Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất

Chuyên mục Review sách hay – Sách tư duy phản biện ngày nay là một cuốn sách rất được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó đem lại vô cùng cần thiết cho quá trình rèn luyện và phát triển bản thân. Vậy sách rèn luyện tư duy phản biện nào đáng để đọc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

MỤC LỤC

› TOP 15 cuốn sách tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại

1. Tư duy phản biện – Zoe Mckey

2. Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

3. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

4. Phá tan sự ngụy biện

5. Bạn không thông minh lắm đâu

6. Lối mòn của tư duy cảm tính

7. Cẩm nang tư duy phản biện

8. Nghệ thuật tư duy rành mạch

9. Kỹ năng tư duy logic

10. Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ

11. Rèn luyện tư duy phản biện

12. Phi lý trí

13. Nghệ thuật tư duy phản biện

14. Sức mạnh tư duy

15. Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

› Kết luận

 

TOP 15 cuốn sách tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại

Một người có tư duy phản biện tốt sẽ hội tụ những khả năng phân tích vấn đề, đàm phán và tư duy được đánh giá cao từ nhiều người, dù trong môi trường nào đi nữa họ cũng sẽ là những nhân tố gặt hái được sự thành công.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 1Review 15 cuon sach ren luyen tu duy phan bien hay nhat

Việc đọc sách tư duy phản biện là yếu tố quyết định sự thành công của bạn

 

Nếu những suy nghĩ của bạn đã và đang bị ảnh hưởng từ những cảm xúc và suy nghĩ thì việc cân nhắc sử dụng tư duy phản biện là một chìa khóa giúp bạn mở ra những cánh cửa mới rực sáng hơn đấy nhé.

Dưới đây là Top list những cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại và được đánh giá rất cao mà bạn có thể trải nghiệm.

 

Tin tức liên quan:

Top 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

15 nhà sách, hiệu sách nổi tiếng và đông khách nhất hiện nay

Top 10 công việc Freelance Marketing có thu nhập cao ngất

 

1. Tư duy phản biện – Zoe Mckey

Cuốn sách hay về tư duy phản biện nằm trong danh sách được vang danh là “The Unlimited Mind: Master Critical Thinking” (2018), được viết nên bởi Zoe Mckey.

Tác phẩm là kho tàng chứa đựng những bí kíp và thủ thuật từ các con người đạt được nhiều sự thành công trong cuộc sống.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 2

Đây là cuốn sách mang đến cho bạn một trải nghiệm đầy thú vị và mới lạ để khai phá được tất cả sức mạnh từ trí óc của mình

 

Cụ thể hơn, người đọc có thể khám phá ra các tư duy có chiều sâu hơn, nắm bắt được cơ hội để đánh thức óc sáng tạo của bản thân, vượt qua những nỗi lo để quản lý thời gian hiệu quả hơn, đặc biệt là sự cố gắng không ngừng, dám đối đầu và thực hiện ước mơ.

Hoàn thành xong việc đọc sách tư duy phản biện của Zoe Mckey 2018, trực giác của người đọc sẽ trở nên sắc bén và được gọt giũa rõ rệt hơn.

Từ đó, khả năng trong tư duy, đánh giá và đưa ra quyết định trước những sự vật, sự việc được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn, khiến bạn trở thành những cá thể mạnh mẽ, tự tin hơn trong mọi hành động.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 3

Quyển sách mang đến cho người đọc khả năng phân tích khách quan và đa chiều hơn

 

Từ quyển sách, bạn sẽ học được cách phân tích những tình huống theo cái nhìn đa chiều hơn thay vì một chiều và đưa ra quyết định hay một kết luận nào đó một cách chủ quan và vội vàng.

Đọc sách rèn luyện tư duy phản biện của Zoe Mckey không những chỉ mở cho bạn cái nhìn chính xác mà còn tránh rơi vào những sự hối tiếc trong cách hành xử của mình.

 

Top đồng hồ dành cho nam

2. Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

Sách tư duy phản biện mà bạn cần phải đọc ít nhất một lần trong đời khác chính là cuốn “Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật” của tác giả Kanagawa Akinori vào năm 2019.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 5

Sách tư duy phản biện của người Nhật giúp người đọc có cái nhìn mới mẻ trong tư duy

 

Bạn có phải luôn hoài nghi về những sự đúng sai trong cách mình trình bày ý nghĩ của mình? Nếu có thì cuốn sách này giúp bạn tích lũy thêm những kỹ năng tư duy và phản biện một cách tốt nhất theo cách của người Nhật Bản, những con người tượng trưng cho sự cần cù, siêng năng, chăm chỉ và tài giỏi.

Theo thường lệ, khi chúng ta làm một việc gì đó thì trước hết mình sẽ lên kế hoạch trước sau đó mới hành động và rút kinh nghiệm sau quá trình thực hiện.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 4

Sách Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

 

Tuy nhiên, với quyển sách “Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật” sẽ mang đến cho bạn một cách tư duy hoàn toàn mới lạ và có thể bạn sẽ cảm kỳ ngoặc thuở đầu những với kinh nghiệm của tác giả bạn sẽ dễ dàng đưa ra kết quả nhanh hơn mà lại đúng đắn, hình thành thói quen đặt câu hỏi nhiều hơn và có cái nhìn khách quan, nhiều chiều.

Bên cạnh đó, sách còn giúp thay đổi quá trình tư duy của người đọc để tạo nên những sự đột phá trong đường công danh sự nghiệp của họ, mở rộng khả năng tiếp nhận thông tin vô hạn thông qua suy nghĩ phép nhân.

 

Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? Hợp và khắc với tuổi nào?

15 danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Cuộc sống luôn tràn ngập sắc màu theo cách riêng của nó, và trong cuộc đời của mỗi người, chắc chắn ai cũng từng nhuốm phải những sắc màu u tối từ cuộc sống.

Sẽ có đôi lần bạn bất cẩn hay những tình huống cấp bách khiến bạn đưa ra những sự lựa chọn, quyết định theo cách chủ quan và nhận lấy nhiều tiếc nuối.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 6

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman

 

Và quyển sách “Tư duy nhanh và chậm”, có tên tiếng Anh “Thinking fast and low” của Daniel Kahneman –  nhà tâm lý học đã được xướng tên ở giải Nobel Kinh tế, giúp cho bạn nhận thấy được sự phi và hợp lý trong tư duy của mình.

Sách về tư duy phản biện “Thinking fast and low” được xem là một “kiệt tác” trong việc đổi thay hành vi, thái độ của con người và cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá, nổi bật với Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất của năm 2011.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 7

Những câu văn được truyền tải dễ hiểu, dễ nhớ

 

Dù sách tư duy về phản biện này có đôi chút hàn lâm nhưng so với việc nó được truyền tải một cách dễ hiểu và vui nhộn thì chắc chắn sẽ mang đến cho “book lovers” những trải nghiệm hết sức thú vị, bổ ích.

Kahneman đã đưa ra và lý giải cho 2 hệ thống tư duy mà ông đặt lần lượt là hệ thống 1 và hệ thống 2, tác động đến con đường nhận thức của người đọc. Hệ thống 1 có nghĩa là cơ chế nghĩ nhanh, thường được sử dụng xuyên suốt, tự động, rập khuôn, cảm tính và tiềm thức.

Ngược lại với hệ thống 1, hệ thống 2 là cơ chế nghĩ chậm, không được sử dụng nhiều, dùng logic có ý thức và tính toán. Trải qua nhiều thí nghiệm thì đã có sự chứng minh rằng con người chúng ta sẽ thường tiến đến quyết định theo hệ thống 1 thay vì 2.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 8

Phần giới thiệu tác giả và những giải thưởng đạt được

 

Nội dung của sách tư duy phản biện này chủ yếu chỉ ra những sai lầm của con người khi theo cơ chế suy nghĩ nhanh, và con người thường tệ hơn những gì mà họ tưởng bởi chúng ta thường không biết những gì chúng ta không biết.

Tư duy nhanh và chậm thu hút và được xem là một quyển sách hay về tư duy phản biện vì nó không có tính khô khan trong từng câu mà vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn, nó hay cũng vì nó có tính thách thức quan điểm của người chọn nó.

 

Top đồng hồ dành cho nữ

4. Phá tan sự ngụy biện

Sách tư duy phản biện “Phá tan sự ngụy biện hay” hay “Asking the right questions” của hai tác giả M.Neil Browne và Stuart M.Keeley viết nên.

Quyển sách này có nhiệm vụ cung cấp cho các đọc giả những lời dạy và thông tin vô cùng quý giá.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 9

Phá tan sự nguỵ biện ẩn chứa nhiều thông tin giá trị

 

Để có thể thấu hiểu được những bí ẩn của ngôn từ, những sự ngụy biện, giả định rồi đưa ra những lập luận chặt chẽ, quyển sách đã mang đến đọc giả các quy trình ngầm ẩn hay những giả định sau những ý kiến, tư tưởng mà chúng ta phải tương tác.

Tư duy phản biện cần phải xuất thân từ thái độ chủ động, tích cực chứ không phải ở trạng thái bị động, chỉ biết chấp nhận mọi thứ mà chúng ta nghe hay biết. Đó là đánh giá, là hỏi và đưa ra những nhận định để tìm ra sự liên kết với nhau rồi loại trừ thông tin.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 10

Người đọc chắc chắn sẽ cải thiện được kỹ năng đặt câu hỏi một cách hoàn thiện nhất

 

Có khả năng chủ động đặt ra câu hỏi phản biện đồng thời đưa ra những câu trả lời cho các câu hỏi phản biện đúng lúc, đúng chỗ cho bên đối diện. Luôn phải có những cái nhìn thoáng, không nên mù quáng trước những giả định chưa được kiểm chứng.

 

5. Bạn không thông minh lắm đâu

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu thì chúng ta chỉ hiểu chưa đến 20% khả năng của cơ thể nên thường bạn sẽ chọn những việc vượt quá sức của mình dân đến làm việc kém hiệu quả và quá quá tự tin về bản thân nên không cần lắng nghe ai.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 11

Làm sao biết được trí thông minh của mình tới đâu?

 

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn ở trong môi trường an toàn quá lâu dẫn đến việc tự tin vào bản thân.

Cho đến khi bạn thử phá vỡ safety zone thì thất bại ngay lập tức ập đến và bản thân chúng ta sẽ rất dễ suy sụp đó là ảnh hưởng Dunning- Kruger là một trong những điều cốt lõi của con người.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 12

Trích từ sách Bạn không thông minh lắm đâu

 

Cuốn sách tư duy phản biện này sẽ giúp bạn trở nên khắt khe với bản thân hơn, luôn đòi hỏi bạn tự phát triển và không ngừng khai phá giới hạn của bản thân chúng ta.

 

6. Lối mòn của tư duy cảm tính

Thông qua những bài báo cáo, nghiên cứu về tác động của tâm lý xã hội đến nền kinh tế, hành động của con người thì Ori Brafman (một nhà lý luận về xã hội có tiếng tiếng trên thế giới) đã chứng minh các tác động của tâm lý đến cuộc sống cũng như công việc của mỗi người.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 13

Hình ảnh quyển sách Lối mòn của tư duy cảm tính

 

Quyển sách rèn luyện tư duy phản biện Lối mòn của tư duy cảm tính sẽ giúp bạn có thể xử lý linh động về quan hệ trong nước nói riêng và quốc tế nói chung.

Ngoài ra đọc sách tư duy phản biện này còn cải thiện về logic, tư duy của chính bản thân mình.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 14

Hành động theo cảm tính liệu có phải là đúng?

 

Một nhà review sách tư duy phản biện đã từng nhận xét rằng: Hai tác giả Ori và Rom đã giúp người đọc có những phán đoán khách quan về hành động cảm tính. Thông qua đó bản thân chúng ta sẽ có thể  kiểm soát và phá vỡ những rào cản xấu khi tư duy cũ.

 

7. Cẩm nang tư duy phản biện

Nếu đã chọn đọc sách rèn luyện tư duy phản biện thì sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ về cuốn sách Cẩm Nang Tư Duy này.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 15

Quyển sách Cẩm nang tư duy phản biện được bán với 1 triệu cuốn

 

Đây là một trong những quyển sách về tư duy phản biện mà phù hợp với mọi đọc giả từ sinh viên, học sinh, giảng viên học đường cho đến những nhà làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, tự kinh doanh,… 

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 16

Nội dung thực tế giúp người dùng có thể ứng dụng dễ dàng

 

Bất kỳ ai nếu muốn cải thiện khả năng tư duy của bản thân đều có thể đọc sách tư duy phản biện này. Theo các review sách tư duy phản biện, điểm làm bộ sách này trở nên thu hút nằm ở nội dung thực tế nên có thể áp dụng dễ dễ dàng vào cuộc sống.

 

8. Nghệ thuật tư duy rành mạch

Trong đời sống hằng ngày việc phạm sai lầm là điều không thể thể tránh khỏi, tuy nhiên có những lỗi mà chúng ta không thể nào sửa sai được. Cuốn sách về tư duy phản biện sau đây sẽ giúp bạn tránh xa khỏi những lỗi thường gặp và hạn chế được những rủi ro.

Nghệ thuật tư duy phản biện của Rolf Dobelli sẽ giúp bạn hạn chế phạm phải 99 lỗi phổ biến nhất trong đời sống. 99 chương của cuốn sách tương ứng với 99 lỗi dễ phạm phải nhất, bút giả sẽ phân tích và giải thích thật chi tiết 99 lỗi sai này và giúp bạn có thể hiểu được sâu xa cốt lõi của vấn đề.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 17

Quyển sách Nghệ thuật tư duy rành mạch giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra

 

Tất cả những ví dụ, nguyên nhân đều là những dẫn chứng thực tế từ đời sống hằng ngày của chúng ta nên sẽ rất dễ để có thể vận hành trong cuộc sống và gia tăng các kiến thức cần thiết. Giúp cuộc sống của chúng ta sẽ dễ dàng hơn.

 

9. Kỹ năng tư duy logic

Nếu bạn đang cần một sự trợ giúp trong sự nghiệp của mình thì cuốn sách hay về tư duy phản biện sau đây “Tư duy logic” sẽ là người hỗ trợ tuyệt vời nhất với các bạn trẻ mới ra trường đang tự ti về năng lực của mình.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 18

Sách Kỹ năng tư duy logic

 

Nội dung kể về chính tác giả người đang trải qua những áp lực khủng khiếp khi luôn phải so sánh sự thành công với bạn bè đồng trang lứa. Tác giả đã truyền cho chúng ta tinh thần không khuất phục và hướng hướng dẫn cách nắm rõ các lý thuyết khô khan như 3C,KKD hay PEST.

Đó chính là những kiến thức rất cần thiết ở tất cả các ngành nghề trong cuộc sống.

 

TOP 25 quán cà phê mua mang về gần đây nhất ngon-bổ-rẻ

TOP 25 quán cà phê mua mang về gần đây nhất ngon-bổ-rẻ

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ 

 

10. Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ

Bên cạnh tư duy phản biện thì còn có một quyển sách rèn luyện tư duy phản biện có tên là Tư duy biện luận (Critical Thinking). 

Quyển sách Tư duy phản biện được biên soạn bởi hai giảng viên ngành ngôn ngữ Anh Nguyễn Huy Cường và Đỗ Thị Ngọc Diệu nên nội dung của quyển sách khá chi tiết và dễ hiểu.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 19

Sách tư duy biện luận: nghĩ hay hơn hay nghĩ

 

Được xây dựng từ cơ bản từ lối tư duy cổ xưa của các nhà triết gia như Plato, Socrates, Aristotle cho đến nhà triết gia nổi tiếng về sự sáng tạo của mình Bono cho đến nhà triết gia gần với chúng ta nhất Dale Carnegie với lối suy nghĩ đầy mới lạ “tri thức chưa có sức mạnh chừng nào chưa được vận dụng”. 

Và tất nhiên không thể thiếu được phần hướng hướng dẫn tự rèn luyện qua sự đa dạng phong phú mà tác giả mang lại. Ngoài ra quyển sách này không hề kén người đọc nên ai cũng có thể tự nâng cao khả năng tư duy cho bản thân mình.

 

11. Rèn luyện tư duy phản biện

Là một quyển sách rèn luyện tư duy phản biện được xuất bản vào năm 2020 tác phẩm Neuroscience and critical thinking đã nói rằng sự tự nhận thức của bản thân còn quan trọng hơn cả những kiến thức.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 21

Sách Rèn luyện tư duy phản biện

 

Để đánh giá một cách chính xác bạn cần nhìn nhận bản thân một cách khách quan và quá trình cảm nghĩ của chính bản thân mình trong một hoạt động nào đó. Nếu cảm thấy bản thân đã bị cảm xúc, tình cảm ảnh hưởng quá nhiều thì đó là do bạn còn thiếu khả năng về tư duy và phản biện.

Bạn cần phải biết được bản thân đang ở đâu điểm mạnh yếu của mình và điểm thiếu sót ở bản thân và thông thường chính bạn sẽ xảy ra những xung đột bởi do bạn chưa có những logic hợp lý. Nhưng nếu cải thiện được điều này thì chúc mừng bạn đã ở rất gần với sự thành công.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 20

Cần biết mình ở đâu để, mạnh yếu ra sao để giảm cường độ xung đột

Để có thể cải thiện một cách nhanh chóng thì chúng ta nên tiếp thu những ý kiến từ những người tư duy phản biện bởi họ sẽ cho bạn thấy những khía cạnh khác của vấn đề hoặc ở bản thân của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể không đồng ý với họ hoàn toàn và có thể bắt đầu một buổi thảo luận phản biện, nó sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều.

Có thể ở những bước đầu tiên bạn sẽ cảm thấy chán nản và khó khăn, khi bạn lựa chọn bước ra khỏi khu vực ăn toàn của mình thì điều đó có thể dễ hiểu.

Tuy vậy, chỉ cần cố gắng và không bỏ cuộc thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được sự thật và biến cái chưa biết thành cái bạn biết và vận dụng trong cuộc sống.

 

12. Phi lý trí

Được viết bởi nhà văn Dan Ariely, là một nhà văn đầy nổi tiếng bởi lối viết đầy cảm hứng và sáng tạo Dan Ariely. Thông qua tác phẩm, Dan Ariely muốn mọi người sẽ hiểu và nhận thức được về tất cả hành vi của bản thân mình cả tốt và xấu để có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 22

Sách Phi lý trí (Predictably irrational)

 

Một khi bạn đã đọc những trang đầu tiên của quyển sách rèn luyện tư duy phản biện này thì sẽ vô cùng khó khăn để có thể dừng lại  bởi nội dung sẽ thu hút bạn một cách cách đáng ngạc nhiên.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 23

Nội dung thu hút ngay từ những trang đầu tiên

 

Ở mỗi con người chúng ta đều tồn tại rất nhiều câu hỏi tại sao như Tại sao phải đi mua sắm?, Tại sao lại phải ăn bánh mì?…. Chúng ta cứ ngỡ chúng là những câu hỏi vô ý thức nhưng không, đây chính là những điều phản ánh thế giới quan của chính bản thân bạn.

 

13. Nghệ thuật tư duy phản biện

Trong xã hội đề cao tính logic và hợp lý thì tư duy phản biện đã trở thành skill không thể thiếu trong thời đại này. Tư duy phản biện sẽ trang bị cho bạn khả năng tự thực hiện những nghiên cứu của bản thân, tiếp nhận những thông tin hữu ích.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 24

Sách Nghệ thuật tư duy phản biện

 

Ví dụ như nếu bạn là một nhân viên kỹ thuật thì việc thử nghiệm các tình huống và chọn lựa những quyết định để giải quyết tình huống sẽ giúp bạn trở nên linh động khi gặp mọi tình huống thực tế.

Như nếu rơi vào trường hợp bạn có hai dự án, trong đó một có hạn vào tuần sau và một hết hạn vào tháng sau thì chúng ta phải ưu tiên cho dự án của tuần sau để không bị chậm trễ và ảnh hưởng đến người khác. Qua đó bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu và lời nhận xét tốt từ đồng nghiệp, sếp.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 25

Tư duy phản biện cần được rèn luyện mỗi ngày thành một thói quen

 

Khi đã có thể thành thạo những skill cơ bản của sách tư duy phản biện thì chúng ta có thể thách thức giới hạn của chính mình khi tự nhận xét về lòng tin và quyết định xem bạn có thực sự hiểu rõ hết những gì bản thân mình nghĩ và góc nhìn của mình hay không.  

Hãy tự tạo cho bản thân mình một thói quen áp dụng tư duy phản biện trong đời sống hằng ngày của bản thân mình bất kể việc to hay nhỏ.

 

14. Sức mạnh tư duy

Đa số mọi người thường rất dễ chán nản và bỏ cuộc khi bắt đầu làm một việc nào đó do hoài nghi. Tuy nhiên mỗi bản thân chúng ta đều có cho mình khả năng quyết định tương lai để thành công, kiếm được nhiều tiền hơn thông qua việc đầu tư thêm thời gian và sức lực hơn vào quyết định của mình.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 26

Hình ảnh quyển sách Sức mạnh tư duy

Sức mạnh tư duy sẽ là cuốn sách kiêm chỉ nang về con đường chúng ta phải đi và phải vượt qua nếu muốn trở nên kiên định và mạnh mẽ. Quyển sách tư duy phản biện này sẽ rèn luyện cho bạn những thói quen hằng ngày mà chính điều đó sẽ đem lại sự thành công cho bạn trong tương lai.

Thực tế trên thế giới chúng ta có hai kiểu người: một là sử dụng bán cầu não trái và hai là bán cầu não phải.

Quyển sách này chỉ thực sự phù hợp với những người thiên về sử dụng bán cầu não phải bởi những kỹ thuật viết lách và phương pháp đều còn khá mới và chúng chỉ thực sự phù hợp cho những người tự do, thoải mái mà không hề bị gò bó bởi bất cứ điều gì.

 

10 thương hiệu đồng hồ doanh nhân sang trọng và đẳng cấp

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

15. Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

Bên cạnh việc cải thiện khả năng tư duy thì nhu cầu kết hợp với những kỹ năng cần thiết khác cũng ngày càng phổ biến. Cuốn sách “Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả” là một trong các quyển sách về tư duy phản biện kết hợp với kỹ năng lý luận hay nhất mà bạn nên sở hữu.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 27

Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

 

Cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện này sẽ hỗ trợ bạn từ những bước đầu tiên trong việc đặt nền móng như tư duy khi chọn hình mẫu, nội dung như thế nào cho đến tận bước cuối cùng là việc củng cố về quyết định của bạn sao cho kết quả đạt được luôn luôn chắc chắn.

Điểm nổi bật ở quyển sách này khi so với những cuốn sách về tư duy phản biện khác nằm ở việc nội dung cuốn hút và luôn có các mục tóm tắt ở mỗi chương khi kết thúc.

Cuốn sách tư duy phản biện này sẽ hỗ trợ bạn trong việc xem xét lập luận ở những người khác trong nhóm hay công ty và cải thiện khả năng giải quyết vấn đề ở mọi tình huống khi bản thân gặp phải.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 28

Trích từ sách Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

 

Quyển sách rèn luyện tư duy phản biện này tạo nên nội dung cuốn hút nằm ở các kinh nghiệm có thực, kết hợp giữa sự hiện đại và lịch sử. Cuối cùng cuốn sách này sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện Và Lập Luận Hiệu Quả không những sẽ là cuốn sách hay về tư duy phản biện mà còn giúp bạn cải thiện 100% về khả năng ngôn ngữ và lập luận trong bài viết của mình.

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất - Ảnh 29

Cuốn sách còn giúp khải thiện khả năng ngoại ngữ và lập luận

 

Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho các chuyên gia đến từ các ngành nghề như báo chí, luật,…thậm chí là các khối kỹ thuật (các giáo sư viết bài báo khoa học) để có thể gia tăng sự thuyết phục qua ngôn từ của mình.

 

Kết luận

Bài viết là những đánh giá về 15 quyển sách tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại mà ai ai cũng nên đọc một lần trong đời. Nhìn chung, phát triển kỹ năng tư duy của mình không khó, chỉ khó nếu bản thân không cố gắng rèn luyện và học tập.

Hy vọng rằng các quý đọc giả sẽ sớm tìm ra được quyển sách phù hợp nhất cho mình để tìm tòi và hoàn thiện bản thân mình hơn nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Bút ký Parker giá bao nhiêu, của nước nào, có tốt không?

Tư duy phản biện là gì? Lợi ích, 10 phương pháp rèn luyện

Review 30 cuốn sách Marketing căn bản ai cũng phải đọc

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *