

In:Đồng Hồ

Comments Off

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Một thương hiệu thời trang bắt nguồn từ những năm 1884, nhãn hiệu đồng hồ đeo tay  EDOX  được thành lập bởi Christian Ruefli-Flury một nhà chế tác đồng hồ đến từ Grenchen Thụy Sỹ đã thành lập công ty tại Biel-Bienne. 

dong ho edox cac mau dong ho edox bo suu tap edox bo suu tap dong ho edox

Nguồn gốc của cái tên  EDOX được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là cách biểu hiện thời gian hay chính xác hơn là chiếc đồng hồ cát là nguồn cảm hứng để Chrisitan lấy tên EDOX làm tên cho thương hiệu của mình. Đến năm 1900, biểu tượng đồng hồ cát trở thành logo chính thức được sử dụng nhưa là một biểu tượng vĩnh viễn cho nhãn hiệu thời trang này.

dong ho edox cac mau dong ho edox bo suu tap edox bo suu tap dong ho edox

Ngày nay, EDOX được biệt đến như một công ty chế tác đồng hồ sở hữu độc lập lại Les Genevez là trung tâm của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ, sau khi đã chuyển từ Biel-Bience vào năm 1983. Sự kiện này xảy ra sau khi ông VictorStrambini lên nắm quyền kiểm soát EDOX từ ASUAG. EDOX ngày nay liên kết chặc chẽ hơn với các môn thể thao biển với tư cánh là nhà tài trợ chính thức và là đồng hồ bấm giờ của Giải Vô Địch Xuồng Máy Thế Giới Hạng Nhất EDOX được coi là cuộc đua Thể Thức Một của môn thể thao trên biển. Trong những cuộc đua như vậy, các xuồng máy dài 14m đua nhau trên biển với tốc độ đến 270km/h. Sự hợp tác với Giải Vô Địch Xuồng Máy Thế Giới Hạng Nhất bắt đầu vào năm 2006. Đây không phải là lần đầu tiên EDOX tự xếp mình bên cạnh một môn thể thao. Trở lại năm 1966, EDOX là chiếc đồng hồ bấm giờ chính thức của cuộc đua xe đạp Vuelta nổi tiếng ở Aragon Tây Ban Nha. Để thể hiện tính táo bạo và yêu thể thao, đồng h6ò EDOX ra các sản phẩm đồng hồ bao gồm Class 1 Chronoffshore Automatic đây là một mẫu đồng hồ khá lớn và có đường kính 45mm và dày 16,2 mm, nổi bật với ổ chân kính xoáy vào 6 vòng làm bằng sứ và van heli tự động có khả năng chịu nước đến 500m và vỏ sau được thiết kế trang trí với một hình chạm chân vịt. Dù kích cỡ lớn nhưng chiếc Class 1 Chronoffshore vẫn siêu nhẹ vì vỏ được làm bằng titan chống bào mòn và tô điểm bằng một dây đeo cao su lưu hóa với móc Tittan EDOX được đánh bóng rất tỉ mỉ và thủ công.

dong ho edox cac mau dong ho edox bo suu tap edox bo suu tap dong ho edox

 Edox Class 1 RegulatorAutomatic được coi là một mẫu có diện mạo khác của EDOX. Thoạt qua cái nhìn đầu tiên, đây có vẻ như là một chiếc đồng hồ có một kim nhưng thực sự không phải là như vậy, bởi vì kim giờ và kim giây được đặt trong các mặt số phụ lệch tâm và chỉ có kim phút là có thể thấy rõ nhất do nó có kích thước lớn.

dong ho edox cac mau dong ho edox bo suu tap edox bo suu tap dong ho edox

Tương tự như Class 1 Chronoffshore, đồng hồ Regultor Automatic có đường kính 45mm với vỏ làm bằng titan, được đánh bóng một phần. Nó mỏng hơn một chút và có độ dày 14mm và vỏ có khả năng chịu nước đến 500m và nổi bật với van xả không khí heli tự động.

dong ho edox cac mau dong ho edox bo suu tap edox bo suu tap dong ho edox

Đồng hồ Class 1 Chronometer Automatic limited Edition đặc biệt không chỉ vì số lượng giới hạn 500 chiếc mà còn do cơ cấu chuyển động được kiểm tra độ chính xác được đến từng 1 phần của giây để xứng đáng nhận danh hiệu chứng nhận đồng hồ bấm giờ thể thao.

Mặt khác chiếc Chronometer Automatic xuất hiện với chiếc vỏ bằng Titan có đường kính 45mm dày 16,2mm có khả năng chịu nước cao có thể chịu được áp lực tương tự ở độ sâu 1500m hoặc 5000 ft ổ chân kính được làm bằng sứ còn được điểm xuyết các vít 6 vòng được làm bằng vàng 18K, đem lại sự khác biệt về màu sắc và đặc tính riêng riêng cho chiếc đồng hồ cỡ lớn này.

dong ho edox cac mau dong ho edox bo suu tap edox bo suu tap dong ho edox

Không quên chiều lòng phải đẹp, bộ sưu tập Edox Royal Lady LimitedEdition cũng độc đáo không kém trên vỏ sau có khắc dòng chữ đáng nhớ của nhà triết học La Mã Virgil "Omnia Vincit Amor" hay "Love Conquers All" (Tình yêu sẽ chiến thắng tất cả). Chiếc đồng hồ xinh xắn dành cho các quý bà này được đặt trong một số vỏ bằng thép không gỉ có đường kính 36mm và có khả năng chịu nước đến 50m. Vỏ được nạm tổng 80 viên kim cương, 20 viên kim cương trên mặt số đính theo họa tiết hình mặt trời. Chỉ có 200 chiếc đồng hồ của bộ sưu tập Edox Royal Ladylimited Edition được cho ra mắt năm 2008.

Đồng Hồ Hải Triều

Tags: , , ,