Số 10 có ý nghĩa gì? Giải mã thần số học số 10 đầy đủ A – Z

Bạn sở hữu chỉ số đường đời là số 10 trong thần số học và đang không biết chúng ta có điểm mạnh, điểm yếu nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá rõ hơn về bản thân mình.

MỤC LỤC

› Số 10 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 10

› Giải mã Ý nghĩa số 10 – Con số chủ đạo trong thần số học

1. Số 10 có ý nghĩa gì?

2. Tính cách thần số học số 10

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 10

3. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

5. Đường tình duyên của thần số học số 10

6. Các trở ngại thường gặp của số 10

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 10

8. Thần số học số 10 hợp với số nào?

› Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

› Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

› Kết luận

Số 10 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 10

Nhìn chung, người có số chủ đạo số 10 là những người mạnh mẽ, dám đương đầu, can đảm. Họ luôn là người tiên phong trước mọi khó khăn mà mọi người xung quanh không dám nhúng tay vào.

Khi tích cực, người có con số chủ đạo 10 thường thích giao tiếp và được nhiều người yêu mến. Nhưng khi sống tiêu cực, họ rất dễ rơi vào trạng thái tâm lý bất an, lạc lối, lao đao.

Khi tra cứu thần số học số 10 trong biểu đồ ngày sinh, người ta cho rằng có 2 điểm đặc trưng nhất đó chính là khả năng thay đổi và thích nghi. Họ linh hoạt, nhanh nhạy, giỏi ứng biến với mọi thay đổi trong cuộc sống.

Số 10 có ý nghĩa gì? Giải mã thần số học số 10 đầy đủ A - Z - Ảnh 1

Con số 10 có ý nghĩa gì trong thần số học con số chủ đạo 10?

Trước khi bước vào giải mã ý nghĩa con số chủ đạo 10, bạn nên biết cách tính xem mình có phải số chủ đạo 10 hay không.

Hãy cộng tất cả chữ số trong ngày tháng năm sinh cho đến khi ra kết quả cuối cùng là 1 chữ số. Nếu kết quả là 11, 22 hoặc 33 thì giữ nguyên.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 20/01/1995 => 2 + 0 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 5 = 27 => 2 + 7 = 9.

Tức là bạn có số chủ đạo là 9.

Hiểu rõ về thần số học cá nhân, sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống cũng như nắm được những thông tin cơ bản về điểm mạnh, điểm yếu và lĩnh vực phù hợp với bản thân nhằm định hướng đồng thời phát triển tốt hơn trong tương lai.

Giải mã Ý nghĩa số 10 – Con số chủ đạo trong thần số học

Tiếp theo, chúng ta sẽ giải mã ý nghĩa của số 10 trong thần số học, tính cách, ưu nhược điểm, đâu là lĩnh vực mũi nhọn mà bạn nên tập trung phát triển.

Ý nghĩa của các con số chủ đạo khác:

1. Số 10 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa con số chủ đạo 10 là gì? Tra cứu thần số học số 10 trong biểu đồ ngày sinh, ý nghĩa số 10 trong thần số học được tổng hợp bởi 2 trường năng lượng của số 1 (cái tôi) và số 0 (chiều sâu).

Nói ngắn gọn súc tích, số 10 là những người linh hoạt dễ thích nghi, tự tin, vui vẻ, hòa nhã lịch thiệp và đầy tinh tế.

Trong tình yêu, số 10 thường chung thủy, trước sau như một, vẹn toàn. Vậy số 10 có ý nghĩa gì trong phong thủy? Nhiều người cho rằng con số này đem đến may mắn, tài lộc, vạn sự như ý.

2. Tính cách thần số học số 10

Tính cách nổi bật nhất của số 10 chính là sự can đảm, lãnh đạo và dẫn đầu. Họ không sợ gian khổ, không ngại khó khăn.

Họ cũng là người quyết đoán, kiên định cũng như có tinh thần thép. Khi đã đưa ra quyết định sẽ không bao giờ bị lung lay bởi tác nhân bên ngoài.

Khả năng ứng biến và thay đổi linh hoạt cũng là điểm đáng khen của những người này. Họ có thể điều chỉnh tinh thần, hành vi, thái độ để phù hợp với hoàn cảnh lúc ấy.

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 10

Người sở hữu số chủ đạo số 10 nên làm việc trong môi trường năng động, đòi hỏi khả năng thích nghi cao. Cụ thể hơn như sau:

Trong kinh doanh: thi công thiết kế nội thất, đồ gia dụng, thời trang…

Trong môi trường văn phòng: an sinh xã hội, chuyên viên tư vấn, truyền thông nội bộ, nhân viên kinh doanh, nhà thiết kế, sales, bất động sản…

Nếu như biết cách kiềm chế sự nóng nảy, kết hợp cùng tính kiên nhẫn và học hỏi về tâm lý con người, những người có con số chủ đạo 10 nghề nghiệp hứa hẹn sẽ trở thành một vị giám đốc điều hành cực kỳ có tâm và có tầm.

3. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

Nếu có con số chủ đạo 10 trong thần số học thì bất động sản, kinh doanh, sales, nhà chính trị gia… là những lĩnh vực tốt nhất mà bạn nên theo đuổi để đạt được thành công trong cuộc sống.

Được trời ban cho năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh cùng óc quan sát nhạy bén, bạn cũng có thể theo đuổi lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất hoặc các lĩnh vực về sáng tạo nghệ thuật.

5. Đường tình duyên của thần số học số 10

Do sở hữu tính cách hòa đồng, thân thiện, vui vẻ nên số 10 được rất nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành mối lo ngại trong tình yêu, khiến đối phương nghĩ rằng bạn là một người đào hoa và khó tin tưởng.

Vậy thần số học số 10 hợp với số nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người số 10 cực kỳ chung thủy. Họ vẫn rất tử tế với mọi người nhưng đối với người mà họ yêu thương họ sẽ có cách đối xử rất khác biệt.

Nếu lập gia đình với người có con số chủ đạo 10, bạn sẽ luôn vui vẻ, an tâm bởi vì họ là người tự chủ tài chính cực kỳ tốt, biết tạo tiếng cười và giữ hòa khí gia đình hạnh phúc.

6. Các trở ngại thường gặp của số 10

Bởi vì tính tự quyết cũng như kiên định quá lớn, người số 10 dễ có xu hướng hơi vô tâm với gia đình và không để ý cảm nhận của mọi người xung quanh, dễ dẫn đến đổ vỡ trong mối quan hệ. Vì vậy, người có con số chủ đạo là 10 nên học cách lắng nghe, bao dung và chia sẻ với mọi người.

Hơn nữa, tính kỷ luật quá cao sẽ khiến những người này luôn ở trong trạng thái căng thẳng về mặt tinh thần. Đôi lúc, nên dành cho bản thân một khoảng thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi bằng cách trò chuyện cùng bạn bè người thân, đi du lịch…

Người số 10 cần học tập sống nhẹ nhàng, biết lắng nghe để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 2

Hãy tập cách sống nhẹ nhàng, bao dung hơn với những người thân yêu

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 10

Điểm mạnh – điểm yếu của số chủ đạo 10 cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như tính cách vốn có của họ.

 • Điểm mạnh

Khả năng thích ứng và hòa nhập vào môi trường mới của người có con số chủ đạo 10 là cực kỳ tốt. Họ tự tin và không ngần ngại khi đứng trước đám đông.

Ngoài ra họ cũng có năng khiếu nghệ thuật như hát hay, biết chơi nhạc cụ, giàu trí tưởng tượng đồng thời có khả năng sáng tạo vô biên.

Tính cách tốt bụng, thẳng thắn, trung thực luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người nhưng lại không đào sâu vào chuyện cá nhân của người khác đã giúp người số 10 ghi điểm với mọi người xung quanh.

Sở hữu năng khiếu về nghệ thuật sẽ giúp sự nghiệp của số 10 ngày càng thăng hoa, thành công - Ảnh 3
 • Điểm yếu

Bởi vì là người linh hoạt cho nên người số 10 dễ dàng có cảm xúc đa chiều, dễ dàng vui vẻ tích cực và cũng mau chóng khó chịu tiêu cực.

Người có con số chủ đạo 10 khi tiêu cực, họ thường không quan tâm đến mọi người xung quanh, dễ dàng nổi nóng. Đôi lúc quá buông xuôi và chấp nhận một cuộc sống tầm thường mà không nỗ lực vượt qua nghịch cảnh.

Hơn nữa, sự tự tin của số 10 đôi lúc hơi thái quá, họ dễ tự cao tự đại và không xem trọng lời khuyên của mọi người xung quanh.

8. Thần số học số 10 hợp với số nào?

Tìm được một người bạn đồng hành phù hợp sẽ giúp bạn tích cực, vui vẻ và có động lực hơn trong cuộc sống. Người có con số chủ đạo là 10 hợp với số chủ đạo 3, 5 và 6.

Số 3 và số 5 là người dễ chịu, thoải mái, thường không câu nệ xét nét những điều nhỏ nhặt. Trong khi số 10 thường hay cố chấp và có đôi chút hống hách, thì số 3 lại lạc quan dễ tính.

Hơn nữa, số 10 rất nghiêm túc và có tính tự giác cao, đôi lúc khiến những người xung quanh thấy áp lực. Nhưng người số 3 lại có khả năng xoa dịu đi hành vi này, giúp số 10 có góc nhìn tích cực và nhẹ nhàng hơn.

Sự phiêu lưu thích khám phá mạo hiểm của số 5 sẽ được kiểm soát bởi sự kỷ luật của người có con số chủ đạo số 10. Hai bạn bù trừ cho nhau, từ khuyết điểm đến ưu điểm. 

Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

Mỗi người tồn tại trên đời này đều sẽ trải qua 4 chu kỳ phát triển, theo thuật ngữ thần số học đó chính là 4 đỉnh cao cuộc đời. Vậy cách tính 4 chu kỳ này thế nào, ở mỗi giai đoạn có cột mốc gì đáng chú ý?

Đỉnh cao cuộc đời khi vẽ ra có hình dạng khá giống kim tự tháp. Mỗi một đỉnh nhọn tượng trưng cho chu kỳ 9 năm dòng đời. Cứ kết thúc mỗi chu kỳ thì bạn sẽ gặt hái được một điều gì đó. Có thể là thành công, bài học, cũng có thể là mất mát.

Kim tự tháp biểu thị cho chu kỳ 9 năm dòng đời - Ảnh 4

Kim tự tháp thần số học

Để dễ dàng hình dung, chúng ta sẽ đưa ra ví dụ một ngày sinh rồi từ đó bạn có thể tự tính ra được 4 đỉnh cao của mình.

Ngày sinh 20/01/1995, ghi tách ra như sau:

 • Ngày sinh: 2 + 0 = 2
 • Tháng sinh: 0 =1 = 1
 • Năm sinh: 1 + 9 + 9 + 5 = 24 = 2 + 4 = 6

Lần lượt đặt 3 con số vừa tính ra ở trên theo thứ tự là Tháng (1) – Ngày (2) – Năm (6). Đây là tầng 1 của kim tự tháp.

Ở tầng kim tự tháp thứ 2, lấy tháng sinh (1) + ngày sinh (2), ta được đỉnh cao số 3 nằm ở góc ngoài cùng bên trái. Lấy tháng sinh (1) + năm sinh (6), ta được đỉnh cao số 7 nằm ở góc ngoài cùng bên phải.

Ở tầng kim tự tháp thứ 3, lấy 2 đỉnh cao vừa tính ra ở tầng 2 cộng lại. Tức 3 + 7 = 10.

Cuối cùng là tầng thứ 4, đây là đỉnh cao cuối cùng của đời người. Lấy tháng sinh (1) + năm sinh (6), ta có đỉnh cao thứ 4 là 7.

Vậy là đã có được 1 biểu đồ kim tự tháp với 4 đỉnh cao. Tuy nhiên, bạn nên tính xem số tuổi mình đạt được đỉnh cao này là bao nhiêu bằng cách:

 • Đỉnh bên trái ở tầng 2, lấy 36 trừ đi con số chủ đạo. Ví dụ: 36 – 9 = 27 tuổi.
 • Đỉnh bên phải ở tầng 2, lấy số tuổi ở đỉnh bên trái cộng thêm 9. Ví dụ: 27 + 9 = 36.
 • Đỉnh thứ 3, tiếp tục lấy số tuổi của đỉnh 2 cộng thêm 9. Ví dụ: 36 + 9 = 45. Và đỉnh thứ 4 cũng thực hiện tương tự, kết quả là 54 tuổi. 

Ý nghĩa các đỉnh cao

 • Đỉnh cao số 1: Bạn có nhu cầu thể hiện tính cách bản thân nhiều hơn, mong muốn trở thành một cá nhân độc lập. Dà dặn về tâm hồn, trưởng thành trong cách suy nghĩ.
 • Đỉnh cao số 2: Đỉnh cao này cho thấy khả năng tâm linh của bạn đang phát triển, trực giác nhạy bén hơn, từ đó cuộc sống cũng thú vị hơn.
 • Đỉnh cao số 3: Đây là lúc bạn nên học hỏi một điều gì đó mới để mở mang đầu óc, khai thông trí tuệ.
 • Đỉnh cao số 4: Nếu bạn là người chăm chỉ thì đây chính là giai đoạn gặt hái thành tựu. Ngược lại, bạn sẽ thu về “trái đắng” nếu gieo “quả xấu”.
 • Đỉnh cao số 5: Mong muốn tự do cá nhân, nhận thức tâm linh được nâng cao.
 • Đỉnh cao số 6: Sự sáng tạo sẽ sục sôi trong cơ thể bạn, hãy thỏa sức sáng tạo, đề ra những kế hoạch tuyệt vời.
 • Đỉnh cao số 7: Bạn sẽ có cơ duyên chia sẻ, giảng dạy một điều gì đó cho mọi người xung quanh.
 • Đỉnh cao số 8: Năm với nhiều sức bật, sự độc lập mạnh mẽ sẽ đưa bạn đến thành công nếu bạn tích cực, chăm chỉ.
 • Đỉnh cao số 9: Những hoạt động nhân văn sẽ được mở ra, bạn có khả năng phân tích và đánh giá mọi sự vật sự việc.
 • Đỉnh cao số 10: Thông thường con số 10 chỉ xuất hiện ở đỉnh cao số 3 hoặc 4, khi người ta đã đạt đến độ trưởng thành nhất định. Ý nghĩa đỉnh cao số 10 thần số học nhắc nhở con người nên cho đi nhiều hơn.
 • Đỉnh cao số 11: Giai đoạn này đòi hỏi bạn phải có một trọng trách quan trọng về tâm linh, phát triển cực mạnh về trực giác.

Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

Mỗi năm sẽ có một trường năng lượng ảnh hưởng đến số phận và mọi vấn đề xung quanh mỗi người. Năm này gọi là năm cá nhân. Cách tính năm cá nhân thần số học cực kỳ đơn giản như sau:

Công thức tính năm cá nhân đó là: ngày tháng sinh + năm thế giới.

Ví dụ: Sinh ngày 20/01 + năm thế giới 6 (2 + 0 + 2 + 2 = 6) => 2 + 0 + 0 + 1 + 6 = 9. Tức là trong năm 2022, người này có năm cá nhân là 6.

Mỗi năm cá nhân mang mỗi ý nghĩa khác nhau. Cùng điểm qua một vài nét cơ bản về năm cá nhân:

 • Năm cá nhân số 1: Phát triển cá nhân mạnh mẽ, vượt bậc, bạn là một con người mới với những lối sống mới, thử thách mới, khám phá mới.
 • Năm cá nhân số 2: Phát triển tâm linh, bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc cá nhân tốt, có khả năng nhận thức về mặt tâm linh.
 • Năm cá nhân số 3: Thể hiện sức mạnh vượt trội về trí não. Năm này bạn nên học tập, khám phá những điều mới. Khả năng tư duy, phân tích và quan sát của bạn đang được vũ trụ giúp sức.
 • Năm cá nhân số 4: Củng cố nội lực, dành tâm thế sức lực vào bồi đắp tâm hồn bên trong. Bạn có thể tham gia các hoạt động như yoga, thiền, thể thao, thư giãn, du lịch.
 • Năm cá nhân số 5: Năm của sự sáng tạo, những dự án bạn đang ấp ủ sẽ được triển khai khi nhận được tần sóng rung của vũ trụ.
 • Năm cá nhân số 6: Năm này mọi người thường hướng đến gia đình, các hoạt động gắn kết tình cảm gia đình được thúc đẩy, bạn có nhiều thời gian ở bên cạnh người thân yêu.
 • Năm cá nhân số 7: Đây là năm bạn cần tập trung để vượt chướng ngại vật, tập trung học hỏi, trải nghiệm để có được bàn đạp vững chắc cho những năm tiếp theo.
 • Năm cá nhân số 8: Trí tuệ và sự độc lập, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì bạn đã sắp bước lên một đỉnh cao. Sẽ có sự thay đổi về tài chính, bạn trưởng thành hơn trước.
 • Năm cá nhân số 9: Năm đỉnh điểm của sự thay đổi, chuyển giao giữa 2 chu kỳ cũ và mới. Bạn sẽ có những thay đổi nhất định ví dụ như chuyển việc, chuyển nơi ở, kết thúc các mối quan hệ cũ…
Sự biến đổi rõ rệt giữa 2 chu kỳ cũ và mới của năm cá nhân số 9 - Ảnh 5

KẾT LUẬN

Ý nghĩa số 10 thần số học nghề nghiệp, cách tính đỉnh cao, năm cá nhân,… đều đã được giải mã thông qua bài viết này. Hy vọng có thể giúp bạn đọc nắm bắt thông tin về con số chủ đạo của mình cũng như mở rộng tầm nhìn hơn về thế giới tần số học.

Tìm hiểu nhiều hơn tại: Khám phá thần số học

Vận dụng phong thuỷ, các bộ môn nghiên cứu: tử vi, bói toán, ngũ hành… xem tại: Phong thủy

Tin tức liên quan: 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *