Số 9 có ý nghĩa gì? Giải mã thần số học số 9 đầy đủ A – Z

Theo thần số học, mỗi người đều mang bên mình một số chủ đạo nhất định. Vậy liệu bạn có biết về ý nghĩa, tình duyên hay sự nghiệp của con số chủ đạo 9 chưa? Trong bài viết sau đây, hãy cùng giải đáp các thắc mắc trên nhé.

MỤC LỤC

› Số 9 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 9

› Giải mã ý nghĩa số 9 – Con số chủ đạo trong thần số học

1. Số 9 có ý nghĩa gì?

2. Tính cách

3. Nghề nghiệp phù hợp

4. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

5. Đường tình duyên

6. Các trở ngại thường gặp

7. Điểm mạnh

8. Người số 9 phù hợp với những người số nào?

› Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

› Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

› Lời kết

Số 9 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 9

Niềm tin vào thần số học là bất kỳ niềm tin vào tín ngưỡng, sự thần bí của chữ số và sự kiện trong đời. Thay vì xem bói, xem tử vi hay chỉ tay thì thần số học hiện nay khá được ưa chuộng. Con số chủ đạo có ý nghĩa gì với vận mệnh của mỗi người? Nếu bạn là số 9 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Trước tiên, bạn nên biết về cách tính của những con số trong thần số học. Việc này giúp bạn có thể xác định được bản thân mình sở hữu số chủ đạo là số mấy, từ đó sẽ hiểu rõ về chính bản thân của mình hơn.

Số chủ đạo trong thần số học sẽ bắt đầu từ số 2 đến số 11 và số 22. Công thức tính là cộng ngày tháng năm sinh dương lịch cho đến khi còn một số duy nhất nằm trong khoảng số 2 đến số 10.

Lưu ý: Riêng trường hợp đặc biệt là số 11 và số 22 thì phải dừng lại, không cần phải cộng tiếp.

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh - Hình 1

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Ví dụ: Nếu sinh nhật của bạn là ngày 11 tháng 7 năm 1998.

Theo công thức trên, ta có: 1 + 1 + 7 + 1 + 9 + 9 + 8 = 36. Với đáp án này, bạn phải tiếp tục cộng 3 và 6, đáp án là 9.

 • Số chủ đạo của bạn sẽ là số 9. 

Tuy nhiên, nếu đáp án không phải là 36 mà là số 11 hoặc số 22 thì bạn phải dừng việc tính tại đây. Bởi vì 11 và 22 là 2 số chủ đạo đặc biệt nên không cần tiếp tục cộng.

Giải mã ý nghĩa số 9 – Con số chủ đạo trong thần số học

Bạn hiểu gì về bản thân mình không? Nếu không, xin đừng bỏ qua phần này, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giải mã tất tần tật về ý nghĩa số 9, giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, hiểu về tính cách, xu hướng nghề nghiệp và đường tình duyên của chính bạn.

Khám phá thần số học:

1. Số 9 có ý nghĩa gì?

Số 9 trong thần số học là gì? Số 9 có ý nghĩa gì trong thần số học? Trong thần số học con số chủ đạo 9 đại diện cho khởi đầu và kết thúc. Tượng trưng cho trí tuệ, sự khôn ngoan, biết học cách chấp nhận và đương đầu với thử thách.

Ý nghĩa của số 9 là bền vững như Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 3

Ý nghĩa đỉnh cao số 9 số đẹp ý nghĩa đại diện cho sự bền vững như Vạn Lý Trường Thành trường tồn qua tháng năm

Theo dân gian, số 9 được gọi là “Cửu”, đồng nghĩa với từ vĩnh cửu, trường cửu – đại diện cho sự bền vững và lâu dài.

Theo văn hóa phương Đông, ý nghĩa con số chủ đạo 9 rất được tôn sùng, thể hiện quyền lực của Vua Chúa ngày xưa. Kiến trúc xưa đều liên quan đến số 9 như Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng hay linh thú trang trí trên nóc điện Thái Hòa cũng là 9 giống rồng,…

Ngoài ra, theo Hy Lạp cổ đại – Ai Cập cổ đại cũng có tất cả 9 vị thần. Trong chiêm tinh học và hệ mặt trời thì lại có 9 hành tinh.

Đó là sự trùng hợp? Hay thực tế, số 9 luôn là số thể hiện cho sự trường tồn trong mọi lĩnh vực.

2. Tính cách thần số học số 9

Số 9 với tính cách mạnh mẽ, độc lập và tự tin. Họ luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách trong cuộc sống với niềm tin bản thân làm được và sẽ làm tốt. 

Biết lắng nghe, khéo léo cũng là một phần tính cách thần số học của số chủ đạo này. Tuy nhiên, họ lại khá nhạy cảm và dễ bị lung lay trước khi đưa ra một quyết định nào đó, nhưng khi đã quyết rồi sẽ không thay đổi.

Ngoài ra, số chủ đạo 9 là người hướng ngoại, lạc quan, hoạt bát, luôn mang sự tích cực đến với những người bên cạnh họ và thích sáng tạo cả trong công việc lẫn hoạt động cộng đồng, vui chơi. 

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 9

Thần số học số 9 làm nghề gì phù hợp? Đối với thần số học số 9 chủ đạo, việc giúp đỡ một ai đó cũng chính là tạo cơ hội cho bản thân để học tập và rèn luyện. 

Họ nhiệt tình, luôn muốn giúp đỡ người khác, hào phóng và luôn lan tỏa sự tích cực, những cảm giác hy vọng, lòng trắc ẩn đến xã hội. 

Đối với con số chủ đạo 9 nghề nghiệp như nghệ thuật, viết lách hay công việc truyền tải, hỗ trợ trực tiếp một cá nhân nào đó là việc tốt nhất để thể hiện hết bản thân mình.

Thần số học số 9 nghề nghiệp phù hợp là công việc liên quan đến nghệ thuật - Ảnh 3

Thần số học số 9 nghề nghiệp phù hợp là công việc liên quan đến nghệ thuật

4. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

Vì lý tưởng cống hiến cháy bỏng, theo các nhà thần số học, người số 9 phù hợp với lĩnh vực nhân văn hơn là khoa học – thương mại. 

Lĩnh vực phát triển tốt nhất của số 9 là lĩnh vực liên quan và tiếp xúc trực tiếp với con người như nghệ thuật, quan hệ khách hàng,..Công việc mà họ được thể hiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Tuy nhiên, vì khả năng nhìn người không tốt nên thay vì dùng cảm tính, số chủ đạo này nên học cách nhìn nhiều phương diện để đưa ra cái nhìn chuẩn xác hơn.

5. Đường tình duyên của thần số học số 9

Là người tôn trọng giá trị nhân văn, chính vì điều đó, trong tình yêu đối với thần số học số 9 không bao giờ tồn tại sự phản bội. Họ chung thủy và không thay lòng đổi dạ. Họ chỉ quyết định rời đi khi đã gom góp đủ tổn thương cho bản thân.

Khi yêu, họ nghiêm túc và trân trọng đối phương, cố gắng vun vén và yêu thương hết mình. Họ giữ cho mình suy nghĩ rằng cứ yêu hết mình, dù kết quả như thế nào cũng sẽ không phải cảm thấy hối hận. Với suy nghĩ như thế, nên khi quyết định kết thúc một mối quan hệ thì sẽ không suy nghĩ hay quay trở lại.

Gia đình là một phần quan trọng trong cuộc sống với người số chủ đạo 9, nên họ luôn vun vén để xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc cho mình.

6. Các trở ngại thường gặp của số 9

Bởi sự hào phóng, tình trạng tài chính của số chủ đạo là 9 không ở mức tốt nhất. Ước vọng và hoài bão quá nhiều, khiến họ không biết phải tập trung vào điều gì trước, suy nghĩ rất nhiều nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào.

Là người thật thà, họ thường có xu hướng chia sẻ với đối phương nhiều hơn và tưởng rằng đối phương cũng nghĩ như mình. Điều này khiến họ thường nhận lại thất vọng trầm trọng, mất niềm tin và đôi khi hoài nghi về tình người.

Con số chủ đạo số 9 tin người nên thường bị mất niềm tin - Ảnh 4

Con số chủ đạo số 9 tin người nên thường bị mất niềm tin

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 9

Điểm mạnh của con số chủ đạo 9

Thông minh, trực giác tốt và đi kèm với khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Với khả năng khiến người khác tin tưởng mình một cách tự nhiên bởi sự tích cực của bản thân.

Ngoài ra, đức tính tốt cũng là một điểm mạnh của họ. Biết nghĩ cho cộng đồng thay vì chỉ nghĩ cho bản thân, sự tốt bụng và luôn giúp đỡ người khác nên nhận được nhiều sự quý mến của mọi người.

Trách nhiệm luôn được đề cao, với họ nếu đã không làm thì thôi nhưng nếu đã làm thì phải làm cho đến nơi đến chốn.

Điểm mạnh chính là đức tính tốt của người mang con số chủ đạo 9 - Ảnh 5

Con số chủ đạo 9 trong thần số học, điểm mạnh chính là đức tính tốt của họ

Điểm yếu của con số chủ đạo 9

Đôi khi tự tin quá khiến họ trở nên chủ quan trong mọi chuyện. Khả năng thu hút sự quan tâm từ mọi người khiến họ dễ bị đố kỵ và ghen ghét.

Dù rất cố gắng hòa hợp, không đố kỵ hay đối đầu với ai nhưng sự hoạt bát và khí chất hơn người khiến họ bị đánh giá là người tỏ vẻ và cao ngạo.

Là người tính cực, tuy nhiên lại rất dễ bị tiêu cực đeo bám không buông vì suy nghĩ quá nhiều, nhất là những chuyện quá khứ đã qua. 

8. Người số 9 phù hợp với những người số nào?

Thần số học số 9 hợp với số nào? Theo mối quan hệ tương thích, số 9 phù hợp với người số 10, số 11, số 2, số 3 và số 6. Tại sao người thuộc những số chủ đạo này lại phù hợp với người số 9?

 • Đối với số 10 và 9: Là hai cực đối lập về mọi mặt. Sự kết hợp này không phù hợp đối với kinh doanh, tuy nhiên mối quan hệ cá nhân thì lại như cực âm và cực dương, khả năng thu hút đối phương khá cao.
 • Đối với số 2 (hay số 11) và 9: Đều nhạy cảm và trực quan giống nhau nên người mang số chủ đạo này thường nhìn thấu con người của số 9, hiểu được thế giới cảm xúc bên trong mà 9 luôn giấu và ít ai biết được.
 • Đối với số 3 và 9: Số chủ đạo 9 sẽ cảm nhận được sự cân bằng khi mối quan hệ này tồn tại, bởi vì cả hai đều hài hước, sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và yêu nghệ thuật nên rất dễ hòa hợp.
 • Đối với số 6 và 9: Hai số này giống nhau về đức tính tốt và giàu lòng nhân ái, nhiều điểm chung không thể tách rời. Nếu bước vào mối quan hệ với số chủ đạo 6, 9 sẽ nhận được sự bảo vệ và yêu thương từ họ.

Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học là tổ hợp gồm 4 đỉnh tam giác hình thành dựa theo công thức kim tự tháp Ai Cập do Pi-ta-go – một nhà toán học nổi tiếng nghiên cứu.

Bạn sẽ xác định được giai đoạn trưởng thành của mình thuộc khoảng thời gian nào, cơ hội và thử thách của cuộc đời thông qua 4 đỉnh cao trong thần số học. Từ đó định hướng để phát triển bản thân tốt nhất.

Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học bao gồm 4 bước. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Để dễ hình dung, ví dụ ngày sinh của bạn là 13/12/2000.

Bước 1: Cộng từng số trong ngày/ tháng/ năm sinh của bạn

 • Ngày sinh là 13, ta sẽ lấy 1 + 3 = 4 
 • Tháng sinh là 12, như trên ta lấy 1 + 2 = 3
 • Năm sinh là 2000, đáp án sẽ là 2

Nếu đáp án có 2 số, thì phải tiếp tục cộng cho đến khi còn 1 số duy nhất. Vậy đáp án tính được là 4, 3 và 2.

Bước 2: Hình thành chân đế, tầng thấp nhất của kim tự tháp

Hãy điền đáp án trên vào chân đế kim tự tháp lần lượt theo thứ tự dưới đây:

 • Chân đế bên trái sẽ là tháng sinh – số 3
 • Chân đế giữa là ngày sinh – số 4
 • Chân đế bên phải là năm sinh – số 2
Điền đáp án tính ngày, tháng, năm sinh ở bước 1 vào chân đế của kim tự tháp - Ảnh 6

Điền đáp án tính ngày, tháng, năm sinh ở bước 1 vào chân đế của kim tự tháp

Bước 3: Hình thành đỉnh của hai kim tự tháp nhỏ, tầng 2 của kim tự tháp bự.

Đỉnh của hai kim tự tháp được tính với công thức vô cùng dễ dàng, đó chính là lấy chân đế cộng lại với nhau theo cách như sau:

 • Đỉnh kim tự tháp bên trái = Chân đế bên trái + Chân đế giữa = 3 + 4 = 7
 • Đỉnh kim tự tháp bên phải = Chân đế bên phải + Chân đế giữa = 2 + 4 = 6

Bước 4: Hình thành đỉnh kim tự tháp ở tầng 3 và đỉnh cao nhất.

 • Đối với đỉnh kim tự tháp ở tầng 3

Số đó là đáp án khi bạn cộng hai đỉnh kim tự tháp nhỏ vừa tính tại bước 3 lại với nhau. Có nghĩa là:

Đỉnh kim tự tháp bên trái + Đỉnh kim tự tháp bên phải = 7 + 6 = 13. Với đáp án 2 số, chúng ta phải tiếp cộng cho đến khi còn 1 số duy nhất, cuối cùng đáp án sẽ là 4.

 • Đối với đỉnh cao nhất của kim tự tháp

Con số tại vị trí này chính là đáp án của chân đế bên phải và chân đế bên trái cộng lại với nhau. Tại bước 1, chân đế phải = 2 và chân đế trái = 3. Vậy đỉnh cao nhất của kim tự tháp sẽ là số con số 5.

Sau khi có được kim tự tháp hoàn chỉnh. Ta bắt đầu tính số tuổi ở các đỉnh điểm của cuộc đời như sau:

 • Đỉnh kim tự tháp bên trái ở tầng 2, được tính bằng cách lấy số 36 trừ cho con số chủ đạo của bạn. Ở ví dụ trên sẽ là 36 – 9 = 27 tuổi.
 • Đỉnh kim tự tháp bên phải ở tầng 2, được tính bằng cách lấy số tuổi ở trên cộng với 9. Là 27 tuổi + 9 = 36 tuổi.
 • Số tuổi ở đỉnh kim tự tháp tầng 3 là tuổi của đỉnh kim tháp bên phải tầng 2 cộng với 9. Là 36 tuổi + 9 = 45 tuổi.
 • Đỉnh cao nhất cũng tương tự, là tuổi của đỉnh ở tầng 3 cộng với 9. Là 45 tuổi + 9 = 54 tuổi.
  Kim tự tháp đỉnh cao cuộc đời hoàn chỉnh - Ảnh 7

Đỉnh cao số 9 thần số học, kim tự tháp đỉnh cao cuộc đời hoàn chỉnh

Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

Tính năm cá nhân cũng là một chủ đề được tìm hiểu nhiều gần đây. Con số cá nhân mỗi năm sẽ khác nhau nên cần xác định để biết được rằng năm hiện tại thế nào, có tốt không và cần lưu ý gì?

Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học với công thức đơn giản như sau:

Năm cá nhân = Năm hiện tại + ngày sinh + tháng sinh

Ví dụ: Bạn sinh ngày 13/12/2000. Con số cá nhân theo năm 2024 sẽ là:

 Theo công thức trên ta có: 2 + 0 + 2 + 4 + 1 + 3 + 1 + 2 = 15

Tiếp tục cộng cho đến khi còn 1 số duy nhất. 1 + 5 = 6. Số cá nhân của bạn vào năm 2024 chính là số 6.

Mỗi con số cá nhân luôn mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu cơ bản về số năm cá nhân để định hướng tốt cho mình trong năm hiện tại nhé! 

 • Số 1: Nếu số cá nhân của bạn là số 1. Năm nay bạn có thể sẽ phát triển bản thân mình với một tinh thần tốt, tràn đầy sự tự tin.
 • Số 2: Bạn sẽ nhận được sự bình yên trong năm nay, là năm phát triển về yếu tố tâm linh rõ rệt. Năm nay không có sự thay đổi nhiều, bạn nên xem xét và kiểm soát lại chính cảm xúc của mình.
 • Số 3: Năm phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, bạn cần mài giũa và rèn luyện, học cách quan sát để trở nên tinh tế, nhạy bén hơn.
 • Số 4: Bạn cần nghỉ ngơi để củng cố nội lực cho chính mình. Cần có sự tính toán kỹ lưỡng để mọi thứ hợp lý, những gì gây bất lợi cho bạn hãy loại bỏ một cách hoàn toàn. Là năm lý tưởng để hòa hợp cơ thể
 • Số 5: Nếu năm cá nhân là số 5 thì năm nay kết nối gần như năm trước. Thời điểm này bạn khao khát sự tự do và cũng là lúc cảm xúc, tinh thần hay tâm linh của bạn được thể hiện rõ nhất.
 • Số 6: Thời điểm của sự sáng tạo, đối với nhiều dự án sáng tạo phần lớn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Năm nay bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân cũng như phát triển các mối quan hệ.
 • Số 7: Có lẽ sắp tới bạn sẽ phải gặp nhiều chướng ngại vật, hãy tập trung cao độ để vượt qua chúng. Tập trung củng cố nội lực vì thời điểm này sẽ không có nhiều sự thay đổi.
 • Số 8: Một năm với khả năng cải thiện đáng kể về tài chính. Thời điểm để thể hiện sự độc lập, trí tuệ và trưởng thành của bản thân bạn, củng cố nội lực để bước đến đỉnh cao.
 • Số 9: Thời điểm mở ra chu kỳ mới cho cuộc đời bạn. Sẽ có vài thay đổi nhỏ nhặt, âm thầm đến mức khó nhận ra. Nhưng từ từ “góp gió thành bão”, nó sẽ thành sự một thay đổi lớn của bạn đấy!

Lời kết

Bài viết đã giải đáp các câu hỏi về thần số học số 9. Mong rằng bài viết này có ích, nhất là đối với nhiều bạn trẻ chưa xác định được hướng đi riêng cho cuộc đời mình.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

1 thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *