Loạn thị là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, cách chữa trị đúng

Sự phát triển và ảnh hưởng của các đồ dùng công nghệ trong cuộc sống kéo theo hàng loạt các loại bệnh tật về mắt khiến mọi người vô cùng hoang mang. Nổi bật hơn hết đó chính là tật loạn thị khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc nhìn hay xác định phương hướng. Cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu tất tần tật về loạn thị là gì và cách khắc phục chúng sao cho hiệu quả nhất.

 

MỤC LỤC

› Giải đáp toàn bộ thắc mắc về loạn thị là gì

1. Mắt loạn thị là gì?

2. Mắt cận loạn thị là gì?

3. Mắt viễn loạn thị là gì?

4. Độ loạn thị là gì?

5. Kính loạn thị là gì?

6. Trục loạn thị là gì?

› Biểu hiện của loạn thị – Cách nhận biết loạn thị

› Tại sao bị loạn thị?

› Cách chữa loạn thị an toàn, hiệu quả

› Cách phòng tránh tật cận thị ở trẻ em và người lớn

› Một số lo lắng thường gặp ở mắt bị loạn thị

1. Mắt bị loạn thị có chữa được không?

2. Mắt bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên?

3. Bị loạn thị có bắn mắt được không?

4. Sự khác nhau giữa mắt bị cận và loạn thị

5. Các loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị

6. Có nên học cách chữa loạn thị tại nhà?

7. Một số cách chữa loạn thị tự nhiên

› Giới thiệu cửa hàng Kính Hải Triều

› Lời kết

 

Banner kiểm tra mắt

 

Giải đáp toàn bộ thắc mắc về loạn thị là gì

Nhiều người mong muốn tìm hiểu bị loạn thị là gì, mắt bị loạn thị là như thế nào nhằm hiểu rõ hơn về tật mắt mà mình đang gặp phải hay đơn giản hơn là hiểu về nó và tìm những biện pháp phòng tránh.

Đồng Hồ Hải Triều đã sớm nghiên cứu và tìm hiểu về loại bệnh mắt này để đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho những vấn đề như bị loạn thị là gì, cận thị viễn thị loạn thị là gì hay kiểm tra loạn thị và cách khắc phục hiệu quả.

 

1. Mắt loạn thị là gì?

Mắt bị loạn thị là như thế nào? Đây là một tật khúc xạ rất dễ bắt gặp trong cuộc sống đời thường và xảy ra khi hình ảnh nhìn thấy được đi vào trong mắt nhưng không thể hội tụ ở võng mạc, khiến cho mắt không thể nhìn thấy rõ hiện vật.

Khi các đọc giả tìm đến các câu hỏi như mắt loạn thị là gì, bị loạn thị là như thế nào hay rối loạn thị giác là gì thì có thể chắc chắn rằng giác mạc của họ không còn giữ được độ cong hoàn hảo hay biến dạng không đều. Điều này khiến các tia sáng hội tụ sau mắt ở những điểm khác nhau.

Loạn thị là gì dấu hiệu nguyên nhân cách chữa trị đúng - Ảnh 1

Loạn thị là như thế nào? – Người bị mắc bệnh sẽ không nhìn thấy rõ màu sắc và hình ảnh của hiện vật xung quanh

 

Hay nói cách đơn giản hơn để giải đáp tật loạn thị là gì chính là người mắc bệnh này sẽ thấy mọi thứ xung quanh bị lòe đi, độ lòe hay mờ nhạt sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Chứng loạn thị là gì cũng chính là nguyên nhân khiến tình trạng nheo mắt, híp mắt diễn ra thường xuyên hơn.

 

Tin tức liên quan:

5 nguyên tắc chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt đẹp nhất

Mặt kim cương đeo kính gì đẹp nhất? TOP 10 hãng bán chạy

10 hãng mắt kính Hàn Quốc sang-xịn, giá tốt tại Việt Nam

 

2. Mắt cận loạn thị là gì?

Cận loạn thị là gì? là những đôi mắt mắc đồng thời tình trạng cận thị và loạn thị. Tật cận thị chỉ cho phép đôi mắt của bạn quan sát rõ những vật ở gần và càng về xa thì càng mờ và không thể thấy rõ được nữa. Còn loạn thị sẽ làm cho mọi thứ xung quanh bạn bị nhòe màu đi dù ở bất kỳ khoảng cách nào.

Loạn thị là gì dấu hiệu nguyên nhân cách chữa trị đúng - Ảnh 2

Cận loạn thị là gì? – Là những đôi mắt vừa mắc tật cận và loạn thị cùng lúc

 

Mặc dù cận và loạn thị là hai tật mắt riêng biệt nhưng người ta có thể mắc đồng thời cả hai khiến cho góc nhìn của họ khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu đặt hai loại bệnh này lên bàn cân và hỏi rằng bệnh nào nặng hơn thì sẽ không so sánh được vì mỗi tật có tính chất và đặc điểm khác nhau.

 

3. Mắt viễn loạn thị là gì?

Lời giải đáp của viễn loạn thị là gì sẽ có đôi phần ngược với cận loạn thị là gì. Viễn thị là khi nhìn vật ở xa bạn sẽ thấy rất chi tiết còn những vật ở khoảng cách gần thì hình ảnh đến mắt sẽ bị nhòe và mờ đi. Còn loạn thị ở hai trường hợp loạn cận thị hay viễn cận thị đều giống hệt nhau.

Loạn thị là gì dấu hiệu nguyên nhân cách chữa trị đúng - Ảnh 3

Khi tìm đến câu hỏi viễn loạn thị là gì thì có thể bạn đã mắc cả hai tật mắt là loạn thị và viễn thị

 

Tình trạng viễn loạn thị chỉ thường xảy ra với người đã qua độ tuổi tứ xuân và đôi mắt dần không còn đảm bảo được chất lượng nữa. Kèm theo tình trạng nêu trên, người mắt bệnh viễn loạn thị có thể một số vấn đề như đau đầu, mỏi mắt, nheo mắt thường xuyên, mắt trở nên nhạy cảm hơn…

Loạn thị hỗn hợp là gì? Đây là tên gọi cho trường hợp ngoài loạn thị ra thì mắt của bạn còn mắc các bệnh như cận hay viễn thị. Thường loạn thị sẽ đi đôi với một trong hai bệnh này khiến cho rất nhiều người cảm thấy rất khó khăn trong sinh hoạt hay quan sát.

 

4. Độ loạn thị là gì?

Khi xác định được chúng ta đã mắc căn bệnh loạn thị thì điều đầu tiên phải quan tâm hơn tất cả chính là độ loạn thị là gì. Độ loạn thị sẽ phản ánh được tình trạng mắc bệnh của bạn tốt hay xấu, nặng hay nhẹ.

Nếu độ loạn thị có chỉ số thấp thì có thể sử dụng một số mẹo, cách chữa loạn thị tại nhà nhằm cải thiện đôi mắt của bạn. Nhưng nếu độ loạn thị quá lớn thì bạn phải đến các cơ sở y tế và bệnh viện để giải quyết được triệt để.

Dựa vào độ loạn thị ta sẽ tìm được cách chữa loạn thị sao cho đúng cách - Ảnh 4

Dựa vào độ loạn thị ta sẽ tìm được cách chữa loạn thị sao cho đúng cách

 

Đặc biệt là những người mắc bệnh viễn loạn thị hay cận loạn thị đừng đánh đồng độ của mắt bị cận và loạn thị chính là độ của loạn thị. Những tật ở mắt này đều ở một phạm trù khác nhau nên phải có cách xác định riêng biệt.

 

5. Kính loạn thị là gì?

Để trả lời được kính loạn thị là gì ta cần đi sâu vào cách thức hoạt động và công dụng của chúng đối với người sử dụng. Kính loạn thị sẽ giúp cho tiêu điểm của người dùng điều chỉnh sao cho điểm rơi hình ảnh đúng chính xác vào giác mạc.

Nếu nhận thấy mình có dấu hiệu bị loạn thị thì hãy nhanh chóng tìm cho mình một chiếc kính có độ phù hợp để tránh tình trạng bệnh chuyển biến tệ hơn. Có thể tìm những chiếc kính loạn thị ở những bệnh viện mắt uy tín.

Những chiếc kính có công dụng chữa được tật loạn thị sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho kính loạn thị là gì - Ảnh 5

Những chiếc kính có công dụng chữa được tật loạn thị sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho kính loạn thị là gì

 

Ngoài những chiếc kính loạn thị dày cộm và cồng kềnh mà ta thường bắt gặp ở đời thường thì người bị tật này có thể sử dụng kính áp tròng để thay thế. Kính áp tròng loạn thị sẽ không có sự sai lệch về khoảng cách từ mắt đến kính và giúp ta có được vẻ bề ngoài thẩm mỹ hơn rất nhiều.

 

TOP vòng tay bán chạy nhất

 

6. Trục loạn thị là gì?

Số đo của trục loạn thị thể hiện kinh tuyến của tròng kính trong trường hợp không chứ độ trụ nhằm điều chỉnh và xác định mức độ loạn thị mà mắt bạn đang gặp phải.

Lấy tâm điểm là đồng tử của mắt, trục loạn thị sẽ xác định mắt bạn bằng con số từ 1 đến 180 độ. Trong trường hợp 90 độ tương ứng với trường hợp kinh tuyến xuất hiện dọc ở mắt và 180 độ tương ứng với kinh tuyến ngang mắt.

Nhiều người vẫn còn xa lạ với khái niệm trục loạn thị là gì - Ảnh 6

Nhiều người vẫn còn xa lạ với khái niệm trục loạn thị là gì

 

Việc xác định trục loạn thị chỉ là một yếu tố để xác định mức độ nghiệm trọng của tật mắt. Nếu muốn có được số liệu chuẩn xác hơn để chữa trị thì nên có sự can thiệp của máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến.

 

Biểu hiện của loạn thị – Cách nhận biết loạn thị

Ngoài mong muốn biết được những khái niệm về loạn thị là gì, người bị bệnh còn muốn tìm hiểu dấu hiệu mắt bị loạn thị như thế nào. Biểu hiện của loạn thị hay cách nhận biết loạn thị sẽ cung cấp thông tin và xác định bệnh nhằm tìm ra cách chữa trị kịp thời.

Sau đây là một số biểu hiện của mắt bị loạn thị mà Đồng Hồ Hải Triều đã nghiên cứu và tìm hiểu được:

 • Nhức đầu
 • Thường xuyên bị khó chịu ở mắt
 • Nheo mắt để thấy được rõ vật
 • Mỏi mắt và ngứa mắt
 • Hình ảnh xung quanh bị mờ nhạt và méo mó

Một số cách nhận biết loạn thị nên chú ý để bảo vệ đôi mắt của bản thân - Ảnh 7

Một số cách nhận biết loạn thị nên chú ý để bảo vệ đôi mắt của bản thân

 

Những điều được nêu trên là biểu hiện của mắt loạn thị xuất hiện phổ thông ở người bị bệnh. Ngoài ra để biết được cách nhận biết mắt bị loạn thị hay cách nhận biết loạn thị và cận thị sao cho đúng cách thì ta nên tìm đến những bệnh viện hay cơ sở y tế về mắt để có được câu trả lời chính xác nhất.

 

Tại sao bị loạn thị?

Bước đầu trong việc tìm hiểu loạn thị là gì và tại sao bị loạn thị chính là xác định nguyên nhân loạn thị bắt nguồn từ đâu. Nguyên nhân bị loạn thị chung của những người mắc bệnh này đó chính là giác mạc bị biến dạng nghiêm trọng khiến cho điểm rơi của hình ảnh không chính xác gây ra hiện tượng hình ảnh bị mờ, nhòe.

Ngoài sự biến dạng giác mạc ra, câu trả lời của tại sao lại bị loạn thị hay nguyên nhân gây loạn thị còn đến từ yếu tố di truyền. Ví dụ cha hoặc mẹ của bạn mắc bệnh loạn thị thì rất có nguy cơ rất cao bạn cũng sẽ mắc căn bệnh tương tự.

Loạn thị bẩm sinh là gì? - Là căn bệnh loạn thị được di truyền từ đời này sang đời khác - Ảnh 8

Loạn thị bẩm sinh là gì? – Là căn bệnh loạn thị được di truyền từ đời này sang đời khác

 

Ngoài những nhân tố trên, nguyên nhân dẫn đến loạn thị rất đa dạng có thể kể đến như:

 • Sự cố phẫu thuật hay chấn thương ảnh hưởng đến giác mạc
 • Mắc phải căn bệnh Keratoconus – Một chứng bệnh khiến cho giác mạc biến thành hình chóp
 • Trẻ em sinh non 

Nhiều người đánh đồng và lầm tưởng nguyên nhân của loạn thị giống với nguyên nhân và cách phòng tránh tật cận thị. Trên thực tế, có vô số cuộc thí nghiệm cho ra kết quả rằng nguyên nhân gây ra loạn thị không đến từ việc hoạt động trong môi trường thiếu sáng thường xuyên hay ngồi quá gần các tác nhân ánh sáng xanh.

Nguyên nhân mắt bị loạn thị hay tại sao mắt bị loạn thị không đến từ thói quen sinh hoạt hằng ngày của mọi người - Ảnh 9

Nguyên nhân mắt bị loạn thị hay tại sao mắt bị loạn thị không đến từ thói quen sinh hoạt hằng ngày của mọi người

 

Mặt trái xoan đeo kính gì đẹp nhất? TOP 10 hãng bán chạy

Mặt trái xoan đeo kính gì đẹp nhất? TOP 10 hãng bán chạy

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Cách chữa loạn thị an toàn, hiệu quả

Mục đích của việc tìm hiểu loạn thị là gì, nguyên nhân tăng độ loạn thị hay biểu hiện của loạn thị chung quy là để biết được căn bệnh loạn thị và cách khắc phục chúng sao cho hiệu quả nhất.

Với sự phát triển của lĩnh vực y khoa như hiện nay, tồn tại rất nhiều phương pháp và cách chữa bệnh loạn thị. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tham khảo những phương thức sau.

 

1. Sử dụng kính thuốc truyền thống

Sử dụng kính thuốc là một trong cách chữa mắt loạn thị hiệu quả và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Người ta tìm đến cách cách chữa cận loạn thị bằng kính thuốc vì chúng dường như không gây hại hay có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Một nhược điểm của cách khắc phục loạn thị bằng kính thuốc đó chính là sẽ có một khoảng cách từ mắt đến kính. Điều này làm cho hình ảnh đến mắt bạn bị sai lệch và có thể sẽ mất một khoảng thời gian để bạn làm quen với điều này.

Cách khắc phục loạn thị bằng kính thuốc được tin dùng bởi rất nhiều người - Ảnh 10

Cách khắc phục loạn thị bằng kính thuốc được tin dùng bởi rất nhiều người

 

Khi dùng cách trị loạn thị bằng kính thuốc truyền thống chúng ta buộc phải đeo chúng gần như toàn bộ thời gian sinh hoạt trong ngày. Chúng ta không thể phủ nhận sự bất tiện và khó chịu của những chiếc kính thuộc mang lại. Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là cách điều trị loạn thị hiệu quả và tiết kiệm nhất tính đến thời điểm hiện tại.

 

2. Dùng kính áp tròng loạn thị

Cách khắc phục loạn thị bằng kính áp tròng sẽ khắc phục đáng kể khoảng cách từ mắt đến kính đồng thời bảo toàn được sự thẩm mỹ của người đeo. Đây cũng là cách chữa loạn thị ở trẻ em hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Một ưu điểm phải kể đến khi nhắc đến cách chữa loạn thị nhẹ hay cách chữa loạn thị nặng bằng kính áp tròng đó chính là độ cong của chúng được thiết kế sao cho phù hợp với giác mạc của chúng ta nhất. Chính vì thế ta có thể thuận tiện đeo kính áp tròng vào mắt kể cả với trẻ em.

Kính áp tròng chính là khắc tinh của nguyên nhân nguyên nhân loạn thị ở trẻ em - Ảnh 11

Kính áp tròng chính là khắc tinh của nguyên nhân nguyên nhân loạn thị ở trẻ em

 

Ngoài ra khi sử dụng cách khắc phục loạn thị bằng kính áp tròng sẽ kích thích mắt chúng tiết ra một lớp nước mắt nhằm điều chỉnh và khôi phục lại tế bào bên trên giác mạc nhằm thay đổi độ hội tụ hình ảnh của mắt trong khoảng thời gian nhất định.

 

3. Phẫu thuật chữa loạn thị

Nếu nhắc về cách khắc phục tật loạn thị mà không nói đến phẫu thuật thì quả là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Nói đơn giản, phương pháp phẫu thuật sẽ tái tạo lại bề mặt giác mạc của mắt nhằm cho ta được cái nhìn rõ ràng và chân thật như lúc chưa mắc bệnh.

Sự phát triển trong y học khiến cho những phương pháp phẫu thuật ngày nay kỳ diệu đến mức khó tin:

Phẫu thuật LASIK: Cách trị loạn thị bằng pháp LASIK được người tiêu dùng đánh giá rất cao do thời gian tái phát dường như không có và khôi phục sau liệu trình rất nhanh. Nguyên lý của phương pháp này chính là dùng laser excimer điều chỉnh lại độ cong của giác mạc sao cho giống như hình dạng ban đầu.

Người người tìm đến cách trị loạn thị LASIK như một chân ái của cuộc đời - Ảnh 12

Người người tìm đến cách trị loạn thị LASIK như một chân ái của cuộc đời

 

Phẫu thuật PRK: Loại phẫu thuật này chỉ phù hợp với những người bị loạn ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Đồng thời khi chọn cách làm giảm độ loạn thị bằng PRK mắt sẽ bị kích ứng từ 1 – 3 ngày sau khi phẫu thuật. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là phải đến tận 3 tháng mới cho được những tín hiệu khả quan.

Phẫu thuật LASEK: Sự hoàn thiện của cách chữa loạn thị cận của LASEK khiến người ta đổ xô đi dùng phương pháp này. Hầu như bạn sẽ không cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn hay biến chứng gì khi đến với LASEK. Kỹ thuật này còn thể áp dụng lên những trường hợp độ loạn cao và giác mạc mỏng.

Độ hoàn thiện của cách giảm độ loạn thị LASEK khiến nhiều người tin tưởng - Ảnh 13

Độ hoàn thiện của cách giảm độ loạn thị LASEK khiến nhiều người tin tưởng

 

4. Sử dụng thuốc hỗ trợ mắt

Không có cách chữa loạn thị tại nhà nào hiệu quả hơn việc sử dụng thuốc bổ mắt. Ở những sản phẩm hỗ trợ mắt luôn chứa chung các thành phần như: vitamin A, vitamin E, vitamin C hay một số vitamin của nhóm B. Đây đều là những thành phần giúp mắt ta khỏe và sáng hơn khi bị mắc bệnh loạn thị.

Tiện lợi chính là ưu điểm lớn nhất trong cách điều trị loạn thị tại nhà bằng thuốc bổ - Ảnh 14

Tiện lợi chính là ưu điểm lớn nhất trong cách điều trị loạn thị tại nhà bằng thuốc bổ

 

Một số lưu ý khi sử dụng cách chữa loạn thị tại nhà bằng thuốc bổ:

 • Tuân thủ theo tờ hướng dẫn sử dụng hay chỉ định của bác sĩ.
 • Không sử dụng chúng như một phương thuốc để chữa bệnh.
 • Dừng uống và báo với cơ sở y tế khi xuất hiện tác dụng phụ.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Ưu tiên dùng những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng.
 • Phải được sự cho phép của bác sĩ trong trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc hoặc đang mang thai.

 

TOP hoa tai thịnh hành nhất

 

5. Luyện tập mắt tại nhà

Nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn, không thể tới phòng khám và theo dõi sức khỏe đôi mắt thường xuyên thì cách tập mắt chữa loạn thị tại nhà sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Không cần quá cầu kỳ, những bài luyện tập, thả lỏng mắt đơn giản sẽ phần nào đẩy lùi được căn bệnh loạn thị và cho bạn tầm nhìn tuyệt vời.

Điều bạn cần làm là đọc một cuốn sách trong vòng 3 – 5 phút sau đó hướng ánh mắt của mình đến những đồ vật xung quanh. Liên tục làm vậy từ 8 – 10 lần trong ngày thì tình trạng đau nhức mắt sẽ không còn nữa.

Luyện tập mắt là cách trị loạn thị tại nhà vừa thư giãn vừa hiệu quả khó tin - Ảnh 15

Luyện tập mắt là cách trị loạn thị tại nhà vừa thư giãn vừa hiệu quả khó tin

 

Cách trị loạn thị tại nhà bằng phương pháp luyện tập tưởng chừng chỉ có mục đích giải trí hay giảm căng thẳng song chúng lại đem đến những chuyển biến tích cực cho đôi mắt bị mắc bệnh của chúng ta.

 

Cách phòng tránh tật cận thị ở trẻ em và người lớn

Không riêng gì vấn đề loạn thị là gì, câu chuyện cận thị ở trẻ em và cách điều trị triệt để luôn là vấn đề gây tranh cãi. Những thứ tưởng chừng như bình thường nhưng lại ngấm ngầm làm tổn hại đôi mắt của chúng ta. Dựa vào cách phòng tránh tật cận thị sinh 8 và một số khuyến nghị của bác sĩ ta có được những thông tin sau:

 • Cho mắt những khoảng thời gian thư giãn phù hợp
 • Cực kỳ quan tâm đến ánh sáng khi làm việc, sinh hoạt
 • Giữ khoảng cách quy định khi đọc sách hay xem tivi, điện thoại
 • Khám mắt định kỳ
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho mắt hằng ngày 

Người ta vẫn thường áp dụng cách phòng tránh tật cận thị sinh 8 vào đời sống - Ảnh 16

Người ta vẫn thường áp dụng cách phòng tránh tật cận thị sinh 8 vào đời sống

 

Một số lo lắng thường gặp ở mắt bị loạn thị

Cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng so với câu hỏi loạn thị là gì chính là tổng hợp những thắc mắc, lo lắng của người đang trong tình trạng bị loạn thị. Liệu bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên không, mắt bị loạn thị có chữa được không, bị loạn thị có bắn mắt được không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

 

1. Mắt bị loạn thị có chữa được không?

Mắc các tật về mắt là điều không ai mong muốn xảy ra ở bản thân, khi mắc các tật đặc biệt là loạn thị thì câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là mắt bị loạn thị có chữa được không.

Mắt bị loạn thị chắc chắn có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và có được phương pháp điều trị thích hợp. Một trong những cách hiệu quả và được nhiều người tin dùng nhất là phương pháp phẫu thuật. Cách này dường như sẽ đưa đôi mắt của bạn quay về lúc chưa bị tật.

Cách chữa mắt bị loạn thị hiệu quả và được tin dùng nhất là phẫu thuật - Ảnh 17

Cách chữa mắt bị loạn thị hiệu quả và được tin dùng nhất là phẫu thuật

 

2. Mắt bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên?

Nếu trả lời mắt bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên thì câu trả lời là có. Đối với người có độ loạn thị cao thì phải đeo kính gần như là mọi lúc để bảo đảm được tầm nhìn khi vận động và sinh hoạt. Còn những trường hợp có độ cận từ thấp đến trung bình lại phải càng đeo kính để tránh tình trạng loạn thị chuyển biến xấu hơn.

Mắt bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên? - Chắc chắn là có - Ảnh 18

Mắt bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên? – Chắc chắn là có

 

3. Bị loạn thị có bắn mắt được không?

Bản chất của việc bắn mắt hay phẫu thuật mắt chính là điều chỉnh độ cong của giác mạc và khi bị loạn thị rất cần sự điều chỉnh đó để đôi mắt chúng ta quay về trạng thái ban đầu. Bị loạn thị có bắn mắt được không thì câu trả lời chắc chắn là được và các chuyên gia khuyến khích chúng ta nên bắn mắt nếu có điều kiện.

Rất nhiều sự hoang mang bắt nguồn từ câu hỏi mắt bị loạn thị có mổ được không - Ảnh 19

Rất nhiều sự hoang mang bắt nguồn từ câu hỏi mắt bị loạn thị có mổ được không

 

4. Sự khác nhau giữa mắt bị cận và loạn thị

Như Đồng Hồ Hải Triều đã chia sẻ ở, cận thị là một tật khúc xạ khiến cho mắt chúng ta chỉ thấy được rõ những vật ở cự ly gần và càng ra xa thì hình ảnh càng nhòe đi. Còn loạn thị là hiện tượng ảnh của sự vật không rơi đúng vào vị trí võng mạc khiến cho màu sẽ bị sai lệch dù ở vị trí xa hay gần.

 Mắt bị cận thị hay mắt bị loạn thị có tăng độ không? - Hoàn toàn có sự tăng độ nếu không cẩn thận bảo quản mắt - Ảnh 20

 Mắt bị cận thị hay mắt bị loạn thị có tăng độ không? – Hoàn toàn có sự tăng độ nếu không cẩn thận bảo quản mắt

 

TOP đồng hồ dành cho người loạn thị

5. Các loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị

Top những loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị thịnh hành và phổ biến nhất:

 • Nutra – Vision
 • Omega 3 Fish Oil Capsules 1000mg
 • Omega 3 Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg
 • Kids Eye Care
 • Blueberry Forte
 • Eye Vital Capsules
 • Eye Aid+

Loạn thị ở trẻ em và cách điều trị phổ biến là sử dụng thuốc bổ mắt - Ảnh 21

Loạn thị ở trẻ em và cách điều trị phổ biến là sử dụng thuốc bổ mắt

 

6. Có nên học cách chữa loạn thị tại nhà?

Hiện tại dường như không có cách nào chữa được triệt để bệnh loạn thị tại nhà. Bạn có thể áp dụng các phương pháp như massage mắt, cho mắt nghỉ ngơi, chườm nóng mắt để giảm nguy cơ bệnh chuyển biến nặng hơn và hạn chế được tình trạng đau nhức mắt thường xuyên.

Cách điều trị loạn thị tại nhà sẽ không hoàn toàn chữa được các tật loạn thị triệt để - Ảnh 22

Cách điều trị loạn thị tại nhà sẽ không hoàn toàn chữa được các tật loạn thị triệt để

 

7. Một số cách chữa loạn thị tự nhiên

Như vừa đề cập ở trên, cách chữa loạn thị bằng phương pháp tự nhiên sẽ không có tác dụng đưa giác mạc của người mắc bệnh về vị trí ban đầu mà chỉ hỗ trợ cho mắt chúng ta thoải mái và khỏe hơn đồng thời tránh nguy cơ bệnh bị biến triển nặng hơn.

Sau đây là một số cách chữa loạn thị bằng phương pháp tự nhiên thông dụng:

 • Thường xuyên dành thời gian nghỉ ngơi và cho mắt những bài tập thích hợp.
 • Thực hiện chế độ ăn đầy đủ để mắt luôn được phục hồi liên tục.
 • Massage hoặc chườm khăn ấm lên mắt.
 • Luyện tập nhìn xa và gần luân phiên liên tục để kích thích não hỗ trợ tầm nhìn.
 • Hạn chế tối đa làm việc bằng mắt quá lâu đặc biệt là với những tác nhân gây hại như tivi, điện thoại, máy tính.

Có rất nhiều cách chữa loạn thị bằng phương pháp tự nhiên cho bạn lựa chọn - Ảnh 23

Có rất nhiều cách chữa loạn thị bằng phương pháp tự nhiên cho bạn lựa chọn

 

Giới thiệu cửa hàng Kính Hải Triều

Nhận thấy tiềm năng lớn từ thị trường mắt kính, Hải Triều cho ra mắt chuỗi kinh doanh mới – Kính Hải Triều. Địa điểm chính thức phục vụ quý khách từ ngày 04/09/2022.

Các sản phẩm kinh doanh tại đây bao gồm kính mát thời trang, tròng kính, gọng kính và kính áp tròng. Tất cả đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Địa chỉ cửa hàng: 156A2Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/KinhHaiTrieu

Mua kính chữa trị loạn thị tại Kính Hải Triều - Ảnh 24

Không gian mua sắm tiện nghi tại Hải Triều

 

Dành cho những khách hàng bị loạn thị, Kính Hải Triều sẽ mang đến cho bạn các dòng sản phẩm kính phù hợp nhất. Sở hữu công nghệ tối ưu và đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường, kính mắt tại Hải Triều chắc chắn là sản phẩm đáng mong chờ dành cho bạn.

Tròng kính công nghệ mới đi đôi cùng quy trình đo mắt chuẩn quốc tế, mua kính tại Hải Triều sẽ giúp tối ưu vùng nhìn, dễ dàng thích nghi và điều chỉnh khi cần thiết.

Các thương hiệu tròng kính: Essilor (Pháp), Rodenstock (Đức), TOG (Thái Lan)

Các thương hiệu mắt kính nổi tiếng: Cartier, Chopard, Chrome Heart, Gucci, Montblanc, Coppe-Sid, Dior, Versace, Burberry, Oakley, Rayban, Bolon, Molsion, Police, Furla, Parim, Exfash, Eyes Cloud,…

 

Lời kết

Qua bài viết trên, các đọc giả đã phần nào trả lời được câu hỏi loạn thị là gì, cách khắc phục loạn thị, nguyên nhân bị loạn thị đồng thời có cho mình biện pháp để phòng chống căn bệnh này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên để lại ý kiến cá nhân cho Đồng Hồ Hải Triều nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Màu sắc đồng hồ liên quan chặt chẽ đến cung và mệnh

Bí quyết chọn trang sức đá quý phù hợp với từng độ tuổi

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *