Số 8 có ý nghĩa gì? Giải mã thần số học số 8 đầy đủ A – Z

Thần số học được biết đến là bộ môn khoa học nghiên cứu giữa các con số và năng lượng rung động của chúng. Mỗi người đều mang trên mình con số riêng, nó không những biểu hiện tính cách từng cá nhân mà còn chứa đựng nhiều điều trong cuộc sống của họ. Sau đây, chúng ta cùng giải mã thần số học số 8 có ý nghĩa gì bạn nhé!

MỤC LỤC

› Số 8 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 8

› Giải mã Ý nghĩa số 8 – Con số chủ đạo trong thần số học

1. Số 8 có ý nghĩa gì?

2. Tính cách thần số học số 8

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 8

4. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

5. Đường tình duyên của thần số học số 8

6. Các trở ngại thường gặp của số 8

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 8

8. Người số 8 phù hợp với những người số nào?

› Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

› Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

› Kết

Số 8 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 8

Thuộc con số thần học 8 liệu bạn có thắc mắc số 8 có ý nghĩa gì, sự nghiệp, tình duyên ra sao không? Những người ấy thường có tính mạnh mẽ, độc lập, không muốn phụ thuộc vào ai. Họ rất tự tin và trở thành chỗ dựa cho mọi người. Nhờ đó mà bạn có nhiều khả năng trở thành người đứng đầu.

Ở con số chủ đạo số 8, số phận cũng như gian nan, khó khăn của bạn thường gắn liền với quyền lực, tham vọng, khả năng lãnh đạo, tài chính.

Vậy con số 8 có ý nghĩa gì trong tình yêu? Bạn là người chung thủy tuy nhiên lại ít quan tâm đến tổ ấm của mình. Bạn luôn cho rằng công việc mới thật sự quan trọng và cần ưu tiên. Do đó chúng gây nên sự mất cân bằng, xung đột, trục trặc trên con đường tình duyên của bạn.

Khám phá thần số học

Giải mã Ý nghĩa số 8 – Con số chủ đạo trong thần số học

Mỗi con số trong thần số học đều mang trên mình đặc điểm, năng lượng vận mệnh riêng. Để hiểu rõ hơn mời mọi người hãy đến phần giải mã ý nghĩa con số chủ đạo 8 trong thần số học.

1. Số 8 có ý nghĩa gì?

Chủ đạo 8 thuộc nhóm người tự tin, độc lập. Bạn rất giỏi về mặt trí tuệ. Bạn thường được chọn ngồi lên vị trí lãnh đạo, chủ chốt trong công ty, tổ chức.

Người có con số chủ đạo là 8 có khả năng chịu đựng áp lực cực kì cao, cùng sự quyết đoán mạnh mẽ, tài am hiểu kinh doanh, chứng khoán…. bạn trở thành người rất được mọi người coi trọng.

Tài năng thế nhưng số 8 lại bị nhận xét có chỉ số EQ tương đối thấp. Bạn ít hoặc ngại thể hiện cảm xúc bản thân. Đôi khi chính sự “khô khan” ấy khiến bản thân bạn, khó hòa nhập với mọi người.

Theo phong thủy học, con số 8 tượng trưng cho thịnh vượng, tài lộc. Trong tiếng hoa, người ta thường đọc 8 là bát. Đọc chệch đi thì nghe thành “phát” nhằm ngụ ý giàu sang, phát đạt. Vì thế những ai mang trên mình con số này không cần phải lo về vấn đề tiền bạc.

2. Tính cách thần số học số 8

Người thuộc con số trên thường có tính cách sau:

● Tự tin

Đây trở thành ưu điểm cực lớn của bạn, mọi việc trong đời sống này sẽ trở nên thật dễ dàng hơn nếu bản thân ta tự tin, đặc biệt ở nhà lãnh đạo thì tính cách này cực kỳ quan trọng.

● Mạnh mẽ, kiên cường

Trong cuộc sống này ta phải gặp vô số phong ba bão táp, nếu bạn kiên cường, mạnh mẽ vượt qua khó khăn ấy thì mọi điều tốt đẹp sẽ tới với bạn.

Số 8 có ý nghĩa gì? Giải mã thần số học số 8 đầy đủ A - Z - Ảnh 1

● Quyết đoán

Thần số học 8 khá quyết đoán, có tinh thần trách nhiệm cực kì cao. Mọi hướng đi của bạn đều có mục đích rõ ràng nhờ đó giúp bạn luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống.

● Hiếu chiến, ngang bướng

Do tính khá ngang bướng, luôn cho mình đúng, sẵn sàng làm tất cả nhằm loại bỏ thứ cản trở… khiến cho bạn mất điểm khá nhiều trong mắt mọi người. Vì thế bạn cần học học cách lắng nghe người khác để bản thân có thể hoàn thiện hơn.

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 8

Là 1 người nhạy bén, thông minh nên thần số học số 8 nghề nghiệp có thể phù hợp rất nhiều ngành từ giảng viên, hướng dẫn viên du lịch đến chuyên viên nhân sự cấp cao, y tá, phi hành gia…

Nhờ khả năng che giấu cảm xúc, tình cảm thượng thừa, bạn cũng có thể chuyển hướng sang làm diễn viên. Dù ngành nghề nào đi chăng nữa, với tài năng cũng như sự chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ đều thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn.

4. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

Bên cạnh đó, cũng nhờ vào tài năng cũng như đặc điểm nổi bật của mình, con số chủ đạo 8 nghề nghiệp thường có cơ hội trở thành trưởng phòng, CEO, chuyên viên nhân sự cấp cao,…

Ngoài ra bạn cũng có thể thử ở nhiều lĩnh vực khác như chứng khoán, tài chính, ngân hàng,… hay thậm chí diễn xuất. Tất cả lĩnh vực ấy đều là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để phát triển tốt nhất sự nghiệp của mình.

5. Đường tình duyên của thần số học số 8

“Đỏ” ở sự nghiệp tuy nhiên thần học số 8 lại khá “đen” trên đường tình duyên. Do không có năng khiếu bộc lộc tình cảm, cảm xúc nên bạn thường phải mất khá nhiều thời gian chinh phục trái tim đối phương. Hoặc nếu đang quen nhau thì tình cảm đôi bên ngày càng xa cách, mờ nhạt.

Trong hôn nhân gia đình, con số chủ đạo 8 thuộc tuýp người chung thủy, biết chia sẻ, giúp đỡ “nửa kia” của mình trong việc quản lý cũng như chăm sóc con cái. Dù ngoài xã hội bạn khá cứng đầu nhưng về tổ ấm của mình, bạn luôn nhún nhường, cố hoàn thiện bản thân để gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Con số 8 trong thần số học luôn biết cách chia sẻ, giữ hạnh phúc trong gia đình - Ảnh 2

Con số 8 trong thần số học luôn biết cách chia sẻ, chăm sóc gia đình, con cái

6. Các trở ngại thường gặp của số 8

Độc lập là tốt tuy nhiên đôi khi chúng lại dẫn tới nhiều trận tranh cãi không hay. Do đó bạn cần học cách lắng nghe, thấu hiểu để tránh tình huống như vậy tiếp diễn xảy ra.

Bởi tính ít thể hiện cảm xúc nên bạn thường gặp trở ngại trong mối quan hệ gia đình. Đôi khi ở những đứa trẻ, chúng không cần món quà đắt tiền, sang trọng mà chỉ cần 1 lời khen, sự quan tâm, chia sẻ từ cha mẹ mà thôi, đó mới là món quà mà chúng thực sự cần và yêu thích.

Vì thế, thần số học số 8 cần học cách trân trọng, yêu thương, bày tỏ tình cảm với người thân yêu. Qua đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thêm hạnh phúc, phong phú hơn rất nhiều.

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 8

Vạn vật trên đời cái gì cũng đều có 2 mặt của chúng, trong thần số học cũng vậy. Hãy cùng khám phá điểm mạnh, yếu của con số chủ đạo 8 thôi nào!

7.1. Điểm mạnh

Nhờ tính cách độc lập, có mục tiêu rõ ràng giúp bạn đạt rất nhiều thành tựu trong công việc.

Ưu điểm nhạy bén, khả năng học hỏi tốt… mang cho bạn rất nhiều lợi ích như tư duy logic, ứng biến nhanh trong mọi tình huống, dễ dàng thích nghi môi trường xung quanh.

Khả năng chịu áp lực cao cũng trở thành 1 trong những điểm nổi bật của thần số học 8. Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt thế này, 1 người chịu được sức nặng từ chúng chính là người thành công.

Dù ít thể hiện cảm xúc tuy nhiên bạn lại có 1 trái tim đầy yêu thương, luôn biết quan tâm, thương cảm, sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn nên con số chủ đạo số 8 rất được nhiều người quý mến, tôn trọng.

7.2. Điểm yếu

Bên cạnh điểm mạnh cũng còn tồn tại 1 số điểm yếu bạn cần khắc phục. Quyết đoán là đặc tính tốt nhưng đôi khi một số hành động dễ khiến người khác hiểu lầm bạn khó tiếp xúc, lạnh lùng và đây cũng chính là nguyên nhân ấy khiến cho mối quan hệ của bạn ngày càng bị thu hẹp.

Trọng vật chất, độc tài cũng trở thành vấn đề cần được nói đến ở đây. Càng ngồi lên vị trí cao khiến số 8 nảy sinh trọng vật chất, phô trương những thứ mình có. Thần số học luôn cho rằng mình đúng, bác bỏ mọi ý kiến đóng góp của mọi người.

Điểm yếu lớn nhất của thần số học số 8 ở việc bày tỏ cảm xúc của họ. Bạn thuộc tuýp người ngại, ít bộc lộ tình cảm bản thân. Do đó khiến cho quan hệ với mọi người xung quanh không được tốt. Do đó bạn cần mở rộng lòng mình hơn, hãy nhớ rằng thời gian trên đời là hữu hạn vì thế hãy biết trân trọng, nói lời yêu thương những người quan trọng trước khi mọi thứ đã quá muộn.

8. Người số 8 phù hợp với những người số nào?

Số 4, số 7, số 8 tương hợp bạn tất cả mọi mặt từ hôn nhân, công việc tới mối quan hệ khác. Bên cạnh đó, 3 và 5 cũng thuộc số tương sinh, giúp tương trợ cho bạn trong cuộc sống. Nhằm mang may mắn, bạn cũng có thể sử dụng con số ấy trên điện thoại, số nhà, biển số xe…

Lưu ý rằng nếu không muốn rước họa vào thân, bạn cần né số 10 đi. Chúng tương khắc và đem cho bạn nhiều điều tiêu cực, rắc rối.

Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

Với những ai đam mê thần số học chắc hẳn cũng đã quá quen hình ảnh kim tự tháp – 1 dạng mô hình giúp ta có thể dự đoán tương lai thông qua con số ngày sinh. Biết là thế nhưng liệu bạn đã biết cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời mình chưa? Đừng lo! Việc gì khó cứ để Hải Triều lo. Hãy cùng theo chân chúng mình tìm hiểu nhé!

4 đỉnh cao cuộc đời phải trải qua những bước tính sau:

Bước 1: Rút gọn số ngày, tháng, năm sinh

Trước tiên, bạn cần viết ra ngày tháng năm sinh theo lịch dương rồi cộng chúng lại đến khi chỉ còn duy nhất 1 chữ số.

Nhằm giúp mọi người có thể hình dung rõ hơn, chúng mình sẽ đưa ra 1 ví dụ về ngày sinh: 29/01/2003.

Như vậy phép tính được tính như sau:

 • Ngày sinh: 2 + 9 = 11 = 1 + 1 = 2.
 • Tháng sinh: 0 + 1 = 1.
 • Năm sinh: 2 + 0 + 0 +3 = 5.

Bước 2: Tạo 2 kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Sau khi tìm ra con số 2, 1, 5 bạn cần vẽ ra 2 tam giác theo hình kim tự tháp cùng móc nối ở giữa. Từ đó ta suy ra được 3 điểm chân đế:

 • Chân thứ thứ nhất: ghi số tháng sinh (chân ngoài cùng bên trái).
 • Chân thứ 2: ghi ngày sinh ( vị trí giao nhau của 2 kim tự tháp).
 • Chân 3: ghi năm sinh (chân bên phải ngoài cùng).

Chú ý: Mọi số liệu kết quả ngày, tháng, năm sinh đều phải rút gọn thành 1 chữ số.

Bước 3: 2 kim tự tháp đầu tiên hình thành đỉnh

Tiếp đến nhằm hình thành đỉnh cho 2 kim tự tháp đầu tiên ta cần cộng số ở chân đế thứ nhất cùng đế 2. Nhờ đó ta thu được kết quả của con số đỉnh kim tự tháp đầu tiên. Tương tự, ta tính tổng đế 2, 3 rồi suy ra đỉnh kim tự tháp thứ 2.

Ở ví dụ trên ta có 2 đỉnh như sau:

 • Đỉnh thứ nhất: 2 + 1 = 3.
 • Đỉnh thứ 2: 1 + 5 = 6.

Bước 4:  Hình thành 2 đỉnh cuối của kim tự tháp

Ở bước này, bạn chỉ việc thực hiện các thao tác:

 • Tính tổng con số ở đỉnh kim tự tháp thứ nhất với thứ 2, ta thu được đỉnh 3.
 • Đỉnh thứ 4 tính bằng cách lấy con số ở chân đế 1 cộng cho số ở chân đế 3.

Ở hai đỉnh cuối, mọi người không cần thu kết quả về 1 chữ số mà chỉ cần giữ nguyên chúng. Tuy nhiên, nếu con số đỉnh vượt quá 12 thì ta phải cộng dồn sao cho chúng thuộc trong khoảng 1 – 11.

Bước 5: Ráp 4 đỉnh tương ứng số tuổi của bạn

Như thế, qua các bước trên bạn đã tìm ra 4 đỉnh của cuộc đời mình. Tới bước này, ta áp dụng công thức tính độ tuổi chạm đỉnh trong kim tự tháp:

 • Muốn tính số tuổi chạm đỉnh thứ nhất ta lấy 36 trừ cho 8 – số chủ đạo.
 • Kết quả đỉnh thứ 2 bằng tổng số tuổi lúc đạt đỉnh thứ nhất cộng cho 9.
 • Tương tự ở đỉnh còn lại,  kết quả đỉnh 3 là phép tính số tuổi đỉnh 2 + 9, đỉnh 4 = số tuổi đỉnh 3 + 9.

Bước 6: Tham chiếu ý nghĩa con số tại mỗi đỉnh tháp

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, sau khi tìm được kết quả, ta tiến hành tham chiếu ý nghĩa của những con số ấy.

Với đỉnh cao mang số 8 trong kim tự tháp, chúng tượng trưng cho sức mạnh độc lập. Nếu bạn có số chủ đạo chẵn thì thường có khuynh hướng thành công theo lĩnh vực tài chính. Ngược lại nếu lẽ khả năng cao bạn sẽ thành công về mặt nghệ thuật.

Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

Thần số học năm cá nhân gồm các con số rút ra từ năm hiện tại cùng năm sinh của bạn. Thông qua đó, mỗi người chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách cuộc đời mình. Vậy cách tính năm cá nhân số 8 thần số học như thế nào? Hãy theo dõi công thức sau:

 Năm cá nhân = ngày sinh + tháng sinh + Năm hiện tại

Lưu ý: Để ra kết quả bạn cần phải cộng tổng từng con số đó với nhau.

Ví dụ: Số năm cá nhân 2021 = 2 + 9 + 0 + 1 + 2 + 0 + 2 + 1 = 17 = 1 + 7 = 8.

Kết

Qua thông tin bài viết cũng đã đem đến cho mọi người nhiều thông tin về ý nghĩa số 8 trong thần số học, năm cá nhân… cùng giải đáp liên quan khác. Hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về thần số học và đưa nhìn nhận rõ hơn về tương lai của bản thân.

Tin tức liên quan:

Giải mã và tìm hiểu vận mệnh, phong thủy, màu sắc, giấc mơ tại: Phong thủy ứng dụng

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *