TOP 30 phim Trung Quốc cổ trang hay nhất, có thuyết minh

Những bộ phim Trung Quốc cổ trang luôn được khán giả Việt đón nhận không chỉ bởi nội dung đặc sắc mà còn bởi dàn diễn viên tài năng. Sau một quá trình tổng hợp, Hải Triều xin được gợi ý đến bạn danh sách 30 bộ phim Trung Quốc cổ trang hay nhất những năm gần đây. Nếu bạn yêu thích phim Trung Quốc thì đừng bỏ qua nhé!

MỤC LỤC

› 30 bộ phim Trung Quốc cổ trang mới, hay nhất

1. Đại đường vinh diệu

2. Thiên thịnh trường ca

3. Tinh lạc ngưng thành đường

4. Tinh hán xán lạn

5. Sở Kiều truyện

6. Minh Lan truyện

7. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư

8. Hậu cung Như Ý truyện

9. Hậu cung Chân Hoàn truyện

10. Cẩm y chi hạ

11. Trường Ca hành

12. Mộng hoa lục

13. Cẩm Tú nam ca

14. Sơn hà lệnh

15. Phù Dao hoàng hậu

16. Trường An 12 canh giờ

17. Thâm cung nội chiến

18. Trần tình lệnh

19. Cung tâm kế

20. Tân tuyệt đại song kiêu

21. Đại Đường nữ pháp y

22. Thả thí thiên hạ

23. Phong khởi Lạc Dương

24. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

25. Lang Nha bảng

26. Cẩm tâm tựa ngọc

27. Thương lan quyết

28. Đấu la đại lục

29. Khánh dư niên

30. Hộc Châu phu nhân

› Bảo vệ mắt khi xem phim với kính chống ánh sáng xanh

30 bộ phim Trung Quốc cổ trang mới, hay nhất

Mỗi năm Trung Quốc đều sản xuất và cho ra mắt khán giả nhiều bộ phim hay thuộc đa dạng thể loại khác nhau. Trong đó, dòng phim cổ trang luôn chiếm được cảm tình lớn từ phía khán giả. Bạn có thể tham khảo qua 30 tên phim đáng chú ý sau đây.

Tin tức liên quan:

1. Đại đường vinh diệu

Điểm IMDb: 7.5/10

Lấy bối cảnh vào thời nhà Đường, phim kể về Quảng Bình vương Lý Thục và vợ của mình – Thẩm Trân Châu. Cả hai đều là những con người tài hoa và sống hết lòng vì dân. Thời buổi loạn lạc khiến hai người phải chia cách nhưng trái tim họ luôn hướng về nhau. Đến khi đoàn tụ, cả hai lại phải tiếp tục đối mặt với những âm mưu tranh quyền đoạt vị chốn triều đình.

YouTube video
Đại đường vinh diệu – Bộ phim Trung Quốc cung đấu thể hiện những âm mưu ở cả chốn triều chính lẫn chốn hậu cung

2. Thiên thịnh trường ca

Điểm IMDb: 8.4/10

Vương triều Thiên Thịnh có một vị Lục hoàng tử tên Ninh Dịch. Chàng là người tài trí , giỏi mưu lược nhưng lại giấu thực tài dưới vỏ bọc của một kẻ khờ để tránh bị hãm hại. Chàng gặp và giúp đỡ Tri Vi, một cô gái có kiến thức cùng tài năng xuất chúng. Cả hai dành tình cảm cho nhau nhưng rồi Tri Vi phát hiện mối thù diệt tộc của cô có liên quan đến Ninh Dịch.

YouTube video
Review phim Trung Quốc cổ trang hay với những toan tính trả thù, tranh giành quyền thế

3. Tinh lạc ngưng thành đường 

Điểm IMDb: 9.3/10

Phim xoay quanh 2 nàng công chúa song sinh Thanh Quỳ và Dạ Đàm dù tính cách trái ngược nhưng lại luôn yêu thương nhau. Dạ Đàm lém lỉnh, ngang bướng, được chọn để gả cho Ma tộc còn Thanh Quỳ lại hiền lành, hiểu chuyện và được sắp đặt gả cho Thiên tộc. Nhưng đến ngày cử hành hôn lễ, kiệu hoa lại bị đánh tráo khiến số phận cả hai cũng từ đó mà thay đổi.

Đây là một trong những bộ phim Trung Quốc đang hot được giới trẻ yêu thích gần đây.

YouTube video
Phim Trung Quốc ngôn tình hay “Tinh lạc ngưng thành đường” thuộc thể loại tiên hiệp

4. Tinh hán xán lạn

Điểm IMDb: 8.5/10

Nữ chính Trình Thiếu Thương phải sống với người thiếp tâm cơ và bà nội của mình vì cô bị cha mẹ bỏ lại khi họ ra trận. Để không bị ngược đãi, cô đã phải luôn rèn luyện bản thân và làm việc chăm chỉ. Sau nhiều năm tháng chịu uất ức, cô gặp được Lăng Bất Nghi – con nuôi của hoàng đế và vướng vào lưới tình đầy thăng trầm cùng chàng ta. 

YouTube video
Phim Trung Quốc mới ra mắt khán giả năm 2022 với nhiều tình tiết dở khóc dở cười nhưng cũng có những phân đoạn buồn đến nao lòng

5. Sở Kiều truyện

Điểm IMDb: 7.5/10 

Dưới thời loạn thế, mạng của những nô lệ bị xem như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều nằm trong nhóm người bị bắt đưa đến trường săn bắn để làm mồi săn cho những công tử giàu có. Nhưng cô may mắn được cứu sống và đưa đến nhà Vũ Văn làm nô tỳ. 

Ở đây, cô được Vũ Văn Nguyệt chú ý và chọn làm tỳ nữ thân cận, đồng thời được huấn luyện nghiêm khắc để trở thành một gián điệp. Cũng trong thời gian này, cô còn kết tình bằng hữu sâu sắc với thế tử Yến Tuân.

YouTube video
Phim Trung Quốc đặc sắc “Sở Kiều truyện” khiến khán giả thích thú với nhiều màn võ thuật đẹp mắt cùng dàn diễn viên sáng giá

6. Minh Lan truyện

Điểm IMDb: 8.1/10 

Thịnh Minh Lan từ nhỏ đã tài giỏi, xinh đẹp hơn người. Nhưng cô lại vô cùng đáng thương khi sống trong cảnh mồ côi mẹ, phụ thân không xem trọng, tỷ muội và đại nương không yêu thương. Điều này khiến cô phải ẩn giấu tài năng, chịu đựng chèn ép mà trưởng thành.

Lớn lên, Minh Lan quen biết nhị công tử Cố Đình Diệp. Khi chàng nhận ra sự thông minh sắc sảo cùng nỗi cô đơn ẩn giấu đằng sau tính cách kiên cường của Minh Lan, Cố Đình Diệp đã động lòng trước nàng và quyết cưới nàng làm vợ. Từ đó, cuộc đời Minh Lan như bước sang một trang mới khi được yêu thương và thể hiện tài năng của bản thân.

YouTube video
Đoạn giới thiệu phim Trung Quốc bộ “Minh Lan truyện”

7. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư

Điểm IMDb: 8.1/10 

Phim kể về câu chuyện tình nhiều trắc trở giữa cửu vĩ hồ Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế quân. Trong một lần gặp nạn, Phượng Cửu được Đông Hoa cứu mạng nên từ đó cô đem lòng ngưỡng mộ chàng. Tuy nhiên, Phượng Cửu tìm đủ mọi cách tiếp cận nhưng vẫn không được Đông Hoa chú ý.

Sau một thời gian thể hiện tấm chân tình bằng cách hạ phàm lịch kiếp cùng Đông Hoa, cô đã bắt đầu được Đông Hoa để ý đến. Thế nhưng, để đến được với nhau, họ đã phải trải qua không ít sóng gió.

YouTube video
Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất về đề tài tiên hiệp năm 2020

8. Hậu cung Như Ý truyện

Điểm IMDb: 7.8/10 

Chuyện phim là cuộc đời của cô thiếu nữ trong sáng Thanh Anh. Nàng và thái tử Hoằng Lịch vốn là thanh mai trúc mã nên khi gả cho chàng, nàng đã trở thành trắc phúc tấn Như Ý. Trải qua nhiều năm nỗ lực chống lại nhiều phe phái thù địch, cuối cùng vua Càn Long (tức Hoằng Lịch khi lên ngôi) cũng đã đưa được Như Ý lên làm hoàng hậu.

Tưởng chừng hạnh phúc sẽ trọn vẹn mãi về sau nhưng từ sau khi trở thành hoàng hậu, Như Ý nhận ra Càn Long đã thay đổi. Giữa họ ngày càng xảy ra nhiều xung đột khó giải bày.

Đây là bộ phim nằm trong top phim Trung Quốc cổ trang hay nhất và xứng đáng xem một lần.

YouTube video
Review phim Trung Quốc hay “Hậu cung Như Ý truyện” với những triết lý về cuộc sống, tình cảm vô cùng sâu sắc

9. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Điểm IMDb: 8.4/10 

Phim kể về cô gái ngây thơ, lương thiện Chân Hoàn. Vì có dung mạo đến năm phần giống với vị hoàng hậu quá cố mà nàng được tuyển chọn vào làm phi tần. Khi nàng bắt đầu được hoàng thượng sủng hạnh cũng là lúc nàng bị nhiều người ganh ghét. Để bản thân và gia tộc không gặp họa, nàng buộc phải bước vào cuộc chiến hậu cung đầy khắc nghiệt.

Nhưng rồi nàng đau đớn nhận ra sự thật hoàng thượng trước nay chỉ xem nàng như thế thân của người vợ đã mất. Để rồi nàng chọn xuất gia làm ni cô. Nhưng nhiều biến cố khác lại ập đến, lúc này Chân Hoàn quyết định hồi cung với kế hoạch phục thù.

YouTube video
Dù đã ra mắt từ năm 2011 nhưng đến nay “Hậu cung Chân Hoàn truyện” vẫn là một phim Trung Quốc cung đấu nhận được sự quan tâm hàng đầu của khán giả

10. Cẩm y chi hạ

Điểm IMDb: 7.6/10 

Viên Kim Hạ là một nữ bộ khoái tài ba và có thiên phú dị bẩm. Trong lần phụng mệnh điều tra một vụ án lớn, cô tình cờ gặp lại “oan gia” Lục Dịch – một cẩm y vệ lạnh lùng. Vì đại cuộc, cả hai phải nhường nhịn đối phương nhưng cũng dần nhận ra mặt tốt ở người kia. Sau đó, hai người cảm mến nhau nhưng lại bị cản trở bởi muôn vàn khúc mắc trong quá khứ.

YouTube video
“Cẩm y chi hạ” là một bộ phim Trung Quốc tình cảm kết hợp võ thuật đặc sắc chắc chắn sẽ chiều lòng những “mọt” phim cổ trang

11. Trường ca hành

Điểm IMDb: 8.3/10 

Sau cuộc thanh trừng của kẻ phản quốc, Vĩnh Ninh công chúa may mắn sống sót. Cô phải cải nam trang và đi đến Tô Châu để tránh sự truy đuổi của quân triều đình. Tại đây cô đã được giúp đỡ bởi tướng quân A Sử Na Chuẩn. 

Sau đó, hai người đồng hành cùng nhau trên con đường chống lại tên hung quân Lý Thế Dân nhằm bảo vệ bình an cho triều đại nhà Đường cùng cuộc sống bách tính ở bộ tộc thảo nguyên.

YouTube video
“Trường ca hành” – Bộ phim Trung Quốc cổ trang làm mưa làm gió năm 2021

12. Mộng hoa lục

Điểm IMDb: 7.3/10 

Sau khi bị hôn phu thoái hôn, Triệu Phán Nhi quyết lên kinh thành đòi lại công đạo cho bản thân. Trên đường đi, cô gặp và giúp đỡ Tống Dẫn Chương và Tôn Tam Nương. Từ đó, cả ba trở thành hảo tỷ muội và cùng nhau kinh doanh một quán trà nhỏ. Về sau, không chỉ việc làm ăn thuận lợi mà Triệu Phán Nhi còn gặp được chân ái của đời mình, Cố Thiên Phàm.

YouTube video
Một bộ phim Trung Quốc mới đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng

13. Cẩm Tú nam ca

Điểm IMDb: 7.3/10

Sau thảm họa diệt môn, Ly Ca may mắn được một phú thương cứu sống. Khi lớn lên, cô trở thành một nữ hiệp cứu giúp nhiều người. Chứng kiến thiên hạ đại loạn, cô hiểu lầm Giám quốc Lưu Nghĩa Khang là một gian thần và muốn mưu sát chàng.

Nhưng sau khi biết được kế hoạch “ngủ đông chờ thời cơ” của nhà họ Lưu, cô mới đồng ý bắt tay cùng Lưu Nghĩa Khang điều tra về tên gian thần Lục Viễn. Sau nhiều lần cùng nhau vượt qua hiểm nguy, Ly Ca và Lưu Nghĩa Khang dần nảy sinh tình cảm cho nhau.

YouTube video
“Cẩm Tú nam ca” thuộc top phim Trung Quốc hay đan xen giữa tình cảm lãng mạn và thù hận kịch tính

14. Sơn Hà lệnh

Điểm IMDb: 8.5/10 

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật vốn thuộc hai thế lực đối đầu nhau, Ôn Khách Hành – cốc chủ Quỷ cốc và Chu Tử Thư – thủ lĩnh Thiên Song. Cả hai đều là những người võ nghệ xuất chúng nhưng lại chỉ muốn làm người bình thường, tự tại không màng thế sự. Trải qua nhiều lần đồng sinh cộng tử, hai người ngày càng hiểu nhau hơn và kết thành tri kỷ.

YouTube video
Coi phim Trung Quốc thuộc thể loại phiêu lưu, kiếm hiệp “Sơn Hà Lệnh”

15. Phù Dao hoàng hậu

Điểm IMDb: 7.6/10 

Nội dung phim kể về Mạnh Phù Dao – một nữ cường nhân, thông minh, tài giỏi. Trên đường lang bạt đi tìm thân phận của bản thân, nàng gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực – người kế nhiệm chức vị quân chủ cai quản Thiên Quyền hoàng thành. Cả hai cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm để bảo vệ Ngũ Châu và đạt được tiếng tăm lẫy lừng thiên hạ.

YouTube video
Bộ phim Trung Quốc đặc sắc “Phù Dao hoàng hậu”
Mặt dây chuyền lấp lánh

16. Trường An 12 canh giờ

Điểm IMDb: 7.8/10 

Nhân vật chính của phim là Trương Tiểu Kính, một cựu quân nhân hiện đang tham gia lực lượng trị an tại thành Trường An. Trong một lần trả thù cho cựu đội trưởng của mình thì ông đã giết chết 34 thành viên của một băng nhóm. Ông bị bắt giam và nhận án tử hình.  

Nhưng ông bỗng được ân xá với điều kiện trong vòng 12 canh giờ (24 tiếng đồng hồ) phải truy bắt được bọn khủng bố nguy hiểm âm mưu lật đổ Trường An.

YouTube video
Trailer bộ phim Trung Quốc cổ trang “Trường An 12 canh giờ”

17. Thâm cung nội chiến

Điểm IMDb: 8.4/10 

“Thâm cung nội chiến” có thể nói là một bộ phim Trung Quốc kinh điển về đề tài cung đấu.  Với nội dung xoay quanh những âm mưu, thủ đoạn của các phi tần nhằm tranh giành quyền lực và sự sủng ái của vua, phim sẽ đưa bạn đi qua nhiều cung bậc cảm xúc và cũng hiểu thêm phần nào về những thị phi bên trong hoàng cung.

YouTube video
Gợi ý đến bạn một bộ phim Trung Quốc cung đấu: Thâm cung nội chiến

18. Trần tình lệnh

Điểm IMDb: 8.8/10 

Ngụy Vô Tiện vốn là đệ tử của Vân Mộng Giang Thị – một trong năm đại gia tộc ở giới tu tiên. Vì muốn bảo vệ những người vô tội của gia tộc Ôn thị – kẻ thù chung của giới tu chân, cậu đã chọn tuyên bố rời khỏi Giang thị và tu tập loại năng lực mới nhưng lại bị cho là tà ma ngoại đạo. 

Để chống lại sức mạnh của Ngụy Vô Tiện, các đại gia tộc quyết hợp tác và lập nên sự kiện Huyết tẩy Bất Dạ Thiên. Sau khi bị đuổi cùng giết tận, cậu được cho là đã chết nhưng rồi bỗng xuất hiện sau 16 năm.

YouTube video
Nói về những bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2019, ta chắc chắn phải nhắc đến “Trần tình lệnh”

19. Cung tâm kế

Điểm IMDb: 7.2/10 

Hai cô gái Tam Hảo và Kim Linh từ nhỏ đã được đưa vào cung làm nô tỳ học việc. Cả hai vốn là chị em tốt của nhau. Nhưng đến một ngày, Tam Hảo được các trưởng ty và cục thượng cung trọng dụng, đồng thời còn được hoàng thượng để mắt tới. Điều này khiến cho Kim Linh vô cùng ganh ghét và bày mưu hãm hại cô. Từ đó, cả hai từ bạn trở thành thù.

YouTube video
Thêm một bộ phim Trung Quốc cung đấu mà bạn có thể cân nhắc, đó chính là “Cung tâm kế”

20. Tân tuyệt đại song kiêu

Điểm IMDb: 7.9/10 

Phim kể về hai anh em song sinh Giang Tiểu Ngư và Hoa Vô Khuyết bị chia cách nhau từ thuở nhỏ. Lúc ban đầu, cả hai không có thiện cảm mấy với đối phương nhưng dần dần, họ lại trở thành một cặp bài trùng nổi danh giang hồ. Đặc biệt là khi họ phát hiện ra thân phận thật sự của bản thân và quyết tâm cùng nhau bình ổn thiên hạ.

YouTube video
Phim được làm mới lại từ bộ phim Trung Quốc kinh điển “Tuyệt đại song kiêu”, tác phẩm làm nên tên tuổi cho Tô Hữu Bằng – Lâm Chí Dĩnh và Tạ Đình Phong – Trương Vệ Kiện

21. Đại Đường nữ pháp y

Điểm IMDb: 8.3/10 

Nhiễm Nhan là một tiểu thư xinh đẹp, tài giỏi. Vì muốn điều tra cái chết của mẹ mình mà đã theo đuổi nghiên cứu pháp y từ nhỏ. Đến khi lớn lên, cô gặp gỡ và kết thân với 3 người bạn gồm một hình bộ thị lang, một tuyệt đại sát thủ và một thư sinh thiên tài. Bộ tứ cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, đồng thời phá giải không ít vụ án gay cấn.

YouTube video
Phim Trung Quốc cổ trang lấy đề tài về pháp y và điều tra phá án

22. Thả thí thiên hạ

Điểm IMDb: 8.3/10 

Phim kể về chuyện tình giữa Hắc Phong Tức và Bạch Phong Tịch. Họ được biết đến là 2 cao thủ giữa chốn giang hồ loạn thế. Nhưng thực ra, mỗi người đều che giấu thân phận hoàng tộc của bản thân. Hai con người vốn yêu thích ngao du thiên hạ, hành thiện giúp đời nhưng rồi lại bị kéo vào vòng xoáy tranh giành quyền lực.

YouTube video
Phim Trung Quốc ngôn tình kiếm hiệp với nhiều kỹ xảo đẹp mắt

23. Phong khởi Lạc Dương

Điểm IMDb: 7.7/10 

Phim bắt đầu từ cuộc gặp gỡ của bộ ba Cao Bỉnh Chúc – một phó soái đang bị nghi oan, Bách Lý Hoằng Nghị – công tử của phủ Đông bộ Thưọng Thư và Võ Tư Nguyệt – cận thần của hoàng đế.

Mỗi người đều có những bí ẩn riêng cần phải điều tra nhưng rồi họ nhận ra những vụ án của cả 3 lại có liên quan với nhau. Càng tìm hiểu sâu hơn, họ càng phát hiện được nhiều bí mật động trời về thành Lạc Dương, kinh đô Đại Đường lúc bấy giờ.

YouTube video
Review phim Trung Quốc cổ trang “Phong khởi Lạc Dương”

24. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Điểm IMDb: 7.9/10 

Nội dung phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về nữ doanh nhân vương giả bậc nhất Thiểm Tây vào cuối đời nhà Thanh. Từ một thiếu nữ giang hồ, cô đã dùng bản lĩnh kinh doanh của mình để trở thành một nữ thương nhân giàu có. Ngoài tài năng buôn bán, cô còn được nhiều người nể trọng bởi sự trượng nghĩa, phóng khoáng, bộc trực của mình.

YouTube video
Phim Trung Quốc thuyết minh “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” với sự quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm Tôn Lệ, Trần Hiểu, Hồ Hạnh Nhi,…

25. Lang Nha bảng

Điểm IMDb: 8.9/10

Chuyện phim là cuộc đời của Lâm Thù, chàng thiếu niên 19 tuổi phải chứng kiến cha mình cùng 7 vạn binh lính bị kẻ gian tàn sát. Bản thân cậu cũng trúng độc nặng khiến toàn bộ dung mạo bị thay đổi. Từ đó, cậu sống với cái tên khác là Mai Trường Tô. 

Nhiều năm sau, cậu trở thành Tông chủ của Giang Tả Minh – bang phái đứng đầu giang hồ, đồng thời là một vị anh hùng xuất chúng khiến nhiều phe phái trong hoàng cung muốn chiêu mộ. Nhưng trong lòng, Mai Trường Tô vẫn âm thầm lập kế hoạch trả mối thù gia tộc năm xưa.

YouTube video
Tuy phim hơi nhuộm màu u tối với nhiều cảnh tượng kinh hãi nhưng “Lang gia bảng” chắc chắn là một bộ phim Trung Quốc cổ trang hay nhất mà bạn nên xem qua
Vòng tay Saga xinh

26. Cẩm tâm tựa ngọc

Điểm IMDb: 8/10 

Do mẫu thân không được sủng ái nên từ bé, La Thập Nhất Nương đã phải sống cơ cực bên ngoài. Đến khi La gia muốn củng cố địa vị thông qua mối hôn nhân với tướng quân Từ Lệnh Nghi thì mới cho gọi hai mẹ con nàng về. 

Sau khi trở thành người của Từ phủ, Thập Nhất Nương đã dùng sự khôn khéo và tinh tế của mình mà chinh phục được trái tim của Từ Lệnh Nghi. Đồng thời, nàng còn vượt qua nhiều mưu sâu kế hiểm của những thê thiếp khác trong hậu viện nhà họ Từ.

YouTube video
Danh sách các bộ phim Trung Quốc hay năm 2021 không thể thiếu “Cẩm tâm tựa ngọc”

27. Thương lan quyết

Điểm IMDb: 8.6/10 

Trong một lần vô ý, tiểu tiên nữ Hoa Lan Nhỏ đã khiến cho Đông Phương Thanh Thương – một đại ma vương người người khiếp sợ nhưng đang bị nhốt trong tháp Hạo Thiên, được hóa giải phong ấn và thoát ra bên ngoài. Từ đó, hai người liên tiếp đụng độ nhau trong những tình huống trớ trêu. Đến khi họ dành tình cảm cho nhau thì lại phải chịu nhiều bi kịch ngược tâm.

YouTube video
Bộ phim Trung Quốc tình cảm ngược tâm “Thương lan quyết” khiến người xem không khỏi rơi nước mắt

28. Đấu la đại lục

Điểm IMDb: 8.2/10 

Phim được lấy bối cảnh ở một thế giới mà con người sở hữu những năng lực siêu phàm. Trong đó, Đường Tam là một chàng trai sở hữu tài năng hơn người với khao khát trở thành một hồn sư vĩ đại. Trên hành trình chinh phục ước mơ, cậu đã tìm được cho mình những người bạn tốt cùng vào sinh ra tử.

YouTube video
Phim Trung Quốc bộ “Đấu la đại lục” thuộc thể loại cổ trang huyền ảo, viễn tưởng

29. Khánh dư niên

Điểm IMDb: 8.1/10 

Chuyện phim là quá trình trưởng thành của chàng trai Phạm Nhàn. Từ nhỏ, cậu đã được cha nuôi chăm sóc và đào tạo thành một nhân tài. Đến khi trưởng thành, với mong muốn truy tìm thân thế, Phạm Nhàn chọn lên kinh thành. Và rồi cậu phát hiện chính đương kim hoàng thượng Vũ Đế là kẻ sát hại cha mẹ mình. Từ đó, cậu quyết rửa hận cho gia tộc.

YouTube video
“Khánh dư niên” được đánh giá là một trong những bộ phim Trung Quốc hay nhất, nổi bật nhất năm 2019

30. Hộc Châu phu nhân

Điểm IMDb: 8/10

Hải Thị sống ở một ngôi làng nghèo khó, do không cống nạp được giao châu mà cả làng bị tàn sát. Cô may mắn được Phương Chư – một vị quan quyền cao, chức trọng cưu mang nhưng buộc cô phải cải nam trang. Về sau, Phương Chư và Hải Thị cùng một lòng phò tá hoàng đế Đế Húc. Nhưng cũng từ đây, cả ba người lại vướng vào mối quan hệ tình cảm rối ren.

YouTube video
Review phim Trung Quốc cổ trang “Hộc Châu phu nhân”

Bảo vệ mắt khi xem phim với kính chống ánh sáng xanh

Trong lúc xem phim, mắt sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn ánh sáng xanh được phát ra từ màn hình thiết bị điện tử gồm tivi, điện thoại hay máy tính,… Loại ánh sáng này được cảnh báo có nguy cơ gây ra những bệnh lý về thị giác như khô mắt, các tật khúc xạ, thoái hóa điểm vàng,…

Để đảm bảo an toàn cho mắt, hạn chế được những nguy cơ do ánh sáng xanh gây ra thì bạn cần phải áp dụng những biện pháp hỗ trợ. Một trong những cách hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay, chính là sử dụng kính chống ánh sáng xanh.

TOP 30 phim Trung Quốc cổ trang hay nhất có thuyết minh - Ảnh 31
Với thiết kế chuyên biệt, tròng kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp bảo vệ đôi mắt trong quá trình xem phim

Và để có thể chọn những mẫu kính chống ánh sáng xanh chất lượng, bạn cũng cần cân nhắc về địa điểm mua hàng uy tín. Một gợi ý mà bạn có thể tham khảo đó chính là cửa hàng Kính Hải Triều.

Với đa dạng lựa chọn từ thương hiệu cho đến kiểu dáng, Kính Hải Triều đảm bảo mang đến khách hàng những sản phẩm kính cao cấp cùng chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: Số 156 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Website: https://kinhhaitrieu.com

Fanpage: https://www.facebook.com/KinhHaiTrieu

TOP 30 phim Trung Quốc cổ trang hay nhất có thuyết minh - Ảnh 32
“Quyền được an tâm” của khách hàng chính là tôn chỉ tại Kính Hải Triều

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *