Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không?

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ vốn là một vật phẩm phong thủy có tác dụng bảo vệ cho cuộc sống của con người luôn luôn được thuận lợi. Để rút ra được kinh nghiệm quý giá, hiểu rõ hơn về loài cây này cũng như trả lời các câu hỏi cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì, cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào hay cây lưỡi hổ ra hoa báo hiệu điều gì… hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu qua bài viết sau.

MỤC LỤC

› Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không?

1. Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

2. Cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì?

3. Cây lưỡi hổ có tác dụng gì?

4. Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì?

5. Cây lưỡi hổ có độc không?

› Lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà

1. Cây lưỡi hổ có mấy loại?

2. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

3. Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà?

› 3 xu hướng vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc nổi bật hiện nay

1. Vật phẩm để bàn

2. Trang sức phong thủy

3. Đồng hồ phong thủy

 

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không?

Một trong những yếu tố phong thủy mà con người quan tâm nhất hiện nay chính là lựa chọn giống cây trồng theo tuổi, phù hợp với vận mệnh của bản thân. Bởi suy cho cùng, yếu tố này không chỉ liên quan đến phong thủy tâm linh mà chúng còn giúp hỗ trợ, tương sinh cho người hợp mệnh với chúng.

Vào từng thời điểm khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn hoặc tự tay chăm sóc loại cây phong thủy phù hợp nhất với mình tùy theo nhu cầu và mong muốn. Chẳng hạn như, loài cây đó sẽ sở hữu hình dáng, màu sắc cũng như ý nghĩa tương sinh với bản mệnh nhằm đem cho bạn lại nhiều may mắn, bình an lẫn thuận lợi trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 1

Cây phong thủy không chỉ liên quan đến phong thủy tâm linh mà chúng còn giúp hỗ trợ, tương sinh cho người hợp mệnh với mình

 

Trong đó, trồng cây lưỡi hổ còn có tên gọi là cây lưỡi cọp, hổ thiệt hay hổ vĩ, là một trong những giống cây phong thủy có nguồn gốc xuất xứ ở vùng nhiệt đới Tây Phi, Nigeria. Đặc trưng của cây lưỡi hổ phong thủy có thể kể đến như sức sống vô cùng bền bỉ, thân dày mọng nước từ 1.5 – 3cm và lá mọc từ gốc rễ dựng thẳng đứng hướng lên trời.

Hình dáng các phiến lá của cây khá đơn giản, phẳng dài với thiết kế nhọn dần từ gốc đến ngọn, có màu xanh đậm, bên ngoài viền vàng hoặc sọc ngang màu trắng. Thông thường, phong thủy cây lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm sóc, thậm chí còn ở những điều kiện sống nắng nóng, thiếu ánh sáng…

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 2

Cây lưỡi hổ trong phong thủy là một trong những giống cây phong thủy có nguồn gốc xuất xứ ở vùng nhiệt đới Tây Phi, Nigeria

 

Ý nghĩa hoa hướng dương, Tặng cho ai? Tặng dịp nào?

Ý nghĩa hoa hướng dương, Tặng cho ai? Tặng dịp nào?

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

Giải mã điểm đặc biệt thu hút các tín đồ đam mê sưu tầm vật phẩm phong thủy tìm kiếm cây lưỡi hổ trồng trong nhà hay cơ quan chính là nhờ vào hình dáng trông như một chiếc lưỡi kiếm uy nghi giúp bảo vệ không gian sống của bạn khỏi cái ác.

Sau đây, hãy đồng hành cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về loài cây này như cây lưỡi hổ đặt ở đâu trong nhà, cây lưỡi hổ ban ngày nhả khí gì và cây lưỡi hổ có hoa không, ý nghĩa là gì… qua bài viết bên dưới.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 3

Nhờ vào hình dáng trông như một chiếc lưỡi kiếm giúp bảo vệ không gian sống mà mua cây lưỡi hổ đặt trong nhà hay cơ quan trở thành một xu hướng cây phong thủy mới

 

Đồng hồ Casio may mắn

1. Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Lưỡi Hổ (tên khoa học: Sansevieria Trifasciata) là một trong những giống cây gắn liền với yếu tố phong thủy mạnh mẽ nhất. Thực chất, việc lựa chọn cây trồng sao cho phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ giúp đem lại bình an hay bảo vệ bạn khỏi ốm đau, bệnh tật mà còn thu hút rất nhiều tài lộc, may mắn về cho gia chủ.

Vốn dĩ, lá lưỡi hổ hình giáo sở hữu gam màu xanh, viền vàng đại diện cho bản mệnh Thổ và Kim. Chính vì thế mà từ xa xưa đến nay, lưỡi hổ được xem là tấm bùa hộ mệnh, tương sinh cho người mệnh Kim cũng như mệnh Thổ.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 4

Lưỡi Hổ là một trong những giống cây gắn liền với yếu tố phong thủy mạnh mẽ nhất đại diện cho bản mệnh Thổ và Kim

 

Tuy nhiên, để biết được cây lưỡi hổ hợp mệnh gì đem lại nguồn năng lượng phong thủy tốt nhất thì mệnh Thổ lẫn Kim cũng nên lưu ý một số yếu tố tác động như vị trí, không gian trưng bày, màu sắc chậu hay thời gian cây lưỡi hổ nở hoa…

► Giải đáp Lưỡi hổ hợp: mệnh Thổ và mệnh Kim.

 

Tìm hiểu cung bản mệnh

Mệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệnh HỏaMệnh Thổ

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì?

Chắc hẳn, ai ai cũng mong muốn lựa chọn cho mình một loài cây trồng phong thủy đặt trong nhà giúp cải thiện tốt không gian sống. Bên cạnh đó, yếu tố tuổi hợp chiếm tỉ lệ quan trọng không kém so với bản mệnh rất được các gia chủ quan tâm. Áp dụng quy tắc tương sinh, tương khắc, cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào được giải đáp chính là tuổi Ngọ.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 5

Áp dụng quy tắc tương sinh, tương khắc, cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào được giải đáp chính là tuổi Ngọ có tính cách kiên cường, mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết

 

Trong số 12 con giáp, tuổi Ngọ cầm tinh con Ngựa. Chính vì thế mà những người thuộc tuổi này có tính cách kiên cường, mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết. Họ mang trong mình bản tính chính trực, hướng ngoại, thích phiêu lưu cũng như khám phá cuộc sống. Tất tần tật những tính cách kể trên đều tương tự với loài cây lưỡi hổ cứng cỏi.

Thế nhưng, đôi khi người tuổi Ngọ lại quá ham danh lợi, nóng nảy để rồi dẫn đến việc làm ăn thất bại. thua lỗ. Nên các nhà nghiên cứu phong thủy đưa ra một lời khuyên cho họ rằng, cần trồng lưỡi hổ xung quanh nhà nhằm giúp hạn chế các điềm xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ.

► Giải đáp Lưỡi hổ hợp: tuổi Ngọ – con Ngựa sinh vào những năm 2014, 2002, 1990, 1978, 1966, 1954, 1942.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 6

Các nhà nghiên cứu phong thủy đưa ra một lời khuyên cho người tuổi Ngọ rằng, cần trồng lưỡi hổ xung quanh nhà nhằm giúp hạn chế các điềm xấu và mang lại tài lộc

 

3. Cây lưỡi hổ có tác dụng gì?

Nói đến tác dụng của cây lưỡi hổ, phải thực sự kinh ngạc khi lưỡi hổ sở hữu rất nhiều công dụng đặc biệt. Đó cũng là một trong những lý do thu hút các tín đồ đam mê sưu tầm cây cảnh phong thủy tìm kiếm giống cây trồng này.

► Trang trí nhà cửa

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loài cây nào để trang trí nhà cửa thì lưỡi hổ sẽ là gợi ý vô cùng phù hợp. Nhờ gam màu xanh tưới tốt mà lưỡi hổ không chỉ giúp trang hoàng nhà cửa thêm phần sinh động mà còn đem lại cho bạn bầu không gian lành mạnh, thư giãn hơn.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 7

Lưỡi hổ có rất nhiều tác dụng đặc biệt giúp ích cho cuộc sống con người trở nên tốt hơn

 

► Thanh lọc không khí

Công dụng thứ hai mà lưỡi hổ đem lại cho ngôi nhà của bạn chính là thanh lọc không khí. Ban ngày với khả hấp thụ các chất gây độc hại như khói bụi, cacbonic và nhả khí O2 giúp cải thiện môi trường sạch đẹp, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đây cũng là lý do mà lưỡi hổ thường được đặt tại bàn làm việc văn phòng.

► Đem lại may mắn, tài lộc

Liên kết với cung mệnh và độ tuổi tương sinh, thì việc trồng cũng như chăm sóc lưỡi hổ trong nhà giúp đem lại cho họ sự may mắn, tài lộc và thuận lợi thăng tiến trong công việc lẫn cuộc sống.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 8

Công dụng thần kỳ của lưỡi hổ là một trong những lý do thu hút các tín đồ đam mê sưu tầm cây cảnh phong thủy tìm kiếm giống cây trồng này

 

► Xua đuổi ma quỷ, tà khí

Đây thực chất mới được xem là tác dụng chính của lưỡi hổ trong phong thủy. Sở hữu chiếc lá hình dáng như một con dao sắc nhọn nên lưỡi hổ mang mình sức mạnh của chúa sơn lâm có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ cũng như hạn chế xui rủi, bùa chú xảy ra với bạn.

► Chữa bệnh

Trong nghiên cứu ý học cổ truyền, lưỡi hổ còn mang trong mình chức năng chữa bệnh thần kỳ những loại bệnh như viêm họng, hỗ trợ điều trị viêm tai giữa, làm dịu cơn hen suyễn, tạo giấc ngủ ngon… hiệu quả.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? -ảnh 9

Những tác dụng thần kỳ của lưỡi hổ có thể kể đến như chữa bệnh, trừ tà, thanh lọc không khí, trang trí nhà cửa đem lại may mắn và tài lộc…

 

Đồng hồ DW thời trang - may mắn

4. Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì?

Thời khắc hoa cây lưỡi hổ nở rộ sẽ báo hiệu điều gì hay ý nghĩa cây lưỡi hổ ra hoa là thắc mắc khiến cho rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ rất hiếm khi mà bạn có thể được nhìn thấy hình ảnh loài cây này ra hoa. Vốn trở thành vật trang trí văn phòng, nhà cửa, sân vườn phổ biến nên lưỡi hổ không chỉ sở hữu duy nhất mỗi lá mà hoa của chúng cũng rất đẹp.

Đặc trưng hoa lưỡi hổ được mô tả có cuống dài, màu trắng hoặc trắng vàng, bên dưới gần gốc rễ có nhiều nhụy hoa nhỏ theo dọc theo cuống. Thông thường, hoa sẽ mở vào khoảng tầm xế chiều và khi tàn, hạt bên trong của hoa còn được dùng để nhân giống lần sau.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 10

Hoa lưỡi hổ được mô tả có cuống dài, màu trắng khi nở báo hiệu cho gia chủ rằng công việc sắp sửa thăng tiến thuận lợi cũng như sức khỏe dồi dào

 

Nếu biết cách chăm sóc cây lưỡi hổ đúng cách thì trung bình cây sẽ nở hoa định kỳ từ tháng 9 đến tháng 1 hoặc 2 hằng năm. Đây cũng là một báo hiệu cực kỳ tốt tượng trưng cho công việc sắp sửa thăng tiến thuận lợi cũng như sức khỏe dồi dào, bình an trong cuộc sống.

 

10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

★★★★★★★★★★★★★★★★★

 

5. Cây lưỡi hổ có độc không?

Mặc dù công dụng lẫn ý nghĩa của cây lưỡi hổ vô cùng to lớn thế nhưng bất kỳ loài cây nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ bên trong và lưỡi hổ cũng không hề ngoại lệ. Người ta thường hay xoay quanh câu hỏi như cây lưỡi hổ ban ngày nhả khí gì, có độc hay không nhằm giải thích cho một số hiện tượng kỳ lạ.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 11

Tuy công dụng lẫn ý nghĩa của cây lưỡi hổ vô cùng to lớn thế nhưng bất kỳ loài cây nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ bên trong và lưỡi hổ cũng không ngoại lệ

 

Ngoài công dụng hấp thu các chất độc hại, thả khí O2 giúp thanh lọc không gian xung quanh thì các dịch chất tiết ra từ lá lưỡi hổ chứa thành phần Saponin có tính độc nhẹ. Nếu sử dụng hay tiếp xúc một lượng lớn chất độc này sẽ xảy ra hiện tượng buồn nôn, sưng miệng thậm chí ngất xỉu.

Đặc biệt, vô tình chó mèo ăn phải lá lưỡi hổ sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở thú cưng của bạn. Chính vì lý do đó mà khi trồng loài cây này trong nhà, mọi người thường sẽ đặt ở vị trí trên cao hoặc tránh xa tầm tay của trẻ em bằng cách bao quát rào chắn xung quanh nhằm hạn chế những tình huống xấu xảy ra.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 12

Bên cạnh công dụng hấp thu các chất độc hại, thả khí O2 giúp thanh lọc không gian thì các dịch chất tiết ra từ lá lưỡi hổ Saponin có tính độc nhẹ đối với con người và thú cưng

 

Lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà

Lưỡi hổ là một trong những loài cây phong thủy được nhiều gia đình yêu thích sử dụng trong trang trí nội thất, nhà cửa thêm phần tài lộc và bình an. Không chỉ dừng lại ở đó, các lưu ý sau đây mà Đồng Hồ Hải Triều đem đến bạn phần nào sẽ giúp trả lời cho câu hỏi cây lưỡi hổ để trong nhà có tốt không, cách chăm sóc như thế nào, có bao nhiêu loại…

 

1. Cây lưỡi hổ có mấy loại?

Lưỡi hổ có nguồn gốc thuộc chi thực vật Sansevieria đến từ vùng nhiệt đới Tây Phi với hơn 70 biến chủng khác nhau. Thế nhưng khi du nhập vào Việt Nam, lưỡi hổ được xếp thành 5 loại phổ biến nhất như sau.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 13

Thực chất lưỡi hổ là loài cây có nguồn gốc thuộc chi thực vật Sansevieria đến từ vùng nhiệt đới Tây Phi với hơn 70 biến chủng khác nhau

 

► Lưỡi Hổ Thái

Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây nhưng Lưỡi Hổ Thái được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trang trí bàn làm việc, phòng khách hay văn phòng độc đáo bằng chậu cây mini.

Với thiết kế thân thấp, nhiều lá phát triển theo chiều ngang cũng như có màu vàng nâu đã khiến hình dáng của loài cây này trông cực kỳ ngộ nghĩnh tựa như một đóa sen nở rộ khoe sắc.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 13b

Lưỡi hổ có rất nhiều dòng đa dạng

 

► Lưỡi Hổ Vàng

Tựa như cái tên của loài cây này, Lưỡi Hổ Vàng khoác trên mình một gam màu vàng pha xanh vô cùng rực rỡ. Lá lưỡi hổ vàng cao và thon hơn so với những dòng khác nên thường được dùng để trưng bày tại các không gian như ban công, cửa sổ, phòng khách… nhằm tô điểm màu sắc nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 14

Các dòng lưỡi hổ khác nhau đều sở hữu hình dáng lẫn nét công dụng đặc trưng riêng biệt

 

► Lưỡi Hổ Vằn

Một trong những giống cây không thể không nhắc đến trong chi họ lưỡi hổ chính là Lưỡi Hổ Vằn. Nhờ ngoại hình bắt mắt, pha trộn giữa sắc xanh viền vàng nằm trên bản lá to và ngắn khiến cho giống cây này được khá nhiều người yêu thích đem về trồng trong nhà phổ biến.

► Lưỡi Hổ Xanh

Lưỡi Hổ Xanh có tán lá dài, thân thon cao và phát triển rất nhanh so với những dòng cây khác. Trung bình một chậu cây trưởng thành sẽ có độ dài từ 15 – 22cm với chức năng thanh lọc không khí vượt trội, xua đuổi bệnh tật, tà khí nên chúng thường được trưng bày tại phòng ngủ, phòng khách… trong gia đình.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 15

Các loài cây khác nhau cùng chi họ lưỡi hổ đều được dùng để trang trí không gian văn phòng, nhà cửa thêm phần bắt mắt hơn

 

► Lưỡi Hổ Đỏ

Loài cây cuối cùng mang trên mình gam màu đỏ cực kỳ khác biệt chính là Lưỡi Hổ Đỏ. Xuất xứ tại Nigeria, lưỡi hổ đỏ có kích thước thân ngắn, tán lá cong tỏa ra xung như tựa như một bông hoa rực rỡ.

Thế nhưng, chúng lại không được dùng để trang trí nhà cửa phổ biến như những giống cây khác, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp lưỡi hổ đỏ được trồng trên các bụi rậm công viên.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 15b

Lưỡi hổ tuy có nhiều dạng khác nhau nhưng đều mang chung ý nghĩa đặc biệt

 

Bí quyết chọn trang sức đá quý phù hợp với từng độ tuổi

Bí quyết chọn trang sức đá quý phù hợp với từng độ tuổi

◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘

 

2. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc các loại cây phong thủy chiếm tỷ lệ cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển lẫn sức sống bền bỉ của cây. Chính vì thế, khi nhắc đến cách chăm sóc cây lưỡi hổ nhiều người sẽ không khỏi lo lắng hoặc phân vân làm sao để giúp chúng có một môi trường ra hoa tốt nhất, sau đây là những yếu tố bạn cần phải lưu ý đến.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 16

Nhắc đến cách chăm sóc cây lưỡi hổ nhiều người sẽ không khỏi lo lắng hoặc phân vân làm sao để giúp chúng có một môi trường sống và ra hoa tốt nhất

 

► Đất trồng

Muốn cho cây tươi tốt, phát triển, dù là bất cứ loài cây nào thì tuyệt đối cũng không thể thiếu chế độ đất trồng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng hữu cơ. Bên cạnh đó, khi thấy các chồi non sinh sôi mọc từ đất lên, bạn cũng có thể tách chúng ra thành nhiều chậu đất khác nhau để nhân giống.

► Nhiệt độ

Một chậu lưỡi hổ trưởng thành cũng như phát triển ổn định thì điều kiện nhiệt độ tốt nhất sẽ dao động từ 18 – 30 độ C. Ở nhiệt độ này, không chỉ giúp cây khỏe mạnh mà còn hạn chế được rất nhiều loại bệnh ẩm mốc khác.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 17

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của lưỡi hổ có thể kể đến như ánh sáng, phân bón, đất trồng, chế độ tưới nước, nhiệt độ…

 

► Phân bón

Tuy loài cây này có thể sống được trong môi trường khắc nghiệt, nhưng bón phân cũng là một trong những hoạt động giúp kích thích cây sản sinh và phát triển tốt nhất. Bạn nên thực hiện quy trình bón phân 1 tháng 1 lần bằng phân dinh dưỡng NPK 10 – 10 – 10, lưu ý hạn chế bón phân khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh gây ảnh hưởng xấu đến cây.

► Ánh sáng

Lưỡi hổ thường ưa chuộng các vị trí có nhiều ánh sáng như cửa sổ, sân vườn, ban công… giúp chúng phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là loài cây có đặc tính thích nghi cao nên bạn có thể đặt bất cứ nơi nào có ánh sáng hay bóng râm tùy ý.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 18

Để lưỡi hổ phát triển tốt nhất để ra hoa thì quy trình chăm sóc của người thợ trồng chiếm tỷ lệ vô cùng quan trọng

 

► Chế độ tưới nước

Như đã đề cập ở trên thì lưỡi hổ là một trong những loài cây có thể sinh sôi và phát triển rất tốt, kể cả trong môi trường sống khắc nghiệt. Chính vì thế mà bạn chỉ nên tưới nước ở nhiệt độ phòng, trung bình 1 tuần 1 lần khi bề mặt cây đã khô hoàn toàn. Đặc biệt khi tưới, chỉ nên tưới phần đất xung quanh rìa chậu, không tưới trực tiếp vào cụm lá.

► Sâu bệnh

Vốn là loài cây ít gặp vấn đề về côn trùng hơn các dòng cây khác nhưng lưỡi hổ nếu không được chăm sóc kỹ sẽ dễ mắc bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra như úng rễ, thán thư hay đốm lá…

Cách phòng ngừa tốt nhất là luôn giữ môi trường sống của cây thông thoáng, đầy đủ ánh sáng mặt trời, bạn cũng có thể sử dụng thêm chất dinh dưỡng bổ sung như nấm đối kháng Trichoderma.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 19

Tất tần tật những yếu tố chăm sóc cây trồng đều cần được thực hiện đều đặn nhằm đem lại kết quả phát triển tốt nhất

 

3. Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà?

Nhằm giải đáp cho câu hỏi cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà thì theo quan niệm phong thủy, lưỡi hổ là dòng cây không kén vị trí đặt. Bạn có thể đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng chẳng hạn như gần cửa ra vào, phòng khách, cửa sổ, ban công…

Bên cạnh đó, loại cây này còn thu hút các bức xạ điện tử, thở ra khí oxi hỗ trợ giấc ngủ ngon nên cực kỳ phù hợp đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, còn nhiều thắc mắc xoay quanh cây lưỡi hổ để bàn thờ ông địa được không thì câu trả lời hoàn toàn được, đặc biệt đối với người mệnh Kim và Thổ thì cần đặt cây theo hướng nam sẽ giúp đem lại tác dụng tốt nhất.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 20

Lưỡi Hổ có khả năng thu hút các bức xạ điện tử, thở ra khí oxi hỗ trợ giấc ngủ ngon nên cực kỳ phù hợp đặt trong phòng ngủ

 

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

»-»-»-»-»-»-»-»-»-»-»-»-»-»-»

 

3 xu hướng vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc nổi bật hiện nay

Hiện nay, bên cạnh việc trưng bày cây trồng phong thủy tại không gian sống của mình, thì mọi người cũng đang rất ưa chuộng xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy giúp thu hút may mắn và tài lộc. Nắm bắt bắt được tâm lý đó, Đồng Hồ Hải Triều sẽ đem đến cho các tín đồ đam mê sưu tầm văn hóa phong thủy 3 vật phẩm nổi bật nhất sau đây.

 

1. Vật phẩm để bàn

Gợi ý xu hướng đầu tiên không thể bỏ qua giúp đem lại tài lộc, may mắn và thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống của bạn chính là vật phẩm để bàn. Chúng không chỉ hỗ trợ mọi công việc thuận buồm xuôi gió mà còn giúp xua tan đi vận xấu, tà khí ảnh hưởng đến bạn.

Ngày nay, vật phẩm phong thủy có rất nhiều kiểu dáng lẫn màu sắc đa dạng cho lựa chọn, có thể kể đến như tỳ hưu, quả cầu thạch anh, cóc ngậm tiền, tượng 12 con giáp, ong vàng…

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 21

Vật phẩm để bàn là gợi ý xu hướng đầu tiên không thể bỏ qua giúp đem lại tài lộc, may mắn và thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống của bạn

 

2. Trang sức phong thủy

Trang sức là một trong những vật phẩm phong thủy nổi tiếng nhất hiện nay đối với các chàng trai cũng như cô nàng xinh đẹp nhờ tác dụng hỗ trợ phong thủy cực kỳ tốt. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn sở hữu phong cách thời trang tinh tế và đem lại nhiều niềm vui lẫn hạnh phúc khi luôn đem theo bên người.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 22

Trang sức là một trong những vật phẩm phong thủy nổi tiếng nhất hiện nay đối với các chàng trai và cô nàng xinh đẹp

 

Trang sức phong thủy đính đá Saga

3. Đồng hồ phong thủy

Nếu bạn là những người bận rộn hay ưa chuộng phong cách lịch thiệp, tinh tế thì đừng bỏ qua những dòng đồng hồ phong thủy nổi tiếng. Ngoài việc giúp hỗ trợ quản lý thời gian hiệu quả, đồng hồ đeo tay còn gắn liền với yếu tố phong thủy qua hình dáng, màu sắc và chất liệu tương sinh với bản mệnh giúp cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không? - ảnh 23

Ngày nay, đồng hồ phong thủy có rất nhiều kiểu dáng dành cho các đối tượng khác nhau như đồng hồ nam, đồng hồ nữ

 

YouTube video

Top các thương hiệu đồng hồ đeo tay đáng mua nhất năm, mang lại nhiều tài lộc cho người đeo

 

Đồng hồ Nhật Bản hút tài lộc - Nam

Đồng hồ Nhật Bản hút tài lộc - Nữ

Lời Kết

Ở bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều đã đồng hành cùng bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến loài cây lưỡi hổ nổi tiếng. Kèm theo đó là các gợi ý về tất tần tật top 3 xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc thịnh hành nhất hiện nay.

Cuối cùng, Đồng Hồ Hải Triều kính chúc bạn cũng như gia đình luôn gặp nhiều bình an, thuận lợi trong cuộc sống. Và mong rằng với những thông tin bổ ích trên bạn sẽ tìm ra một biểu tượng phong thủy phù hợp nhất dành cho bản mệnh của mình.

 

9 lưu ý quan trọng khi mua đồ trang sức nữ ai cũng nên biết

9 lưu ý quan trọng khi mua đồ trang sức nữ ai cũng nên biết

★★★★★★★★★★★★★★★★★

 

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *