Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc

Nghi thức tụng bài niệm Kinh Chú Đại Bi chữ to là một phần không thể thiếu trong các buổi lễ Phật giáo từ xưa đến nay. Mỗi câu kinh và mỗi biến niệm đều hàm chứa những tác dụng, sự linh ứng mầu nhiệm riêng nếu biết cách đọc đúng cách. Vậy cụ thể như thế nào, hãy cùng bài viết khám phá ngay, bạn nhé!

 

MỤC LỤC

› Giải đáp về Kinh Chú Đại Bi

1. Kinh Chú Đại Bi là gì? Có bao nhiêu câu?

2. Sự tích Chú Đại Bi và ý nghĩa

› Hướng dẫn cách trì tụng Chú Đại Bi đúng cách

1. Chú Đại Bi tiếng Phạn chữ to

2. Chú bằng tiếng Việt chữ to

› Các bài nhạc Chú Đại Bi hay nhất hiện nay

› Những lưu ý trước khi đọc, nghe Kinh Chú Đại Bi

1. Vị trí ngồi tụng

2. Thân tâm an lạc

3. Cơ thể sạch sẽ

4. Quần áo dài, gọn gàng

› Tổng kết

 

Gợi ý quà tặng phong thủy cầu an

Banner đồng hồ phong thủy

Banner vòng tay phong thủy

 

Giải đáp về Kinh Chú Đại Bi

Nhiều thông tin cho thấy đọc bài niệm – kinh tụng Chú Đại Bi lời chữ bằng tiếng Phạn, tiếng Việt thực chất là thần chú căn bản thể hiện cho công đức nội chúng của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Liệu điều này có thật sự đúng? Cùng giải mã qua các nội dung sau đây.

 

Tin tức liên quan:

Top 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

Tượng Phật Di Lặc là ai, hợp với tuổi nào, có ý nghĩa gì?

TOP 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

 

1. Kinh Chú Đại Bi là gì? Có bao nhiêu câu?

Bài kinh Chú thường được biết đến là Linh Chú hay Thần Chú Đại Bi. Bởi lẽ tác dụng, sự mầu nhiệm và sự linh ứng của bài Chú còn được thể hiện rõ nét qua cách hồi hướng sau khi đọc.

Kinh tụng Chú Đại Bi hay Đại Bi Tâm Đà La Ni là gì?

Thực chất đây là bài thần chú căn bản minh họa công đức nội chúng của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Thần chú – bài tụng – kinh niệm Chú Đại Từ Bi còn được gọi với nhiều cái tên như:

 • Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni.
 • Thanh Cảnh Đà La Ni.
 • Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni.
 • Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni.

Dù mang những cái tên khác nhau nhưng ý nghĩa, sự linh ứng của chúng vẫn giống nhau. Chỉ cần bạn nắm rõ những hướng dẫn cách đọc đúng cũng như các lưu ý khi niệm là được.

Tương truyền, Thần Chú Đại Từ Bi phát xuất từ kim khẩu của Quan Thế Âm Bồ Tát và bởi mầu nhiệm của Đức Chư Phật Chú Đại Bi đã được ấn chứng. Bài kinh này chính là chân ngôn phổ biến song hành cùng Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ở Đông Á. Tác dụng bảo vệ hay làm thanh tịnh bất kỳ ai khẩn tâm niệm tụng và trì chú.

Người ta tin rằng bất cứ ai tin và phát nguyện trì chú, đọc thần chú hay niệm tụng bài kinh Chú Đại Bi một cách thành tâm thì chính bản thân người ấy cũng đã tích đủ Đại Bi từ tâm.

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc - Hình 1

Hẳn là người mới dấn thân vào tụng niệm, bạn sẽ vô cùng thắc mắc cách đọc Chú Đại Từ Bi là gì?

 

Bài kinh Chú Đại Bi oai lực có bao nhiêu câu?

Thực tế đã có nhiều nhầm tưởng giữa con số 81 và 84 câu Chú khi chưa nắm rõ sự linh ứng mầu nhiệm, cũng như các hướng dẫn cách đọc kinh tụng Chú Đại Từ Bi tiếng Phạn tiếng Việt đúng cách.

Bài tụng niệm kinh Thần Chú Đại Từ Bi thực chất gồm 84 câu với 415 chữ. Mỗi câu trong Thần Chú Đại Từ Bi đại diện cho một vị Chư Phật. Như vậy với 84 câu thì chính là sự hiện thân cho 84 vị Phật trong Chú Đại Bi ý nghĩa.

Bài giảng được chia ra thành từng câu cho dễ đọc. Mỗi biến là một lần đọc phát nguyện bài chú.

Tùy vào từng ý nguyện, mong muốn mà hằng ngày niệm đọc Chú Đại Bi bao nhiêu lần. Hay theo ngôn ngữ Phật giáo là mỗi ngày nên đọc bao nhiêu biến. Thông thường người ta chọn kinh Chú Đại Bi 3 biến, 108 biến,…

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc - Hình 2

Lời kinh Thần Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Việt có chữ dễ thuộc

 

Ngoài ra theo Kinh Thiên Nhãn Thiên Tý Quan Thế Âm Bồ Tát Đà La Ni Thần Chú trong quyển thượng phát nguyện trì Chú Đại Bi 108 biến, mọi phiền não tội chướng đều được tiêu trừ, giải nghiệp.

Thần chú tụng niệm bài kinh Chú Đại Bi cực kỳ phổ biến, thịnh hành và được đông đảo tông phái Phật giáo trì niệm hằng ngày. Thế nhưng, bài thần chú này được chính các nhà Phật học dịch Chú Đại Bi dưới nhiều cái tên cũng như chương cú khác nhau. Đơn cử như:

 • Bài kinh dịch của ngài Bồ Đề Lưu Chi với 94 câu
 • Bài kinh dịch Chú Đại Từ Bi của ngài Kim Cương Trí với 113 câu.
 • Bài kinh dịch của ngài Bất Không với 82 câu,… thay vì 84 câu như thường lệ.

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc - Hình 3

Thân khẩu ý thanh tịnh khi thực hiện tụng niệm 42 thủ nhãn ấn pháp theo Chú Đại Từ Bi Quan Thế Âm Bồ Tát xua đuổi tà ma, sám hối

 

Cây kim tiền hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không?

Cây kim tiền hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Sự tích Chú Đại Bi và ý nghĩa

Xuyên suốt ngàn năm cho đến thời điểm hiện tại, rất hiếm ai bàn cãi về tác dụng, sự linh ứng mầu nhiệm của đọc bài kinh niệm Thần Chú Đại Từ Bi có ý nghĩa gì. Sức mạnh này được phát nguồn như thế nào, hãy cùng quay ngược dòng thời gian và thả hồn vào sự tích Chú Đại Bi kinh Phật oai lực.

YouTube video

 

Sự tích Chú Đại Bi

 

Sự tích bài niệm Chú Đại Bi kinh Phật là gì?

Sự tích Chú Đại Từ Bi khởi nguồn từ câu chuyện giữa Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Avalokitesvara) và vị Chư Phật.

Theo kinh Phật đã truyền qua bao thế hệ thì bài kinh Chú Đại Bi được Quan Thế Âm Bồ Tát đọc trong một pháp hội với sự hiện diện đầy đủ của các vị Chư Phật, Đức Bồ Tát, Thành và Vương,… Lúc bấy giờ, Quan Thế Âm Bồ Tát đã thuyết ra lời như trong hình sau.

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc - Hình 4

Nguyên văn lời Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đã nói khi giảng giải ý nghĩa và sự linh ứng của tụng niệm, đọc kinh Phật Chú Đại Từ Bi từng câu đúng cách

 

Ngay sau khi thuyết thần chú xong, cõi đất sáu phen đều biến động ngút ngàn, trời đổ mưa báu ngọc rơi liên hồi, mười phương Chư Phật tất thảy đều hóa mừng rỡ, thiên ma ngoại đạo khiếp sợ dựng lông tóc. Cũng chính từ đây, kinh niệm Thần Chú Đại Từ Bi tiếng Phạn ra đời trong niềm hân hoan quả chứng của chúng sinh.

Bản dịch kinh Chú Đại Từ Bi tiếng Phạn bằng tiếng Việt có chữ to dễ thuộc - Hình 5

Bản dịch kinh Chú Đại Từ Bi tiếng Phạn bằng tiếng Việt có chữ to dễ thuộc

 

Theo quan sinh Phật giáo thì Quan Thế Âm Bồ Tát chính là hình tượng quan trọng nhất trong Phật Pháp Đại Thừa. Đại diện cho tấm lòng trắc ẩn của toàn thể Chư Phật. Ngài chính là nguồn khởi tạo cho sự cứu rỗi nhân loại, ngay cả người từng mang nghiệp chướng nặng nề. Chẳng hạn như ngũ nghịch, phá giới, phạm trai, phá hoại công đức chùa chiền,…

Cũng chính vì sự nối kết này mà ngày nay bạn sẽ thường bắt gặp các cụm từ phổ biến trên các diễn đàn hay đời sống hằng ngày như:

 • Kinh niệm Chú Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát.
 • Kinh niệm bài Chú Đại Từ Bi cầu con.
 • Kinh niệm Thần Chú Đại Từ Bi sám hối.
 • Kinh tụng niệm Chú Đại Từ Bi xua đuổi tà ma.
 • Kinh tụng niệm Chú Đại Từ Bi giải nghiệp.

Sự linh ứng của Thần Chú Đại Từ Bi ngày càng lan rộng và được nhiều tín đồ tin tưởng, giúp họ dễ dàng sám hối, nguyện cầu con, xua đuổi tà ma hay giải nghiệp - Hình 6

Sự linh ứng của Thần Chú Đại Từ Bi ngày càng lan rộng và được nhiều tín đồ tin tưởng, giúp họ dễ dàng sám hối, nguyện cầu con, xua đuổi tà ma hay giải nghiệp

 

TOP dây chuyền đẹp cho nàng

Chú Đại Bi có tác dụng và ý nghĩa gì?

Có thể thấy kinh Phật Tâm Đà Ra Ni mang ý nghĩa to lớn. Bài giảng giải Chú Đại Bi oai lực hầu mong chúng sanh được hưởng niềm an nhiên, trừ tiêu bệnh tật, hóa giải nghiệp chướng, xa lìa kiếp nạn, tiêu tan âm khí và giải trừ sợ hãi.

15 điều lành quý vị sẽ nhận được khi đọc tụng niệm kinh Thần Chú Đại Từ Bi thường xuyên và đúng cách - Hình 7

15 điều lành quý vị sẽ nhận được khi đọc tụng niệm kinh Thần Chú Đại Từ Bi thường xuyên và đúng cách

 

Niệm kinh Chú Đại Từ Bi hồi hướng tất cả thiện căn đặng hưởng số kiếp an nhàn, giàu có, sống thọ hơn. Cũng như được mau đủ đầy sự nhiệm mầu của Chú Đại Từ Bi. Hay đơn giản là giúp chúng sanh thanh tĩnh ngủ ngon và an yên tự tâm can.

Tác dụng của kinh sám hối Chú Đại Từ Bi chính là dòng nước thanh tẩy, tắm rửa bụi trần cuộc đời chúng sanh. Có thể nói rằng phúc thay cho ai phát nguyện trì chú.

15 thứ hoạnh tử kiếp nạn được tin là giúp nhân loại tránh được khi thường xuyên phát nguyện trì chú đọc niệm Kinh Đại Từ Bi oai lực - Hình 8

15 thứ hoạnh tử kiếp nạn được tin là giúp nhân loại tránh được khi thường xuyên phát nguyện trì chú đọc niệm Kinh Đại Từ Bi oai lực

 

Đồng hồ xà cừ hợp phong thuỷ

Hướng dẫn cách trì tụng Chú Đại Bi đúng cách

Bài kinh niệm Thần Chú Đại Bi chính là cốt lõi cho sứ mệnh từ bi hỷ xả của các vị Chư Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát. Để có thể thấu rõ tường tận về ý nghĩa và sự linh ứng từ sự nhiệm mầu của bài thần chú là gì. Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn các bước – cách niệm đọc kinh tụng Thần Chú Đại Từ Bi ngắn gọn và đúng cách tại gia.

 

1. Chú Đại Bi tiếng Phạn chữ to

Khi tụng nhanh bài giảng Chú Đại Từ Bi lời bằng tiếng Phạn thì bạn chỉ cần đọc to từng câu từng tiếng. Đảm bảo bạn đọc rõ ràng những gì mà mình đã đọc. Cách đọc Chú Đại Bi tiếng Phạn có chữ to lớn đòi hỏi bạn cần phải tập trung và tuyệt đối không để tâm trí xao nhãng vào những việc khác.

Nội dung của Kinh Chú Đại Từ Bi có chữ lời phiên âm bằng tiếng Phạn to rõ dễ đọc dễ thuộc sẽ giúp quý vị hồi hướng tại nhà, tại gia đúng cách - Hình 9

Nội dung của Kinh Chú Đại Từ Bi có chữ lời phiên âm bằng tiếng Phạn to rõ dễ đọc dễ thuộc sẽ giúp quý vị hồi hướng tại nhà, tại gia đúng cách

 

Còn khi phát nguyện trì chú đọc niệm tụng kinh Chú Đại Bi lời tiếng Phạn 3 biến, 108 biến,… thì hiệu quả hơn hết là nên niệm không thành tiếng. Người niệm thần chú này có thể ngồi trên nệm và bắt đầu tụng theo quán tính. Để tâm trở nên thanh tĩnh và đỡ dao động, bạn cũng có thể kết hợp nhắm mắt.

Suốt quá trình niệm tụng kinh Chú bạn nên lưu tâm nói ra rõ ràng từng câu trong 84 câu tiếng Phạn có chữ to.

Sự linh ứng của niệm kinh đọc tụng Chú Đại Bi lời bằng tiếng Phạn có chữ là điều khó để bàn cãi. Tuy nhiên, hướng dẫn cách đọc kinh tụng Chú Đại Bi tiếng Phạn này không nên áp dụng với những người mới học chú. Bởi lẽ, nó sẽ dễ dàng tạo ra cảm giác chán nản và buồn ngủ.

Từ đó, việc tụng niệm kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn khó lòng đạt được hiệu quả như ý. Có lẽ, với cách này thì những người phát nguyện trì chú lâu năm mới có thể thực hiện được.

Mỗi ngày nên đọc bao nhiêu biến Chú Đại Từ Bi được nhiều người đắn đo? Thông thường thì 3 biến, 21 biến, 108 biến là phổ biế - Hình 10

Mỗi ngày nên đọc bao nhiêu biến Chú Đại Từ Bi được nhiều người đắn đo? Thông thường thì 3 biến, 21 biến, 108 biến là phổ biến

 

Hoa ưu đàm là gì, mọc ở đâu, báo hiệu điều gì, có độc không?

Hoa ưu đàm là gì, mọc ở đâu, báo hiệu điều gì, có độc không?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Chú bằng tiếng Việt chữ to

Cũng tương tự như cách đọc kinh Chú Đại Bi bằng tiếng Phạn, bài kinh tiếng Việt tại nhà cũng được áp dụng nhiều. Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể áp dụng cách đọc thầm trong tâm.

Đây được xem là cách đọc khó. Bởi lẽ chúng dễ xen tạp dẫn đến nhiều nhiễu loạn trong tâm. Dẫu vậy, không phải là không có cách tụng niệm – trì chú hiệu quả.

Nội dung đọc kinh Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Việt 108 biến có chữ lớn dễ đọc dễ thuộc tại nhà đúng cách giúp hồi hướng mạnh mẽ - Hình 11

Nội dung đọc kinh Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Việt 108 biến có chữ lớn dễ đọc dễ thuộc tại nhà đúng cách giúp hồi hướng mạnh mẽ

 

Tương tự với cách đọc nhép miệng, việc đọc thầm đồng nghĩa với việc có âm thanh của chú nằm ở trong đầu. Khi phát nguyện đọc kinh trì Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Việt chữ to, quý vị Phật tử hãy luôn giữ nguyên tắc là không cần đọc quá nhanh cũng chẳng cần phải đọc quá chậm. Hai tốc độ này dễ dẫn đến loạn tâm thức. Hoàn toàn không có lợi ích cho việc tu hành của bản thân.

Suốt quá trình trì chú đọc thầm, bạn hãy dùng tâm trụ vào thanh âm của chú trong đầu. Bất kể khi nào tư tưởng suy nghĩ xen tạp thì hãy dùng tâm trụ của bản thân trở lại vào âm thanh của chú.

Nhiều người còn học đọc niệm kinh để phát nguyện trì Chú Đại Từ Bi vào nước uống, xua đuổi tà ma hay sám hối giải nghiệp - Hình 12

Nhiều người còn học đọc niệm kinh để phát nguyện trì Chú Đại Từ Bi vào nước uống, xua đuổi tà ma hay sám hối giải nghiệp

 

Đồng thời trong quá trình trì chú bằng cách đọc thầm, bạn cũng nên lưu ý vào cách điều phối tâm trụ vào hơi thở, lỗ tai, mắt hay trán trước. Đây là những vị trí không tốt với việc trì chú.

Trụ tâm vào lỗ tai dễ khiến bạn thêm căng thẳng trí óc, tâm không định. Lâu hơn sẽ dễ đến tâm phát cuồng, sân si.

Trụ tâm vào hơi thở dễ gây nhiễu cho việc hít thở. Tim đập nhanh, loạn nhịp hơn. Hồi lâu, bạn sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi và loạn tâm hơn.

Trụ tâm vào mắt khiến bạn mỏi mắt, nhức mắt. Từ đó căng thẳng hơn và khó đủ sức hoàn thành đọc niệm Chú Đại Từ Bi.

Chính vì vậy, khi bạn bắt đầu tụng niệm kinh Chú tại nhà với phương pháp này thì nên trụ vào âm thanh của chú trong đầu, tư tưởng khởi lên thì cần dùng tâm trụ quay lại.

Tìm hiểu, theo dõi và nắm rõ cách đọc kinh sám hối Chú Đại Từ Bi oai lực giúp phát huy tác dụng và hồi hướng công đức - Hình 13

Tìm hiểu, theo dõi và nắm rõ cách đọc kinh sám hối Chú Đại Từ Bi oai lực giúp phát huy tác dụng và hồi hướng công đức

 

Chỉ nên trụ một nơi không duyên trụ nơi khác. Hồi lâu ánh sáng hồi chiếu tâm can. Phát nguyện tụng đọc kinh niệm Thần Chú Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia đúng cách khi bạn có cảm giác thư thái đầu óc, thanh tịnh tâm thân sau khi đọc xong.

Suy cho cùng, ngoài phát tâm nguyện thì việc tìm hiểu những hướng dẫn các bước tụng Chú Đại Bi ngắn gọn dễ nhớ hay cách hồi hướng sau khi đọc Chú là vô cùng quan trọng.

 

TOP bông tai bán chạy nhất

Các bài nhạc Chú Đại Bi hay nhất hiện nay

Kinh tụng Thần Chú Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát oai lực trở thành chỗ dựa tinh thần vững chãi trong đời sống nhân loại. Ngày càng có nhiều hình thức giảng giải giúp mọi người thuận tiện tiếp xúc và tụng niệm trong mọi hoàn cảnh. Điển hình bằng việc nghe các bài ca nhạc niệm kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời có lời.

 

1. Nhạc Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Phạn xua đuổi tà ma

YouTube video

 

Nhạc Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Phạn giúp tránh tà ma, hung khí, an thần và dễ ngủ

 

Mở đầu bài nhạc chính là tiếng chuông gõ mõ như một sự đánh thức thần trí, tập trung vào tụng niệm. Trên nền nhạc với hiệu ứng âm thanh diệu kỳ tựa như một sự khai mở tâm can, gia tăng sự mầu nhiệm và tác dụng của niệm kinh tụng Chú Đại Từ Bi.

Từng lời kinh niệm Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Phạn vang lên trong thanh âm nhẹ nhàng và du dương tạo nên một không gian tu tịnh lý tưởng. Từ đó, gia tăng thân khẩu ý thanh tịnh trong chính mình. Đây cũng là câu trả lời cho việc lắng nghe nhạc kinh Chú Đại Bi có tác dụng gì.

Ngoài ra, nhiều quan niệm tin rằng bên cạnh việc đọc tụng thì nghe nhạc kinh Chú còn giúp gấp đôi sự mầu nhiệm tác dụng của chú. Tránh được tà ma, hung khí, an thần và dễ ngủ hơn. Việc nghe nhiều sẽ rất tốt cho sức khỏe tinh thần. Đặc biệt, các mẹ bầu khi nghe đọc kinh Chú Đại Từ Bi nhiều sẽ giúp con sinh ra có tính ngoan hiền, hiếu thảo và hướng Phật.

Kết thúc bài nhạc Chú bằng tiếng Phạn này chính là đoạn giai điệu mang âm hưởng vui tươi và hồ khởi. Thử hoà mình vào, dường như đây là thanh âm về một cuộc sống khởi sắc và đầy ánh sáng của sự mầu nhiệm.

 

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu, đeo tay nào

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu, đeo tay nào

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Album nhạc thiền Chú Đại Bi

YouTube video

 

Tuyển chọn nhạc thiền yoga âm Phạn, Chú Đại Bi hay nhất

 

Nhạc Chú Đại Bi cũng được xem là gợi ý phù hợp để kết hợp với việc ngồi thiền. Với giọng điệu du dương, an nhiên, chắc chắn rằng khi bạn vừa ngồi thiền yoga vừa lắng nghe nhạc kinh chú sẽ giúp bạn gỡ rối tâm can giãi bày tâm trí và nhận thấy sự tự tại trong lòng.

Chính vì thế, thần trí sẽ trở nên minh mẫn và tập trung hơn. Giải tỏa mọi muộn phiền cũng như nâng cao khả năng làm việc của bản thân.

 

3. Chú không nhạc có lời dễ học

YouTube video

 

Bài nhạc Chú Đại Từ Bi Quán Âm Thập Nhất Diện có chữ bằng lời tiếng Phạn phiên âm dễ đọc thuộc

 

Trên nền nhạc đầy mầu nhiệm, giọng ca vang lên du dương cùng đó là lời kinh Chú Đại Từ Bi được hiển thị chữ to giúp bạn dễ dàng theo dõi và tụng theo nhạc niệm Chú Quán Âm Thập Nhất Diện hiệu quả.

Hát chính là cầu nguyện hai lần. Việc lắng nghe hoặc niệm đọc theo nhạc Chú Đại Từ Bi kinh Phật đúng cách sẽ giúp gia tăng sự linh ứng và tác dụng của chú.

Tuỳ vào từng phát nguyện, nhu cầu cá nhân mà mỗi ngày nên đọc bao nhiêu biến sẽ khác nhau.

Để có thể trì chú, hồi hướng, sám hối đúng cách thì lời khuyên là bạn nên tìm hiểu và tham khảo các hướng dẫn các bước nghe nhạc tụng đọc kinh Chú Đại Bi ngắn gọn dễ nhớ nhất cũng như ý nghĩa các lời giảng Chú Đại Bi từng câu chi tiết từ các bậc thầy chánh tu.

 

Đồng hồ đính kim cương gia tăng vận khí

4. Chú Từ Bi 大悲咒 {21 Biến}

YouTube video

 

Bài nhạc Chú Đại Từ Bi có chữ chạy liên tục cho Phật tử hát theo mỗi ngày tại gia

 

Bài nhạc Chú Đại Bi bằng tiếng Việt chữ to 21 biến được trình bày bởi ca sĩ Kim Linh đã khơi dậy nguồn cảm hứng về việc tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi nơi người nghe. Với 21 biến trong vòng 3 phút, bài nhạc này khá dễ thuộc, được nhiều người bận rộn chọn nghe và hát theo bởi thời lượng khá hợp lý.

Bên cạnh đó, bài nhạc kinh Chú Đại Bi này còn có chữ hiển thị liên tục dễ đọc hát. Bạn sẽ dễ dàng nghe kinh và hoà cùng nhạc niệm hơn. Việc này cực kỳ có ích trong cách trì Chú Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia tại nhà đúng cách hơn.

 

5. Chú cầu an cho gia đình

YouTube video

 

Nhạc Chú Đại Bi bằng tiếng Việt không lời chữ hiển thị

 

Đây được xem là bài nhạc kinh Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Việt được nhiều người chọn nghe hiện nay. Với chất giọng ngọt ngào trong trẻo và sự đầu tư hình ảnh đầy chân thật, Nam Em đã đem đến người nghe một bối cảnh tu tịnh thanh tĩnh.

Khác với những nền nhạc thường thấy, bài nhạc Chú của Nam Em được hoà phối trên một nền nhạc hoàn toàn mới. Đem đến một cảm giác hứng khởi và hân hoan khi tụng niệm bài kinh Chú Đại Từ Bi bằng tiếng Phạn tiếng Việt tại gia.

 

Kỳ nam là gì, tác dụng, giá, phân loại, phân biệt với trầm

Kỳ nam là gì, tác dụng, giá, phân loại, phân biệt với trầm

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

6. Nhạc Chú Đại Từ Bi bản phối hiện đại

YouTube video

 

Nhạc Chú Đại Từ Bi kinh Phật hay

 

Là trong số những bản nhạc thuộc album Bát Nhã Thuyền của Phương Mỹ Chi, bài Chú được thể hiện trọn vẹn giá trị “thuần nhất” trên nền melody “hiện đại nhất”. Với giọng hát ngọt ngào cộng hưởng phát tâm thiện hướng, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi đã thể hiện trọn vẹn thần sắc của Chú Đại Từ Bi với từng câu từ rõ ràng, tròn vành và dõng dạc.

Dù được phối âm trên nền nhạc mới mẻ và hiện đại nhưng từng câu trong 81 câu Chú Đại Bi bằng tiếng Phạn có chữ vẫn phô diễn oai lực của chính mình một cách sâu sắc nhất.

Lắng nghe nhạc kinh Chú Đại Từ Bi này, bạn dường như cảm nhận sự thư thái và an nhiên trong tâm hồn. Tạm gác những đắn đo, mưu sinh trần thế. Hòa cùng khúc nhạc Chú Đại Từ Bi tiếng Phạn có chữ, mọi góc khuất trong tâm hồn dường như đang được xoa dịu và chữa lành.

 

TOP sản phẩm bán chạy

7. Tự Học Chú Đại Bi – Tiếng Phạn 21 biến

YouTube video

 

Hướng dẫn tự học Chú Đại Từ Bi đúng cách, dễ thuộc

 

Đối với những ai đã quá quen thuộc với việc tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi tiếng Phạn tiếng Việt là gì thì đã có thể nắm rõ ý nghĩa và trôi chảy từng chữ một. Dù là 3 hay 108 biến thì cũng đều dễ dàng trì chú.

Tuy nhiên đối với những người mới tập niệm thì có đôi phần khó khăn hơn. Vì thế, ngoài việc áp dụng phương pháp, phát nguyện trì chú thì bạn cũng có thể tự học Chú thông qua các bản ca nhạc, hướng dẫn dễ thuộc nhất.

Video trên đây chính là gợi ý dành cho bạn. Với 21 biến cơ bản, hy vọng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi học kinh.

Đặt tối đa thành tâm và sự nỗ lực của mình, bạn sẽ cảm thấy rõ rệt những thử thách, sự hồi hướng, linh ứng và cả tác dụng của Chú Đại Bi là gì. Từ đó, mọi khấn nguyện của bạn dường như được chắp cánh thành hiện thực. Chí ít bạn cũng có thêm những phương pháp xoa dịu tâm can, cầu an cho chính mình, người thân, bạn bè,…

 

8. Nhạc Chú Đại Bi nhẹ nhàng tĩnh tâm người nghe

YouTube video

 

Bài ca nhạc kinh Chú Đại Từ Bi tiếng Việt có lời oai lực

 

Bài nhạc kinh được thể hiện và ngân vang bởi giọng hát ngọt ngào chính là liều thuốc hoá giải căn bệnh trần thế. Từng lời niệm trì chú bài kinh Chú Đại Từ Bi trải dài trên nền nhạc êm ái và du dương giúp xoa dịu những đau đớn nơi trái tim cằn cỗi, nhạy cảm của nhân loại.

Lắng nghe lời nhạc kinh Chú Đại Từ Bi oai lực “phát nguyện cầu sinh cho chúng sanh được tiêu tan nghiệp chướng, được về miền cực lạc và sanh lên cõi trời”.

Phát nguyện trì chú bằng việc lắng nghe nhạc niệm Kinh Phật Chú Đại Từ Bi oai lực cũng được lựa chọn phổ biến bên cạnh các cách đọc niệm - Hình 14

Phát nguyện trì chú bằng việc lắng nghe nhạc niệm Kinh Phật Chú Đại Từ Bi oai lực cũng được lựa chọn phổ biến bên cạnh các cách đọc niệm

 

TOP vòng tay phong thuỷ được yêu thích nhất

Những lưu ý trước khi đọc, nghe Kinh Chú Đại Bi

Tác dụng, sự mầu nhiệm của nghe đọc niệm kinh Chú Đại Bi là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, nhiều quan niệm tin rằng việc đọc niệm kinh chú đòi hỏi những lưu ý riêng để có thể gia tăng sự linh ứng.

 

1. Vị trí ngồi tụng

Việc tụng niệm kinh Chú Đại Bi đòi hỏi nhiều yếu tố. Điển hình với vị trí ngồi tụng. Đây được xem là yếu tố giúp bạn tránh bị xao nhãng trong quá trình tụng niệm.

Quý Phật tử cần chuẩn bị cho mình một căn phòng yên tĩnh riêng tư với bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Cụ thể, tượng Phật bồ tát phải là tượng ngàn tay, ngàn mắt. Nếu không có tượng thì bạn vẫn có thể sử dụng hình thờ.

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nên được day mặt về hướng tây. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị hoa tươi, trái cây lưu hương để giữ cố định nhang và nước cúng.

Vị trí ngồi tụng được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn tập trung, giữ sự nghiêm trang khi phát nguyện trì chú đọc niệm tụng bài Kinh Chú Đại Từ Bi oai lực - Hình 15

Vị trí ngồi tụng được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn tập trung, giữ sự nghiêm trang khi phát nguyện trì chú đọc niệm tụng bài Kinh Chú Đại Từ Bi oai lực

 

Mỗi khi bắt đầu hành lễ tụng niệm bài kinh Chú Đại Từ Bi, bạn nên bật sáng đèn. Không bắt buộc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chuỗi hạt gỗ để trợ lực khi trì tụng. Đặc biệt trong những trường hợp niệm tụng kinh Chú Đại Bi 3, 108 biến hay nhiều biến để dễ dàng theo dõi số lần tụng.

Đồng thời, vị trí ngồi tụng cần được dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ. Cụ thể, bạn nên có một tọa cụ, hay nói cách khác một miếng vải sạch hoặc khăn bông xếp lại để tạo thành chỗ tọa thiền an tịnh.

Không bắt buộc, nhưng để tăng sự tập trung tối đa, bạn nên trang thờ bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát khi tiến hành tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi oai lực - Hình 16

Không bắt buộc, nhưng để tăng sự tập trung tối đa, bạn nên trang thờ bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát khi tiến hành tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi oai lực

 

Bạn có thể ngồi tịnh theo cách thức kiết giả hoặc chí ít theo cách thức bán giả. Cụ thể ngồi xếp bằng, chân phải gác lên chân trái và ngược lại. Bàn tay nên theo hướng ngửa lên và hai đầu ngón tay xếp đặt đụng vào nhau.

Mắt của người tụng niệm tốt nhất là nên mở hé. Nếu nhắm hẳn thì sẽ rơi vào tình trạng hôn trầm. Ngược lại sẽ khó định tâm khi mở lớn. Ngoài ra vị trí tụng nên rộng vừa phải để thuận tiện cúi gập người quỳ lạy về phía trước.

Đồng thời trong trường hợp bạn không thuộc kinh chú thì có thể sử dụng sách cho dễ đọc. Khi đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một giá để đặt kinh. Tránh tuyệt đối việc đặt kinh chú dưới nền đất, điều đó cho thấy một sự vô lễ với những giá trị mà Chú Đại Bi oai lực đang phát huy, thậm chí là các bậc thánh.

Có nhiều cách ngồi khi tụng niệm học bài kinh Chú Đại Từ Bi mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn, đồng thời bạn cũng nên lưu ý một vài điều cần tránh và cần làm - Hình 17

Có nhiều cách ngồi khi tụng niệm học bài kinh Chú Đại Từ Bi mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn, đồng thời bạn cũng nên lưu ý một vài điều cần tránh và cần làm

 

Thực chất thì việc trì chú sẽ có tác dụng khác nhau tuỳ vào từng câu chú được sử dụng tuỳ hoàn cảnh. Bạn cần nhớ rằng khi tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi đồng nghĩa với việc giải nghiệp. Chính vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và cân nhắc một khi phát nguyện trì chú.

Tốt nhất, bạn nên tụng ở chùa hay các đàn tràng lớn. Điều này có tác dụng lớn trong việc giúp bạn hộ niệm tối đa cho bản thân. Cũng như những vong linh khác vẫn có thể nhận được lợi lạc này.

 

Nên đốt trầm hương khi nào, ở đâu, bao lâu là tốt nhất?

Nên đốt trầm hương khi nào, ở đâu, bao lâu là tốt nhất?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Thân tâm an lạc

Theo phần hình trạng tướng mạo chỉ ra rằng một trong mười đặc tính cốt lõi của kinh Chú Đại Từ Bi đó chính là tâm phát nguyện Đại Từ Bi.

Mỗi lần trì tụng Thần Chú Đại Từ Bi, bạn cần phát nguyện hướng tâm vào việc quán tưởng khởi lòng thương xót tất cả chúng sanh. Lý tưởng hơn hết là nên giữ gìn giới hạnh, đặc biệt sát, đạo, dâm, vọng. Bạn cần kiêng cử rượu thịt, các thứ hành hẹ tỏi cũng như những loại thức ăn có mùi hôi.

Giữ trọn thanh tâm an lạc tự tại tâm can chính là yếu tố quan trọng khi phát nguyện đọc niệm kinh Chú Đại Từ Bi oai lực có chữ bằng tiếng Việt, tiếng Phạn - Hình 18

Giữ trọn thanh tâm an lạc tự tại tâm can chính là yếu tố quan trọng khi phát nguyện đọc niệm kinh Chú Đại Từ Bi oai lực có chữ bằng tiếng Việt, tiếng Phạn

 

Đồng thời, như chính Quan Thế Âm Bồ Tát khi xưa chỉ yêu cầu nhân loại hai điều cần giữ mỗi lần phát nguyện trì chú tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi đó chính là sự thành tâm và không mưu cầu về những điều bất thiện bất chính.

Do đó, bất kể lúc nào thì bạn cũng đều có thể trì tụng kinh niệm Chú Từ Bi. Thậm chí những lúc trên xe, trên tàu, trên máy bay, công sở hay tại gia.

Chỉ cần thanh tâm an lạc, lòng chúng ta và lời trì tụng như được hòa nhập vào nhau đến tận cùng pháp giới, mười phương Chư Phật. Bởi lẽ Bồ Tát Quan Thế Âm đã cho biết rằng mỗi lần trì tụng kinh niệm Chú Đại Từ Bi thì lòng thành chúng ta cũng đều được chứng giám từ thập phương Chư Phật.

Hoà vào sự mầu nhiệm của Chú Đại Từ Bi oai lực, bạn sẽ tạo được thói quen tích tạo công đức, tâm hồn thanh lạc an nhiên - Hình 19

Hoà vào sự mầu nhiệm của Chú Đại Từ Bi oai lực, bạn sẽ tạo được thói quen tích tạo công đức, tâm hồn thanh lạc an nhiên

 

Việc tụng niệm kinh chú đòi hỏi sự kiên trì và vững vàng trong thanh tâm. Trong trường hợp nghiệp bản thân quá nặng thì không thể một lần là trả hết. Do đó, chọn lên chùa để tập trung trì chú là rất quan trọng.

Đặc biệt, với những ai có bóng vía yếu thì cần phải thật cẩn trọng trong các cách đọc kinh Chú Đại Bi. Chỉ cần nên đọc và tụng niệm theo lời Phật dạy.

Nếu muốn tạo thêm phước thì lời khuyên là bạn nên phát nguyện làm công quả trên chùa. Tích đức bằng nhiều việc thiện lành giúp đỡ chúng sanh. Đồng thời, bạn cũng nên chia sẻ Phật pháp cho nhiều Phật tử cùng biết đến và phát nguyện trì chú.

Cất gọn những nỗi lo trần thế, thành kính phát nguyện trì chú đọc tụng niệm bài kinh Chú Đại Từ Bi là điều luôn được đòi hỏi trong mọi nghi thức hồi hướng, sám hối - Hình 20

Cất gọn những nỗi lo trần thế, thành kính phát nguyện trì chú đọc tụng niệm bài kinh Chú Đại Từ Bi là điều luôn được đòi hỏi trong mọi nghi thức hồi hướng, sám hối

 

TOP Saga kiêu sa

3. Cơ thể sạch sẽ

Nhiều hướng dẫn nghi thức hay cách tụng đọc kinh Chú Đại Từ Bi đúng cách là nên giữ gìn thân thể sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh tắm gội và thay đổi y phục tươm tắt. Đặc biệt không được để cơ thể có mùi hôi trong lúc tụng niệm chú. Điều này có thể gia giảm tác dụng sự mầu nhiệm của Chú Đại Từ Bi.

Ngoài ra, trước khi tiến hành trì chú bạn cũng nên đánh răng, súc miệng. Cũng cần phải rửa tay sạch sẽ trong trường hợp có đi đại tiện, tiểu tiện trước đó. Suy cho cùng cần giữ gìn trai tịnh, tụng tại nơi tịnh thất, ăn mặc tắm gội sạch sẽ gọn gàng. Nếu có điều kiện bạn hãy dùng hương hoa và thực phẩm cúng dường.

Ngoài việc thả lỏng tâm trí, bạn cần phải giữ thân thể sạch sẽ mỗi khi phát nguyện tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi oai lực bằng cách đánh răng, súc miệng, rửa tay, tắm gội sạch sẽ và gọn gàng - Hình 21

Ngoài việc thả lỏng tâm trí, bạn cần phải giữ thân thể sạch sẽ mỗi khi phát nguyện tụng niệm kinh Chú Đại Từ Bi oai lực bằng cách đánh răng, súc miệng, rửa tay, tắm gội sạch sẽ và gọn gàng

 

Bạn cũng có thể kết hợp với việc ăn chay và gìn giữ 5 giới căn bản. Ăn chay được xem là chất xúc tác thúc đẩy sự linh ứng của việc trì chú đọc niệm kinh. Mong cầu đều nhanh được thành tựu.

Chính vì thế, để tối ưu sự mầu nhiệm và tác dụng của kinh Chú Đại Từ Bi thì phát nguyện ăn chay trong thời gian tụng là điều được khuyến khích.

Suy cho cùng, việc giữ gìn và tân dọn cơ thể sạch sẽ cũng chính là yếu tố thể hiện sự nghiêm trang, tâm thế sẵn sàng phát nguyện trì Chú Đại Bi cũng như gia tăng sự mầu nhiệm oai lực của kinh.

 

Tam tai là gì? Cách tính năm tam tai và cho 10 lời khuyên

Tam tai là gì? Cách tính năm tam tai và cho 10 lời khuyên

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

4. Quần áo dài, gọn gàng

Sự tôn nghiêm luôn là yếu tố cần thiết trong mỗi buổi lễ cầu nguyên hay nghi thức tôn giáo. Không ngoại lệ, việc khoác lên mình những bộ quần áo đáp ứng đủ tính nghiêm trang, kín đáo luôn đóng vai trò thiết yếu khi tiến hành đọc niệm kinh Chú Đại Từ Bi.

Trong mọi nghi thức tụng niệm bài kinh Chú Đại Từ Bi thì việc giữ gìn, trang mặc những bộ đồ dài gọn gàng luôn được đề cao để thể hiện lòng tôn kính dành cho các vị thánh vị Chư Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát,... - Hình 22

Trong mọi nghi thức tụng niệm bài kinh Chú Đại Từ Bi thì việc giữ gìn, trang mặc những bộ đồ dài gọn gàng luôn được đề cao để thể hiện lòng tôn kính dành cho các vị thánh vị Chư Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát,…

 

Việc giữ gìn sự kín đáo trong trang phục thể hiện sự kính trọng và tôn kính dành cho các bậc thánh, 84 vị Phật trong Chú Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Cũng như góp phần bộc lộ niềm tin và sự nghiêm túc trong các nghi thức tụng Chú Đại Từ Bi oai lực.

Trong nhiều hướng dẫn đọc niệm kinh Chú Đại Từ Bi đúng cách, tốt nhất là bạn nên chọn mặc những bộ đồ lam hay áo tràng Phật tử.

Đây là những kiểu quần áo được dùng nhiều trong các nghi thức tụng niệm dù là ở chùa hay tại gia. Chính vì thế, với những bộ đồ này sẽ là giải pháp an toàn, gia tăng sự nghiêm trang và tác dụng mỗi khi đọc niệm sám hối Chú Đại Bi kinh Phật giải nghiệp, cầu con, xua đuổi tà ma, hồi hướng tâm linh,…

Tôn kính và đặt niềm tin cho sự mầu nhiệm của kinh Chú Đại Từ Bi luôn được các vị phật tử đề cao trong mỗi lần phát nguyện trì chú - Hình 23

Tôn kính và đặt niềm tin cho sự mầu nhiệm của kinh Chú Đại Từ Bi luôn được các vị phật tử đề cao trong mỗi lần phát nguyện trì chú

 

Trái với đó, bạn tuyệt đối tránh chọn những bộ đồ ngủ, áo không cổ, quần quá ngắn hay kiểu đồ có phần “thiếu vải”. Đây chính là điều cực kỳ kiêng kỵ khi tụng niệm kinh. Bởi lẽ chúng có phần không phát huy triệt để tính nghiêm trang và tôn nghiêm nhất định – yếu tố cần thiết trong mọi nghi thức cầu niệm.

Ngày nay, không khó để bạn tìm mua những bộ đồ dành riêng cho việc tụng niệm cầu nguyên. Bạn có thể dễ dàng tìm mua đồ lam hay áo tràng trên các diễn đàn thương mại, cửa tiệm chuyên doanh đồ Phật tử,… Và giá bán của chúng tương đối hợp lý.

 

TOP đồng hồ nam sang trọng

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã thảo luận về việc tụng niệm đọc kinh Chú Đại Bi cũng như những hướng dẫn đúng cách tại gia. Mong rằng, bạn sẽ đón nhận những chia sẻ một cách tích cực và hân hoan.

Tuy nhiên, mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, tránh việc thần thánh hoá. Bạn hãy luôn kiên trì với thói quen xây dựng những phẩm chất đức hạnh để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và tự tại thanh tâm. Cầu chúc cuộc đời bạn sẽ luôn tươi sáng rực rỡ!

Có thể bạn quan tâm:

Luật hấp dẫn là gì, cách để thu hút khách hàng, người yêu

Hoa đu đủ đực có tác dụng gì, cách chế biến, sử dụng đúng

10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *