Ngày 21/4 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến

Có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra vào tháng 4. Trong đó ngày 21 tháng 4 được xem là ngày lễ chứa đựng kho tàng tri thức của cả nhân loại. Trong bài viết này, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu và giải đáp 21/4 là ngày gì cũng như lịch sử ra đời và ý nghĩa của dịp lễ này nhé.

 

MỤC LỤC

› Ngày 21/4 là ngày gì? Lịch sử ra đời ngày 21 tháng 4

1. Ngày 21/4 là ngày gì?

2. Lịch sử ra đời ngày 21 tháng 4

3. Ý nghĩa ngày 21/4

4. Sinh ngày 21 tháng 4 là cung gì?

› Các hoạt động phổ biến ngày 21 tháng 4 tại Việt Nam

1. Tổ chức Ngày hội đọc sách

2. Thống kê số lượng sách đã đọc trong năm

3. Ra mắt các cuốn sách mới

4. Tri ân các nhà viết sách nổi tiếng

› Lời kết

 

Ngày 21/4 là ngày gì? Lịch sử ra đời ngày 21 tháng 4

Ngoài những dịp lễ quan trọng để tưởng niệm thì với dân “mọt sách” tháng 4 chính là tháng vô cùng đặc biệt với họ. Hằng năm, cứ đến ngày 21 tháng 4, mọi người lại cùng nhau tham gia nhiều hoạt động sôi nổi cùng người bạn đồng hành đặc biệt – chính là sách. 

Vậy ngày 21/4 là ngày gì, ngày 21 tháng 4 là cung gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Đồng Hồ Hải Triều sẽ tổng hợp và chọn lọc những thông tin bổ ích qua bài viết sau.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 1

Ngày 21/4 là ngày gì, ngày 21 tháng 4 là cung gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc

 

Tin tức liên quan: 

Ngày 14 tháng 4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của Valentine đen

Ngày 30/4, 1/5 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và lịch nghỉ

Ngày cá tháng tư là ngày nào? Gợi ý 15 trò đùa hài hước nhất

 

1. Ngày 21/4 là ngày gì?

Ngày 21/4 là ngày gì? Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21 tháng 4 hằng năm còn gọi là Ngày Sách Việt Nam.

Có thể nói, sách đóng vai trò rất quan trọng của đời sống hằng ngày. Sách chứa đựng rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, những kiến thức và thông tin bổ ích ở nhiều lĩnh vực ta đều có thể tìm thấy ở sách.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 2

Giải đáp ngày 21 tháng 4 là ngày gì thì đó là ngày Sách Việt Nam

 

Từ lâu, văn hóa đọc sách đã được xem trọng và ủng hộ ở khắp mọi nơi. Từ chương trình giảng dạy ở trường lớp cho đến ngoài xã hội, đọc sách vẫn luôn được khuyến khích. Đây được xem là hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết trong một cộng đồng.

Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách không khó. Ở nhiều khía cạnh, sách mang đến điều mới mẻ và trải nghiệm khác nhau cho đọc giả. Thay vì tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội, ta có thể tìm hiểu qua sách. 

 

2. Lịch sử ra đời ngày 21 tháng 4

Theo quyết định số 284/QĐ-TTg được ký vào ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã chọn ngày 21 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Nhận thấy tầm quan trọng của sách, 21/4 ra đời nhằm khuyến khích mọi người cùng nhau phát triển văn hóa đọc sách trong cộng đồng.

Đối với những người yêu sách, đây là sự kiện văn hóa quan trọng giúp tôn vinh và đề cao giá trị dân tộc. Vào ngày này, mọi người thường tụ tập cùng nhau để gặp gỡ tác giả, giao lưu bạn đọc cùng sưu tập những quyển sách mới.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 3

Ngày 21/4 là ngày gì và lịch sử ra đời của nó gắn liền với phong trào đọc sách trong cộng đồng

 

21/4 được chọn là Ngày Sách Việt Nam không chỉ theo quyết định của quan chức cấp cao mà nó còn mang một ý nghĩa rất quan trọng. Vào ngày 21 tháng 4 năm 1927, tác phẩm “Đường Cách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. 

Người là một tác giả lớn, là nhân vật vô cùng quan trọng với người dân Việt Nam. Vì thế, nhân ngày 21/4, vào năm 2014, Chính phủ đã đề ra quyết định lấy ngày này làm Ngày Sách Việt Nam.

 

Review sách hay mà bạn quan tâm:

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất

30 bộ truyện cổ tích Việt Nam hay nhất, cho bé thích mê

 

3. Ý nghĩa ngày 21/4

Ngày 21/4 là ngày gì thì đây là một dịp mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ là một ngày hội giúp mọi người cùng nhau đề cao giá trị của sách mà còn là ngày để tất cả tôn vinh những người tạo ra tri thức cho nhân loại.

Vào ngày này, các tác giả sẽ cùng nhau xuất hiện và giao lưu cùng đọc giả của họ. Môi trường đọc lẫn giao lưu sách giúp mọi người quen biết cũng như cùng nhau chia sẻ những điều mới mẻ mà họ gặt hái được qua những trang sách.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 4

Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm đề cao và tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc – đó chính là Sách

 

Nhằm góp phần mang văn hóa đọc đến mọi nơi, vào ngày 21/4, tại các trường học thường diễn ra ngày hội đọc sách nhằm rèn luyện và giới thiệu đến học sinh, sinh viên những loại sách hay, có nội dung tốt.

Với ý nghĩa quan trọng đó, mỗi cá nhân luôn tạo cho bản thân thói quen đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách. Ngày Sách Việt Nam hứa hẹn là một dịp mang lại những trải nghiệm thú vị cho các tín đồ mê sách.

 

4. Sinh ngày 21 tháng 4 là cung gì?

Giải đáp thắc mắc ngày 21 tháng 4 là cung hoàng đạo gì thì câu trả lời chính là Kim Ngưu. Mang biểu tượng của một chú bò đực, người cung Kim Ngưu thường rất thông minh, trung thực, chăm chỉ.

Trong công việc lẫn cuộc sống, Kim Ngưu rất tận tâm và luôn có ý chí riêng, kiên trì theo đuổi ước mơ của mình. Tham vọng và hăng say chính là những đặc điểm nổi bật khi nói về cung hoàng đạo này.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 5

Sinh ngày 21 tháng 4 là cung gì thì đó chính là cung hoàng đạo Kim Ngưu 

 

Để hiểu thêm về cung Kim Ngưu cũng như biết được ngày 21 tháng 4 là cung hoàng đạo gì, bạn có thể tìm hiểu những cuốn sách về 12 cung hoàng đạo. Tất tần tật những tính cách, điểm nổi bật về tình yêu, cuộc sống, công việc sẽ được giãi bày qua quyển sách trên.

Lựa chọn theo sở thích lẫn điều cá nhân đang quan tâm, bạn sẽ dễ dàng tìm được cuốn sách dành riêng cho mình.

Thông tin tham khảo về cung Kim Ngưu:

» Ngày sinh: 21/04 – 20/5

» Kí hiệu:

» Tên gọi khác: Cung Kim Ngưu (Taurus)

» Hành tinh chi phối: Kim Tinh (Venus)

 

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh tính cách, sự nghiệp ra sao?

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh tính cách, sự nghiệp ra sao?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Các hoạt động phổ biến ngày 21 tháng 4 tại Việt Nam

Sau khi đã hiểu rõ ngày 21/4 là ngày gì cũng như lịch sử hình thành của Ngày Sách Việt Nam. Đồng Hồ Hải Triều sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn một số hoạt động ý nghĩa phổ biến diễn ra trong ngày lễ đặc biệt này.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 6

Có rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra vào Ngày Sách Việt Nam

 

1. Tổ chức Ngày hội đọc sách

Một trong những hoạt động phổ biến diễn ra trong Ngày Sách Việt Nam không thể bỏ qua Ngày hội đọc sách. Vào ngày này, rất nhiều đầu sách được ra mắt cũng như giới thiệu đến bạn đọc với đa dạng thể loại.

Đối với những ai chưa kịp mua quyển sách mình yêu thích thì tại ngày hội đọc sách, đọc giả có thể đọc sách miễn phí tại các con đường trưng bày sách hoặc mua sách với giá giảm. Những hoạt động trưng bày, bán sách, tặng sách sẽ được tổ chức vào dịp lễ đặc biệt này.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 7

Ngày hội đọc sách thường diễn ra vào ngày 21 tháng 4 hằng năm

 

Với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, các hiệu sách thường kết hợp với các tác giả nổi tiếng cùng tổ chức ngày hội đọc sách tại các trục đường chính của thành phố.

Đường sách thường được biến hóa đa dạng với nhiều góc đẹp mắt khác nhau. Không gian này giúp người đọc không chỉ thỏa niềm đam mê với sách mà còn có thể check in sống ảo. Việc kết nối bạn bè, người thân cùng nhau đọc sách là điều đáng khuyến khích trong cuộc sống ngày nay.

 

TOP truyện được yêu thích nhất:

30 truyện tranh ngôn tình, tổng tài hay nhất mọi thời đại

15 truyện tranh Trung Quốc ngôn tình, xuyên không hay nhất

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại

 

2. Thống kê số lượng sách đã đọc trong năm

Thống kê số lượng sách đọc trong năm là hoạt động thường diễn ra vào ngày hội đọc sách. Việc theo dõi số lượng sách mua bán giúp ngành xuất bản Việt Nam ngày càng có động lực trong việc sáng tạo và mang đến nguồn tri thức dồi dào cho nhân loại.

Hơn hết, việc hiểu rõ số lượng sách đã đọc giúp thị trường hiểu thêm về thị hiếu người dùng cũng như cho ra mắt nhiều hơn thể loại sách người đọc yêu thích. Đây là một hoạt động rất có ích mang lại những đổi mới tích cực cho văn hóa đọc của người dân Việt Nam.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 8

Ngày 21/4 là ngày gì thi vào ngày nào mọi người thường thống kê số lượng sách đã đọc trong năm

 

15 món quà tặng độc đáo, gây sốc nhất phù hợp cho mọi dịp lễ

15 món quà tặng độc đáo, gây sốc nhất phù hợp cho mọi dịp lễ

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

3. Ra mắt các cuốn sách mới

Nếu chọn một dịp để ra mắt đầu sách mới thì 21/4 chính là ngày hoàn hảo cho việc này. Ngoài việc đọc sách, mua và bán sách, các tác giả thường chọn Ngày Sách Việt Nam làm ngày xuất bản quyển sách ấp ủ bấy lâu.

Đây là ngày hội đặc biệt giúp các tác giả mới có cơ hội giới thiệu đầu sách của mình với nhiều người đọc hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cũng như động lực giúp các tác giả ngày càng cho ra mắt nhiều quyển sách hay với nội dung hấp dẫn.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 9

Nhân dịp ngày 21/4 các tác giả thường cho ra mắt các đầu sách mới

 

Vào ngày ra mắt cuốn sách mới, đọc giả không chỉ được tặng sách và nhận chữ ký của tác giả mà còn có thể tham gia các hoạt động kết nối, vui chơi trong dịp này. Nhằm tạo môi trường đọc sách lành mạnh, đường sách biến thành một nơi giao lưu, trao đổi sở thích yêu sách của mỗi người.

 

Những đúc kết hay bạn nên xem:

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu

10 đúc kết từ “Content hay nói thay nước bọt” hữu ích nhất

15 đúc kết “Đắc Nhân Tâm” đã thay đổi cuộc đời 300tr người

 

4. Tri ân các nhà viết sách nổi tiếng

Ngoài các hoạt động phổ biến trên, Ngày Sách Việt Nam còn tạo ra nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến nhà viết sách nổi tiếng. Đây là những nhân vật đã có những đóng góp không nhỏ cho ngành xuất bản Việt Nam.

Các bạn trẻ thường rất thích thú với hoạt động này vì các bạn có thể giao lưu, học hỏi từ tác giả mà họ yêu quý. Thông qua sự chia sẻ của tác giả, mọi người có thể hiểu thêm về câu chuyện, nguồn cảm hứng sáng tác của họ.

Ngày 21 4 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và hoạt động phổ biến - Ảnh 10

Tri ân các nhà viết sách nổi tiếng là hoạt động phổ biến diễn ra vào Ngày Sách Việt Nam

 

Hoạt động này giúp nhà viết sách cũng như đọc giả đến gần nhau hơn, học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Nhằm tạo không khí vui vẻ cho ngày tri ân, các hoạt động vui chơi, giải đáp thắc mắc thường được tổ chức để các bạn có thể thoải mái và gần gũi hơn với tác giả.

 

Lời kết

Qua bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều đã chia sẻ đến bạn tất tần tật những thông tin xoay quanh câu hỏi “ngày 21/4 là ngày gì”. Hy vọng sau khi đã hiểu về Ngày Sách Việt Nam, bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng trong văn hóa đọc sách.

Mong rằng bạn sẽ tìm được cho bản thân một người bạn đồng hành lý tưởng để xây dựng nền tảng tri thức bền vững cho bản thân. Duy trì văn hóa đọc sách là nhiệm vụ quan trọng với cả nhân loại. 

 

Có thể bạn quan tâm:

10 app nghe sách nói hay, miễn phí và 30 sách đáng để nghe

12 cách đọc sách hiệu quả nhất và phương pháp để nhớ lâu

12 lợi ích của việc đọc sách, 5 cách xây dựng thói quen đọc sách

 

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *