Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn

Linh ứng Địa Tạng Vương Bồ Tát được mệnh danh là một trong những vị bồ tát cứu độ chúng sanh. Các bạn có thắc mắc Ngài đã trải qua những gì để trở thành một vị bồ tát được nhiều người biết đến không? Theo chân Hải Triều tìm hiểu ngay trong danh mục Phật Giáo hôm nay nhé.

 

MỤC LỤC

› Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

1. Sự tích

2. Linh thú

3. Ngày vía

4. Ý nghĩa cầu nam mô

› Niệm chú Địa Tạng Vương Bồ Tát có chữ dễ đọc

1. Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Phạn

2. Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Việt

› Văn khấn Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

› 10 hình ảnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất

› Vòng tay đá phong thủy cầu sức khỏe

› Lời kết

 

Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị Bồ Tát trong tín ngưỡng Phật giáo. Ngài được tôn sùng trong Buddhisme Đại Thừa. Người đời tin rằng Ngài có năng lực hỗ trợ cho những nạn nhân trong thế giới âm u, giải thoát họ thoát khỏi nghiệp nặng và giúp họ vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Ngài được xem là vị Bồ Tát có tình thương rất sâu đậm với mọi người và được tôn thờ trên toàn thế giới.

 

Tin tức liên quan:

Tượng Phật Di Lặc là ai, hợp với tuổi nào, có ý nghĩa gì?

Chùa Tam Chúc ở đâu, có gì hay, cách tự túc đi trong ngày

Núi Bà Đen Tây Ninh ăn gì, chơi gì, review leo núi, cắm trại

 

1. Sự tích Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai thật ra bắt nguồn từ một câu chuyện thần thoại có từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị thần được tôn thờ trong đạo Phật. Ngài được coi là chúa trùm vùng địa ngục. Đồng thời là người cứu giúp tất cả những linh hồn đang chờ đợi được tái sinh.

Theo đó, Địa Tạng Vương Bồ Tát có khả năng giải thoát các linh hồn đang lưu vong giữa các kiếp. Ngài cứu rỗi tất cả những ai đã từng phạm tội trước khi tới kiếp sau. Ngài cũng được xem là vị bồ tát tiên tri, am hiểu được quá khứ, hiện tại và tương lai của mọi người.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 1

Nguồn gốc Bồ Tát Địa Tạng Vương

 

Câu chuyện về vị bồ tát này đi vào văn hóa dân gian nhiều nơi trên thế giới. Được thể hiện dưới nhiều dạng như truyện cổ tích, tranh minh họa, phim ảnh, hoạt hình và kịch bản.

Ngoài ra, còn rất nhiều sự tích từ truyền kiếp đến luân hồi kiếp của Ngài. Tuy nhiên, những mẩu truyện này cũng chỉ được người đời truyền tay nhau và không có bằng chứng nào chứng minh là sự thật. 

Ví dụ: Tiền thân và hóa thân của Đại Tạng Vương Bồ Tát từng là: Vị trưởng giả, người phụ nữ thuộc dòng dõi Bà La Môn, ông Vua một nước và thiếu nữ Quang Muc.

Ý nghĩa thật sự của các mẩu truyện đó là hướng con người đến chân thiện mỹ. Chúng giúp họ trở thành những con người có ích trong cuộc sống, cố gắng tạo ra nhiều giá trị làm đẹp cho đời.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 2

Truyền thuyết về vị Bồ Tát cứu khổ chúng sanh

 

2. Linh thú của Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ tát ngồi trên linh thú Đề Thính. Loài linh thú có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế. Chúng giúp Địa Tạng Vương phân biệt được thật giả và đúng sai.

Địa Tạng Vương Bồ tát là vị Tỳ kheo (比丘: Thuật ngữ này được dùng nhiều ở Ấn Độ. Được ám chỉ những người từ bỏ cuộc sống gia đình, để sống theo hạnh khuất và mưu cầu chân lý giải thoát). Ngoài linh thú ra, Ngài còn mặc áo cà sa, đội trên đầu mũ Thất Phật, trên tay cầm viên minh châu và tích trượng. 

Viên minh châu là đại diện cho ánh sáng của trí tuệ. Nó giúp soi sáng tất cả chốn u minh, giúp chúng sinh trông thấy ánh sáng để được giải thoát. Cây tích trượng là pháp khí có chứa 12 khoen do Đức Phật tạo ra nhằm khả năng mở được cửa Địa ngục.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 18

Linh thú Đề Thính được ngài cưỡi suốt hành trình

 

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Ngày vía Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngày vía Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được tổ chức vào ngày 30 tháng 7 âm lịch hàng năm trong đạo Phật. Đây là một trong nhiều ngày quan trọng để tôn vinh và cầu nguyện cho vị thần Địa Tạng Vương.

Theo đạo Phật, việc tôn thờ Ngài được coi là có tác dụng giải thoát niềm đau và nghiệp lực của người tu hành, đồng thời được xem là cách để nhân danh cầu nguyện cho các linh hồn đang lưu vong giữa các kiếp được giải thoát và được tái sinh trong kiếp sau.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 3

Ngày vía Ngài là ngày 20 tháng 7 âm lịch hằng năm

 

Ngoài ra, việc thờ cúng Ngài cũng được coi là cách để bảo vệ sức khỏe và đem lại may mắn, tài lộc cho con người. Việc này được xem là cách để giải thoát khỏi vòng luân hồi và đạt được sự giác ngộ và giải thoát đến ải cuối cùng trong đạo Phật.

Không những vậy, trong văn hóa tâm linh của Việt Nam, việc tôn thờ các vị thần và cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời là một phần không thể thiếu trong đạo Phật, nó được coi là cách để giúp người ta đạt được sự giải thoát và giác ngộ cuối cùng.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 4

Ngày vía chính xác của vị Bồ Tát Địa Tạng Vương

 

4. Ý nghĩa cầu nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát là gì?

Câu “Kinh nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát” là một câu kinh cầu nguyện trong đạo Phật. Đây được coi là cách để tôn thờ và cầu nguyện cho Ngài. Ngài được coi là chúa trùm vùng địa ngục và là người cứu giúp tất cả những linh hồn đang chờ đợi được tái sinh.

Việc nói câu kinh này được xem là cách để trì tụng. Đồng thời cầu nguyện cho bản thân và cho những người xung quanh được bình an, thanh tịnh. Hơn thế, điều đó sẽ giúp họ đạt được sự giải thoát cuối cùng của đạo Phật.

Câu “Nam mô” có nghĩa là “tôn kính” hoặc “cầu nguyện”. Câu “Địa Tạng Vương Bồ Tát” là tên gọi của vị thần trong đạo Phật. Việc nói câu kinh này được coi là một trong những cách để tôn thờ và cầu nguyện cho Địa Tạng Vương.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 5

12 đại nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát

 

TOP vòng đá phong thủy

Niệm chú Địa Tạng Vương Bồ Tát có chữ dễ đọc

Niệm chú Địa Tạng Vương Bồ Tát được nhiều người tận dụng. Họ thường dùng chúng trong các nghi lễ hoặc cúng bái ở chùa. Dưới đây là tổng hợp các câu niệm chú cầu bình an, phước lành từ Ngài.

 

1. Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Phạn

Thần chú kinh phật Địa Tạng Vương Bồ Tát trong tiếng Phạn còn được gọi là “Ksitigarbha Bodhisattva Dhāraṇī”. Có nhiều nơi sẽ gọi là “Ksitigarbha Bodhisattva Mantra”. Đây là một câu kinh cầu nguyện quan trọng trong đạo Phật. Chúng có nhiều phiên bản khác nhau được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong các nghi lễ và cúng dường.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 6

Đọc Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát có chữ

 

Tùy theo ngữ cảnh và mục đích sử dụng mà thần chú này có cấu trúc và nội dung khác nhau. Tuy nhiên, một số câu nói chung của thần chú tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát bao gồm:

  • Namah samanta bhuja-raja-ya tathagataya arhate samyak-sambuddhaya namah sarva tathagatebhyo arhatebhyo samyak-sambuddhebhyo namah sarva bhuta-kotayebhya-buddha ye bodhisattva ye ca bhikshu ye ca bhikshuni pratyekabuddha ye ca upasaka ca maha upasaka ye ca upasika ca maha upasika sarva ye bodhisattva mahasattva ye ca sarva anuttara-samyak-sambodhi dharani tadyatha om kha kha khahi khahi vajra samaya suddha sattva nam pham pem tung kham chir kham tathagata vajra mame mukham satva ihidham paramam sukham.

Thần chú này được coi là mang đến các phước lạc và quyền năng của Đức phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Chúng được sử dụng để cầu nguyện cho sự bình an, phước lợi của mình và những người xung quanh.

YouTube video

 

Kinh phật Bồ Tát bằng tiếng Phạn

 

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát được coi là mang đến các phước lạc. Đồng thời là thần chú còn là quyền năng của vị thần . Chúng được sử dụng để cầu nguyện cho sự bình an, phước lợi của mình và những người xung quanh. Cũng như để giúp cho các linh hồn đang lưu vong giữa các kiếp. 

Ngoài ra, việc trì tụng thần chú cũng được coi là phương tiện để tăng cường sự tập trung và sự đoàn kết trong đạo Phật.

 

2. Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Việt

Nghe Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát bổn nguyện tiếng Việt là phiên bản được các thầy chùa Việt Nam dịch sang tiếng Việt. Thần chú này được sử dụng bởi người tu hành Phật giáo. Chúng thường được dùng để cầu nguyện cho sự bình an và phước lợi của mình và những người xung quanh. 

Đồng thời giúp cho các linh hồn đang lưu vong giữa các kiếp. Một số nơi người ta viết tắt thần chú đó là “Niệm nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát” hoặc “Nam mô Địa Tạng”.

 

TOP Saga đính đá Swarovski

Văn khấn Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

Văn khấn Địa Tạng Vương Bồ Tát là một bài kinh cầu nguyện được truyền trong đạo Phật, nhằm tôn vinh và cầu nguyện đến Ngài. 

Văn khấn này bao gồm các câu cầu nguyện như cầu cho linh hồn được giải thoát khỏi cuộc đời luân hồi, được đưa tới địa cực tịnh, được trò chuyện với các bậc thánh nhân, được ban cho phước lành và an vui trên đường tu hành.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 7

Có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà ?

 

Văn khấn Đức, niệm danh hiệu Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được trì tụng trong các nghi thức cúng dường, lễ vía, lễ truy điệu và các nghi thức tôn thờ khác dành cho các linh hồn đã qua đời. 

Việc trì tụng văn khấn này được coi là cách để tôn vinh và cầu đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát. Đây là hoạt động được xem bày tỏa tấm lòng với vị thần cứu giúp. Giúp đỡ các linh hồn đang lưu vong giữa các kiếp.

 

Chú Đại Bi 7 biến tiếng Phạn, Việt chữ to, dễ thuộc, hồi hướng

Chú Đại Bi 7 biến tiếng Phạn, Việt chữ to, dễ thuộc, hồi hướng

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

10 hình ảnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp 10 hình ảnh đẹp về vị Bồ Tát này.

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 8

Hình Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 9

Ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 10

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 11

Chùa Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 12

Hình ảnh vị Bồ Tát đẹp

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 13

Hình Ảnh Vị Bồ Tát trong chiếc áo cà sa đỏ

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 14

Hình ảnh vị Bồ Tát cứu nhân độ thế

 

Hình ảnh vị Bồ Tát từ bi

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 16

Tranh vị Bồ Tát được vẽ bằng màu mực

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 17

Hình ảnh đẹp về vị Bồ Tát cứu khổ chúng sanh

 

TOP bông tai đính đá hút tài lộc

Vòng tay đá phong thủy cầu sức khỏe

Vòng tay đá phong thủy cầu sức khỏe là một loại vòng tay được làm từ các loại đá phong thuỷ. Nó được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, giảm stress và cải thiện tình trạng tâm trạng. Bên cạnh đó, vòng tay đá phong thuỷ còn có thể giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể. Đồng thời tăng cường sự kết nối với thiên nhiên trong cuộc sống của ta.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đá phong thủy là một khái niệm trong môn phong thủy. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tính hiệu quả của chúng đối với sức khỏe con người. Việc chọn một chiếc vòng tay đá phù hợp với nhu cầu của mình cũng cần tuân theo một số nguyên tắc phong thủy. Điều này để đảm bảo tăng cường tác dụng của vòng tay.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, hình ảnh, ngày vía, văn khấn Ảnh - 19

Những chiếc vòng đá phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân của nó – Mã sản phẩm: 93050181, 94050824

.

TOP Saga đính đá Swarovski

Lời kết

Như vậy, Hải Triều đã cung cấp toàn bộ thông tin về ý nghĩa Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu đến với các bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết, độc giả có thể hiểu biết nhiều hơn thông tin về vị bồ tát này. Theo dõi Hải Triều thường xuyên để tiếp thu theo nhiều thông tin hay và bổ ích nữa nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Top 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

10 nhạc thiền tịnh tâm hay nhất, không lời, thư giãn hiệu quả

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc

Nguồn tham khảo:

  • Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. [Online] available at: https://www.daotranglienhoa.com/wp-content/uploads/2022/01/kinh_dia_tang.pdf
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *