Ông Hoàng Thần Tài là ai, thờ ở đâu, văn khấn, lưu ý khi thờ

Thần chú Hoàng Thần Tài là một trong những bài mật chú cầu tài lộc, bình an và may mắn nổi tiếng trong Phật giáo Mật Tông. Nhiều người thắc mắc thờ Thần Hoàng Tài có giống với thờ Thần Tài hay không? Cách trì chú, đọc văn khấn như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng Hải Triều tìm hiểu về ông chi tiết ngay sau đây.

 

MỤC LỤC

› Ngài Hoàng Thần Tài là ai?

› Cách thờ Hoàng Thần Tài

1. Thờ Hoàng Thần Tài ở đâu?

2. Lưu ý khi thờ Hoàng Thần Tài

› Thần chú Hoàng Thần Tài trọn bộ, dễ nhớ

1. Thần chú hoàng thần tài tiếng Phạn

2. Thần chú hoàng thần tài tiếng Việt

› Văn khấn Hoàng Thần Tài

1. Quy y

2. Khấn nguyện

3. Đọc thần chú

4. Hồi hướng công đức

› Cách đọc thần chú Hoàng Thần Tài

1. Nghi thức

2. Các bước cơ bản

› Vòng tay phong thủy hợp phong thủy

› Tổng kết

Ngài Hoàng Thần Tài là ai?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về thần chú Hoàng Thần Tài là gì? Chúng ta cần phải biết được Ngài là ai? Thần Hoàng Tài có tên tiếng Phạn là Jambhala hay Dzambhala, ông còn được biết với tên gọi quen thuộc là Hoàng Bảo Tạng Vương. 

Trong Tạng ngữ, tên gọi Thần Hoàng Tài Dzambhala (Jambhala) có nghĩa tiếng Việt “Phật Như Ý” hóa thân của Phật Hoa Sen. Vị Thần mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng cho con người về công việc kinh doanh và đầu tư.

Ông Hoàng Thần Tài là ai, thờ ở đâu, văn khấn, lưu ý khi thờ - Ảnh 1

Ông Hoàng Thần Tài là ai? Ông là vị thần tượng trưng cho giàu có, thịnh vượng và may mắn

 

Thần Hoàng Tài là một trong 5 vị Thần Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng bao gồm: Bạch Thần Tài, Hồng Thần Tài, Thần Hoàng Tài, Lam Thần Tài và Hắc Thần Tài. 5 vị Thần được người dân cung kính, thờ phụng nhiều nhất trong các giáo phái Phật giáo lớn ở Tây Tạng. 

Ông là vị thần tối cao nhất trong danh cách các vị Thần Tài. Ông còn giữ vai trò khác là chủ quản bảo khố và là vị Thần đứng đầu trong chư vị Thần Linh cai quản bạch phương Bắc.

 

Tin tức liên quan:

 

Cách thờ Hoàng Thần Tài

Chúng sinh thờ cúng Hoàng Thần Tài với tâm hướng thiện, đủ phúc đức sẽ có cuộc đời bình an, sung sướng. Dưới đây Hải Triều sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thờ cúng Ông chi tiết nhất.

 

1. Thờ Hoàng Thần Tài ở đâu?

Tùy vào mỗi vùng miền, phong tục địa phương mà việc thờ cúng có thể khác nhau. Tuy nhiên thông thường các gia đình sẽ thờ cúng Thần Hoàng Tài tại bàn thờ gia tiên hoặc ở những nơi có vị trí cao. Tránh đặt ở nơi bị ánh sáng chiếu thẳng vào mặt bàn thờ.

Ông Hoàng Thần Tài là ai, thờ ở đâu, văn khấn, lưu ý khi thờ - Ảnh 2

Kinh Hoàng Thần Tài tâm chú giúp cho cuộc sống người tụng thoát khỏi khổ đau, giàu sang, thịnh vượng và bình an

 

Nếu có thể, nên đặt bàn thờ cúng Thần Hoàng Tài ở phía Tây Nam của nhà. Vì đây, được xem là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ trong phong thủy. Thờ cúng ông khá đơn giản, không hề cầu kỳ phức tạp, gia chủ có thể cúng dường cho Thần bằng các vật phẩm, hoa quả tươi, nước sạch,..

 

2. Lưu ý khi thờ Hoàng Thần Tài

Ông vốn là vị thần của chúng sinh, giúp đỡ bá tánh thoát khỏi đau khổ, khó khăn. Chính vì thế, gia thủ muốn nhận được sự bảo hộ, chở che của Thần. Thì phải nuôi dưỡng cho mình tâm lành hướng thiện, biết yêu thương giúp đỡ và sẻ chia với mọi người. 

Bằng nhiều cách thức khác nhau, Người sẽ chỉ đường dẫn lối cho những ai thành tâm tôn kính tìm thấy đường đi lối rẽ đúng đắn, ánh sáng của Đức Phật từ bi. Từ đó có được cuộc sống giàu sang, hạnh phúc và sung túc.

Ông Hoàng Thần Tài là ai, thờ ở đâu, văn khấn, lưu ý khi thờ - Ảnh 3

Khi thờ ngài Hoàng Thần Tài gia chủ cần phải phát niệm lòng thành từ bi, phóng sinh, làm việc thiện, bố thí,..

 

Mỗi ngày, gia chủ thờ cúng Thần Hoàng Tài phải thay nước sạch cúng dường. Đồng thời kết hợp cùng với việc tụng thần chú Thần Hoàng Tài để cầu may mắn, tài vận giàu sang, phúc lộc dồi dào. Dùng tâm lành đổi lấy bình an, may mắn một đời an nhiên, tâm hồn thong dong tự tại.

Cuộc sống này vốn dĩ có vay sẽ có trả, luật nhân quả luôn hiện hữu trong cuộc sống. Vì thế, nếu xây dựng cho mình tâm lành đủ tốt, lương thiện thì chắc chắn sẽ nhận được phước báu lớn từ Ông. Còn ngược lại, dù bản thân có thờ cúng bài bản, dâng nước và niệm chú mỗi ngày. Nhưng tâm không lành, tim không thiện thì sẽ chẳng được như mong cầu. 

Thay nước trên bàn thờ Thần Hoàng Tài mỗi ngày trước khi trì chú - Ảnh 4

Thay nước trên bàn thờ Thần Hoàng Tài mỗi ngày trước khi trì chú

 

Thần chú Hoàng Thần Tài trọn bộ, dễ nhớ

Bên cạnh việc tụng chú Hoàng Thần Tài để cầu công danh sự nghiệp phát triển, làm ăn phát đạt. Thì nhiều người cũng thờ Ông để mong cuộc sống sung túc, đủ đầy hơn. 

 

1. Thần chú hoàng thần tài tiếng Phạn

Nội dung của câu thần chú Hoàng Thần Tài tiếng Phạn:

“Om Jambhala Jalendraya Svaha”

Trì tụng thần chú Hoàng Thần Tài tiếng Phạn là cách giản đơn để chúng sinh cầu công danh, tài lộc - Ảnh 5

Trì tụng thần chú Hoàng Thần Tài tiếng Phạn là cách giản đơn để chúng sinh cầu công danh, tài lộc

 

2. Thần chú hoàng thần tài tiếng Việt

Để giúp quý vị Phật tử có thể dễ dàng tụng thần chú Thần Hoàng Tài hơn, sau đây là nội dung của câu thần chú được phiên âm sang tiếng Việt:

“Ôm, Giăm Ba La, Gia Lênh Đa Dê, Sô Ha”

Câu thần chú Hoàng Thần Tài tiếng Việt phiên âm dễ tụng - Ảnh 6

Câu thần chú Hoàng Thần Tài tiếng Việt phiên âm dễ tụng

 

Văn khấn Hoàng Thần Tài

Bài văn khấn chú Hoàng Thần Tài sẽ được chia thành 4 phần chính, bao gồm: Quy y, Khấn nguyện, Đọc thần chú và Hồi hướng công đức. Cụ thể các phần như sau:

 

1. Quy y

Quý vị Phật tử hãy tưởng tượng các vị Chư Phật, Bồ Tát, Hộ Pháp đang đứng trước mặt chứng kiến quý vị hành lễ. Đứng xung quanh quý vị là các vị Thần, ông bà tổ tiên từ nhiều đời trước kiếp, thành hoàng Thổ địa,… Trong không gian trang nghiêm, tâm linh này, quý vị hãy đọc to rõ như sau:

“Con xin quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng”

Nam mô Bu đa Ya (Namo Buddha Yah)

Nam mô Đa ma Ya (Namo Dharma Yah)

Nam mo Sang ga Ya (Namo Sangha Yah)

Quy y là một trong 4 phần chính trước khi đọc văn khấn Thần Hoàng Tài - Ảnh 7

Quy y là một trong 4 phần chính trước khi đọc văn khấn Thần Hoàng Tài

 

2. Khấn nguyện

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô Đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát.

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, chư vị Bồ tát, chư Thần, chư Thánh. Chư Thành hoàng Thổ địa, cùng các quan Thần linh, Long thần, Thổ địa Táo phủ thần quân, Bà chúa đất. 

Con xin lạy Bà tổ cô, Ông Mãnh của dòng họ, xin lạy gia tiên tiền tổ, các cụ ông bà tổ tiên. Dì chú bác cùng cậu đỏ cô đỏ bé đỏ trong dòng họ nhiều kiếp trước đã mất trong dòng họ.

Khấn nguyện thể hiện lòng kính trọng đối với bề trên - Đấng Giác ngộ vô lượng - Ảnh 8

Khấn nguyện thể hiện lòng kính trọng đối với bề trên – Đấng Giác ngộ vô lượng

 

Con tên là: (nêu rõ họ và tên). Hiện tại sinh sống cư ngụ tại địa chỉ (nêu rõ địa chỉ nơi ở). Hôm nay là ngày (nêu rõ ngày tháng năm dương lịch và âm lịch). Con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn bao gồm hương hoa, trà quả, trái cây, bát nước thanh bông,… Con xin dâng lên để bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn và giúp đỡ, che chở của các Ngài trong suốt thời gian vừa qua.

Con xin thành tâm sám hối tất cả những tội lỗi, điều xấu xa con đã vô tình hoặc cố ý gây ra đau khổ, tổn thương cho người khác. Con là người trần mắt thịt, con không nhìn thấu con nghĩ không thông. Nên thời gian vừa qua con đã gieo nhiều ngang trái cũng như thật lắm trái ngang do kết quả của lòng tham sân si. Nay con quyết tâm hạn chế và giải trừ tiêu nghiệp chúng đi.

Văn khấn tượng ông Thần Tài Hoàng trước khi đọc thần chú - Ảnh 9

Văn khấn tượng ông Thần Tài Hoàng trước khi đọc thần chú

 

Con cầu mong các Ngài phù hộ cho con, gia đình con cùng với những người con yêu thương luôn có sức khỏe tốt. Cuộc sống đủ đầy, sung túc về vật chất lẫn tinh thần. Cầu cho công việc làm ăn của chúng con hanh thông mở rộng, để mang đến nhiều điều có ích cho chúng sinh. Cầu cho quốc thái dân an, nhân dân no ấm, cuộc sống hưng thịnh, hòa bình và hạnh phúc.

Nay con xin nương tựa Tam Bảo, thường xuyên làm việc lành giúp đỡ chúng sinh. Tránh xa điều ác, tin sâu vào luật nhân quả, tu tập tích đức và gia tăng trí tuệ. 

 

3. Đọc thần chú

Sau khi quý vị Phật tử khấn nguyện xong thì hãy đọc thần chú Thần Hoàng Tài 3, 7 hoặc 21 lần. Tiếng Phạn “Om Jambhala Jalendraya Svaha” hoặc tiếng Việt “Ôm, Giăm Ba La, Gia Lênh Đa Dê, Sô Ha”.

 

TOP đồng hồ Orient nam bán chạy

4. Hồi hướng công đức

Con xin hồi hướng tất cả công đức mà con đã tu tập được cho tất cả chúng sinh đang đói khát ngoài kia được no đủ. Học Phật, niệm Phật và sớm ngày thành Phật. Và con cũng xin hồi hướng công đức của mình cho người thân, ông bà tổ tiên, con cháu trong dòng họ được mạnh khỏe, bình an, tai qua nạn khỏi. 

Hồi hướng công đức tu tập cho tất cả chúng sinh, ông bà tổ tiên muôn lượng kiếp trước và người thân - Ảnh 10

Hồi hướng công đức tu tập cho tất cả chúng sinh, ông bà tổ tiên muôn lượng kiếp trước và người thân

 

Nếu ai đang có bệnh thì sẽ gặp đúng thầy đúng thuốc, đáp ứng thuốc tốt, sớm ngày phục hồi. Người đã mất sớm được tái sinh, duyên lành gặp được Phật pháp, nhanh chóng giác ngộ và siêu thoát.

 

Cách đọc thần chú Hoàng Thần Tài

Để trì tụng thần chú Hoàng thần tài linh nghiệm, đúng cách, phát huy tối đa oai lực của câu chú này. Quý vị Phật tử cần phải lưu ý một số điều sau đây.

1. Nghi thức

Nghi thức chuẩn bị trước khi đọc thần chú bao gồm:

  • Chuẩn bị lễ vật hoa quả, nước, hương hoa đủ đầy.
  • Ăn mặc quần áo chỉnh tề, tâm hồn thanh thản, xóa tan đi hết thảy những suy nghĩ tiêu cực.
  • Trước khi trì chú hãy đánh răng, súc miệng, tắm gội vệ sinh thân thể sạch sẽ.
  • Trì trụng vào sáng sớm khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi chuẩn bị đi ngủ. Đối với những ai không có nhiều thời gian rảnh có thể trì tụng vào lúc rảnh rỗi.
  • Trong lúc trì tụng có thể bật thêm nhạc trì tụng hoặc thêm nhạc thiền để đọc theo cho dễ.

Bạn có thể mở nhạc ông Hoàng Thần Tài chú trong lúc đọc, tụng kinh - Ảnh 11

Bạn có thể mở nhạc ông Hoàng Thần Tài chú trong lúc đọc, tụng kinh

 

2. Các bước cơ bản

Những bước cơ bản thông thường khi tụng thần chú Thần Hoàng Tài như sau:

Bước 1: Tư thế ngồi trang nghiêm, áo quần chỉnh tề, vệ sinh sạch sẽ trong không gian yên tĩnh để tập trung cho việc đọc chú. Tinh thần minh mẫn, tỉnh táo và hạn chế tối đa suy nghĩ tiêu cực. 

Bước 2: Tiến đến thắp hương bàn thờ và vái 3 lạy trước kim thân của Người, đồng thời dâng lên 3 nén hương. Nếu gia đình quý vị Phật tử chưa sắm sửa tượng Ngài thì hãy sử dụng bức tranh có in hình của Thần Tài Hoàng.

Bước 3: Sau đó, quý vị Phật tử trở về vị trí ngồi đọc thần chú với tông giọng to rõ. Đọc thầm trong tâm hoặc đọc nhép miệng. Đọc không quá nhanh cũng như không quá chậm để chúng sanh muôn loài có thể nghe được.

Đọc kinh Hoàng Thần Tài chú khi tu tập tại gia giúp gia chủ tránh khỏi cảnh nghèo đói, bệnh tật - Ảnh 12

Đọc kinh Hoàng Thần Tài chú khi tu tập tại gia giúp gia chủ tránh khỏi cảnh nghèo đói, bệnh tật

 

Trì chú đúng cách sẽ mang đến cho quý vị nhiều phúc khí, tiền tài sung túc, cuộc sống ấm no và đủ đầy. Bên cạnh đó, còn giúp chúng ta nuôi dưỡng tấm lòng từ bi bố thí, cúng dường, tạo phước báu. 

Bởi lẽ cho đi là còn mãi, giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn ta sẽ nhận lại được phước báu. Chúng ta đến với thế gian này từ hai bàn tay trắng vì thế ra đi cũng trắng đôi bàn tay. Chính vì thế, nếu trì tụng chú nhưng bạn vẫn giữ tâm ích kỷ, hẹp hòi thì Người sẽ không bao giờ phù hộ cho mình hoàn thành ý nguyện.

 

Vòng tay phong thủy hợp phong thủy

Vòng tay phong thủy vừa là phụ kiện trang sức thời trang sang trọng, hiện đại vừa là vật phẩm hộ mệnh của nhiều người. Đem đến may mắn, bình an và bảo vệ cho người đeo. 

Đa số các mẫu vòng tay đều được chế tác từ đá tự nhiên hấp thụ năng lượng đất trời nên thu hút năng lượng tích cực, giảm stress hiệu quả. Theo phong thủy, tùy vào năm sinh mà mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành. Cụ thể:

  • Mệnh Thổ nên đeo vòng tay đá quý thuộc màu bản mệnh như đá hổ phách, thạch anh hồng, đá ruby, đá Garnet,..
  • Mệnh Thủy chọn vòng tay phong thủy làm từ đá thạch anh tóc vàng, ngọc trai, đá mặt trăng, thạch anh đen,..
  • Mệnh Mộc chọn vòng tay đá thạch anh màu xanh lá cây, đá thạch bích, thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen, đá Aventurine,…

Vòng tay phong thủy Sokolov 8510500204 bạc 925 thiết kế đính 29 viên đá Labradorite - Ảnh 13

Vòng tay phong thủy Sokolov 8510500204 bạc 925 thiết kế đính 29 viên đá Labradorite cầu bình an, may mắn

 

TOP vòng tay phong thủy may mắn

Tổng kết

Qua bài viết trên, Hải Triều đã chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin về ông Hoàng Thần Tài là ai, cách trì chú linh nghiệm và hiệu quả nhất. Trong quá trình tu tập, trì tụng các bạn phải luôn luôn nuôi dưỡng tấm lòng từ bi, giúp đỡ người khó khăn,… Có như thế thì chú Thần Hoàng Tài mới linh ứng bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn tham khảo:

  • Website: loiphong.vn – Link tham khảo: https://loiphong.vn/goc-tu-van/chu-hoang-than-tai.html.
  • Website: camhungsong.com – Link tham khảo: https://camhungsong.com/hanh-trinh-tam-linh/chu-hoang-than-tai/
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *