10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa

Quốc tế Phụ nữ đã gần kề, thay vì tặng món quà đắt tiền thì những tấm thiệp handmade cũng đủ khiến mẹ cảm thấy hạnh phúc. Trong bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều sẽ chỉ bạn 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản mà ấn tượng. 

MỤC LỤC

› Bỏ túi 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, dễ làm tại nhà

1. Thiệp 8-3 phong cách Vintage

2. Thiệp 8-3 Kirigami

3. Thiệp 8-3 nổi

4. Thiệp 8-3 giấy xoắn

5. Thiệp 8-3 hoa ruy băng

6. Thiệp 8-3 giấy nhún

7. Thiệp 8-3 giấy kraft

8. Thiệp 8-3 hoa

9. Thiệp 8-3 trái tim

10. Thiệp 8-3 dán ảnh

› Những món quà 8/3 ý nghĩa dành tặng cho phái đẹp

1. Đồng hồ

2. Trang sức

3. Hoa

› Lời kết

Bỏ túi 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, dễ làm tại nhà

Mẹ là người đã dành cả tuổi xuân để chăm sóc gia đình và con cái. Nếu một năm có 365 ngày thì phải có một ngày dành cho mẹ. Vì thế, cứ đến 8/3 hằng năm, mọi người đều chuẩn bị cho người phụ nữ mình thương món quà nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn với đấng sinh thành.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 1
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản là mối quan tâm của nhiều người

Không cần món quà cầu kỳ, đôi khi chỉ là quà tặng đơn giản như mẫu thiệp xinh xắn tự làm cũng đã khiến mẹ cảm động. Do đó, trong bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều đã chọn lọc và chia sẻ đến bạn 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, đẹp mà ai cũng có thể tự làm.

Tin tức liên quan:

Đồng hồ đẹp tặng mẹ

1. Thiệp 8-3 phong cách Vintage

Ngày nay, Vintage đang dần trở thành xu hướng mà giới trẻ đang theo đuổi. Từ cách chọn lựa quần áo cho đến trang trí nhà cửa cũng áp dụng phong cách này, và cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản cũng không ngoại lệ.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 2
Làm thiệp tặng mẹ đơn giản theo phong cách Vintage nhiều người áp dụng

Vintage là xu hướng cổ điển, vì thế, mẫu thiệp 8-3 kiểu này thường mang màu sắc cũ hơi hướng hoài cổ. Chất giấy làm thiệp tặng mẹ đơn giản là chất liệu giấy hơi thô ráp kết hợp cùng các phụ kiện như hoa khô, dây thừng.

Sử dụng các gam màu như nâu, vàng đất bạn sẽ dễ dàng tạo ra mẫu thiệp như ý muốn. Đặc trưng của thiết kế này chính là sự cổ điển, vì thế nếu mẹ là người có gu thẩm mỹ nhẹ nhàng, tinh tế thì đây là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản không thể bỏ qua.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa
Làm thiệp tặng mẹ đơn giản nhân ngày 8/3

2. Thiệp 8-3 Kirigami

Kirigami là loại hình nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào. Để thiết kế thiệp kiểu này, bạn chỉ cần vẽ họa tiết hoặc in hình và cắt giấy theo khuôn mẫu đã được định sẵn. Sau đó, gấp lại theo đường dẫn sẽ tạo nên một tác phẩm hoàn hảo.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 3
Mẫu thiệp cắt giấy Kirigami là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản

Trong văn hóa người Nhật Bản, Kirigami sẽ phân ra nhiều cấp độ từ tạo hình cơ bản đến chuyên môn cao. Do đó, nếu bạn là một người khéo tay, bạn có thể thử sức mình với cấp độ khó hơn nhằm tạo ra một mẫu thiệp mang dấu ấn cá nhân.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản kiểu này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những đoạn clip hướng dẫn trên mạng xã hội. Ngoài ra, trên thị trường cũng sẽ bán mẫu thiệp Kirigami vẽ và in sẵn họa tiết. Bạn chỉ cần cắt và tạo hình theo hướng dẫn thì sẽ tạo ra một tuyệt tác độc nhất và ấn tượng.

YouTube video
Hướng dẫn làm thiệp Kirigami chữ “Mom” tặng mẹ

3. Thiệp 8-3 nổi

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D với kiểu khối hình nổi cũng là một dạng dựa trên nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng Kirigami. Tuy nhiên, với mẫu thiệp dạng này, sự khéo léo và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cũng sẽ cao hơn.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 4
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D nổi bật

Đặc trưng của mẫu thiệp này chính là khi mở ra, khối hình bên trong sẽ nổi lên độc đáo và ấn tượng. Điều này mang đến cảm giác bất ngờ cho người nhận cũng như thể hiện đầy sống động và rõ nét.

Kiểu thiệp này có bìa làm từ loại giấy có nhiều màu sắc, không nên quá cứng vì sẽ khó cắt trong quá trình tạo hình. Thông thường, cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản kiểu dựng hình sẽ không quá đa dạng hình ảnh.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D
YouTube video
Hướng dẫn cách làm thiệp hoa đơn giản

4. Thiệp 8-3 giấy xoắn

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy xoắn là một hình thức tạo thiệp nhiều người áp dụng. Nét độc đáo của mẫu thiệp này chính là họa tiết và hình ảnh khắc họa trên thiệp được tạo nên từ những dải giấy cuộn lại và ghép lại với nhau.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa
Tặng mẹ chiếc thiệp giấy cuộn cực xinh, ý nghĩa

Để tạo sự sinh động và hấp dẫn cho người xem, nguyên liệu tạo thiệp giấy cuộn sẽ khá đa dạng với đầy đủ màu sắc. Việc tạo hình cho mẫu thiệp này không khó tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm một mẫu thiệp cuộn tinh xảo thì đòi hỏi một chút sự kiên nhẫn cũng như khả năng hội họa cao.

Ưu điểm của mẫu thiệp này chính là không cần tốn quá nhiều giấy cuộn. Bởi vì chỉ cần một mẫu giấy dài bạn có thể sử dụng và cuộn lại thành nhiều họa tiết yêu thích mà thao tác lại còn dễ thực hiện.

YouTube video
Cách làm thiệp giấy xoắn cực dễ

5. Thiệp 8-3 hoa ruy băng

Chỉ với một sợi dây ruy băng bạn cũng có thể tạo ra nhiều mẫu hình và họa tiết độc đáo, đơn cử là mẫu thiệp hoa ấn tượng. Nếu mẹ bạn là người yêu thích sự trang nhã, tối giản thì cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản với hoa ruy băng là sự lựa chọn phù hợp.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 6
Làm thiệp tặng mẹ đơn giản với mẫu hoa ruy băng ấn tượng

Nguyên liệu cho mẫu thiệp này rất đơn giản chỉ cần dây ruy băng, băng dính và kéo cắt. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những vật dụng này ở khắp mọi nơi từ nhà sách đến các cửa hàng lưu niệm.

Điểm lưu ý của cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản này chính là lựa chọn bìa giấy có màu sắc nhẹ nhàng, làm nền cho màu sắc dây ruy băng. Vì thế, chọn lựa hai màu quá nổi, tạo hình hoa sẽ bị chìm và tính thẩm mỹ của mẫu thiệp sẽ giảm.

YouTube video
Cách làm hoa từ ruy băng thật đơn giản

6. Thiệp 8-3 giấy nhún

Nhắc đến những nguyên liệu chuyên làm handmade thì  không thể bỏ qua chất liệu vô cùng phổ biến chính là giấy nhún. Vì thế, 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản thì làm thiệp với giấy nhún là mẫu chắc chắn phải có.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 7
Sử dụng giấy nhún tạo hình hoa trang trí là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản

Giấy nhún là loại giấy có bề mặt vân hơi nhăn và có độ co giãn. Vì thế, khi tạo hình với giấy nhún, bạn có thể thay đổi chiều dài, ngang theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu kéo quá mức thì chất liệu này vẫn sẽ bị rách.

Thông thường, giấy nhún là chất liệu chuyên tạo hình hoa vì người dùng có thể tạo hình cánh hoa có độ cong như thật. Nhờ vậy, các mẫu thiệp 8-3 giấy nhún thường có kiểu dáng hoa rất ấn tượng, sinh động và chân thật.

Đồng hồ đẹp tặng mẹ

7. Thiệp 8-3 giấy kraft

Giấy Kraft (giấy xi măng) là loại giấy làm từ bột giấy của gỗ mềm và xử lý qua nhiều công đoạn để tạo thành mẫu giấy như ngày nay. Chất liệu này có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi và có thể tái sinh nhiệt, tiết kiệm năng lượng nên được nhiều người sử dụng. Đặc biệt là  gói quà và gói hàng hóa.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 8
Có giá thành rẻ giấy kraft là chất liệu giấy làm thiệp tặng mẹ đơn giản và ít tốn kém

Sở hữu giá thành rẻ, bạn có thể mua và trữ ở nhà để sử dụng. Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản với giấy Kraft thì bạn nên mua các loại giấy xi măng cứng để mẫu thiệp trông cứng cáp và hoàn hảo hơn.

Bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để tạo thành phong thư đựng thiệp, không chỉ tiết kiệm tiền bạc mà còn đẹp mắt. Sở hữu màu sắc nâu nhẹ nhàng, mẫu thiệp này khi kết hợp với nhiều họa tiết có màu sắc khác nhau cũng sẽ trở nên nổi bật và ấn tượng.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa
Tặng mẹ cách làm thiệp 8/3 bằng giấy A4 kraft

8. Thiệp 8-3 hoa 

Hoa là họa tiết được nhiều người áp dụng trong phong cách thiết kế và trang trí thiệp. Do đó, cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản với hoa là phương pháp làm thiệp dễ và đẹp nhất.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 9
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản với các mẫu thiệp hoa độc đáo

Để tạo mẫu thiệp này bạn cần mua nhiều loại giấy với đa dạng màu sắc khác nhau nhằm tạo ra nhiều họa tiết hoa giúp bức thiệp trở nên phong phú hơn. Tạo hình hoa với giấy khá đơn giản, bạn chỉ cần vẽ sẵn họa tiết và cắt theo khuôn. Bạn sẽ cho ra nhiều mẫu hoa và chỉ cần ghép chúng lại với nhau là hoàn thiện.

Ưu điểm của thiệp 8-3 hoa là bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên nhiều phương diện khác nhau từ chọn lựa màu sắc cho đến tạo hình sản phẩm. Đây hứa hẹn là quà tặng 8-3 ấn tượng khiến mẹ hạnh phúc.

YouTube video
Cách vẽ thiệp 8 3 tặng mẹ đơn giản

9. Thiệp 8-3 trái tim

Thiệp 8-3 trái tim là mẫu thiệp mà mẹ chắc chắn yêu thích. Đơn giản từ tên gọi đến cách làm, đây là kiểu thiệp dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được chỉ với thao tác cắt vẽ dễ dàng.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 10
Thiệp cắt dán trái tim là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản mà đẹp

Nhằm để mẫu thiệp trở nên nổi bật hơn, bạn nên chọn mẫu giấy cứng có họa tiết sẵn thay vì các kiểu giấy trơn thông thường. Sau đó, điều duy nhất bạn cần làm chỉ là vẽ trái tim đẹp mắt và cắt thật tỉ mỉ.

Họa tiết này khó ở điểm nếu bạn không phải là người chuyên vẽ, hình dáng trái tim thường sẽ không đều. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đến nhà sách để mua những mẫu thước tạo hình sẵn và vẽ theo. 

10. Thiệp 8-3 dán ảnh

Sự kết hợp của mẫu thiệp truyền thống và Scrapbook ảnh là cách làm thiệp tặng mẹ ấn tượng mà nhiều người áp dụng. Không phải là tấm thiệp đơn giản được trang trí bằng họa tiết và lời chúc mà khi mở ra, những mẫu ảnh kỷ niệm sẽ dán và lưu giữ bên trong. Điều này khiến mẹ không chỉ bất ngờ mà còn hạnh phúc ngập tràn.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 11
Nổi bật và dễ làm, thiệp dán ảnh là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản và ấn tượng

Để làm mẫu thiệp này, bạn cần lựa chọn tầm 3 – 4 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc giữa bạn và mẹ. Sau đó, chỉ cần dán ảnh vào ghi lời chúc ý nghĩa thì bạn sẽ hoàn thành ngay mẫu thiệp ấn tượng này.

Nếu muốn tấm thiệp trở nên độc đáo hơn, bạn có thể dán ảnh theo phong cách khác nhau như bật mở, 3D sinh động. Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản này không chỉ ấn tượng mà còn thú vị.

YouTube video
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản với mẫu thiệp 3D

Những món quà 8/3 ý nghĩa dành tặng cho phái đẹp

Nhắc đến quà tặng dành cho phái đẹp thì có vô vàn. Tuy nhiên, đâu mới là món quà ý nghĩa và thiết thực thì ngay sau đây, Đồng Hồ Hải Triều sẽ gửi đến bạn top 3 món quà 8/3 dành cho phái đẹp mà mẹ bạn nhất định sẽ thích.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 12
Nếu đã biết cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản thì đính kèm vào nó một hộp quà nhỏ xinh thì còn gì bằng

1. Đồng hồ

Đồng hồ đeo tay là món quà không chỉ ý nghĩa mà còn thiết thực. Ngày nay, cỗ máy thời gian sở hữu vô vàn thiết kế khác nhau, đáp ứng đủ mong muốn và nhu cầu người dùng. Vì thế, tặng mẹ đồng hồ nhân dịp 8/3 là món quà độc đáo không thể bỏ lỡ.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 13
Đồng hồ là món quà 8/3 nhất định mẹ bạn sẽ yêu thích

» Gợi ý món quà tham khảo:

Đồng hồ nữ Fossil: giá khoảng hơn 2.000.000 đồng

Đồng hồ nữ Doxa: giá khoảng hơn 17.000.000 đồng

» Tham khảo địa điểm mua sắm:

Đồng Hồ Hải Triều: https://donghohaitrieu.com

Friday Shopping: https://fridayshopping.vn

2. Trang sức

Trang sức là phụ kiện thời trang mà phái đẹp vô cùng ưa chuộng. Nữ trang giúp tạo điểm nhấn cho bộ trang phục và tạo nét cuốn hút cho người dùng. Vì thế, mua trang sức như nhẫn, vòng tay tặng mẹ là sự lựa chọn hoàn hảo dịp 8/3.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 14
Trang sức là món quà giúp tôn vinh nét đẹp và khiến mẹ cảm thấy hạnh phúc

» Gợi ý món quà tham khảo:

Dây chuyền Saga: giá khoảng hơn 1.000.000  đồng

Vòng tay phong thủy: giá khoảng từ 900.000 đồng

» Tham khảo địa điểm mua sắm: 

Đồng Hồ Hải Triều: https://donghohaitrieu.com

Trang sức thích hợp tặng mẹ

3. Hoa

Nhắc đến quà tặng mẹ nhân ngày 8/3, hoa là quà tặng không thể thiếu. Tặng hoa cho mẹ, bạn có thể lựa chọn các loại hoa ý nghĩa như hoa hồng, lan, cẩm chướng. Các loài hoa này mang ý nghĩa tỏ lòng biết ơn, trân trọng, cực kỳ phù hợp khi tặng mẹ vào dịp lễ đặc biệt này.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 15
Bó hoa hồng xinh đẹp tặng mẹ dịp 8/3

» Gợi ý món quà tham khảo:

Bó hoa tươi: giá khoảng hơn 300.000  đồng

Bó hoa tiền: giá khoảng từ 5.000.000 đồng (tùy mẫu)

» Tham khảo địa điểm mua sắm: 

Shop hoa Flower Corner: https://www.flowercorner.vn

Shop hoa tiền Ri & Bi: https://hoatienribi.com

Lời kết

Đồng Hồ Hải Triều đã gửi đến bạn 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ, đơn giản, độc đáo và ý nghĩa. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn cho bản thân cách làm tốt nhất và tạo ra mẫu thiệp ấn tượng dành tặng cho người phụ nữ bạn yêu thương.

Có thể bạn quan tâm

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *