30 bài nhạc đỏ Cách Mạng hào hùng, hay nhất mọi thời đại

Những ca khúc nhạc đỏ hay còn gọi là nhạc cách mạng đã đi vào lòng người Việt Nam hàng chục năm qua. Có bài nhẹ nhàng, đằm thắm, có bài sôi động, hào hùng. Hôm nay, Hải Triều sẽ tổng hợp 30 bài hát cách mạng hay nhất mọi thời đại để bạn có thể thưởng thức âm nhạc truyền thống này.

MỤC LỤC

› Nhạc đỏ là gì?

› 30 bài nhạc đỏ Cách Mạng hay nhất mọi thời đại

1. Chào em cô gái Lam Hồng

2. Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa

3. Cô gái mở đường

4. Hỡi em má đỏ môi hồng

5. Tổ quốc gọi tên mình

6. Tàu anh qua núi

7. Năm anh em trên một chiếc xe tăng

8. Bác đang cùng chúng cháu hành quân

9. Huyền thoại mẹ

10. Nơi đảo xa

11. Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh

12. Đất nước trọn niềm vui

13. Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây

14. Linh thiêng Việt Nam

15. Việt Nam quê hương tôi

16. Bài ca thống nhất

17. Bài ca xây dựng

18. Biết ơn chị Võ Thị Sáu

19. Chiếc gậy Trường Sơn

20. Câu hò bên bến hiền lương

21. Cô gái Sài Gòn đi tải đạn

22. Cuộc đời vẫn đẹp sao

23. Đất nước

24. Đường tôi đi dài theo đất nước

25. Em ở nông trường anh ra biên giới

26. Hà Nội niềm tin và hy vọng

27. Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

28. Một đời người một rừng cây

29. Tiếng chày trên sóc bombo

30. Trường ca Sông Lô

› TOP những bài hát karaoke nhạc đỏ hay nhất

› Kết luận

Nhạc đỏ là gì?

Nội dung chính của các ca khúc cách mạng, nhạc đỏ chủ yếu ở các chủ đề như: ca ngợi quê hương, những tấm gương chiến sĩ anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc, hy sinh vì cách mạng. Hay mô tả cuộc sống của một người lính và điều kiện chiến đấu của họ.

Những ca khúc cách mạng hay nhất ra đời trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và những năm chống Mỹ cứu nước. Phổ biến nhất vào giữa và cuối thế kỷ 20. Những ca khúc nhạc đỏ thắp lên ngọn lửa tình yêu đất nước trong mỗi người lính. Tiếp thêm sức mạnh để họ ra trận bảo vệ Tổ quốc, đồng thời hỗ trợ tiền tuyến.

Hãy cùng Hải Triều khám phá các bài hát này nhé!

30 bài nhạc đỏ Cách Mạng hào hùng, hay nhất mọi thời đại - Hình 1

Nhạc đỏ nhạc cách mạng

Tin tức liên quan:

30 bài nhạc đỏ Cách Mạng hay nhất mọi thời đại

Đây là những bài hát có giai điệu hào hùng, bi tráng, ca từ dễ hiểu mà sâu lắng, dễ hát và dễ nhớ. Nhiều bài hát đã trở thành biểu tượng của từng thời kỳ lịch sử. Hoặc gắn với tên tuổi của một người lính nào đó mà con cháu Việt Nam đời đời nhớ ơn.

1. Chào em cô gái Lam Hồng – Trình bày: NSND Trung Đức

Nhạc đỏ cách mạng “Chào em gái Lam Hồng” được nhạc sĩ Ánh Dương viết từ lời “đặt hàng” của lãnh đạo Bộ chính trị Tỉnh ủy Hà Tĩnh năm 1967. Bài hát viết về các nữ thanh niên gan dạ xung phong tại mảnh đất núi Hồng.

YouTube video

Nhạc cách mạng hay nhất mọi thời đại – Liên khúc nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại “Chào em cô gái Lam Hồng”

Bài hát viết xong trong một đêm và hoàn thành trong một tuần. Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành, bài hát đã trở nên rất nổi tiếng. Cho đến ngày nay, bài hát vẫn thường được vang lên trong các buổi tối ca nhạc, nghệ thuật gắn liền với Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

ĐH Casio nổi bật

2. Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa – Trình bày: Trọng Tấn

Nhạc đỏ cách mạng “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa” với giọng hát Quý Dương đã lay động trái tim của hàng triệu chiến sĩ và thế hệ trẻ xưa và nay. Bên trong bức tượng Tổ quốc cao quý là hình ảnh của mẹ Việt Nam, người mẹ đã sinh ra bao người con đi lính cứu nước.

YouTube video

Nhạc cách mạng Việt Nam – Liên khúc nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa”

Đi đâu mẹ cũng chia sẻ với con, ru con vào giấc ngủ, lo cho con từng giọt, từ nắm cơm chan chứa tình mẹ vô bờ bến đến chiếc áo mẹ vá trong đêm… Hay những mảnh vá trong những đêm trắng, để chuẩn bị cho ngày mai con ra trận.

3. Cô gái mở đường – Trình bày: Cẩm Ly

“Cô gái mở đường” được cố nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác năm 1966 khi ông vào Quảng Bình công tác trên tuyến đường Trường Sơn. Là con đường huyết mạch trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

YouTube video

Liên khúc nhạc đỏ cách mạng – Nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại cô gái mở đường

 

Nhạc đỏ cô gái mở đường được yêu thích từ thời kháng chiến chống Mỹ đến thời bình. Với giai điệu hào hùng, trong sáng và lạc quan. Nhạc đỏ cách mạng ca ngợi tinh thần chiến đấu bất khuất của các cô gái thanh niên xung phong trên đường Trường Sơn huyền thoại.

ĐH nam trung niên nổi bật

4. Hỡi em má đỏ môi hồng – Trình bày: Võ Lê Mi, Jin Tuấn Nan

Nhạc đỏ cách mạng “Hỡi em má đỏ môi hồng” là một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, sáng tác năm 1934. Bài hát ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với má đỏ môi hồng, da trắng ngọc ngà. Giai điệu bài hát du dương, lãng mạn, được thể hiện qua nhạc cụ dân tộc như đàn nguyệt, sáo trúc.

YouTube video

Nhạc cách mạng tiền chiến – Nhạc hỡi em má đỏ môi hồng

Nhạc đỏ cách mạng “Hỡi em má đỏ môi hồng” góp phần tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, là biểu tượng cho sự duyên dáng, mỹ miều. Bài hát được rất nhiều ca sĩ thể hiện và được yêu mến đến tận ngày nay.

5. Tổ quốc gọi tên mình – Trình bày: Trọng Tấn

Nhạc đỏ cách mạng “Tổ quốc gọi tên mình” được nhạc sĩ Đinh Trung Ca phổ nhạc từ thơ của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Khi vừa mới ra mắt, bài hát này đã lan truyền chóng mặt. Hàng trăm bài báo, hàng trăm video clip ghi lại hoạt động của “Tổ quốc gọi tên mình” xuất hiện từ khắp mọi miền đất nước.

YouTube video

Nghe nhạc cách mạng – Liên khúc nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại “Tổ quốc gọi tên mình”

Bài hát lay động lòng người, là lời kêu gọi hùng hồn nhất. Nhạc cách mạng này giúp thổi bùng tinh thần yêu nước trong mỗi chúng ta.

6. Tàu anh qua núi – Trình bày: Anh Thơ

“Tàu Qua Núi Tôi” được cố nhạc sĩ Phan Lạc Hoa sáng tác năm 1978. Cho đến nay, sau hơn 40 năm, ca khúc này vẫn được yêu thích bởi giai điệu vui tươi, ca từ ý nghĩa và nói về công việc xây dựng. trên trái đất, nhưng xen lẫn những cảm giác yêu thương thuần khiết.

YouTube video

Liên khúc nhạc cách mạng – Liên khúc nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại “Tàu anh qua núi”

Bài hát “Tàu anh qua núi” là một bài dân ca Việt Nam mà ai cũng biết rất rõ. Ca khúc ngợi ca tình yêu đôi lứa đẹp đẽ, thủy chung bền chặt như đoàn tàu vượt núi.

Con tàu là biểu tượng của tình yêu, của những khó khăn, thử thách mà tình yêu phải trải qua. Nhưng với lòng thủy chung và tình yêu sâu nặng, tình yêu này vẫn vượt qua mọi trở ngại như đoàn tàu xuyên núi.

7. Năm anh em trên một chiếc xe tăng – Trình bày: Tốp ca nam

“Năm anh em trên một chiếc xe tăng” là một trong những tác phẩm được phổ nhạc rất phổ biến. Mỗi người trong xe là một phần không thể thiếu. Những số phận này gắn bó chặt chẽ với nhau như tay với chân. Tính chất hòa đồng của người lính trong bài thơ được sử dụng ở một tầm vóc mới.

YouTube video

Bài hát cách mạng đi cùng năm tháng – Nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại Năm anh em trên một chiếc xe tăng

Ca nhạc cách mạng làm “xiêu lòng” người nghe bằng giai điệu mạnh mẽ, hào hùng, lời lẽ thẳng thắn giản dị, chân thành và mê hoặc. Ở một mức độ nào đó, bài hát đã phản ánh trung thực. Và khái quát tinh thần yêu nước vô bờ bến của nhân dân trong cuộc chiến tranh anh dũng chống mọi thế lực xâm lược.

8. Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Trình bày: Tốp ca QK7

Để nâng cao tinh thần của các chiến sĩ, dù ở mặt trận nào hay trong trận chiến nào, Bác Hồ luôn quan sát và cùng chiến đấu, Bác yêu mọi người.

YouTube video

Nhạc cách mạng hay, nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại – Ca nhạc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”

Với ca từ dễ hiểu, tiết tấu sôi nổi, hào hùng, mỗi khi cất lên lời ca, người chiến sĩ đều cảm nhận được sức mạnh và tinh thần chiến đấu vì Tổ quốc. Nó được coi là một trong những cuộc đi bộ tốt nhất.

ĐH DW nổi bật

9. Huyền thoại mẹ – Trình bày: NSND Thu Hiền

Bài hát “Huyền thoại mẹ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã trở thành một huyền thoại trong âm nhạc Việt Nam. Bài hát có lời ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, ca ngợi những công ơn to lớn mà người mẹ dành cho những người con chiến sĩ của mình. Hình ảnh người mẹ hiền từ, chăm chỉ, hy sinh trong bài hát trở thành biểu tượng của tình mẫu tử Việt Nam.

YouTube video

Nhạc cách mạng hào hùng – Ca nhạc “Huyền thoại mẹ”

 

Bài hát gợi nhớ về những đức tính tốt đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam – vừa là mẹ hiền, vừa là vợ chung thủy. Do vậy, “Huyền thoại mẹ” của Trịnh Công Sơn mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Nhất là vai trò của người mẹ trong gia đình và xã hội. Bài hát cũng góp phần bồi đắp thêm những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

ĐH Seiko nổi bật

10. Nơi đảo xa – Trình bày: Trọng Tấn

“Nơi đảo xa” lấy cảm hứng từ chuyến đi thực tế của nhạc sĩ đến Quảng Ninh năm 1979. Khi nhạc sĩ Thế Song cùng bộ đội biên phòng đang trên đường đến Phan Thun (Móng Cái, Quảng Ninh) thì nhận lệnh hoãn lại, buộc đoàn phải dừng lại tại TP Hòn Gai.

YouTube video

Những bài nhạc cách mạng hay nhất – Nghe nhạc “Nơi đảo xa”

Bài hát mở đầu bằng hành trình của một thủy thủ từ đất liền ra đảo xa. Những chàng lính lần đầu tiên chèo thuyền đã choáng ngợp trước sự huy hoàng và bao la của đất, biển và trời.

11. Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh – Trình bày: NSND Thanh Hoa

Bài hát “Mùa xuân trên thành Hồ Chí Minh” ra đời là một tác phẩm vĩ đại chào mừng chiến thắng vĩ đại của dân tộc sau ba mươi năm đấu tranh và hy sinh. Đây cũng là một ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Nam Bộ. Bài hát có giai điệu và tiết tấu hào hứng, sôi nổi, rộn ràng mang đến cảm giác về một ngày giải phóng.

YouTube video

Những bài hát cách mạng hay nhất – Nghe nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”

Bài hát kể về cảm xúc mãnh liệt, chân thành của mỗi người và của cả dân tộc về chiến thắng vĩ đại. Chiến thắng thực sự làm nên mùa xuân “bản anh hùng ca ngàn năm sáng ngời, trường tồn”.

12. Đất nước trọn niềm vui – Trình bày: Tạ Minh Tâm

“Đất nước trọn niềm vui” là nhạc cách mạng hay nhất mọi thời đại được cố nhạc sĩ Hoàng Hà sáng tác trong bối cảnh đất nước Việt Nam. Chiến thắng đang sục sôi niềm vui thống nhất đất nước năm 1975 khi chiến dịch Hồ Chí Minh tiến dần đến ngày toàn thắng.

YouTube video

Các bài hát nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại – Nhạc cách mạng hào hùng “Đất nước trọn niềm vui”

Bài hát này theo dòng nhạc cách mạng, được miêu tả là một khúc hùng ca tràn đầy niềm vui tột độ. Cả nước hân hoan chiến thắng, không khí oai hùng, tưng bừng, sôi nổi của đất nước. 

Ca khúc từ lâu đã trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng và thành công nhất trong ngày đại thắng trong lịch sử âm nhạc Việt Nam. Bài hát cũng là một trong những nhạc phẩm đặc sắc của cố nhạc sĩ Hoàng Hà trong suốt sự nghiệp của mình.

13. Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây – Trình bày: NSND Thu Hiền, NSND Trung Đức

Bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” là một bản tổng kết hiện thực của nhà thơ Phạm Tiến Duật. Bài hát lấy cảm hứng lịch sử đã vang lên trong lòng những người lính Trường Sơn lúc bấy giờ tình yêu nồng nàn, khí phách mãnh liệt và niềm tin sắt son.

Bài hát nói về tình yêu của hai người lính đang làm việc tại Trường Sơn ở hai sườn núi. Một bên sườn Tây, một bên sườn Đông.

YouTube video

Nhạc đỏ karaoke Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây

Nhưng không chỉ là một câu chuyện tình yêu. Bài hát này còn là một bức tranh khắc họa vẻ đẹp hùng tráng của “đội quân trùng phùng” đã giúp Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây lập công trong chiến đấu. Là sự pha trộn giữa tình ca và sử thi. Nó đã trở thành một bài hát không thể thiếu trong túi của những người lính cùng thời.

TOP ĐH nam trưởng thành

14. Linh thiêng Việt Nam – Trình bày: Tạ Minh Tâm

Ca khúc “Linh thiêng Việt Nam” là một trong các sáng tác nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ Lê Quang, sáng tác năm 1962. Giai điệu trữ tình ca ngợi vẻ đẹp và tình yêu đất nước Việt Nam. Đối với đồng bào, bài hát đã trở thành một biểu tượng văn hóa của dân tộc.

YouTube video

Nhạc đỏ bốc lửa – Nhạc cách mạng hào hùng “Linh thiêng Việt Nam”

Bài hát giúp thức tỉnh và tăng thêm lòng tự hào của người Việt Nam đối với đất nước, con người mình. Chính vì vậy, ca khúc “Linh thiêng Việt Nam” của nhạc sĩ Lê Quang không chỉ là một tác phẩm âm nhạc. Mà còn là một giá trị văn hóa tinh thần quan trọng của người Việt Nam.

TOP vòng charm nữ

15. Việt Nam quê hương tôi – Trình bày: Trọng Tấn

Nhạc cách mạng hào hùng “Việt Nam quê hương tôi” là một trong những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Ca khúc không chỉ là một bài hát vui nhộn mà còn mang thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà.

YouTube video

Album nhạc đỏ karaoke – Nhạc cách mạng hào hùng “Việt Nam quê hương tôi”

Hơn hết, bài hát còn có những câu hát rất ý nghĩa, thể hiện lòng kính trọng. Biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Và củng cố thêm tình yêu, lòng kính trọng quê hương đất nước.

16. Bài ca thống nhất – Trình bày: NSND Thu Hiền

“Bài ca thống nhất” là nhạc cách mạng hay thống nhất của toàn dân tộc. Một chút buồn man mác khi các chiến sĩ ngã xuống. Xen lẫn yêu thương trong niềm vui ngày thống nhất của cả dân tộc. Và nhiều hoàn cảnh khác nhau khiến bài hát in đậm trong lòng người nghe đến mức khó có thể xóa nhòa.

YouTube video

Ca nhạc đỏ cách mạng – Bài ca thống nhất

17. Bài ca xây dựng – Trình bày: Trọng Tấn

“Bài ca xây dựng” được ra đời trong bối cảnh đất nước đang bị bom đạn tàn phá. Nhân dân tiếp tục kiên trì đánh giặc, xây dựng lại quê hương. Ca khúc là một giai điệu lạc quan và chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa.

YouTube video

Danh sách các bài hát nhạc đỏ karaoke hay nhất mọi thời đại – Nhạc cách mạng hay “Bài ca xây dựng”

Lời ca của Hoàng Vân giản dị, chân thành. Ngoài việc ca ngợi những người lao động, bài hát còn truyền tải thông điệp về sự nối tiếp và kế thừa giữa các thế hệ.

18. Biết ơn chị Võ Thị Sáu – Trình bày: Hải Yến

“Biết ơn chị Võ Thị Sáu” bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn. Âm điệu bài thơ tiếp tục khóc than đến “cái chết để đời” gợi lên nỗi căm hờn. Tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho những người chiến đấu vì lý tưởng. Cô mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam noi theo.

YouTube video

Nhạc đỏ chọn lọc –  Ca nhạc cách mạng “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

19. Chiếc gậy Trường Sơn – Trình bày: Tốp ca Quân Khu 7

“Chiếc gậy Trường Sơn” là tên một bài hát của nhạc sĩ Phạm Tuyên nói về tinh thần tự do. Và lòng quyết thắng của những người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vượt ngõ Trường Sơn ra mặt trận. Bài hát được viết vào năm 1967 trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

YouTube video

Nhạc đỏ karaoke tàu anh qua núi – Ca nhạc cách mạng “Chiếc gậy Trường Sơn”

20. Câu hò bên bến hiền lương – Trình bày: NSND Thu Hiền

Bài hát Biển Hiền Lương là một ca khúc cách mạng được nhạc sĩ Hoàng Hiệp (đồng sáng tác với Đằng Giao) sáng tác năm 1956 trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Đó là bài ca ngợi Tổ quốc Việt Nam, phần nào thể hiện tình cảm của những người con xa quê hương đối với Tổ quốc trong hoàn cảnh đất nước bị chia cắt.

YouTube video

Những bài hát đỏ – Liên khúc nhạc cách mạng “Câu hò bên bến hiền lương”

21. Cô gái Sài Gòn đi tải đạn – Trình bày: Trang Nhung

Nhanh chóng được thu âm và phát sóng, ca khúc “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn” nhanh chóng cất cánh và lan tỏa khắp nơi. Từ hậu phương lớn miền Bắc đến tiền tuyến lớn miền Nam đang hối hả tập trung cho trận đánh lớn. Như cuộc chiến tranh Đại dịch – Chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

YouTube video

Nhạc đỏ karaoke trữ tình –  Nghe nhạc cách mạng “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”

22. Cuộc đời vẫn đẹp sao – Trình bày: Thu Hiền

Ca khúc “Cuộc đời vẫn đẹp sao” là ca khúc mang thông điệp tích cực về cuộc sống. Phan Huỳnh Điểu viết những lời này để khuyến khích thính giả vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

YouTube video

Bài hát nhạc đỏ karaoke – Cuộc đời vẫn đẹp sao

Những dòng chữ ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, nhắc nhở chúng ta rằng dù cuộc sống có nhiều thăng trầm nhưng chúng ta vẫn phải giữ tinh thần lạc quan, tích cực và tin rằng cuộc đời vẫn tươi đẹp.

Bài hát cũng nhấn mạnh rằng có những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống và con người phải biết cách cảm nhận và trân trọng chúng. Với những thông điệp tích cực này, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đã trở thành một trong những ca khúc được yêu thích và truyền cảm hứng cho nhiều người.

23. Đất nước – Trình bày: Trọng Tấn

“Đất nước” là ca khúc của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn là ca khúc ca ngợi đất nước Việt Nam và những giá trị văn hóa, lịch sử, con người. Lời bài hát thể hiện tình yêu và niềm tự hào của người viết đối với quê hương Việt Nam. Cũng như sự tôn trọng truyền thống và di sản văn hóa Việt Nam.

YouTube video

Nhạc đỏ tiền chiến – Đất nước

Đồng thời khẳng định Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng và niềm tự hào cho các thế hệ mai sau. Tóm lại, “Đất nước” là một bài hát rất ý nghĩa và sâu lắng, thể hiện tình yêu và lòng tự hào về Tổ quốc Việt Nam. Khát vọng xây dựng đất nước ngày càng phát triển và tinh thần đoàn kết của cả nước.

24. Đường tôi đi dài theo đất nước – Trình bày: Nguyễn Thu Hằng

Ca khúc “ Đường tôi đi dài theo đất nước” của nhạc sĩ Vũ Trọng Hối là một ca khúc có ý nghĩa sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước và khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi người Việt Nam.

YouTube video

Liên khúc nhạc đỏ remix – Đường tôi đi dài theo đất nước

“Đường dài theo chân đất” là ca khúc mang thông điệp sâu sắc về tình yêu trái đất và khát vọng xây dựng, bảo vệ trái đất tôn trọng các giá trị văn hóa, truyền thống và lịch sử của đất nước.

Bài hát cũng muốn nhắn gửi đến mỗi người Việt Nam rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước để con đường của chúng ta trên đất nước này trường tồn mãi mãi.

TOP bông tai nữ đẹp

25. Em ở nông trường anh ra biên giới – Trình bày: Mắt Ngọc

Nhạc đỏ Tây Bắc “Em ở nông trường, anh ra biên giới” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một ca khúc sâu lắng về tình yêu thương và sự hy sinh của những người lính trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

YouTube video

Nhạc đỏ Tây Bắc – Em ở nông trường anh ra biên giới

Nhạc đỏ Tây Bắc này thể hiện nỗi đau và niềm khao khát của người phụ nữ, cũng như sự quyết tâm và hy sinh của những người lính Việt Nam để bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, bài hát cũng thể hiện nỗi buồn, sự tiếc thương của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trước những mất mát.

26. Hà Nội niềm tin và hy vọng – Trình bày: Trọng Tấn, Đăng Dương và Việt Hoàn

Nhạc đỏ tiền chiến “Hà Nội niềm tin và hy vọng” của cố nhạc sĩ Phan Nhân là bài ca về tình yêu và lòng tự hào của người dân Việt Nam đối với thủ đô Hà Nội.

YouTube video

Nhạc xuân cách mạng – Liên khúc nhạc đỏ remix “Hà Nội niềm tin và hy vọng”

Bài hát mô tả vẻ đẹp của Hà Nội, từ những con phố nhỏ đến cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa lịch sử của thành phố. Nhạc sĩ Phan Nhân cũng nhắc đến những người con Hà Nội với tình yêu và niềm tin vào tương lai của thành phố và đất nước.

27. Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người – Trình bày: Trọng Tấn

Bài hát miêu tả vẻ đẹp con người, tài năng và tinh thần cao thượng của Bác Hồ trong việc lãnh đạo đất nước Việt Nam vượt qua gian khó, chiến tranh. Bài hát cũng nhắc đến sự cống hiến, hy sinh, lòng yêu nước.

YouTube video

Nhạc đỏ hay – Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

Trên hết, bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” còn là lời kêu gọi học tập, nghiên cứu. Và tri ân những đóng góp, tầm nhìn của Bác để cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam mạnh mẽ và hạnh phúc.

28. Một đời người một rừng cây – Trình bày: Quang Dũng

Bài hát cách mạng “Một đời người một rừng cây” của cố nhạc sĩ Trần Long Ẩn nói về một người luôn sống lương thiện. Người luôn đứng dậy đấu tranh chống lại lòng ích kỷ và lòng tham của con người.

YouTube video

29. Tiếng chày trên sóc bombo – Trình bày: HKT

“Tiếng chày trên sóc bombo” là một nhạc phẩm nhạc đỏ do nhạc sĩ Xuân Hồng sáng tác. Bài hát đã làm cho địa danh sóc Bom Bo thuộc tỉnh Bình Phước nổi tiếng khắp Việt Nam trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam do tính chất tuyên truyền của bài hát.

YouTube video

Nghe nhạc đỏ karaoke “Tiếng chày trên sóc bombo”

Bài hát sử dụng hình thức âm nhạc (factura) theo phong cách hai bài hát tương phản xuyên suốt bài hát. Âm hưởng của “Tiếng chày trên sóc bombo” mang giai điệu cùng cao nguyên rộng lớn.

TOP dây chuyền nữ đơn giản

30. Trường ca Sông Lô – Trình bày: NSND Quang Thọ

“Trường ca Sông Lô” mang cảm giác như bạn đã nhìn thấy tất cả hình ảnh Việt Nam. Có đồi có núi, nơi gió thổi, bên bờ lau rộng có dòng nước êm đềm chảy. Hay dòng Lồ chảy qua muôn dặm, gập ghềnh. Bài hát nói về niềm tự hào về đoàn quân chiến thắng và niềm vui, vinh dự của người dân sông Lô thà hy sinh không chịu làm nô lệ, không chịu khuất phục.

YouTube video

Ca nhạc đỏ – Trường ca Sông Lô

TOP những bài hát karaoke nhạc đỏ hay nhất

Dưới đây là những bài nhạc đỏ hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua khi đi karaoke. Hãy cùng tham khảo.

STT

Tên bài hát nhạc đỏ karaoke

1

Tàu anh qua núi – Anh Thơ

2

Anh ở đầu sông em cuối sông – Anh Thơ, Việt Hoàn

3

Hành khúc ngày và đêm – Anh Thơ, Minh Quân

4

Cô gái mở đường – Cẩm Ly

5

Đất nước tình yêu – Lan Anh

6

Bài ca không quên – Cẩm Vân

7

Xuân chiến khu – Lan Anh

8

Tiếng đàn Ta Lư – Trang Nhung

9

Vết chân tròn trên cát – Đàm Vĩnh Hưng

10

Sài Gòn quật khởi – tốp ca

Kết luận

Trên đây là tổng những bài hát hát đỏ kiến ​​của những người nghe hoài niệm về một thời oanh liệt của quân đội nhân dân Việt Nam. Mỗi người có một hương vị, kỷ niệm và cảm nhận riêng. Hy vọng những bài hát này mang lại những cảm xúc, cảm giác khó quên trong lòng bạn về tổ quốc thân yêu.

Có thể bạn quan tâm:

Phương Nghi AD

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *