15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu

“Nhà giả kim” là cuốn sách bán chạy của nhà văn Paulo Coelho. Chúng được nhiều người săn đón và tìm kiếm review sách nhất trong lịch sử và bán chạy chỉ sau kinh thánh.

 

MỤC LỤC

› Giới thiệu cuốn sách Nhà giả kim

1. Tác giả Nhà giả kim

2. Nội dung sách Nhà giả kim

3. Giá bán sách Nhà giả kim

› Nhà giả kim nói về gì? 15 bài học đúc kết hữu ích nhất

1. Trở thành con người của hiện tại

2. Hiệu ứng domino của cuộc sống

3. Phép ẩn dụ của “Đá tạo vàng” và “Thuốc trường sinh”

4. Lắng nghe trái tim và không bao giờ bỏ cuộc

5. Đừng bao giờ đánh mất ước mơ của bạn

6. Vượt qua nỗi sợ

7. Tự tin vào chính mình

8. Sức mạnh của ngôn ngữ

9. Sức mạnh của sự kiên nhẫn

10. Trao đổi đồng giá

11. Bài học về tình yêu đích thực

12. Luôn hành động thực tế

13. Đi thật xa để chiêm nghiệm

14. Thực hiện bước đi đầu tiên

15. Thất bại là mẹ thành công

› Lời kết

 

Giới thiệu cuốn sách Nhà giả kim

Nếu kinh thánh dạy con người ta cách trở nên tốt hơn thì “Nhà giả kim” sẽ là những ví dụ điển hình cho điều đó. Cuốn sách làm cho ta hiểu giá trị cốt lõi trong cuộc sống. Giúp chúng ta trở thành những con người tốt. Từ đó, có thể tự “họa” lên bức tranh về ước mơ của chính mình.

 

Tin tức liên quan:

15 đúc kết “Đắc nhân tâm” đã thay đổi cuộc đời 300tr người

Ebook là gì? 15 cuốn Ebook miễn phí hay nhất mọi thời đại

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất

 

1. Tác giả Nhà giả kim

Tác giả của cuốn sách huyền thoại “Nhà giả kim” là Paulo Coelho. Ông là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brazil.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 1

Giới thiệu sách Nhà giả kim.

 

Paulo sinh tại Rio De Janeiro vào ngày 24 tháng 8 năm 1947. Khi còn trẻ, ông từng bỏ học trường luật (năm 1970) để đi chu du qua các nước: Mexico, Peru, Bolivia,… và các châu lục: Châu Âu và Châu Phi.

Việc bỏ học và đi du lịch trong hai năm liền đã giúp Paulo khám phá ra sở thích của bản thân đó là âm nhạc. Ông bắt đầu soạn lời nhạc Pop và cộng tác với nhạc sĩ Pop đầu tiên là Raul Seixas.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 2

Đôi nét về tác giả Paulo Coelho – chủ nhân của cuốn sách “Nhà giả kim”.

 

Không chỉ dừng lại ở việc viết lời nhạc, Paulo bắt đầu với niềm đam mê viết sách. Cuốn sách đầu tiên mà ông ra mắt là Hell Archives. Tuy nhiên, chúng không được nhiều người đón nhận. Ông buồn bã và bắt đầu đắm chìm trong thuốc phiện.

Dù vậy, ông cũng không từ bỏ sự nghiệp viết sách của mình. Trong chuyến đi tới Tây Ban Nha, Paulo đã giác ngộ ra nhiều điều khiến chất văn trong những tác phẩm của ông được cải thiện đáng kể.

Dần dà, tác phẩm của ông chạm đến trái tim của độc giả. Nổi tiếng nhất phải kể đến là cuốn sách “Nhà giả kim”. Tác phẩm được dịch ra hơn 56 thứ tiếng và bán hơn 65 triệu bản trên thế giới.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 3

Cuốn sách “Nhà giả kim” hiện vẫn đang là tựa sách gối đầu của sinh viên Harvard.

 

2. Nội dung sách Nhà giả kim

Nội dung trong toàn bộ cuốn sách được tác giả đi thực tế và trải nghiệm. Để viết nên tác phẩm “Nhà giả kim”, Paulo đã dành hẳn 11 năm cuộc đời để nghiên cứu và chiêm nghiệm “Giả kim thuật”.

Tất cả tinh túy đó được nhà văn truyền đạt vào trong những câu chuyện, trải nghiệm mà cậu bé Santiago gặp phải trong suốt hành trình của mình.

Bằng lời văn du mục, Paulo đã thành công trong cách truyền đạt nguồn cảm hứng bất tận theo đuổi giấc mơ của cậu bé chăn cừu tên Santiago.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 4

Nội dung chính, ý nghĩa của cuốn sách “Nhà giả kim” là gì.

 

Câu chuyện bắt đầu khi cha mẹ Santiago muốn con họ trở thành một linh mục để đem niềm tự hào về cho gia đình. Tuy nhiên, chàng trai ấy đã bỏ lại gia đình và sự nghiệp sáng lạng đó để đi chu du khắp Andalusia.

Cậu chấp nhận từ bỏ những danh tiếng quyền quý để “được” làm một kẻ lang thang với 1 cây gậy, quyền sách, vài đồng tiền lẻ và một đàn cứu.

Vào một buổi tối, khi cậu đang dừng chân và thiếp đi bên một nhà thờ cũ đã đổ nát. câu mơ thấy những điều kỳ lạ. Một nhà giả kim đã xuất hiện và mách cậu về kho báu dưới chân Kim tự tháp Ai Cập. Đồng thời chỉ cậu đường đi từ Tây Ban Nha sang đó. Sau khi thức dậy, cậu bán tín bán nghi nhưng cuối cùng quyết định tin vào giấc mơ của mình.

Santiago bán hết đàn cừu của mình, những con vật mà cậu xem như là người bạn trò chuyện trong suốt tháng năm chăn cừu, để có tiền làm lộ phí.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 5

Tác phẩm nhà Nhà giả kim tóm tắt.

 

Trong suốt chuyến ngao du, Santiago đã gặp rất nhiều thử thách. Đôi lúc cậu có ý nghĩ phải dừng lại ước mơ tìm kiếm kho báu của mình. Để cậu đi theo tiếng gọi tình yêu với cô nàng Fatima. Tuy nhiên, Fatima đã rất tâm lý và khuyến khích, tạo động lực cho cậu tiếp tục hoàn thành hành trình của mình.

Khi đến Kim tự tháp nghĩa là cuộc hành trình với giấc mơ của mình đã kết thúc. Santiago nhận ra nhiều điều từ một lời nói của tên cướp: Ngay tại cái nhà thờ cũ ở Tây Ban Nha từ hai năm trước hắn đã có giấc mơ về kho tàng. Cuối cùng, cậu ngộ ra, những thứ mình hằng mơ ước luôn hiện ra trước mắt mình.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 6

Tóm tắt, review sách Nhà giả kim.

 

3. Giá bán sách Nhà giả kim

Hiện tại, giá bìa của “Nhà giả kim” khá rẻ. Bên cạnh đó nếu bạn đặt sách trên các nền tảng bán bạn sẽ được giảm giá từ 10% – 40% tùy hệ thống.

Giá bìa: 79.000 VND/ cuốn

Giá bán trên Shopee: 55.000 VND – 70.000 VND/ cuốn (Tùy nhà cung cấp)

Giá bán trên Tiki: 53.000 VND/ cuốn (Tùy thời điểm)

Giá bán trên Fahasa: 60.000 VND

Ngoài sách Nhà giả kim” tiếng Việt, bạn cũng có thể sở hữu sách tiếng Anh với giá dao động từ: 170.000 VND – 186.000 VND/ cuốn sách ngoại văn.

 

12 lợi ích của việc đọc sách, 5 cách xây dựng thói quen đọc sách

12 lợi ích của việc đọc sách, 5 cách xây dựng thói quen đọc sách

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Nhà giả kim nói về gì? 15 bài học đúc kết hữu ích nhất

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho không chỉ cho ta hiểu một phần về ý nghĩa nhà giả kim là gì mà còn mang đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá. Mỗi bài học đều được Paulo đúc kết qua lăng kính của chính mình về cuộc sống.

YouTube video

 

Những chiếc đồng hồ giúp bạn thành công trong sự nghiệp

 

1. Trở thành con người của hiện tại

Chẳng có lý do gì để bạn lạc lối trong tương lai, và thật vô nghĩa nếu đắm chìm trong quá khứ. Cũng như nhà văn Paulo có chia sẻ: “Tôi không sống trong quá khứ, cũng không sống trong tương lai, tôi chỉ quan tâm đến mỗi hiện tại. Nếu bạn có thể sống trong hiện tại, bạn ắt hẳn là một người hạnh phúc”.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 7

Cảm nhận về cuốn sách Nhà giả kim trước khi trở thành người của hiện tại.

 

Chúng ta cần biết, đối với quá khứ, những điều đã xảy ra rồi thì không thể quay lại. Với tương lai cũng vậy, những việc chưa xảy ra thì chưa chắc sẽ đi theo đúng như bạn nghĩ. Tóm lại, điểm thắt giữ quá khứ và tương lai chính là hiện tại.

Bạn ở hiện tại có thể tốt hơn sau những lần vấp ngã ở quá khứ. Bạn sẽ có nhiều cách giải quyết hơn. Nếu vấn đề xấu ở quá khứ lại đến với bạn một lần nữa. “Không ai tắm trên một dòng sông 2 lần” và bạn luôn luôn có cơ hội để sửa chữa quá khứ.

Tương lai cũng vậy, nếu ở hiện tại bạn không từ bỏ, bạn cố gắng hoàn thành những mục tiêu mà mình đưa ra để dần dần chạm tới ước mơ của mình. Chắc hẳn, trong tương lai bạn sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 8

Cuốn sách “Nhà giả kim” để lại nhiều bài học ý nghĩa.

 

2. Hiệu ứng domino của cuộc sống

Thật ra, thành công ảnh hướng đến rất nhiều thứ. Theo sách “Nhà giả kim”: “ Những nhà giả kim chứng minh rằng, nếu chúng ta có thể cố gắng tốt hơn chúng ta trước đây, mọi thứ xung quanh cũng có thể biến đổi tốt hơn.”

Lớn lên, thay đổi hay tiến hóa là quy luật bất biến của vũ trụ. Nếu mỗi ngày bản thân chúng ta cố gắng tốt hơn. Mọi thứ xung quanh như: gia đình, bạn bè, người thân và cả cộng đồng sẽ tốt lên.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 9

“Cuộc đời sẽ rất hào phóng với những người chịu theo đuổi vận mệnh” – Nhà giả kim.

 

3. Phép ẩn dụ của “Đá tạo vàng” và “Thuốc trường sinh”

Xuyên suốt toàn tác phẩm, chúng ta bắt gặp nhiều hình ảnh của “Đá tạo vàng” và “Thuốc trường sinh”. Có thể nói, Paulo Coelho đã khéo léo lồng ghép hai hình ảnh ẩn dụ trên trong cuộc hành trình của Santiago.

Đối với những kẻ tham lam, hai thứ đó sẽ là những thứ thật nực cười trong con mặt ngạo mạn. Cái tôi lớn khi cho rằng mình thấu hiểu hết mọi điều. Bằng chứng là khi Santiago chia sẻ với toán cướp ở Kim tự tháp. Bọn họ cười lên và cho rằng điều đó thật vô nghĩa.

Đối với các bậc thầy giác ngộ, hai hình ảnh đó chính là công thức để ta dẹp bỏ thứ Tham-Sân-Si. Thứ phàm tục để đưa chúng ta đến với hạnh phúc vĩnh cửu.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 10

Review sách Nhà giả kim.

 

Vòng tay bằng đá mắt mèo may mắn

4. Lắng nghe trái tim và không bao giờ bỏ cuộc

Trong tác phẩm có rất nhiều lúc Santiago mộng mị trong giấc ngủ của mình. Trong đó, có đoạn cậu trò chuyện với chính trái tim của mình. Trái tim nói: “Ai trên thế giới này đều có một kho báu của riêng mình, và việc của tôi là dẫn dắt chủ nhân đạt được kho báu ấy. Lâu dần thì chúng tôi càng khẽ tiếng hơn vì người ta không còn muốn đi tìm chúng nữa”.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 11

Cuốn sách Nhà giả kim nói về điều gì?

 

Không ai muốn làm một điều gì đó khiến bản thân phải đau khổ. Trái tim cũng vậy, chúng không thích thúc giục loài người đạt được kho báu nữa. Bởi “Vì làm như thế trái tim sẽ đau khổ vô cùng, mà chúng lại không muốn đau khổ”.

Có thể nói, đây là một đoạn truyện vô cùng tâm lý và hợp lòng người. Đoạn truyện dạy chúng ta một điều rằng: Hãy lên tiếng khi chúng ta thật sự cần giúp đỡ. Và hãy giúp đỡ những người lên tiếng vì điều đó.

 

5. Đừng bao giờ đánh mất ước mơ của bạn

Có thể nói, xuyên suốt mạch truyện về chàng trai Santiago là ước mơ, là khát vọng chinh phục kho báu dưới chân Kim tự tháp. Đôi lúc, những thứ phàm tục của cuộc sống hiện tại, những đau khổ của quá khứ, hoặc thậm chí là những lời hứa viển vông, xa vời của tương lai đã làm anh gần như vứt bỏ những ước mơ ban đầu.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 12

Thượng đế tạo ra sa mạc là để con người biết quý trọng cây chà là. – Nhà giả kim.

 

Một khi bạn đã có sẵn ước mơ của riêng mình, điều cần làm là lên kế hoạch để thực hiện ước mơ đó. Trong quá trình thực hiện ước mơ, những sự cố, những khó khăn luôn ập đến bất cứ lúc nào.

Vì thế, hãy tin tưởng bản thân, đừng để định kiến từ mọi người xung quanh ảnh hưởng đến bạn. Thời gian của mỗi người đều có hạn, đừng lãng phí thời gian của chính mình để sống cuộc đời của người khác.

Dù vậy, chẳng có gì sai nếu chúng ta lắng nghe lời khuyên từ những người muốn tốt cho chúng ta như cô gái Fatima ở ốc đảo. Hoặc cụ thể là những câu nói động viên từ người luôn ủng hộ mình.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 13

Sách Nhà giả kim review.

 

TOP Longines nam đẳng cấp

6. Vượt qua nỗi sợ

Nỗi sợ là một trong những rào cản lớn nhất của bản thân. Chúng ngăn bản thân vượt qua giới hạn của mình. Khi theo đuổi được đam mê, ước mơ, bạn phải bước vào một vùng lãnh địa mới.

Một trích đoạn trong tác phẩm cũng có đề cập đến: “Hãy nói với trái tim rằng nỗi sợ đau đớn còn tồi tệ, ghê gớm hơn chính cả nỗi đau đau. Và rằng không có một trái tim nào phải khổ ải khi đi tìm kiếm những giấc mơ, bởi vì mỗi một giây, một phút tìm kiếm là cuộc gặp gỡ với Thượng đế cùng sự vĩnh cửu”.

15 đúc kết từ Nhà Giả Kim hữu ích về cuộc đời làm giàu - Ảnh 14

Nhà giả kim nói về gì khi vượt qua nỗi sợ

 

Suy cho cùng, mọi giấc mơ của bản thân đều có những thử thách. Để trở thành một con người thành công trong tương lai. Hay đơn giản là đạt được những thành tựu rực rỡ. Chắc chắn một điều rằng bạn phải trải qua những khó khăn, khổ cực.

Khi nỗi sợ ập đến, hãy nghĩ về những trải nghiệm tốt đẹp mà mình có. Hoặc sẽ có nếu mình thực hiện giấc mơ đó. Hãy như cậu bé Santiago, câu luôn nhớ về những trải nghiệm tốt với người bạn cừu của mình. Hay những người tốt đã tin tưởng và giúp đỡ cậu tiến gần đến “kho báu”,… 

Những trải nghiệm quý giá đó sẽ là đòn bẩy giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, nỗi khó khăn trước mắt.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 15

“Khi thật sự muốn điều gì, vũ trụ sẽ thử thách bạn”.

 

7. Tự tin vào chính mình

Khi chúng ta bắt đầu ước mơ, tâm linh vũ trụ sẽ thử thách chúng ta bằng mọi cách có thể. Điều cần làm là tin vào chính mình có thể vượt qua những thử thách đó. Nhà giả kim, Tôn Ngộ Không, hay những tác phẩm tương tự khác đều mang một thông điệp như vậy. 

Tự tin vào bản thân là chìa khóa để mở cánh cửa ước mơ của mình. Khi đạt được ước mơ, chúng ta đồng thời cũng nắm vững được nhiều bài học từ chính cuộc hành trình chinh phục đó.

Hãy nhớ rằng, mọi thời điểm, mọi thử thách mà vũ trụ gửi đến, nhiều người đã bỏ cuộc. Nói theo ngôn ngữ diễn đạt của sa mạc “chết khác vào đúng lúc cây chà là xuất hiện ở chân trời. Mọi cuộc tìm kiếm, khám phá đều như “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ” và kết thúc với những thử thách gay go nhưng đầy huy hoàng của kẻ chiến thắng.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 16

“Tự tin vào chính mình”.

 

TOP trang sức Saga cho quý cô

8. Sức mạnh của ngôn ngữ

Trải nghiệm khó quên nhất của Paulo chính là những năm tháng ở nơi đất khách quê người. Ông đã ngộ nhận ra một chân lý đó là con người ta cô đơn nhất khi thiếu đi ngôn ngữ giao tiếp.

Điều đó đã được ông gửi gắm vào Santiago. Cậu bé cũng có những tháng ngày như kẻ hành khất ở đất nước. Ví dụ như nhiều tập tục, ngôn ngữ xa lạ. Không thể nói ra những điều mình muốn, mà nếu có nói chưa chắc mọi người đã đón nhận cậu. Sự cô độc vì thiếu đi ngôn ngữ được thể hiện rõ nhất ở những ngày đầu tiên.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 17

Mỗi một mạch văn trong sách Nhà giả kim ý nghĩa cao cả.

 

9. Sức mạnh của sự kiên nhẫn

Để có thể hiểu được thứ ngôn ngữ của vùng đất xa lạ đó. Santiago chọn cách giúp đỡ người đàn ông dựng hàng bán ở chợ, từ đó anh kiếm được bữa ăn đầu tiên. Đến một ngày, anh nhận được sự tin tưởng của chủ cửa hàng pha lê và nhận được một công việc dọn dẹp cùng chỗ ăn chỗ ngủ. Sau ba năm làm việc, anh vừa thành thạo được ngôn ngữ địa phương, vừa kiếm được số tiền kha khá.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 18

“Giờ tối nhất trong đêm, chính là ngay trước rạng đông” – Quote Nhà giả kim.

 

10. Trao đổi đồng giá

Khi Santiago bán đi đàn cừu, một trong những “người bạn” đã đồng hành cùng anh trong suốt hành trình, anh lấy về một túi tiền. Tuy nhiên, sau đó anh lại bị chính người bạn đầu tiên mà anh gặp được lừa lấy mất túi tiền. Có thể nói, trao đổi đồng giá là nguyên tắc cốt lõi của giả kim thuật.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 19

“Bất kể sự giàu có, nghèo hèn hay giàu sang thì ai cũng có một vai trò nhất định trong lịch sử thế giới” – Những câu nói hay trong Nhà giả kim.

 

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

11. Bài học về tình yêu đích thực

Có người cho rằng, đối với tình yêu, khi chúng ta càng tìm kiếm thì sẽ càng không tìm thấy. Tình yêu chỉ ẩn hiện trong lòng mỗi người khi ta chỉ không tìm. Điều đó thật đúng. Chàng trai santiago cũng không ngờ rằng tình yêu lại đến với cậu ngay giữa ốc đảo.

Bấy giờ, tình yêu chẳng còn ý nghĩa gì khi nó cản trở chúng ta trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Nhà văn không thể định nghĩa được thứ gọi là tình yêu. Những thông qua thuật giả kim, ông có thể hiểu được phần nào: “Nếu những gì đã có là thật, là vàng ròng thì ắt chúng sẽ không bao giờ hư hao”.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 20

Bài học rút ra từ Nhà giả kim là gì?

 

Chỉ có vàng ròng đích thực mới không thể bị thời gian phai mòn. Khi ngọn lửa ấy tắt đi cũng là lúc thử thách khép lại. Những gì còn lại, còn hiện diện là những thứ đáng để ta trân trọng và yêu thương.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 21

“Hãy luôn lắng nghe trái tim mình khi gặp khó khăn và yêu cầu nó giúp đỡ”.

 

12. Luôn hành động thực tế

Trong một lần gặp bà bói toán Di gan tại Châu Phi. Câu bé Santiago hỏi về cuộc đời của mình thông qua những giấc mơ. Anh nhận được câu trả lời: “Thật ra, ta đây cũng chỉ có thể giải đoán mộng chứ không biết cách để biến chúng thành hiện thực. Chính vì thế ta phải sống nhờ vào thù lao của khách”.

Nghe được những lời ấy, câu tuy không tin vào những mộng mị đời thường nữa. Nhưng cậu lại chọn cách hành động thay vì ngồi im một chỗ. Cậu bắt đầu có những ý nghĩ và kế hoạch để sẵn sàng biến những giấc mơ đó thành hiện thực.

Xét về một khía cạnh nào đó, cậu chấp nhận những mộng mị. Đồng thời, cậu chỉ xem đó là những tín hiệu mà vũ trụ gửi đến bạn. Chúng như những lời gợi ý, dẫn dắt cậu trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 22

Giá trị của nhà giả kim là gì.

 

TOP đồng hồ cho dân văn phòng

13. Đi thật xa để chiêm nghiệm

Dân gian thường truyền tai nhau rằng “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Câu chuyện chàng trai chăn cừu Santiago sẽ không được người đời công nhận nếu anh ta chấp nhận công việc làm ở nhà thờ.

Cậu ta cũng chẳng thế nào biết được những trải nghiệm tuyệt đẹp nếu không lên đường đường ngao du. Câu ta cũng chẳng thể nào gặp được Thượng Đế – người đã mang đến hy vọng về kho tàng ở dưới chân Kim tự tháp Ai Cập.

Tất cả những điều tuyệt vời ấy chỉ đến khi anh ta lên đường. Tự viết tiếp nội dung cho trang sách về cuộc đời mình.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 23

Bài học từ Nhà giả kim là gì.

 

14. Thực hiện bước đi đầu tiên

Trên hành trình thực hiện ước mơ, bước đi khởi đầu luôn là điều quan trọng nhất. Nó đánh giá và đo lường sự hiệu quả của các thành công trong tương lai. Nhiều người đã sợ hãi và chây ì cho đến khi không còn thời gian để thực hiện chúng.

Hãy luôn nhớ rằng, không có con đường nào dẫn đến thành công nếu chúng ta không chịu đi bước đầu tiên. Mọi điều mới mẻ được tạo ra bắt đầu từ việc hành động chứ không phải việc không hành động.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 24

“Bắt đầu hành động hơn là không làm gì”.

 

10 đúc kết từ “Content hay nói thay nước bọt” hữu ích nhất

10 đúc kết từ “Content hay nói thay nước bọt” hữu ích nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

15. Thất bại là mẹ thành công

Đứng lên sau những lần vấp ngã và cố gắng không đi vào vết xe đỗ của chính mình đó có lẽ là bí mật của sự thành công. Thật đúng như vậy, “Nhà giả kim” sẽ không được xuất bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất chỉ sau kinh thánh nếu Paulo bỏ mặc từ ấn phẩm đầu tiên.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 25

“Thất bại 7 lần nhưng sẽ thành công ở lần thứ 8”.

 

Thật ra, ngay từ ấn phẩm đầu tiên, cuốn sách chỉ bản được 900 cuốn (năm 1988). Nhà xuất bản Rocco đã trả lại bản quyền và hủy hợp đồng với Paulo. Sau thất bại đó, tác giả quyết định chu du cùng vợ đến sa mạc Mojave.

Chuyến đi đó giúp ông khám phá ra nhiều điều mới mẻ, ông tiếp tục nâng cao ngòi bút của mình, đấu tranh với niềm tin mãnh liệt rằng “Nhà giả kim sẽ là cuốn sách tuyệt vời nhất” và cuối cùng ông đã thành công.

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu - Ảnh 26

Mỗi lần thất bại, chúng ta nên dừng lại chứ đừng từ bỏ.

 

Không chỉ riêng Paulo, nữ nhà văn J.K Rowling – Mẹ đẻ của tiểu thuyết đình đám Harry Potter, cũng bị từ chối bởi 12 nhà xuất bản. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, cuốn tiểu thuyết về cậu bé Harry Potter vẫn đang là một trong những tác phẩm văn học có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

 

đồng hồ eco-drive thân thiện môi trường

YouTube video

 

Đồng hồ Eco-Drive là dòng thân thiện với môi trường bởi chúng sử dụng ánh sáng mặt trời để hoạt động

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sách “Nhà Giả kim” mà Hải Triều muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về những giá trị cao cả mà cuốn sách mang lại.

Tin tức liên quan:

Tư duy phản biện là gì? Lợi ích, 10 phương pháp rèn luyện

Review 30 cuốn sách marketing căn bản ai cũng phải đọc

12 cách đọc sách hiệu quả nhất và phương pháp để nhớ lâu

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. L
  Lê Thanh Tùng

  Thật tuyệt vời, tôi đã đọc phần review về cuốc sách Nhà Giả Kim của Hải Triều. Nội dung được tóm tắt qua 15 nội dung then chốt của tác phẩm. Mình xin cảm ơn sự nhiệt hành của donghohaitrieu.com rất nhiều. Chúc Hải Triều và mọi người đọc xong bài viết này có thêm động lực để tiến bước trong hành trình tiến tới tương lai.

  6 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ em chảo mình ạ
   Rất vui khi những bài viết này có thể mang đến thông tin thú vị và cần thiết đến mình ạ ^^
   Bộ sách Nhà Giả Kim không những mang đến nội dung lôi cuốn, hành trình hấp dẫn mà qua đó còn là những bài học thú vị mà người đọc có thể đắm chìm vào nó không hay biết
   Rất cảm ơn mình đã quan tâm, mong mình cùng đón chờ nhiều hơn các bài viết bên em nhé ^^
   Chúc mình một ngày tốt lành!
   -hv-

   6 tháng trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *