300+ mẫu hình xăm chữ, tên – Ý nghĩa, vị trí tattoo chữ đẹp

Hình xăm là một cách nói lên suy nghĩ bản thân cũng như thể hiện cá tính chất riêng của mỗi người. Trước đó chúng ta đã tìm hiểu về hình xăm cá chép, như một thể loại xăm hình lớn. Thì bài viết này Hải Triều xin giới thiệu đến bạn những hình xăm chữ, tattoo chữ, hình xăm tên ý nghĩa nhất.

 

MỤC LỤC

› Những mẫu hình xăm chữ, hình xăm tên đẹp nhất

› Ý nghĩa một số hình xăm chữ tiếng Anh thường gặp

› Những vị trí xăm hình chữ, xăm hình tên ý nghĩa

› Hình xăm chữ giá bao nhiêu?

› Xăm chữ ở đâu uy tín? Gợi ý 5 địa điểm hot trend

1. Saigon Tattoo Club

2. Tattoo Tadashi

3. Minh Tú Tattoo

4. VinaTattoo Group

5. Saigon Ink

› Những lưu ý khi xăm Tattoo chữ cho người mới

› Tổng kết

 

Những mẫu hình xăm chữ, hình xăm tên đẹp nhất

Hình xăm chữ, hình xăm tên là một cách để thể hiện những tư tưởng, suy nghĩ của bản thân. Hay chỉ đơn giản là xăm tên của người mình yêu thương. Bày  tỏ tình yêu thương đến những người quan trọng trong cuộc đời chúng ta.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa hoa hồng đen, tặng cho ai, vào dịp nào là đúng?

12+ chiếc điện thoại đắt nhất thế giới cho người siêu giàu

15 chiếc laptop đắt nhất thế giới cho người siêu giàu

 

1. Mẫu hình xăm chữ Nhẫn đẹp

Chữ “nhẫn” mang ý nghĩa của sự tịnh tâm, kiên trì của bản thân. Nhiều người khi đã đạt đến “cảnh giới” này hay đơn giản muốn nhắc nhở bản thân. Rằng bản thân luôn phải tu dưỡng đạo đức, khoan dung, độ lượng.

300 mẫu hình xăm chữ tên Ý nghĩa vị trí tattoo chữ đẹp - hình 1

Hình xăm chữ Nhẫn

 

2. Mẫu hình xăm chữ Tàu (Trung Quốc)

Thời xa xưa ở Trung Quốc, hình xăm là một cách trừng phạt con người. Hình xăm trong tiếng Trung là “Ci Shen” có nghĩa là vết thủng trên cơ thể. Nhưng thời điểm hiện tại mọi thứ đã khác. Hình xăm như một cách thể hiện khát khao, niềm tin của con người. Hình xăm chữ Tàu được nhiều người lựa chọn bởi nghệ thuật tượng hình trong nó.

300 mẫu hình xăm chữ tên Ý nghĩa vị trí tattoo chữ đẹp - hình 2

Hình xăm chữ Trung Quốc

 

3. Hình xăm chữ ý nghĩa về gia đình

Hình xăm chữ ý nghĩa về gia đình cũng được nhiều người lựa chọn. Gia đình luôn là nơi để bạn trở về, dù cho bạn làm gì ngoài xã hội đi chăng nữa. Tình cảm của những người “máu mủ ruột thịt” luôn quan trọng nhất.

300 mẫu hình xăm chữ tên Ý nghĩa vị trí tattoo chữ đẹp - hình 3

Hình xăm chữ về gia đình

 

4. Hình xăm chữ ý nghĩa cho nam

Hình xăm chữ ý nghĩa cho nam như “never give up, be strong…” trở nên thịnh hành. Bởi sự đơn giản và ý nghĩa của nó. Đối với nam nhi, hành động nhiều nhưng ít nói. Việc sở hữu những hình xăm chữ như một cách nói lên tiếng lòng bản thân, cổ vũ tinh thần họ.

Hình xăm chữ cho nam - hình 4

Hình xăm chữ cho nam

 

5. Hình xăm chữ ý nghĩa cho bản thân

Trong cuộc sống ta luôn trải qua nhiều thứ, một số điều được khắc cốt ghi tâm. Nên hình xăm ý nghĩa cho bản thân là một cách thể hiện cá tính bản thân. Mong muốn nói lên suy nghĩ của chính mình.

Hình xăm chữ ý nghĩa cho bản thân - hình 5

Hình xăm chữ ý nghĩa cho bản thân

 

6. Xăm chữ tiếng Anh ý nghĩa về tình yêu

Tình yêu là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này. Cuộc sống vốn khô khan nhờ tình yêu mà con người trở nên hoàn hảo hơn. Một cách để bày tỏ về sự thăng hoa trong tình yêu là xăm chữ tiếng Anh ý nghĩa về tình yêu.

Xăm chữ tiếng Anh về tình yêu - hình 6

Xăm chữ tiếng Anh về tình yêu

 

7. Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nam

Trải qua một phần ba cuộc đời, chúng ta đã học được nhiều điều hơn về thế giới này. Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nam là một cách khẳng định châm ngôn sống, tư tưởng đạo lý của mỗi người. Sau thời gian trải nghiệm, đúc kết về cuộc sống này.

Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nam - hình 7

Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nam

 

8. Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nữ

Hình xăm chữ về cuộc sống không đơn giản là một nghệ thuật. Nó còn là nguồn cảm hứng và đồng lực cho chính bản thân họ. Có thể là một câu châm ngôn ý nghĩa với bản thân hay đơn giản là lời nhắc nhở chính mình. Hình xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nữ được lựa chọn bởi sự tinh tế và ý nghĩa.

Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nữ - hình 8

Xăm chữ ý nghĩa về cuộc sống cho nữ

 

9. Xăm chữ tiếng anh ý nghĩa về gia đình

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên thế giới. Chính bởi sự phổ biến của nó nên hình xăm chữ tiếng Anh ý nghĩa về gia đình trở nên rất hot. Là một người hướng về gia đình, yêu thương những người luôn bên cạnh ta. Thì không nên bỏ qua hình xăm này.

Hình xăm gia đình - hình 9

Hình xăm gia đình

 

10. Xăm chữ la mã ngày tháng năm sinh

Chữ số La Mã là một nghệ thuật có từ rất lâu đời trước thế kỷ 17. Được sử dụng trong việc xác định thời gian, số lượng vàng của các vị vua. Mang ý nghĩa lịch lớn như vậy nên hình xăm chữ La Mã ngày tháng năm sinh được nhiều người lựa chọn. Chỉ đơn giản thể hiện cá tính bản thân.

Hình xăm ngày tháng năm sinh chữ số La Mã - hình 10

Hình xăm ngày tháng năm sinh chữ số La Mã

 

11. Hình xăm chữ tên người yêu

Tình yêu là sự thiêng liêng trong cuộc sống này. Giúp ta trở nên mạnh mẽ, yêu thương nhiều hơn. Khi tình yêu thăng hoa thì hình xăm chữ tên người yêu là cách minh chứng độc đáo. Thể hiện sự chung thủy theo năm tháng qua hình xăm.

Xăm tên người yêu - hình 11

Xăm tên người yêu

 

12. Hình xăm chữ Nhật Bản ý nghĩa

Hình xăm chữ Nhật Bản ý nghĩa được nhiều người lựa chọn bởi sự tinh tế, tính tượng hình cao trong từng chữ. Ý nghĩa sâu xa của các dòng chữ với sự bảo vệ, sức mạnh tinh thần cho chủ nhân hình xăm.

Xăm chữ Nhật Bản - hình 12

Xăm chữ Nhật Bản

 

13. Hình xăm chữ latin ý nghĩa

Hình xăm chữ Latin ý nghĩa thể hiện thế giới nội tâm trong bạn, các nguyên tắc và lý tưởng sống. Chữ Latin mang đầy ý nghĩa triết học sâu sắc được vận dụng cho tới ngày nay.

Xăm chữ Latin - hình 13

Xăm chữ Latin

 

14. Xăm chữ in hoa

Hình xăm chữ được nghệ nhân tạo ra với vô vàn kiểu cách, biến hóa. Để giúp hình xăm mang tính cá nhân hóa cao, bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách, kiểu chữ khác nhau. Hình xăm chữ in hoa là dạng như thế để không bị “đụng hàng” với bất cứ ai.

Xăm chữ in hoa - hình 14

Xăm chữ in hoa

 

15. Hình xăm chữ ả rập

Hình xăm chữ Ả Rập là ngôn ngữ cổ đặc biệt, có phần bí ẩn. Một số người bị ấn tượng với ngôn ngữ Ả Rập này. Họ cảm nhận được sự liên kết của bản thân và những ký tự đó. Hình xăm chữ Ả Rập được lựa chọn như vậy và mang nhiều ý nghĩa cuộc sống.

Xăm chữ Ả Rập - hình 15

Xăm chữ Ả Rập

 

16. Tattoo mini chữ

Hình xăm hiện đại không nhất thiết phải là hình xăm chiếm nhiều diện tích trên cơ bản. Một chút ấn tượng, cá tính riêng bằng dòng tattoo mini chữ là quá đủ với nhiều người. Thể hiện giá trị bản thân hay lời nhắc nhở cho cuộc đời họ.

Tattoo mini chữ - hình 16

Tattoo mini chữ

 

17. Tattoo chữ Tàu

Không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc đến cuộc sống hiện tại trên thế giới. Tattoo chữ Tàu mang vẻ đẹp uyển chuyển, bí ẩn được nhiều người lựa chọn. Chữ Tàu mang nhiều nghĩa tượng hình cao nên không khó để bắt gặp hình xăm này.

Tattoo chữ Tàu - hình 17

Tattoo chữ Tàu

 

TOP G Shock bán chạy

18. Hình xăm chữ tên mình

Hình xăm chữ tên mình là một lựa chọn an toàn cho ai chưa có nhiều ý tưởng xăm. Tên của chúng ta do cha mẹ đặt luôn là cái tên ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Việc xăm hình tên cũng là một cách thể hiện tính nghệ sĩ trong mỗi người.

xăm chữ tên mình - hình 18

Xăm chữ tên mình

 

19. Hình xăm tên người yêu

Hình xăm tên người yêu như một lời khẳng định chủ quyền của người xăm. Thể hiện tình yêu chung thủy sâu sắc với người đã cùng mình trải qua nhiều thăng trầm. Nhưng việc xăm hình mang tính cả đời, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi làm nhé.

xăm tên người yêu - hình 19

Xăm tên người yêu

 

20. Hình xăm tên kèm hoa

Hình xăm tên kèm hoa thể hiện sự bay bổng, phá cách hơn so với hình xăm chữ thông thường. Đặc biệt là đối với nữ, hoa tượng trưng cho vẻ đẹp, tài sắc của họ. Một cách tạo sự khác biệt với nhiều người xăm khác.

xăm tên kèm hoa - hình 20

Xăm tên kèm hoa

 

21. Hình xăm tên vợ chồng

Vợ chồng đến với nhau như một duyên nợ. Hình xăm tên vợ chồng khẳng tấm lòng sắc son, chung thủy trước sau như một. Một đời vì họ chúng ta sẽ luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu.

xăm tên vợ chồng - hình 21

Xăm tên vợ chồng

 

22. Hình xăm chữ om

Chữ om là ngôn ngữ tiếng Phạn, được dùng trong lời cầu nguyện của tôn giáo Hindu. Ý nghĩa sâu xa của hình xăm chữ Om là thể hiện bản chất của vũ trụ, tạo hóa. Người có am hiểu sâu sắc về tâm linh chắc chắn sẽ thích hình xăm này.

xăm chữ om - hình 22

Xăm chữ om

 

23. Hình xăm hoa sen chữ phạn

Hình xăm hoa sen chữ Phạn đều có nguồn gốc từ Phật Giáo. Người chọn hình xăm này với mong cầu bình an, tốt đẹp đến với mình.

xăm hoa sen chữ Phạn - hình 23

Xăm hoa sen chữ Phạn

 

24. Hình xăm chữ kim huyết lệ

Hình xăm chữ Kim Huyết Lệ mang ý nghĩa của sự đau khổ. Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, nhiều người học được cách vận hành của cuộc đời. Họ chọn hình xăm này như một cách khẳng định suy nghĩ bản thân.

xăm chữ kim huyết lệ - hình 24

Xăm chữ kim huyết lệ

 

25. Xăm chữ la mã ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh của mỗi người đều mang một ý nghĩa, vận mệnh đặc biệt. Cách đơn giản nhất để thể hiện bản thân nhưng vẫn có sự tinh tế. Đó là chọn hình xăm chữ La Mã ngày tháng năm sinh.

Xăm chữ la mã ngày tháng năm sinh - hình 25

Xăm chữ la mã ngày tháng năm sinh

 

26. Hình xăm 5 dòng chữ thái

Hình xăm 5 dòng chữ Thái mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tâm linh đặc biệt. Mong muốn cải số, giải hạn, tránh xa kẻ ác, thu hút may mắn và sự tịnh tâm. Đây là những điều giúp mang đến cuộc sống ý nghĩa hơn với con người.

xăm 5 dòng chữ thái - hình 26

Xăm 5 dòng chữ thái

 

27. Hình xăm chữ la mã ở cổ

Hình xăm chữ La Mã ở cổ là một thể hiện cá tính táo bạo. Vị trí hình xăm không được che đậy bởi trang phục. Người có cá tính mạnh luôn muốn thể hiện khao khát, suy nghĩ bản thân mạnh mẽ qua những hình xăm này.

xăm chữ la mã ở cổ - hình 27

Xăm chữ la mã ở cổ

 

300+ mẫu Hình xăm nhật cổ đẹp - Ý nghĩa Tattoo nhật cổ

300+ mẫu Hình xăm nhật cổ đẹp – Ý nghĩa Tattoo nhật cổ

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

28. Hình xăm chữ hán và dịch nghĩa

Hình xăm chữ Hán ấn tượng mọi người bởi tính tượng hình cao trong từng câu chữ, cách thể hiện văn phong độc đáo. Hàm ý sâu xa mang đến điều tích cực. Hình xăm chữ Hán và dịch nghĩa được nhiều người lựa chọn.

xăm chữ hán và dịch nghĩa - hình 28

Xăm chữ hán và dịch nghĩa

 

29. Hình xăm chữ ơn đền oán trả

Hình xăm chữ Ơn đền oán trả mang nhiều ý nghĩa tiêu cực. Đời người sẽ phải trải qua những lúc bế tắc, khó khăn. Ơn đền oán trả là một cách vận hành cuộc sống của nhiều người không buông bỏ được thù hận.

xăm chữ ơn đền oán trả - hình  29

Xăm chữ ơn đền oán trả

 

30. Hình xăm chữ phạn may mắn

Hình xăm chữ Phạn may mắn bắt nguồn từ ngôn ngữ cổ xưa trong Phật Giáo. Mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, may mắn nên nhiều người lựa chọn hình xăm này. Một cách thể hiện gu thẩm mỹ cũng như suy nghĩ bản thân.

xăm chữ phạn may mắn - hình 30

Xăm chữ phạn may mắn

 

Ý nghĩa một số hình xăm chữ tiếng Anh thường gặp

Nghệ thuật xăm hình chữ được nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản, dễ thực hiện và có ý nghĩa cao. Hình xăm chữ tiếng Anh được nhiều người lựa chọn bởi thông điệp truyền tải tốt. Nhưng bạn đã hiểu hết các chữ được dùng nhiều chưa?

 

1. Ý nghĩa hình xăm chữ believe in yourself

Believe in yourself dịch là hãy tin tưởng vào bản thân mình. Hình xăm chữ này mang ý nghĩa cổ động tinh thần bản thân. Trước cuộc sống đầy lời đàm tiếu, cám dỗ thì niềm tin vào chính bản thân luôn là chỗ dựa tốt nhất. Nếu bạn không tin vào điều mình đang làm thì liệu có ai trên thế giới này tin vào bạn?

Được giới trẻ hưởng ứng nhiều trong nghệ thuật xăm hình. Câu nói mang tính khích lệ, động viên tinh thần cao. Giúp cho bạn trẻ nhận ra giá trị bản thân và tầm quan trọng của mình. Từ đó những điều lớn hơn sẽ xuất hiện.

Hình xăm Believe in yourself - hình 31

Hình xăm Believe in yourself

 

2. Ý nghĩa hình xăm chữ Om

Hình xăm chữ Om là biểu tượng độc đáo trong văn hóa phương Đông. Cũng được nhiều nước Phương Tây hưởng ứng bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. “Om Mani Padme Hum” là lời cầu nguyện của tôn giáo Hindu.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu kinh sách Ấn Độ, Om là nguồn gốc của vạn vật trên vũ trụ này. Nó là điều đầu tiên mang đến cuộc sống muôn màu như ngày nay. Bởi vậy hình xăm chữ Om mang nhiều ý nghĩa linh thiêng, cao quý. Thể hiện tinh thần, niềm tin mãnh liệt vào các yếu tố tâm linh của họ.

Hình xăm chữ Om - hình 32

Hình xăm chữ Om

 

3. Ý nghĩa hình xăm chữ never give up

Never give up là câu nói đã quá nổi tiếng trên thế giới. Được sử dụng nhiều trong cuộc sống lẫn phim ảnh. Lấy tưởng làm hình xăm chữ cho mọi người. Ý nghĩa hình xăm chữ Never give up là lời nhắc nhở bản thân trong mọi điều của cuộc sống. Luôn luôn giữ vững tinh thần, không bao giờ từ bỏ mọi thứ.

Trước những sóng gió cuộc đời, sẽ có đôi lần bạn muốn dừng lại, buông bỏ tất cả. Lựa chọn hình xăm này để luôn cảnh tỉnh bản thân trước những lúc yếu mềm, chán nản.

Hình xăm Never give up - hình 33

Hình xăm Never give up

 

4. Ý nghĩa hình xăm chữ Om mani padme hum

Om mani padme hum được tạo thành bởi 4 chữ có ý nghĩa lần lượt là rung động vũ trụ – ngọc quý – hoa sen – linh hồn. Đây là một câu thần chú trong Phật Giáo. Ý nghĩa hình xăm chữ Om mani padme hum mong muốn sự chỉ đường, dẫn lối cho người xăm.

Nhiều người có niềm tin mạnh mẽ vào tâm linh, mong muốn được thần linh dẫn lối. Chỉ hướng đi cho con người tránh gặp điều ưu phiền, đạt được nhiều điều mong cầu, hạnh phúc.

Hình xăm Om mani padme hum - hình 34

Hình xăm Om mani padme hum

 

5. Ý nghĩa hình xăm chữ love yourself

Ý nghĩa hình xăm chữ Love yourself là hãy yêu chính bản thân mình. Cũng là một câu nói đình đám trong cuộc sống, thơ ca. Hình xăm chữ Love yourself như lời nhắc nhở chúng ta nên trân trọng, yêu thương chính mình dù chuyện gì xảy ra.

Đôi khi cuộc sống khiến bạn phải chạy theo nhiều thứ, bạn dần đánh mất chính mình. Đánh mất hạnh phúc của mình để đổi lấy niềm vui của người khác. Hình xăm chữ Love yourself cũng là lời bày tỏ quan điểm của sống mạnh mẽ của người đó.

Hình xăm Love yourself - hình 35

Hình xăm Love yourself

 

TOP 4 đồng hồ Orient 3 sao bán chạy nhất hiện tại

6. Ý nghĩa hình xăm chữ love

Tình yêu khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên thăng hoa và ý nghĩa hơn. Nó giống như gia vị trong cuộc đời mỗi người vậy. Khao khát yêu và được yêu thương của mỗi người vô cùng mãnh liệt.

Ý nghĩa hình xăm chữ Love tượng trưng cho một tình yêu đẹp, chất xúc tác giúp cho tình yêu đôi lứa thăng hoa. Lời nhắn nhủ đến bản thân hãy trao đi yêu thương nhiều hơn.

Hình xăm chữ Love - hình 36

Hình xăm chữ Love

 

7. Ý nghĩa hình xăm chữ family is forever

Gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ta. Nơi nuôi dưỡng, phát triển tâm hồn và thể xác. Nơi bạn cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến. Dù cho bạn là ai, ra xã hội làm gì thì sau cùng nhà vẫn là nơi để về.

Ý nghĩa hình xăm chữ Family is forever như một lời khẳng định tình yêu thương gia đình vĩnh cửu. Ngoài ra cũng là một hình xăm mang tính nghệ thuật hiện đại.

Hình xăm Family is forever - hình 37

Hình xăm Family is forever

 

8. Ý nghĩa xăm chữ family is my life

Gia đình là nơi yêu thương đong đầy, nuôi dưỡng những ước mơ, khát vọng tuổi trẻ. Lấy cảm hứng vào hình xăm nghệ thuật, giới trẻ hưởng ứng rất nhiều bởi tính nghệ thuật không quá hầm hố. Nhưng vẫn mang ý nghĩa thiết thực.

Ý Nghĩa xăm chữ Family is my life như một lời yêu thương dành cho gia đình của mình. Nơi mang đến sự bình yên, hạnh phúc.

Hình xăm Family is my life - hình 38

Hình xăm Family is my life

 

Những vị trí xăm hình chữ, xăm hình tên ý nghĩa

Sau việc lựa chọn hình xăm thì vị trí xăm cũng rất quan trọng. Tại mỗi vị trí sẽ có ý nghĩa khác nhau và mức độ thể hiện khác nhau. Tùy vào bạn có muốn khoe hình xăm nhiều hay không.

 

1. Hình xăm chữ ở cổ

Hình xăm chữ ở cổ thường là vị trí dễ dàng nhìn thấy bởi người khác. Một số người để tóc dài có thể che lại hoặc vén lên tùy tâm trạng của họ lúc đó có muốn khoe hình xăm không. Những người lựa chọn xăm ở cổ thường có tính cách mạnh mẽ, táo bạo.

Khát khao được mọi người chiêm ngưỡng hình xăm cũng như ý nghĩa thực sự của nó nên họ lựa chọn xăm ở cổ. Vị trí này có lớp da khá mỏng nên khi xăm sẽ rất đau.

Hình xăm ở cổ - hình 39

Hình xăm ở cổ

 

2. Hình xăm chữ ở tay

Hình xăm chữ ở tay mang ý nghĩa đa dạng nhất trong số các vị trí có thể xăm. Không có một thước đo cụ thể nào, ý nghĩa thực sự thể hiện qua kích thước hình xăm. Một người nếu xăm hình chữ nhỏ trên tay có thể họ là một người thận trọng nhưng vẫn rất “riêng”.

Người xăm hình chữ lớn trên tay thường không quan tâm đến lời nói của người đời. Họ mặc kệ những lời đàm tiếu, khen chê mà chỉ mong muốn khẳng định giá trị bản thân. Dù cho trường hợp nào đi chăng nữa, người xăm hình ở tay vẫn mong muốn được khoe chúng.

Hình xăm ở tay - hình 40

Hình xăm ở tay

 

3. Hình xăm chữ ở bắp tay

Hình xăm chữ ở bắp tay có thể không lớn như ở các vị trí như lưng, ngực. Nhưng chúng vẫn có thể cho ra đời nhiều tác phẩm đáng kinh ngạc. Hình xăm lớn nhỏ, tinh tế hay phức tạp là sự lựa chọn của bạn.

Hình xăm chữ ở bắp tay có thể dành cho cả nam và nữ giới. Tất cả đều rất tuyệt vời, nếu cần thiết bạn có che chúng với áo dài tay. Bạn có thể lên ý tưởng cho mình, một hình xăm mang tính truyền cảm hứng cho bạn.

Hình xăm ở bắp tay - hình 41

Hình xăm ở bắp tay

 

4. Hình xăm chữ đẹp ở eo cho nữ

Vị trí eo ở nữ thực sự quyến rũ nếu có thêm một hình xăm chữ nhỏ ở đó. Những dòng chữ ý nghĩa, mang tính tích cực luôn là nguồn cảm hứng xăm cho nhiều người. Eo là nơi khá kín đáo, bạn có thể diện những bộ đồ hở eo sexy nếu cần khoe hình xăm đúng lúc.

Bình thường không ai thấy chúng cả. Một chiếc hình xăm nho nhỏ tại eo phụ nữ sẽ là điểm nhấn thú vị khi họ tham gia các buổi tiệc, hoạt động ngoài trời.

Hình xăm chữ ở eo cho nữ - hình 42

Hình xăm chữ ở eo cho nữ

 

5. Hình xăm chữ ở eo cho nam

Hình xăm ở eo cho nam cũng là một lựa chọn không tồi chút nào. Vị trí khá lớn để các bạn nam thể hiện bạn thân qua những câu chữ, suy nghĩ, khát vọng. Nó cũng khá kín đáo nên được nhiều người lựa chọn xăm tại vị trí này.

Bạn có thể lựa chọn hình xăm chữ có kích thước lớn tại vị trí này hay những hình xăm chữ Tàu. Cũng rất thích hợp và đẹp mắt, góp phần nâng cao tính nghệ thuật của mình.

Hình xăm ở eo cho nam - hình 43

Hình xăm ở eo cho nam

 

6. Hình xăm chữ dọc sống lưng

Hình xăm chữ dọc sống lưng mang ý nghĩa vô cùng mạnh mẽ, táo bạo. Thể hiện nhu cầu khẳng định bản thân cao. Vị trí dọc sống lưng bạn có lựa chọn những hình xăm chữ có kích thước lớn. Hay xăm chữ Trung Quốc cũng rất hợp.

Đây cũng là vị trí có thể che khuất trong hoạt động thường ngày. Nên bạn sẽ không sợ bị ảnh hưởng đến công việc. Mà vẫn thể hiện được sự “chất chơi” của chính mình qua hình xăm.

Hình xăm chữ dọc sống lưng - hình 44

Hình xăm chữ dọc sống lưng

 

7. Hình xăm chữ đẹp cho nữ ở vai

Thông thường nam giới sẽ thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí xăm hình. Còn đối với phụ nữ, họ yêu cầu cao hơn trong thẩm mỹ. Vị trí vai ở nữ khá ổn trong việc đặt chiếc hình xăm chữ xinh ở đó.

Bạn có thể dễ dàng che đi nếu không cần thiết mà không lo ảnh hưởng đến công việc. Các dịp lễ hay đi chơi cùng bạn bè, bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính qua những bộ cánh trễ vai khoe hình xăm.

Hình xăm cho nữ ở vai - hình 45

Hình xăm cho nữ ở vai

 

8. Hình xăm chữ ở đùi cho nữ

Hình xăm chữ ở đùi cho nữ cũng được nhiều người lựa chọn. Các hình xăm chữ có thêm chi tiết hoa, bướm sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho chủ nhân. Vị trí đùi cũng khá là nhạy cảm nên bạn có thể cân nhắc các hình xăm chữ nhỏ.

Hình xăm ở đùi cho nữ - hình 46

Hình xăm ở đùi cho nữ

 

9. Hình xăm chữ ở bụng đẹp cho nam

Vị trí bụng cũng được nhiều nam giới lựa chọn bởi vị trí “đắc địa” phù hợp cho việc khoe hình xăm. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế hình xăm chữ lớn nhỏ theo sở thích cá nhân. Hoàn toàn không bị ảnh hưởng đến công việc. Bởi sự kín đáo của vị trí xăm này.

Hình xăm ở bụng cho nam - hình 47

Hình xăm ở bụng cho nam

 

10. Hình xăm chữ dọc eo

Vị trí eo luôn là điểm sexy trên cơ thể người. Việc đặt một hình xăm chữ tại đó cũng được nhiều người quan tâm. Bởi tính thẩm mỹ cao cũng như rất dễ trong việc bộc lộ bản thân hay che đi nếu không cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn những hình xăm chữ “Love yourself, Family, Believe…” đều rất hợp tại vị trí này.

Hình xăm dọc eo - hình 48

Hình xăm dọc eo

 

11. Hình xăm chữ sau lưng

Lưng chắc chắn là một vị trí siêu tốt cho các anh chàng đam mê nghệ thuật xăm hình. Vị trí có thể đặt những hình xăm chữ lớn, sắc nét nhất. Thể hiện vẻ đẹp khí chất, dũng mãnh của người xăm. Bạn cũng không phải lo vì vị trí này khá khó thấy.

Sau lưng là vị trí được xăm nhiều - hình 49

Sau lưng là vị trí được xăm nhiều

 

12. Hình xăm chữ ở hông eo cho nữ

Hình xăm chữ ở hông eo cho nữ luôn được nhiều người quan tâm bởi tính sáng tạo của nó. Những hình xăm nhỏ xinh được đặt một cách khéo léo chắc chắn sẽ làm phụ nữ quyến rũ, cá tính hơn.

Lựa chọn hình xăm ở eo cho nữ - hình 50

Lựa chọn hình xăm ở eo cho nữ

 

13. Xăm chữ ở xương quai xanh

Hình xăm chữ ở xương quai xanh khá táo bạo, mạnh mẽ. Bởi tại vị trí này có thể vẫn bị lộ nếu không cẩn thận. Vị trí xương quai xanh thường sẽ đau hơn những khu vực khác. Nên người xăm ở vị trí này còn có ý nghĩa sự can đảm, dám đương đầu mọi thử thách của người xăm.

Vị trí xương quai xanh vô cùng quyến rũ để đặt hình xăm - hình 51

Vị trí xương quai xanh vô cùng quyến rũ để đặt hình xăm

 

14. Tattoo chữ sau gáy

Tattoo chữ sau đại diện cho quyền uy ngầm, sự cao quý và đặc biệt trong văn hóa Trung Hoa. Tại các nước phương Tây, hình xăm chữ sau gáy mang ý nghĩa khát vọng, chinh phục đỉnh cao cuộc sống.

Tattoo chữ sau gáy - hình 52

Tattoo chữ sau gáy

 

15. Tattoo chữ ở mạn sườn

Tattoo chữ ở mạn sườn mang nhiều ý nghĩa hơn là nghệ thuật. Vị trí xăm này cũng một phần tô điểm thêm vẻ đẹp cơ thể. Bởi người lựa chọn vị trí này thường tự tin với cơ thể của mình. Vị trí xăm khá đau nên thường được lựa chọn bởi người có sức mạnh, ý chí, nghị lực.

Tattoo chữ ở mạn sườn - hình 53

Tattoo chữ ở mạn sườn

 

Hình xăm chữ giá bao nhiêu?

Hình xăm mang ý nghĩa đặc biệt riêng với mỗi người. Nó là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc đi theo suốt cuộc đời của người xăm. Không có một thang đo cụ thể nào cho giá hình xăm chữ cả. Một số tiêu chí để có thể định giá hình xăm như sau:

① Tay nghề của thợ xăm: một thợ xăm vào mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thì giá một hình xăm chữ dao động vài trăm nghìn đồng. Còn đối với thợ tay nghề cao ở những tiệm nổi tiếng mức giá cho hình xăm tương tự có thể mắc hơn.

② Kích thước hình xăm: những hình xăm chữ kích thước lớn hơn sẽ mắc tiền hơn do người thợ xăm sẽ phải đầu tư hơn.

Giá xăm chữ khá rẻ chỉ dao động vài trăm nghìn đồng - hình 54

Giá xăm chữ khá rẻ chỉ dao động vài trăm nghìn đồng

 

③ Công nghệ xăm và mực xăm: tùy vào cửa tiệm đang dùng loại máy móc công nghệ gì để có thể định giá. Công nghệ mới cho ra những hình xăm mịn đẹp màu hơn.

④ Mức độ khó và vị trí của hình xăm: các loại hình xăm 3D độ khó cao giá sẽ cao hơn. Vị trí xăm như tay, chân, lưng, ngực sẽ có mức giá không có định.

Hiện tại trên thị trường, hình xăm chữ đang có mức giá rẻ dao động từ vài trăm đến 1 hoặc 2 triệu. Không quá cao bởi sự đơn giản, dễ thực hiện và thời gian hoàn thành ngắn.

 

Xăm chữ ở đâu uy tín? Gợi ý 5 địa điểm hot trend

Hình xăm là nghệ thuật phản ánh suy nghĩ, quan niệm của bản thân sẽ theo ta suốt đời. Nên việc lựa chọn địa chỉ xăm uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Hải Triều xin gợi ý đến các bạn những tiệm xăm đang nhiều người lựa chọn.

 

1. Saigon Tattoo Club

Là địa chỉ lâu đời nhất trong giới nghệ thuật xăm hình ở TPHCM, Saigon Tattoo Club có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn, thẩm mỹ cao. Khách hàng đến đây đều hoàn toàn yên tâm với các tác phẩm do họ tạo ra bởi phương châm đặt khách hàng lên hàng đầu.

Chủ tiệm xăm này là Artist Bo Toee, thành viên của Cheyenne Tattoo Team (thương hiệu máy xăm hàng đầu của Đức). Anh thường tham gia biểu diễn xăm chuyên nghiệp tại các lễ hội Tattoo lớn trong và ngoài nước.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật xăm, số lượng artist tay nghề cao nhiều. Nên cửa hàng được các hãng mực xăm lớn thế giới tài trợ. Có thể kể đến như hãng mực Radiant Colors (Mỹ) và Cheyenne Professional Tattoo Equipment (Đức).

Bên cạnh đó là trải nghiệm dịch vụ trong không gian xanh mát chuyên nghiệp. Bạn sẽ được các nhân viên ở đây tư vấn nhiệt tình nhất từng mong muốn hình xăm cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 5/6 Trần Cao Vân, P.12, Q.Phú Nhuận, TPHCM

SĐT: 0939 083 683

Saigon Tattoo Club - hình 55

Saigon Tattoo Club 55

 

2. Tattoo Tadashi

Tattoo Tadashi là cửa tiệm xăm được vận hành bởi anh thợ xăm chính – Trung Tadashi. Tốt nghiệp đại học Mỹ Thuật TPHCM anh đã sang Nhật 5 năm tìm hiểu, trau dồi thêm về xăm hình. Anh chính thức trở về Việt Nam và bắt đầu con đường nghệ thuật xăm năm 2017.

Được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi tay nghề và thẩm mỹ tốt. Anh cũng giành nhiều giải thưởng như Vietnam Tattoo Convention 2013, 2014. Anh cũng đạt được giải nhì hạng mục “Hình xăm đẹp nhất trong ngày” trong lễ hội Tattoo ở Châu Âu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 283/1 Phạm Ngũ Lão, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM

SĐT: 0839 202 782

Tattoo Tadashi - hình 56

Tattoo Tadashi

 

3. Minh Tú Tattoo

Minh Tú Tattoo là địa chỉ cũng được nhiều người thường xuyên truyền tai nhau. Ấn tượng với các tác phẩm đẹp, để đời, tiệm có nhiều thợ xăm tay nghề tốt. Họ hoạt động với cái tâm trong nghề sẽ tư vấn cho bạn một hình xăm mang ý nghĩa và không bị “đụng hàng”.

Bên canh đó là các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc. Như máy xăm công nghệ cao, mực xăm của thương hiệu lớn, nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể giao “cơ thể” cho họ xăm bởi chế độ bảo hành hình xăm cụ thể, minh bạch.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 131/20 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TPHCM

SĐT: 0886 337 177

Minh Tú Tattoo - hình 57

Minh Tú Tattoo

 

4. VinaTattoo Group

Studio VinaTattoo Group chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Bởi những hình xăm đẹp chất lượng với mức giá phải chăng. Bên cạnh đó là không gian tiếp khách và phòng xăm sạch sẽ, hợp vệ sinh đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sở hữu nhiều đội ngũ artist đỉnh cao nên hình xăm được sản xuất tại đây luôn mang đến cái hồn. Bạn chỉ cần nói lên ý tưởng của bản thân, việc còn lại VinaTattoo sẽ lo hết. Từ vị trí, kích thước đến giá cả sẽ phù hợp nhất với mỗi khách hàng.
Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 163/11 Thành Thái, P.14, Q.10, TPHCM

SĐT: 0833 633 433

VinaTattoo Group - hình 58

VinaTattoo Group

 

5. Saigon Ink

Saigon Ink nổi tiếng trong giới nghệ thuật xăm hình bằng các tác phẩm mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Tiệm xăm mong muốn phát triển dịch vụ xăm hình tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

Trang bị các thiết bị xăm chuyên nghiệp, mực xăm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng. Hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm mang tính đột phá, ấn tượng nhất chỉ có ở Saigon Ink.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM

SĐT: 0983 114 771

Saigon Ink - hình 59

Saigon Ink

 

Những lưu ý khi xăm Tattoo chữ cho người mới

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình, đặc biệt là hình xăm chữ. Bạn cần biết rằng hình xăm không giống như một món phụ kiện có thay thế hay tháo ra khi không cần thiết. Mà nó sẽ theo bạn suốt quãng đời còn lại. Vậy nên bạn cần lưu ý như sau:

◆ Tìm được thợ xăm có tầm và phù hợp: điều đặc biệt ở xăm hình không giống như mua một món hàng. Điều bạn cần ngoài một thợ xăm giỏi, họ còn phải hiểu được bạn. Khi cả 2 đồng điều về suy nghĩ thì ý tưởng và hình xăm của thợ mới có thể đồng nhất với nhau.

◆ Lắng nghe người thợ xăm: một artist xăm đúng nghĩa không chỉ đơn giản có tay nghề mà còn phải có một tầm nhìn, sự hiểu biết. Đôi khi bạn đến với hình xăm chữ vì sự bế tắc, khó khăn không giải quyết được. Lắng nghe thợ xăm sẽ giúp bạn có hướng đi tốt nhất cho bản thân. Không phải mọi thứ đều có thể giải quyết khi đã thực hiện một hành động nào đó.

◆ Cân nhắc sự ảnh hưởng đến bản thân: hình xăm tuy đã được mọi người chấp nhận nhiều so với nhiều năm trước kia. Nhưng tại các môi trường làm việc cần sự nghiêm túc, yêu cầu về ngoại hình thì bạn nên cân nhắc có phù hợp không nhé.

◆ Hãy chuẩn bị tâm lý: xăm hình tại nhiều vị trí khác nhau sẽ có mức độ đau không giống nhau. Điều bạn cần làm hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất khi đi xăm. Nếu chưa sẵn sàng thì đấy vẫn chưa phải là lúc.

◆ Bảo quản hình xăm: xăm cũng giống như một vết sẹo của cuộc đời vậy. Bạn cần phải kiêng một số loại thực phẩm như bò, rau muống… Hạn chế để hình xăm chữ gặp nước. Để có chất lượng hình xăm tốt nhất.

Những lưu ý khi đi xăm dành cho người mới - hình 60

Những lưu ý khi đi xăm dành cho người mới

 

Tổng kết

Thông qua bài viết vừa rồi Hải Triều hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về thiết kế, tạo hình hình xăm chữ ý nghĩa nhất. Follow Hải Triều để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

 

Tin tức liên quan:

300+ hình xăm hoa hồng đẹp, Ý nghĩa và vị trí xăm hoa hồng

300+ hình xăm hoa mẫu đơn nhất, ý nghĩa và vị trí xăm đẹp

15 chai rượu đắt nhất thế giới, Tên các loại rượu nổi tiếng

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *