TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

Đọc sách là một trong những cách giúp bạn học thêm nhiều thứ về cuộc sống, những trải nghiệm mà có thể bạn chưa từng có. Đây cũng là thói quen tìm thấy ở rất nhiều người thành công. Sau đây Hải Triều sẽ review TOP những cuốn sách hay nên đọc nhất mọi thời đại.

MỤC LỤC

› TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc

1. Nhà Giả Kim

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

3. Đắc Nhân Tâm

4. Cách nghĩ để thành công

5. Hạt giống tâm hồn

6. Quẳng gánh lo đi và vui sống

7. Đọc vị bất kỳ ai

8. Tiểu thuyết Bố Già

9. Cuộc sống không giới hạn

10. Người giàu có nhất thành Babylon

11. 7 thói quen để thành đạt

12. Hành trình về phương Đông

13. Tội ác và hình phạt

14. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

15. Trên đường băng

› Tổng kết

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc

Đọc sách mang lại rất nhiều điều tích cực cho chúng ta. Những lợi ích có thể kể đến như: giúp bản thân trở nên tốt hơn, kích thích não bộ hoạt động, giảm stress, giúp bạn tự học mọi thứ,… Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc dành cho người đang rèn luyện thói quen đọc sách.

Tin tức liên quan:

1. Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim là một trong những cuốn sách hay nên đọc nhất của tác giả Paulo Coelho. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại các nhà sách.

Nội dung cuốn sách nói về cậu bé chăn cười hay mơ mộng về những cuộc phiêu lưu. Cậu đã vô tình gặp một thầy bói có khả năng đặc biệt và từ đó cuộc hành trình của cậu bắt đầu được hiện thực hóa.

Cậu bé chăn cừu ngày nào đã từ bỏ những thứ quen thuộc, bắt đầu hành động cho những gì cậu muốn về một tương lai khó đoán trước. Chuyện bắt đầu bằng việc cậu bị lừa sạch toàn bộ tài sản chính là đàn cừu của mình.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 1
Những cuốn sách hay nhất nên đọc – Nhà giả kim

Cậu lang thang tới một thị trấn xa xôi, làm công cho một cửa hàng nhỏ trong 1 năm mà chỉ đủ sống qua ngày. Hình ảnh quen thuộc từng chừng đơn giản nhưng rất nhiều bạn trẻ đang mắc kẹt trong đó, ra trường đi làm lương 3 cọc 3 đồng không có dư.

Và rồi cậu gặp nhà giả kim, người đã giúp cậu tìm ra kho báu của đời mình. Vị thần thánh này có khả năng dự đoán được tương lai của cậu và rồi mọi chuyện diễn ra theo như ông tiên đoán. Nhưng phải trải qua những đắng cay thì quả ngọt mới có được. Cậu bé chăn cừu cuối cùng cũng tìm được kho báu thông qua một tên cướp.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Review những cuốn sách hay nên đọc trong đời tiếp theo là Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Tác giả Andrew Matthews đã gửi ngắm những thông điệp cho mọi người thông qua cuốn sách này. Một xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều hệ lụy mà nếu chúng ta không nhận thức được và thay đổi sẽ bị loại bỏ và đào thải.

Cuốn sách đưa ra những ví dụ trong cuộc sống mà bạn phải đối mặt và cách bạn giải quyết chúng như thế nào. Đây cũng là phương pháp giúp bạn tìm ra năng lực tiềm ẩn của bản thân, hiểu chính hơn hơn. Bạn sẽ được thư giãn và chiêm nghiệm mọi thứ khi đọc cuốn sách này.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 2
Những cuốn sách hay nên đọc để thành công – Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Cuộc đời của mỗi người sẽ luôn trải qua những giai đoạn thăng trầm, đôi lúc bạn sẽ buông bỏ tất cả vì mất niềm tin, ý chí. Nhưng bạn phải thật sáng suốt và tỉnh táo để nhận ra những bài học cuộc đời mang lại.

Bởi ngoài kia còn rất nhiều người trải qua những chuyện đáng sợ hơn chúng ta. Cách bạn thay đổi mọi thứ chỉ đơn giản là thay đổi bản thân, tư duy để phù hợp với cuộc sống này. Đó cũng là những giá trị, bài học mà tác giả gửi gắm vào trong cuốn sách.

TOP G-Shock bán chạy

3. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách hay nên đọc cho học sinh và cả người trưởng thành. Được tác giả Dale Carnegie ra mắt năm 1937, trải qua nhiều năm đây vẫn là cuốn sách đáng đọc bởi những giá trị mà nó mang lại.

Tác giả là một chuyên gia tâm lý, chính trị, nhà ngoại giao và là giảng viên người Mỹ nổi tiếng. Ông thường chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết thành công cho mọi người thông qua các cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 3
Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời về cách đối nhân xử thế

Đắc nhân tâm được chia thành 4 phần với mỗi phần tương ứng với một bài học và bí quyết khác nhau.

◆ Phần 1 về cách đối nhân xử thế của mọi người, những nghệ thuật ứng xử tâm đắt nhất được gói gọn trong những mẩu truyện ngắn.

◆ Phần 2 là những nghệ thuật, mẹo giúp bạn lấy được thiện cảm với người đối diện.

◆ Phần 3 là phần quan trọng nhất giúp bạn có được những suy nghĩ chung với mọi người trong cuộc sống.

◆ Phần 4 là cách để bạn có thể chuyển hóa mọi hận thù, tiêu cực của một người sang tích cực. Một việc rất khó được đưa ra lời khuyên từ một nhà tâm lý học.

4. Cách nghĩ để thành công

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ nên là những cuốn sách về tư duy tích cực. Cách nghĩ để thành công là một trong những cuốn sách như vậy. Cuốn sách luôn nằm trong TOP những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Tác phẩm của Napoleon Hill được ví von là “người tạo ra những nhà triệu phú” trên trái đất. Một cuốn sách khá thành công giúp cho mọi người có một suy nghĩ, góc nhìn đúng đắn.

Đây là câu chuyện của con trai tác giả, đứa bé sinh ra không có đôi tai. Người bố khi ấy đã gieo cho cậu một niềm tin mãnh liệt. Tuổi đi học của cậu bé thay vì học trong trường khiếm thị thì ông bố đã mang con mình đến ngôi trường bình thường để học tập.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 4
Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc – Cách nghĩ để thành công

Tất nhiên sẽ có rất nhiều đàm phán, những lời chê bai từ bạn bè đồng trang lứa. Nhưng chính vì những nghịch cảnh này sẽ sinh ra những lợi ích không dễ gì có được. Cậu sẽ được cô giáo quan tâm nhiều hơn.

Thông qua những câu chuyện nhỏ, tác giả đã khéo léo mang đến những phương pháp đơn giản, tư duy tích cực và sáng tạo trong cuộc sống. Từ những công thức đó, bạn sẽ dễ dàng giải quyết và áp dụng cả vào trong kinh doanh, làm giàu.

5. Hạt giống tâm hồn

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17, Hạt giống tâm hồn là cuốn sách có vị thế quan trọng trong làng văn học thế giới. Như đúng tên gọi của mình, Hạt giống tâm hồn giúp nuôi dưỡng tâm hồn người đọc.

Bạn sẽ thấy mình trong những câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng và giản dị nhưng chứa đựng những triết lý sống sâu sắc. Từng chương sách là một khía cạnh, trải nghiệm mới về cuộc sống. Từ đó giúp bạn khai phá những câu hỏi về cuộc sống này.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 5
Hạt giống tâm hồn – Những cuốn sách hay giới trẻ nên đọc

Chắc hẳn nhiều người từng có những câu hỏi như “tôi là ai, tôi sống trên đời với mục đích gì?”. Hạt giống tâm hồn sẽ giúp bạn hiểu hơn về những gì bạn cần phải làm, cách bạn lựa chọn cuộc sống của mình thay vì sống lặng lẽ, chậm rãi nhìn người khác.

Bạn sẽ tìm thấy chính mình, những điều bạn từng lãng quên. Từ đó bạn rút ra những bài học quý giá và đương đầu với cuộc sống muốn màu này. Sống mạnh mẽ và khao khát thực hiện ước mơ cuộc đời của chính mình.

6. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Những cuốn sách nên đọc để thành công có thể kể đến như Quẳng gánh lo đi và vui sống. Tác phẩm của tác giả Dale Carnegie giúp bạn phát triển kỹ năng của bản thân thông qua những câu chuyện thực tế.

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, luôn có những thử thách, nguy hiểm rình rập mỗi khi bạn tiến về phía trước. Những nỗi lo về cuộc sống, cơm áo gạo tiền, công việc, mối quan hệ sẽ khiến bạn sẽ đau đầu nhưng thay vì nghĩ quá nhiều, bạn nên tìm kiếm niềm vui ở chính mình.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 6
Tổng hợp những cuốn sách hay nên đọc – Quẳng gánh lo đi và vui sống

Mọi vấn đề muốn giải quyết thì thay vì lo lắng tại sao chúng ta không bỏ qua suy nghĩ đó và tìm kiếm điều tích cực. Cuộc sống bộn bề nên bạn cứ bình tĩnh và nhìn mọi thứ theo những chiều tích cực.

Không có đau khổ nào là mãi mãi, không có nỗi sợ nào không nguôi ngoai. Nên nếu bạn mất thứ gì đó, ông trời sẽ bù đắp cho bạn bằng một điều tích cực khác. Nên cứ hạnh phúc mà sống thôi, không phải quá lo lắng để rồi làm giảm chất lượng cuộc sống là những gì cuốn sách này muốn truyền tải.

7. Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai là những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống. Sử dụng từ ngữ logic, ví dụ chân thật cuốn hút người đọc, Đọc vị bất kỳ ai sẽ mang đến những trải nghiệm, hiểu biết về tâm lý, hành vi của con người.

Cuốn sách mô tả chi tiết những thủ thuật giúp bạn hiểu một người nào đó một cách nhanh chóng thông qua những cử chỉ, hành động nhỏ của họ. Một cuốn sách mang lại nhiều tri thức, hiểu biết về con người từ đó bạn sẽ không trở thành nạn nhân của ai đó.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 7
Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 – Đọc vị bất kỳ ai

Khi tiếp xúc với một người, liệu bạn có hiểu biết những cảm xúc, suy nghĩ của người đó. Đôi khi chỉ thông qua vài lời nói, cử chỉ sẽ giúp bạn tìm ra được sự thật một người đang che dấu bạn.

Đọc vị bất kỳ ai như một cẩm nang để cho những ai đang quan tâm, tìm hiểu tâm lý con người. Cũng như từng bước gắn kết các mối quan hệ, biến chúng trở nên tốt đẹp hơn.

8. Tiểu thuyết Bố Già

Những cuốn sách hay nên đọc tiếp theo là Bố già, tác phẩm nói về cuộc sống xã hội đen. Đây sẽ là những trải nghiệm, góc nhìn hoàn toàn mới lạ với nhiều người. Tác phẩm kinh điển này đã được chuyển thể thành phim và cực kỳ thành công với các giải thưởng danh giá.

Bố già của tác giả Mario Puzo, một nhà văn người Mỹ nổi tiếng với nhiều tác phẩm xã hội đen, Mafia như Cha con Giáo hoàng, Những kẻ điên rồ phải chết, Đất máu Sicily, Luật im lặng…

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 8
Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 – Bố già

Nội dung sách kể về gia đình Mafia gốc Ý sống tại Mỹ được cai quản bởi thế lực Mafia khét tiếng tại New York có tên Vito Corleone. Ông trùm Vito Corleone lớn lên trong gia đình Mafia truyền thống nhưng không muốn bản thân bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực.

Sau những sự thật về xã hội bấy giờ, những công lý và pháp luật và trước giờ anh luôn theo thì cuộc sống Mafia mới là nơi là người dân nghèo yếu đuối mới được bảo vệ.

Thông qua cuốn sách này, nhiều giá trị nhân văn được thể hiện sâu sắc qua những câu chuyện. Điển hình trong đó như:

◆ Giữ lời hứa và không can thiệp vào cuộc sống gia đình người khác

◆ Học cách kiềm chế bản thân

◆ Học hỏi sau những sai lầm

◆ Dành thời gian cho gia đình

◆ Vũ lực là lựa chọn cuối cùng

Tóm lại, Bố già như một bức tranh tổng thể của thế giới ngầm Mafia, nơi mà nhiều người sẽ không hiểu và hình dung được. Người đọc sẽ được trải nghiệm, đặt mình trong chính hoàn cảnh đó. Rút ra những bài học quý giá về cuộc sống.

TOP DW bán chạy

9. Cuộc sống không giới hạn

Những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân không thể bỏ qua chính là Cuộc sống không giới hạn. Ấn tượng ban đầu là cuốn sách này được viết bởi một người đặc biệt. Nick Vujicic tác giả cuốn sách là một người bị thiếu 2 tay và 2 chân bẩm sinh.

Cuốn sách nói về chính cuộc đời của tác giả, còn gì buồn hơn khi sinh ra bị cụt 2 tay 2 chân. Ông bị mắc một hội chứng Tetra-amelia gây ra sự thiếu hụt tay chân. Từ những nỗi đau này tác giả đã vượt lên số phận của chính mình, sống cuộc đời ý nghĩa.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 9
Những cuốn sách self-help nên đọc – Cuộc sống không giới hạn

Trong cuộc sống, không ai sinh ra có quyền được lựa chọn nơi mình sinh ra, lựa chọn mình là ai. Những thứ vốn không thể thay đổi bạn nên học cách vui vẻ chấp nhận và tìm cách ứng biến, giải quyết.

Cuốn sách như một bức tranh về cuộc sống muôn màu, dù không có chân tay nhưng vẫn vượt qua mọi rào cản để tìm đến giá trị của hạnh phúc.

TOP citizen bán chạy

10. Người giàu có nhất thành Babylon

Top những cuốn sách nên đọc về tài chính thông minh, buôn bán, tiết kiệm có thể kể đến như Người giàu có nhất thành Babylon. Những kinh nghiệm trong quản lý tài chính, kinh doanh và phương pháp làm giàu này vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay.

Babylon được biết đến là thành phố thịnh vượng nhất thế giới với nhiều thành lũy, nhà cửa, cung điện rộng rãi. Không ai ngờ rằng nơi đây từng là một vùng đất cằn cỗi, kém phát triển.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 10
Review những cuốn sách hay nên đọc – Người giàu có nhất thành Babylon

Chính vì điều này mà tác giả đã sử dụng nó với những loạt truyện ngụ ngôn để minh chứng cho quy luật về tài chính và tạo dựng tiền của. Ngày nay nó còn được các công ty bảo hiểm, ngân hàng sử dụng làm bài học về sự tiết kiệm và động lực làm việc.

Thông điệp truyền tải đến người đọc, dù bạn bắt đầu với số tiền bao nhiêu, hãy trả công cho bạn trước tiên. Từ đó bạn sẽ không còn là nô lệ của đồng tiền nữa. Hãy trích 10% thu nhập hàng tháng để tiết kiệm. Bạn sẽ từ bỏ cuộc sống nghèo khó để tiến đến sự sung túc, giàu có.

11. 7 thói quen để thành đạt

Một trong những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân chính là 7 thói quen để thành đạt. Cuốn sách giúp bạn hình thành những thói quen tốt và tích cực, từ đó thành công sẽ đến với công việc và cuộc sống của bạn.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 11
7 thói quen để thành đạt là những cuốn sách hay nên đọc cho mọi lứa tuổi

Khi mà thế giới hiện tại, những người đi lên từ những điều nhỏ bé nhất để trở nên thành công và giàu sụ. Đa phần chúng ta nghĩ rằng họ ăn may vì tỷ lệ phần trăm những người như vậy rất ít.

Cuốn sách 7 thói quen để thành đạt muốn người đọc hiểu được giá trị của những thói quen trong cuộc sống. Thứ sẽ đem chúng ta đến gần hơn với những giá trị của thành công, sự tự do trong cuộc sống.

12. Hành trình về phương Đông

Những cuốn sách nên đọc 1 lần trong đời nếu bạn là một người thích các vấn đề về tâm linh, Hành trình về phương Đông sẽ giải thích cho bạn. Nội dung cuốn sách kể về câu chuyện của nhóm khoa học được cử đến Ấn Độ.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 12
Review những cuốn sách hay nên đọc – Hành trình về phương Đông

Họ đã đi khắp các ngôi chùa Ấn Độ, phát hiện những điều mê tín tại đây. Họ còn cảm nhận được những chiêu trò của các ảo thuật gia này. Thông qua chuyên đi, họ được tiếp xúc với những nền văn hóa cổ xưa Ấn Độ.

Tóm lại, cuốn sách Hành trình về phương Đông chứa đựng kiến thức bổ ích, triết lý nhân sinh, có phần nghiên về tâm linh và tín ngưỡng. Giúp người đọc hiểu rõ hơn về Yoga, thiền định…

13. Tội ác và hình phạt

Những cuốn sách bạn nên đọc – Tội ác và hình phạt mang nặng ý nghĩa tâm lý. Cuốn sách phản ánh chân thật về cuộc sống bần cùng của người dân Nga. Những con người nhỏ bé tìm cách thoát khỏi cảnh nghèo đói được tác giả khéo léo xây dựng bằng những ngôn từ đầy tính tượng hình.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 13
Những cuốn sách văn học hay nên đọc mang nặng yếu tố tâm lý là Tội ác và hình phạt

Những mạch cảm xúc chân thật được kết nối một cách linh hoạt, uyển chuyển bởi những cuộc đối thoại thiết lập tương quan giữa người đọc, nhân vật và tác giả. Tất cả tạo nên một bức tranh tổng thể mang màu sắc đặc trưng của nước Nga.

Cuốn tiểu thuyết kinh điển này có giá trị và thông điệp trường tồn đến tận ngày nay. Người đọc sẽ cảm nhận được những triết lý sâu sắc nhất và không bao giờ lỗi thời.

14. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán vĩ đại nhất thế giới có nội dung kể về hành trình của Haifit, một cậu bé chăn lạc đà với mong muốn đổi đời, trở thành người buôn bán tài giỏi nhất thế giới. Ông chủ của cậu bé chăn lạc đà Pathos đã đưa cậu 10 cuốn giấy da chỉ đường để giúp cậu biến ước mơ thành hiện thực.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời- ảnh 14
Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ yêu thích kinh doanh bán hàng

Những cuốn sách hay nên đọc về kinh doanh bán hàng gồm có Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Cuốn sách thông qua những mẩu chuyện ngắn cho bạn góc nhìn về cách tiếp cận khách hàng, giải quyết vấn đề và nhu cầu của họ.

Người đọc sẽ được dẫn dắt vào thế giới kinh doanh. Thông qua 10 cuốn giấy da bên trong rương cổ, bạn sẽ phát hiện ra từng bí quyết bán hàng được tinh gọn trong đấy. Cuốn sách hay cho bạn nào có hứng thú và tìm hiểu về kinh doanh.

15. Trên đường băng

Những cuốn sách nên đọc 1 lần trong đời được nhiều bạn trẻ truyền tay nhau hiện nay là cuốn Trên đường băng. Đó là những câu chuyện của Tony vô cùng thú vị và bổ ích. Đó là những trải nghiệm của Tony được kể lại với cách dẫn dắt hóm hỉnh, gần gũi.

TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời - ảnh 15
Review những cuốn sách hay nên đọc Trên đường băng

Cuốn sách gồm có 3 phần với mỗi phần gồm nhiều chương với rất nhiều câu chuyện mà Tony trải nghiệm. Những con người Tony đã từng tiếp xúc, câu chuyện học ngoại ngữ, cách sử dụng tiền… là những vấn đề Tony đề cập trong cuốn sách.

Mọi thứ mà Tony chia sẻ trong cuốn sách đều mang một giá trị mà không phải một vài hôm có thể hiểu được. Cần có sự thấu hiểu và áp dụng vào thực tại, vào chính cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ dần cảm nhận được những thay đổi tích cực của bản thân.

Tổng kết

Trên đây là TOP 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời, đặc biệt là những bạn mới lần đầu hoặc đang tập thói quen đọc sách. Một thói quen của rất nhiều người giàu trên thế giới giúp đem đến những tri thức, trải nghiệm mà trước giờ bạn chưa từng có.

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *