Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Thương Hiệu Đồng Hồ Longiness

Home PageĐồng HồQuá Trình Hình Thành Và Phát Triển Thương Hiệu Đồng Hồ Longiness

by

In:Đồng Hồ

Comments Off

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Trải qua bao nhiêu năm hình thành và phát triển, thương hiệu đồng hồ Longines đã trải qua bao nhiêu lần vấp ngã nhưng họ không ngừng vươn lên với những thiết kế độc đáo và vẫn duy trì và phát triển cho tới ngày hôm nay.

đồng hồ Longines thoi ki longine longines qua các thời kỳ Longines longine qua cac thoi ki

Năm 1889, Longines đã đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Liên Bang Thụy Sỹ Tại Berne logo đồng hồ cát , là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới được nhiều người biết đến và vẫn còn sử dụng cho đến ngày này.

Năm 1867, Longiens tiên phong sản xuất cơ cấu nút lên dây cót tích hợp cho hoạt động lên dây và hẹn giờ trong một kỷ nguyên mà ở đó tất cả đồng hồ đều được lên dây bằng một chốt khóa.

Năm 1905,  hãng đã bắt đầu có những đổi mới trong việc sản xuất đồng hồ đeo tay bằng các bộ chuyển động cơ phổ biến.

Năm 1912, hãng Longines giới thiệu nguyên lý của một dây điện khởi động và dừng cho cơ cấu định giờ của tất cả các cuộc thi đấu thể thao. 

Từ năm 1920 và 1930, trong suốt những năm đó Longines đã chế tác những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ kiểu dáng Art Deco và cảm hứng này ảnh hưởng đến các bộ sưu tập của Longines cho đến ngày nay.

đồng hồ Longines thoi ki longine longines qua các thời kỳ Longines longine qua cac thoi ki

Năm 1927, Longgines được chọn là chiếc đồng hồ bấm giờ chính thức ghi lại chuyển bay thẳng vượt Đại Tây Dương đầu tiên từ New York đến Paris của Charles A. Lindbergh.

Năm 1979, Feuille d'Or là kiểu mẫu mới của Longines đã trở thành chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới, một động hồ quartz hoàn toàn được tích hợp vào vỏ, có kích thước chỉ là 1,98 mm.

Năm 1984, hãng đã cho triển khai chiến dịch VHP (Kiểm Tra Độ Chính Xác Cao) và đồng hồ Longines chính xác hơn đến 10 lần so với các đồng hồ quartz khác thông thường.

Năm 1866, nhãn hiệu Longines được Ernest Francillon tiếp quản từ người chú của ông là nhà sang lập ra Longines. Với một vị thế cực kỳ thuận lợi, Francillon thừa hưởng hai lô đất gần kề tại Les Longines trên bờ phải sông Suze chảy trong thung lũng Saint-Imier năm 1866. Mang trong mình một ước mơ có thể xây dựng xưởng chế tác tại Les Lougines và tập hợp các kỹ năng tinh xảo của gia đình dưới một mái nhà, Francillon đã khai sinh ra nhãn nhiệu Longines từ đây.

Năm nay Longines cho ra mắt bộ sưu tập Les Elegantes 2008, bao gồm những mẫu đồng hồ hình chữ nhật đầy thú vị với bộ chuyển động cơ lên dây cốt tay bằng vàng trắng 18k nạm kim cương tính tế trên các gờ của mặt đồng hồ. Bộ sưu tập với số lượng hạn chế này đã lấy cảm hứng từ mẫu Longines trong lịch sử từ năm 1917 và 1918 mang âm hưởng thiết kế Art Deco độc đáo.

đồng hồ Longines thoi ki longine longines qua các thời kỳ Longines longine qua cac thoi ki

Longines DolceVita là mẫu đồng hồ vẫn giữ mặt số hình chữ nhật cổ điển. Tuy nhiên, Longines DolceVita là một minh chứng cho việc đầu tư thẩm mỹ vào kiểu mẫu đa dạng của mặt số đồng hồ như các số 12,3,6 và 9 nổi bật, kim cương được nạm vào các chữ số hay dọc theo dây đeo. Với các kích cỡ từ nhỏ đến lớn, Chronograph hay Automatic, Docle Vita vẫn là niềm tự hào của Longines.

Nếu bạn yêu thích Longines kiểu cổ điển, mẫu BelleArti với thiết kế vỏ tương tự như DolceVita và các mẫu thon dài với mặt số có gam màu dịu nhẹ thích hợp cho bất cứ lứa tuổi nào.

Bộ sưu tập Longines MasterCollection cho ta thấy kinh nghiệm đi kèm với kỹ năng và mỹ thuật thể hiện trong 8 mẫu thiết kế được chế tác từ đơn giản đến phức tạp, trong đó có các bộ phận chuyển động cực mỏng, bộ báo dự trữ năng lượng, ngày được hiển thị nổi bật và Chronograph.

Ấn tượng nhất là mẫu Retrograde MC – Master Collection có khả năng đếm ngược thứ, ngày, giây, múi giờ thứ hai trên thang số 24 giờ và được đặt trong cơ cấu dây tự động. Ngoài việc hiển thị thời gian, chiếc đồng hồ còn có chức năng hiển thị ngày đặt tại vị trí 12 giờ, lịch ở vị trí 3 giờ của mặt số, một múi giờ thứ hai trên thang số 24 giờ tại vị trí 9 giờ và một kim giây phụ tại vị trí 6 giờ. Bốn chức năng này là các chức năng đếm ngược các kim chỉ thông tin ngay tức khắc sẽ quay ngược trở lại vị trí ban đầu khi đã tiến đến điểm cuộc trong hành trình của mình sau mỗi lần bạn bấm điều chỉnh. Các kim hoạt động hài hòa và cân đối thoáng nhìn như một vũ điệu ba lê duyên dáng chỉ với một nút điều chỉnh.

đồng hồ Longines thoi ki longine longines qua các thời kỳ Longines longine qua cac thoi ki

Retrgrade MC có hai phiên bản bằng thép không gỉ hoặc vàng 18K với đường kính 41 mm hoặc 44mm cho bạn lựa chọn. Ngoài ra còn có một phiên bản khác với bộ chỉ báo dự trữ năng lượng cộng với ba chức năng đếm ngược nếu bạn có yêu cầu.

Năm nay, tại BaselWorld mẫu Longines Istiuto Idrografico R. Marina là mẫu nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Chế tác dựa trên chiếc đồng hồ Chronograph Longines đã từng chế tạo cho hải quân Italia vào những năm 1930. Năm nay, mẫu này kỷ niệm lần thứ 70 cho những ai đã từng tham gia vẽ bản đồ Istituto Idrografico della Regia Marina ở Italia năm 1938. Cái nhin lúc ban đầu có vẻ dơn giản qua vỏ bằng thép không gỉ có đường kính 40 mm màu đen với năng được khắc dòng chữ Istituto Idrografico della Regia Marina bên trong được khắc EFCo và mặt số màu đen được trang trí các hiển thị giờ lớn phủ superluminova và các kim phát quang màu xanh đậm. Cơ cấu chuyển động cơ L651.3 lên dây tự động có năng lượng dự trữ lên đến 42 giờ.

Biểu tượng của lòng đam mê thể thao khi Longines vinh dự được chọn là chiếc đồng hồ bấm giờ cho giỏi Roland Garros của Pháp là chiếc đồng hồ Longines Conquest. Với thiết kế độ bền cao với gờ rộng hơn và ở đó Chronograph được lắp cơ cấu chuyển động cơ lên dây tự động Valjoux 7750 L667 còn phiên bản kia được lắp cơ cấu chuyện động L633 ETA là những thiết kế độc đáo có trong Longines Conquest. Mặt số màu đen được tô điểm tại con số 12, gờ kính được trang trí bằng ngọc Abochon chống trầy xước hay núm lên dây được gắn lớp bảo vệ giúp tránh những va chạm mạnh.

đồng hồ Longines thoi ki longine longines qua các thời kỳ Longines longine qua cac thoi ki

Đồng hồ đeo tay Longines Conquest còn đại diện cho quan điểm và phương châm thiết kế " Thanh lịch là một tính cách" ngay cả trong lĩnh vực thể theo bởi vì họ đáp ứng các yêu cầu cho các môn thể thao khắc khe nhất.

Đồng Hồ Hải Triều

Tags: , , , ,