10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp

Hiện nay, nhu cầu vay tiền online tại nhà tăng lên nhanh chóng do ảnh hưởng của dịch bệnh và lạm phát giá hàng hóa. Do đó, lượng tìm kiếm về các app, website, dịch vụ,… vay tiền online cũng tăng lên khá nhiều. Và để tránh những trường hợp không vay được hoặc bị lừa đảo, Hải Triều sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp vay tiền nhanh và uy tín (không khuyến khích).

MỤC LỤC

›  TOP 10 cách vay tiền online tại nhà phổ biến nhất

1. Vay tiền Online qua app (ứng dụng)

2. Vay tiền Online qua website

3. Vay tiền Online bằng thẻ tín dụng

4. Vay Online bằng ví thần tài

5. Vay tiền Online của công ty tài chính

6. Vay Online từ quỹ hỗ trợ công ty

7. Vay ở tổ chức phi lợi nhuận

8. Vay dưới hình thức trả góp

9. Vay tiền ở Quỹ mái ấm

10. Vay trả góp theo tháng

› Các app vay tiền online uy tín 18 tuổi

›  Thủ tục vay tiền online bao gồm những gì?

›  Cách đăng ký vay tiền online đơn giản nhất

›  Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi vay tiền online tại nhà

1. Vay tiền online chấp nhận nợ xấu không?

2. Vay tiền online có bị lừa không?

3. Bị lừa đảo phải làm sao?

4. Vay tiền online lãi suất là bao nhiêu?

5. Vay không trả có sao không?

6. Có nên vay online không?

7. Vay tiền online dưới 18 tuổi có được không?

8. Có nên tin tưởng vay tiền online?

9. Khi bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao?

TOP 10 cách vay tiền online tại nhà phổ biến nhất

Có rất nhiều cách vay tiền online được giới thiệu không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần CMND, lãi suất thấp, xét duyệt nhanh chóng,… nhưng trên thực tế những lời này khá hoa mỹ và bạn đừng tin tuyệt đối 100%.

YouTube video

Vay tiền qua app, nhiều người ôm hận vì mắc bẫy, XEM ĐỂ PHÒNG TRÁNH – Nguồn: Đài truyền hình VTC14

Trong trường hợp bạn đang có nhu cầu vay tiền thật để giải quyết công việc, nhu cầu tiêu xài cá nhân thì hãy tìm hiểu thật cẩn thận các phương pháp vay tiền tại nhà uy tín. Và lựa chọn cách tốt và phù hợp nhất cho mình.

Và dưới đây, mình đã tổng hợp 10 cách vay tiền chuyển khoản tại nhà được nhiều người sử dụng nhất. Dĩ nhiên là 100% sẽ không đảm bảo tính an toàn và chưa được xác thực nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc cũng như tìm hiểu thêm.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 1
Nhu cầu vay tiền tại nhà nhanh đang trở thành xu hướng

Tin tức liên quan:

1. Vay tiền Online qua app (ứng dụng)

Các app vay tiền online nổi lên như nấm tại Việt Nam và biến trướng khôn lường. Rất nhiều người khi tải app, đăng ký thông tin và vay tiền đã bị lộ thông tin, hình ảnh cá nhân nhằm phục vụ cho mục đích xấu.

Sau khi vay tiền bằng app xong, các đối tượng cho vay đã sử dụng thông tin này nhằm đe dọa người vay tiền. Vì theo mình được biết, các app vay tiền online trả góp hàng tháng rất dễ tạo và không bị ai quản lý.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì vẫn có nhiều app vay tiền online uy tín của nhiều tổ chức ngân hàng, tín dụng lớn tại Việt Nam. Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ của các thương hiệu có tên tuổi, được nhiều người sử dụng để đảm bảo an toàn.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 2
Rất nhiều app vay tiền online mới, tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về độ uy tín

2. Vay tiền Online qua website

Bên cạnh sử dụng nền tảng ứng dụng thì nhiều công ty tài chính cũng sử dụng nền tảng thiết kế website. Đây là các trang web vay tiền online uy tín mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu vay tiền tại nhà.

Tuy nhiên vẫn tương tự nền tảng ứng dụng, khi đăng ký trên đây thì bạn dễ bị bị lộ thông tin cá nhân, từ đó phục vụ cho mục đích xấu. Đồng thời sẽ có nhiều tên miền ảo được thiết kế thay đổi một vài kí tự.

Khi nhấp vào những tên miền mạo danh này, người dùng dễ bị đánh cắp thông tin và một vài trường hợp đã bị trừ sạch trong tài khoản ngân hàng. Do đó, hãy nhìn kỹ từng ký tự, dấu trong tên miền website bạn nhé.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 3
Rất nhiều vụ lừa đảo trên các web vay tiền online nhanh nhất

3. Vay tiền Online bằng thẻ tín dụng

Tất cả các ngân hàng lớn hiện nay đều đã phát hành thẻ tín dụng, đây là cách vay tiền online tại nhà được đánh giá an toàn nhất hiện nay. Thông tin của người tiêu dùng sẽ được bảo mật theo quy định của nhà nước.

Tuy nhiên trước đó, bạn cần phải đăng ký làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng và mỗi khách hàng sẽ có một hạn mức khác nhau. Hạn mức được xác định thông qua bảng lương của người lao động để chứng minh, bạn có khả năng chi trả.

Đôi khi chi trả lại tiền gốc đúng hạn, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản chi phí lãi phát sinh nào. Điểm trừ của cách này là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, trả góp,… chứ không thể quy đổi thành tiền mặt.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 4
Thẻ tín dụng được rất nhiều người chọn lựa vì mức độ an toàn cao
Casio Edifice bán chạy

4. Vay tiền Online bằng ví thần tài

Năm 2020 trở lại đây, ví thần tài nổi lên với mục đích cho khách hàng vay số tiền nhỏ (từ 2, 3 hoặc 5 triệu). Hạn mức của khoản vay này sẽ dựa theo lịch sử thanh toán khi sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử.

Ưu điểm của cách này là vay tiền online nhanh, ví tiền luôn sẵn sàng để bạn dễ dàng kích hoạt và sử dụng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn nên đừng lạm dụng quá nhiều vì việc vay trả không đúng hạn sẽ phát sinh lãi.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 5
Ví thần tài giúp người dùng dễ dàng thực hiện “chi tiêu trước, trả tiền sau”

5. Vay tiền Online của công ty tài chính

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền online uy tín, cấp tốc thì có thể sử dụng dịch vụ cho vay của những công ty tài chính (không phải ngân hàng). Thông thường, những dịch vụ này bạn không cần phải thế chấp tài sản.

Chỉ cần có thông tin cụ thể về thu nhập hoặc chứng minh được mình có thể tạo ra tài chính thì dễ dàng vay nhanh chóng. Hình thức này không quá rườm rà, các công ty tài chính chỉ đòi hỏi một vài giấy tờ cơ bản mà thôi.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 6
Một số công ty tài chính hiện nay có cho người dùng vay tiền tại nhà

Xem thêm: OTP là gì? 10 cách lừa đảo OTP thông dụng nhất cần tránh

6. Vay tiền Online từ quỹ hỗ trợ công ty

Nếu bạn đang làm việc cho công ty nào đó thì hãy thử liên hệ với sếp, ban giám đốc, công đoàn hoặc tài chính về việc, công ty có cho người lao động vay tiền hay không. Hiện tại đã có rất nhiều công ty hỗ trợ nhân viên theo hình thức này.

Dĩ nhiên, nếu bạn đang làm việc ở công ty nào thì chỉ được vay tiền ở công ty đó và thông thường, lãi suất sẽ cực thấp vì đây giống như một phúc lợi của nhân viên vậy. Hãy tận dụng phúc lợi này trong trường hợp cần thiết bạn nhé.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 7
Những công ty lớn đều có quỹ hỗ trợ nhân viên và bạn nên cân nhắc đến tiện ích này

7. Vay tiền Online ở tổ chức phi lợi nhuận

Một số tổ chức phi lợi nhuận hiện nay có nhiều chương trình vay ưu đãi cho người dân khi gặp biến cố. Hình thức này tuy hơi tốn thời gian về mặt xét duyệt, điều tra thông tin nhưng đổi lại, lãi suất cực thấp và thời gian hoàn trả lâu.

Đây là cách vay tiền uy tín nhưng không phải lúc nào cũng có các tổ chức phi lợi nhuận sẵn sàng cho bạn vay. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền cấp tốc online 24/24 thì có thể bỏ qua phương pháp này.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 8
Một số tổ chức có cho vay tiền với lãi suất cực thấp, xem như một gói hỗ trợ

8. Vay tiền Online dưới hình thức trả góp

Thay vì vay tiền để mua sắm điện thoại, máy tính, đồng hồ, xe ô tô, xe máy,… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ mua trả góp. Chỉ cần Chứng minh nhân dân hoặc và bằng lái xe, không cần thế chấp tài sản.

Khoản tiền vay này, bạn sẽ chia thành từng đợt (1 tháng) và sẽ có gói 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc thậm chí vài năm để bạn lựa chọn tùy theo khả năng tài chính của mình. Đây là phương thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay.

Bên cạnh mua sản phẩm trả góp thì vẫn có nhiều công ty tài chính lớn cho bạn vay tiền mặt và trả góp theo từng tháng. Bạn nên liên hệ những công ty tài chính cho trả góp tại Việt Nam để tìm hiểu thêm về dịch vụ này.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 9
Vay tiền trả góp giúp người dùng dễ dàng chi trả

9. Vay tiền Online ở Quỹ mái ấm

Tại Việt Nam có một số quỹ mái ấm cho sinh viên vay tiền với lãi suất thấp (hoặc không lãi suất) và thời gian hoàn trả sau khi hoàn thành xong việc học ở trường. Nghĩa là bạn đi làm, có tiền rồi mới cần trả khoản này.

Chỉ cần tìm kiếm Quỹ mái ấm trên thanh tìm kiếm của Google sẽ ra rất nhiều kết quả của các tập đoàn, nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ dành cho sinh viên nên bạn xem mình có thuộc đối tượng này hay không.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 10
Sinh viên nếu có nhu cầu vay tiền thì có thể lựa chọn các khoản vay ở Quỹ mái ấm

10. Vay tiền Online trả góp theo tháng

Hiện nay đã có rất nhiều công ty cho phép khách hàng vay tiền online, sau đó, bạn sẽ chọn gói trả 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc thậm chí nhiều hơn tuỳ theo khả năng chi trả của mình. Thời hạn vay càng dài thì lãi suất càng cao.

Dựa vào thời hạn vay tiền vốn và tiền lãi phát sinh sẽ được cộng dồn cho cả thời hạn vay và chia đều để khách hàng chi trả theo từng tháng. Việc trả tiền từng tháng dễ dàng giao dịch tại cửa hàng tiện lợi, ngân hàng,… nên rất tiện lợi.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 11
Hiện nay đã có hình thức vay tiền trả góp theo tháng rất tiện lợi

Các app vay tiền online uy tín 18 tuổi

Nếu bạn đang muốn tìm app vay tiền online chuyển khoản ngay 24/7 nhanh nhất, lãi suất thấp cho người 18 tuổi. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng hỗ trợ sau:

 • Doctor Đồng: Hạn mức vay 500.000 – 10 triệu đồng, thời hạn vay 10 – 30 ngày. Lãi suất khoảng 12% trong một năm.
 • Crezu: Hạn mức vay 500.000 – 15 triệu đồng, thời hạn vay 12 ngày. Lãi suất khoảng 12% trong một năm.
 • Senmo: Hạn mức vay tối đa lên đến 10 triệu đồng, thời hạn vay 30 ngày. Lãi suất khoảng 22% trong một năm.

Thủ tục vay tiền online bao gồm những gì?

Thủ tục vay tiền online cực kỳ đơn giản và tuỳ thuộc vào mỗi đơn vị cho vay sẽ có những thủ tục khác nhau. Thông thường sẽ là:

Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân chính chủ

Bằng lái xe hoặc giấy tờ tương tự

Bảng lương từ công ty trong 6 tháng gần nhất

Số điện thoại cá nhân và số điện thoại của gia đình

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 12
Thủ lục vay tiền online cực kỳ đơn giản

Cách đăng ký vay tiền online đơn giản nhất

Quy trình đăng ký vay tiền online nhanh với 3 bước:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin gồm tên, ngày sinh, số CMND, điện thoại, nghề nghiệp, mức lương, số tiền và thời hạn vay.

Bước 2: Chụp hình các giấy tờ theo quy định và gửi duyệt hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả duyệt thông qua tin nhắn SMS hoặc email.

Bước 4: Giải ngân và nhận tiền vay online chuyển khoản tại nhà.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 13
Đăng ký vay tiền online tại nhà nhanh chóng
Trang sức DW sành điệu

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi vay tiền online tại nhà

Việc vay tiền online 24/24 vốn bị đánh giá là rất nhiều rủi ro cả về phía người cho vay và người đi vay. Trong đó, rất nhiều thắc mắc đã được hỏi như vay tiền online có chấp nhận nợ xấu không, có bị lừa không, lãi suất,…. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây. Bạn chú ý đọc kỹ!

YouTube video

Khổ sở vì lỡ vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại di động – Nguồn: Báo Tuổi trẻ

1. Vay tiền online chấp nhận nợ xấu không?

Khi bị nợ xấu, bạn hoàn toàn có thể vay online mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, sẽ có một số đơn vị cho vay không chấp nhận là những ngân hàng, tổ chức tài chính lớn có liên kết với data (dữ liệu) tài chính của bạn.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 14
Vay tiền online chấp nhận nợ xấu không? – Câu trả lời là có nhưng tùy thuộc vào từng chính sách của công ty

2. Vay tiền online có bị lừa không?

Hơn 90% các dịch vụ cho vay tiền cấp tốc online 24/24 là lừa đảo, bao gồm lừa lấy thông tin cá nhân để sử dụng cho mục đích xấu, lừa sử dụng những dịch vụ cho tay tín dụng đen và khi người đi vay không có khả năng chi trả thì sẽ bị “khủng bố”.

Để tránh trường hợp vay tiền online có bị lừa thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin, hỏi người thân và bạn bè. Đặc biệt, hãy tránh xa các dịch vụ cho vay tiền qua app (ứng dụng), website vay tại nhà,… vì chẳng gì là dễ dàng cả.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 15
Vay tiền online có bị lừa không? – Câu trả lời là có và rất nhiều trường hợp đã xảy ra tại Việt Nam

3. Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao?

Khi có dấu hiệu bị lừa đảo vay tiền online thì bạn nên liên hệ với gia đình và tìm đến cơ quan chức năng gần nhất để được hỗ trợ. Tránh trường hợp sa đà, dẫn đến mất khả năng chi trả và bị siết tài sản.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 16
Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao? – Câu trả lời là bạn hãy đến ngay cơ quan chức năng để được hỗ trợ

4. Vay tiền online lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất khi vay tiền online tại nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đơn vị cho vay, hình thức vay, phương thức thanh toán, thời hạn vay,… từng thời điểm trong năm cũng có lãi suất khác nhau. Do đó, để đảm bảo hưởng được mức lãi suất cao nhất thì bạn nên tìm hiểu và so sánh giữa nhiều đơn vị tài chính để có được sự lựa chọn tốt nhất.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 17
Vay tiền online lãi suất là bao nhiêu? – Câu trả lời là tùy theo chính sách của mỗi công ty tài chính

Xem thêm:  Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất, lời nhiều?

5. Vay tiền online không trả có sao không?

Lượt tìm kiếm về vay tiền online không trả có sao không cực kỳ cao, thể hiện mức độ quan tâm về vấn đề này rất nhiều. Và dĩ nhiên là rất dễ trả lời, có vay là có trả và khi không trả, bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu cũng như vi phạm vi định cho vay và phải bồi thường hợp đồng.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 18
Vay tiền online không trả có sao không? – Câu trả lời chắc chắn là có rồi

6. Có nên vay tiền online không?

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền thì nên, tuy nhiên, chỉ nên vay online khi tổ chức tín dụng đó uy tín cũng như có các chính sách về lãi suất, thời hạn vay,… rõ ràng để bạn không phải bị lừa.

Còn trường hợp vay tiền qua những tổ chức tín dụng không uy tín hoặc các trang web, ứng dụng,… kém an toàn thì bạn dễ dàng bị đánh cắp thông tin cũng như rơi vào tình trạng lãi chồng lãi, dẫn đến mất khả năng chi trả.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 19
Có nên vay tiền online không? – Câu trả lời là bạn hãy nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin thật kỹ

7. Vay tiền online dưới 18 tuổi có được không?

Theo quy định của pháp luật thì chỉ cần bạn đủ từ 15 tuổi thì đã có thể thực hiện vay tiền tại những tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, vay được hay không còn phải phụ thuộc vào tổ chức tín dụng đó.

Các tổ chức tín dụng sẽ dựa vào năng lực tài chính của bạn để xem, bạn có khả năng chi trả cho các khoản nợ của mình. Các tổ chức này hoàn toàn có thể từ chối giải ngân nếu không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bắt buộc.

10 cách vay tiền online uy tín tại nhà nhanh, lãi suất thấp - Ảnh: 20
Vay tiền online dưới 18 tuổi có được không? – Câu trả lời là tùy theo quy định của mỗi công ty tài chính và tùy thuộc vào hồ sơ của bạn

8. Có nên tin tưởng vay tiền online?

Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo mất thông tin, thậm chí trừ sạch tiền khi nhấp vào những trang website không an toàn. Do đó, chỉ nên tin tưởng vào các ngân hàng hoặc công ty có tên tuổi trên thị trường.

9. Khi bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao?

Vay tiền online có nhiều cách nhưng không phải cách này cũng mang đến hiệu quả. Sự thật cho thấy, các hình thức vay tiền online hiện nay khách hàng gặp phải lừa đảo rất nhiều.

Bước 1: Thu thâp chứng cứ

Bước 2: Viết đơn trình báo với cơ quan chức năng

Bước 3: Truy tố

Bước 4: Chờ xét xử và thi hành vụ án

Hướng dẫn vay tiền an toàn, đảm bảo không bị lừa

 • Việc vay tiền không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều rủi ro như dính vào nợ xấu làm ảnh hưởng đến việc vay tiền ở ngân hàng về sau.
 • Đồng thời có thể bị các tổ chức tín dụng xấu lừa đảo, vướn vào vòng xoáy nợ nần không thể nào trả được.
 • Hoặc nếu vay tại nơi không uy tín, bạn có thể không được giải ngân nhưng vẫn bị nợ.

Do đó, bạn chỉ nên vay tiền nếu như đảm bảo các điều kiện sau:

 • Vay tại những tổ chức tín dụng Nhà nước (Ngân hàng, bảo hiểm,…)
 • Không ham lãi suất thấp, lấy tiền,… mà bỏ qua các rủi ro
 • Đọc kỹ hợp đồng, từng chữ một – Nên dẫn thêm người thân theo trong quá trình ký hợp đồng
 • Ký hợp đồng tại nơi đông người để làm cơ sở làm chứng về sau
 • Không tin tưởng các ứng dụng, website đăng ký trực tuyến trên mạng

Có thể bạn quan tâm

4 thảo luận
 1. X
  Xinchao

  Chap nhqn vay lai cao t ko sơ ,vậy ma bên cho vay lại sợ xlz

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ ahihi , đôi khi có những nổi sợ vô hình Bác hen ^^!

   1 năm trước
 2. D
  Dung

  Có cho mua đồng hồ trả góp online không shop, vì mình ở tận Bình Định lận

  2 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào chị,

   Dạ, bên em có 3 hình thức góp:

   1, Không lãi suất, trong 3 tháng: Fundiin: Không cần thẻ, chỉ cần Sim chính chủ Viettel/Mobifone/Vinaphone và Trên 18 tuổi,
   Áp dụng cho đơn hàng 300.000đ đến 15.000.000đ

   2. Thanh toán trả góp online qua thẻ tín dụng, áp dụng cho hóa đơn 3.000.000đ trở lên: Ví dụ: Anh/chị chọn được mẫu, anh/chị tiến hành đặt hàng, sẽ có mục thanh toán trả góp Anh/chị chọn ngân hàng và số tháng trả góp phù hợp nhé Để biết phí trả góp, anh/chị inbox cho Hải Triều ạ

   3. Bên em có trả góp trực tiếp, không cần thẻ tín dụng, áp dụng mỗi khách hàng/1 mẫu, giá mẫu 2.250.000đ trở lên – Trả trước 10% trở lên, áp dụng toàn hệ thống.

   Nếu mình góp Online mình có thể góp qua 2 hình thức 1 và 2. Mình muốn góp hình thức nào ạ ^^?

   Mình ưng mẫu nào bên em kiểm tra và tư vấn cho mình ạ .
   Trân trọng
   -nh-

   2 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *