Trán cao là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao?

Người trán cao thường được xem như người tốt số, sinh ra từ “vạch đích”. Làm gì cũng dễ dàng thành công, cuộc sống vinh hoa phú quý. Vậy trán cao là gì? Theo nhân tướng học có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

MỤC LỤC

› Trán cao là gì, làm sao để biết trán cao hay thấp?

› Người trán cao có thông minh không, giàu hay nghèo

1. Phụ nữ, con gái trán cao

1.1. Tính cách

1.2. Trí tuệ

1.3. Tình duyên hôn nhân

1.4. Công danh sự nghiệp

1.5. Sức khỏe, tuổi tác

2. Đàn ông trán cao

2.1. Tính cách

2.2. Trí tuệ

2.3. Công danh sự nghiệp

2.4. Tình duyên hôn nhân

2.5. Sức khỏe, tuổi tác

› Mẹo tạo trán cao không cần đến dao kéo

1. Cách làm trán cao bằng BB Cream, kem che khuyết điểm

2. Tạo trán cao bằng công nghệ triệt tóc Laser Diode M3

3. Triệt lông tạo hình trán cao

› Kết lại

Trán cao là gì, làm sao để biết trán cao hay thấp?

Trán là một bộ phận trên gương mặt. Phần trán hay còn gọi là thượng đình trên khuôn mặt. Chúng được giới hạn trong khoảng từ điểm cuối chân tóc cho đến điểm đầu của đuôi chân mày.

Cách nhận biết trán cao hay thấp:

Trán được tính là cao khi khoảng cách trán có chiều dài khoảng ⅓ tổng chiều dài gương mặt. Bạn có thể ước chừng bằng gang tay hoặc dùng thước dây để đo cho chính xác nhất. 

Trán cao là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 1
 • Trán cao và trán dô có giống nhau không?

Hoàn toàn không, tuy 2 loại trán này đều có điểm đặc biệt hơn so với trán bình thường. Người trán dô thì khi nhìn nghiêng khuôn sẽ thấy phần trán bị “dô” ra bên ngoài, thoạt nhìn thấy sẽ mất cân đối trên gương mặt.

Ngược lại, người trán cao thì khi nhìn nghiêng phần trán sẽ không dô ra phía trước. Gương mặt còn trông sáng sủa và “uy nghi” hơn. Tướng số cũng tốt hơn người trán dô.

 • Trán cao có đẹp không, có thẩm mỹ không?

Điều này còn tùy theo mắt thẩm mỹ của từng người. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến cho rằng người trán cao sẽ ưa nhìn hơn, gương mặt thanh thoát hơn. Vì thế ngày nay có khá nhiều người đi can thiệp thẩm mỹ, tạo hình để có dáng trán này.

Tin tức liên quan:

Người trán cao có thông minh không, giàu hay nghèo

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với những người trán cao. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Phụ nữ, con gái trán cao

Theo nhân tướng học cho rằng, tướng phụ nữ trán cao thì bẩm sinh có nhiều tài năng thiên phú, trí tuệ thông minh hơn người. Những yếu tố đó ảnh hưởng rất lớn vào con đường công danh, sự nghiệp sau này. Ngoài ra họ thường ít gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống khá yên bình, nếu có gặp sóng gió thì cũng sẽ dễ dàng vượt qua. 

1.1. Tính cách

Con gái trán cao rộng thường có tính tình ngoan hiền, nết na dịu dàng. Song với đó, trong những chuyện liên quan đến công việc, tình cảm cá nhân, gia đình, thì họ luôn thẳng thắn và tập trung xử lý các vấn đề bằng lý trí nhiều hơn là cảm xúc.

1.2. Trí tuệ

Con gái trán cao có phải thông minh hay không? Người con gái trán cao ắt sẽ có trí tuệ thông minh, sở hữu nhiều thiên phú, nhiều tài năng. Thế nên cũng gặp được người xứng tầm – “mây tầng nào gặp mây tầng ấy”. Hầu hết trong mọi việc thì họ xử lý rất khôn khéo, chủ động và linh hoạt.

Nhiều thạc sĩ, tiến sĩ hoặc những vị lãnh đạo nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực cũng sở hữu vầng trán cao và rộng. Dáng trán này còn được xem là một nét đẹp tri thức – nét đẹp tự nhiên rất đáng ngưỡng mộ mà không phải ai cũng có được. 

1.3. Tình duyên hôn nhân

Khi còn độc thân thì được nhiều chàng trai theo đuổi, ngưỡng mộ. Ngoài ra, chính do sự xinh đẹp lại còn lắm tài nên nhiều “anh chàng” tuy “dòm ngó” nhưng không dám tiến tới vì sợ nàng có tiêu chí cao. Trong các mối quan hệ tình cảm thì họ thường được đối phương thấu hiểu, thông cảm, bao dung, chiều chuộng.

Không những thế, phụ nữ trán cao thì có nếp sống cẩn thận, chu đáo, kỹ lưỡng. Đặc biệt ở giai đoạn hôn nhân. Sau khi lập gia đình, cô gái ấy cực kỳ biết chu toàn, lo toan công việc nhà lẫn việc xã hội. Không để phật lòng gia đình, họ hàng nhà chồng nên được nhà chồng tin yêu, quý mến.

Nữ trán cao là người vợ hoàn hảo, chu toàn lo cho gia đình, được bên chồng yêu mến - Ảnh 2

1.4. Công danh sự nghiệp

Như đã nói, phụ nữ trán cao thường có nhiều thiên phú. Được quý nhân phù hộ nên việc học hành, sự nghiệp, công việc cũng gặp thuận lợi, thành công. 

Chính vì tính cách chu toàn, kỷ luật, hành động việc gì cũng cẩn thận nên được đồng nghiệp tin tưởng. Sếp lớn, cấp trên trọng dụng nàng vào những vị trí cao, quá trình thăng tiến cũng ít gặp trở ngại hơn.

1.5. Sức khỏe, tuổi tác

Về sức khỏe, thường ít bị bệnh tật, nếu có thì cũng sớm khỏi. Sức khỏe ổn định, không hay gặp chuyện xui xẻo. Thế nên, phụ nữ trán cao được đánh giá là người có tướng tốt, sống lâu, sống thọ.

2. Đàn ông trán cao

Đàn ông sở hữu trán cao nếu không được sinh ra trong một cuộc sống giàu sang, vinh hoa phú quý thì gia đình cũng ở mức khá giả. Trong tướng số, họ là người có số hưởng, cuộc sống sung túc. Dù có thể khi còn trẻ sẽ trải qua nhiều khó khăn, nhưng qua độ tuổi 30 thì phất lên nhanh chóng, làm nên nhiều đại sự.

Qua độ tuổi 30, cuộc sống của đàn ông trán cao sẽ phất lên như "diều gặp gió" - Ảnh 3

2.1. Tính cách

Nam giới trán cao có khả năng phán đoán tốt, nhạy bén với nhiều điều. Họ là người sống quyết đoán trong công việc và tình cảm. Không những thế còn có lối suy nghĩ trưởng thành, chín chắn, đúng đắn hơn so với người cùng tuổi. 

Có tính cách táo bạo “dám nghĩ dám làm”. Bản thân chàng luôn có ý chí mạnh mẽ, trong mọi công việc đều có đức tính kiên trì, nhẫn nại, không dễ bỏ cuộc.

Ngoài ra, anh chàng sở hữu vầng trán cao thì có cách sống chăm chỉ lao động, cần cù, biết làm ăn, biết sống tiết kiệm. Luôn cố gắng trau dồi kiến thức, biết đặt ra mục tiêu và cố gắng thực hiện chúng. 

Lối sống điềm tĩnh, không gây hấn với người khác. Khi gặp vấn đề thì sẽ giải quyết trong êm đẹp. Những người đàn ông này sẽ dùng lý trí trong mọi vấn đề, không quá thiên về cảm xúc cá nhân.

2.2. Trí tuệ

Khi sinh ra thường có trí tuệ thông minh hơn người. Một số ít người nam khác tuy không có thiên phú bẩm sinh thế nhưng vẫn sở hữu nhiều tài năng. Đặc biệt, với chàng trai trẻ có trán cao thì hầu hết đều biết tu chí học hành, trau dồi vốn sống, sống có hoài bão, luôn cố gắng phát triển bản thân.

2.3. Công danh sự nghiệp

Nam trán cao là người ắt sẽ làm nên việc lớn, đảm nhiệm những vị trí trọng đại. Trong cuộc sống gia đình, họ sẽ là người đàn ông trụ cột, vững chãi, mạnh mẽ, thường làm chỗ dựa cho người thân. Tuy có nhiều trọng trách cũng như nhiều áp lực, song nhờ ý chí kiên cường mạnh mẽ nên tất cả đều có thể vượt qua. 

Đàn ông có dáng trán này có những tính cách và vận mệnh tốt. Thế nên đó sẽ là lý do khiến người này thường đạt được thành công trong việc kinh doanh, khi đi làm thì được tăng bậc, thăng tiến.

Đây có thể là những nhà lãnh đạo tương lai. Trong lịch sử nước ta, đã có nhiều vị tướng oanh liệt thời cũng sở hữu vầng trán khá cao, họ đã lãnh đạo nhiều cuộc kháng chiến thành công vang dội lẫy lừng khắp bốn bể năm châu. 

Nam trán cao sẽ làm được việc lớn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc - Ảnh 4

2.4. Tình duyên hôn nhân

Đàn ông trán cao khi còn trẻ thường có đường tình duyên lận đận, xảy ra nhiều biến cố trong chuyện tình cảm, từng bị tổn thương. Tuy nhiên khi về già thì sẽ có cái kết hạnh phúc, viên mãn. Gặp được bạn đời thủy chung, gia đình ấm êm hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng được nhiều người ngưỡng mộ.

2.5. Sức khỏe, tuổi tác

Nam trán cao có thể gặp những chuyện xấu về sức khỏe khi về già. Thế nên, ngay từ khi còn trẻ thì cần chú ý cẩn trọng, rèn luyện thể lực thường xuyên. Biết yêu quý và chăm sóc bản thân. Không nên chỉ mãi chạy theo đồng tiền, công danh sự nghiệp mà bỏ bê sức khỏe. 

Do mãi chạy theo công việc lúc trẻ, nên về già người nam trán cao sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ - Ảnh 5

Mẹo tạo trán cao không cần đến dao kéo

Tạo trán cao đang dần trở thành xu hướng trong khoảng thời gian gần đây vì khiến tổng thể gương mặt trông sáng sủa, thanh lịch và phù hợp với nhiều kiểu tóc cũng như các layout makeup.

Không chỉ có chị em phụ nữ, mà nam giới, đặc biệt là những người làm công việc liên quan đến ngoại hình như diễn viên, ca sĩ, KOL… cũng ưa chuộng trán cao.

Tạo hình vầng trán cao giúp gia tăng vận mệnh - Ảnh 6

Cách tạo hình trán cao không cần dao kéo

1. Cách làm trán cao bằng BB Cream, kem che khuyết điểm

Đây là cách tạo trán cao khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà mà không cần sự giúp đỡ. BB cream hoặc kem che khuyết điểm che lấp chân tóc, tạo hiệu ứng giúp cho trán rộng và cao hơn. 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: BB cream (hoặc kem che khuyết điểm), lược chải tóc (lược thẳng, kích thước càng nhỏ sẽ càng dễ thao tác hơn), chổi tán kem, keo xịt tóc, mascara dưỡng không màu.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện - ảnh 7

Chuẩn bị dụng cụ các dụng cụ cần thiết

 • Bước 1: Tóc cần phải sạch. Tốt nhất nên gội đầu vào tối hôm trước. Sáng hôm sau là thời điểm thích hợp vì tóc lúc này vẫn có độ “dầu” nhất định và cũng khá mượt.
 • Bước 2: Hất hết phần tóc mái ngược ra phía sau. Để lộ phần chân tóc ở ngay viền trán.
 • Bước 3: Lấy kem BB cream với lượng vừa phải, chấm từng chấm vào trán. Tiếp theo, bạn dùng chổi tán kem, tán đều theo chiều hướng lên chân tóc. Lưu ý, cần tán chậm, nhẹ tay để kem được mịn, không bị vón cục hay lộ khuyết điểm.
 • Bước 4: Sử dụng keo xịt giữ nếp xịt vào phần chân tóc để tóc có độ cứng nhất định. Việc tạo hiệu ứng làm phồng chân tóc sẽ giúp phần trán lộ ra nhiều hơn, trông sẽ cao và rộng hơn.
 • Bước 5: Cuối cùng, bước quan trọng không kém các bước vừa rồi đó là cố định tóc mai. Bạn sẽ dùng mascara không màu để vuốt tóc cho gọn gàng. Vuốt tóc mai theo hướng từ dưới hướng lên, để lộ phần trán. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo trán cao ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.
Cách tạo hình trán cao tự nhiên nhờ vào BB cream - ảnh 8

2. Tạo trán cao bằng công nghệ triệt tóc Laser Diode M3

Không cần can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ hay sử dụng dao kéo. Công nghệ triệt tóc Laser Diode M3 được cho là phương pháp an toàn, hiệu quả, không gây tổn hại hay tác động đến da thịt và các cơ quan cấu tạo bên trong phần đầu.

Tuy nhiên với phương pháp tạo trán cao này, bạn cần đến các spa lớn, bệnh viện uy tín để thực hiện. Ưu điểm của triệt tóc đó chính là chi phí thấp, hiệu suất cao – 1 lộ trình diễn ra từ 2-3 lần.

Trước và sau khi thực hiện triệt tóc - ảnh 9

Hiệu quả khá cao, ngăn ngừa tóc mọc lại, loại bỏ chân tóc, nang lông, giúp se khít các lỗ chân lông, làm hồng da đáng kể. Đặc biệt, tạo hình trán cao bằng cách này sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau rát hay có sẹo, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao. 

2.1. Lộ trình triệt tóc tạo hình trán cao bằng công nghệ Laser Diode M3

 • Bước 1: Tùy vào kích cỡ, cấu trúc gương mặt mà bác sĩ sẽ xem xét, tính toán khoảng cách cần triệt sao cho phù hợp với từng người. 
 • Bước 2: Các chuyên viên sẽ tiến hành vệ sinh, làm sạch da, cắt tỉa phần chân tóc của bạn. 
 • Bước 3: Bôi gel lạnh và dưỡng chất chuyên dùng lên chân tóc. Cuối cùng, họ sẽ dùng máy móc, sử dụng công nghệ triệt tóc Laser Diode M3 để triệt sạch tận gốc. 
Tạo hình trán theo yêu cầu bằng công nghệ Laser Diode M3 - ảnh 10

2.2. Một số địa điểm triệt tóc Laser Diode M3 uy tín 

 • Ohio Spa

Ohio Spa là trung tâm thẩm mỹ uy tín được nhiều chị em tin tưởng hiện nay. Ohio Spa tiên phong hàng đầu cho phong trào thẩm mỹ Hàn Quốc với công nghệ laser, không xâm lấn, không can thiệp dao kéo. 

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 138A, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở Hà Nội: số 208 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0978 888 221
Spa Ohio trung tâm uy tín được nhiều chị em tin - ảnh 11
 • Thẩm mỹ viện Miss Tram

Đã được 15 năm kể từ ngày ra mắt công chúng. Miss Tram Natural Beauty Center đã mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho hơn 17.000 khách hàng có giới tính, độ tuổi khác nhau. 

Miss Tram sở hữu dàn bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Đức. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bằng cấp chính quy và có kinh nghiệm thực chiến lâu năm. 

Bên cạnh đó, Miss Tram còn không ngừng nâng cấp các công cụ, trang thiết bị, máy móc tiên tiến để phục vụ khách hàng. Đây là nơi thực sự đáng để ghé đến nếu như bạn có nhu cầu tạo hình trán cao, điều trị mụn, xóa nám tận gốc, phun xăm, xóa xăm…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 126/6 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Số điện thoại: 1900 7018
Miss Tram spa cung cấp các trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhu cầu của khách hàng - ảnh 12

3. Triệt lông tạo hình trán cao

Một công nghệ mới đến từ Hoa Kỳ đã ra đời để giúp loại bỏ phần viền tóc và lông tóc, lộ rõ phần trán. Công nghệ SHR ICE2 được đánh giá là phương pháp an toàn tuyệt đối. Không để lại sẹo, không can thiệp dao kéo, hiệu quả đạt lên đến 98%.

3.1. Quy trình thực hiện triệt lông vùng trán bằng công nghệ SHR ICE2

 • Bước 1: Trước tiên, chuyên gia sẽ kiểm tra da mặt và nang lông. Sau đó sẽ dựa vào tình trạng da mà đưa ra gói điều trị phù hợp.
 • Bước 2: Làm sạch vùng da cần triệt bằng cách tẩy trang, vệ sinh da. Đồng thời sẽ dùng thiết bị chiếu sáng, chiếu các tia sáng đi vào từng nang lông, làm sạch sâu bên trong.
 • Bước 3: Thoa gel lạnh và massage vùng da cần triệt. Lớp gel lạnh có tác dụng giúp cho việc triệt lông hiệu quả hơn.
 • Bước 4: Tiến hành triệt lông vùng trán bằng công nghệ SHR ICE2.
 • Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm và làm dịu làn da. Ngoài ra, trong thành phần kem dưỡng còn có các dưỡng chất giúp thúc đẩy tái tạo da, khiến cho làn da khỏe mạnh và hồng hào hơn.

3.2. Trung tâm thẩm mỹ sử dụng công nghệ SHR ICE2 triệt lông tạo hình trán cao

 • YB Spa

YB Spa là chuỗi thẩm mỹ viện có quy mô lớn. Với số lượng lên đến hơn 20 trung tâm, phủ khắp các thành phố lớn nhỏ.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng của mình sự trải nghiệm tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất. YB Spa đã tập trung đầu tư hàng loạt trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Đa số đều được nhập khẩu từ những quốc gia Châu Âu 

YB Spa có thế mạnh về các dịch vụ, lộ trình, công nghệ triệt lông cao cấp, triệt để. Bên cạnh triệt lông tạo hình trán. Tại đây còn cung cấp nhiều dịch vụ khác: cấy căng bóng, cấy nám, trị mụn, triệt lông toàn thân, triệt lông một phần…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18, đường số 4, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 0764.208.777
YB Spa chuyên các dịch vụ triệt tóc tạo hình trán cao - ảnh 13

Kết lại

Vừa rồi là những thông tin bổ ích giúp giải đáp các vấn đề mà nhiều người vẫn đang thắc mắc về trán cao và cách làm trán cao tại nhà. Hy vọng sẽ giúp độc giả hiểu được phần nào tính cách cũng như vận mệnh khi sở hữu tướng trán này.

Có thể bạn muốn xem:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *