10 sàn chứng khoán uy tín tại VN, cách mở tài khoản từ a-z

Chứng khoán được nhiều người đánh giá là kênh đầu tư tài chính linh hoạt, dễ dàng trao đổi mua bán. Đặc biệt, tiềm năng sinh lời cực kỳ cao nếu bạn lựa chọn đúng thời điểm mua vào bán ra phù hợp. Hãy cùng Hải Triều tìm hiểu chi tiết về kênh đầu tư này và các sàn chứng khoán uy tín hiện nay trong bài viết sau.  

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về sàn chứng khoán tại Việt Nam

1. Sàn chứng khoán là gì?

2. Vai trò

3. Các loại sàn chứng khoán

› TOP 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

1. Sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)

2. Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)

3. Sàn giao dịch chứng khoán công ty đại chúng UPCOM

4. Sàn giao dịch chứng khoán VPS

5. Sàn giao dịch chứng khoán FPT

6. Sàn giao dịch chứng khoán BSC

7. Sàn giao dịch chứng khoán SSI

8. Sàn giao dịch chứng khoán OTC

9. Sàn giao dịch chứng khoán Bản Việt VCSC

10. Sàn giao dịch chứng khoán HSC

› Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán cho người mới

1. Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

2. Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

› Giải đáp các câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán

1. Mấy giờ sàn chứng khoán mở cửa?

2. Điều kiện lên sàn chứng khoán

3. Thế nào là sàn chứng khoán uy tín

› Tổng kết

 

Tìm hiểu về sàn chứng khoán tại Việt Nam

Thuật ngữ sàn chứng khoán ắt hẳn không quá xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu đúng và chi tiết về loại hình kinh doanh này. Tất cả sẽ được Hải Triều giải đáp ngay sau đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam

10 cách học đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

Đầu tư cổ phiếu là gì, bắt đầu từ đâu? Hướng dẫn đầu tư a – z

 

1. Sàn chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán là nơi mà nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán chứng khoán, tặng hoặc chuyển nhượng tài sản. Sản phẩm trên sàn bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh. Chứng chỉ quỹ, hợp đồng, và các loại hình đầu tư tài sản khác.

10 sàn chứng khoán uy tín tại VN, cách mở tài khoản từ a-z - Ảnh 1

Hoạt động diễn ra trên sàn giao dịch chứng khoán rất nhộn nhịp và ngày càng phát triển

 

Hiểu một cách đơn giản, sàn giao dịch chứng khoán là nơi trung gian hỗ trợ công ty thực hiện các hoạt động như. Niêm yết, phát hành hoặc thu hồi chứng khoán, thanh toán lợi nhuận và chi phí phát sinh khác. 

Ngoài ra, sàn chứng khoán cũng là sân chơi để người mua, người bán trao đổi chứng khoán với nhau. Đồng thời, cung cấp một lượng lớn thông tin để nhà đầu tư tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

 

2. Vai trò

Sàn chứng khoán giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vậy vai trò của sàn giao dịch chứng khoán là gì?

 

2.1 Huy động nguồn vốn

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi tập hợp rất nhiều nguồn vốn của nhà đầu tư. Họ sẽ sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để đem đi đầu tư vào chứng khoán của doanh nghiệp. Với hy vọng sẽ thu được nhiều lợi nhuận trong thời gian sắp tới.

10 sàn chứng khoán uy tín tại VN, cách mở tài khoản từ a-z - Ảnh 2

Sàn chứng khoán Việt Nam có vai trò giúp doanh nghiệp huy động nguồn vốn hiệu quả

 

Vì thế, nên đây là cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp có được nguồn vốn kinh doanh. Sử dụng số tiền của nhà đầu tư để tiếp tục mở rộng thêm nhiều dự án mới. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp thu được khoản lợi nhuận tốt hơn. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế của nước nhà.

 

2.2 Tạo ra nhiều cơ hội đầu tư

Sàn chứng khoán tạo ra rất nhiều cơ hội đầu tư sinh lời dành cho tất cả mọi người. Kể cả những ai có số vốn lớn hoặc trong tay chỉ có vài triệu đồng. Tùy vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm, hình thức đầu tư phù hợp. 

10 sàn chứng khoán uy tín tại VN, cách mở tài khoản từ a-z - Ảnh 3

Đã có rất nhiều nhà đầu tư bắt đầu với số vốn nhỏ nhưng thời gian sau đó đã thu về lợi nhuận khổng lồ 

 

TOP đồng hồ Citizen nam bán chạy

2.3 Hợp tác quản lý doanh nghiệp

Việc phát hành chứng khoán trên sàn giao dịch đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có nhiều người sở hữu hơn. Khi đó, việc kinh doanh của công ty sẽ được thực hiện công khai, minh bạch, chặt chẽ hơn để đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư.

10 sàn chứng khoán uy tín tại VN, cách mở tài khoản từ a-z - Ảnh 4

Sự hợp tác quản lý doanh nghiệp giúp công ty có nhiều cơ hội phát triển, và hiệu quả kinh doanh cao hơn so với công ty tư nhân

 

2.4 Thước đo giá trị nền kinh tế

Sự tăng giảm của thị trường chứng khoán phần nào giúp dự báo được tình hình hiện tại của nền kinh tế nước nhà. Dự báo được khuynh hướng chung của thị trường. Nếu giá tăng thì kinh tế ổn định, còn ngược lại thì kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, đáng lo ngại.

Sàn giao dịch chứng khoán cũng được sử dụng như một thước đo giá trị của nền kinh tế - Ảnh 5

Sàn giao dịch chứng khoán cũng được sử dụng như một thước đo giá trị của nền kinh tế nước nhà

 

3. Các loại sàn chứng khoán

Hai loại sàn chứng khoán phổ biến hiện nay nhà đầu tư có thể tham khảo đó chính là: sàn chứng khoán truyền thống và trực tuyến.

 

3.1 Truyền thống

Sàn chứng khoán truyền thống yêu cầu người tham gia phải đi đến trực tiếp địa chỉ công ty. Để theo dõi sự tăng trưởng cũng như hoạt động giao dịch mua bán chứng khoán. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại quầy giao dịch.

Ngày nay, việc trao đổi ít khi được diễn ra trực tiếp tại sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Bởi vì nơi đây chủ yếu sử dụng để tư vấn tài chính và hỗ trợ phân tích dữ liệu. Còn việc đặt lệnh được thực hiện trực tuyến.

Nhà đầu tư tốn nhiều thời gian, chi phí để theo dõi tin tức, cập nhật xu hướng trên thị trường - Ảnh 6

Nhà đầu tư tốn nhiều thời gian, chi phí để theo dõi tin tức, cập nhật xu hướng biến động trên thị trường

 

3.2 Trực tuyến

Sử dụng công nghệ hiện đại giúp cho quá trình giao dịch, đầu tư diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Tất cả công việc tư vấn, điều hành đều thực hiện online trên hệ thống. Nhà đầu tư có thể theo dõi, cập nhật tin tức giao dịch ở bất cứ nơi đâu chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Sàn chứng khoán trực tuyến còn cung cấp một số công cụ định giá, hỗ trợ phân tích cổ phiếu, trái phiếu hiệu quả. Giúp cho nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Sàn trực tuyến giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian giao dịch, cập nhật tin tức thị trường đầy đủ và nhanh chóng - Ảnh 7

Sàn trực tuyến giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian giao dịch, cập nhật tin tức thị trường đầy đủ và nhanh chóng

 

Nắm rõ 10 nguyên tắc đầu tư bất động sản "gối đầu giường"

Nắm rõ 10 nguyên tắc đầu tư bất động sản “gối đầu giường”

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

TOP 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Nhằm giúp bạn đọc có sự lựa chọn phù hợp, chính xác nhất. Sau đây, Hải Triều xin giới thiệu top 10 sàn chứng khoán uy tín nhất Việt Nam để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”.

 

1. Sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)

Hanoi Stock Exchange ra đời vào năm 2005 và chính thức đi vào hoạt động năm 2009. HNX là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán của Nhà nước. Hoạt động dưới quyền quản lý của Nhà nước với mô hình công ty TNHH một thành viên.

Sàn chịu trách nhiệm tổ chức quản lý và điều hành thị trường chứng khoán một cách công khai và minh bạch. Các sản phẩm giao dịch của HNX bao gồm: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ETF. Chứng phái sinh, chứng chỉ quỹ đóng và giao dịch thỏa thuận.

Sàn chứng khoán Hà Nội HNX có mức độ uy tín cao được nhiều công ty lựa chọn để niêm yết - Ảnh 8

Sàn chứng khoán Hà Nội HNX có mức độ uy tín cao được nhiều công ty lựa chọn để niêm yết

 

2. Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)

Hochiminh Stock Exchange trực thuộc ủy ban chứng khoán và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Sàn HOSE có mức độ an toàn cao, khả năng tăng trưởng đều vào mỗi tháng.

Mã chứng khoán được niêm yết trên sàn HOSE rất uy tín bởi vì các quy định lên sàn rất khắt khe. Ngoài ra, còn chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp của Nhà nước. Bởi lẽ đó, nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm về sự an toàn, mức độ uy tín của sàn chứng khoán Hồ Chí Minh.

HOSE có thể được xem là sàn giao dịch chứng khoán uy tín, lớn nhất Việt Nam - Ảnh 9

Thời điểm hiện tại, HOSE có thể được xem là sàn giao dịch chứng khoán uy tín, lớn nhất Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều mã chứng khoán cũng như nhiều nhà đầu tư lớn

 

TOP dây chuyền Daniel Wellington bán chạy

3. Sàn giao dịch chứng khoán công ty đại chúng UPCOM

Những cổ phiếu, trái phiếu,… nếu không đủ tiêu chuẩn niêm yết trên sàn HNX và HOSE. Thì sẽ diễn ra giao dịch trên sàn chứng khoán online UPCOM. Được quản lý bởi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội – Trạm trung chuyển cổ phiếu trước khi niêm yết trên HNX và HOSE.

Sàn UPCOM có chức năng tạo ra cơ chế hoạt động linh hoạt và chặt chẽ. Nhằm mang đến quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp, bảo vệ lợi ích cho nhà đầu tư. Ngoài ra, còn thúc đẩy quá trình tham gia thị trường chứng khoán của một số công ty đại chúng thuộc quyền quản lý của Nhà nước.

Sàn UPCOM hoạt động dưới sự quản lý của trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội - Ảnh 10

Sàn UPCOM hoạt động dưới sự quản lý của trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nên UPCOM được đánh giá là sàn khá uy tín và minh bạch

 

4. Sàn giao dịch chứng khoán VPS

Là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu ở Việt Nam. VPS đã không ngừng cố gắng, nỗ lực chiếm đến 13,24% giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán. Khẳng định, chứng minh được chỗ đứng của mình.

Công ty VPS hỗ trợ khách hàng đặt lệnh nhanh chóng, an toàn thông qua giao dịch online Trading. Ngoài ra, còn cung cấp dịch vụ ứng tiền bán chứng khoán của các nhà đầu tư. Nền tảng online VPS được đánh giá tốt, dễ sử dụng và có tính năng bảo mật thông minh.

Công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPS - Ảnh 11

Công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPS

 

5. Sàn giao dịch chứng khoán FPT

FPT cung cấp đến các nhà giao dịch nền tảng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và an toàn. Cùng với dịch vụ chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, chuyên môn cao. Đem đến cho khách hàng trải nghiệm đầu tư tuyệt vời nhất.

Hệ thống bảo mật an toàn cao, cập nhật thông tin chính xác và hỗ trợ định giá cổ phiếu. Ngày nay, mức độ uy tín của sàn FPT ngày càng được nâng cao, khách hàng tin tưởng và cực kỳ hài lòng.

Mọi giao dịch diễn ra tại sàn FPT đều được tuân thủ theo nguyên tắc đảm bảo tối đa sự an toàn và thành công - Ảnh 12

Mọi giao dịch diễn ra tại sàn FPT đều được tuân thủ theo nguyên tắc đảm bảo tối đa sự an toàn và thành công

 

6. Sàn giao dịch chứng khoán BSC

Đây là một trong những công ty tiên phong trong ngành tài chính ngân hàng tham gia vào lĩnh vực chứng khoán. Sàn BSC có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh, an toàn. Hỗ trợ khách hàng vay vốn với lãi suất ưu đãi, hấp dẫn. Dễ dàng nạp và rút tiền về tài khoản ngân hàng trong giây lát.

Nhà đầu tư có thể thoải mái trải nghiệm hệ thống sản phẩm đa dạng với chính sách ưu đãi - Ảnh 13

Nhà đầu tư có thể thoải mái trải nghiệm hệ thống sản phẩm đa dạng với chính sách ưu đãi

 

7. Sàn giao dịch chứng khoán SSI

SSI là thành viên của sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE). Vì thế nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về độ uy tín khi quyết định mở tài khoản tại công ty. Hiện nay, SSI đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn trên thị trường chứng khoán nhằm cung cấp nền tảng dịch vụ tốt nhất.

SSI sở hữu đội ngũ chuyên viên có kiến thức chuyên môn cao, năng lực tốt - Ảnh 14

SSI sở hữu đội ngũ chuyên viên có kiến thức chuyên môn cao, năng lực tốt. Hỗ trợ giúp nhà đầu tư phân tích thị trường chứng khoán chính xác hơn

 

8. Sàn giao dịch chứng khoán OTC

Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung OTC – Over the Counter mang đến nguồn lợi nhuận cực kỳ lớn cho nhà đầu tư. Mặc dù tính thanh khoản trên sàn OTC thấp hơn HOSE, HNX, UPCOM. 

OTC hoạt động dưới sự quản lý và điều hành của các tổ chức pháp luật quy định. Đồng thời, chịu sự quản lý của nhà nước. Nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm về mức độ uy tín của OTC trên thị trường chứng khoán.

Giao dịch cổ phiếu trên sàn OTC theo phương châm “Thuận mua vừa bán” - Ảnh 15

Giao dịch cổ phiếu trên sàn OTC theo phương châm “Thuận mua vừa bán” 

 

TOP đồng hồ Saga nữ bán chạy

9. Sàn giao dịch chứng khoán Bản Việt VCSC

VCSC ắt hẳn là cái tên rất đỗi quen thuộc trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Công ty chứng khoán Bản Việt xây dựng nền tảng giao dịch bền vững, tối ưu cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho nhà đầu tư kinh doanh.

VCSC vinh dự nhận được 2 giải thưởng ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam từ tổ chức  Finance ASIA và Euromoney - Ảnh 16

VCSC vinh dự nhận được 2 giải thưởng ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam từ tổ chức  Finance ASIA và Euromoney

 

10. Sàn giao dịch chứng khoán HSC 

Công ty cổ phần chứng khoán HSC ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững và đều mỗi năm, doanh nghiệp HSC luôn là sự lựa chọn đầu tư lâu dài của nhiều khách hàng.

HSC là công ty chứng khoán có nền tảng giao dịch tối ưu - Ảnh 17

HSC là công ty chứng khoán có nền tảng giao dịch tối ưu, dễ dàng sử dụng, sản phẩm giao dịch chứng khoán thân thiện

 

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán cho người mới

Có 2 cách mở tài khoản chứng khoán khác nhau tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư: Trực tiếp hoặc trực tuyến. Dưới đây, Hải Triều sẽ hướng dẫn bạn mới cách mở tài khoản chi tiết nhất.

 

1. Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp địa chỉ công ty muốn mở tài khoản để đăng ký. Và thực hiện các bước theo sự hướng dẫn của nhân viên. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, thì bạn đã sở hữu ngay cho mình một tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch.

Bạn có thể thực hiện giao dịch sau khi nạp tiền vào tài khoản - Ảnh 18

Bạn có thể thực hiện giao dịch sau khi nạp tiền vào tài khoản. Hai hình thức nạp tiền phổ biến là trực tiếp thông qua ngân hàng hoặc online thông qua app dịch vụ

 

Trái phiếu là gì, có mấy loại? 8 cách đầu tư không bị lừa

Trái phiếu là gì, có mấy loại? 8 cách đầu tư không bị lừa

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Các công ty chứng khoán hiện nay thường tiếp cận người mới mở tài khoản trực tuyến bằng cách. Truy cập vào website của công ty hoặc tải app.

Với các bước tạo tài khoản chứng khoán online, bạn cũng cần phải có thẻ CMND/CCCD. Thêm vào đó là số điện thoại di động để nhập mật khẩu OTP trong quá trình thực hiện mở tài khoản online.

Ngoài ra, một số công ty sẽ yêu cầu định danh người dùng bằng cách nhận diện khuôn mặt. Ở bước này, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin như. Họ và tên, email, địa chỉ sinh sống, số điện thoại, tài khoản ngân hàng,… 

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trực tuyến cho người mới với hai cách phổ biến: Truy cập vào website hoặc tải app - Ảnh 19

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trực tuyến cho người mới với hai cách phổ biến: Truy cập vào website hoặc tải app

 

Sau đó, bạn sẽ nhận được email thông báo yêu cầu cung cấp thêm một số thông tin liên quan. Để hoàn tất hồ sơ đăng ký và cập nhật các tính năng cho tài khoản. 

Cuối cùng, chuẩn bị 2 bản cứng đăng ký mở tài khoản, bản sao CMND/CCCD có công chứng. Và giấy sử dụng dịch vụ giao dịch đã ký tên gửi đến văn phòng giao dịch của công ty.

Lưu ý: Công ty chứng khoán sẽ yêu cầu bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trong hợp đồng mở tài khoản trong vài tuần sau đó. Nếu bạn không hoàn thành đúng thời hạn thì tài khoản sẽ bị gián đoạn các giao dịch như chặn đặt lệnh,…

 

TOP bông tai Sokolov bán chạy

Giải đáp các câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về sàn giao dịch chứng khoán. Sau đây, Hải Triều sẽ liệt kê và trả lời 3 câu hỏi phổ biến nhất giúp bạn hiểu rõ, tự tin hơn khi đầu tư.

Giải đáp một số câu hỏi thắc mắc về sàn giao dịch chứng khoán - Ảnh 20

Giải đáp một số câu hỏi thắc mắc về sàn giao dịch chứng khoán

 

1. Mấy giờ sàn chứng khoán mở cửa?

Nắm được thời gian sàn chứng khoán mở cửa, bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua bán. Theo dõi biến động về giá nhanh chóng. Nhằm đưa ra quyết định đặt lệnh, mua hay bán cổ phiếu kịp thời. 

Các sàn giao dịch chứng khoán hoạt động theo giờ hành chính quy định của Nhà nước. Ngày giao dịch sẽ bắt đầu từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần và nghỉ vào các ngày lễ lớn trong năm. 

Nhà đầu tư nếu nắm rõ giờ mở cửa sẽ giúp việc đầu tư hiệu quả hơn - Ảnh 21

Nhà đầu tư nếu nắm rõ giờ mở cửa sẽ giúp việc đầu tư hiệu quả hơn

 

Giờ giao dịch chứng khoán có thể dao động từ 1 – 2 tiếng tùy vào giờ làm việc, cụ thể:

 • Giờ mở cửa sàn chứng khoán từ 9h00 – 11h30.
 • Giờ nghỉ trưa từ 11h30 – 13h00.
 • Giờ đóng cửa chứng khoán vào lúc 15h00.

 

2. Điều kiện lên sàn chứng khoán

Một công ty muốn được lên sàn cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Theo Khoản 1 Điều 15 Luật chứng khoán năm 2019 quy định:

 • Mức vốn điều lệ đã góp của công ty vào thời điểm đăng ký chào bán phải từ 30 tỷ đồng trở lên. Tính theo giá trị được ghi trên sổ kế toán.
 • Hoạt động kinh doanh của tổ chức 2 năm liên tục liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi. Và không có lỗ lũy kế.
 • Phương án phát hành và sử dụng nguồn vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu. Phải được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
 • Tối thiểu 15% cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành. Được bán cho ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn. Trường hợp, nếu vốn điều lệ 1000 tỷ đồng trở lên. Thì tỷ lệ tối thiểu là 10% cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Công ty phải đáp ứng đầy đủ điều Khoản trong Luật chứng khoán năm 2019 - Ảnh 22

Để có thể đủ điều kiện lên sàn các công ty phải đáp ứng đầy đủ điều Khoản trong Luật chứng khoán năm 2019 

 

 • Cổ đông lớn phải cam kết nắm giữ ít nhất 20% vốn điều lệ của tổ chức phát hành. Tối thiểu 1 năm trước thời điểm chào bán cổ phiếu.
 • Tổ chức phát hành không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hoặc bị kết án về một trong các tội về xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.
 • Cam kết và thực hiện niêm yết, hoặc đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán sau khi kết thúc đợt chào bán.

 

3. Thế nào là sàn chứng khoán uy tín

Hiện nay, có rất nhiều sàn chứng khoán xuất hiện trên thị trường. Nhưng làm cách nào để nhà đầu tư nhận biết được sàn chứng khoán nào uy tín? Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được sàn giao dịch tốt nhất.

 • Sàn phải có nguồn gốc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia tài năng, kiến thức sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm.
 • Bảo mật thông tin tài khoản tốt và an toàn.
 • Nền tảng giao dịch tích hợp nhiều công cụ. Hỗ trợ nhà đầu tư thuận lợi trong lúc giao dịch trên website, điện thoại,..
 • Phí hoa hồng, phí đăng ký tài khoản, spread thấp.

Các sàn chứng khoán Việt Nam uy tín thường phải đáp ứng một số tiêu chí nào? - Ảnh 23

Các sàn chứng khoán Việt Nam uy tín thường phải đáp ứng một số tiêu chí nào?

 

 • Cách nạp/rút tiền đơn giản, an toàn. Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý trường hợp nạp vào được nhưng rút tiền về lại bị hạn chế.
 • Nếu sàn giao dịch ôm lệnh thì có thể đánh giá đó là sàn lừa đảo.
 • Nhiều mã chứng khoán, công cụ giao dịch giúp đa dạng hóa việc đầu tư.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh với thái độ nhiệt tình.

 

Tổng kết

Trên đây, Hải Triều đã chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin về sàn chứng khoán, cách đăng ký mở tài khoản. Cũng như top 10 sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam giúp bạn đảm bảo quyền lợi và hạn chế rủi ro nhất có thể. 

Tin tức liên quan:

Tiền nhàn rỗi, nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời?

Đầu tư crypto là gì? đầu tư bao nhiêu, bắt đầu từ đâu?

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng

6 thảo luận
 1. L
  Le thị thai hien

  A oi E có tham gia sàn online khi E rút tiền từ ví sàn ra E bấm ₫ung số tk ngân hàng sao thành 13 số tk dư một số ko chuyển đc mà vẫn trừ hết tiền trong ví gio họ bảo E phải ₫ong phí bảo hiểm là 8phan trăm họ moi chuyển tiền cho E có ₫ung ko ạ

  7 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh/chị,
   Hiện bài viết bên em chỉ mang tính chất tham khảo ạ
   Mình có thể các nơi có chuyển môn và thẩm quyền để hỗ trợ nhé
   Chúc mình 1 ngày tốt lành
   _hg_

   7 tháng trước
 2. H
  Hoàng

  Cảm ơn Hải Triều. Bài Viết hay, hữu ích…

  8 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh Hoàng,
   Cám ơn mình đã quan tâm đến các bài viết của Hải Triều ạ
   Chúc mình buổi tối vui vẻ ạ
   -tn-

   8 tháng trước
 3. C
  Chuong

  App uy tin hien nay de thuan tien giao dich

  9 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh Chương,
   Cám ơn mình đã quan tâm đến các bài viết của Hải Triều ạ
   Chúc mình buổi tối vui vẻ ạ
   -tn-

   9 tháng trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *