Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo cho bạn tài lộc, giàu có

Nhiều người tin rằng màu sắc hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tiền tài,… Vậy cung hoàng đạo nào sẽ có màu may mắn ra sao? Cùng tìm hiểu các màu may mắn của 12 cung hoàng đạo là màu nào nhé!

MỤC LỤC

› Giải mã màu may mắn của 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương

2. Kim Ngưu

3. Song Tử

4. Cự Giải

5. Sư Tử

6. Xử Nữ

7. Thiên Bình

8. Hổ Cáp

9. Nhân Mã

10. Ma Kết

11. Bảo Bình

12. Song Ngư

› Lời kết

Giải mã màu may mắn của 12 cung hoàng đạo

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo là gì? Mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến màu. Vào dịp quan trọng, màu sắc là yếu tố được đặc biệt quan tâm đến với mong muốn phù hợp bối cảnh, phong thủy,…

Hãy ghi nhớ màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo dưới đây, biết đâu bạn sẽ cần dùng đến đấy!

Hình ảnh các màu sắc - Ảnh 1

Những màu may mắn của 12 cung hoàng đạo là màu nào?

Bật mí 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Bạch Dương: Đỏ, vàng và cam

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo - cung Bạch Dương: Đỏ, vàng và cam - Ảnh 2

Đầu tiên là cung đứng đầu trong danh sách 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo sở hữu bản tính năng nổ, đầy nhiệt huyết. Màu may mắn của cung Bạch Dương chính là màu đỏ, vàng và cam. 

Trong phong thủy, ba màu này đại diện cho lửa, sức mạnh yếu tố lửa luôn đi liền với tâm huyết, dũng cảm, quyền lực và sự hi sinh. Và Bạch Dương chính là cung thuộc nguyên tố lửa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào màu nóng cũng đem lại may mắn cho Bạch Dương, mọi thứ  sẽ phản tác dụng nếu chòm sao liên tục mang tâm trạng không vui, tiêu cực, lo lắng và tức giận. 

Hãy giữ tinh thần và suy nghĩ tích cực, với năng lượng hoạt bát của Bạch Dương, màu đỏ may mắn đem đến cho chòm sao sự tự tin trong công việc, về mặt cảm xúc và tình yêu.

Bạch Dương nên hạn chế chọn màu xám, đen bởi đây là màu tương khắc với chòm sao này. Vậy nên, dù đây là màu trang phục phổ biến giúp bạn trở nên sang trọng, trông ngầu hơn thì cũng không nên chọn.

2. Kim Ngưu 

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Kim Ngưu: Trắng và hồng

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo - cung Kim Ngưu: Trắng và hồng - ảnh 3

Cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất – chiêm tinh thứ hai trong 12 cung hoàng đạo là Kim Ngưu, được sao Kim chiếu mệnh nên màu may mắn của cung Kim Ngưu không gì khác chính là màu trắng và màu hồng.

Tượng trưng cho sự khởi đầu, thể hiện ý chí và hy vọng về tương lai. Trong phong thủy, màu trắng mang năng lượng sạch sẽ, tươi mới nhưng nhẹ nhàng phù hợp để Kim Ngưu bình tĩnh, lấy lại tự tin và tiếp tục chinh chiến.

Sự kết hợp giữa trắng và hồng khiến cảm giác mọi thứ sáng hơn, thanh khiết hơn. Mở ra nhiều hy vọng trong tương lai sắp tới.

Màu xui xẻo của Kim Ngưu là màu đỏ, hạn chế chọn vật phẩm, trang phục màu đỏ bởi nó sẽ khiến bạn dễ kích động, nổi nóng và tức giận vô cớ. Điều này sẽ phá vỡ sự điềm tĩnh và chín chắn vốn có bên trong bạn.

3. Song Tử

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Song Tử: Xanh lá

Hình ảnh cung Song Tử - Ảnh 4

Màu xanh lá, màu của sự sinh sôi nảy nở, đại diện cho sự đổi mới, năng lượng mới. Đem lại năng lượng giúp cân bằng toàn bộ cơ thể và có lợi cho sức khỏe. Dù xanh lá tồn tại nhiều sắc thái khác nhau nhưng đều là màu may mắn của Song Tử.

Ngoài ra, xanh da trời cũng là tông màu hợp với Song Tử, giúp điều hòa tâm trạng, khiến cung hoàng đạo này trở nên lạc quan mỗi khi mất phương hướng.

Bởi Song Tử là người ngày ngày luôn tìm tòi những thứ mới mẻ để trau dồi bản thân. Đôi khi bị tiêu cực vây quanh, cảm thấy cô đơn. Lúc đấy, màu xanh lá sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chòm sao Song Tử.

Theo phong thủy, theo nguyên lý ngũ hành thì nâu là màu khắc của cung Song Tử. Nếu được hãy hạn chế sử dụng màu sắc này trong cuộc sống hàng ngày.

4. Cự Giải

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Cự Giải: Xanh dương, xanh lam, bạc hoặc nâu

Hình ảnh chòm sao cung Cự Giải - Ảnh 5

Tâm trạng nắng mưa, lên xuống thất thường là tình trạng thường gặp ở Cự Giải. Bởi chòm sao chịu sự chi phối của Mặt Trăng, sở hữu trực giác nhạy bén, gặp nhiều trục trặc trong sự nghiệp và tình duyên.

Màu sắc may mắn của cung Cự Giải là màu bạc, xanh lam, xanh dương. Cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước kết hợp với màu bạc và xanh dương, như phản chiếu hình ảnh ánh trăng trên mặt nước tạo ra bức tranh hài hòa. Những màu này sẽ kích thích sự sáng tạo của Cự Giải. Tuy vậy cũng không nên lạm dụng sẽ gây ra tình trạng thiếu thực tế.

Hiểu đơn giản, màu bạc mang đến năng lượng cân bằng cho Cự Giải, giúp hướng đến cuộc sống nhẹ nhàng, êm dịu cho chòm sao này.

Các Cự Giải cũng có thể chọn màu nâu bởi chòm sao này chịu sự chi phối của Mặt Trăng, điều này cũng tác động nhiều đến tính cách thất thường của người này. Màu nâu sẽ giúp cho các cô nàng, chàng trai cung này kiên định hơn.

Ngược với màu may mắn, màu xui xẻo của Cự Giải là hai màu đen và đỏ. Bởi nước không bao giờ đội trời chung với lửa. Thường xuyên sử dụng vật phẩm hay mặc trang phục màu này sẽ khiến chòm sao gặp xui rủi và cảm thấy bất an.

5. Sư Tử

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Sư Tử: Vàng hoặc Cam

Hình ảnh cung Sư Tử - Ảnh 6

Nhắc đến Sư Tử, chắc hẳn ai cũng biết chòm sao này sở hữu tính cách như thế nào. Dũng cảm, khát khao địa vị, luôn sẵn sàng đối diện với thử thách. Vậy cung Sư Tử hợp màu gì?

Màu may mắn của Sư Tử chính là cam hoặc vàng. Bởi chòm sao thuộc nguyên tố Lửa, được bảo hộ bởi thần Mặt trời Helios trong thần thoại Hy Lạp.

Trong đó, cam và vàng tượng trưng cho vẻ đẹp quý phái, nhiệt huyết. Nếu trang bị cho bản thân vật phẩm liên quan đến hai màu này, Sư Tử sẽ như được tiếp sức để vươn lên vị trí họ đang mong muốn. Trong trường hợp muốn xoa dịu bản thân, nhưng vẫn không mất đi những tính cách tốt của Sư Tử thì màu hồng sẽ giúp các bạn cung này thư thái hơn.

Ngoài ra, đừng quên ghi nhớ màu kỵ để né chúng đi nhé! Các Sư Tử khá kỵ với màu xám và gam màu nhạt pastel.

6. Xử Nữ

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Xử Nữ: Trắng, khói xám hoặc xanh ngọc

Hình ảnh cung Xử Nữ - Ảnh 7

Thuộc nguyên tố Đất nhưng lại nhận sự chiếu mệnh của sao Thủy. Bởi thế màu may mắn của cung Xử Nữ thuộc gam màu như xanh ngọc, trắng, khói xám.

Đặc biệt, màu xám là màu vốn phù hợp với người tính cách điềm đạm, từ tốn như Xử Nữ. Ngoài ra trong phong thủy, xám còn giúp cung hoàng đạo này cải thiện được đời sống tình cảm, uyển chuyển hơn trong mọi hành động.

Mặt khác, màu sắc của các vật phẩm trang trí trong nhà nếu là màu trên sẽ giúp Xử Nữ được cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi về đến nhà.

Lưu ý, Xử Nữ nên hạn chế lựa chọn màu quá sáng, điều này không phải ảnh hưởng bởi phong thủy mà là tính cách. Vì ưa sạch sẽ, màu sáng sẽ dễ bẩn, khiến bạn căng thẳng và trở nên khó chịu.

7. Thiên Bình

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Thiên Bình: Xanh lam hoặc đen, vàng

Hình ảnh chòm sao Thiên Bình - Ảnh 8

Thiên Bình được sinh vào mùa thu, luôn sở hữu riêng cho mình nét thanh lịch và hiền hòa. Màu may mắn của cung Thiên Bình gồm màu đen và xanh lam. 

Nếu bạn là một Thiên Bình và đang rơi vào thời điểm hoang mang, do dự về điều gì đó, thì màu sắc này sẽ phần nào đó mang năng lượng cân bằng, giúp hài hòa lại.

Ngoài ra, xanh lá cũng là màu giúp Thiên Bình cảm nhận được sự thanh bình, đặc biệt là trong tình yêu và mối quan hệ của họ. Màu vàng cũng có tác dụng tốt trong việc lựa chọn thì màu vàng sẽ giúp các chàng trai, cô nàng cân bằng hơn, từ đó sẽ thông thái hơn trong lựa chọn.

Ngược lại với ba màu trên, màu hồng sẽ đem lại xui xẻo, khiến Thiên Bình gặp nhiều trắc trở cả trong công việc lẫn tình yêu. 

8. Hổ Cáp

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Bọ Cạp: Đỏ, nâu đậm hoặc tím

Hình ảnh chòm sao Hổ Cáp - Ảnh 9

Hổ Cáp là cung hoàng đạo nhiều tên gọi nhất, thường được gọi là Thần Nông, Bọ Cạp hoặc Thiên Yết. Chòm sao tuy nóng nảy nhưng sâu thẳm bên trong lại bao dung và rộng lượng.

Bởi màu may mắn của cung Thần Nông được kết hợp bởi cả gam màu nóng và lạnh, gồm màu: màu đỏ, nâu đậm và tím.

Mỗi màu sắc sẽ đem lại mỗi điều khác biệt. Cụ thể là màu đỏ chứa đựng năng lượng thu hút tiền tài, nâu đậm đem lại cảm giác an toàn, sự bảo vệ và tím chính là quyền lực, cơ hội trở thành lãnh đạo.

Thế màu kỵ của Hổ Cáp là màu gì? Chính là màu xanh lam, nếu bạn muốn sử dụng màu này hãy phối với gam màu nóng để tăng thêm may mắn nhé!

9. Nhân Mã

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Nhân Mã: Vàng

Hình ảnh chòm sao Nhân Mã - Ảnh 10

Với người có tính cách lạc quan, ham chơi và thích điều mới mẻ như Nhân Mã thì chắc hẳn không quá lạ khi chòm sao này hợp với gam màu sáng. Cụ thể, màu may mắn của cung Nhân Mã là màu trắng, be và vàng.

Màu be và trắng là hai màu thể hiện sự thuần khiết, chứa đựng ánh sáng tô màu cho cuộc sống tươi mới của Nhân Mã. 

Màu vàng mang năng lượng tích cực khác, đại diện cho hạnh phúc, sự ấm áp và thúc đẩy cung hoàng đạo để họ tỏa sáng và thổi bùng đam mê.

Vậy Nhân Mã kỵ màu nào? Ngược lại với may mắn chính là xui rủi, ngược với gam màu sáng chắc chắn là màu tối, đó là điều không hề khó đoán. Rút kết, màu tối sẽ không mang lại may mắn cho chòm sao Nhân Mã.

10. Ma Kết

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Ma Kết: Đỏ

Hình ảnh cung Ma Kết - Ảnh 11

Màu may mắn của Ma Kết, màu nào sẽ giúp Ma Kết phát triển tài vận, số mệnh và cuộc sống của họ? Bởi tính cách đặc trưng của chòm sao này là tham vọng, sở hữu tố chất của người lãnh đạo. Nên màu may mắn của cung Ma Kết chính là màu đỏ. 

Là tông màu đại diện cho sự thành công rực rỡ. Ngoài ra, sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong tình duyên, bởi sắc đỏ được ví như sự nhiệt huyết và nồng cháy.

Nếu bạn là Ma Kết thuộc tuýp người thích nhẹ nhàng, đơn giản thì xám bạc hay xanh nhạt cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Hãy lưu ý, bạn nên hạn chế sử dụng vật phẩm, quần áo,…màu đen và xanh đậm nhé! Đây là hai màu kỵ của Ma Kết, bạn sẽ không gặp may mắn khi thường xuyên dùng tông màu này.

11. Bảo Bình

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Bảo Bình: Tím, trắng, xanh lam hoặc xanh ngọc

Hình ảnh chòm sao Bảo Bình - Ảnh 12

Màu may mắn của Bảo Bình là màu gì? Sinh vào thời điểm chuyển giao năm mới, là một trong các cung thuộc nguyên tố Khí, tượng trưng cho sự năng động, thật thà. 

Màu sắc đem lại thuận lợi và vượng khí tốt cho Bảo Bình là xanh lam, tím, trắng và xanh ngọc. Gam màu chứa đựng nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp xoa dịu tâm hồn và thúc đẩy chòm sao đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Ngược lại, xanh đậm và nâu là gam màu kỵ của cung hoàng đạo này. “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, ghi nhớ và hạn chế sử dụng hai màu này nếu bạn là một Bảo Bình. 

Bởi chúng sẽ gợi lên cảm giác buồn, chán nản và bạn sẽ cảm thấy chính bản thân bị cô lập không vì bất cứ điều gì. 

12. Song Ngư

Màu may mắn 12 cung Hoàng Đạo – cung Song Ngư: Trắng, xanh dương hoặc hồng, vàng

Hình ảnh cung Song Ngư - Ảnh 13

Xanh dương và trắng là gam màu may mắn của cung Song Ngư bởi họ thuộc nguyên tố nước. Việc sử dụng màu sắc này khiến Song Ngư như “cá gặp nước”, dễ dàng và thuận lợi trong mọi việc.

Ngoài ra, nếu Song Ngư đang muốn thúc đẩy khả năng sáng tạo của bản thân thì màu hồng là màu mang năng lượng này, tượng trưng cho hoài bão, ước mơ. Song Ngư cũng có thể chọn màu vàng bởi lẽ chòm sao này được chiếu bởi sao Mộc. Các chàng trai, cô gái cũng sẽ giảm bớt những vấn đề khó khăn.

Tất nhiên, bất kỳ cung hoàng đạo nào cũng sẽ tồn tại màu sắc đem lại xui xẻo cho bản thân. Song Ngư cũng thế, chòm sao này kỵ với màu đen và màu nâu đậm. Hai màu này sẽ mang lại sự tối tăm, cô đơn.

Lời kết

Bài viết đã thông tin đến bạn về màu may mắn của 12 cung hoàng đạo, mong rằng nó hữu ích đối với bạn, đừng chần chừ mà hãy áp dụng ngay để gặp nhiều may mắn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *