Kính 2 tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng

Thực tế cho thấy tình trạng tật khúc xạ đang có xu hướng tăng dần. Do đó, nhu cầu tìm đến những loại kính 2 tròng và đa tròng khắc phục cũng tăng theo đáng kể. Cùng tìm hiểu ngay thông tin về mắt kính 2 tròng và điểm khác so với kính đa tròng.  

MỤC LỤC

› Tất cả về kính 2 tròng

1. Kính 2 tròng là gì

2. Các loại kính 2 tròng

3. Giá mắt kính 2 tròng

4. Ưu nhược điểm kính 2 tròng

› Một số câu hỏi liên quan

› Sự khác nhau giữa kính 2 tròng và kính đa tròng

1. Cấu tạo

2. Thẩm mỹ

3. Chất lượng

4. Trải nghiệm

› Giới thiệu cửa hàng Kính Hải Triều

› Tổng kết

Tất cả về kính 2 tròng

Theo dòng thời gian khi bước vào giai đoạn tuổi 40 trở đi, chúng ta dễ gặp phải tình trạng mắt lão hoá dẫn đến những tầm nhìn gần xa bị hạn chế. Những chiếc kính 2 tròng là gì mà có khả năng giải quyết tất tần tật những vấn đề này? 

Có thể bạn quan tâm:

1. Kính 2 tròng là gì

Mắt kính 2 tròng là  một loại kính thuốc 2 trong 1 vừa nhìn gần được và nhìn xa cũng được. Kính lão 2 tròng vừa có khả năng phóng to các chi tiết nhỏ ở cự ly nhìn gần và nhìn xa trông tốt hơn.

Loại kính lão 2 tròng thường được những người lớn tuổi dùng trong việc đọc sách báo và đi đường.

Kính 2 tròng nhìn xa gần được là do có thiết kế quang tâm mang lại 2 tầm nhìn với công suất khác nhau. Thêm vào đó, mắt kính 2 tròng cũng mang thiết kế tiêu điểm 1 gần 1 xa cực tiện ích giúp giải quyết được những vấn đề ở mắt người cao tuổi.

Kính 2 tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng - Ảnh 1

Khi nắm rõ những thông tin về kính hai tròng giúp bạn không còn quá đắn đo kính hai tròng là gì.

Mắt kính 2 tròng có thiết kế phân chia hai vùng tiêu điểm rõ ràng mà mắt thường vẫn có thể nhận ra dễ dàng. Với nửa trên dùng cho tầm nhìn xa (đi đường) và nửa dưới dùng cho tầm nhìn gần (đọc sách, báo).

Tuy nhiên với mắt kính 2 tròng, bạn không nên thường xuyên sử dụng trong thời gian dài vì nó sẽ gây nên những cơn đau đầu không mong muốn.

Khi đeo những chiếc mắt kính hai tròng bạn cần phải có thời gian để tập làm quen với từng vùng tiêu điểm để đảm bảo tầm nhìn được hiệu quả hơn.

2. Các loại kính 2 tròng

Kính hai tròng được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Với những đơn thuốc yếu hơn, những chiếc kính lão 2 tròng nhỏ hơn hẹp hơn. Những chiếc kính hai tròng lớn hơn có đủ không gian để chứa thuốc sẽ cực kỳ phù hợp với đơn thuốc mạnh hơn. 

Kính hai tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng - Ảnh 2

Kinh hai tròng thời trang ngày càng đa dạng và hợp thời hơn.

Với một vài kính hai tròng có đầu đọc hai tròng, phân đoạn của tròng dùng điều chỉnh những tầm nhìn gần bao gồm các hình dạng chủ yếu sau:

  • Một đoạn tròn
  • Bán nguyệt hay còn được gọi là đỉnh phẳng hoặc đoạn D
  • Hình chữ nhật hẹp (ruy băng)
  • Kiểu Franklin, Executive hay E là phần nửa dưới đầy đủ của ống hai tiêu cự.

3. Giá mắt kính 2 tròng

Đi cùng sự gia tăng nhu cầu điều chỉnh tật khúc xạ, giá mắt kính 2 tròng cũng đa dạng không kém thuận lợi cho người dùng dễ dàng chọn lựa. 

Giá mắt kính 2 tròng sẽ phụ thuộc vào giá tròng kính và gọng kính là chính. Giá tròng kính sẽ tùy thuộc vào chất liệu, chiết suất, thương hiệu. Những mắt kính 2 tròng có chiết suất càng cao sẽ càng nhẹ mỏng và giá không hề rẻ.

Kính 2 tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng - Ảnh 3

Giá mắt kính 2 tròng không quá đắt đỏ phù hợp với điều kiện tài chính của mọi đối tượng.

Ngày nay có đa dạng thiết kế và xuất xứ mắt kính hai tròng mang đến những trải nghiệm an toàn – hiệu quả – chính xác cho người dùng.

Trong khi những chiếc kính 2 tròng của Nhật được phần đông người dùng tin yêu về quy trình sản xuất và độ bền. Mắt kính 2 tròng đổi màu hay kính 2 tròng nam châm lại khiến người dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ và thời trang.    

Kính 2 tròng giá bao nhiêu? Trên thị trường ngày nay, giá mắt kính 2 tròng thường dao động chỉ từ hơn 150.000 VNĐ – 2.700.000 VNĐ. Với mức giá này vẫn hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí của đại đa số người dùng.

4. Ưu nhược điểm kính 2 tròng

Dù rằng những chiếc kính hai tròng khá tiện lợi cho người dùng so với những chiếc kính đơn tròng truyền thống, vẫn không tránh khỏi những điểm trừ nhất định. Cùng điểm qua các nhược điểm cũng như ưu điểm mà kính hai tròng mang lại bạn nhé.

Ưu điểm kính hai tròng:

Một ưu điểm có thể dễ dàng thấy ở kính hai tròng là giúp khắc phục được hạn chế từ các mẫu kính đơn tròng.

Thay vì như trước kia người cao tuổi sẽ phải sử dụng cả 2 kính, mỗi kính cho nhìn xa và nhìn gần. Với kính hai tròng người dùng sẽ được tích hợp cả hai tầm nhìn xa và gần chỉ cùng 1 kính mà không cần đổi 2 kính qua lại.

Kính 2 tròng nhìn xa luôn bật nổi những điểm sáng của mình với người tiêu dùng - Ảnh 4

Nhìn xa luôn bật nổi những điểm sáng của mình với người tiêu dùng

Về giá mắt kính 2 tròng lại vô cùng đa dạng nhưng lại không quá đắt như những loại kính đa tròng hay sở hữu cả 2 kính đơn (1 cái nhìn gần – 1 cái nhìn xa).

Nhược điểm kính hai tròng:

Nhược điểm lớn nhất ở mắt kính lão 2 tròng chính là đường phân chia hai vùng tiêu điểm kính.

Qua quan sát thông thường, bạn vẫn dễ dàng nhận thấy đường phân chia này khá rõ. Điều này tạo cảm giác không liền mạch trên bề mặt kính và làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể. 

Dù khá phổ biến nhưng kính hai tròng vẫn không tránh khỏi những hạn chế cho người đeo - Ảnh 5

Dù khá phổ biến nhưng kính hai tròng vẫn không tránh khỏi những hạn chế cho người đeo.

Việc đeo kính hai tròng khiến bạn mất một khoảng thời gian để tập làm quen với tầm nhìn, cách dịch chuyển mắt và đầu. Nếu còn quá lạ lẫm sẽ khiến bạn cảm thấy không được thoải mái khi dùng kính lão 2 tròng này.

Với kính hai tròng bạn chỉ nên đeo khi cần nhìn theo nhu cầu cự ly, tránh đeo xuyên suốt quá lâu. Việc đeo kính hai tròng thời gian dài sẽ khiến bạn dễ gặp những cơn đau đầu.

Một số câu hỏi liên quan

Có nên sử dụng kính lão 2 tròng đổi màu hay không?

Kính lão 2 tròng đổi màu sẽ là sản phẩm vô cùng thiết thực đối với những khách hàng thường xuyên hoạt động ngoài trời. Tính năng đổi màu tròng kính sẽ giúp tầm nhìn của bạn diu mát và thoải mái hơn.

Đối tượng sử dụng kính cận 2 tròng và kính viễn thị 2 tròng là ai?

Trường hợp này, kính cận, viễn thị 2 tròng dành cho tất cả mọi người. Tùy vào nhu cầu cá nhân và tật khúc xạ đang mắc phải mà bạn chọn cho mình dòng kính phù hợp với tình hình hiện tại.

Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở bệnh viện hoặc cửa hàng mắt kính để xác định xem mình đang gặp phải tình trạng gì để chọn kính nhé.

Kính 2 tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng - Ảnh 8

Việc sử dụng kính hai tròng lão thị đã không còn xa lạ ở Việt Nam

Sự khác nhau giữa kính 2 tròng và kính đa tròng

Ngày nay có vô vàn lựa chọn tích hợp tầm nhìn ngoài mắt kính lão 2 tròng như kính đa tròng. Thế nhưng vẫn còn đó một vài nhầm lẫn nơi người tiêu dùng về khái niệm giữa hai loại kính này. Sau đây sẽ là những điểm chính giúp bạn dễ dàng phân biệt kính hai tròng và đa tròng. 

1. Cấu tạo

Về cơ bản hai loại kính này có chức năng tương đối như nhau, vừa có thể nhìn xa được nhìn gần cũng được. 

Trong khi kính hai tròng chỉ có 2 vùng chính là nửa trên nhìn xa nửa dưới nhìn gần thì kính đa tròng lại có cấu trúc phức tạp và đa năng hơn nhiều.

Phép so sánh giữa kính hai tròng và đa tròng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về chúng cũng như có những quyết định ưng ý hơn - Ảnh 6

Phép so sánh giữa kính hai tròng và đa tròng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về chúng cũng như có những quyết định ưng ý hơn.

Kính đa tròng được thiết kế với 4 vùng chính bao gồm vùng trên nhìn xa, vùng giữa nhìn tầm trung, vùng dưới nhìn gần và thêm vùng méo ảnh ở hai bên biên kính.

2. Thẩm mỹ

Vì lộ rõ đường phân chia trên bề mặt nên mắt kính lão 2 tròng sẽ có độ thẩm mỹ kém hơn so với loại kính đa tròng rất nhiều.

Kính 2 tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng - Ảnh 9

Có thể tính thẩm mỹ kém nhưng chất lượng hình ảnh vẫn rõ nét ở kính hai tròng

3. Chất lượng

Kính đa tròng sẽ đem đến cho bạn những tầm nhìn đa dạng. Chúng giúp bạn có khả năng nhìn xa, nhìn gần và nhìn tốt cả tầm nhìn trung gian.

Mắt kính hai tròng đem đến cho bạn khả năng nhìn gần và nhìn xa, nhưng với tầm nhìn trung lại hạn chế vô cùng. 

Kính 2 tròng là gì, giá bao nhiêu? So sánh với kính đa tròng - Ảnh

Bạn phải sử dụng cẩn thận thì kính mới có tuổi thọ lâu dài

4. Trải nghiệm

Với kính hai tròng sự linh hoạt bị hạn chế hơn so với kính đa tròng, chuyển đổi đột ngột giữa hai tầm nhìn xa, gần.

Kính đa tròng lại hoạt động tốt hơn kính hai tròng, chuyển đổi giữa tầm nhìn xa gần nhịp nhàng hơn nhờ vào vùng nhìn trung gian và vùng méo.

Kính hai tròng hay đa tròng đều mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng giá - Ảnh 7

Kính hai tròng hay đa tròng đều mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng giá.

Giới thiệu cửa hàng Kính Hải Triều

Vào ngày 25/08/2022, Hải Triều – chuỗi bán lẻ với hơn 30 năm kinh nghiệm – cho ra mắt cửa hàng ở lĩnh vực kinh doanh mới với tên gọi Kính Hải Triều.

Nơi đây chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm về kính từ mắt kính thời trang, kính thuốc cho đến kính áp tròng.

Địa chỉ cửa hàng:

  • Cửa hàng 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
  • Cửa hàng 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/KinhHaiTrieu

Có thể thấy rằng, kính 2 tròng mặc dù cần thiết thế nhưng chúng lại khiến người sử dụng e dè. Bởi vì, loại kính này chỉ thường được dùng bởi người lớn tuổi và được nhận biết bởi 2 vùng nhìn rõ rệt trên bề mặt kính.

Khắc phục hạn chế này, Hải Triều sẽ mang đến cho bạn một loại kính tốt hơn – kính đơn tròng đặc biệt. Vừa đảm bảo tính năng của kính 2 tròng, vừa không tạo ra đường phân chia trên mặt kính. Tăng khả năng thẩm mỹ, đồng thời giúp người dùng dễ thích nghi.

YouTube video

Kính Hải Triều – cửa hàng mắt kính đáng tin cậy tại TPHCM

Đối với dòng kính thuốc, Kính Hải Triều hiện phân phối 3 thương hiệu tròng kính lớn bao gồm Essilor (Pháp), Rodenstock (Đức), TOG (Thái Lan). 

Để hiểu thêm về dòng sản phẩm đặc biệt tại Hải Triều, bạn có thể ghé thăm cửa hàng kính Hải Triều để được tư vấn thêm. Đặc biệt, khi đến đây, người dùng còn được trải nghiệm quy trình đo mắt chuẩn Quốc tế, thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, có bằng cấp.

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin thiết yếu về mắt kính hai tròng. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi cá nhân sẽ có những liệu trình kính thuốc kính hai tròng tương thích, bạn nên tránh đi việc lạm dụng hay sở hữu những chiếc kính hai tròng một cách tuỳ tiện. Bạn hãy đến bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn phù hợp.

Chúc bạn sẽ có được những lựa chọn kính hai tròng thích hợp và an toàn nhất!

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *