10 bí ẩn về Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại gây sốc bạn chưa biết

Kim Tự Tháp Ai Cập – Một trong bảy kỳ quan vĩ đại nhất được UNESCO công nhận và xếp hạng vào Di sản thế giới năm 1979. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai đưa ra nhận định chắc chắn rằng nó được xây như thế nào, do ai xây và có gì đặc biệt. Hãy cùng Hải Triều khám phá top 10 sự thật bí ẩn Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại mà khoa học vũ trụ chưa có lời giải chi tiết trong bài viết sau.

MỤC LỤC

› Giải mã công trình kiến trúc Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại

1. Kim Tự Tháp là gì?

2. Ai xây Kim Tự Tháp

3. Kim Tự Tháp có gì đặc biệt

› 10 bí ẩn chưa có lời giải về Kim Tự Tháp Ai Cập

1. Chức năng

2. Nhiệt độ bên trong

3. Cách xây dựng

4. Các loại bẫy trong Kim Tự Tháp

5. Bí ẩn Tam trùng

6. Nằm thẳng với vành đai của chòm sao Orion

7. Nằm ở trung tâm lục địa Trái Đất

8. Hướng về cực Bắc của Trái Đất chuẩn nhất

9. NASA phát hiện ngọn núi giống Kim Tự Tháp trên hành tinh lùn của Hệ Mặt Trời

10. Năng lượng bí ẩn bên trong Kim Tự Tháp

› Tổng kết

 

Giải mã công trình kiến trúc Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại

Kim Tự Tháp vừa là biểu tượng vừa là niềm tự hào của người dân Ai Cập. Nó mang trong mình cả một nền văn minh phát triển cùng với nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Mãi cho đến ngày nay nhiều nhà khoa học và khảo cổ vẫn chưa giải thích rõ nguyên lý xây dựng của người Ai Cập cổ đại.

 

Có thể bạn quan tâm:

Vạn Lý Trường Thành dài bao nhiêu, ở đâu, xây năm nào?

10 điều bí ẩn về sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời

Núi lửa là gì, Việt Nam có không, 15 núi lửa phun trào lớn nhất

 

10 bí ẩn về Kim tự tháp Ai Cập cổ đại gây sốc bạn chưa biết - Ảnh 1

Giới thiệu về Kim Tự Tháp Ai Cập? Giải mã công trình cổ đại hình chóp bằng đá ở Ai Cập

 

1. Kim Tự Tháp là gì?

Tự Tháp là công trình kiến trúc hình chóp có đáy là hình vuông và bốn mặt bên xung quanh là hình tam giác đều. Đa số trong suy nghĩ tất cả chúng ta, Tự Tháp chỉ có ở Ai Cập nhưng thực tế hình dạng công trình này có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tùy vào mỗi nền văn hóa mà chúng sẽ có đặc điểm và mục đích sử dụng khác nhau.

Đối với người dân Ai Cập cổ đại, Kim Tự Tháp được xây dựng và sử dụng như một nơi chôn cất riêng dành cho nhà Vua, quan lại. Theo sử sách, sau khi lên ngôi việc làm đầu tiên của Vua là xây dựng Tự Tháp cho chính mình. Ngoài ra, cũng có một số truyền thuyết cho rằng nơi đây xây để bảo vệ các bí mật vĩ đại.

10 bí ẩn về Kim tự tháp Ai Cập cổ đại gây sốc bạn chưa biết - Ảnh 2

Kim Tự Tháp có mấy mặt? Bốn mặt của Tự Tháp lõm vào trong với độ chính xác phi thường hình thành nên 8 mặt độc đáo

 

2. Ai xây Kim Tự Tháp

Công trình Kim Tự Tháp Ai Cập là kỳ quan khảo cổ học vươn cao trên bãi cát ở sa mạc và có thể nhìn thấy hàng dặm. Việc xây dựng Tự Tháp là nhiệm vụ rất khó khăn, to lớn, vậy ai là người xây dựng nó?

Giza là một trong những Kim Tự Tháp lớn nhất ở Ai Cập. Công trình xây dựng làm lăng mộ chôn cất những vị vua Pharaoh quyền lực gồm: Vua Khufu, Khafre và Menkaure. Dựa vào tài liệu cổ và ước tính khoa học, để có thể hoàn thành công trình Tự Tháp này. Phải cần số lượng nhân công dao động từ hàng chục đến cả trăm nghìn người làm việc liên tục. 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều giả thuyết đưa ra về người xây dựng Kim Tự Tháp Ai Cập bao gồm. Người do Thái bị bắt làm nô lệ, cư dân của thành phố Atlantis đã mất và người ngoài hành tinh. Tuy nhiên tất cả giả thuyết trên chỉ là đồn đoán và không có bằng chứng cụ thể. 

10 bí ẩn về Kim tự tháp Ai Cập cổ đại gây sốc bạn chưa biết - Ảnh 3

Kim Tự Tháp có phải con người xây không?  Người Ai Cập cổ đại đã xây dựng nên các Tự Tháp khổng lồ một cách ngoạn mục

 

TOP đồng hồ Casio nam bán chạy

3. Kim Tự Tháp có gì đặc biệt

Trải qua hơn 4000 năm lịch sử, công trình kiến trúc cổ xưa của người Ai Cập cổ đại là một minh chứng cho nền văn minh lâu đời. Có những tiến bộ vượt bậc, bất tử theo thời gian và năm tháng. Một số điểm đặc biệt của công trình này có thể kể đến như:

 • Vị trí: Được xây trên tả ngạn bờ sông Nile, gần thủ đô Cairo.
 • Kích thước và hình dạng: Sở hữu chiều cao gần 147m và diện tích bề mặt lớn nhất xấp xỉ gần 53.000 m2. Hình dạng của Tự Tháp tượng trưng cho mô đất nguyên thủy, bề mặt được lát bằng đá vôi trắng đánh bóng tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy.
 • Khối đá: Rất lớn, trọng lượng mỗi khối đá nặng từ 2 – 30 tấn, thậm chí có khối nặng đến 80 tấn.
 • Kỹ thuật xây dựng:  Những khối đá nặng hàng chục tấn được di chuyển. Đặt chính xác lên nhau mà không cần dùng đến máy móc hiện đại.
 • Kim tự tháp Ai Cập cũng nổi tiếng với các bức tượng, tranh vẽ và các tài liệu khảo cổ khác khắc trên bề mặt. Cung cấp những thông tin về đời sống, tôn giáo và văn hóa của người Ai Cập cổ đại.

10 bí ẩn về Kim tự tháp Ai Cập cổ đại gây sốc bạn chưa biết - Ảnh 4

Khám phá Kim Tự Tháp Ai Cập có từ bao giờ, nằm ở đâu, xây dựng khi nào? Cho đến bây giờ, Tự Tháp Ai Cập vẫn là một biểu tượng bất diệt với thời gian và là kỳ quan cổ đại duy nhất còn nguyên vẹn

 

10 bí ẩn chưa có lời giải về Kim Tự Tháp Ai Cập

Kim Tự Tháp Ai Cập không chỉ là kỳ quan kiến trúc của toàn nhân loại trên thế giới. Mà công trình này còn ẩn chứa bên trong nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời giải đáp, cụ thể:

 

1. Chức năng

Tự Tháp có lịch sử tồn tại hàng trăm ngàn năm nay, cho đến nay các chuyên gia đưa ra rất nhiều giả thuyết giải thích về chức năng của việc xây dựng Tự Tháp. Có giả thuyết cho rằng, người Ai Cập cổ đại xây dựng để làm kho cất trữ vàng. Đồ trang sức, các loại hạt ngũ cốc và đồ vật có giá trị của giới thượng lưu.

Tuy nhiên, một số khác lại đưa ra giả thuyết rằng Tự Tháp được xây với mục đích giúp con người kết nối với vị thần linh thiêng. Bên cạnh đó, cũng có giả thuyết cho rằng Tự Tháp xây dựng để bảo quản và lưu giữ thi hài của Pharaoh, nữ hoàng Ai Cập sau khi qua đời. 

Việc xây dựng Kim Tự Tháp là minh chứng cho sự phát triển của Ai Cập cổ đại - Ảnh 5

Việc xây dựng Kim Tự Tháp là minh chứng cho sự phát triển. Và thành tựu văn hóa của Ai Cập cổ đại trong lĩnh vực kiến trúc, khoa học thiên văn và nghệ thuật 

 

Có người còn cho rằng mục đích xây dựng Kim Tự Tháp là để người Ai Cập và Nubia có nơi trú ẩn an toàn. Ẩn nấp mỗi khi xuất hiện những cơn bão cát kinh hoàng, khủng khiếp. Nơi đây còn được sử dụng để thực hiện các nghi lễ tôn giáo chẳng hạn như cầu mưa, cầu cho quốc thái dân an.

 

2. Nhiệt độ bên trong

Nhiệt độ bên ngoài khá oai bức nhưng bên trong tháp cụ thể là tháp Giza nhiệt độ luôn ổn định ở mức 20 độ C. Dựa trên sách lịch sử văn minh thế giới, các nhà khoa học đã tiến hành mang những đồng xu hoen gỉ vào bên trong. Kết quả sau 1 tháng đem ra ngoài thì đồng xu trở nên mới tinh và sáng bóng.

Chưa dừng lại ở đó, họ tiếp tục đem một cốc sữa tươi đặt vào bên trong và sau 1 tháng thì màu sắc và mùi vị của sữa vẫn giữ nguyên. Hoa quả để nửa tháng vẫn rất tươi và không hề bị khô héo, hư hỏng. Đây vẫn là bí ẩn lịch sử mà chưa nhà khoa học nào lý giải được.

Nhiệt độ bên trong Kim Tự Tháp Ai Cập luôn ổn định ở mức 20 độ C - Ảnh 6

Nhiệt độ bên trong Kim Tự Tháp Ai Cập luôn ổn định ở mức 20 độ C

 

TOP đồng hồ Citizen nữ bán chạy

3. Cách xây dựng

Mặc dù Tự Tháp được xây dựng từ hàng triệu khối đá, mỗi khối có trọng lượng lên đến chục tấn kết dính chặt chẽ với nhau. Nhưng các nhà khoa học vẫn không hiểu vì sao người Ai Cập lại có thể xây dựng được. Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng phương tiện gì để vận chuyển và xây dựng công trình thế kỷ lớn như vậy? 

Đã có rất nhiều giả thuyết đưa ra về quá trình xây dựng các Kim Tự Tháp. Một số người cho rằng tháp do các sinh vật ngoài hành tinh xây dựng. Còn có người tin rằng người Ai Cập cổ đại sở hữu bí quyết thất truyền nào đó để dựng nên. 

Người Ai Cập cổ đại phải cần đến vài triệu tấn khối đá vôi và đá granite để xây dựng nên Tự Tháp khổng lồ - Ảnh 7

Người Ai Cập cổ đại phải cần đến vài triệu tấn khối đá vôi và đá granite để xây dựng nên Tự Tháp khổng lồ

 

Các nhà khoa học hiện vẫn đang nghiên cứu phương pháp cắt đá của người Ai Cập. Họ đã tìm ra bằng chứng người Ai Cập sử dụng những cái đục đồng đỏ để khai thác đá vôi và sa thạch. Đối với những loại đá cứng hơn như diorit hay granit thì phải dùng đến dụng cụ mạnh hơn.

Để có thể vận chuyển đá vôi đến công trường xây dựng. Một nhóm người đàn ông và đàn bò sẽ kéo những tảng đá trên con đường bôi trơn bằng dầu. Kế tiếp, người ta sẽ dùng con dốc nhỏ được làm từ gạch bùn rồi phủ vữa lên trên nhằm làm cứng bề mặt. Sau đó, dùng hết sức vận chuyển tảng đá lên trên.

Hình ảnh Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại - Ảnh 8

Hình ảnh Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại

 

4. Các loại bẫy trong Kim Tự Tháp

Bên trong Tự Tháp được đặt rất nhiều các loại bẫy khác nhau nhằm bảo vệ lăng mộ cổ của Vua Chúa khỏi sự làm phiền, quấy nhiễu. Tất cả bẫy làm từ sợi thép mỏng, sắt nhọn được treo ngang tầm cổ. Ngoài ra, bẫy rắn cũng thường xuất hiện trong nhiều lăng mộ cổ Ai Cập.

Thường bên trong là những con rắn hổ mang cực độc, được huấn luyện chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, loại bẫy không thể thiếu đó chính là bẫy độc, người cổ đại sẽ rải rất nhiều bột Hematite – Bụi kim loại sắc nhọn. Nếu ai vô tình hít phải thì cơ thể sẽ bị bào mòn và chết từ từ trong đau đớn.

Có rất nhiều loại bẫy chết người khủng khiếp khác nhau được đặt bên trong - Ảnh 9

Khám phá Kim Tự Tháp Ai Cập có bao nhiêu bẫy? Có rất nhiều loại bẫy chết người khủng khiếp khác nhau được đặt bên trong. Điển hình như bẫy rắn, bẫy hố, bẫy khí, bẫy dây, lời nguyền,…

 

5. Bí ẩn Tam trùng

Theo History.com, trên thế giới ngày nay vẫn còn tồn tại một bí ẩn mang tên Tam Trùng dị trường. Có tất cả 3 khu vực bí ẩn nhất thế giới bao gồm: Kim Tự Tháp Giza, Silent Zone (Vùng lặng) ở miền Bắc Mexico. Và cuối cùng là tam giác quỷ Bermuda ở phía Tây của Bắc Đại Tây Dương. 

Điều đặc biệt là bí ẩn Tam Trùng này cùng nằm trên một đường thẳng Trái Đất. Silent Zone là vùng có khả năng vô hiệu hóa tất cả các loại sóng điện thoại, sóng âm. Còn tam giác quỷ  – Nghĩa địa đen trên biển là nơi thường xuyên xuất hiện nhiều vụ biến mất bí ẩn của hàng loạt của máy bay, tàu thuyền.

Vùng im lặng - Tam giác quỷ Bermuda - Quần thể Kim Tự Tháp nằm trên cùng một đường thẳng - Ảnh 10

Vùng im lặng – Tam giác quỷ Bermuda – Quần thể Kim Tự Tháp nằm trên cùng một đường thẳng. Hay còn được gọi là tam trùng bí ẩn

 

30 cảnh đẹp Việt Nam nổi tiếng phải thử một lần trong đời

30 cảnh đẹp Việt Nam nổi tiếng phải thử một lần trong đời

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

6. Nằm thẳng với vành đai của chòm sao Orion

Tự Tháp Giza ở Ai Cập nằm thẳng với vành đai của chòm sao Orion trên bầu trời. Ba ngọn đỉnh của các Tự Tháp được xây dựng để đại diện cho ba ngôi sao trong vành đai của chòm sao Orion: Alnitak, Alnilam và Mintaka. Việc xây dựng các Kim Tự Tháp rất có thể được liên kết đến việc quan sát. Tôn sùng các thiên thể trên bầu trời trong văn hóa Ai Cập cổ đại.

3 Kim Tự Tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure nằm thẳng hàng với 3 ngôi sao - Ảnh 11

3 Kim Tự Tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure nằm thẳng hàng với 3 ngôi sao tại vùng thắt lưng của chòm sao Orion

 

7. Nằm ở trung tâm lục địa Trái Đất

Không chỉ là một trong bảy kỳ quan lớn nhất về kiến trúc và kỹ thuật xây dựng. Bên cạnh đó, theo nhà thần học người Mỹ Joseph Seiss nó còn là một kỳ quan địa lý lớn nhất. Vì nằm ở vị trí trung tâm lục địa Trái Đất trên đường vĩ tuyến và kinh tuyến dài nhất thế giới. 

Nhiều người cho rằng Đại Kim Tự Tháp Giza là một trong tượng đài khoa học vĩ đại - Ảnh 12

Nhiều người cho rằng Đại Kim Tự Tháp Giza là một trong tượng đài khoa học vĩ đại. Lâu dài và hoàn hảo nhất được tạo ra từ hàng nghìn năm trước trên Trái Đất

 

8. Hướng về cực Bắc của Trái Đất chuẩn nhất

Điều thú vị tiếp theo nữa là quần thể Tự Tháp Giza đều quay mặt về đúng điểm cực Bắc của Trái Đất. Đây được xem là công trình hướng về cực Bắc chuẩn xác hơn bất kỳ một công trình kiến trúc xây dựng nào trên thế giới.

Mặc dù xây dựng từ trăm hàng nghìn năm trước. Nhưng Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại chỉ lệch so với điểm cực Bắc Trái Đất với sai số khoảng 0.05 độ. Mà nguyên nhân là do điểm cực Bắc thay đổi theo thời gian chứ khi công trình hoàn tất nó hướng đúng về điểm này.

Theo các nhà thiên văn, quần thể Tự Tháp Giza hướng về đúng điểm cực Bắc Trái Đất - Ảnh 13

Theo các nhà thiên văn, quần thể Tự Tháp Giza hướng về đúng điểm cực Bắc Trái Đất

 

TOP đồng hồ Seiko nam bán chạy

9. NASA phát hiện ngọn núi giống Kim Tự Tháp trên hành tinh lùn của Hệ Mặt Trời

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một ngọn núi bí ẩn giống với Tự Tháp trên bề mặt hành tinh lùn giữa sao Mộc và sao Hỏa. Theo Mirror, phi thuyền của NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ Dawn đã phát hiện ngọn núi hình Tự Tháp thứ hai trong hệ Mặt Trời.

Khi bay ở độ cao hơn 4.300 m so với các tiểu hành tinh. Phi thuyền Dawn phát hiện ngọn núi trên Ceres – Hành tinh lùn thuộc vành đai tiểu hành tinh giữa sao Mộc và sao Hỏa. Ngọn núi kỳ lạ này có hình dáng tương tự như Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại, có độ cao gần 5km so với bề mặt Ceres.

Phi thuyền Dawn của NASA đã phát hiện ngọn núi hình Kim Tự Tháp thứ hai trong hệ Mặt Trời - Ảnh 14

Phi thuyền Dawn của NASA đã phát hiện ngọn núi hình Kim Tự Tháp thứ hai trong hệ Mặt Trời

 

10. Năng lượng bí ẩn bên trong Kim Tự Tháp

Giả thuyết kỳ lạ được đưa ra đó chính là hình dáng đặc biệt của Tự Tháp ẩn chứa một quyền năng bí ẩn có năng lượng tái sinh. Năng lượng này giúp cho những xác ướp ở Ai Cập bảo quản tốt hơn khi chôn cất ở bên trong.

Vào những năm đầu thế kỷ 20, nhà nghiên cứu André Bovis người Pháp đã tiến hành thử nghiệm lý thuyết về Tự Tháp Ai Cập. Mục đích của việc này để chứng minh xem bên trong có thực sự chứa năng lượng bí ẩn. Ông đã xây dựng một bản sao thu nhỏ Tự Tháp và đặt thịt sống ở trong để quan sát xem việc phân hủy thịt diễn ra như thế nào. Kết quả chúng không hề bị thối mà khô như xác ướp vậy.

Đại Kim Tự Tháp Giza nằm trên một nguồn năng lượng bí ẩn - Ảnh 15

Đại Kim Tự Tháp Giza nằm trên một nguồn năng lượng bí ẩn. Tập trung một lượng lớn lực điện từ của Trái Đất 

 

Sau đó, kiến trúc sư Karl Drbal đến từ Cộng hòa Séc cũng tiến hành thí nghiệm liên quan đến nguồn năng lượng bí ẩn này. Khi ông đặt chiếc dao cạo râu đã sử dụng vào bên trong. Thì điều ngạc nhiên là năng lượng bên trong đã khôi phục lại vẻ sắc bén và sáng bóng của lưỡi dao. Vì thế, vào năm 1959, ông Karl Drbal vinh dự nhận giải thưởng bằng sáng chế về thí nghiệm liên quan đến năng lượng bí ẩn trong Kim Tự Tháp.

 

Tổng kết

Trên đây, Hải Triều đã chia sẻ toàn bộ thông tin về Kim Tự Tháp Ai Cập cũng như 10 bí ẩn chưa có lời giải đáp chi tiết nhất. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công trình thế kỷ huyền bí của toàn nhân loại này. 

Nguồn: Tham khảo Khoahoctv, history.com, kienthuckhoahoc.org

Tin tức liên quan:

30 địa điểm du lịch Nha Trang nhất định không được bỏ lỡ

Cầu vồng có mấy màu, khi nào có, ý nghĩa nếu nhìn thấy

Hệ mặt trời là gì, có bao nhiêu hành tinh, thứ tự các sao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. T
  Tungcn

  Kính gửi các bạn đọc đam mê nghiên cứu khoa học cũng như đam mê nghiên cứu bí mật của kim tự tháp:
  Tôi xin giải mã bí ẩn của kim tự tháp, để các bạn và mọi người mở mang kiến thức, góp phần xây dựng nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
  Kim tự tháp được xây dựng từ thời nền văn minh trước của nền văn minh này. Kim tự tháp được xây dựng từ các lớp đá khác nhau, lớp ngoài có khả năng cách điện. lớp trong có tính phòng xạ nhẹ, có thể làm ion hóa không khí trong các đường hầm và dẫn điện. Đường hầm bên trong kim tự tháp không phải để thông hơi mà là để dẫn điện.
  Đọc đến đây chắc các bạn không khỏi tò mò kim tự tháp phát điện bằng cách nào. Kim tự tháp phát điện dựa trên nguyên lý: Giữa trái đất và tầng không gian cách trái đất khoảng 1000 km tạo thành 2 bản cực giống như 2 bản cực của một tụ điện, hiệu điện thế giữa 2 bản cực này khoảng mấy trăm kV. Phía trên đỉnh của kim tự tháp đặt một vật nhọn bằng kim loại có tác dụng hút các điện tích ở tầng không gian này truyền xuống trái đất và bên trong kim tự tháp có bộ phận dùng để sử dụng dòng điện này và phát ra các trường điện từ dao động với tần số riêng. các thiết bị tiêu thụ điện được nối một đầu với đất, bằng việc chỉnh tần số dao động của thiết bị điện cộng hưởng với trường điện từ của kim tự tháp và có thể sử đụng được điện năng.

  11 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh Tùng
   Dạ cám ơn mình đã chía sẻ thông tin hữu ích ạ
   Chúc mình ngày cuối tuần vui vẻ nhé
   -tn-

   11 tháng trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *