Bàn tay chữ X ở lòng bàn tay tốt hay xấu, giàu hay nghèo?

Đã từ rất lâu, đường chỉ tay được tin là một yếu tố phản ánh lên vận mệnh và số phận của một người. Trong số đó, kể đến bàn tay chữ X cũng mang những ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Vậy chữ X trong lòng bàn tay nói lên điều gì? Hãy cùng bài viết này giải mã ngay.

MỤC LỤC

› Bàn tay chữ X là gì? Cách xác định bàn tay chữ X

› Bàn tay chữ X có hiếm không?

› Luận giải bàn tay chữ X trong phong thủy

1. Tính cách người có chữ X trong lòng bàn tay

2. Lòng bàn tay có chữ X giàu hay nghèo?

3. Sự nghiệp người có bàn tay chữ X

4. Vận mệnh người có chữ X trên bàn tay

› Ý nghĩa chữ X trong lòng bàn tay

1. Gò Mộc Tinh

2. Gò Thổ Tinh

3. Gò Thái Dương

4. Gò Thủy Tinh

5. Hai bàn tay đều có chữ X

6. Chữ X rõ nét, sâu trên lòng bàn tay

7. Chữ X mờ

› Người nổi tiếng, tài giỏi có bàn tay chữ X

› Tổng kết

Bàn tay chữ X là gì? Cách xác định bàn tay chữ X

Đường chỉ tay chữ X được hình thành từ hai đường chỉ tay ở phía dưới bốn ngón tay và không nằm dưới ngón cái. Chữ X trong lòng bàn tay hiện lên khá rõ nét với 2 nét đậm và đều nhau. Nó không chỉ đơn giản là đường giao thoa của hai đường chỉ tay dài hay các đường chỉ tay nhỏ lẻ khác.

Một lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa bàn tay có dấu X và bàn tay chữ thập là bàn tay chữ X không hề bị chia cắt hay chất chồng lên các đường chỉ tay khác. Chỉ tay có chữ X thường khá rõ nét và cân đều nhau.

Những người có bàn tay hình chữ X thông thường được tin là những người cực phẩm vẹn toàn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, tùy vào từng người từng hình dạng và từng kích thước đường chỉ tay này sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

Bàn tay chữ X ở lòng bàn tay tốt hay xấu, giàu hay nghèo? - Ảnh 1

Chữ X trong lòng bàn tay đều mang một ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ

Giải mã vận mệnh qua đường chỉ tay:

Bàn tay chữ X có hiếm không?

Phần đông người có bàn tay chữ X thường khá hiếm gặp. Theo một vài tài liệu chỉ ra người có chữ X trong lòng bàn tay chỉ chiếm khoảng 3% tổng dân số. Theo như nghiên cứu khoa học hiện đại hay các mối liên hệ từ xa xưa thì chỉ có tầm 2 triệu người có bàn tay hình chữ X.

Do mang những đặc tính riêng biệt và độc lạ, người có chữ X trong lòng bàn tay thường được tin là người khá may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Bàn tay chữ X ở lòng bàn tay tốt hay xấu, giàu hay nghèo? - Ảnh 2

Người có chữ X trong lòng bàn tay vô cùng hiếm gặp, cụ thể chỉ chiếm khoảng 3% tổng dân số

Luận giải bàn tay chữ X trong phong thủy

Chữ X trong lòng bàn tay nói lên điều gì luôn là câu hỏi nhận được phần lớn sự quan tâm từ mọi người. Dưới đây là một vài nét sơ lược về tính cách, số mệnh, sự nghiệp và tình duyên của người có đường chỉ tay chữ X.

1. Tính cách người có chữ X trong lòng bàn tay

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Đại học STI ở Moscow (Nga), chữ X trong lòng bàn tay thường có mối liên kết thú vị với vận mệnh của người sở hữu nó. Nghiên cứu này đã được tiến hành thông qua sự tổng hợp cơ sở dữ liệu đến từ 2 triệu người bao gồm sống và đã qua đời.

Tính cách của người có bàn tay chữ X ở lòng bàn tay thường thường khá hoạt bát và luôn suy nghĩ thấu đáo - Ảnh 3

Điểm mạnh:

 • Những người sở hữu bàn tay có chữ X thường được cho là người sở hữu giác quan khá nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ luôn cẩn thận suy tính trước khi làm bất cứ điều gì.
 • Trong công việc cũng như cuộc sống họ luôn đặt những mục tiêu rõ ràng cho chính mình. Họ luôn sống đầy niềm tin, không vì sự thất bại ở thời điểm hiện tại mà đánh mất đi niềm tin của chính mình trong tương lai.
 • Người có dấu X trong lòng bàn tay thường là người sống thật với chính mình và cực kỳ ghét ai lừa dối mình. Họ là người khá hướng thiện, giúp đỡ người khác và không đợi chờ bất cứ sự báo đáp nào.
 • Là người sống khá có trách nhiệm và bản lĩnh, họ sẵn sàng vươn lên, sống có trách nhiệm và đương đầu với khó khăn khá tốt.
 • Là người có tính cách cương trực, ngay thẳng và không gian dối. Do đó họ dễ dàng có được những mối quan hệ khá tốt.
 • Họ là người có trí nhớ siêu phàm, lòng vị tha và cực kỳ có tinh thần xung phong trong mọi việc.

Điểm yếu:

Họ thường tìm thấy khó khăn trong việc kiềm chế cảm xúc chính mình. Khi có bất kỳ chuyện gì không làm họ thoải mái, họ dễ dàng mất bình tĩnh và thường hay làm mất lòng người khác bởi chính những lời nói nóng nảy.

Suy cho cùng, người có bàn tay chữ X thường sẽ gặp may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên họ nên hình thành thói quen điều khiển cảm xúc để có thể hoàn thiện hơn.

2. Lòng bàn tay có chữ X giàu hay nghèo?

Trách nhiệm và bản lĩnh chính là những tính từ để miêu tả người có bàn tay chữ X ở lòng bàn tay - Ảnh 4

Trên hết thảy, người có dấu X trong lòng bàn tay được sinh ra là người mang trong mình vận mệnh giàu sang và phú quý hơn người.

Đa phần những người này đều thành công và có một địa vị xã hội. Thường có một cuộc sống đủ đầy, sung túc, đươc nhiều người kính trọng.

3. Sự nghiệp người có bàn tay chữ X

Con đường phát triển sự nghiệp của người có chỉ tay chữ X thường khá hanh thông. Họ luôn có những sự chuẩn bị nhất định trước khi thực hiện bất cứ điều gì hay dự định nào đó. Nhờ vào thói quen luôn lập kế hoạch rõ ràng và cụ thể, người có bàn tay chữ X thường biết rõ mình nên làm gì và phòng được những rủi ro có thể xảy ra.

Trước khi thực thi những điều gì, người có bàn tay chữ X luôn cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo kỹ càng. Do vậy, họ dễ đạt được những thành công vang dội trong sự nghiệp của mình.

Sự nghiệp của người có đường chỉ tay chữ X thường khá hanh thông và dễ dàng thăng tiến  - Ảnh 5

Chỉ có 3% người trên thế giới sở hữu chỉ tay này

4. Vận mệnh người có chữ X trên bàn tay

Vốn là người thuộc về sự nghiệp, nên người có chỉ tay chữ X gặp được tình yêu trong thời gian khá muộn. Thế nhưng, một khi đã tìm được ý trung nhân thì họ sẽ rất tâm đầu ý hợp và rất chung thuỷ.

Trong hôn nhân, người ta thường tin rằng người sở hữu bàn tay hình chữ X thuộc tuýp người khá có trách nhiệm với gia đình, luôn biết cách chăm sóc và vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình.

Ý nghĩa chữ X trong lòng bàn tay

Người có dấu X trong lòng bàn tay nhìn chung thường khá may mắn và phát đạt. Tuy nhiên, đường chỉ tay chữ X trong lòng bàn tay nói lên điều gì chi tiết thế nào, còn tùy thuộc vào từng vị trí xuất hiện khác nhau. Cụ thể:

Xem vị trí các gò trên bàn tay - Ảnh 6

Trước hết bạn nên xác định vị trí các gò trên bàn tay và vị trí chỉ tay X ở gò nào?

1. Gò Mộc Tinh

Gò Mộc Tinh là phần thịt nổi cao lên ở vị trí ngay dưới ngón trỏ. Thông thường, người có lòng bàn tay chữ X tại Gò Mộc Tinh được cho là người có trực giác khá tốt.

Họ có khả năng cảm nhận, quan sát và phán đoán về mọi thứ mọi điều xung quanh cực kỳ tốt và chính xác. Họ rèn luyện thói quen luôn suy nghĩ thấu đáo từ nhiều phía và thường hay lập kế hoạch cụ thể chi tiết cho từng việc từng giai đoạn mà họ sắp thực hiện. 

Chính vì những đức tính ấy, thật không quá ngạc nhiên khi phần lớn người sở hữu đường chỉ tay chữ X thường khá thành công mỹ mãn và trọn vẹn. 

2. Gò Thổ Tinh

Gò Thổ Tinh được xem là phần thịt nổi lên ở vị trí dưới ngón giữa và nằm trên đường tâm đạo. Đây được cho là sự biểu hiện cho định mệnh, tính cách cương nghị, tài năng biện luận, tính cách tỉ mỉ và có khiếu về ngành nông nghiệp đất đai.

Lòng bàn tay có chữ X tại vị trí Thổ tinh này thường đem đến những điều hanh thông và may mắn cho gia chủ làm nghề liên quan đến đất đai nhà cửa.

3. Gò Thái Dương

Gò Thái Dương được xác định là phần thịt nổi lên tại vị trí dưới ngón áp út hay còn thường được gọi là ngón đeo nhẫn.

Người có bàn tay chữ X tại vị trí này thường được cho là người có số đào hoa bất kể là nam hay nữ. Dù vậy, đào hoa ở đây không có nghĩa là đa tình hay không có sự chung thủy.

Hay nói cách khác họ thường có một sức hút khá đặc biệt với đối phương. Họ luôn biết cách cư xử chuẩn mực và khá hiểu được ý người đối diện. Vì vậy họ khá được lòng và sự yêu mến từ mọi người xung quanh.

4.  Gò Thủy Tinh

Phần thịt nổi cao dưới ngón út thường hay được gọi là Gò Thủy Tinh. Bàn về ý nghĩa chữ X trong lòng bàn tay, người ta thường cho rằng họ có ngoại hình khá ưa nhìn, cuộc sống về mọi mặt tình-tài- tiền khá viên mãn, luôn được quý nhân hỗ trợ.

5. Hai bàn tay đều có chữ X

Việc sở hữu đường chỉ tay chữ X đã khó, việc có cả hai bàn tay đều có chữ X lại càng khó hơn. Thế nhưng, một khi bạn là người sở hữu chỉ tay có hình chữ X ở hai bên bàn tay thì đó được xem là điều phước lành.

Bàn tay có chữ X được tin là biểu tượng cho sự may mắn - phát đạt - Ảnh 7

Việc có bàn tay có chữ X thường được tin là biểu hiện của sự may mắn. Chính vì vậy, hai bàn tay đều có chữ X được xem như là sự đại cát – đại lợi gấp đôi.

Những người sở hữu đặc điểm này thường có một “cuộc sống như mơ”, trong chuyện tình cảm luôn gặp được sự như ý và câu chuyện tình yêu đẹp. Về phương diện sự nghiệp, họ thường được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và thăng tiến rõ rệt. Gia đạo hạnh phúc, đầm ấm và viên mãn. 

6. Chữ X rõ nét, sâu trên lòng bàn tay

Tử vi bàn tay có chữ X sâu và đậm nét cho thấy họ thường sẽ thuận buồm xuôi gió cũng như công danh thăng tiến vượt trội. Họ dễ có cuộc sống khá sung túc, không cần quá lắng lo về mọi vấn đề tài chính.

Bàn tay bên phải là hình ảnh chữ X rõ nét, ngược lại bên trái sẽ mờ hơn - Ảnh 8

Bàn tay bên phải là hình ảnh chữ X rõ nét, ngược lại bên trái sẽ mờ hơn

7. Chữ X mờ

Thông thường người có chữ X trong lòng bàn tay một cách cạn, mờ và đứt đoạn được cho là điều không tươi sáng. Họ sẽ gặp ít may mắn dù rằng chính bản thân đã rất nỗ lực và cố gắng hết mình.

Thi thoảng, chuyện tình cảm và làm ăn có phần gặp gian nan và trắc trở. Tệ hơn là trong một số trường họp họ dễ gặp nguy hiểm, chết chóc hay tang gia.

Người nổi tiếng, tài giỏi có bàn tay chữ X

Như đã đề cập ở trên, người có bàn tay chữ X thường khá hiếm, chỉ chiếm khoảng 3% dân số thế giới. Trong đó, những người nổi tiếng sở hữu lòng bàn tay có chữ X bao gồm những tên tuổi lớn trong lịch sử như Hoàng đế Hy Lạp Alexander Đại đế, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Abraham Lincoln,…

Tổng thống Nga Vladimir Putin là người sở hữu bàn tay chữ X - ảnh 9

Tổng thống Nga Vladimir Putin là người sở hữu bàn tay chữ X

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về chỉ tay chữ X và những ý nghĩa đằng sau nó. Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Dẫu nó mang nhiều ý nghĩa tích cực, bạn không nên quá chủ quan. Bởi lẽ không có thành công nào mà không cần sự nỗ lực. Hãy luôn duy trì trạng thái học hỏi và tôi luyện để có thể đạt được những thành công rực rỡ bạn nhé.

Tìm hiểu về Tử Vi – Bói Toán

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

20 thảo luận
 1. H
  Huong Lan

  Mình là người hai bàn tay đều có chữ X giữa lòng bàn tay. Thấy khá giống mình. Ngày trước không rõ nét, nhưng bây giờ càng ngày càng đậm nét.

  9 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào chị,
   Hải Triều rất cảm ơn mình đã quan tâm và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với mình thật nhiều nhé
   Chúc mình một ngày thật vui vẻ!
   -yn-

   9 tháng trước
 2. N
  Nga

  Cả hai bàn tay của tôi đều có chữ X rất rõ ràng.
  Tôi cũng đang mong chờ những điều tốt đẹp như bài viết.

  10 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh/chị,
   Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quan tâm đến bài viết của Hải Triều ạ,
   Em chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến sớm với anh/chị ạ,
   Chúc anh/chị buổi tối an lành !
   Em cảm ơn,
   -qs-

   10 tháng trước
 3. C
  Canh

  Tui có cả hai chữ x trong lòng bàn tay tay phải rõ nét tay trái k rõ rệt tình cảm đến muộn CV k có tiến triển mấy,tui k biết thế nào thì thuận theo ý trời.

  10 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh,
   Việc sở hữu chữ X ở 2 bàn tay rất hiếm nhưng mình có được thì thật may mắn đó ạ. Em tin chắc rằng Hải Triều sẽ sớm có thêm 1 khách hàng thân thiết là anh Việt đây trong thời gian tới.
   Chúc anh khởi đầu tuần mới tốt lành!
   -tn-

   10 tháng trước
 4. N
  Nguyễn văn Sinh

  Bài viết chỉ mang tính tham khảo và rất hay, bổ ích . Hai bàn tay tôi đều có chữ X, trước đây mờ và rõ dần đến nay . Tôi nghiệm lại, so với bài viết thì đúng trên 80 phần trăm . Cảm ơn tác giả nhiều

  10 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh,
   Cảm ơn mình đã quan tâm đến bài viết của Hải Triều. Hải Triều rất vui vì bài viết trên hữu ích với mình ạ.
   Chúc anh buổi chiều vui vẻ!
   -tg-

   10 tháng trước
 5. P
  Phan Việt

  Hai bàn tay của tôi đều có chữ x như mô tả nhưng không mua nổi đồng hồ hải triều

  12 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh,
   Việc sở hữu chữ X ở 2 bàn tay rất hiếm nhưng mình có được thì thật may mắn đó ạ. Em tin chắc rằng Hải Triều sẽ sớm có thêm 1 khách hàng thân thiết là anh Việt đây trong thời gian tới.
   Chúc anh khởi đầu tuần mới tốt lành!
   -tg-

   12 tháng trước
 6. P
  Phan Đức cương

  Tôi có cả 2 ban tay luôn nhưng gần 40 rồi đấy vẫn chưa có nhà ở một đồng ko dính đít

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh,
   Hiện tại bài viết bên em chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn mình đã chia sẻ và quan tâm đến bài viết bên em ạ,
   Chúc anh buổi tối vui vẻ!
   Em cảm ơn,
   -qs-

   1 năm trước
 7. N
  Nam giới

  Cả 2 bàn tay đếm phải hơn chục cái chữ hay dấu X luôn, vậy mà chưa thấy thành công gì luôn á.

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ, hiện bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thôi ạ ^^
   Chúc anh buổi tối vui vẻ !
   -tn-

   1 năm trước
 8. N
  Nguyên phi hùng

  Tui cũng có chu x ro và đâm.không phân chia hay lệch lác gì.vay màgia canh tui còn phai đi o đâu.cuoc sông thì lúc nào cũng làm đêm cũng làm.nhưng chưa đuoc mai mang chúc nào

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ, hiện bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thôi ạ ^^
   Chúc anh buổi tối vui vẻ !
   -tn-

   1 năm trước
 9. T
  Tuấn

  Mình chẳng có gì. Làm thuê ăn chịu

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ, hiện bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thôi ạ ^^
   Chúc anh buổi tối vui vẻ !
   -hp-

   1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ, hiện bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thôi ạ ^^
   Chúc anh buổi tối vui vẻ !
   -hp-

   1 năm trước
 10. T
  Tuấn

  Toàn nói phét

  1 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *