5 Cách Phân Biệt Đồng Hồ G-Shock Chính Hãng & G-Shock Fake

Home PageĐồng HồCách phân biệt đồng hồ G-shock chính hãng với hàng Fake

by

In:Đồng Hồ

Comments Off

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Chia sẽ cách phân biệt đồng hồ G-shock chính hãng với hàng fake hiện nay trên thị trường

Một trong những dòng sản phẩm của hãng Casio mà đại đa số bạn trẻ ở Việt Nam biết đến đó chính là G-shock và Baby-g. Đây là một trong những dòng sản phẩm đã có từ khá lâu của hãng Casio và chính chất lượng mẫu mã và mức giá phải chăng của nó đã đem lại sự nổi tiếng cho hãng. Thế nhưng ngày nay dòng đồng hồ nào cũng có hàng fake và đối với dòng sản phẩm G-shock Baby-G này cũng có hàng fake, và công nghệ fake ngày nay thì có thể nói là đã đạt đến đỉnh cao. Với những người dùng không có kinh nghiệm thì khó có thể phân biệt được hàng fake và hàng chính hãng, vì thế với bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm để bạn không bị nhầm khi mua hàng và chúng tôi gọi nó là “cách phân biệt đồng hồ G-shock chính hãng”.

cách phân biệt đồng hồ g shock fake cách phân biệt đồng hồ g shock chính hãng

Bước 1: Trước khi mua hàng bạn nên xem mã của sản phẩm mà bạn định mua là gì ví dụ như AW-591 chẳn hạn, và nhất thiết rằng hàng chính hãng thì sẽ có in dòng chữ tên sản phẩm này phía mặt sau của sản phẩm , bạn cũng có thể dùng mã này để tìm trên google sẽ thấy chiếc đồng hồ mà bạn muốn mua.

Bước 2: Có thể bạn không biết nhưng với mỗi chiếc đồng hồ casio G-shock thì bộ máy bên trong của nó được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật và được sản xuất tại Nhật còn vỏ đồng hồ thì được làm tại Trung Quốc hoặc ThaiLand. Vậy nên bạn chớ nghĩ rằng  “made in China”  là hàng  Trung Quốc nhé. Thông thường mặt sau của chiếc G-shock chính hãng sẽ có in dòng chữ Cased (made) in China hoặc ThaiLand nhé bạn, còn ở những nơi khác thì là hàng Fake nha.

cách phân biệt đồng hồ g shock fake cách phân biệt đồng hồ g shock chính hãng

Bước 3: Dây đeo của đồng hồ G-shock chính hãng thì được in số seri mờ ở phần cuối dây đeo, chất liệu dây hàng chính hãng khi bạn sợ vào chỗ có in chữ trên dây sẽ cảm thấy mượt mà, còn hàng fake sẽ in nỗi khi bạn rờ vào sẽ bị nhám tay. Ngoài ra thì phần móc khóa của đồng hồ ở mặt sau cũng có khắc chữ Casio Thailand hoặc Casio China, Thailand hay China là nơi sản xuất của đồng hồ như đã nói ở trên.

Bước 4: Kiểm tra xe ốc vít có bị gỉ hay không vì hàng chính hãng những con ốc vít được làm hoàn toàn bằng chất liệu titanium hoặc inox nên sẽ không bao giờ bị gỉ. Khi gặp hàng bị gỉ thì chắc chắn rằng đó là hàng fake nhé.

cách phân biệt đồng hồ g shock fake cách phân biệt đồng hồ g shock chính hãng

Bước 5: Hệ thông hiển thị của mặt đồng hồ thì bạn nên xem thật kỹ hàng chính hãng qua internet về những thông số hiển thị chế độ của đồng hồ như SNZ, AL, SIG, A.LIGHT..vv sau đó khi đi mua bạn hãy kiểm tra xem chiếc đồng hồ mà bạn mua nó có hiển thị giống như những gì bạn đã xem hay không.

Kiểm tra phụ kiện của G-shock

Ở trên là 5 bước cơ bản nhất để bạn có thể kiểm tra xem một chiếc đồng hồ G-shock là hàng chính hãng hay là hàng fake, ngoài ra thì những phụ kiện kèm theo là cần thiết phải kiểm tra như hộp sách hướng dẫn..vv tùy theo trường hợp bạn mua nhé. Thông thường bên hông chiếc hộp sẽ có dán tem chứa các thông số như tên sản phẩm ví dụ GA-110RG-1ACR đây là chiếc hộp của đồng hồ G-shock GA-110RG nha. Bên dưới nó có mã riêng của mỗi dòng như dòng GA-110RG thì sẽ có mã là 5146 và mã này sẽ trùng với mã phía sau của đồng hồ thường thì nó sẽ nằm trước tên của đồng hồ như kiểu 5146 GA-110RG.

cách phân biệt đồng hồ g shock fake cách phân biệt đồng hồ g shock chính hãng

Nhưng có một điểm bạn cần phải chú ý khi mua đồng hồ G-shock là bạn hỏi người bán về phiếu bảo hành chính hãng của G-shock, thông thường thì phiếu bảo hành G-shock là do công ty cổ phần An Khánh cấp và sẽ có chữ An Khanh Co., Ltd. Còn nếu là hàng xách tay từ nước ngoài đem về thì sẽ không có chữ An Khanh Co., Ltd bên dưới chữ International Warranty Card.

cách phân biệt đồng hồ g shock fake cách phân biệt đồng hồ g shock chính hãng

Phiếu bảo hành chính hãng G-shock của An Khanh

Tags: ,