Thần chú Vãng Sanh tiếng Phạn, Việt dễ nhớ, ý nghĩa to lớn

Chú Vãng Sanh Tiếng Phạn là một trong những bài kinh Phật pháp được nhiều Phật tử lựa chọn để trì tụng tại gia. Tụng niệm chú không chỉ giúp ngăn ngừa uế khí. Chú còn giúp tâm bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi việc, làm ăn gặp nhiều may mắn, dễ thành đạt. Hãy cùng Hải Triều tìm đọc qua bài viết này nhé!

 

MỤC LỤC

› Thần chú Vãng Sanh là gì?

› Tụng Chú Vãng Sanh tịnh độ, hồi hướng

1. Chú Vãng Sanh tiếng Phạn

2. Chú Vãng Sanh tiếng Việt

3. Chú Vãng Sanh tiếng Hoa

› Giải nghĩa lời chú Vãng Sanh

1. Chú Vãng Sanh cho người mới mất

2. Chú Vãng Sanh cho thai nhi

3. Chú Vãng Sanh cho con vật

› Ý nghĩa chú vãng sanh

› Một số lưu ý khi tụng thần chú Vãng Sanh

1. Tụng chú Vãng Sanh khi nào?

2. Ai nên tụng chú Vãng Sanh

3. Nghi thức tụng chú nên biết

› TOP vòng tay phong thủy cầu bình an

› Kết luận

 

Thần chú Vãng Sanh là gì?

Kinh Vãng Sanh là một bài kinh thường được các Phật tử sử dụng để cầu nguyện cho sự tái sinh của người đã khuất trong thế giới Phật giáo. Nội dung của câu thần chú này là giúp đưa linh hồn người chết về thế giới của Đức Phật.

 

Tin tức liên quan:

 Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc

 Kinh chú Đại Bi 21 biến – Chữ to tiếng Việt, tiếng Phạn

 Chú Đại Bi 7 biến tiếng Phạn, Việt chữ to, dễ thuộc, hồi hướng

 

Thần chú Vãng Sanh tiếng Phạn, Việt dễ nhớ, ý nghĩa to lớn - Hình 1

Phật tụng Vãng Sanh tịnh độ thần chú

 

Tụng chú giúp tránh luân hồi chìm đắm trong bể khổ, nhờ vào sức mạnh của chư Phật và các vị thần linh. Trì Chú Vãng Sanh tiếng Phạn còn được gọi là “Nam Mô A Di Đà Phật”.

Thất nhất thiết nghiệp: Nghĩa gốc là tiêu diệt, trong cụm này tạm hiểu là nhổ bỏ mọi nghiệp khí xung quanh. Nghiệp nặng tham, sân, si mà chúng ta phải lăn lộn trong lục đạo luân hồi, dù vô tình hay cố ý.

Thần chú Vãng Sanh tiếng Phạn, Việt dễ nhớ, ý nghĩa to lớn - Hình 2

Phật trì Chú Vãng Sanh 21 biến

 

Những lỗi lầm mình làm lớn dần, tạo khổ đau cho người đang sống, vòng tuần hoàn không dừng, không có lúc nào ngừng được. Thì trì kinh chú sẽ giúp ta cảm nhận được những việc xấu ta làm đã đến lúc có điểm dừng.

Sanh tịnh độ: Theo nghĩa thứ nhất, hiện giờ có lẽ chúng ta đọc chú khi còn ở nhân gian, chưa đạt đến cõi cực lạc. Nhưng lòng vẫn thấy nhẹ nhàng, thanh thản. Một nghĩa khác của việc đạt đến tịnh độ là khi chúng ta không còn sống trong thế giới vật chất. Chúng ta sẽ vào Cõi Cực Lạc.

Thần chú Vãng Sanh tiếng Phạn, Việt dễ nhớ, ý nghĩa to lớn - Hình 3

Kinh chú Vãng Sanh có chữ

 

Vì vậy, mỗi khi chúng ta già hay trẻ, chúng ta nên tụng chú để tịnh hóa lương tâm của trái đất được bình an. Không còn tạp chất xuất hiện, thì khi nhắm mắt xuôi tay. Chúng ta sẽ được ở cõi an vui, thế giới Cực lạc. Đức Phật.

 

Tụng Chú Vãng Sanh tịnh độ, hồi hướng

Câu chú này rất ngắn gọn, chỉ gói gọn trên dưới 59 chữ. Nhưng có rất nhiều lợi ích tinh thần mang lại cho chúng ta. Bạn có thể trì chú bất cứ lúc nào, không thể vì cuộc sống bận rộn mà lười biếng trì chú.

 

ĐH KOI nam, nữ theo mệnh

1. Chú Vãng Sanh tiếng Phạn

Chú trong tiếng Phạn được gọi là “Sattvasaṁjīvin” hoặc “Sattvavaṁśa”. Đây là một bài kệ ngắn mang ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo và được dùng để cầu nguyện cho các linh hồn được vãng sanh.

Thần chú tiếng Phạn thể hiện tâm nguyện của hành giả vượt qua vòng luân hồi, đạt đến giải thoát và giác ngộ tuyệt đối (Bodhi).

YouTube video

 

Chú Vãng Sanh 3 biến tiếng Phạn

 

Đồng thời cũng là lời cầu nguyện cho tất cả các linh hồn tái sinh đạt được sự giải thoát và tiếp tục hành trình đến Cõi Bồ đề, nơi giác ngộ tuyệt đối.

Câu thần chú tiếng Phạn này thường được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo, tụng kinh và cầu nguyện để bày tỏ lòng từ bi và cầu nguyện cho sự an lành và giải thoát của tất cả chúng sinh. 

 

Vòng charm phong thủy cầu may mắn

2. Chú Vãng Sanh tiếng Việt

Lời của thần chú Vang Sanh bằng tiếng Việt được dịch từ nguyên ngữ tiếng Phạn. Câu chú này thể hiện sự tìm cầu vượt qua vòng luân hồi của người tu sĩ, để đạt được sự giải thoát và thành tựu theo nghĩa Phật giáo.

Nó tượng trưng cho quyết tâm và niềm tin vào con đường tu tập. Điều này khơi gợi lên khát vọng thoát khỏi luân hồi và đạt đến giác ngộ cao nhất.

YouTube video

 

Ý nghĩa của chú Vãng Sanh tiếng Việt 21 biến

 

Cách đọc chú vãng sanh tiếng Việt này cũng là lời cầu nguyện cho tất cả những vong linh tái sinh. Mong họ cũng vượt qua vòng luân hồi, đạt được sự giải thoát. Bên cạnh đó là những thành tựu trong đạo Phật.

Phiên âm sang chữ Việt thường được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo. Trong các buổi tụng kinh, cầu nguyện để tỏ lòng thành kính và cầu nguyện cho sự an lạc và giải thoát cho tất cả chúng sinh. 

 

Đại lễ Phật Đản 2023 là ngày nào, ngày gì, ý nghĩa, hoạt động

Đại lễ Phật Đản 2023 là ngày nào, ngày gì, ý nghĩa, hoạt động

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Chú Vãng Sanh tiếng Hoa

Câu thần chú được gọi là “往生咒” (Wǎngshēng zhòu) hoặc “觀音往生咒” (Guānyīn wǎngshēng zhòu) trong tiếng Trung.

Thần chú luân hồi bằng tiếng Hoa này thể hiện sự tôn kính và niềm tin của hành giả đối với Đức Phật và Bồ Tát. Thần chú này được coi là một phương tiện thiêng liêng để cầu nguyện tái sinh và giải thoát.

YouTube video

 

Niệm chú Vãng Sanh tiếng Hoa

 

Trong câu kinh chú này, “A Di Đà Phật” là danh hiệu của Đức Phật A Di Đà. Người mà trong kinh Phật được coi là vị Phật của vùng Diệu Dương. “Quan Thế Âm Bồ Tát” là danh hiệu của Bồ tát Quan Thế Âm. Một vị bồ tát biết giữ gìn tri thức và cứu giúp chúng sinh.

Chú Vãng Sanh tiếng Hoa là cách để người tu tỏ lòng thành kính và cầu nguyện chư Phật, Bồ Tát. Mong được sự hướng dẫn và giúp đỡ để thoát khỏi vòng luân hồi. Bên cạnh đó là đạt được hòa bình và hòa hợp. Thần chú này thường được trì tụng trong các nghi lễ và thực hành Phật giáo.

 

Vòng đeo phong thủy cầu sức khỏe

Giải nghĩa lời chú Vãng Sanh

Thần Chú là một thần chú thường được trì tụng trong các buổi lễ nghiêm trang. Kinh chú tuyên bố quyền năng tối thượng để tiêu diệt tất cả các nghiệp cơ bản. Những điều chúng ta làm sai làm hại người khác.

 

1. Chú Vãng Sanh cho người mới mất

Thần chú thường được tụng trong các nghi lễ tịnh độ. Chú có ý nghĩa mạnh mẽ để tiêu diệt tất cả các nghiệp cơ bản. Những điều mà chúng ta phạm lỗi và làm hại người khác.

Vãng Sanh thần chú Cao Đài - Hình 4

Vãng Sanh thần chú Cao Đài

 

Chú giúp tiêu trừ các nghiệp chướng căn bản mà không quấy nhiễu thăng thiên. Chúng ta an lạc tự tại và tương lai.

Nhờ trì tụng thần chú mà tự viện và nhà cửa trang nghiêm sạch sẽ, không còn những chuyện ồn ào náo nhiệt. Bạn sẽ không thấy vong hồn quân lính lảng vảng trong nhà.

Đồng thời, bạn không nhìn thấy linh hồn ông bà – Những người đã mất khóc lóc, bất cần. Điều này giúp tâm thanh thản, tỉnh táo.

Chú Vãng Sanh 108 biến - Hình 5

Chú Vãng Sanh 108 biến

 

Hầu hết mọi người nghĩ rằng thần chú chỉ được trì tụng khi chúng ta rời khỏi thế giới. Nhưng thực ra chúng ta cũng muốn một câu thần chú giúp tiêu trừ nghiệp chướng. Bên cạnh đó ta nên thư giãn thân tâm và kiểm soát nghiệp chướng trong nhiều kiếp.

 

ĐH Seiko nam nổi bật

2. Chú Vãng Sanh cho thai nhi

Kinh chú được coi là lời cầu nguyện đặc biệt cho thai nhi. Điều này mang lại bình an và khích lệ trong quá trình hình thành và phát triển tâm hồn thai nhi. Thần chú này cũng cầu nguyện cho một cuộc sống tốt đẹp cho thai nhi. Giúp thoát khỏi đau khổ và giải thoát trong tương lai.

5 cầu thần chú Vãng Sanh cho thai nhi - Hình 6

5 cầu thần chú Vãng Sanh cho thai nhi

 

Người ta cho rằng, bằng cách trì thần chú Vãng Sanh cho thai nhi và làm việc thiện. Đều có thể tạo thiện duyên cho thai nhi, giúp linh hồn thai nhi được gia trì và đi đúng hướng. Cụ thể là trong quá trình tái sinh.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng cầu nguyện và phụng sự trong đạo Phật không chỉ đảm bảo sự bình yên cho thai nhi. Điều này còn là một cách để thực hành lòng từ bi và tâm linh, để làm điều tốt. .

 

Kinh Chú Đại Bi 5 biến – chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng

Kinh Chú Đại Bi 5 biến – chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Chú Vãng Sanh cho con vật

Theo quan niệm của đạo Phật, mỗi chúng sinh đều trải qua vòng luân hồi và được quyết định. Bởi những hành động và nghiệp chướng trong quá khứ. Thần chú tái sinh được cho là một lời cầu nguyện.

Một tiếng gọi từ trái tim Phật giáo, để linh hồn động vật có thể thoát khỏi đau khổ. Chúng sẽ nhận được phước lành trong quá trình tái sinh tiếp theo.

Chú Vãng Sanh 7 biến cho con vật - Hình 7

Chú Vãng Sanh 7 biến cho con vật

 

Thần chú tái sinh thường được trì tụng bằng tiếng Phạn hoặc tiếng dân tộc và thường được đề cập trong các nghi lễ Phật giáo, tụng kinh và cầu nguyện cho linh hồn của động vật sau khi chúng chết.

Nhưng trong đạo Phật, cầu nguyện và làm việc thiện. Không chỉ mang lại sự bình yên cho linh hồn động vật, mà còn là một cách rèn luyện lòng từ bi và tâm linh. Thông qua tụng kinh và cầu nguyện, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và lòng bi mẫn đối với những chúng sinh khác.

 

ĐH Citizen thân thiện với môi trường

Ý nghĩa chú vãng sanh

Thần chú là một thần chú thường được trì tụng trong các buổi lễ tịnh thổ. Bên cạnh đó là năng lực tiêu trừ tất cả những nghiệp chướng cơ bản. Những điều chúng ta bỏ lỡ, những điều chúng ta làm, hại người,…

Thần chú giúp tiêu trừ căn cơ nghiệp chướng, không còn phiền não. Để hiện tại và tương lai được an vui hạnh phúc. Nhờ trì chú, đạo tràng, giữ gìn mà nhà cửa trang nghiêm sạch sẽ, không còn tiếng ồn ào, không còn thấy âm binh lảng vảng trong nhà.

YouTube video

 

Nhạc Chú Vãng Sanh tiếng Phạn

 

Bạn sẽ không còn thấy vong hồn ông bà, vong linh kêu ca, phàn nàn,… Điều này giúp cho thân tâm trở nên tĩnh lặng, tỉnh táo trong mọi công việc thành đạt. Thường chúng ta nghĩ rằng chỉ trì tụng thần chú này khi lâm chung.

Hoặc chỉ cầu siêu cho người chết, thực ra trong đời sống hiện tại chúng ta cũng cần trì tụng thần chú để dứt nghiệp chướng, thảnh thơi thân tâm, để tu tập. Hãy sử dụng phương pháp thứ hai. Mục đích của pháp là để kiểm soát nghiệp đã tạo ra trong nhiều đời và làm cho tâm ác thành thánh.

 

ĐH DW xà cừ nhẹ nhàng thanh tao

Một số lưu ý khi tụng thần chú Vãng Sanh

Một số lưu ý khi tụng mà bạn nên tránh để không mạo phạm đến các chư Phật, thần linh. Tỏ lành thành kính với họ là cách tốt nhất để tâm hồn bạn nhẹ nhàng không phiền muộn.

 

1. Tụng chú Vãng Sanh khi nào?

Câu thần chú rất ngắn nên rất dễ nhớ. Bạn có thể đọc nó bất cứ khi nào tâm trí của bạn bình tĩnh. Bạn có thể hát vào buổi sáng, buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.

Nghe chú Vãng Sanh có ý nghĩa gì? - Hình 8

Nghe chú Vãng Sanh có ý nghĩa gì?

 

Theo Kinh: “Người niệm Phật, trì giới, ăn chay, thân khẩu ý thanh tịnh. Ngày đêm sáu thời, mỗi lần tụng hai mươi bốn biến.” Như vậy, Đức Phật A Di Đà thị hiện sự hủy diệt các tội: tứ trọng tội, ngũ nghịch, thập ác và pháp hủy báng.

Cuộc sống bây giờ bình lặng và hạnh phúc. Hãy trút hơi thở cuối cùng và được tái sinh như bạn mong muốn trong Cực lạc. Hoặc bạn có thể tụng ba vạn (300.000) rồi sẽ thấy Phật ở ngay trước mặt.

 

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Ai nên tụng chú Vãng Sanh

Theo các nguyên tắc nghiên cứu kinh điển Phật giáo, Thần chú Phục sinh có thể được trì tụng bởi bất kỳ ai, bất kể tuổi tác, giới tính hay tín ngưỡng. Nó là một công cụ tâm linh có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai cảm thấy được yêu thương và tìm kiếm sự giải thoát.

Nhưng các hành giả Phật giáo trì tụng thần chú vãng sanh tiếng Phạn thường xuyên hơn. Những người tu tập tôn trọng vòng tái sinh. Hoặc đang tìm kiếm sự giải thoát, hãy thường trì tụng thần chú này.

Phật tử tụng câu thần chú Vãng Sanh có tác dụng gì? - Hình 9

Phật tử tụng câu thần chú Vãng Sanh có tác dụng gì?

 

Đặc biệt trong các nghi lễ và tang lễ, câu thần chú phục sinh thường được sử dụng để cầu nguyện cho linh hồn đã khuất được tái sinh và giác ngộ.

Ngoài ra, những ai mong muốn tìm được sự bình yên trong cuộc sống hàng ngày. Họ đều có thể cầu nguyện và xin sự gia hộ của chư Phật, chư Bồ tát. Bạn chỉ cần trì tụng thần chú vãng sanh. 

 

TOP ĐH hợp mệnh Mộc

3. Nghi thức tụng chú nên biết

Theo kinh và chư Phật Tổ thì phải dùng danh hiệu Phật để cầu vãng sanh là hành vi đúng. Vì chú có năng lực hộ thân, giúp tiêu nghiệp chướng, giúp người tránh chướng. Đặc biệt là những chướng ngại do phàm phu gây ra và sự phá hoại vi tế của Thiên Ma.

Nghi thức tụng câu thần chú Vãng Sanh cho thai nhi - Hình 10

Nghi thức tụng câu thần chú Vãng Sanh cho thai nhi

 

Điều đó khiến cho người niệm danh hiệu Phật được an lạc nhờ tu hành. Nhưng nếu chúng ta không lấy danh hiệu Phật làm hành vi đúng đắn. Thì vẫn không phù hợp với tôn chỉ của kinh.

Vì sự viên mãn của kinh Ứng Thân, Đức Phật luôn nhấn mạnh: “Muốn vãng sanh vô thượng hạnh chỉ có niệm danh hiệu Phật”. Trước khi tụng chú nên đọc qua một lượt kinh để hiểu rõ hơn.

Trên thực tế, tất cả các câu thần chú đều tuyệt vời, ít nhiều sự linh ứng là trong tâm trí của người tụng chứ không phải trong câu thần chú. Sự chân thành, tôn trọng, trong sáng và giảng dạy của bạn càng nhiều, càng hiệu quả.

Giải nghĩa chú Vãng Sanh tiếng Phạn - Hình 11

Giải nghĩa chú Vãng Sanh tiếng Phạn

 

TOP ĐH hợp mệnh Kim

TOP vòng tay phong thủy cầu bình an

Dưới đây là một số vòng tay phong thủy được khuyên dùng cho các chủ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để cầu bình an và tăng cường năng lượng tích cực:

Mệnh Kim: Vòng tay làm bằng đá quý như quặng, mã não, vàng hoặc ngọc bích. Quặng và mã não giúp cân bằng năng lượng và hỗ trợ cảm xúc, trong khi vàng và ngọc bích mang lại sự giàu có và hạnh phúc.

Vòng tay phong thủy cầu bình an cho mệnh Kim - Ảnh Doxa D172TWH - Hình 12

Vòng tay phong thủy cầu bình an cho mệnh Kim – Ảnh Doxa D172TWH

 

Mệnh Mộc: Vòng tay làm bằng gỗ tự nhiên như trầm hương, cẩm lai hay gỗ thông. Gỗ tự nhiên mang đến sự chắc chắn, bền bỉ và tạo cảm giác khỏe khoắn cho người sử dụng.

Mệnh Thủy: Vòng tay làm bằng đá xanh như ngọc trai, lưu ly hay ngọc lưu ly. Những viên đá này kích thích tình yêu và sự hài hòa, giúp tạo cảm giác bình yên và cân bằng tâm trí.

Mệnh Hỏa: Vòng tay làm bằng đá quý màu đỏ như ruby, thạch anh hồng tím hay ngà voi đỏ. Những chiếc vòng tay này mang đến sự nhiệt tình, đam mê và quyền lực cho người đeo.

Vòng tay phong thủy cầu bình an cho mệnh Hỏa - Ảnh DW DW00100634 - Hình 13

Vòng tay phong thủy cầu bình an cho mệnh Hỏa – Ảnh DW DW00100634

 

Mệnh Thổ: Vòng tay thạch anh trắng hoặc cẩm thạch. Thạch anh trắng mang đến sự bình yên, cân bằng và giúp hình thành mục tiêu trong cuộc sống. Đá cẩm thạch thêm sự thống nhất và ổn định.

Bạn nên chọn vòng tay mà bạn thích và phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Nhưng đừng bỏ qua các yếu tố phong thủy và hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Vì có thể chúng đều khác nhau, hãy luôn lắng nghe cảm nhận năng lượng tích cực từ môi trường. Có như vậy bạn mới có thể lựa chọn đúng đắn.

 

TOP ĐH hợp mệnh Thủy

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về thần chú giúp cầu siêu cho người đã khuất được bình an. Lưu ý rằng việc trì kinh phải được thực hiện với một tâm trí vui vẻ. Bên cạnh những cảm xúc chân thành và đầy tình yêu thương. Nó có tác dụng của một lời cầu nguyện cho sự giải thoát tâm hồn và một tiếng còi yêu thương.

 

Có thể bạn quan tâm:

 Top 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

 10 nhạc thiền tịnh tâm hay nhất, không lời, thư giãn hiệu quả

 Tượng Phật Di Lặc là ai, hợp với tuổi nào, có ý nghĩa gì?

 

Nguồn tham khảo:

  • Hiệu quả lực tụng niệm thần chú vãng sanh (https://phatgiao.org.vn/hieu-qua-luc-tung-niem-than-chu-vang-sanh-d46419.html)
  • Thần Chú Vãng Sanh & ý nghĩa (http://daophatmuonmau.com/phap-mon/tinh-do/than-chu-vang-sanh-y-nghia/)
  • Cách Tụng Thần Chú Vãng Sanh (https://kinhnghiemhocphat.com/2021/09/cach-tung-than-chu-vang-sanh.html)
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *