Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) hợp cung nào? Màu gì? Tính cách nam nữ

Bạn có tò mò người thuộc cung Bảo Bình khác như thế nào so với các cung hoàng đạo khác không? Bảo Bình có gì về tính cách, sự nghiệp và tình yêu, sinh vào tháng nào và có biểu tượng là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về cung Bảo Bình qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC

›Tất tần tật về cung Bảo Bình hợp cung nào, màu gì, hướng nào?

1. Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

2. Cung Bảo Bình là con gì?

3. Cung Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố nào?

4. Tính cách Cung Bảo Bình

5. Cung Bảo bình hợp với cung nào?

6. Cung Bảo Bình khắc với cung gì?

7. Cung Bảo Bình hợp màu gì?

8. Màu sắc xui xẻo của Cung Bảo Bình

9. Cung Bảo Bình hợp hướng nào?

10. Số may mắn của Cung Bảo Bình

› Giải đáp một số câu hỏi liên quan

› Gợi ý phụ kiện hộ mệnh phù hợp với Bảo Bình

1. Đá hộ mệnh

2. Trang sức

3. Đồng hồ đeo tay

› Lời Kết

Tất tần tật về cung Bảo Bình hợp cung nào, màu gì, hướng nào?

Người ta quan niệm rằng, 12 chòm sao thiên hà sẽ tượng trưng cho 12 vận mệnh khác nhau bao gồm: Song Ngư, Bọ Cạp, Cự Giải, Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử, Bạch Dương, Xử Nữ, Ma Kết, Nhân Mã, Sư Tử và Kim Ngưu. Nhờ đó, ta có thể khám phá ra được nội tâm ẩn sâu của mỗi người giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình.

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo - Ảnh 1

Theo lý thuyết cung hoàng đạo phương Tây quan niệm rằng, 12 chòm sao thiên hà sẽ tượng trưng cho 12 vận mệnh khác nhau

Tất tần tật những thắc mắc dành cho ai đang sở hữu chòm sao Bảo Bình, hãy cùng giải đáp ngay sau bài viết dưới đây.

Xem thêm: Vận mệnh 12 Cung hoàng đạo

1. Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc vị trí trí thứ 11 trong chuỗi 12 cung. Dựa trên thứ hạng đó tính từ tháng đầu tiên trong năm của Lịch Dương, Bảo Bình sẽ bao gồm những người sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 – khoảng thời gian mà vạn vật bắt đầu chuyển mình đón nắng xuân sau một giấc ngủ đông dài.

Ảnh cung Bảo Bình - ảnh 2

Ảnh cung Bảo Bình

Biểu tượng cung Bảo Bình

♒ chính là ký hiệu của Bảo Bình. Nhìn giống như hai đường lượn sóng có hình zic zac. Đại diện cho yếu tố nước.

Biểu tượng cung Bảo Bình là hình ảnh một vị thần Zeus ôm 2 bình nước đổ xuống trần gian. Một nửa chứa sự sống, tươi vui và rạng rỡ, nửa còn lại là sự chết chóc, xui xẻo, xấu xa.

Do vậy mà phần lớn người thuộc cung này đều khá nhạy cảm, họ sống nội tâm và thường hành động theo cảm tính hơn lý trí.

Biểu tượng cung Bảo Bình - Ảnh 3

Biểu tượng cung Bảo Bình

2. Cung Bảo Bình là con gì?

Bảo Bình chính là hình ảnh “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước”, được bảo hộ bởi vị thần Hera tượng trưng cho sự bền vững và êm ấm trong hôn nhân, gia đình.

Nước vốn dĩ là nguồn sống rất mạnh mẽ của tất cả mọi sinh vật trên trái đất kể cả con người. Không chỉ mang lại sự tươi tốt cho mặt đất, cây cỏ mà đôi khi chúng lại trở nên cuồn cuộn, tuôn trào mạnh mẽ như những cơn sóng bão lũ đánh chìm mọi thứ.

Hình ảnh vị thần đổ nước xuống đại diện cho cung Bảo Bình - ảnh 3

Nguồn gốc chính xác nhất của Bảo Bình chính là hình ảnh “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước”, được bảo hộ bởi vị thần Hera

Chính vì thế, chòm sao Bảo Bình (Aquarius) trở thành biểu tượng cho vị Thần mang nước được nhân loại tôn thờ nhằm mong muốn có một cuộc sống đầy đủ, ấm no và tránh xa những thiên tai đến tận ngày nay.

3. Cung Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố nào?

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố: Cung Khí.

Để giải đáp cho tính cách người thuộc cung này có gì đặc biệt, các nhà chiêm tinh học đã dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính bao gồm Đất, Lửa, Nước và Không Khí.

Cụ thể hơn, cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào một yếu tố. Trong đó, đặc điểm của Bảo Bình là một trong bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình lẫn Song Tử được sao Thiên Vương và Sao Thổ chiếu mệnh. Thế nên họ sở hữu trí tuệ hơn người, điềm tĩnh cũng như rất thẳng tính, trung thực.

Ba cung Khí: Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử - ảnh 4

Nam cung Bảo bình và Nữ cung Bảo Bình là một trong bộ ba nguyên tố Không Khí cùng với Thiên Bình lẫn Song Tử

4. Tính cách Cung Bảo Bình 

Dù nam hay nữ thì họ đều sở hữu tính cách nhiệt huyết, trung thực, luôn đấu tranh giành lại công bằng tựa như biểu tượng rạch ròi giữa điều tốt và xấu trong nhân gian.

Xuất phát điểm từ các cung mệnh thuộc nguyên tố Không Khí thế nên Bảo Bình ưa chuộng sự tĩnh lặng, lý trí và đức hy sinh cao cả, tách biệt mọi tư thù cá nhân trong công việc riêng. Ngoài ra, tính cách cung Bảo Bình khi yêu có phần hơi ương bướng, cố chấp do chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ vị thần bảo hộ hôn nhân Hera.

Chắc hẳn bởi vì họ thường hay nóng tính, suy nghĩ những điều tiêu cực quá nhiều, dẫn đến việc luôn tự ôm lấy phiền muộn không đáng có cho riêng mình. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của Bảo Bình.

Tính cách cung Bảo Bình nữ

Bảo Bình nữ thuộc tuýp người xinh đẹp, quyến rũ, dịu dàng, hòa đồng và vô cùng thân thiện. Đôi lúc nàng lại rất mạnh mẽ, tự tin và vô cùng quyết đoán.

Họ luôn có những ý tưởng độc đáo, mới mẻ, khả năng giao tiếp tốt, giọng nói mềm mỏng dễ nghe. Nữ Bảo Bình rất khéo léo trong việc đối nhân xử thế, chu đáo, tinh tế với mọi người xung quanh.

Đây cũng là một bí mật về họ mà ít người biết.

Tính cách cung Bảo Bình nam

Bảo Bình thích sự truyền thống, thế nên khi đã yêu ai đó, chàng sẽ rất chung thủy, luôn tận tâm chu đáo chăm sóc đối phương.

Họ lý trí và khá trầm tĩnh. Anh ta thích vận động trí óc hơn tay chân. Chu đáo, tỉ mỉ, chỉn chu trong mọi việc là điểm cộng rất lớn.

Tính cách này cho thấy anh là một người chăm chỉ, nghiêm túc, tuy nhiên cũng có những lúc khắt khe và kỹ tính.

5. Cung Bảo bình hợp với cung nào?

Nếu trong văn hóa phương Đông để xem xét các khía cạnh hợp hay không hợp ta dựa trên quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành. Thì đối với lý thuyết cung hoàng đạo của người phương Tây, chính là sự tác động qua lại mạnh mẽ giữa những hành tinh trong dãy thiên hà rộng lớn.

Thực chất, Bảo Bình luôn gây ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ nhờ tính cách hòa đồng lẫn thân thiện của mình. Thế nhưng, khi tham gia vào một cuộc trò chuyện hay công việc làm ăn, Thiên Bình và Song Tử mới chính là người giúp Bảo Bình tìm ra được tiếng nói chung nhờ sự hợp cạ.

Đặc biệt, Bảo Bình trong tình yêu rất chân thành, chu đáo chính vì thế mà họ thường sẽ hợp với các cung như Nhân Mã, Bạch Dương. Bởi tính cách của họ gần như tương đồng với nhau tạo nên một câu chuyện tình yêu êm đẹp, hòa thuận cũng như con đường tiến đến hôn nhân cực kỳ hạnh phúc.

6. Cung Bảo Bình khắc với cung gì?

Theo quan niệm của nhiều người, sự ảnh hưởng xấu giữa các cung mệnh khắc nhau sẽ khiến cho Bảo Bình gặp nhiều thử thách lẫn khó khăn. Sự bất đồng trong quan điểm, ý kiến sẽ càng tồi tệ hơn nếu Bảo Bình kết hợp cùng với Sư Tử và Bọ Cạp (Hổ Cáp), những cung khắc của họ.

Thế nên, việc trả lời cho câu hỏi cung Bảo Bình khắc với cung gì, dựa trên học thuyết hoàng đạo đã được các nhà chiêm tinh học nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giúp bạn phần nào tránh xa những điều cãi vã, không may mắn trong cuộc sống.

Bảo Bình khắc với cung: Sư Tử, Bọ Cạp (Hổ Cáp).

7. Cung Bảo Bình hợp màu gì?

Màu may mắn của cung Bảo Bình: Xanh lam nhạt, tím, trắng và xanh ngọc.

Sinh ra trong khoảng thời gian chuyển giao năm mới, Bảo Bình được biết đến như một người có tư duy sâu sắc, khiến người khác không thể đoán trước bạn đang nghĩ gì.

Thêm vào đó, dưới sự tác động của yếu tố Không Khí tượng trưng cho sự năng động, thật thà nên việc Bảo Bình thích màu gì ảnh hưởng rất nhiều tới các quyết định của họ trong cuộc sống.

Ngày nay, màu sắc không chỉ gắn liền với hoạt động phổ biến như lựa chọn màu sơn nhà cửa, vật dụng cá nhân, quần áo, phụ kiện hằng ngày… mà còn giúp đem lại thuận lợi, vượng khí tốt.

Chính vì thế, màu đem lại quyền lực cho Bảo Bình chính là màu xanh lam, tím, trắng và xanh ngọc. Đây được xem như gam màu nạp năng lượng của chòm sao Thiên Vương Tinh. Chúng cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp xoa dịu tâm hồn cũng như thúc đẩy Bảo Bình đưa ra quyết định mang tính mục đích hơn.

8. Màu sắc xui xẻo của cung Bảo Bình

Màu sắc xui xẻo của Bảo Bình: Xanh đậm, nâu, xanh lá cây.

Nhằm tránh xa mọi điều xui xẻo, đen đủi thì Bảo Bình nên hạn chế sử dụng các màu xanh đậm, nâu, xanh lá cây.

Bởi tất cả chúng gợi lên cảm giác buồn bã, chán nản và cô lập. Đặc biệt làm giảm năng lượng biểu đạt lẫn sáng tạo của một Bảo Bình nhiệt huyết.

9. Cung Bảo Bình hợp hướng nào?

Bảo Bình hợp với hướng: Hướng Tây, Bắc, Nam, Đông Bắc.

Dựa theo một vài nghiên cứu mới nhất về vị trí địa lý của những chòm sao, thì Bảo Bình được xem như top các cung thu hút tài lộc nhất nhờ sở hữu trí tuệ thông minh và hiểu biết hơn người.

Chính vì thế, trên con đường công danh sự nghiệp hay cuộc sống, việc lựa chọn cho mình hướng tốt để khai vận giúp ích rất nhiều trong vấn đề chẳng hạn như xây dựng nhà cửa, mua nhà, hướng vượng tình cảm, tài lộc, hướng đi khiến bạn gặp nhiều bình an và may mắn…

10. Số may mắn của Cung Bảo Bình 

Bảo Bình hợp với số: 2, 3, 4, 7 và 8.

Cuối cùng, vận mệnh Bảo Bình còn gắn liền với con số 2, 3, 4, 7 và 8. Tất cả chúng đều mang lại nhiều may mắn lẫn thuận lợi trong cuộc sống. Những con số này giúp mang đến may mắn và trở thành động lực để Bảo Bình vượt qua nhiều khó khăn, duy trì được sự nguyên tắc và đạt được thành công.

Tổng kết thông tin chi tiết Bảo Bình:

 • Ngày sinh: Từ ngày 20/01 đến ngày 18/02.
 • Tên tiếng Anh: Aquarius.
 • Tên gọi khác: Thủy Bình, Bảo Bình Tòa.
 • Nguyên tố: Cung Khí.
 • Biểu tượng: Hình ảnh Vị thần mang bình nước.
 • Ký hiệu:
 • Hành tinh chi phối: Thiên Vương Tinh (Uranus).

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Câu hỏi

Giải đáp

Cung Bảo Bình nữ có xinh đẹp không?

Bảo Bình nữ là một trong những cung hoàng đạo được đề cao về độ xinh đẹp, thân thiện và hiền hòa.

Cung Bảo Bình mệnh gì?

Bảo Bình nữ, nam được sao Thổ và Thiên Vương chiếu mệnh

Cung Bảo Bình tiếng Anh?

Bảo Bình có tên Tiếng Anh là Aquarius

Biểu tượng, ký hiệu của cung Bảo Bình?

Gợi ý phụ kiện hộ mệnh phù hợp với Bảo Bình

Cung hoàng đạo được xem là một trong những học thuyết được phổ biến vô cùng rộng rãi tại các nước phương Tây. Bởi lẽ, chúng dựa trên rất nhiều nghiên cứu khoa học xoay quanh sự vận hành huyền bí của vũ trụ rộng lớn.

Bằng cách phân tích vị trí hình chiếu các chòm sao vào đúng thời điểm mỗi người sinh ra đời, cho ta biết thêm về tính cách, sở thích cũng như lối đi phù hợp với bản thân.

Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn ra món đồ phụ kiện hộ mệnh phù hợp nhất với bản thân mình.

1. Đá hộ mệnh

Một xu hướng mới được hình thành gần đây đối với các bạn trẻ phương Tây chính là kết hợp đá hộ mệnh trong phụ kiện trang sức của mình. Rõ ràng, đá hộ mệnh không chỉ đem lại nguồn sinh lực dồi dào để tránh xa bệnh tật, đen đủi mà còn gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

 • Đá Fluorite: Tinh thể đá phổ biến hộ mệnh cho Bảo Bình giúp tăng khả năng tư duy, khai thông tâm trí được rất nhiều bậc thầy Yoga ở Ấn Độ yêu thích sử dụng. Ngoài ra, chúng có công dụng giúp chữa bệnh thần kỳ, tái tạo lại các tế bào bị hư tổn như vết thương ngoài da, lở loét, dị ứng…
Đá Fluorite màu tím mang lại may mắn cho Bảo Bình - ảnh 5

Đá Fluorite mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho người cung Bảo Bình

 • Đá Sugilite: Sở hữu một màu tím hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn nên đá Sugilite được rất nhiều người tìm kiếm và truy lùng. Họ quan niệm rằng, những ai đeo vòng đá này sẽ hạn chế tối đa các yếu tố gây hại đến tinh thần lẫn thể chất của họ như nỗi đau, sợ hãi, bệnh tật, căng thẳng…
 • Đá Thạch Anh Tím: Không giống với Sugilite, đá Thạch Anh Tím mang trong mình một màu tím nhạt chuyển đậm dần. Những ai sở hữu loại đá này sẽ đem lại rất nhiều may mắn, vận khí tốt cũng như thu hút tiền tài, quý nhân phù trợ cho cuộc sống mình ngày một tốt đẹp hơn.
 • Đá Ngọc Hồng Lựu: Tương tự, Ngọc Hồng Lựu là một loại đá quý hiếm, có lịch sử lâu đời nhất trong số các loại đá hộ mệnh. Chính vì thế, ý nghĩa và tác dụng của chúng vô cùng đặc biệt giúp khơi dậy niềm đam mê, hạnh phúc cũng như xua đuổi bệnh tật, bất hạnh của chủ sở hữu.
Trang sức có đá Ngọc Hồng Lựu - ảnh 6

Đá hộ mệnh không chỉ đem lại nguồn sinh lực dồi dào cho Bảo Bình tránh xa bệnh tật, đen đủi mà còn gặt hái được nhiều thành công

2. Trang sức

Trang sức có thể được xem như phụ kiện hộ mệnh dành cho Bảo Bình. Đặc biệt, khi kết hợp cùng các yếu tố trong học thuyết cung hoàng đạo, chúng vừa đem lại thuận lợi, may mắn vừa trở thành phụ kiện thời trang cá tính nói lên phong cách cá nhân của mỗi người.

Hơn thế nữa, Bảo Bình khá chú ý tới vấn đề ăn mặc hằng ngày, phải làm sao thật thu hút và bắt kịp xu hướng. Thế nên, những món đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền, túi xách… thời thượng sẽ là sự gợi ý không thể chối từ đối với mọi chàng trai hay cô nàng Bảo Bình xinh đẹp.

3. Đồng hồ đeo tay

Dựa vào từng đặc tính cung hoàng đạo khác nhau, nhằm lựa chọn ra chiếc đồng hồ phù với Bảo Bình thì bạn cần phải chú ý tới ba yếu tố như sau bao gồm: màu sắc, hình dáng và chất liệu.

Chất liệu: Đối với những người thuộc cung mệnh Bảo Bình nên lựa chọn các chất liệu như dây kim loại màu trắng, bạc… nhằm thể hiện bạn là một người có lý trí mạnh mẽ, trung thực và vững chắc giúp đem lại nhiều may mắn lẫn thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Hình dáng: Yếu tố tiếp theo chiếm tỷ lệ quan trọng không kém để lựa chọn ra hình dáng của một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp nhất dành cho Bảo Bình chính là hình tròn, tượng trưng cho sự chân thành, trọn vẹn. Đa phần ngày nay, dáng mặt tròn trở nên vô cùng phổ biến trong các mẫu mã đồng hồ nam lẫn đồng hồ nữ được sản xuất rộng rãi.

Màu sắc: Yếu tố cuối cùng giúp tìm ra chiếc đồng hồ hộ mệnh với Bảo Bình chính là màu sắc. Bạn có thể chọn các mẫu đồng hồ có màu sắc như sau: Xanh lam nhạt, tím, trắng và xanh ngọc

Đồng hồ Casio MTP-1374D-2AVDF dây kim loại màu bạc - ảnh 7

Đối với những người thuộc cung mệnh Bảo Bình nên lựa chọn các chất liệu như dây kim loại màu trắng, bạcẢnh: Casio MTP-1374D-2AVDF

Đồng hồ dây kim loại màu trắng, bạc

Lời Kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin thú vị về Bảo Bình những đặc điểm nổi bật. Hy vọng giúp bạn khám phá nhiều hơn về bản thân và phát huy được những điểm mạnh của mình. Nếu bạn còn cần thêm thông tin về bất kỳ cung hoàng đạo nào thì hãy xem ngay các bài viết bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

3 thảo luận
 1. B
  Bùi Nguyễn Minh Hằng

  Thật vui khi tôi nghe được những bài này, tôi là cung Bảo Bình, sinh ngày 15/2, nhưng tôi rất thích màu hồng!

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Em xin chào ạ,
   Cảm ơn mình đã quan tâm đến bài viết của Hải Triều ạ
   Chúc mình một ngày tốt lành!
   Em cảm ơn ạ
   -hv-

   1 năm trước
 2. N
  No name

  ba chấm

  1 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *