Đồng Hồ Đeo Tay Timex – Đếm nhịp Thời Gian

Home PageĐồng HồĐồng Hồ Đeo Tay Timex – Đếm nhịp Thời Gian

by

In:Đồng Hồ

Comments Off

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Khi nói đến Ford thì người ta nghĩ đến hãng xe hơi và nói đến Timex thì ta nghĩ ngay là nói đến đồng hồ. Vào thập niên 1950, khi đồng hồ thời trang Timex xuất hiện thương hiệu này đã lặp lại thành tích của Henry Ford ông tổ hãng xe hơi Ford với chiếc Model T 40 năm trước đó.

Đồng hồ thời trang đồng hồ hiệu timex Dong Ho Timex

Ứng dụng nghiên cứu và sản xuất đại trà cùng lúc và ngay lúc đó Timex trở thành loại đồng hồ đeo tay bền và hoàn toàn chính xác đầu tiên với giá có thể chấp nhận được với hầu hết tất cả mọi người.

Thương hiệu Rolex ra đời cũng như các thương hiệu sang trọng khác họ chỉ chú tâm nhắm đến một thì trường giới hạn với chỉ những người giàu có. Trước khi Timex ra đời, người lao động bình thường chỉ có thể có được các loại đồng hồ bỏ túi hay đồng hồ đeo tay không đáng tin cậy mấy mà chúng lại rất dễ hư hỏng một cách dễ dàng.

Đồng hồ thời trang đồng hồ hiệu timex Dong Ho Timex

Timex một trong những loại đồng hồ là điểm đến nhiều quý ông lựa chọn.

Từ những năm 1850, Timex đã có mặt trên thị trường  và họ đã có một chiến lược dân chủ hóa việc xem giờ cho mọi người với các kiểu đồng hồ giá rẻ như đồng hồ bỏ túi ưa thích của văn sĩ Mark Twain hay loại đồng hồ treo tường Waterbury, đồng hồ Yankee. Nhưng các loại đồng hồ đeo tay của Timex mới chính là sản phẩm thành công nhất. Được giới thiệu ngay sau khi sản phẩm đồng hồ đeo tay của họ ra đời và nhấn mạnh đến tính bền bỉ của chúng với câu chủ đề quảng cáo của Timex " Chỉ cần lên lên dây cót là chạy mãi".

Timex đã chú trọng vào việc quảng bá nhiều hơn trong các mẩu quảng cáo miêu tả trong những cuộc thử nghiệm của họ là giá trị cốt lõi của thương hiệu này. Chiếc đồng hồ đeo tay đã tồn tài sau hàng loạt những thử nghiệm và thử thách khắc nghiệp của họ như đánh một quả bóng văng đi xa bằng cách cột chặt đồng hồ vào cây gậy đánh bóng, nhúng vào nước đá, bị hút vào mốt chiếc máy hút bụi và bị kẹp trong càng tôm hùm,….

Chính vì những mẩu quáng cáo như thế này đã được tăng thêm sức thuyết phục khi một phát thanh viên người Mỹ nổi tiếng John Cameron Swayze của thập niên 1950 làm đại diện cho những người chào hàng cất tiếng giới thiệu. Chiến dịch quảng cáo nãy đã trở thành một trong những thành công được đồn đại rộng rãi của thập niên này và đến đầu năm 1960 Timexđã chiếm lấy một phần ba thị trường đồng hồ đeo tay của nước Mỹ. Vào Mười lăm năm sau đó, Timex tiếp tục tăng thị phận của mình lên và chiếm đến phân nữa thị trường với hơn 500 triệu chiếc đồng hồ đeo tay được bán ra.

Thị phần của Timex bắt đầu bị lấn dần với các thương hiệu đồng hồ mới nhắm vào giới trẻ như Swatch, Kenneth Cole và Guess từ những thập niên 1980 đến 1990. Tuy vậy, hiện nay Timex đang cố gắn nổ lực giành lại những khách hàng đã mất của mình và họ cũng bắt đầu hợp tác với những thương hiệu khác, chẳng hạn như với Nokia và đã thay đổi câu chủ đề quảng cáo trước kia bằng một khẩu hiểu mới hợp thời hơn " Timex, đếm nhịp thời gian".

Những bí quyết thành công của họ:

Tính đại chúng:

Thương hiệu Timex đã bắt chước thành công chiến thuật giá rẻ và số lượng bán cao của Ford khi tạo ra loại đồng hồ đeo tay đầu tiên có độ bền và giá cả phải chăng và dành cho tất cả mọi người.

Độ bền:

Đồng hồ đeo tay Timex đã thành công rực rỡ khi đã nói lên được sức mạnh chính của họ thông qua các cuộc thử nghiệm khắc nghiệt  và câu chủ đề “Chỉ cần lên dây cót là chạy mãi” là câu tiền đề khẳng định chất lượng có trong sản phẩm của họ.

Đồng Hồ Hải Triều - Trích cuốn "Bí quyết thành công của 100 thương hiệu hàng đầu thế giới" do Công ty First News phát hành

Tags: , , ,