TOP 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

Nhạc thiền phật giáo luôn là chủ đề âm nhạc được nhiều người quan tâm. Hiểu được tâm lý của mỗi Phật tử, Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp được 15 bài nhạc Phật dễ ngủ với nhiều chủ đề và mục đích khác nhau.

 

MỤC LỤC

› 5 bài nhạc Phật giáo không lời giúp thiền định

1. Trái tim Bồ Tát – Trình bày: Quang Lê

2. Đức Phật từ bi – Trình bày: Hương Thủy

3. Chắp tay niệm Phật – Trình bày: Nguyễn Huỳnh Công Bằng

4. Nhành dương cứu khổ – Trình bày: Quang Lê

5. Kiếp luân hồi – Trình bày: Đăng Nguyên

› 5 bài nhạc Phật cho bé ngủ ngon hay nhất

› 5 bài nhạc Phật giáo hay nhất, được nhiều người nghe

› Nằm ngủ nghe kinh có tội không?

› Kết luận

 

5 bài nhạc Phật giáo không lời giúp thiền định

5 bài nhạc niệm Phật A Di Đà dưới đây sẽ giúp bạn tịnh tâm và bình tĩnh hơn. Bạn cũng có thể tham khảo một nhạc Phật không lời giúp thiền định.

 

Tin tức liên quan:

TOP 10 shop thời trang trung niên U50 nổi tiếng nhất hiện nay

5 lưu ý chọn đầm trung niên giúp tôn dáng, che khuyết điểm

10 mẫu đồng hồ xà cừ, đính kim cương cho phụ nữ trung niên

 

1. Trái tim Bồ Tát – Trình bày: Quang Lê

“Trái tim Bồ Tát” là bài tụng niệm Phật rất nhẹ nhàng và ý nghĩa với giọng điệu du dương trầm bổng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, đầu óc minh mẫn. Đồng thời, nhạc Phật dễ ngủ nói lên tấm lòng bao la của Quán Thế Âm Bồ Tát, người luôn dang tay che chở cho Phật tử.

YouTube video

 

“Trái tim Bồ Tát” là nhạc phật giáo Việt Nam

 

Hình ảnh trái tim Bồ Tát Quảng Đức đặc biệt thể hiện lòng từ bi của hàng ngàn người con Phật. Bài hát là nhạc Phật hay nhất trở thành biểu tượng tâm linh của Phật giáo, trái tim của Tổ quốc Việt Nam và nhân loại yêu chuộng tự do, hòa bình và hạnh phúc. 

Nhạc niệm Phật A Di Đà thể hiện tấm lòng vì đạo pháp, vì dân tộc trong thời bình. Ông dành cả cuộc đời mình cho việc thực hành này nhạc Phật dễ ngủ.

 

TOP đồng hồ Sokolov nữ bán chạy

2. Đức Phật từ bi – Trình bày: Hương Thủy

“Đức Phật từ bi” là một bài hát về Đức Phật vô cùng ý nghĩa được rất nhiều phật tử yêu thích. Mỗi khi nghe bài hát này, bạn cảm thấy nhẹ nhàng, bình yên, thoải mái trong tâm hồn và quên đi mọi bộn bề trong cuộc sống. 

Nhạc niệm Phật A Di Đà dạy rằng một người muốn giác ngộ phải phát triển cùng lúc cả hai đức tính: trí tuệ và từ bi. Trí tuệ và lòng từ bi trong các bài nhạc Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đôi khi được ví như đôi cánh cùng nhau bay lên, hay hai con mắt cùng hoạt động để thấy rõ.

YouTube video

 

Nhạc phật thích ca – Đức Phật từ bi

 

Lòng trắc ẩn chỉ khi chúng ta cảm thương trước nỗi khổ của những người còn sống, chúng ta mới có thể sẵn lòng lan tỏa niềm vui của mình. Lòng từ bi này, theo nhạc niệm Phật A Di Đà, là luôn đem lại niềm vui và giúp đỡ mọi người bao dung; độ lượng. 

Bài “Đức Phật từ bi” là Nhạc niệm Phật A Di Đà nói về việc không tính toán và không phân biệt tấm lòng của một ai. Từ bi là cội nguồn và trái tim của đạo Phật. Khi nhìn lại lịch sử, chúng ta thấy rõ ràng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thể hiện lòng từ bi vô lượng của đạo Phật như thế nào.

 

TOP đồng hồ Saga nữ bán chạy

3. Chắp tay niệm Phật – Trình bày: Nguyễn Huỳnh Công Bằng

“Chắp tay niệm Phật” là nhạc niệm Phật A Di Đà với giai điệu nhẹ nhàng nói về Đức Phật vô cùng ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc. Đó là tình yêu thánh thiện, sự tôn kính của mọi người đối với Đức Phật. “Chắp tay niệm Phật” là nghi lễ hàng ngày, khi lễ Phật và chào nhau. 

Người Phật tử thường chắp tay niệm danh hiệu Phật. “Chắp tay niệm Phật” là nhạc Phật hay nhất tượng trưng cho sự kết hợp của thánh và thế, sự kết hợp của thần thánh và trần thế.

YouTube video

 

“Chắp tay niệm Phật” là nhạc Phật Thích Ca

 

Nhạc Phật hay nhất được phát triển truyền thống Ấn Độ này thành tinh thần hiệp sĩ. Theo tinh thần Phật giáo, hai tay để trước ngực tượng trưng cho sự tôn kính, định tâm, thiền định, nhất tâm, ngợi ca và vinh quang. 

 

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu, đeo tay nào?

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu, đeo tay nào?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

4. Nhành dương cứu khổ – Trình bày: Quang Lê

“Nhành dương cứu khổ” là nhạc Phật hay nhất một bài hát có giai điệu sâu lắng du dương, vô cùng dễ nghe và mang lại nhiều cảm xúc khó tả cho người nghe. Nghe bài hát này bạn sẽ thấy thanh tịnh và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

YouTube video

 

“Nhành dương cứu khổ” là nhạc Phật Thích Ca

 

Nhạc Phật hay nhất giải thích biểu tượng bình cam lồ và cành dương liễu, nếu là Phật tử, ai cũng hiểu đây là phẩm chất cứu khổ cứu nạn chúng sinh vi diệu của Ngài trong mọi hoàn cảnh. một tiếng kêu vang lên từ đâu đó, ngay lập tức anh ta xuất hiện.

 

TOP đồng hồ nam cuốn hút nhất

5. Kiếp luân hồi – Trình bày: Văn Hương

Nếu bạn là người thích nghe nhạc Phật giáo hay nhất thì không nên bỏ qua bài hát này. Ca khúc “Tái sinh” mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp bạn cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, thanh khiết hơn.

YouTube video

 

“Kiếp luân hồi” là nhạc Phật Thích Ca

 

Nhạc Phật giáo hay nhất giúp ta nhận ra mục đích chính của đời người cũng giống như bánh xe quay mãi không ngừng, quay nhiều vòng. Và chúng ta bị cuốn vào cuộc hành trình của cuộc đời đến nỗi chúng ta không biết đâu là điểm bắt đầu và đâu là điểm kết thúc.

Nhạc Phật giáo hay nhất chỉ những kiếp luân hồi liên tiếp, sự chuyển tiếp của một chúng sinh sang một trạng thái không đạt giải thoát, chứng ngộ Niết – bàn.

 

TOP đồng hồ nam trung niên yêu thích

5 bài nhạc Phật cho bé ngủ ngon hay nhất

Nhạc Phật cho bé ngủ ngon được nhiều bậc cha mẹ Việt Nam thực hành với mong muốn tạo cho con mình những cảm xúc tích cực và tốt đẹp khi chúng còn trong bụng mẹ. Hơn hết, đó còn là phương pháp dạy con giúp mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng khi mang thai.

 

› Lạy Phật Quan Âm – Trình bày: Dương Đình Trí

› Mẹ hiền Quan Âm – Trình bày: Đan Nguyên

› Mẹ từ bi – Trình bày: Phương Mỹ Chi

› Phật ở trong tâm – Trình bày: Mai Quốc Huy

› Về dưới Phật Đài – Trình bày: Huỳnh Nguyễn Công Bằng

 

1. Lạy Phật Quan Âm – Trình bày: Phương Mỹ Chi

“Lạy Phật Quan Âm” là nhạc Phật cho bé ngủ ngon, một trong những bài hát Guanyin phổ biến nhất. Bài hát có giai điệu dễ nghe, cấu trúc giai điệu nhẹ nhàng nhưng đơn giản, dễ nhớ. Không chỉ vậy, nhạc sĩ Hàn Châu đã khéo léo kết hợp nội dung bài hát với kiến ​​thức Phật học.

Hầu hết các câu trong bài “Lạy Phật Quan Âm”, nhạc Phật cho bé ngủ ngon trong mỗi đoạn sau bài kinh Phổ Môn mà chúng ta thường đọc tụng hàng ngày. Có lẽ ít ai biết rằng tác giả của ca khúc đã sáng tác dựa trên câu chuyện về cuộc đời và số phận của ca sĩ Nguyễn Đức.

YouTube video

 

“Lạy Phật Quan Âm” là nhạc Phật tĩnh tâm

 

Anh là ca sĩ được yêu thích trong nhạc Phật cho bé ngủ ngon. Tuy nhiên, do nổi tiếng và nhanh chóng giàu có, anh sớm sa vào vòng quay của tệ nạn và những hoạt động không lành mạnh,… 

 

TOP trang sức nhẫn yêu thích

2. Mẹ hiền Quan Âm – Trình bày: Đan Nguyên

“Mẹ Hiền Quan Âm” là nhạc phật bé ngủ ngon của nhạc sĩ Lê Minh Nhật là một trong những ca khúc mà Bồ tát Quán Thế Âm gọi là mẹ. Vì có lẽ tác giả cũng hiểu rằng trong kinh điển Đại Thừa tình thương của Phật Bà Quan Âm được so sánh với tình thương bao la của người mẹ che chở cho cả thế gian.

YouTube video

 

“ Mẹ hiền Quan Âm” là nhạc Phật tĩnh tâm

 

Nhạc Phật cho bé ngủ ngon được trình bày rất thành công qua giọng hát của ca sĩ Đan Nguyên, mở màn cho liveshow Như Một Giấc Mơ. Nhạc Phật cho bé ngủ ngon không nhấn mạnh về giáo lý nhà Phật nhưng tổng thể bài hát có giai điệu nhẹ nhàng. Nhạc Phật dễ ngủ sâu lắng với ca từ nói về điều kỳ diệu của niềm tin trong cuộc sống. 

“Mẹ hiền Quan Âm” là nhạc Phật tĩnh tâm có giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong tâm hồn, hãy nghe nhạc Phật dễ ngủ này để cảm thấy bình tĩnh hơn, đón nhận một tin vui trong cuộc sống.

 

30 bộ truyện cổ tích Việt Nam hay nhất, cho bé thích mê

30 bộ truyện cổ tích Việt Nam hay nhất, cho bé thích mê

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Mẹ từ bi – Trình bày: Phương Mỹ Chi

Cũng giống như nhạc phật Chú đại bi, “Mẹ từ bi” là nghe nhạc phật dễ ngủ do nhạc sĩ Trúc Linh sáng tác, nhạc Phật cho bé ngủ ngon được kết hợp nhuần nhuyễn với những quan niệm sống, đạo lý, âm nhạc giản dị, dễ thể hiện. 

Toàn bộ bài nhạc Phật Phương Mỹ Chi là một giai điệu chậm rãi, chuyển động, gửi gắm vào đó những suy nghĩ và sự giác ngộ của người tìm kiếm. Ca sĩ hải ngoại Hương Thủy là một trong những ca sĩ thể hiện thành công trong nhạc Phật cho bé ngủ ngon, giọng hát mộc mạc.

YouTube video

 

 “Mẹ từ bi” là nhạc Phật Phương Mỹ Chi

 

Nhạc Phật Phương Mỹ Chi với lời bài hát dịu dàng, nồng nàn làm say lòng người nghe, trong Paris By Night 100 – Nhớ Một Con Đường. Về chủ đề Phật Bà Quan Âm, các tác phẩm âm nhạc Phật cho bé ngủ ngon được dàn dựng với giai điệu nhẹ nhàng, ý nghĩa nhân văn.

Nhạc Phật Phương Mỹ Chi là nhạc Phật dễ ngủ kết hợp nhuần nhuyễn với các bài hát và lời cầu nguyện. Nhạc thiền Phật giáo cầu mong cuộc sống của mọi người luôn bình an, yêu thương và luôn trường tồn. Hãy giữ tâm trong sáng và lương thiện.

 

TOP mặt dây chuyền quyến rũ

4. Phật ở trong tâm – Trình bày: Mai Quốc Huy

Chúng ta thường nghe “Phật ở trong tâm” là nhạc thiền phật giáo mà người tu hành thường nói và được coi là kim chỉ nam, lời khuyên cho người tu. Đừng tìm Phật ở nơi quá xa, mà hãy tìm ngay trong tâm mình.

YouTube video

 

“Phật ở trong tâm” là nhạc Phật tĩnh tâm

 

Bạn nên nhớ một điều là “Phật ở trong tâm” là nhạc thiền Phật giáo không đồng nghĩa với tâm là Phật. Bài hát nghe nhạc phật dễ ngủ này muốn được tâm thì phải biết tu, điều chỉnh hành vi, tư duy của mình cho sạch nhiễm ô. Điều này đòi hỏi một quá trình đầy khó khăn và thử thách.

 

TOP đồng hồ Orient bán chạy

5. Về dưới Phật Đài – Trình bày: Huỳnh Nguyễn Công Bằng

“Về dưới Phật Đài” là một trong những bài hát là nhạc Phật ngủ ngon và ý nghĩa về ngày lễ Phật Đản. Bài tụng này khá quen thuộc với các Phật tử. Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ ý nghĩa, “Về dưới Phật Đài” là nhạc thiền Phật giáo thể hiện lòng thành kính của người Phật tử.

YouTube video

 

“Về dưới Phật Đài” là nhạc Phật ngủ ngon

 

Bài hát nói đến việc mỗi khi hướng về Đức Phật là hướng về những điều tốt đẹp trong nhạc thiền Phật giáo. Bài hát “Về dưới Phật Đài” là là nhạc Phật ngủ ngon với giai điệu nhẹ nhàng thể hiện rõ lòng thành kính, hoan hỷ của người Phật tử.

Nhắc đến âm nhạc nhạc Phật ngủ ngon mà không mở bài “Về dưới Phật Đài” thì thật là vô ích. Bài hát có giai điệu vui tươi, thể hiện rõ nét niềm hân hoan, hạnh phúc và niềm hạnh phúc lớn lao của mọi người trong ngày Phật Đản.

 

TOP mặt dây chuyền nữ quyến rũ

5 bài nhạc Phật giáo hay nhất, được nhiều người nghe

5 bài nhạc Phật giáo hay nhất bằng tiếng Phạn dễ ngủ dưới đây sẽ giúp bạn tịnh tâm hơn lúc ngủ, mang lại cảm giác dễ chịu trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của những bài hát này nhé!

 

› Diệu Pháp liên Hoa – Trình bày: Huỳnh Nguyễn Công Bằng

› Hoa Đăng đêm Di Đà – Trình bày: Kim Linh

› Thành tâm kính Phật – Trình bày: Diễm Thùy

› Hoài niệm Phật Thích Ca – Trình bày: Dương Hồng Loan

› Tri ân Phật Thích Ca – Trình bày: Đồng Thanh Tâm

 

1. Diệu pháp liên hoa – Trình bày: Huỳnh Nguyễn Công Bằng

Bài “Diệu Pháp liên Hoa” là nhạc Phật Đản nổi tiếng. Hình tượng hoa sen và tri kiến ​​Phật của Đức Phật hướng dẫn chúng ta nhận ra Phật. Giúp ta tánh từ bên trong và tu hành để thành Phật.

Nhạc Phật Đản với giai điệu du dương, sâu lắng cùng lời ca dịu dàng mang đến sự từ bi, bình yên cho trái tim người nghe. Bài hát cho chúng ta cơ hội hiểu được nhạc Phật không lời dạy để phát nguyện thả hồn bay bổng trong thế giới vật chất.

YouTube video

 

“Diệu Pháp liên Hoa” là nhạc Phật Đản

 

“Diệu pháp liên hoa” gọi tắt là Kinh Pháp Hoa là nhạc Phật không lời. Tên kinh được kết cấu theo một chủ ngữ ghép thuộc loại pháp dụ. Pháp là Pháp, hoa sen là dụ. Theo Kinh Pháp Hoa, Phật Diệu Pháp là tri kiến ​​của Đức Phật có sẵn cho mọi chúng sinh. Còn gọi là Pháp thân thanh tịnh hay Phật tánh.

 

Những đường chỉ tay xấu không nên có, khiến bạn nghèo

Những đường chỉ tay xấu không nên có, khiến bạn nghèo

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Hoa Đăng đêm Di Đà – Trình bày: Kim Linh

“Hoa Đăng đêm Di Đà” là nhạc Phật không lời giúp ta hiểu rằng chúng ta là Phật tử tại gia, chúng ta có gia đình, vợ con, nghề nghiệp, nghề nghiệp. Dĩ nhiên, bây giờ chúng ta bỏ tất cả, ngồi niệm danh hiệu Phật, chúng ta không biết gì nữa. 

YouTube video

 

“Hoa Đăng đêm Di Đà” là nhạc Phật A Di Đà

 

“Hoa Đăng đêm Di Đà” là nhạc Phật A Di Đà truyền cảm hứng đừng bỏ cuộc, cứ ngồi đó mà niệm Phật, chờ Phật đến đón mình. Chúng ta là giáo dân, chúng ta phải làm cho mình ăn được. Nhạc Phật A Di Đà cho chúng ta hiểu phải làm tròn trách nhiệm với gia đình, xã hội và đạo pháp nên không thể hành như vậy được.

 

các mẫu Citizen C7 đẹp nhất

3. Thành tâm kính Phật – Trình bày: Diễm Thùy

Đây là ca khúc do nhạc sĩ Trương Phi Hùng viết để tỏ lòng thành kính với Đức Phật. Giai điệu chậm rãi, du dương và ca từ chân tình đến với Phúc. Nhạc Phật không lời chủ yếu được biểu diễn vào ngày lễ Phật Đản hoặc lễ Phật. 

YouTube video

 

Nhạc Phật giáo không lời – Thành tâm kính Phật

 

4. Hoài Niệm Phật Thích Ca – Trình bày: Dương Hồng Loan

Nhạc Phật không lời được viết trên nền nhạc của Lý Trắng Sỏi. Giai điệu nhẹ nhàng chất chứa bao hoài niệm về công ơn giác ngộ của Đức Phật đối với chúng sinh. Tụng kinh cho chúng ta cơ hội ghi nhớ những lời quý báu mà Đức Phật đã dạy cho hàng ngàn thế hệ tương lai.

YouTube video

 

“Hoài Niệm Phật Thích Ca” là nhạc Phật giáo không lời

 

“Hoài Niệm Phật Thích Ca” là nhạc Phật giáo không lời ngộ được Phật tánh trong chúng ta, hiểu được sự khôn ngoan trong mỗi chúng ta. Tất cả chúng ta đều đáng yêu, mọi sinh vật đều đáng yêu. Nhưng chúng ta có thể làm cho mình xấu đi trong nhạc Phật không lời.

 

các mẫu trang sức nhẫn đẹp nhất

5. Tri ân Phật Thích Ca – Trình bày: Đồng Thanh Tâm

Đức Phật xuất hiện giữa thế gian này với mục đích duy nhất là chỉ cho tất cả chúng sinh hiểu được tri kiến ​​của Đức Phật, tức là bản chất sáng suốt của mỗi chúng sinh. “Tri ân Phật Thích Ca” là nhạc phật Quan Âm trong kho tàng giáo lý của đất nước.

YouTube video

 

Nhạc phật Quan Âm – Tri ân Phật Thích Ca

 

“Tri ân Phật Thích Ca” là nhạc phật Quan Âm cho ta hiểu việc xây dựng con người, đối với việc tạo dựng một xã hội an lạc cho cuộc sống của con người hiện nay. Nhạc Phật không lời đều do con người chủ động tạo ra chứ không phải do một thế lực thần quyền hay thần thánh nào điều khiển an bài. 

Nhạc phật Quan Âm cho ta hiểu ở cấp độ sinh mệnh và vũ trụ, vạn vật, kể cả con người, đều có quan hệ sinh trưởng và tồn tại. Chính mối quan hệ tiền định này đã tạo nên những đặc trưng văn hóa tác động đến sự vươn lên nhạc Phật không lời trong cuộc sống.

 

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Nằm ngủ nghe kinh có tội không?

Nhạc phật tiếng phạn trên tinh thần của phương tiện, nếu quá mệt mỏi hoặc dành thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể nghe pháp mà không phạm lỗi bất kính. Nhờ nghe nhạc Phật pháp, niệm Phật mỗi ngày, nghiệp ác tiêu trừ, căn lành tăng trưởng. Hành thiện tạo thêm nhiều công đức.

Hãy nghe nhạc Phật pháp với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất. Nếu trước đây chúng ta không tạo thiện duyên với Phật pháp thì ngày nay chúng ta không thể nghe dù chỉ một câu kinh. Nay người nghe kinh và nhạc Phật tiếng Phạn sống trong chánh pháp.

Top 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền không lời để ngủ - Hình 1

Nhạc Phật tiếng Phạn và Phật pháp giúp ta gọt rửa được mọi nỗi lo 

 

Nên biết rằng từ vô lượng kiếp về trước đến nay. Người này luôn gieo nhiều nhân lành không ngừng nghỉ. Được pháp ngày đêm bảo hộ, hộ trì thân tâm. Ngoài việc được nghe nhạc Phật pháp trực tiếp từ thầy. Hiện nay chúng ta có nhiều cách để nghe nhạc Phật tiếng Phạn mọi lúc, mọi nơi. 

Đương nhiên, tất cả chúng ta đều lắng nghe Phật pháp. Với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất. Do cuộc sống ngày nay quá bận rộn nên hầu hết mọi người đều có nhu cầu nghe pháp. Nên mọi người sẽ nghe nhạc Phật tiếng Phạn khi đang lái xe. Ngoài ra còn có thể đang làm việc nhà, đang làm việc mà không tập trung cao độ.

 

TOP vòng charm nữ quyến rũ bán chạy

Kết luận

Nhạc thiền phật giáo giúp cho bé ngủ ngon hơn. Từ đó giúp bé hiểu được tất cả các chân lý mà Phật muốn dạy. Trên đây là 15 nhạc phật giáo hay nhất, các mẹ có thể tham khảo cho bé nghe. Ngoài ra, nghe nhạc phật giáo nhiều sẽ giúp chúng ta ngộ ra nhiều điều. Những điều đúng đắn và gọt rửa được bụi trần.

 

Có thể bạn quan tâm:

Chùa Tam Chúc ở đâu, có gì hay, cách tự túc đi trong ngày

Núi Bà Đen Tây Ninh ăn gì, chơi gì, review leo núi, cắm trại

10 nhạc thiền tịnh tâm hay nhất, không lời, thư giãn hiệu quả

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *