Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

Theo lý thuyết thiên văn học trên thế giới, mỗi cá nhân sinh ra đều sẽ tượng trưng cho các cung hoàng đạo khác nhau. Chúng không chỉ là chòm sao chiếu mệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của mỗi người. Sau đây, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu từ A đến Z 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh bao nhiêu qua bài viết này nhé.

MỤC LỤC

› Cung hoàng đạo là gì? Nguồn gốc và quy định ngày sinh 12 cung hoàng đạo

1. Cung hoàng đạo là gì?

2. Nguồn gốc cung hoàng đạo

3. Ngày sinh của các cung hoàng đạo

4. Các yếu tố của cung hoàng đạo

› Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

1. Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

2. Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

3. Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

4. Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

5. Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

6. Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

7. Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

8. Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

9. Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

10. Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

11. Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

12. Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

› Bí mật của 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là gì? Nguồn gốc và quy định ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Dựa trên một số nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo dù cho hoàn hảo nhất đều sở hữu cho mình những điểm yếu, điểm mạnh cũng như tính cách, thái độ, ước mơ đối với con người và cuộc sống.

Chính vì thế, bằng cách phân tích vị trí hình chiếu giữa các hành tinh trên trái đất, vào đúng thời điểm mà cung hoàng đạo 12 con giáp được sinh ra. Ta sẽ có cái nhìn tổng thể cơ bản về tất tần tật đặc điểm lẫn tính cách nổi bật của một người.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 1

Mỗi cá nhân sinh ra đều sẽ tượng trưng cho các cung hoàng đạo khác nhau ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của bản thân

Tuy nhiên, để biết bản thân thuộc vị trí cung hoàng đạo gì, bạn cần phải xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố cung hoàng đạo của 12 tháng sinh. Và ngày sinh 12 cung hoàng đạo sẽ nằm ở từng giai đoạn ngày tháng khác nhau. Bài viết sau đây của Đồng Hồ Hải Triều sẽ giúp bạn giải đáp những điều ấy.

1. Cung hoàng đạo là gì?

Nhằm giải đáp cho câu hỏi 12 cung hoàng đạo là gì, trước hết nghĩa “Hoàng đạo” tức chỉ vị trí của mặt trời vào lúc bạn sinh ra đời. Từ góc nhìn Trái đất, một năm mặt trời sẽ di chuyển đi qua các chòm sao, tạo thành một vòng tròn lớn tên Ecliptic. Vòng tròn này được chia thành mười hai phần bằng nhau gọi là Chòm sao hoàng đạo.

Kết nối với tất cả ngôi sao trong một chòm sao, ta sẽ hình thành nên các biểu tượng đặc trưng của đồ vật hoặc loài vật và từ đó người ta đặt tên theo chính hình dạng họ thấy. Suy cho cùng, mỗi người đều có một cung hoàng đạo, tương ứng theo khoảng thời gian mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao chính là sinh nhật của mình.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 2

Bằng cách phân tích vị trí hình chiếu giữa các hành tinh trên trái đất kết hợp với ngày sinh, bạn sẽ tìm ra cung hoàng đạo của 12 con giáp

Người ta tin rằng, cung hoàng đạo 12 con giáp khác nhau sẽ thể hiện những cá tính và đặc điểm khác nhau. Cung hoàng đạo của 12 tháng sinh bao gồm: Kim Ngưu, Bạch Dương, Cự Giải, Song Tử, Xử Nữ, Sư Tử, Bọ Cạp, Thiên Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Song NgưBảo Bình.

2. Nguồn gốc cung hoàng đạo

Nếu ở khu vực phương Đông, ta có truyền thống xem tử vi dựa trên vận mệnh 12 con giáp thì đối với phương Tây, họ sẽ dựa trên tử vi của 12 cung hoàng đạo để đoán tính cách của một người.

Cụ thể hơn, cung hoàng đạo do các nhà thiên văn học cổ đại chiêm tinh Babylon sáng tạo ra, có nguồn gốc trước công nguyên. Tên tiếng anh là Zodiac – tức nghĩa “Bánh xe cuộc sống” với 12 phần bằng nhau, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 3

Cung hoàng đạo do các nhà thiên văn học cổ đại chiêm tinh Babylon sáng tạo ra, có nguồn gốc trước công nguyên

Ngày nay, việc sử dụng 12 cung hoàng đạo tháng sinh lẫn 12 cung hoàng đạo ngày sinh để tiên đoán tương lai, sự nghiệp, vận mệnh và tình duyên đã không còn xa lạ gì đối với giới trẻ ở khắp nơi trên thế giới.

3. Ngày sinh của các cung hoàng đạo

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa cung hoàng đạo thì đầu tiên bạn phải xác định được ngày tháng năm sinh của bản thân dựa trên Lịch Dương. Từ đó, khoảng thời gian bạn sinh ra đời sẽ tương ứng với vận mệnh các cung hoàng đạo nữ và nam hoàn hảo nhất như sau:

► Từ ngày 22/12 tới ngày 19/01: Cung Ma Kết.

► Từ ngày 20/01 tới 18/02: Cung Bảo Bình.

► Từ ngày 19/02 tới 20/03: Cung Song Ngư.

► Từ ngày 21/03 tới 20/04: Cung Bạch Dương.

► Từ ngày 21/04 tới 20/05: Cung Kim Ngưu.

► Từ ngày 21/05 tới 21/06: Cung Song Tử.

► Từ ngày 22/06 tới 22/07: Cung Cự Giải.

► Từ ngày 23/07 tới 22/08: Cung Sư Tử.

► Từ ngày 23/08 tới 22/09: Cung Xử Nữ.

► Từ ngày 23/09 tới 23/10: Cung Thiên Bình.

► Từ ngày 24/10 tới 22/11: Cung Bọ Cạp.

► Từ ngày 23/11 tới 21/12: Cung Nhân Mã.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 4

Đầu tiên để tìm hiểu ý nghĩa cung hoàng đạo thì bạn phải xác định được ngày tháng năm sinh của bản thân dựa trên Lịch Dương

TOP trang sức Saga bán chạy

4. Các yếu tố của cung hoàng đạo

Tương tự lời giải đáp các thắc mắc cung hoàng đạo là gì, có mấy cung hoàng đạo 2021… thì tiếp theo, cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào 4 nhóm yếu tố chính bao gồm: Nước – Lửa – Đất – Không Khí, ứng với 4 mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông.

► Yếu tố Cung Nước: sở hữu cung Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư. Người mang yếu tố cung hoàng đạo này đặc biệt cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động và trực giác cao. Họ có tâm hồn bí ẩn như đại dương rộng lớn, yêu thích những cuộc trò chuyện, hàn thuyên sâu sắc. Luôn là người sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ điều gì một cách thầm lặng.

► Yếu tố Cung Lửa: bao gồm cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Người sở hữu yếu tố này có xu hướng năng động, quyết tâm đạt được mục đích và đôi khi hơi thất thường. Họ khó có thể kiểm soát bản tính nóng giận của mình. Tuy nhiên, chính vì thế họ là người rất mạnh mẽ về mặt thể chất lẫn tinh thần sống lý tưởng.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 5

Cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào 4 nhóm yếu tố chính bao gồm: Nước – Lửa – Đất – Không Khí

► Yếu tố cung Đất: có các cung như Ma kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Chủ yếu ở yếu tố này là tính cách thực tế, ngại thay đổi và bảo thủ, đôi khi cũng rất dễ xúc động trước một việc gì đó to lớn. Họ không chỉ thực tế mà còn vô cùng trung thành, ổn định, luôn muốn được gắn bó ở một môi trường lâu dài.

► Yếu tố cung Khí: yếu tố cuối cùng bao gồm các cung hoàng đạo hợp nhau là Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Những người này thường có một tinh thần cực kỳ lý trí, thích giao tiếp, mở rộng mối quan hệ xung quanh. Ngoài ra họ còn sở hữu trí tuệ, tư duy thông minh, thích đọc sách và tham gia các buổi thảo luận nhằm đưa ra lời khuyên hợp lý.

YouTube video

Top đồng hồ nam cao cấp – đồng hồ nữ chính hãng Thụy Sỹ bán chạy

TOP đồng hồ Thụy Sỹ

Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

Mỗi cung hoàng đạo 12 tháng sinh sẽ có những tính cách, sở thích riêng. Từ đó, bạn có thể tiên đoán được vận mệnh cũng như một số khía cạnh đặc biệt tác động đến cuộc sống như sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên, tiền bạc, lối sống, hôn nhân…

Ngay bây giờ, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều giải mã tất tần tật các bí mật của cung hoàng đạo 12 con giáp chính xác nhất qua bài viết dưới đây, để có một cái nhìn sơ lược và khách quan nhất.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 6

Từng cung hoàng đạo 12 tháng sinh sẽ có những tính cách, sở thích riêng

1. Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Với hình ảnh tượng trương của một vị thần mang bình nước cao quý, cung hoàng đạo Bảo Bình thể hiện cho sự ham học hỏi, trí tuệ cao. Đặc biệt nhất là khả năng sáng suốt, thông minh, tách biệt tình cảm khỏi tư thù cá nhân. Về mặt tính cách, Bảo Bình thường hay rất tò mò, khiến họ dễ suy nghĩ khá nhiều.

Tuy nhiên, không hẳn Bảo Bình khép mình lại mà họ có xu hướng sống hoạt bát, hướng ngoại, đem đến năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Cung hoàng đạo Bảo Bình cũng có phần ương bướng, ưa chuộng tự do và không thích bị chi phối quá nhiều trong cuộc sống.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 17

Bảo Bình có xu hướng sống hoạt bát, hướng ngoại, đem đến năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh

Thông tin cụ thể

» Kí hiệu: ♒

» Tên tiếng Anh: Aquarius.

» Tên gọi khác: Cung Thủy Bình, Cung Bảo Bình Tòa.

» Biểu tượng: Hình ảnh Vị thần mang bình nước.

» Ngày sinh: Từ ngày 20/01 đến ngày 18/02.

» Hành tinh chi phối: Thiên Vương Tinh (Uranus).

» Nguyên tố: Không Khí.

» Tính cách đặc trưng: Sự độc lập

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Hệ tuần hoàn và mắt cá chân.

2. Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cuối cùng, thuộc top các cung hoàng đạo sinh tháng 3 sở hữu biểu tượng của biển cả – hai chú cá do thần tình yêu và nữ thần sắc đẹp hóa thân thành chính là cung hoàng đạo Song Ngư. Với hình ảnh bơi lượn tự do, đan xen ngược chiều nhau theo dòng nước chảy, hai chú cá này cho thấy đức hi sinh cũng như hành động cảm tính cao cả dành cho người khác.

Song Ngư vốn là người sống rất tình cảm, ngây thơ, yếu đuối và chân thành. Họ thường không kiên định với những quyết định của mình mà dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh. Chắc chắn rằng, Song Ngư sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng yêu lẫn ngọt ngào khiến mọi người luôn muốn được che chở.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 18

Song Ngư sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, vốn là người sống rất tình cảm, yếu đuối và chân thành

Thông tin cụ thể

» Kí hiệu: ♓

» Tên tiếng Anh: Pisces.

» Tên gọi khác: Cung Song Ngư.

» Ngày sinh: Từ ngày 19/02 đến ngày 20/03.

» Biểu tượng: Hình ảnh hai chú cá bơi ngược chiều đan xen nhau.

» Hành tinh chi phối: Hải Vương Tinh (Neptune).

» Nguyên tố: Nước.

» Tính cách đặc trưng: Sự tưởng tượng, nhạy cảm

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Hệ thần kinh và bàn chân

3. Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cung hoàng đạo Bạch Dương nữ lẫn nam bao gồm những người sinh vào cuối tháng ba tới đầu tháng tư. Có biểu tượng là chú cừu đực sở hữu bộ lông vàng truyền thuyết, dựa trên một câu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Là cung hoàng đạo đi trước, tiên phong đầu tiên trong 12 cung nên Bạch Dương sở hữu tính cách dẫn đầu, dũng cảm, luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi thử thách. Họ có xu hướng thiếu kiên nhẫn, ngay thẳng, mạnh mẽ và hay lãnh đạo người khác. Chính vì thế, Bạch Dương thường sẽ không nghe theo bất kỳ lời khuyên của ai làm cản trở mục đích ban đầu.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 7

Bạch Dương là cung hoàng đạo đi trước, tiên phong đầu tiên trong 12 cung nên họ sở hữu tính cách dẫn đầu, dũng cảm, luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi thử thách

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♈

» Tên tiếng Anh: Aries.

» Tên gọi khác: Cung Dương Cưu.

» Ngày sinh: Từ ngày 21/03 đến ngày 20/04.

» Biểu tượng: Con cừu đực có bộ lông vàng.

» Hành tinh chi phối: Hỏa Tinh (Mars).

» Nguyên tố: Lửa.

» Tính cách đặc trưng: Thẳng thắn, thông minh, can đảm

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Đầu, não và mặt

4. Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Tiếp theo, tham vọng, thông minh lẫn đáng tin cậy là những đặc điểm của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Trong văn hóa phương Tây, ai sở hữu cung mệnh Kim Ngưu đều sẽ trở thành người bạn trung thực, đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống.

Hơn thế nữa, họ cũng là người hiền lành, chu đáo và khá cứng đầu, chẳng hạn như việc kiên trì theo đuổi một ai đó. Ngoài ra, Kim Ngưu đa phần có một sức hút đặc biệt, mang bản tính trách nhiệm cao. Luôn âm thầm hăng say làm việc để trở thành biểu tượng của sự giàu có, thành công trong sự nghiệp.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 8

Ai sở hữu cung mệnh Kim Ngưu đều sẽ trở thành người bạn trung thực, đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống

► Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♉

» Tên tiếng Anh: Taurus.

» Tên gọi khác: Cung Kim Ngưu.

» Ngày sinh: Từ ngày 21/04 đến ngày 20/05.

» Biểu tượng: Con bò vàng.

» Hành tinh chi phối: Kim Tinh (Venus).

» Nguyên tố: Đất.

» Tính cách đặc trưng: Thực tế, cứng cỏi

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Cổ, tai, họng

5. Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Một trong những cung được cho là dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới chính là cung hoàng đạo Song Tử. Nằm ở vị trí thứ ba theo thứ tự hoàng đạo, Song Tử có bản tính thông minh lanh lợi, ham học hỏi, đặc biệt vô cùng tình cảm.

Sở hữu hình ảnh song sinh của cặp anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp nên những người mang cung mệnh này, thường tồn tại hai bản tính trái ngược nhau như hai tâm hồn trong một cơ thể. Chính vì thế, đối với người khác, họ cảm nhận Song Tử là người hay thay đổi suy nghĩ, thiếu sự kiên định trong tất cả mọi việc.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 9

Một trong những cung được cho là thông minh lanh lợi, ham học hỏi, đặc biệt vô cùng tình cảm chính là cung hoàng đạo Song Tử

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♊

» Tên tiếng Anh: Gemini.

» Tên gọi khác: Cung Song Sinh, cung Song Nam.

» Ngày sinh: Từ ngày 21/05 đến ngày 21/06.

» Biểu tượng: Hai anh em song sinh.

» Hành tinh chi phối: Thủy Tinh (Mercury).

» Nguyên tố: Không Khí.

» Tính cách đặc trưng: Linh hoạt, đa tính cách, vui vẻ, trí nhớ tốt

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Cánh tay, bàn tay, vai và phổi

TOP đồng hồ nam Casio

6. Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự giải là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước đầu tiên. Chính vì thế, biểu tượng của chúng là hình một con cua. Nhìn chung, cung hoàng đạo Cự Giải sở hữu tính cách thiện lương, dịu dàng, hay ngại thể hiện cảm xúc và mang một nội tâm khép kín.

Điểm mạnh của Cự Giải là sự khéo léo, hài hước, giỏi thuyết phục người khác bằng các lập luận đanh thép, cứng rắn như lớp vỏ cua. Đặc biệt, họ có một tình yêu thương vô bờ bến đối với gia đình. Tuy nhiên, điểm yếu của họ cũng là quá yếu đuối, hay buồn bã, bi quan, luôn có cảm giác không an toàn nên sẽ thu mình lại trong những suy nghĩ tiêu cực.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 10

Cự Giải sở hữu tính cách thiện lương, dịu dàng, hay ngại thể hiện cảm xúc và mang một nội tâm khép kín

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♋

» Tên tiếng Anh: Cancer.

» Tên gọi khác: Cung Bắc Giải.

» Ngày sinh: Từ ngày 22/06 đến ngày 22/07.

» Biểu tượng: Con cua.

» Hành tinh chi phối: Mặt Trăng (The Moon).

» Nguyên tố: Nước.

» Tính cách đặc trưng: Sự bảo vệ, yêu thương gia đình

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Đường tiêu hóa, dạ dày và ngực

7. Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung hoàng đạo Sư Tử nam và cung hoàng đạo Sư Tử nữ đều thuộc nguyên tố Lửa mạnh mẽ. Thế nên tính cách đặc trưng của họ chính là can đảm, thông minh, ấm áp và táo bạo. Sinh ra với vận mệnh trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, từ nhỏ Sư Tử đã cho thấy tài năng thiên phú của mình thông qua các cuộc thi, điểm số học tập… luôn đứng top đầu.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo tháng 8 này cũng sở hữu những tính cách khá kiêu ngạo, bướng bỉnh, lười biếng hay tự cho mình là trung tâm của vũ trụ. Nhược điểm đó khiến nhiều người cảm thấy khó chịu mặc dù họ cho rằng tài năng của Sư Tử là điều không thể phủ nhận.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 11

Tính cách đặc trưng của Sư Tử chính là can đảm, thông minh, ấm áp và táo bạo

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♌

» Tên tiếng Anh: Leo.

» Tên gọi khác: Cung Hải Sư.

» Ngày sinh: Từ ngày 23/07 đến ngày 22/08.

» Biểu tượng: Sư Tử.

» Hành tinh chi phối: Mặt Trời (The Sun).

» Nguyên tố: Lửa.

» Tính cách đặc trưng: Uy quyền, mạnh mẽ, kiêu kỳ, dũng cảm, nhiệt tình

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Cột sống, tim mạch và lưng

8. Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Để giải đáp câu hỏi tháng 9, tháng 8 cung hoàng đạo gì, ta có thể xét theo ngày sinh từng của mỗi người. Trong đó, có thể kể đến như cung hoàng đạo Xử Nữ – đứng vị trí hoàng đạo số 6 trong nguyên tố Đất. Điểm nổi bật của cung này chính là sự tinh tế, tốt bụng, luôn sẵn sàng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cũng như giúp đỡ người khác lúc họ gặp khó khăn.

Chính vì thế, Xử Nữ được đại đa số mọi người yêu mến nhờ tính cách tốt bụng lẫn xinh đẹp. Những cô gái cung Xử Nữ thường sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, thông minh nhưng ngược lại đối với các chàng trai Xử Nữ, ta cảm nhận được ở họ là người khá trầm tính và ít nói.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 12

Điểm nổi bật của Xử Nữ chính là sự tinh tế, tốt bụng, luôn sẵn sàng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cũng như giúp đỡ người khác lúc họ gặp khó khăn

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♍

» Tên tiếng Anh: Virgo.

» Tên gọi khác: Cung Trinh Nữ.

» Ngày sinh: Từ ngày 23/08 đến ngày 22/09.

» Biểu tượng: Cô gái trinh nữ.

» Hành tinh chi phối: Thủy Tinh (Mercury).

» Nguyên tố: Đất.

» Tính cách đặc trưng: Yêu thích sự hoàn hảo, tỉ mỉ và chi tiết, trí thức.

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Hệ tiêu hóa (dạ dày)

9. Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Thiên Bình – biểu tượng của cung hoàng đạo tháng 9 cũng như cung hoàng đạo tháng 10 là hình ảnh chiếc cân công lý. Khi xưa, nữ thần Hy lạp Astraea đã dùng cán cân đó để phán xét tội lỗi con người, dựa trên cái Thiện và cái Ác. Thiên Bình tức nghĩa sự công bằng, hài hòa trong mọi vấn đề cuộc sống.

Chính vì thế, người cung Thiên Bình sở hữu tính cách thẳng thắn, thông minh. Họ rất giỏi nhìn nhận sự việc theo chiều hướng công bằng, khách quan. Hơn nữa, hợp tác với Thiên Bình sẽ giúp mang lại rất nhiều thành công bởi họ là những người thông minh, ngoại giao tốt. Tuy nhiên, đặt nặng mối tư thù, dễ tủi thân cũng là một điểm yếu mà Thiên Bình cần khắc phục.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 13
Người thuộc cung Thiên Bình sở hữu tính cách thẳng thắn, thông minh

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♎

» Tên tiếng Anh: Libra.

» Tên gọi khác: Cung Thiên Bình.

» Ngày sinh: Từ ngày 23/09 đến ngày 23/10.

» Biểu tượng: Cái cân công lý.

» Hành tinh chi phối: Kim Tinh (Venus).

» Nguyên tố: Không Khí.

» Tính cách đặc trưng: Công bằng, độc lập, khoan dung

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Da, thận và hệ tiêu hóa

10. Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Cung hoàng đạo Bọ Cạp được xem là một trong những cung đa dạng tên gọi nhất trong các chòm sao. Thuộc cung hoàng đạo tháng 11 cuối năm, gắn liền với truyền thuyết nữ thần Hy Lạp Hera, nên chúng được xếp vào hàng nguyên tố Nước. Người sở hữu chòm sao này có một vẻ ngoài lạnh lùng, thu hút, tháo vát và đặc biệt vô cùng ngoan cố.

Đôi khi, Bọ Cạp thể hiện ra mình là người mạnh mẽ, quyết liệt đạt được tham vọng trước mắt. Tuy nhiên, họ cũng mang nội tâm khá trầm lắng, rất khó để bạn có thể tạo được niềm tin với họ. Luôn luôn làm hết sức, hết mình, kiên trì đến cùng chính là lý tưởng sống của Bọ Cạp.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 14

Chòm sao Bọ Cạp có một vẻ ngoài lạnh lùng, thu hút, tháo vát và đặc biệt vô cùng ngoan cố

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♏

» Tên tiếng Anh: Scorpius.

» Tên gọi khác: Cung Thần Nông, Cung Thiên Yết, Cung Thiên Hạt và Cung Hổ Cáp.

» Ngày sinh: Từ ngày 24/10 đến ngày 22/11.

» Biểu tượng: Con Bọ Cạp.

» Hành tinh chi phối: Diêm Vương Tinh (Pluto).

» Nguyên tố: Nước.

» Tính cách đặc trưng: Sự thu hút, quyến rũ, tham vọng

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Bàng quang, trực tràng và bộ phận sinh dục

11. Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã – cung hoàng đạo sinh tháng 12 cuối năm có biểu tượng đặc biệt nhất trong số tất cả các chòm sao chính là hình ảnh chàng trai nửa người nửa ngựa đang giương cung tên đầy mạnh mẽ.

Cụ thể hơn, Nhân Mã có xu hướng sống tự do, tình cảm, tràn đầy khát vọng nhiệt huyết và vô cùng hài hước. Theo một số chuyên gia văn học cho rằng, những người thuộc cung Nhân Mã được đánh giá là trung thực và thẳng thắn nhất.

Họ yêu thích việc đem đến tiếng cười lạc quan cho mọi người xung quanh. Chính vì mang hình ảnh tự do nên họ thường không thích bị quản chặt hoặc kiểm soát khi đang trong một mối quan hệ nào đó.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 15

Nhân Mã có xu hướng sống tự do, tình cảm, tràn đầy khát vọng nhiệt huyết và vô cùng hài hước

Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♐

» Tên tiếng Anh: Sagittarius.

» Tên gọi khác: Cung Thủ, Xạ Thủ.

» Ngày sinh: Từ ngày 23/11 đến ngày 21/12.

» Biểu tượng: Hình ảnh nửa người nửa ngựa đang cầm cung tên.

» Hành tinh chi phối: Mộc Tinh (Jupiter).

» Nguyên tố: Lửa.

» Tính cách đặc trưng: Yêu thích sự tự do, khán phá, lạc quan

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Mắt, hông và đùi

Xem thêm: Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo cho bạn tài lộc, giàu có

12. Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Trong tất cả các cung hoàng đạo của tháng 1 tượng trưng cho sự kiên nhẫn, cẩn trọng và có trách nhiệm nhất chính là cung hoàng đạo Ma Kết nữ lẫn nam. Được Thổ Tinh chiếu mệnh nên Ma Kết sở hữu một trí thông minh tuyệt vời, tư duy logic mọi tình huống. Tuy nhiên, họ cũng thường có xu hướng thu mình lại trong những nguyên tắc quá khuôn khổ.

Chính vì thế, Ma Kết mang tâm thế phòng bị khá cao đối với những người mình không quen biết. Họ tin rằng, càng làm việc chăm chỉ, tiếp xúc nhiều mới có thể giúp mối quan hệ gắn chặt hơn.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 16

Cung hoàng đạo tượng trưng cho sự kiên nhẫn, cẩn trọng và có trách nhiệm nhất chính là Ma Kết

► Thông tin cụ thể:

» Kí hiệu: ♑

» Tên tiếng Anh: Capricorn.

» Tên gọi khác: Cung Nam Dương, Cung Kết Tòa và Cung Sơn Dương Tòa.

» Ngày sinh: Từ ngày 22/12 đến ngày 19/01.

» Biểu tượng: Con dê có đuôi cá.

» Hành tinh chi phối: Thổ Tinh (Saturn).

» Nguyên tố: Đất.

» Tính cách đặc trưng: Sự thu hút, quyến rũ

» Bộ phận đại diện trên cơ thể: Xương, da, răng và khớp

TOP đồng hồ nữ thời trang

Bí mật của 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Cung hoàng đạo bí ẩn nhất: xếp đầu danh sách không ai khác chính là cung Bọ Cạp. Với vẻ ngoài lạnh lùng, bên trong mỏng manh khiến cho mọi người xung quanh khó đoán. Nhiều lúc tưởng chừng đã hiểu được họ, Bọ Cạp thể hiện một trạng thái cảm xúc khác khiến người ta bất ngờ.

Cung hoàng đạo thông minh nhất: với chỉ số IQ lên đến 130, Song Tử chễm trệ đứng đầu bảng các cung hoàng đạo thông minh nhất. Sự nhạy bén trong công việc và cuộc sống khiến cho họ luôn có đường công danh rộng mở và phát triển.

Cung hoàng đạo xinh đẹp nhất: ngoại hình xinh đẹp, ưa nhìn nhất thuộc về cung Thiên Bình. Họ luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, gọn gàng và cuốn hút người đối diện.

Giải mã đầy đủ bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất - ảnh 17

Sở hữu nét đẹp tuyệt sắc giai nhân, Thiên Bình dễ dàng gây được thiện cảm với mọi người xung quanh

Lời Kết

Qua bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều đã đồng hành cùng bạn giải đáp tất tần tật bí mật 12 cung hoàng đạo một cách chính xác nhất cũng như cho biết nguồn gốc và ý nghĩa cung hoàng đạo. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng bài viết này nhằm giúp bạn tìm ra được tính cách, sở thích phù hợp với bản thân.

Từ đó, không ngừng nỗ lực, cố gắng đạt mục tiêu mà bản thân đề ra trong cuộc sống. Cuối cùng, Đồng Hồ Hải Triều xin kính chúc bạn luôn gặp nhiều thành công, may mắn và hạnh phúc.

Tìm hiểu về các tháng khác:

Tháng 1 cung gìTháng 2 cung gìTháng 3 cung gìTháng 4 cung gì | Tháng 5 cung gì | Tháng 6 cung gì | Tháng 7 cung gì | Tháng 8 cung gì | Tháng 9 cung gì | Tháng 10 cung gì | Tháng 11 cung gì | Tháng 12 cung gì

Thông tin thú vị về 12 cung hoàng đạo:

Yến Ngọc

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *