Ngày 30/4, 1/5 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và lịch nghỉ

Cuối tháng 4 đầu tháng 5 có một sự kiện mà khi nhớ đến toàn dân Việt Nam sẽ rất tự hào. Hằng năm, cứ tới dịp này, người dân nước Việt lại đón chào một ngày lễ lớn đó là 30/4, 1/5. Vậy ngày 30/4 1/5 là ngày gì? Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

 

MỤC LỤC

› Ngày 30/4 1/5 là ngày gì? Tìm hiểu sâu về Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động

1. Ngày 30/4 là ngày gì?

2. Ngày 1/5 là ngày gì?

3. Lịch sử ra đời ngày 30/4 và 1/5

4. Ý nghĩa ngày 30/4 và 1/5

› Các hoạt động phổ biến ngày lễ 30/4 và 1/5

1. Tổ chức mít tinh chào mừng

2. Tổ chức viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ

3. Tổ chức ngày hội thể thao

4. Tổ chức hoạt động văn nghệ

5. Ăn uống, vui chơi nghỉ lễ

› Lịch nghỉ lễ ngày 30/4 và 1/5 mới nhất

› Dự báo thời tiết ngày lễ 30/4 và 1/5

› Lời kết

 

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì? Tìm hiểu sâu về Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động

Ngày 30/4 và 1/5 là ngày gì, bao nhiêu âm lịch, ý nghĩa và lịch nghỉ ra sao sẽ được giải đáp tất tần tật trong bài viết bên dưới.

Đối với người dân Việt Nam lễ 30/4 1/5 là ngày vô cùng đặc biệt để thể hiện sự kỷ niệm và tưởng nhớ công lao của cha ông ta. Hằng năm, cứ đến lễ 30/4 và 1/5, người dân Việt Nam lại được hòa mình vào không khí tự hào và nhộn nhịp.

Sự xuất hiện của lá Quốc kỳ được treo khắp phố như một lời nhắc nhở nhằm nhớ đến công ơn và sự tri ân to lớn với Tổ quốc. Vậy ngày 30/4 1/5 là ngày gì, có ý nghĩa ra sao, tất tần tật sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 1

30 tháng 4 mùng 1 tháng 5 hay ngày 30/4 và 1/5 là ngày gì thì đó là câu hỏi sự nhiều sự quan tâm của mọi người 

 

Tin tức liên quan: 

Ngày 14 tháng 4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của Valentine đen

Ngày 6/4 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến

Ngày cá tháng tư là ngày nào? Gợi ý 15 trò đùa hài hước nhất

 

1. Ngày 30/4 là ngày gì?

Lời giải đáp cho câu hỏi ngày 30 tháng 4 là ngày gì thì câu trả lời chính là ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước. Vì vậy, cứ đến 30/4 hằng năm, toàn dân nước Việt sẽ cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm để tưởng nhớ thế hệ đi trước.

Đây chính là một cột móc trọng đại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với toàn dân, toàn Đảng và toàn quân ta. Trải qua lịch sử chiến tranh cứu nước khó khăn và lâu dài, vào ngày 30/4/ 1975, ông cha ta đã làm thất bại hoàn toàn ách thống trị của đế quốc Mỹ, vươn cao lá cờ Tổ quốc, báo hiệu sự toàn thắng của Đất nước Việt Nam.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 2

Giải đáp ngày 30/4 là ngày gì thì đó chính là ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước

 

Chiến thắng vẻ vang ngày 30/4 được xem là thành quả vĩ đại, đáng tự hào với truyền thống dựng và giữ nước hơn hàng nghìn năm của cha ông ta. Vì thế, cứ đến 30 tháng 4, các hoạt động chào mừng sẽ diễn ra nhằm tưởng niệm và ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc.

Tham khảo thêm thông tin liên quan về lễ 30/4:

» Sinh ngày 30 tháng 4 là cung gì: Cung Kim Ngưu (Taurus)

» Ngày 30 tháng 4 tiếng anh là gì: Liberation Day (Ngày Giải Phóng) hay Reunification Day (Ngày thống nhất Đất nước)

 

2. Ngày 1/5 là ngày gì?

Ngày 1/5 là ngày gì? Hằng năm, 1/5 được xem là ngày Quốc tế Lao Động. Đây là một dịp vô cùng quan trọng đối với người lao động, công nhân, viên chức trong cả nước. Vào ngày 1/5/1930, toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng đã cùng nhau biểu tình để đòi lại quyền lợi cho giai cấp công nông dân của nước ta.

Đây được xem là một dịp thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dân tộc với giới chủ quốc tế. Không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới, nhiều cuộc bãi công đã diễn ra nhằm yêu cầu được đáp ứng đầy đủ quyền lợi của giới công dân.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 3

1/5 là ngày gì mà toàn dân Việt Nam đều được nghỉ thì câu trả lời chính là Quốc tế Lao động

 

Bùng nổ hàng loạt cuộc biểu tình, sự khiêu khích và đàn áp ngày càng quyết liệt đã khiến cho Quốc tế Cộng sản thừa nhận và quyết định lấy ngày 1/5 trở thành ngày nghỉ ngơi và biểu dương lực lượng của nhân dân lao động toàn thế giới. Đó cũng là lý do và là lời giải đáp chính xác cho câu hỏi 1/5 là ngày gì.

YouTube video

 

Khám phá đồng hồ Orient SK mặt lửa Việt Nam Special

 

Orient SK - Tự hào đất Việt

3. Lịch sử ra đời ngày 30/4 và 1/5

» Lịch sử ra đời ngày 30/4: 

Nhận thấy cơ hội thuận lợi cho cách mạng, cuối năm 1974, đầu 1975, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch giải phóng Miền Nam. Nhờ sự thay đổi mau lẹ của lực lượng Miền Nam, Bộ Chính trị đã nhấn mạnh đây chính là thời cơ tốt để đánh nhanh, thắng nhanh và thống nhất đất nước.

Khi thời cơ đã đến, toàn quân, toàn dân đã tập trung toàn bộ lực lượng cũng như binh khí và vật chất để cùng nhau tiến về Miền Nam. Chiến dịch giải phóng Sài Gòn – Gia Định về sau đã được Trung ương Đảng thay đổi với tên gọi “Chiến dịch Hồ Chí Minh”.

Căn cứ và phòng thủ tại những điểm trọng yếu từ phía Đông, quân ta đã tiến công từ Xuân Lộc, Phan Rang để bảo vệ Sài Gòn. Chiến dịch mở đầu vào ngày 26/4, quân ta nổ tiếng súng đầu tiên và tiến vào Trung Tâm Sài Gòn.

Đánh chiếm các cơ quan đầu não và vượt qua tuyến phòng thủ của địch, đúng 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh ta cùng nhau tiến thẳng vào Dinh Độc Lập khiến địch đầu hàng không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút, đại tá Bùi Quang Thận đã cắm lá cờ chiến thắng giải phóng Miền Nam trên nóc Dinh Độc Lập.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 4

Lễ 30/4 và 1/5 là hai ngày lễ lớn đầy tự hào của người dân Việt Nam

 

» Lịch sử ra đời ngày 1/5: 

Vấn đề đấu tranh của giai cấp vô sản nổ ra khi Mác nhận thấy quyền lợi cần có nhân dân lao động là rất quan trọng. Vào tháng 9/1866, tại Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng Sản I, khẩu hiệu cho ngày làm việc 8 giờ đã xuất hiện và yêu sách này dần được các nước trên toàn thế giới biết đến.

Từ đó, phong trào yêu cầu làm việc 8 giờ dần nổ ra và phát triển mạnh ở nhiều nước, đặc biệt là Mỹ. Những cuộc biểu tình, mít tinh trên phố yêu cầu thực hiện “8 giờ làm việc, 8 giờ nghỉ ngơi, 8 giờ vui chơi” ngày càng thu hút lượng người tham gia đông đảo.

Trong cùng ngày, hơn 100 nghìn công dân đã bãi công, không đến nhà máy. Những cuộc xung đột diễn ra dữ dội và được xem là cuộc nổi dậy mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ.

Ba năm sau đó, vào ngày 20/6/1889, Quốc tế Cộng Sản II dưới sự lãnh đạo của Frederic Engels đã quyết định chọn ngày 1/5 hằng năm là ngày biểu dương lực lượng lao động của tầng lớp vô sản các nước.

Sáng kiến này dần được nhiều nơi trên thế giới tán thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cuộc mít tinh lớn nhất diễn ra ở khu Đấu xảo Hà Nội đã trở thành cuộc biểu dương tinh thần đoàn kết cho dân tộc ta và nó cũng là bước ngoặt thay đổi thành công về sự lãnh đạo và tổ chức của Đảng.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 5

Ngày 1/5 là ngày gì thì đó là ngày hội lớn và vô cùng quan trọng với giai cấp công nông dân 

 

15 món quà tặng độc đáo, gây sốc nhất phù hợp cho mọi dịp lễ

15 món quà tặng độc đáo, gây sốc nhất phù hợp cho mọi dịp lễ

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

 

4. Ý nghĩa ngày 30/4 và 1/5

Chiến dịch Hồ Chí Minh đã mang lại thắng lợi vẻ vang cho toàn quân, toàn dân ta. Vì thế ngày 30/4 là ngày gì thì ngày này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không đơn thuần là một ngày để kỷ niệm vai trò và sự đóng góp to lớn của ông cha ta mà đây còn là ngày để tất cả nhìn lại những trang sử đáng tự hào của cả dân tộc.

Kết thúc với hơn 30 năm giành lại độc lập tự do, 30/4 được xem là cột mốc thắng lợi tiêu biểu mang lại hòa bình và dân chủ cho cả nước. 

Ý nghĩa của ngày 30/4:

» Tưởng nhớ và tôn vinh các vị anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm đấu tranh giành độc lập dân tộc.

» Khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng.

» Ghi nhận và nêu bật tinh thần đại đoàn kết của toàn dân Việt Nam.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 6

Hiểu về lịch sử ra đời ngày 30 tháng 4 mùng 1 tháng 5 là ngày gì, ta sẽ hiểu được hai ngày này có ý nghĩa ngày 30/4 và 1/5 quan trọng như thế nào với đất nước

 

Quốc tế Lao động là một ngày lễ quan trọng và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với nhân viên, quan chức tại Việt Nam. Vào ngày này, toàn bộ người dân lao động Việt sẽ được nghỉ để tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Vì là ngày lễ nên dù nghỉ, công nhân viên vẫn được hưởng lương và đảm bảo quyền lợi hỗ trợ từ nhà nước.

Ý nghĩa của ngày 1/5:

» Biểu dương sự cống hiến của người dân lao động trên toàn thế giới.

» Kỷ niệm ngày diễn ra các cuộc biểu tình và quân sự lớn thời bấy giờ.

» Tạo quyền lợi và cải thiện điều kiện làm việc cho tầng lớp lao động.

 

Đồng hồ nữ bán chạy

Các hoạt động phổ biến ngày lễ 30/4 và 1/5

Sau khi đã hiểu thêm về lịch sử ra đời cũng như 30/4 1/5 là ngày gì thì hằng năm, vào dịp này, có rất nhiều hoạt động kỷ niệm và vui chơi diễn ra. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua một số hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày lễ 30/4 1/5.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 7

30 tháng 4 là ngày lễ gì, lễ 30/4 là ngày gì, 30/4 1/5 là ngày lễ gì, toàn bộ sẽ được giải đáp thông qua các hoạt động phổ biến diễn ra vào dịp lễ này

 

1. Tổ chức mít tinh chào mừng

Vào 30/4 hằng năm, tại trục đường chính của Hội trường Thống Nhất luôn diễn ra các buổi lễ chào mừng, diễu hành để kỷ niệm ngày trọng đại này. Người dân cả nước từ lực lượng thanh thiếu niên cho đến nhân viên công đoàn đều sẽ tụ tập và hòa mình vào không khí ngày hội lớn nhất đất nước.

Khối phụ nữ, công dân, du kích sẽ cùng nhau múa hát, cầm hoa và diễu hành trên khắp các con phố. Điểm đặc biệt trong ngày lễ diễu binh là đại biểu, nhân dân sẽ cùng nhau khoác lên trang phục quân giải phóng để tưởng nhớ thế hệ ông cha đi trước. 

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 8

Vào dịp lễ này, người dân Việt Nam thường tổ chức các buổi mít tinh chào mừng

 

Các tuyến đường dẫn vào trung tâm sẽ được chặn và đảm bảo an toàn cho buổi lễ được diễn ra suôn sẻ. Mít tinh chào mừng thường có biểu diễn khai mạc vô cùng hoành tráng, đoàn người, đoàn xe sẽ cùng nhau nối tiếp trong không khí hân hoan của của nước. 

Các hoạt động chính:

» Chào cờ, hát Quốc ca.

» Thủ tướng và các quan chức cấp cao phát biểu và đọc diễn văn khai mạc

» Diễu hành, diễu binh với sự góp mặt của nhiều tầng lớp nhân dân trong cả nước.

» Tổ chức ca nhạc, ca múa góp vui cho ngày hội.

 

ĐH thời trang quyến rũ

2. Tổ chức viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ

Cùng nhau thắp nến và tổ chức các buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ là hoạt động luôn có vào dịp lễ 30/4 1/5. Đây được xem là hoạt động thường niên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của toàn dân Việt Nam đối với thế hệ cha ông.

Ngoài việc viếng thăm, các tổ chức cũng như Trung ương Đoàn sẽ cùng nhau phối hợp để trao những suất quà tri ân trao tặng cho gia đình của bộ đội thương binh liệt sỹ. Mục đích của hoạt động này là để tri ân cũng như tạo cơ hội cho thanh thiếu niên ghi nhớ và rèn luyện bản thân để trở thành người có ích cho đất nước.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 9

Tổ chức viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ là hoạt động tưởng nhớ các vị anh hùng của người dân Việt Nam

 

Các hoạt động chính:

» Thắp nến, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt Sỹ.

» Tặng quà và ghé thăm gia đình thương binh.

» Tổ chức hoạt động tu sửa và lau dọn các nghĩa trang, công trình tưởng niệm.

 

3. Tổ chức ngày hội thể thao

Ngày hội thể thao là hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng ngày kỷ niệm lễ 30/4 và 1/5. Hoạt động này thường thấy ở các trường học như một dịp để giao lưu và cùng nhau thi đua. Nhiều bộ môn thể thao được chọn thi vào dịp này như cầu lông, bóng chuyền, đá banh, bóng rổ…

Đối với các bạn yêu thích thể thao thì đây là dịp để họ trổ tài cũng như đem vinh quang về cho bản thân và gia đình. Hoạt động này thường diễn ra rất sôi nổi và quyết liệt. Hòa cùng không khí tự hào của cả dân tộc, đây được xem là ngày hội vô cùng ý nghĩa để gắn chặt tình đoàn kết của người dân Việt Nam.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 10

Nhắc đến ngày lễ phổ biến vào 30/4 1/5 là ngày gì thì không thể bỏ qua ngày hội thể thao

 

Các hoạt động chính:

» Đọc diễn văn khai mạc và chào mừng dịp lễ 30/4 1/5

» Tổ chức thi đua giữa các bộ môn 

» Trao tặng giải thưởng cho đoàn đội có thành tích xuất sắc.

 

TOP ĐH thể thao bán chạy

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

4. Tổ chức hoạt động văn nghệ

Văn nghệ là hoạt động phổ biến và không thể bỏ lỡ trong các dịp chào mừng lễ 30/4 1/5. Sự chỉnh chu và đầu tư trong tiết mục biểu diễn là yếu tố tạo nên sự thu hút và yêu thích đối với hoạt động này.

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho toàn dân Việt Nam, những ai muốn thể hiện tài năng, văn nghệ là một hoạt động chắc chắn phải tham gia. Không chỉ tạo thêm không khi vui mừng cho ngày hội, tổ chức văn nghệ còn để thể hiện sự đoàn kết, tinh thần sáng tạo của cả tập thể.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 11

Hoạt động văn nghệ chào mừng là một điều không thể thiếu trong dịp lễ 30/4 và 1/5

 

Các hoạt động chính:

» Chọn lựa tiết mục và chuẩn bị văn nghệ chào mừng với chủ đề phù hợp

» Trình diễn đơn ca, song ca và các hoạt động múa hát khác

» Chấm điểm và trao tặng quà cho tập thể tốt nhất.

 

TOP trang sức đẹp

Danh sách âm nhạc bài hát hay mà bạn quan tâm:

30 bài nhạc đỏ Cách Mạng hào hùng, hay nhất mọi thời đại

30 nhạc quê hương dân ca, trữ tình hay nhất mọi thời đại

TOP 30 bài nhạc vàng xưa chọn lọc, hay nhất mọi thời đại

 

5. Ăn uống, vui chơi nghỉ lễ

Có một kỳ lễ dài như 30 tháng 4, 1 tháng 5, đây được xem là một dịp để gia đình và bạn bè cùng nhau quây quần và vui chơi. Vào ngày này, các hàng quán ăn uống cũng như khu giải trí sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của mọi người trên toàn nước.

Hơn thế, 30/4 1/5 còn là cơ hội để các tín đồ du lịch thỏa mình vào niềm yêu thích của bản thân. Đi du lịch, ăn uống cùng bạn bè, gia đình vào lễ là dịp để mọi người cùng nhau thư giãn, vui đùa và khám phá mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 12

Vui chơi nghỉ lễ cùng bạn bè, người thân là hoạt động diễn ra hằng năm vào lễ 30/4 1/5

 

Các hoạt động chính:

» Ăn uống, vui chơi tại các khu vực giải trí như nhà hàng, karaoke, rạp chiếu phim, công viên…

» Đi du lịch và nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè.

» Nấu món ăn ngon tại nhà cho gia đình, người thân: món chay, cá hồi, cơm gà, cua rang me, vịt om sấu,…

 

Du lịch 30/4 1/5 ở đâu, đi đâu chơi:

30 cảnh đẹp Việt Nam nổi tiếng phải thử một lần trong đời

15 danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới

20 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, có nơi lọt Top du lịch thế giới

 

Lịch nghỉ lễ ngày 30/4 và 1/5 mới nhất

30/4 1/5 năm 2023 nghỉ mấy ngày? Trả lời: 5 ngày liên tục.

Cụ thể, 30/4 1/5 là ngày bao nhiêu âm? Tức ngày 11 và 12 tháng 3 âm lịch. Trong khi, Giỗ Tỗ Hùng Vương thuộc 10/3 âm lịch. Tin vui, vào năm 2023, lịch nghỉ lễ 30/4 1/5 và Giỗ Tỗ Hùng Vương sẽ tiếp nối nhau.

Nghĩa là, toàn bộ người lao động, công, viên chức sẽ được nghỉ một kỳ nghỉ dài hạn có thể lên đến 5 ngày. Kể từ ngày 29/04/2023 – 03/05/2023.

Ngày 30/4 1/5 là ngày gì Lịch sử ý nghĩa và lịch nghỉ - Ảnh 13

Người dân đều có lịch nghỉ 30/4 1/5 năm 2023 dài hạn để du lịch hoặc về thăm quê

 

Thông báo nghỉ lễ 30/4 1/5 năm 2023 nghỉ mấy ngày mới nhất theo Điều khoản và Quy định của nhà nước như sau.

» Trường hợp lao động nghỉ 1 ngày cuối tuần (Chủ nhật) – làm việc vào thứ 7: Người dân sẽ nghỉ từ ngày 29/04/2023 – hết 02/05/2023

» Trường hợp lao động nghỉ 2 ngày cuối tuần (Thứ 7, Chủ Nhật): Người dân sẽ được nghỉ từ ngày 29/04/2023 – hết 03/05/2023.

Mặt khác, 30/4 1/5 được nghỉ mấy ngày còn phụ thuộc vào chế độ làm việc của từng doanh nghiệp. Một số nơi nghỉ từ trưa 28/04/2023 nếu bạn chỉ làm sáng thứ 7.

Tổng kết, 1/5 30/4 năm 2023 nghỉ mấy ngày? 4 hoặc 5 ngày liên tục.

 

Dự báo thời tiết ngày lễ 30/4 và 1/5

Theo cập nhật từ đài khí tượng, dự báo thời tiết 30/4 1/5 cụ thể như sau:

Miền Bắc: Nhiệt độ thấp nhất 24 độ và cao nhất có thể lên đến 30 độ. Trời mây, một số nơi có mưa rào nhẹ.

Miền Nam: Nhiệt độ thấp nhất 23 độ và cao nhất có thể lên đến 30 độ. Trời nhiều mây, nhiều nơi có mưa và dông rải rác. Gió giật mạnh xảy ra một vài nơi.

Miền Trung: Nhiệt độ thấp nhất 23 độ và cao nhất có thể lên đến 31 độ. Trời nhiều mây, nhiều nơi có mưa và dông rải rác. Gió giật mạnh, lốc sét và mưa đá xảy ra một vài nơi.

Dựa vào thông tin này, các tín đồ đang có ý định đi chơi xa, đặc biệt là những địa điểm du lịch ở đảo, cần cẩn trọng hơn. Trời nhiều mây dễ khiến lịch trình của bạn bị gián đoạn.

 

Lời kết

Qua bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều đã giới thiệu đến bạn lịch sử ra đời cũng như ý nghĩa xoay quanh dịp lễ 30/5 1/5. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đất nước Việt Nam có được sự hòa bình, ấm êm như ngày hôm nay chính là nhờ công lao của cha ông ta. Hy vọng sau khi hiểu rõ ngày 30/4 1/5 là ngày gì, bạn sẽ yêu và tự hào vì là con dân Việt Nam. 

 

Có thể bạn quan tâm:

15 khu du lịch gần Sài Gòn đẹp, ăn ngon, tiện di chuyển

15 kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc tiết kiệm từ A-Z

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp, đi đâu, chơi gì, ăn gì từ a-z

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *