Cách tụng kinh tại nhà cho người mới, văn khấn, ý nghĩa tụng

Tụng kinh Phật là một trong những cách tốt nhất để nuôi dưỡng tinh thần, tâm trí của mỗi người. Những bài tụng phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng Hải Triều tìm hiểu qua bài viết Phật pháp dưới đây nhé!

 

MỤC LỤC

› Cách tụng kinh Phật Giáo cho người mới bắt đầu

1. Cách tụng kinh địa tạng tại gia

2. Cách tụng kinh A Di Đà tại nhà

3. Cách tụng kinh Phổ Môn tại nhà

4. Cách tụng kinh Pháp Hoa tại nhà

5. Cách tụng kinh sám hối

6. Cách tụng kinh cầu an

7. Cách tụng kinh đám ma

8. Cách tụng kinh dễ ngủ ngon

9. Cách tụng kinh Tiếng Phạn

10. Cách tụng kinh cho người mới mất trong 49 ngày

11. Cách tụng kinh rằm tháng 7

12. Cách tụng kinh chữa bệnh

13. Cách tụng kinh giải nghiệp

14. Cách tụng kinh xua đuổi tà ma

15. Cách tụng kinh mùng 1

16. Cách tụng kinh Quan m Bồ Tát

17. Cách tụng kinh báo hiếu cha mẹ

18. Cách tụng kinh cầu siêu thoát

19. Cách tụng kinh hồi hướng

20. Cách tụng kinh dược sư

› Bài khấn trước khi tụng kinh gõ mõ

› Nghi thức tụng kinh cần lưu ý

› Một số câu hỏi liên quan

1. Có nên tụng kinh tại nhà?

2. Nên tụng kinh vào giờ nào trong ngày?

3. Hàng ngày nên tụng kinh gì?

› Vòng tay phong thủy cầu bình an

› Kết luận

 

Gợi ý quà tặng phong thủy cầu an

Banner đồng hồ phong thủy

Banner vòng tay phong thủy

 

Cách tụng kinh Phật Giáo cho người mới bắt đầu

Một số bài kinh Phật mà bạn có thể tham khảo đều được chúng mình tìm kiếm dưới đây. Mỗi bài kinh có một giá trị, thông điệp khác nhau nên bạn cần hiểu rõ bản thân muốn gì trước khi đọc.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Cách tụng kinh địa tạng tại gia

Khi bạn đang không biết có nên tụng kinh địa tạng ở nhà hay không thì trước hết bạn cần hết lòng cung kính. Bạn cần có tấm lòng chân thành, trân quý lời Phật dạy. Thì bạn mới học được hết những điều bí mật, mới lạ, thâm sâu và vi diệu của Đức Phật.

Trước khi niệm kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện phải rửa tay, súc miệng, mặc y phục chỉnh tề. Khi ngồi và đứng giữ thân thẳng, khi khom hoặc quỳ giữ thân trang nghiêm, miệng niệm Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát đủ tiếng.

YouTube video

 

Bài tụng kinh niệm Phật địa tạng tại gia

 

2. Cách tụng kinh A Di Đà tại nhà

Tụng A Di Đà chỉ được thực hành trong tâm, không có phương tiện giúp chúng ta đạt được nhất tâm khi tâm đang bất loạn. Cõi tịnh độ của A Di Đà là ẩn dụ cho sự bắt đầu và kết thúc.

Nó còn được gọi là vô lượng thọ, vô lượng quang hay thân thọ của pháp giới. Bạn thắp một nén nhang, đứng chắp tay trước ngực và đọc thầm kinh A Di Đà Phật.

YouTube video

 

Tụng kinh nam mô A Di Đà Phật

 

3. Cách tụng kinh Phổ Môn tại nhà

Bạn cần chuẩn bị mọi thứ chu đáo, cẩn thận, ăn mặc chỉnh tề, rửa tay súc miệng. Bạn có thể trì tụng theo bản dịch tiếng Việt để tạo hiệu quả tốt nhất, hiểu nghĩa từng chữ, từng câu kinh.

Bên cạnh đó là tập trung tối đa, suy nghĩ về ý nghĩa của câu thơ. Điều này sẽ giúp bạn hòa vào không khí linh thiêng của buổi tụng và hiểu được ý nghĩa của những bài kinh Phổ Môn.

YouTube video

 

Bài tụng kinh sám hối Phổ Môn

 

4. Cách tụng kinh Pháp Hoa tại nhà

Nếu trì kinh Pháp Hoa này, tức là đã từng thấy vô lượng chư Phật trong quá khứ, đã cung kính tế lễ và gieo trồng căn lành. Nếu một người tin vào các nguyên tắc của Kinh Pháp Hoa, thì giống như thấy Đức Phật.

Khi tụng bạn nên chọn phòng hát yên tĩnh, sạch sẽ. Bên cạnh đó là nhớ ý nghĩa của từng câu và tập trung tâm trí của bạn vào giác ngộ và giải thoát. Bạn có thể dành thời gian để cầu nguyện cho gia đình, bạn bè và tất cả chúng sinh.

YouTube video

 

Cách tụng kinh cho người mới bắt đầu tại nhà

 

5. Cách tụng kinh sám hối

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ học kinh sám hối và không biết cách trì tụng, niệm hàng ngày. Thì bạn hiểu đúng về ý nghĩa và lợi ích của việc trì kinh sám hối, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống thanh thản và an lạc.

Bạn phải tỏ rõ tội lỗi của mình và cầu chư Phật, Bồ Tát chứng minh cho lòng thành khẩn sám hối của mình. Trong thời gian sám hối, con phải phát nguyện rõ ràng, ý lành, từ nay về sau tu tập, sửa tánh, sửa tâm, giữ lòng trong sạch để nghiệp chướng được tiêu trừ.

YouTube video

 

Phật tụng kinh hay nhất

 

Vòng charm phong thủy cầu bình an

6. Cách tụng kinh cầu an

Bài kinh tụng cầu an là một trong những bài kinh phổ biến nhất trong Phật giáo. Bài kinh cầu an giúp cho người trì kinh có được sự bình an, tâm trong sáng và mang lại nhiều phước lành.

Trước khi bạn bắt đầu trì kinh, hãy tập trung suy nghĩ và giải tỏa tâm trí. Lắng nghe và suy ngẫm để chuẩn bị tinh thần hát.

Có rất nhiều bài kinh cầu an trong Phật giáo, bạn có thể chọn một bài kinh mà mình thích hoặc được thầy, sư gợi ý. Đọc nội dung kinh để hiểu nghĩa từng câu và học cách phát âm cho đúng.

YouTube video

 

Bài tụng kinh cầu an tại nhà

 

7. Cách tụng kinh đám ma

Để cúng cho người đã khuất, bạn phải chuẩn bị các dụng cụ như đèn, hương, nến, hoa và nước trà. Chuẩn bị một bát nước sạch để dâng hương.

Hướng trái tim và tâm trí của bạn đến người đã khuất. Bắt đầu bằng cách nói “Nam Mô A Di Đà Phật” hoặc một số lời cầu nguyện khác để xin Ngài giúp đỡ người quá cố.

Sau đó, trì kinh tang lễ theo văn bản của kinh. Đọc mỗi câu một lần và tâm trí của bạn sẽ đọc nó ngay. Hãy hướng lòng về người đã khuất và gửi lời cầu nguyện, chúc lành và bình an.

YouTube video

 

Tụng kinh cầu siêu cho người mới mất trong đám ma

 

8. Cách tụng kinh dễ ngủ ngon

Bạn cần tạo không gian yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ để tập trung ca hát. Ngồi ở tư thế thoải mái và tạo cảm giác thư thái, thực hiện các bài tập thở sâu để làm dịu tâm trí của bạn.

Khi bạn tụng, hãy hình dung một hình ảnh yên bình. Chẳng hạn như bãi biển, cánh đồng hoa hoặc ngọn núi. Hãy tưởng tượng đi bộ hoặc nghỉ ngơi ở đó. Hình ảnh này làm dịu tâm trí và tạo môi trường thuận lợi cho giấc ngủ.

YouTube video

 

Bài tụng kinh ngủ ngon

 

9. Cách tụng kinh Tiếng Phạn

Làm quen với bản kinh tiếng Phạn mà bạn muốn trì tụng và thu thập bản dịch chính xác. Nếu bạn không biết tiếng Phạn, hãy nghe và học cách phát âm từ một nguồn đáng tin cậy hoặc học cách phát âm đúng từ các nguồn Phật giáo.

Hãy cố gắng đọc thật chậm và cảm nhận nghĩa của từng từ, từng câu. Nếu chưa hiểu nghĩa của từng câu hát, hãy tìm hiểu thêm để có thể hát với sự chân thành và tinh thần.

Hãy tĩnh tâm trong khi trì kinh và tưởng tượng rằng bạn đang gặp Đức Phật và được giáo hóa. Hình dung một không gian yên bình, một phong cảnh linh thiêng, hay một hình ảnh của Đức Phật để tăng thêm sự kính trọng.

YouTube video

 

Bài tụng kinh sám hối bằng tiếng Phạn

 

10. Cách tụng kinh cho người mới mất trong 49 ngày

Kinh cầu siêu không cần tụng mới có hiệu quả, nhưng phải tụng theo đúng nghi thức Phật giáo mới được. Nghi thức thờ cúng rõ ràng như sau:

  • Thắp 3 nén hương, quỳ trên chiếu, lạy 3 lạy, đặt nén hương vào bát.
  • Trì kinh cho người quá cố. Dựa lưng vào cuối tư thế. Đọc lời ca ngợi Đức Phật.

Sau 49 ngày, nên tiếp tục trì kinh hàng ngày cho đến (tối đa là) 100 ngày cho đến ngày giỗ đầu, nếu hoàn cảnh cho phép. Tìm hiểu bài kinh bạn muốn tụng vào ngày rằm tháng bảy và thu thập bản dịch chính xác của nó.

YouTube video

 

Tụng kinh cho người mới mất trong 49 ngày

 

11. Cách tụng kinh rằm tháng 7

Bạn hãy chắc chắn rằng bài kinh bạn chọn bao gồm một lời cầu nguyện cho sự bình an của tổ tiên và những linh hồn đang gặp khó khăn.

Trước khi bắt đầu trì kinh, hãy tạo cho tâm hồn bạn một không gian tĩnh lặng, yên tĩnh. Bạn có thể thắp nhang và hương thảo để tạo cảm giác bình tĩnh.

Bắt đầu bằng cách cầu nguyện và cầu khẩn các linh hồn và tổ tiên đang gặp khó khăn. Thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với các dịch vụ của tổ tiên của bạn và cầu nguyện cho sự an lành của họ.

YouTube video

 

Tụng kinh đêm khuya rằm tháng 7

 

12. Cách tụng kinh chữa bệnh

Trước khi bắt đầu tụng, hãy tạo cho tâm hồn bạn một không gian tĩnh lặng và tĩnh lặng. Bạn có thể thắp hương và đèn hương thảo để tạo cảm giác bình tĩnh.

Đọc kinh hoàn chỉnh trong bản dịch chính xác thật thư thả chậm rãi và yên lặng. Hãy tập trung vào ý nghĩa của từng bài và lời văn được đề cập trong kinh. Hãy tưởng tượng năng lượng và ánh sáng của cuốn kinh đi vào cơ thể và chữa lành bệnh tật.

YouTube video

 

Kinh đọc cải thiện sức khỏe tinh thần

 

13. Cách tụng kinh giải nghiệp

Có nhiều cách khác nhau để trì kinh giải thoát nghiệp chướng. Dưới đây là một số cách tụng giải nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

Trì kinh sám hối: Nghi thức tụng sám hối khẩu nghiệp là tắm rửa thân thể, súc miệng sạch sẽ, trang nghiêm, y phục chỉnh tề. Bạn có thể ngồi hoặc quỳ với lưng thẳng, hoặc đứng thẳng.

YouTube video

 

Tụng kinh cầu an sám hối giải nghiệp

 

Trì kinh giải nghiệp: Kinh này được cho là giúp tiêu trừ nghiệp chướng và tăng trưởng công đức. Bạn có thể ngồi hoặc quỳ thẳng lưng, hoặc đứng thẳng, lịch sự và tụng trong khoảng 15 phút.

Giải nghiệp theo lời Phật dạy: Giáo lý của Đức Phật về tiêu nghiệp bao gồm việc thực hành giới, đức và tu phước.

 

ĐH Citizen gần gũi với thiên nhiên

14. Cách tụng kinh xua đuổi tà ma

Bạn cần đọc kinh một cách chậm rãi và bình tĩnh. Hãy tập trung vào ý nghĩa của từng câu được viết trong kinh. Hãy tưởng tượng rằng năng lượng và ánh sáng của cuốn kinh tiêu diệt và trục xuất tà ma ra khỏi căn phòng và linh hồn.

Sau khi đọc kinh, hãy cầu nguyện và cầu xin chư Phật và Bồ tát giúp đỡ và bảo vệ. Cầu mong loại bỏ và tiêu diệt tất cả tà ma, linh hồn và năng lượng tiêu cực khỏi căn phòng và bảo vệ gia đình bạn cũng như sự bình yên và tĩnh lặng của bạn.

YouTube video

 

Kinh tụng xua đuổi tà ma

 

15. Cách tụng kinh mùng 1

Trì kinh vào ngày mùng 1 hàng tháng và trì kinh vào ngày rằm (mùng 1) là điều cần thiết để cầu mong mọi việc suôn sẻ. Vào ngày 1 và 15 âm lịch hàng tháng nên trì kinh Phổ Môn. Ngày 14 và 30 hàng tháng phải làm lễ sám hối theo nghi thức sám hối.

Trước khi trì kinh ngày đầu tiên phải rửa mặt sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, ngồi đi đứng nghiêm trang, đọc vừa đủ nghe.

https://www.youtube.com/watch?v=gsWflzG2W-0

 

Kinh tụng mùng 1 hằng tháng

 

16. Cách tụng kinh Quan Âm Bồ Tát

Bất cứ ai, dù là Phật tử hay không phải Phật tử, đã đọc qua Kinh Phổ Môn này đều biết được oai lực của danh hiệu Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Nếu bạn niệm thánh hiệu thường xuyên, bạn sẽ đạt được mong muốn của bản thân.

 

17. Cách tụng kinh báo hiếu cha mẹ

Bạn có thể trì kinh để tỏ lòng biết ơn và tri ân người lớn bằng cách trì tụng các bài kinh như Kinh Vu Lan, Kinh An Tụng và nhiều kinh khác. Những bài kinh này sẽ giúp bạn tỏ lòng biết ơn và kính trọng cha mẹ.

YouTube video

 

Kinh tụng Vu Lan báo hiếu cha mẹ

 

18. Cách tụng kinh cầu siêu thoát

Khi bắt đầu, bạn hướng về chân trời phía đông, nó thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với Đức Phật. Cúi đầu là thể hiện lòng thành kính, tôn kính đối với chư Phật, chư Bồ tát.

Hãy cầu nguyện và xin các vị chư Phật giúp đỡ và hướng dẫn trong việc chuyển cầu cho các linh hồn. Đọc kinh chậm rãi, chú ý đúng và đúng nguyên tắc âm điệu.

YouTube video

 

Bài tụng kinh siêu thoát

 

19. Cách tụng kinh hồi hướng

Trì kinh là một trong những cách tích phước tiêu nghiệp trong Phật giáo. Khi một bạn tụng hồi hướng cho tất cả chúng sinh trên thế giới này, thì công đức nhận được là vô lượng. Hiện nay, ba bộ kinh tôn giáo hồi hướng phổ biến nhất là kinh Địa Tạng, kinh Kim Cương và kinh A Nan.

 

20. Cách tụng kinh dược sư

Để trì kinh dược sư tại gia, hành giả phải chuẩn bị y phục quý giá, tốt nhất nên mặc áo lam. Nơi tụng niệm thanh tịnh, thân tâm sạch sẽ, giữ cơ thể thẳng khi ngồi và đứng. Khi bạn cúi hoặc quỳ, bạn phải thẳng lưng của mình. Bên cạnh đó là là dùng tâm để cảm nhận kinh.

YouTube video

 

Kinh tụng dược sư cầu bình an đời đời

 

Bài khấn trước khi tụng kinh gõ mõ

Người hành lễ mặc áo cà sa chỉnh tề, trang nghiêm rồi quỳ trước bàn khấn, thắp hương. Sau đó, 3 tiếng chuông lễ hội vang lên.

Muốn đánh chuông trước tiên phải đánh một nhịp nhẹ nhàng vào mép chuông. Nếu khi đánh chuông hoặc tụng một mình mà không có người trợ giúp thì bạn phải vừa tụng vừa gõ.

Sau đó, khi kết thúc thời thiền định, bạn cần rung chuông. Việc đánh chuông này phải được thực hiện càng chính xác càng tốt, khi đó bạn cúi xuống và lạy sao cho trán chạm đất.

YouTube video

 

Lời khấn nguyện trước khi tụng kinh có chữ

 

Nghi thức tụng kinh cần lưu ý

Trong khi trì kinh Phật, bạn nên nhớ những điểm quan trọng sau đây: 

  • Nơi đọc kinh phải giữ gìn sạch sẽ, bàn của Phật nên được bài trí theo cách quý giá nhất.
  • Khi trì kinh Phật, tâm phải thanh tịnh, chú tâm vào lời tụng Phật mới có thể hiểu thấu đáo ý nghĩa của từng câu mà Đức Phật, Bồ Tát dạy trong kinh.

 

Một số câu hỏi liên quan

Để tỏ lòng tôn kính đối với các vị chư Phật, bạn cần hiểu rõ những câu trả lời dưới đây để đạt được cảnh giới mà mình mong muốn.

 

1. Có nên tụng kinh tại nhà?

Có thể tục kinh tại nhà nhưng trì kinh trong chùa là tốt nhất vì không khí lễ hội và sự hướng dẫn của các nhà sư.

Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, hàng ngày có thể trì kinh tại nhà, để nuôi dưỡng tinh thần và tạo phước cũng rất tốt. Để tụng cho nghiêm trang, trước hết phải y phục sạch sẽ, ăn mặc tươm tất, đi đứng ngồi, trì kinh cho đủ nghe.

Cách tụng kinh tại nhà cho người mới, văn khấn, ý nghĩa tụng - Hình 1

Bài tụng kinh sám hối tại nhà

 

2. Nên tụng kinh vào giờ nào trong ngày?

Thời gian trì kinh tốt nhất là vào lúc 19:00. Vì lời Phật dạy có ý nghĩa rất sâu xa vi diệu. Đây cũng là lý do tại sao khi đọc kinh, các gia đình phải hết sức cung kính, có tâm chân thành và trân quý lời Phật dạy

 

3. Hàng ngày nên tụng kinh gì?

Trì kinh hàng ngày là một trong những hoạt động tâm linh được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, việc trì kinh hàng ngày phải theo quy định của mỗi tôn giáo.

Trì kinh hàng ngày với sự hướng dẫn trì tụng của sư thầy, sư cô và các bài giảng rất hữu ích cho việc tu tập: Kinh Vô Lượng Thọ, Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Kinh A Di Đà, Kinh Lương Hoàng Sám, Kinh Dược Sư, Kinh Địa Tạng.

Cách tụng kinh tại nhà cho người mới, văn khấn, ý nghĩa tụng - hình 2

Bài tụng kinh hàng ngày

 

Vòng tay phong thủy cầu bình an

Nếu bạn đang tìm kiếm vòng tay phong thủy cầu an thì chất liệu thạch anh được coi là viên đá tinh khiết có thể xoa dịu tâm hồn và tạo ra sự cân bằng bên trong. Một chiếc vòng tay thạch anh giúp loại bỏ tâm trạng tiêu cực và thúc đẩy sự bình tĩnh.

Ngoài ra, ngọc bích là một loại đá quý quan trọng trong phong thủy, được coi là biểu tượng của hòa bình và sự bảo vệ. Một chiếc vòng tay ngọc bích có thể giúp hình thành một bức tường bảo vệ xung quanh người đeo và tạo ra một không gian an toàn và yên bình.

Cách tụng kinh tại nhà cho người mới, văn khấn, ý nghĩa tụng - Hình 3

Vòng tay phong thủy cầu bình an

 

Vòng đeo phong thủy cầu sức khỏe

Kết luận

Những thông tin trên đây về nội dung, ý nghĩa và cách trì kinh Phật. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy truy cập Hải Triều để biết thêm thông tin chi tiết, chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn:

  • Website Tượng Phật Trần Gia – Link tham khảo: https://tuongphattrangia.com/tung-kinh-dia-tang-vuong-bo-tat/
  • Website Phật giáo – Link tham khảo: https://phatgiao.org.vn/huong-dan-cach-tung-va-tai-kinh-a-di-da-d39564.html
  • Website Niệm Phật – Link tham khảo: https://www.niemphat.vn/kinh-phat
  • Website Kinh nghiệm học Phật – Link tham khảo: https://kinhnghiemhocphat.com/2020/12/tung-kinh-pho-mon-quan-the-am-bo-tat.html
Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *