Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé

1/6 là ngày Tết dành riêng cho trẻ em, vào ngày này bọn trẻ thường trông chờ vào những món quà tặng được nhận từ người lớn. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu ngày 1/6 là ngày gì, ý nghĩa ngày lễ, nguồn gốc cũng như những món quà tặng ý nghĩa cho bé qua bài viết dưới đây!

 

MỤC LỤC

› Ngày 1/6 là ngày gì? Giải đáp đầy đủ nguồn gốc và ý nghĩa

1. Ngày 1/6 là ngày gì?

2. Nguồn gốc ngày 1/6

3. Ý nghĩa ngày 1/6

4. Sinh ngày 1 tháng 6 là cung gì?

5. Hoạt động nên làm

› Gợi ý 30 quà tặng 1/6 bất ngờ nhất cho bé

1. Đồng hồ đeo tay

2. Thảm cao su hình chữ cái và số

3. Bảng xếp hình gỗ

4. Đồ chơi trong bồn tắm

5. Siêu nhân/Búp bê

6. Quần áo

7. Hình dán

8. Thú nhún

9. Bộ tập tô màu

10. Vật dụng cá nhân

11. Giày dép

12. Xe đạp

13. Phụ kiện tóc

14. Mũ/Nón

15. Đồ điện tử

16. Bánh kem

17. Con diều

18. Thú nuôi

19. Đồng hồ báo thức

20. Gấu nhồi bông

21. Vòng tay

22. Đồ chơi tăng trí tuệ

23. Cây cảnh

24. Gối ôm

25. Dây chuyền

26. Sách

27. Truyện tranh

28. Bình đựng nước giữ nhiệt

29. Đèn ngủ

30. Nước hoa khô

 

Ngày 1/6 là ngày gì? Giải đáp đầy đủ nguồn gốc và ý nghĩa

Nếu Phụ nữ có ngày 8/320/10, đàn ông kỷ niệm vào 19/11, thì trẻ em cũng có một ngày ý nghĩa đặc biệt trong năm, đó chính là 1/6. Nếu như bạn còn chưa biết khái niệm mùng 1/6 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 1/6, thì bài viết này là dành cho bạn!

Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé - ảnh 1

Tương tự như người lớn, trẻ em cũng có ngày Tết cho riêng mình, đó là Tết thiếu nhi 1/6 

 

Dịp lễ quan trọng của tháng 6:

 

1. Ngày 1/6 là ngày gì?

1/6 ngày gì mà trẻ em thường thích đến vậy? Đáp án là ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6. Nó còn được gọi với cái tên Tết thiếu nhi. Vào ngày này, ông bà, cha mẹ và các người thân trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần, sum họp, tổ chức cho bọn trẻ một buổi lễ đầy ý nghĩa và độc đáo.

“Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước” – có thể thấy rằng, sự phát triển khỏe mạnh cả về sức khỏe lẫn trí lực của một đứa trẻ đều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội trong lâu dài. Chính vì vậy, chúng ta thường có một ngày trong năm để dành riêng cho những đứa bé, có ý nghĩa to lớn khiến chúng trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Đó cũng chính là lý do xuất hiện ngày lễ 1/6 rầm rộ ngày nay.

Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé - ảnh 2

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì, ý nghĩa gì? Từng đứa trẻ được sinh ra trên thế giới này đều là mầm non tương lai giúp xã hội phát triển

 

Đối với bọn trẻ, ý nghĩa 1/6 – ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi này cũng quan trọng tương tự như Tết cổ truyền. Vì vậy chúng thường rất háo hức để nhận những lời chúc ý nghĩa và món quà độc đáo từ những người thân yêu của mình.

Hơn thế, 1/6 còn là ngày để ông bà, cha mẹ, thầy cô thể hiện tình yêu thương dành cho con cháu của mình. Chính vì thế, dù có bận rộn với công việc, cuộc sống, người lớn vẫn dành thời gian cho ngày lễ quan trọng này, để khiến con em mình vui vẻ hơn.

Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé - ảnh 3

Lời giải đáp cho ngày 1 tháng 6 là ngày gì chính là Quốc tế Thiếu nhi, sự kiện để người lớn thể hiện tình yêu thương dành cho trẻ em bằng những lời chúc, món quà ý nghĩa

 

2. Nguồn gốc ngày 1/6 

Mặc dù Tết Thiếu nhi là ngày lễ mang đến sự an lành, hạnh phúc cho những đứa trẻ, nhưng có lẽ ít ai biết nguồn gốc của ngày lễ này không mấy vui vẻ. Ngược lại, ngày Quốc tế Thiếu nhi này có nguồn gốc từ sự kiện bi thương đẫm nước mắt.

Đúng vào ngày 1/6/1942, thời điểm chiến tranh thế giới đang còn quá bùng nổ, khốc liệt, làng Li-đi-xơ ở Tiệp Khắc bị quân phát xít Đức bao vây và đánh chiếm. Khi vào tới làng, đội quân này đã bắt đi tổng cộng 173 đàn ông cường tráng và hơn 196 phụ nữ, trẻ em. 

Càng bi thảm hơn khi dưới miệng súng của quân phát xít này chứa đầy máu tươi của 66 dân làng. Hơn thế, có đến 104 đứa trẻ bị đưa vào trại tập trung phải lìa xa cha mẹ. Trong số đó có đến 88 trẻ em vô tội chết vì hơi độc, 9 em khác lại trở thành tay sai cho bọn ác nhân đó.

Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé - ảnh 4

Nguồn gốc của ngày 1/6 là ngày gì được xuất phát từ sự kiện lịch sử đầy bi thảm

 

Và đó chưa phải là tất cả, quân phát xít Đức lại tiếp tục ra tay với thị trấn Ô-ra-đua của Pháp vào ngày 10/6/1944. Tại đây chúng đã bắt ép hơn 400 người vô tội nhốt vào một nhà thờ nằm trong thị trấn, đa số trong đám người ấy chính là phụ nữ yếu ớt và trẻ em vô tội.

Tiếp theo đó, chúng đã nhẫn tâm phóng hỏa, đốt cháy hoàn toàn khu nhà thờ ấy, khiến cho tất cả chỉ còn lại đống tro tàn.

Quá bức xúc với những tội ác tày trời này, vào năm 1949 Liên Đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã lựa chọn ngày 1/6 làm ngày Quốc tế Thiếu nhi. Mục đích nhằm để nhắc nhở người lớn phải luôn quan tâm và chăm sóc trẻ em, cho chúng có cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé - ảnh 5

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6 được ra đời với sứ mệnh nhắc nhở người lớn phải luôn yêu thương, chăm sóc và che chở trẻ em

 

3. Ý nghĩa ngày 1/6 

Ý nghĩa của ngày 1/6 cũng được dựa trên nguồn gốc bi thương ấy mà ra. Sau quá nhiều đau thương, mất mát, vào ngày 1/6 hằng năm được diễn ra như để người lớn dỗ dành và thương yêu trẻ em.

Như người xưa có nói, trẻ em tựa như một tờ giấy trắng. Chúng rất dễ bị vấy bẩn bởi những ảnh hưởng tiêu cực như chiến tranh, đói nghèo, dịch bệnh, ấu dâm,… khiến tờ giấy trắng này không còn được trong sáng và sạch sẽ như bản chất của nó.

Vì thế, ý nghĩa của ngày 1/6 là ngày gì cũng như lời cảnh tỉnh và nhắc nhở đến những bậc phụ huynh. Hãy luôn là tấm gương đạo đức, luôn ghi nhớ việc bảo vệ và che chở cho con em của mình, để chúng có thể phát triển thoải mái trong môi trường tốt nhất.

Ngày 1/6 là ngày gì? Gợi ý 30 quà tặng bất ngờ nhất cho bé - ảnh 6

Ý nghĩa của ngày 1/6 là ngày gì để người lớn luôn phải ghi nhớ, việc chăm sóc, bảo vệ và yêu thương dành cho trẻ em là lẽ thường tình trong cuộc sống

 

4. Sinh ngày 1 tháng 6 là cung gì?

Ngày 1/6 là cung gì? Nếu bạn sinh vào ngày này, bạn thuộc cung Song Tử, thuộc mệnh Khí.

Những đứa trẻ sinh ra vào ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 rất đáng yêu, ngoan ngoãn và là người biết quý trọng tình cảm. Vì thế, khi lớn, chúng được rất nhiều người yêu thương, quan tâm và chăm sóc.

Một số cung hoàng đạo hợp cung Song Tử: Thiên Bình, Bạch Dương.

YouTube video

 

TOP đồng hồ trẻ em thích mê

 

5. Hoạt động nên làm

Có rất nhiều hoạt động nên làm vào ngày 1/6 ngày gì. Vì là Quốc tế Thiếu Nhi nên chắc chắn chúng ta phải ưu tiên cho trẻ rồi đúng không nào.

Một số địa điểm mà bạn có thể dắt các bạn nhỏ đi chơi chẳng hạn như khu vui chơi trẻ em, các khu du lịch gần Sài Gòn để tiện di chuyển, các nơi cắm trại nhộn nhịp để trẻ em có thể tiếp xúc với môi trường nhiều hơn.

Điều trẻ em thích:

 

Gợi ý 30 quà tặng 1/6 bất ngờ nhất cho bé

Nếu đã biết được ngày 1/6 là ngày gì, chắc chắn rằng bạn cũng đang tìm kiếm cho những đứa trẻ là con, cháu hoặc em của mình các phần quà độc đáo. Nhận được phần quà hấp dẫn kèm với lời chúc ý nghĩa, chắc chắn trẻ em sẽ cực kỳ vui vẻ và hạnh phúc.

Và nếu như bạn còn chưa biết lựa chọn gì để làm quà tặng cho trẻ em vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, hãy cân nhắc những món quà được gợi ý ngay sau đây. Chắc chắn món quà này sẽ khiến bọn trẻ thích thú.

Tặng quà cho bé ngày 1/6 sẽ khiến chúng vui vẻ hơn

Lời giải đáp cho 1/6 là ngày gì cũng khiến ta biết được, tặng quà cho trẻ em vào ngày 1/6 Quốc tế Thiếu nhi là điều cần thiết

 

1. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ là món phụ kiện vô cùng quan trọng, được nhiều trẻ em yêu thích. Trong độ tuổi trưởng thành, chiếc đồng hồ đeo tay sẽ như người bạn đồng hành cùng trẻ nhỏ, vừa dễ dàng quản lý thời gian, vừa khiến nó vui vẻ, tự tin khoe với những đứa bạn cùng trang lứa.

Chính vì thế, lựa chọn đồng hồ đeo tay cho trẻ em chắc chắn sẽ là món quà cực kỳ phù hợp trong ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6. 

Ngày 1/6 là ngày gì gợi ý 30 món quà tặng bất ngờ nhất cho bé - Ảnh 1

Đồng hồ là món phụ kiện được nhiều đứa trẻ yêu thích – Ảnh Casio LW-200-4BVDF, LW-200-7AVDF, LW-200-2AVDF, LW-200-2BVDF

 

Với trẻ em, bạn có thể lựa chọn chiếc đồng hồ điện tử có vỏ ngoài được làm từ nhựa. Vì đây là độ tuổi vui chơi, sử dụng chất liệu mềm mại sẽ phù hợp hơn cho con trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín, để hoàn toàn yên tâm.

Một trong số địa điểm bán đồng hồ chính hãng được khách hàng tin tưởng chính là Đồng Hồ Hải Triều. Ngoài dòng đồng hồ điện tử đình đám, nơi đây còn mang đến cho bạn vô vàn sự lựa chọn mẫu thiết kế, thích hợp để làm quà tặng Quốc tế Thiếu nhi cho trẻ em.

Đồng Hồ Hải Triều là điểm bán đồng hồ chính hãng được nhiều khách hàng ưa chuộng

Đồng Hồ Hải Triều là cửa hàng đồng hồ được ủy quyền từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, nổi bật là Casio, Citizen, Seiko, Orient, Longines, Frederique Constant, Tissot, Skagen, Doxa, Rado, Daniel Wellington… 

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Đồng Hồ Hải Triều: https://donghohaitrieu.com 

 

FridayShopping: https://fridayshopping.vn 

YouTube video

Các mẫu đồng hồ giá rẻ thích hợp làm quà tặng Quốc tế Thiếu nhi cho trẻ em

TOP sản phẩm bán chạy

2. Thảm cao su hình chữ cái và số

Với trẻ từ 1 – 4 tuổi, thảm cao su hình chữ cái và các con số sẽ là món quà tặng Quốc tế Thiếu nhi vô cùng phù hợp. Món quà này vừa có thể khiến chúng vui chơi thỏa thích, vừa giúp cho trẻ em tập làm quen dần chữ số, tốt cho việc tiếp thu kiến thức trong tương lai.

Thảm cao su chữ cái và số

Thảm cao su hình chữ cái và số sẽ là món quà tặng Quốc tế Thiếu nhi phù hợp với trẻ em

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Thảm Xốp Việt: http://thamxopviet.com

 

Shop Trẻ Thơ: https://shoptretho.com.vn/ 

 

3. Bảng xếp hình gỗ

Quà tặng bảng xếp hình gỗ này rất phù hợp cho những bé từ 4 tuổi đổ xuống. Đây là món quà có chất liệu an toàn với sức khỏe. Nó có công dụng không những giúp kích thích khả năng sáng tạo trẻ nhỏ, mà còn tập cho chúng làm quen với đa dạng các màu sắc, kiểu dáng.

Bảng xếp hình gỗ cho bé

Bảng xếp hình gỗ là món quà tặng quốc tế Thiếu nhi phù hợp cho những bé từ 1 – 4 tuổi

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Đồ Chơi Gỗ: https://dochoigo-vn.com 

 

Bibo Mart: https://bibomart.com.vn 

 

4. Đồ chơi trong bồn tắm

Những quà tặng đồ chơi trong bồn tắm nhi chú vịt vàng, bạch tuộc xanh… cũng là quà tặng độc đáo. Món đồ này sẽ giúp trẻ nhỏ yêu thích và hứng thú hơn trong việc vệ sinh thân thể hằng ngày, từ đó hình thành lên thói quen sạch sẽ, ngăn nắp.

Chú vịt xinh xắn trong phòng tắm

Bộ đồ chơi trong bồn tắm có rất nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau, dễ dàng khiến những đứa bé yêu thích

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Bé Con Con: https://beconcon.com

 

Bibo Mart: https://bibomart.com.vn

 

5. Siêu nhân/Búp bê

Siêu nhân dành cho bé trai và búp bê dành cho bé gái từ trước đến nay vẫn luôn là quà tặng trẻ em phổ biến. Món đồ này sẽ kích thích được trí tưởng tượng phong phú của trẻ em, giúp chúng chơi đùa vui vẻ mỗi ngày.

Búp bê cho trẻ em

Bé gái tặng búp bê, bé trai tặng siêu nhân là món quà tuy phổ biến nhưng chưa bao giờ lỗi thời

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Đồ chơi trẻ em: http://dochoitreem.com

 

Baby của tôi: https://babycuatoi.vn 

 

30 món quà noel cho bé trai ý nghĩa, độc đáo và bất ngờ nhất

30 món quà noel cho bé trai ý nghĩa, độc đáo và bất ngờ nhất

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

6. Quần áo

Quần áo là món quà tặng vừa mang tính tiện dụng cao, vừa thể hiện phong cách thời trang cực kỳ cá tính. Trẻ em là lứa tuổi năng động, chúng thường vui chơi thoải mái nên quần áo rất dễ bị dơ. Vì vậy những bộ quần áo xinh xắn, đáng yêu sẽ là quà tặng độc đáo và phù hợp.

Quần áo là món quà tặng phổ biến

Quần áo cho trẻ em là món quà tặng thường được lựa chọn để tặng trong những dịp quan trọng như sinh nhật, Tết thiếu nhi…

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Bé Cưng Shop: https://becungshop.vn 

 

Sora Kids: https://sorakids.net 

 

10 thương hiệu Local Brand giá rẻ nhất, rất nổi tiếng tại Việt Nam

10 thương hiệu Local Brand giá rẻ nhất, rất nổi tiếng tại Việt Nam

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

7. Hình dán

Với bé từ 3 – 4 tuổi, những tấm hình dán đầy đủ các nhân vật ấn tượng như công chúa, búp bê, siêu nhân, hoạt hình,… chắc chắn sẽ khiến chúng yêu thích. Món quà này sẽ giúp các bé có tôi luyện khả năng sáng tạo vô hạn của mình ngay từ khi còn bé.

Hình dán búp bê đáng yêu

Hình dán là quà tặng Quốc tế Thiếu nhi được nhiều đứa trẻ yêu thích

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Bibo Mart: https://bibomart.com.vn

 

Bán Đồ Chơi: https://bandochoi.net 

 

8. Thú nhún

Những con thú nhún đầy hình dạng, màu sắc khác nhau có thể là người bạn đồng hành, chơi cùng trẻ em mỗi lúc người lớn đang bận với công việc. Hơn thế, đây là món quà giúp những bé thụ động trở nên hoạt bát và năng động hơn, tốt cho sự phát triển của con trẻ.

Thú nhún cho bé

Thú nhún là người bạn đồng hành trên năm tháng phát triển của trẻ em

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Bibo Mart: https://bibomart.com.vn

 

Baby của tôi: https://babycuatoi.vn 

 

9. Bộ tập tô màu

Trẻ con 4 – 6 tuổi thường rất yêu thích những món đồ có màu sắc sặc sỡ. Vì lẽ đó, tặng bộ tập tô màu có nhiều màu sắc, vừa khiến chúng vui vẻ lại vừa kích thích sức sáng tạo nghệ thuật, hình thành thói quen tốt cho sự phát triển trong tương lai.

Bộ tập tô màu giúp bé sáng tạo

 Bộ tập tô màu trẻ em giúp chúng thỏa sức sáng tạo màu sắc, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Minh Long Book: https://minhlongbook.vn 

 

Bibo Mart: https://bibomart.com.vn

 

10. Vật dụng cá nhân

Những món vật dụng cá nhân như cốc – bàn chải đánh răng, khăn tắm… đa dạng hình dáng, màu sắc sẽ giúp các bé thỏa sức yêu thích khi vệ sinh cá nhân. Hơn thế những món quà này còn tạo điều kiện để trẻ em có trách nhiệm và ý thức hơn trong việc hình thành thói quen tốt.

Bàn chải đánh răng đáng yêu

Bàn chải đánh răng với kiểu dáng độc đáo giúp trẻ thích thú khi vệ sinh cá nhân

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Con Cưng: https://concung.com 

 

Nhà Thuốc Sức Khỏe: https://nhathuocsuckhoe.com 

 

11. Giày dép

Trẻ em thường rất mau lớn, chỉ một vài năm thôi thì cơ thể đã phát triển vượt bậc, khiến chúng không thể mang vừa giày dép cũ. Chính vì thế, tặng giày dép cho trẻ em vừa mang tính tiện dụng cao, lại khiến bọn trẻ yêu thích vì sự thời trang, cá tính.

Bên cạnh đó, với những đứa trẻ ở độ tuổi 11 – 14, chúng bắt đầu yêu thích việc tham gia thể thao, tăng cường sức khỏe. Bạn cũng có thể cân nhắc những đôi giày Sneaker thể thao đến từ nhiều thương hiệu lớn như Adidas, Nike, Jordan… để làm quà tặng.

Giày dép là món quà tặng phổ biến cho bé

Giày dép là món quà tặng không những có tính tiện dụng cao, mà còn có tính thời trang độc đáo

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Đồ Cho Bé Yêu: http://dochobeyeu.com 

 

Bé Cưng Shop: https://becungshop.vn 

 

Giày Sneaker là gì? 15 đôi Sneaker nổi tiếng nhất thế giới

Giày Sneaker là gì? 15 đôi Sneaker nổi tiếng nhất thế giới

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

12. Xe đạp

Chắc chắn rằng, mỗi đứa trẻ đều mong muốn sở hữu cho mình chiếc xe đạp cá nhân. Đây là món quà giúp bé tập giữ thăng bằng, hình thành tính phản xạ cao. Bên cạnh đó, chiếc xe đạp còn giúp bé có thể tham gia các hoạt động đạp xe tăng cường sức khỏe cùng ba mẹ.

Trẻ con sẽ rất thích thú khi được nhận quà là xe đạp

Xe đạp thường được chọn làm món quà tặng cho những bé khoảng từ 6 – 10 tuổi 

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Shop Xe Đạp: https://shopxedap.vn

 

Xe Đạp Hoàng Gia: https://xedaphoanggia.com 

 

13. Phụ kiện tóc

Với bé gái, các món phụ kiện tóc như kẹp, vương miện, băng đô… rất được ưa chuộng ở độ tuổi đang phát triển. Những món phụ kiện này giúp chúng thỏa sức thể hiện sự cá tính và xinh đẹp của mình, xây dựng thói quen chỉn chu, quan tâm đến ngoại hình từ khi còn bé.

Phụ kiện tóc xinh xắn, đáng yêu cho bé gái

Phụ kiện tóc là món quà Quốc tế Thiếu nhi được nhiều bé gái ưa chuộng nhất hiện nay

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Thế Giới Thời Trang Baby: https://thegioithoitrangbaby.com

 

Khăn Phụ Kiện: https://khanphukien.com 

 

14. Mũ/Nón

Mũ cũng là món phụ kiện quan trọng đối với những đứa trẻ. Lựa chọn quà tặng là mũ có nhiều kiểu dáng, màu sắc độc đáo có thể khiến trẻ em bảo vệ được đỉnh đầu của mình khỏi những cái nắng độc hại. Hơn nữa, còn khiến chúng thích thú bởi vẻ ngoài thời trang, cá tính.

Mũ/nón là món quà mang tính thời trang

Dù là bất kỳ độ tuổi nào, nón cũng vẫn là món quà tặng được trẻ em yêu thích

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Mốc Độc Shop: https://mocdocshop.com 

 

Thế Giới Thời Trang Baby: https://thegioithoitrangbaby.com

15. Đồ điện tử

Với những bé ở độ tuổi từ 12 – 14, việc tặng cho chúng một món đồ điện tử như điện thoại di động, máy tính bàn… sẽ giúp chúng dễ dàng tìm tòi và học hỏi được nhiều thông tin, bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích.

Đồ điện tử giúp trẻ có nhiều nguồn kiến thức để phát triển

Đồ điện tử là món quà tặng Tết thiếu nhi vô cùng độc đáo, ý nghĩa

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Thế giới di động: https://www.thegioididong.com 

 

FPT Shop: https://fptshop.com.vn

 

16. Bánh kem

Trẻ em thường có thói quen ưa ngọt, những món đồ ăn như kẹo ngọt, socola, bánh kem… thường rất thu hút được chúng. Chính vì thế, lựa chọn chiếc bánh kem ngon miệng được tạo hình đáng yêu, xinh xắn chắc chắn là món quà độc đáo dành cho trẻ em.

Bánh kem là món ăn được trẻ em ưa chuộng

Đa số trẻ em đều thuộc “team hảo ngọt”, vì thế lựa chọn bánh kem làm quà tặng cho trẻ chắc chắn sẽ khiến chúng vui vẻ, hạnh phúc

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Tiệm bánh Cái Lò Nướng: https://cailonuong.com 

 

Tiệm bánh Givral: https://givralbakery.com.vn 

 

17. Con diều

Hình ảnh cánh diều bay lượn thoải mái trên cao luôn được trẻ em yêu thích và mong muốn sở hữu. Con diều ấn tượng cũng là ý tưởng độc đáo để làm quà tặng cho trẻ em. Món quà này sẽ khơi dậy tâm hồn nhỏ bé, khiến những đứa trẻ liên tưởng đến bầu trời rộng lớn, tươi sáng.

Thả diều là trò chơi được nhiều trẻ em yêu thích

Hình ảnh con diều bay lượn luôn được trẻ em yêu thích

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Diều Phong Vân: https://dieuphongvan.com 

 

Bé Con Con: https://beconcon.com 

18. Thú nuôi

Bạn cũng có thể tặng cho trẻ em những con thú cưng quen thuộc như chó, mèo, chuột hamster… Những con vật này vừa là người bạn đồng hành chơi đùa cùng trẻ nhỏ,vừa trau dồi cho bé có thêm tình cảm, yêu thương động vật hơn.

Động vật là người bạn đồng hành cùng trẻ em

Một chú cún con, mèo con, hamster… cũng là món quà tặng đầy ý nghĩa và độc đáo dành cho trẻ em

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Thú Kiểng: https://www.thukieng.com 

 

Thế Giới Thú Cưng: http://thucung.vn 

 

19. Đồng hồ báo thức

Đồng hồ báo thức là món quà tặng phổ biến hiện nay. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, đồng hồ báo thức luôn là cánh tay phải đắc lực trong việc giúp trẻ nhỏ hình thành thói quen nghiêm túc và khắt khe vấn đề thời gian, để chúng cảm nhận rằng mỗi giây trôi qua đều trở nên ý nghĩa.

Đồng hồ báo thức

Chiếc đồng hồ báo thức xinh xắn cũng giúp phòng của trẻ con trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Konco: https://konco.vn 

 

Nội thất nhà cửa: https://noithatnhacua.com 

 

20. Gấu nhồi bông

Suốt những năm tháng trẻ thơ, gấu bông luôn là người bạn thân thiết, chứng kiến hình ảnh trưởng thành của trẻ nhỏ. Tặng gấu nhồi bông cho trẻ em chắc chắn sẽ khiến chúng vỡ òa hạnh phúc.

Chú gấu nhồi bông xinh xắn

Gấu nhồi bông là quà tặng dành cho trẻ nhỏ phổ biến nhất hiện nay

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Konco: https://konco.vn

 

Bibo Mart: https://bibomart.com.vn

 

21. Vòng tay

Trẻ em tầm 8 tuổi trở lên đã bắt đầu để ý đến ngoại hình, tác phong của bản thân. Những món phụ kiện đơn giản như vòng tay cũng khiến các bé yêu thích. Hơn thế, vòng tay cũng là món quà giá trị, giúp bé học hỏi được các tự bảo quản tư trang cá nhân.

Vòng tay đáng yêu

Trẻ con ở độ tuổi trưởng thành thường rất ưa chuộng những món phụ kiện như vòng tay, lắc tay

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Trang sức TNJ: https://tnj.vn 

 

Trang sức PNJ: https://www.pnj.com.vn 

 

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

22. Đồ chơi tăng trí tuệ

Các món đồ chơi gia tăng trí tuệ, khả năng tư duy như Rubik, rút tháp gỗ… cũng là ý kiến khá hay trong việc lựa chọn quà tặng cho trẻ em. Món quà này giúp kích thích bộ não của con trẻ, ảnh hưởng tốt đến sự thông minh trong tương lai.

Rubik giúp nâng cao trí tuệ của trẻ em

Muốn bé phát triển bộ não dễ dàng và nhanh chóng, hãy tập cho chúng làm quen với những món đồ cần sự tư duy như rubik, rút gỗ…

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Thế giới Rubik: https://thegioirubik.com

 

 Fahasa Shop: https://www.fahasa.com 

 

23. Cây cảnh

Cây cảnh là món quà tượng trưng cho sự yêu thương và hy vọng vào ngày mai tươi sáng. Tặng cây cảnh cho trẻ em mang hàm ý trao mầm sống, nhờ chúng chăm sóc để cây luôn được xanh tươi. Điều này giúp trẻ em học được cách yêu thương và quan tâm đến người khác.

Tặng cây cảnh cho bé sẽ khiến chúng thích thú

Chiếc cây xanh mini sẽ giúp trẻ em học cách yêu thương và trân trọng người khác hơn

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Cây Xinh: https://cayxinh.vn

 

Khu Vườn Mini: https://khuvuonmini.com 

 

24. Gối ôm

Những mẫu gối ôm in hình các con vật, họa tiết độc đáo sẽ khiến con trẻ thoải mái và dễ chịu hơn mỗi khi đến giờ ngủ. Hơn nữa, gối ôm cũng được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu, dỗ dành trẻ nhỏ có được giấc ngủ ngon hơn.

Gối ôm là người bạn đồng hành cùng trẻ em đi vào giấc ngủ

Gối ôm là quà tặng dễ thương cho trẻ vào ngày Quốc tế Thiếu nhi

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Konco: https://konco.vn

 

Con Cưng: https://concung.com 

 

25. Dây chuyền

Như đã đề cập trên, ở độ tuổi trưởng thành thì các bé rất quan tâm đến ngoại hình chỉn chu của mình. Vì thế, món trang sức ý nghĩa như dây chuyền sẽ khiến các bé yêu thích và tự tin hơn khi xuất hiện trước mặt bạn bè đồng trang lứa.

Tuy nhiên, dây chuyền là món trang sức có giá trị, bạn chỉ nên mua những sản phẩm thuộc mức giá tầm trung để bé có thể dễ dàng bảo quản và giữ gìn.

Dây chuyền xinh xắn, cá tính

Dây chuyền là món quà tặng trang sức được nhiều trẻ em yêu thích

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Trang sức PNJ: https://www.pnj.com.vn 

 

Trang sức TNJ: https://tnj.vn 

 

26. Sách

Dù là thời buổi công nghệ lên ngôi, nhưng sách vẫn chiếm vai trò quan trọng giúp trẻ em tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Hãy tặng cho con trẻ của mình một quyển sách hay có nội dung phù hợp, món quà này sẽ rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Sách giúp các bé có thêm nhiều kiến thức bổ ích

Tặng sách cho trẻ em sẽ giúp chúng phát triển được nhận thức và tư duy

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Nhà sách Cá Chép: https://cachep.vn 

 

NXB Kim Đồng: https://nxbkimdong.com.vn 

 

15 nhà sách, hiệu sách nổi tiếng và đông khách nhất hiện nay

15 nhà sách, hiệu sách nổi tiếng và đông khách nhất hiện nay

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

27. Truyện tranh

Bên cạnh sách, truyện tranh cũng là một trong những món quà ý nghĩa. Bởi trẻ em là độ tuổi có sự sáng tạo vô biên, từng câu truyện tranh cổ tích sẽ khơi gợi vào tâm hồn hình ảnh phong phú, khiến tuổi thơ của chúng trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Trẻ em rất thích đọc truyện tranh

Truyện tranh là món quà tuổi thơ, bất cứ đứa trẻ nào cũng yêu thích

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

NXB Kim Đồng: https://nxbkimdong.com.vn

 

Fahasa: https://www.fahasa.com 

 

28. Bình đựng nước giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt có tác dụng giúp trẻ em có thể giữ được nước nóng hoặc lạnh trong những khi cần thiết như đi học, đi cắm trại ở trường… Có nhiều loại bình có thể giữ nóng đến 8 tiếng và giữ lạnh 12 tiếng, chắc chắn đây sẽ là món quà hữu dụng nhất cho bé.

Bình đựng nước giữ nhiệt cao cấp

Tặng bình giữ nhiệt là quà 1/6 Quốc tế thiếu nhi cho trẻ em

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Konco: https://konco.vn

 

LocknLock: https://locknlock.vn 

 

29. Đèn ngủ

Cùng với gối ôm, đèn ngủ cũng là một trong những món đồ giúp trẻ có được giấc ngủ ngon và an lành. Hơn thế nữa, chiếc đèn ngủ còn có công dụng trang trí, giúp cho căn phòng của bé trở nên xinh xắn, đầy màu sắc.

Đèn ngủ giúp bé có giấc ngủ ngon

Đền ngủ là quà tặng có lợi cho sức khỏe của trẻ em

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Thế giới ánh sáng: https://thegioianhsang.vn 

 

Iron Style: http://ironstyle.vn 

 

30. Nước hoa khô

Trẻ em trong độ tuổi trưởng thành từ 10 – 14 tuổi cũng dần chú ý và chăm chút vẻ ngoài của mình sao cho chỉn chu, tinh tế hết sức có thể. Vì thế, mùi hương của nước hoa khô hoặc sáp thơm sẽ giúp con trẻ tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Nước hoa khô và sáp thơm được điều chế từ các thành phần không gây hại, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con trẻ. Nếu bạn đang còn băn khoăn 1/6 là ngày gì tặng gì cho trẻ em, thì nước hoa khô sẽ là gợi ý độc đáo.

Mùi hương của nước hoa khô được trẻ em yêu thích

Nước hoa khô khiến trẻ em tự tin hơn khi giao tiếp với người khác

 

Tham khảo địa điểm mua quà:

Cỏ Mềm: https://comem.vn 

 

Mira Chan’s Kitchen: https://mirachan.kitchen/

 

Lời kết

Như vậy, bài viết trên Đồng Hồ Hải Triều đã chia sẻ đến bạn về ngày 1/6 là ngày gì, ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào. Như đã nói, trẻ em là mầm non của đất nước, vì vậy người lớn cần phải quan tâm, chăm sóc và dành cả tình thương của mình để giúp các bé được phát triển toàn diện.

Cuối cùng, Đồng Hồ Hải Triều xin chúc các em Thiếu nhi có ngày Quốc tế 1/6 thật an lành, vui vẻ và hạnh phúc!

80 quà sinh nhật cho bé gái đẹp, dễ thương theo từng độ tuổi

80 quà sinh nhật cho bé gái đẹp, dễ thương theo từng độ tuổi

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *