Đồng Hồ Mặt Số Vuông – Sự Đổi Mới Trong Phong Cách

Home PageĐồng HồĐồng Hồ Mặt Số Vuông – Sự Đổi Mới Trong Phong Cách

by

In:Đồng Hồ

Comments Off

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Vào đầu thể kỷ trước, những chiếc đồng hồ vuông thời trang được xem là những kiệt tác đi trước thời đại. Trải qua cả một thế hệ vàng trong giai đoạn Art Déco, đồng hồ vuông đã được một vị thế xứng tầm trong sự chọn lựa thời trang của phái mạnh.

dong ho vuong dong ho tuong lai dong ho mat vuong

Nhìn lại bề dày lịch sử, ngày trước khi tay rời khỏi chiếc túi quần hay túi áo đều có một trang sức trang bị trên cổ tay của bạn, đồng hồ khởi thủy là một trang sức có hình tròn. Khi các nhà sản gắn thêm vào đó một chiếc quai để đính kèm thêm vào bộ dây đeo tay bằng da thì người sủ dụng có thể đeo được nó. Đó hẳn là một khoảng thời gian dài vắt óc của những nhà thiết kế, cốt sao cho chiếc đồng hồ đeo tay đảm bảo được một chức năng quan trọng và ưu tiên nhất là phải ôm được cổ tay và phải tạo được cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó mà những kiểu dáng đồng hồ vuông đã ra đời song song với những kiểu dáng hình tròn. Đồng thời, chúng ta còn thấy một người anh em song sinh với kiểu đồng hồ vuông là đồng hồ hình chữ nhật.

Chiếc đồng hồ vuông đầu tiên mang tên Santos được sản xuất vào năm 1904 do Louis Carier thiết kế. Năm 1917, sau đó chiếc đồng hồ Tank hình vuông cũng được ra đời, cũng vẫn lấy từ chiếc nôi của Cartier. Tiếp sau đó, những nhãn hiệu đồng hồ nổi tiếng như Longines, Tissot và Omega đua nhau sản xuất ra đòng đông hồ vuông này với những con số Ả Rập và La Mã Lớn được hiện rõ trên mặt đồng hồ. Tất cả đã ít nhiều trở nên nổi tiếng vào khoảng thời gian đó, đem lại những thành công ngoạn mục cho các nhà sản xuất tên tuổi nói trên.

dong ho vuong dong ho tuong lai dong ho mat vuong

Năm 1932, một sự kiện được cho là giật gân nhất trong lịch sử của đồng hồ mặt vuông là chiếc đồng hồ Marine của Omega được trình làng. Là một chiếc đồng hồ vuông chống nước đầu tiên trên thế giới và được chứng nhận bản quền số 146 310 cấp ngày 10/3/1930, Marine đã gây được sự chú ý đặc biệt với một vỏ  đôi tháo lắp được là phần vỏ bên trong được lồng khín và ép chặt vào phần vỏ ngoài qua trung gian một đệm da không thấm nước.

Cuối cùng, thiết kế mặt vuông được các nhà chuyên môn đánh giá là thuận lợi hơn cho người đeo so với mặt tròn khi cần xem giờ. Hiện nay, loại đồng hồ mặt vuông được sản xuất với đầy đủ các chức năng của một đồng hồ đa chức năng, sang trọng nhất và tân thời nhất. Nói cho cùng, trong tương lai chắc chắn khối hình vuông đó sẽ đứng vững.

dong ho vuong dong ho tuong lai dong ho mat vuong

Đồng hồ dành cho nam giới ngày nay được biến tấu vô cùng đa dạng đến một mức độ hiếm thấy về kiểu dáng và tính năng. Nói chung đó là những chiếc đồng hồ có kích thước lớn và được chế tác từ những nguyên liệu xếp vào hàng top.

Trong tương lai đồng hồ thời trang sẽ được biến tấu không chỉ có hình tròn truyền thống mà còn là hình vuông, hình chữ nhật, hay và hình thoi thậm chí là hình đa giác,….

Đồng Hồ Hải Triều

Tags: , ,