Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc

Tùng La Hán từ lâu được biết đến là loại cây cảnh phong thủy. Chúng có khả năng mang đến tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, cây cảnh cũng có nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ giúp tô điểm cho không gian xung quanh. Cùng Hải Triều khám phá ngay.

 

MỤC LỤC

› Giới thiệu về cây tùng la hán

1. Tùng la hán là cây gì?

2. Có bao nhiêu loại cây tùng la hán?

3. Cây tùng la hán giá bao nhiêu?

4. Cây tùng la hán mua ở đâu?

5. Cây tùng la hán hợp mệnh gì?

› Ý nghĩa cây tùng la hán

1. Ý nghĩa trong phong thủy

2. Ý nghĩa trong thẩm mỹ nhà ở

3. Vị trí đặt tùng la hán hợp mệnh

› Cách chăm sóc cây tùng la hán

1. Địa điểm và môi trường trồng phù hợp

2. Quy trình chăm sóc cây

3. Các vấn đề thường gặp khi trồng cây

› Những hình ảnh cây tùng la hán đẹp

› Lời kết

 

Giới thiệu về cây tùng la hán

Trên thế giới, giống cây này được nhiều người chọn làm cây cảnh trong văn phòng, trong nhà và ngoài sân. Đây là một trong những giống cây được nhiều người ưa chuộng nhất thế giới.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Tùng la hán là cây gì?

Cây tùng la hán bonsai là loại cây thường được trồng làm cây cảnh trong nhiều nước trên thế giới. Cây được phát hiện và tìm thấy đầu tiên từ Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus.

Podocarpus macrophyllus là một loại cây thân gỗ lâu năm có tuổi thọ cao, lên đến vài trăm năm. Lá của cây xanh mướt quanh năm, hình lá thuôn dài, khi lớn đối xứng nhau. Gốc cây rất đẹp, càng già thì gốc cây càng xù xì, cổ kính.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 1

Giống cây này thường được các đại gia tậu về làm cây cảnh tô điểm cho khu vườn của mình.

 

Cây có thể đạt độ cao từ 5-7m khi trưởng thành trong tự nhiên. Với độ cao như vậy, chúng thường được trồng chủ yếu để làm cây cảnh trong sân vườn.

Xét về ngoại hình, giống cây này thường có thân thẳng đứng, tán lá xanh và được bố trí đều đặn trên thân. Cây có thể trồng dưới nắng trực tiếp hoặc ở môi trường bán âm. 

Ngoài ra, loại cây này cũng được ưa chuộng vì nghĩa phong thủy của nó. Theo đó, cây mang ý nghĩa tốt đẹp, có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 2

Những cành lá của giống cây này thường mọc thẳng đứng tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng.

 

2. Có bao nhiêu loại cây tùng la hán?

Trên thực tế, người ta tìm ra được nhiều loại cây thuộc giống Podocarpus macrophyllus khác nhau, dưới đây là một số loại phổ biến:

 • Podocarpus macrophyllus lá nhỏ: Là loại cây có lá màu xanh đậm, hình dạng thuôn dài và mọc đối xứng. Cây có thể cao từ 2 đến 4 mét, thích hợp trồng trong chậu hoặc ngoài trời.
 • Podocarpus macrophyllus lá to: Là loại cây có lá màu xanh nhạt, hình dạng rộng và mọc xen kẽ. Cây có thể cao từ 5 đến 10 mét, thường được trồng ở các công viên hoặc vườn nhà.
 • Podocarpus macrophyllus lá kim: Là loại cây có lá màu xanh sáng, hình dạng nhỏ và mọc sát nhau. Cây có thể cao từ 1 đến 2 mét, rất dễ uốn thành các hình dạng khác nhau.
 • Podocarpus macrophyllus lá xoan: Là loại cây có lá màu xanh lục, hình dạng cong và mọc lẻ loi. Cây có thể cao từ 3 đến 6 mét, có vẻ đẹp cổ kính và uy nghi.
 • Podocarpus macrophyllus lá tròn: Là loại cây có lá màu xanh ngọc, hình dạng tròn và mọc chặt chẽ. Cây có thể cao từ 2 đến 5 mét, rất phù hợp để trang trí trong nhà hoặc ban công.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 3

Bonsai Tùng La Hán lá dài đẹp ngất ngây.

 

3. Cây tùng la hán giá bao nhiêu?

Giá của từng loại cây tùng la hán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, tuổi đời, dáng và mẫu mã của cây.

Tham khảo cây tùng la hán giá bao nhiêu?

 • Podocarpus macrophyllus lá nhỏ: Giá dao động từ 10.000 đến 50.000 đồng cho một cây giống cao khoảng 30-40 cm1. Giá sẽ cao hơn nếu cây có dáng bonsai hoặc cổ thụ.
 • Podocarpus macrophyllus lá to: Giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho một cây cao khoảng 5-10 mét. Giá sẽ cao hơn nếu cây có dáng đẹp hoặc cổ thụ.
 • Podocarpus macrophyllus lá kim: Giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng cho một cây cao khoảng 1-2 mét. Giá sẽ cao hơn nếu cây có dáng bonsai hoặc cổ thụ.
 • Podocarpus macrophyllus lá xoan: Giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho một cây cao khoảng 3-6 mét. Giá sẽ cao hơn nếu cây có dáng cổ kính hoặc cổ thụ.
 • Podocarpus macrophyllus lá tròn: Giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng cho một cây cao khoảng 2-5 mét. Giá sẽ cao hơn nếu cây có dáng bonsai hoặc cổ thụ.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 4

Tổng hợp bảng giá cây tùng la hán đẹp, giá cây tùng la hán cao 2m.

 

TOP Saga đính đá Swarovski

4. Cây tùng la hán mua ở đâu?

Top 5 địa chỉ bán tùng la hán dáng đẹp, rẻ, tại Hồ Chí Minh.

Làng Vườn Bách Thuận

  • Địa chỉ: Số 10, đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
  • Số điện thoại: 0981.888.223
  • Website: https://langvuonbachthuan.vn/ 

Sài Gòn Hoa

  • Địa chỉ: 74/2/1D Đường 36, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. HCM
  • Số điện thoại: (028) 3720 3389
  • Website: https://saigonhoa.com/ 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 5

Mua tùng la hán ở đâu rẻ nhất tại những địa điểm uy tín. Tuy nhiên, giá tùng la hán Nhật có thể thay đổi tùy theo kích cỡ.

 

Vườn giá cây Tùng La Hán Nhật Bản

  • Địa chỉ: 69 Mai Chí Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0985.84.7272
  • Website: https://tunglahan.com.vn/

Thế giới cây cảnh Sài Gòn

  • Địa chỉ: 248/37 Cây Trâm (Nguyễn văn khối), Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Số điện thoại: 0901 039 989
  • Website: https://thegioicaycanhsaigon.com/ 

Công ty TNHH Kiến trúc Cảnh quan SGL

  • Địa chỉ: Số A-12a-1 Tầng 12a, Block A, Tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0903 957 033
  • Website: https://sgl.com.vn/dich-vu/tung-la-han/

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 6

Những địa điểm bán Cây tùng la hán giá rẻ tại TP HCM. Những nhà vườn này thường cung cấp các giống cây: Cây tùng la hán dáng trực, cây tùng la hán mini để bàn,….

 

5. Cây tùng la hán hợp mệnh gì?

Cây tùng la hán không chỉ là một vật trang trí cho sân vườn, biệt thự hay bonsai, mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho gia chủ. Vậy bạn có thắc mắc cây tùng la hán hợp với những mệnh nào và có tác dụng gì tới gia chủ không?

Cây hợp với những mệnh thuộc hành Thủy và hành Thổ. Đối với những người thuộc mệnh Thủy, cây sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng Mộc cho cuộc sống, mang lại sự phát triển, thịnh vượng và may mắn. 

Đối với những người thuộc mệnh Thổ, cây sẽ giúp cân bằng các nguyên tố trong nhà, mang lại sự ổn định, an toàn và bình an.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 7

Cách trồng tùng la hán hợp mệnh gì?

 

Giống cây Podocarpus macrophyllus không chỉ hợp với những mệnh nói trên, mà còn có thể mang lại lợi ích cho những người thuộc các mệnh khác nếu biết cách sắp xếp và kết hợp với các phụ kiện phong thuỷ khác. Ví dụ:

 • Đối với những người thuộc mệnh Kim, cây có thể kết hợp với các đồ vật bằng kim loại hoặc có màu trắng, bạc để tăng cường sức khỏe, sự thông minh và sáng tạo.
 • Đối với những người thuộc mệnh Hoả, cây có thể kết hợp với các đồ vật bằng gốm sứ hoặc có màu đỏ, cam để tăng cường sự nhiệt tình, đam mê và lãnh đạo.
 • Đối với những người thuộc mệnh Mộc, cây có thể kết hợp với các đồ vật bằng gỗ hoặc có màu xanh lá để tăng cường sự sinh sôi, giàu có và hạnh phúc.

 

Ý nghĩa cây tùng la hán

Giống cây Podocarpus macrophyllus thường có rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt nhất phải kể đến ý nghĩa về mặt phong thủy. Người sở hữu cây này cũng có thể thu hút tài khí, phát triển thịnh vượng.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Ý nghĩa trong phong thủy

Theo phong thuỷ, dáng tùng la hán đẹp thuộc hành Mộc, có tính chất sinh khí, mang lại sự sống động và tươi mới cho không gian. Vì vậy, nó thường thích hợp với những người thuộc mệnh thủy và mệnh thổ.

Tuy nhiên, trong phong thủy, đây là loại cây có thể kết hợp hài hòa với cả 5 mệnh còn lại. Chính vì thế, trồng cây trong nhà là một trong những cách thu hút tài lộc. dương khí và sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 8

Quả tùng la hán có ăn được không? Được, quả của giống cây này ăn được và được dùng nhiều trong đông y.

 

Ngoài ra, chúng còn có những ý nghĩa khác với gia chủ như:

 • Chúng đem lại sự phồn thịnh và thịnh vượng cho gia chủ. Bởi cây có sức sống bền bỉ. Đồng thời, cây cũng chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt. Cho dù thế nào chúng luôn xanh tốt, tỏa bóng.
 • Mang lại sự trường thọ, sống mãnh liệt cho gia chủ vì cây có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến hàng trăm năm.
 • Mang lại sự may mắn, bình an cho gia chủ vì cây có tác dụng xua đuổi tà khí, hút gió độc, trừ ma quỷ. Quả của cây có hình dạng giống tượng La Hán, là biểu tượng của sự linh thiêng và quý hiếm.
 • Màu sắc của lá cây tượng trưng cho sự thanh khiết và mát mẻ. Chúng thể hiện sự bình yên, hạnh phúc và tài lộc. Ngoài ra, cây còn có mối quan hệ sinh khắc giữa hai mệnh này.

 

2. Ý nghĩa trong thẩm mỹ nhà ở

Cây Podocarpus macrophyllus có giá trị thẩm mỹ cao vì có nhiều đặc điểm đẹp mắt như:

 • Lá xanh quanh năm, có hình dạng thuôn dài và mọc đối xứng, tạo nên sự tươi tốt và cân bằng cho cây.
 • Thân gỗ cổ kính, có nhiều cành nhánh mọc ngang hoặc rủ xuống, tạo nên sự cổ điển và oai phong cho cây.
 • Hoa trắng ngà, có hình dạng cọc, tạo nên sự đơn sắc và mềm mại cho cây.
 • Quả có nhiều mắt nhọn và lởm chởm, có hình dạng giống tượng La Hán, tạo nên sự độc đáo và quý hiếm cho cây.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 9

Cây Podocarpus macrophyllus rất có giá trị thẩm mỹ được nhiều người ưu tiên chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà, ngoài sân và văn phòng.

 

3. Vị trí đặt tùng la hán hợp mệnh

Cây Podocarpus macrophyllus có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng nên tránh trồng ở phía Tây và phía Nam của nhà vì sẽ xung khắc với hành Kim và hành Hoả.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 10

Vị trí đặt cây cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý để hợp phong thủy.

 

Cây có nhiều ý nghĩa phong thuỷ khác nhau tùy theo vị trí trồng và mục đích sử dụng. Ví dụ:

 • Trồng cây tùng la hán nhỏ ở cửa chính: Đây là vị trí quan trọng trong phong thuỷ, vì nó là nơi tiếp nhận khí vượng cho ngôi nhà. Trồng cây ở cửa chính sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các âm khí xấu, mang lại sự an toàn và bình an cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn giúp thu hút tài lộc và may mắn cho người ở trong nhà.
 • Trồng cây tùng la hán đẹp ở ban công: Đây là vị trí thể hiện sự mở rộng và thoáng đãng của ngôi nhà. Trồng cây ở ban công sẽ giúp làm đẹp cho không gian sống, mang lại sự thư giãn và dễ chịu cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn giúp kết nối với thiên nhiên, mang lại sức khỏe và sinh lực cho người ở trong nhà.
 • Trồng cây tùng la hán bonsai ở phòng khách: Đây là vị trí thể hiện sự sang trọng và uy tín của ngôi nhà. Trồng cây ở phòng khách sẽ giúp tạo điểm nhấn cho không gian, mang lại sự quý phái và đẳng cấp cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn giúp thể hiện sự hiếu khách và lịch sự của gia chủ với khách đến thăm.
 • Trồng cây tùng la hán bonsai nhỏ ở phòng làm việc: Đây là vị trí thể hiện sự năng động và sáng tạo của ngôi nhà. Trồng cây tùng ở phòng làm việc sẽ giúp cải thiện không khí làm việc, mang lại sự thoải mái và tự tin cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn giúp thúc đẩy sự thông minh và sáng kiến của gia chủ trong công việc.

 

TOP đồng hồ cao cấp dành cho quý ông

Cách chăm sóc cây tùng la hán

Tuy Podocarpus macrophyllus có ý nghĩa rất lớn những cách chăm sóc cây cũng khá phức tạp.

 

1. Địa điểm và môi trường trồng phù hợp

Giống cây tùng la hán có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà hoặc ngoài trời, tùy theo kích thước và dáng của cây. Cây có thể trồng ở cửa chính, ban công, phòng khách, phòng làm việc. Thậm chí, chúng có thể làm bonsai để trang trí cho không gian sống.

Giống cây này rất ưa thích nơi có ánh sáng tốt và không khí mát mẻ. Nhiệt độ trung bình cây có thể chịu được từ 18 – 25 độ C. Lưu ý, chúng không chịu được những vị trí có nắng gắt hoặc những nơi có khí hậu rét đậm.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 11

Cách chăm tùng la hán nhanh lớn, hợp phong thủy, giúp gia chủ phát tài phát lộc.

 

2. Quy trình chăm sóc cây

Quy trình chăm sóc cây tùng la hán chi tiết gồm có các bước sau:

 • Tưới nước: Cây là loại cây chịu hạn tốt, không cần quá nhiều nước. Nếu trồng cây trong chậu, bạn chỉ cần tưới nước cho cây mỗi tuần 1 lần hoặc 2-3 lần/tuần tùy theo thời tiết. Nếu thời tiết mưa ẩm, bạn nên tưới lượng ít đi và hạn chế nước.
 • Bón phân: Cây không cần bón phân hóa học. Bạn chỉ nên bón phân hữu cơ khi cây có dấu hiệu cằn cỗi. Loại phân bón tốt bạn có thể tham khảo là mùn từ các loại cây đã tự để mục.
 • Tỉa cành: Cây cần được tỉa cành ít nhất 1 lần/năm để giữ dáng và khỏe mạnh. Thời điểm thích hợp nhất để cắt, tỉa cành là tháng 2, tháng 3. Đồng thời cũng có thể là tháng 10, tháng 11 dương lịch của mỗi năm. Bạn nên tỉa cành sao cho các lá cây ngửa lên trời và giãn cách đều quanh thân cây.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Cây có thể bị sâu rầy mềm và sâu vẽ bùa. Để phòng trừ, bạn cần ngắt hết lá héo úa hay lá bị sâu ăn và sau đó phun bằng thuốc đặc trị cho cây. Khi thấy những lá cây vàng hoặc bị bệnh cần loại bỏ ngay, dùng tay hoặc dùng kéo để cắt bỏ.

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 12

Quy trình chăm sóc và cách trồng cây tùng la hán dáng huyền.

 

3. Các vấn đề thường gặp khi trồng cây

Có thể nói, cách tạo dáng cây tùng la hán rất có giá trị về mặt phong thủy cũng như là thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà của giả chủ. Tuy nhiên, để nuôi, trồng và chăm sóc cây không phải là vấn đề dễ dàng.

Giống cây này có thể gặp phải nhiều vấn đề như thiếu nước, quá nước, thiếu ánh sáng, sâu bệnh… Nếu không biết cách xử lý kịp thời, cây có thể bị suy yếu, héo úa hoặc chết. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp khi trồng cây và cách khắc phục.

Vấn đề

Cách khắc phục

Thiếu nước

Cây là loại cây chịu hạn tốt, nhưng nếu thiếu nước quá lâu, cây sẽ bị khô lá, rụng lá hoặc chết. Để tránh thiếu nước cho cây, bạn cần tưới nước cho cây mỗi tuần 1 lần hoặc 2-3 lần/tuần tùy theo thời tiết. 

Bạn cũng nên kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên bằng cách nhúng ngón tay vào đất. Lưu ý nếu đất còn ẩm thì không cần tưới, nếu đất khô thì cần tưới ngay.

Quá nước

Cây không thích ẩm ướt, nếu tưới quá nhiều nước hoặc để cây ở nơi có độ ẩm cao, thiếu ánh sáng, cây sẽ bị úng rễ, thối rễ hoặc bị nấm. Để tránh quá nước cho cây, bạn cần tưới lượng ít đi và hạn chế nước khi thời tiết mưa ẩm. Bạn cũng nên chọn chậu có lỗ thoát nước tốt và đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ.

Thiếu ánh sáng

Cây là loại cây yêu ánh sáng, nếu để cây ở nơi tối hoặc ít ánh sáng, cây sẽ bị thưa lá, xanh xao hoặc chậm sinh trưởng. Để cung cấp đủ ánh sáng cho cây, bạn cần đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh như ban công, cửa sổ hoặc sân vườn. Bạn cũng có thể cho cây phơi nắng vào buổi sáng hoặc chiều để giúp cây phát triển tốt hơn.

Sâu bệnh

Cây có thể bị các loại sâu bệnh như rầy mềm, sâu vẽ bùa, rệp sáp đỏ, nhện đỏ….

Để phòng trừ sâu bệnh cho cây, bạn cần ngắt hết lá héo úa hay lá bị sâu ăn và sau đó phun bằng thuốc đặc trị cho cây. Bạn cũng cần để ý thường xuyên và loại bỏ những lá cây có dấu hiệu bị bệnh để tránh bệnh lây lan.

 

YouTube video

 

Kỹ thuật trồng, nhân giống cây Tùng La Hán.

 

Ngoài ra, Các vấn đề về lá, gốc và cành của cây cũng cần được chú ý. 

Vấn đề

Cách khắc phục

Cháy lá

Cây có thể bị cháy lá do nắng quá gắt hoặc do phun thuốc trừ sâu không đúng cách. Lá bị cháy sẽ có màu nâu khô hoặc vàng úa, làm mất đi vẻ đẹp của cây. 

Để tránh cháy lá cho cây, bạn cần che bóng cho cây khi nắng quá gắt và phun thuốc trừ sâu vào buổi sáng hoặc chiều mát. Bạn cũng nên ngắt bỏ những lá bị cháy để giúp cây hồi phục nhanh hơn.

Rụng lá

Cây có thể rụng lá do thiếu dinh dưỡng, thiếu ánh sáng, thiếu nước hoặc do thay đổi môi trường. Lá rụng sẽ làm cho cây thưa tán và yếu ớt. 

Để tránh rụng lá cho cây, bạn cần bón phân hữu cơ cho cây mỗi 3-4 tháng một lần, đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ, tưới nước cho cây đều đặn và giảm thiểu sự thay đổi môi trường cho cây.

Hư gốc

Cây có thể bị hư gốc do trồng quá sâu hoặc do chậu quá nhỏ. Hư gốc sẽ làm cho gốc cây không thoát nước được, dễ bị úng rễ hoặc thối rễ.

Để tránh hư gốc cho cây, bạn cần trồng cây ở dưới mức đất vừa phải, không để gốc cây chìm quá sâu trong đất và chọn chậu có kích thước phù hợp với kích thước của cây.

Hư cành

Cây có thể bị hư cành do cắt tỉa quá nhiều hoặc quá ít. Hư cành sẽ làm cho cành cây không phát triển được, dễ bị gãy hoặc cong vẹo. 

Để tránh hư cành cho cây, bạn cần cắt tỉa cây một cách điều độ, không cắt quá nhiều hoặc quá ít. 

Bạn cũng nên cắt tỉa cây vào mùa xuân hoặc mùa thu để giúp cây mau liền vết thương và sinh trưởng tốt hơn.

Hư lá

Cây có thể bị hư lá do bón phân quá nhiều hoặc quá ít. Hư lá sẽ làm cho lá cây không xanh được, dễ bị vàng úa hoặc khô héo. 

Để tránh hư lá cho cây, bạn cần bón phân cho cây một cách vừa phải, không bón quá nhiều hoặc quá ít. Bạn cũng nên bón phân hữu cơ cho cây để giúp lá xanh và khỏe mạnh hơn.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 13

Kỹ thuật trồng tùng la hán nhỏ, cách tạo dáng tùng la hán còn tạo ra giá trị thẩm mỹ cao nâng tầm giá trị cho cây.

 

Những hình ảnh cây tùng la hán đẹp

Dưới đây là hình ảnh những cây tùng la hán đẹp, đắt giá, có 1 không 2.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 14

Dáng cây Podocarpus macrophyllus đẹp.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 15

Giống cây Podocarpus macrophyllus bonsai hợp phong thủy.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 16

Dáng cây Podocarpus macrophyllus được nhiều người ưa thích.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 17

Giống cây Podocarpus macrophyllus Nhật nhỏ.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 18

Dáng cây Podocarpus macrophyllus hợp mệnh thủy.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 19

Dáng cây Podocarpus macrophyllus hợp mệnh thổ.

 

Cây tùng la hán giá bao nhiêu, hợp mệnh gì, cách chăm sóc - Ảnh 20

Dáng cây Podocarpus macrophyllus mini đẹp.

 

TOP Saga sanh điệu

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về giống cây phong thủy Tùng La Hán. Hải Triều hy vọng rằng, bài viết tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết giúp bạn có thể hiểu và trồng được loại cây này trong nhà. Theo dõi hải Triều thường xuyên để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn.

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *