INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

Trắc nghiệm MBTI là các câu hỏi để xác định tính cách và những liên quan khác như giáo dục, nghề nghiệp, tình yêu,… Nếu bạn thuộc nhóm INTJ thì cùng Đồng Hồ Hải Triều khám phá bản thân nhé!

 

MỤC LỤC

› INTJ là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách INTJ

› Khám phá tính cách bản thân thông qua INTJ MBTI

1. Xu hướng tính cách của người INTJ

2. Mối quan hệ ngoại giao của người INTJ

3. Điểm mạnh, yếu của nhóm tính cách INTJ

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách INTJ

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách INTJ

6. Người INTJ hợp với nhóm tính cách nào?

7. Người nổi tiếng mang nhóm tính cách INTJ

› TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách INTJ

1. DW MOP

2. DW Classic Black

3. DW Classic Petite

4. DW Quadro

5. DW Iconic

› Lời kết

 

INTJ là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách INTJ

Được viết tắc từ 4 chữ introverted (hướng nội), intuitive (trực giác), thinking (suy nghĩ) và judging (phán đoán). Nhóm tính cách INTJ là người có logic cao, sáng tạo, khả năng phân tích tuyệt vời. Nhóm này nằm trong từ 1 trong 16 nhóm của Myers-Briggs Type Indicator (MBTI INTJ).

INTJ còn được biết đến tên gọi khác là Kiến trúc sư. Nếu bạn tò mò bản thân mình thuộc nhóm này hay không thì có thể làm test INTJ. Truy cập tìm từ khóa Trắc nghiệm MBTI để khám phá nhé! Ở đây có 50 câu hỏi làm trắc nghiệm miễn phí, thời gian thực hiện nhanh chóng.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 1

Website làm trắc nghiệm MBTI

 

Nhận biết tích cách qua 12 cung hoàng đạo:

Biểu tượng, Ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Ý nghĩa, tính cách

12 chòm sao: Giải mã tính cách, tuổi và màu sắc hợp, kỵ

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu

 

INTJ có thuộc nhóm hiếm không?

Nhóm tính cách này có mức độ hiếm thứ 2 trong 16 những nhóm tính cách hiếm nhất, chỉ chiếm khoảng 1 đến 4% dân số thế giới. Trong đó, nữ chiếm 0,8 đến 1% dân số và nam chiếm khoảng 3% dân số. Như vậy, nam nhóm này đã hiếm thì đối với nữ còn hiếm hơn.

INTJ-A là gì?

Người INTJ này được gọi là kiến trúc sư quyết đoán. Nhóm này có tính tự tin hơn, đặc biệt là những lúc xử lý thăng trầm trong cuộc sống. Nếu sự việc không diễn ra theo hướng họ mong đợi thì nhóm này sẽ cảm thấy rất hối tiếc và không nhớ được lý do bản thân quyết định như vậy.

INTJ-T là gì?

Nhà kiến trúc náo loạn – đó là cách gọi dành cho những người thuộc nhóm này. Dù mặt thực tế hay nhận thức, họ có mối quan tâm lớn đối với lĩnh vực mà bản thân bị thiếu sót. Bản thân họ tự thúc đẩy học tập, làm việc chăm chỉ hơn để biến hóa mối quan tâm thành lợi thế riêng.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 2

INTJ tính cách khá quyết đoán

 

Khám phá tính cách bản thân thông qua INTJ MBTI

Sử dụng thông tin, thông số từ MBTI cũng là phương pháp khám phá thêm về bản thân. Có một số tính cách ẩn dấu sâu bên trong mà chúng ta không hề chú ý đến. Phát hiện sớm hơn giúp hoàn thiện bản thân. Nếu bạn hoặc người thân quen thuộc nhóm INTJ thì hãy tìm hiểu thêm nhé!

YouTube video

 

TOP 5 chiếc đồng hồ hoàn hảo cho người INTJ

 

1. Xu hướng tính cách của người INTJ

Xu hướng tính cách của nhóm này là hướng nội. Họ có sự tự tin, chăm chỉ và thích làm việc một mình. Đó là một điểm cộng của nhóm. Tuy nhiên, điều này cũng là điểm trừ. Như một con dao hai lưỡi, bởi tính cách đó nhiều lúc làm người khác cảm thấy họ là người nhẫn tâm hoặc nhạy cảm.

Đây là nhóm tính cách có xu hướng cầu toàn, họ nhìn vào sự việc toàn cảnh hơn là tập trung vào chi tiết. Bên cạnh đó, nhóm này thích tập trung vào thông tin mang tính trừu tượng. Người nhóm Kiến trúc sư chú trọng vào thông tin khách quan và login hơn là cảm xúc chủ quan.

Nhóm người này thích một môi trường có sự kiểm soát và trật tự nhất định. Với tính cách như vậy, bọn họ thường lên kế hoạch cho những việc sắp tới. Bên cạnh đó, có một số người còn cố tình nhúng tay và rồi tác động đến kết quả theo mong muốn của họ.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 3

Lên kế hoạch cho tương lai

 

Nhà phân tâm học Jung, người Thụy Sĩ, đề xuất 4 thành phần tâm lý của nhân cách: suy nghĩ, cảm giác, trực giác và cảm nhận. Tùy vào từng nhóm tính cách sẽ có 4 tượng trưng chức năng nhận thức khác nhau. Đối với nhóm Kiến trúc sư thì dựa vào 4 chức năng nhận thức sau:

Chiếm ưu thế: Trực giác hướng nội.

Thay vì nhìn vào sự việc cụ thể, nhóm tính cách này có xu hướng chú ý đến ý nghĩa nhận được. Họ thích suy nghĩ về tương lai và khám phá thêm các kỹ năng mới. Kỹ năng truy lùng điều bí ẩn rất tuyệt vời đã giúp nhóm này tìm ra được tìm ra được ý nghĩa.

Hỗ trợ: Suy nghĩ hướng ngoại.

Đây là chức năng phụ của nhóm tính cách này. Suy nghĩ hướng ngoại giúp họ tìm kiếm trật tự và kiểm soát những vấn đề xung quanh. Do đó, họ luôn cân nhắc và có phương án đề phòng. Người có kiểu tính cách này thường đưa quyết định theo hướng thực tế.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 4

Tập trung suy nghĩ về vấn đề cần giải quyết 

 

Bậc ba: Cảm xúc hướng nội.

Nhóm này sử dụng cảm xúc hướng nội có phần yếu hơn so với chức năng trực giác và suy nghĩ. Họ phát triển khía cạnh này ít hơn khi chú ý đến cảm xúc. Dù vậy, cảm xúc vẫn rung động khi bản thân tìm thấy được người cùng chí hướng, có tính cách tương đồng.

Hạ cấp: Cảm nhận hướng ngoại

Cảm nhận hướng ngoại có xu thế kém phát triển nhất trong các chức năng. Tuy nhiên, nó vẫn đóng góp một số kết quả nhận thức của nhóm Kiến trúc sư. Chức năng cho phép họ xử lý thông tin qua các giác quan. Họ sẽ cảm thấy bản thân được tiếp thêm năng lượng từ thông tin xung quanh.

 

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

30 bài nhạc tiếng Anh hay nhất mọi thời đại, bất hủ, chill

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Mối quan hệ ngoại giao của người INTJ

Nhóm tính cách này thiên về hướng nội, thường dành thời gian cho những suy nghĩ của bản thân. Chính vì vậy, họ thích các hoạt động hoặc làm việc theo cá nhân. Trong môi trường đó, nhóm này sẽ phát huy năng suất thực hiện tốt hơn là làm việc theo nhóm.

Mặc dù họ không quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của người khác nhưng lại quan tâm đến cảm xúc của những người thân thiết. Người thuộc nhóm tính cách này sẵn sàng dành thời gian lắng nghe tâm sự để bồi đắp thêm mối quan hệ khăng khít. Đặc biệt, INTJ nữ thường dành thời gian nhiều hơn.

Đối với nhóm Kiến trúc sư, những cuộc gặp gỡ xã giao hay nghi thức xã hội không đặc biệt hấp dẫn. Họ cảm thấy những điều đó ít giá trị, kém sự thu hút. Chính vì vậy, để có thể gặp gỡ hay làm quen với nhóm này là chuyện khá khó khăn. Họ thường bị đồn đoán là kẻ lạnh lùng, vô tâm.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 5

Quan tâm đến cảm xúc của người thân

 

 

3. Điểm mạnh, yếu của nhóm tính cách INTJ

Điểm mạnh của nhóm tính cách INTJ:

● Thích khái niệm mang tính lý thuyết và trừu tượng: Với tính cách logic, nhóm này có xu hướng thích suy luận dựa trên thông tin được tìm thấy của sự việc.

● Kỳ vọng cao và sự tự tin: Họ rất hiếm khi nghi ngờ về suy nghĩ của mình. Họ kỳ vọng và không ngần ngại nêu quan điểm.

● Giỏi lắng nghe và chịu chỉ trích tốt: Nhóm tính cách này luôn luôn lắng nghe tâm sự bộc bạch từ người thân thiết. Trong công việc và học tập, họ khiên nhẫn lắng nghe và chịu đựng nhiều phía để hoàn thành mục tiêu.

● Suy nghĩ linh hoạt: Luôn giải quyết những điều thách thức trí tuệ. Nâng cao kiến thức về các chủ đề lọt vào tầm nhìn tò mò.

● Độc lập và quyết đoán: Vì nguyên tắc này, nhóm INTJ luôn dựa vào lập luận lý trí áp đảo để chọn đề tài tìm kiếm.

● Tính chiến lược cao và trí tưởng tượng: Người thuộc nhóm tính cách này thường là các nhà tư tưởng chiến lược rất tốt. Họ đưa ra nhiều kế hoạch dự phòng cho nhiều tính huống các khác nhau.

● Trung thực và thẳng thắn: Đối với họ, những lời nói dối ngọt ngào hay hùa theo tập thể là hình ảnh không đẹp. Những người này nhìn thấy những hoạt động này thật sự vô nghĩa.

● Tư tưởng thông thoáng: Nhóm tính cách này có xu hướng tự do, không thích sự ràng buộc quá nhiều vào quy tắc xã hội.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 6

Điểm mạnh ấn tượng

 

Điểm yếu của nhóm tính cách Kiến trúc sư:

● Phân tích, phán đoán quá mức: Nhóm tính cách luôn có niềm tin rằng mọi thứ đều có thể phân tích được, trong đó có cả mối quan hệ con người. Họ giải đáp trong mọi tình huống và từ chối cảm xúc riêng.

● Rất cầu toàn: Với tính cách luôn tìm ra những lỗi sai sót khiến họ luôn bị trễ tiến độ công việc. Nó trở thành điểm yếu lớn khi hoạt động theo nhóm.

● Không thích bàn tán về chuyện lãng mạn: Nhóm tính cách này sẽ gặp khó khăn khi cố gắng phân tích mối quan hệ hiện có. Dù có cố đến đâu thì họ cũng sẽ bỏ cuộc hoàn toàn.

● Thiếu sự đồng cảm: Đôi khi thẳng thắn quá mức mà không dò xét cảm xúc của người khác sẽ khiến đối phương bị tổn thương. Điều này làm nhóm INTJ mang thêm điểm yếu lớn.

● Không thích môi trường có quá nhiều quy định: Họ không thích môi trường bị kèm chặt với những quy định không tôn trọng quyền hạn cá nhân. Có khả năng thách thức với người thích ổn định và an toàn.

● Phán xét quá nhiều: Đưa ra nhiều kết luận chớp nhoáng, ít sự tôn trọng với người khác.

● Kiêu ngạo: Một số người INTJ chưa trưởng thành hoàn toàn có thể đánh giá quá cao tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng phân tích. hầu như họ đều cảm thấy những người xung quanh có lý trí kém hơn họ.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 7

Điểm yếu cần khắc phục

 

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách INTJ

Ngoài thể hiện mặt tích cực cho người thân thấy thì nhóm này còn đặt ra quy định nghiêm. Một khi INTJ quan tâm đến điều gì đó thì họ sẽ cố gắng để tìm hiểu và thực hành để có được kỹ năng tốt nhất. Xuất phát từ kỳ vọng cao, họ luôn giữ cho bản thân những quy tắc và tiêu chuẩn cao nhất có thể. 

Bên cạnh đó, bản thân họ cũng tự đặt ra các quy tắc như:

● Trau dồi ưu điểm: Khám phá thêm về thế giới. Đầu óc được giải mã, phân tích những nội dung mới lạ.

● Khắc phục điểm yếu: Nỗ lực dựa vào khả năng phân tích, dựa vào ý tưởng nội tại và trực giác để bỏ qua ý kiến khó thực thi của người khác.

● Hiểu quan điểm của đối phương khi giao tiếp: Mỗi người đều có những ý kiến riêng biệt. Đừng vội bác bỏ nó chỉ mình bạn không ưa người khác.

● Cân nhắc thật cẩn thận: Dành thời gian làm việc cùng các ý tưởng của những người xung quanh. Cân nhắc các sáng kiến có giá trị tốt. Thảo luận quan điểm hoặc trình bày bằng văn bản.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 8

Khiêm tốn và luôn nghĩ những điều tốt đẹp

 

● Tìm người cùng quan điểm: Đa số các mối quan hệ đều bắt nguồn từ lý trí. Quan tâm đến nhu cầu của người thân, thể hiện tình cảm và sự tôn trọng chân thành đến đối phương.

● Phải luôn giữ bình tĩnh: Bạn sẽ rơi vào tình trạng khó khăn nếu không kiểm soát được cơn giận dữ, nó sẽ phá hỏng các mối quan hệ. Cố gắng kìm hãm và rời khỏi khu vực khiến bạn mất kiểm soát cảm xúc.

● Chịu trách nhiệm với chính bản thân: Đổ lỗi cho người khác là tự tay bạn đặt quyền chủ động ra khỏi bản thân. Tự bản thân nghĩ ra hướng giải quyết cho chính mình.

● Luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp: Nghĩ đến những điều tồi tệ sẽ khiến lòng bạn trầm xuống. Nên nhớ rằng, thái độ tích cực sẽ tiến đến hoàn cảnh tích cực.

● Khiêm tốn: Tự đánh giá bản thân thật nghiêm khắc.

● Đừng tự cô lập bản thân: Hãy bước ra vùng của chính mình và tương tác với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Trực tiếp tham gia nhiều lễ hội vui chơi hoặc thảo luận. Tiếp xúc với thế giới theo cách riêng của bạn.

 

Top vòng tay tình yêu dễ thương cho cặp đôi

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách INTJ

Những người thuộc tính cách này rất giỏi trong việc thu thập thông tin. Bọn họ tự phân tích và suy luận ra những khía cạnh mới. Với tính coi trọng thông tin và kiến thức, họ thường làm tốt trong các lĩnh vực cần khả năng giải thích thông tin phức tạp.

Nhóm INTJ thường làm tốt những công việc có sự kết hợp mạnh mẽ về hiểu và đánh giá thông tin phức tạp. Bởi có lẽ, những ngành nghề này cho phép họ làm việc độc lập và tự chủ lý tưởng. Sau đây là một số ngành nghề lý tưởng dành cho nhóm tính cách này:

● Nhà khoa học.

● Nhà toán học.

● Bác sĩ nha khoa.

● Kỹ sư.

● Thẩm phán.

● Luật sư

Kế toán, kiểm toán.

● Cố vấn tài chính.

● Chuyên viên thiết kế thời trang.

● Lập trình viên.

● Quản trị tài chính.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 9

Một số ngành nghề phù hợp

 

Một số nghề nghiệp mà nhóm này cần tránh như:

● Chăm sóc khánh hàng: Với tính cách lạnh lùng và ít chu đáo, hẳn là nghề này gần như nghề khó thực hiện nhất.

● Giáo viên mầm non.

● Cảnh sát.

● Đầu bếp.

 

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

Du học Úc nên học ngành gì, trường nào, cần bao nhiêu tiền?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

6. Người INTJ hợp với nhóm tính cách nào?

Nhóm tính cách INTJ hợp với nhóm tính cách nào?

Đối với nhóm ISTJ, INTP và ENTJ có nhiều tính cách thương đồng và điểm chung. Sự giống nhau đó dễ làm INTJ chia sẻ giá trị và sở thích về bản thân. Ngoài ra còn có INFP, INFJ, ENFJ và ENTP dễ thu hút sự chú ý. Với họ tình yêu sẽ nở rộ khi gặp đối tượng có nhiều điểm tương đồng.

Vậy nhóm tính cách đó có khắc khẩu với nhóm nào khác không?

Tất nhiên là có. Vì tính cách chủ đạo của họ theo hướng nội nên sẽ có nhiều lúc gặp bất đồng với nhóm tính cách hướng ngoại. Ví dụ trong quan hệ đồng nghiệp, làm việc nhóm cùng người hướng ngoại không thể làm phát huy hết khả năng của người hướng nội.

Các nhóm tính cách khắc khẩu bao gồm: ESFJ, ISFJ, ESFP và ISFP. Đây là các nhóm đối lập và dễ gây xung đột với INTJ. Tuy nhiên nếu có thể giữ được mối quan hệ thì đây là cơ hội cho nhóm tính cách này có được thử thách và phát triển trong tương lai sau.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 10

Tuy dễ gây xung đột nhưng cũng là cơ hội thử thách

 

7. Người nổi tiếng mang nhóm tính cách INTJ

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách Kiến trúc sư bao gồm:

● Elon Musk – tỷ phú trong lĩnh vực công nghệ.

● Vladimir Putin – tổng thống Nga.

● Hillary Clinton – chính trị gia nhóm INTJ nữ hiếm có.

● Mark Zuckerberg – nhà sáng lập mạng xã hội facebook.

● Vladimir Lenin – nhà cách mạng chính trị người Nga.

● Jodie Foster – diễn viên nổi tiếng nhóm INTJ nữ.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 11

Người nổi tiếng thuộc nhóm Kiến trúc sư

 

Một số nhân vật anime thuộc nhóm Kiến trúc sư bao gồm:

● Merlin (Nanatsu no Taizai).

● Tsukishima Kei (Haikyuu).

● Neji Hyuga (Naruto).

● Kurapika (Hunter X Hunter).

 

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách INTJ

Từ một công ty chuyên sản xuất dây vải Nato đã phát triển thành thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington (DW) nổi tiếng trên cả thế giới. Bộ sưu tập DW dành cho nhóm tính cách INTJ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

YouTube video

 

Top 5 sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

 

1. DW MOP

MOP viết tắt của cụm từ Mother of Pearl, nghĩa là xà cừ – nguyên liệu tạo nên sự đặc biệt cho mặt số của dòng đồng hồ này, rực rỡ ở mọi góc nhìn. Sản phẩm được thiết kế với đa dạng kiểu dáng về mặt số và dây đeo, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa theo sở thích. Bộ sưu tập có khả năng chống nước cơ bản, đáp ứng đủ mong đợi của khách hàng. Với kiểu dáng tinh tế và nhẹ nhàng, đây chính là đồng hồ dành cho các nàng nữ tính thuộc nhóm INTJ.

● Giá bán: dao động khoảng 4.5 – 5.3 triệu VNĐ.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 12

Kiểu dáng tinh tế, dễ dàng vận động cổ tay – Ảnh: Daniel Wellington DW00100510

 

Top đồng hồ DW MOP nữ tính

2. DW Classic Black

DW Classic Black tạo ra dành cho những người thích phong cách cổ điển với gam màu đen trầm lắng. Đúng như tên gọi “Classic Black”, bộ sưu tập với vẻ ngoài đơn giản nhưng hiện đại, không lỗi thời, giúp chủ nhân khi đeo tay trông trưởng thành hơn hẳn. Với một “kiến trúc sư quyết đoán” như người có tính cách INTJ thì đây chắc chắn là chiếc đồng hồ đáng quan tâm.

Bản phối lần này tung ra với 2 phiên bản dây vải và dây da, mặt số vẫn duy trì tone đen chủ đạo nhưng dây đeo vẫn được phối một chút khác biệt tạo nên sự đa dạng khi chọn lựa.

● Giá bán: dao động khoảng 4.5 – 6 triệu VNĐ.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 13

Tông nền đen dịu mắt khi sử dụng ngoài trời – Ảnh: Daniel Wellington DW00100150

 

Top đồng hồ DW Classic Black huyền bí

3. DW Classic Petite

Bộ sưu tập đồng hồ DW Classic Petite mang theo phong cách nhỏ nhắn và cổ điển. Mặt số được bọc bởi niềng thép không gỉ cứng cáp và bền bỉ. Dòng đồng hồ này sử dụng gam màu vàng ánh hồng thu hút nhiều sự chú ý đến từ phái nữ, nhã nhặn và thanh lịch. Bản phối lần này đáp ứng được nhiều hoàn cảnh, dù đi làm hay dự tiệc, chúng cũng giúp bạn trở nên ấn tượng trong mắt đối phương.

● Giá bán: dao động khoảng 3 – 8 triệu VNĐ.

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 14

Vẻ đẹp ngoài dịu dàng ẩn chứa sự cứng rắn – Ảnh: Daniel Wellington DW00100217

 

Top đồng hồ DW Classic Petite thanh lịch

4. DW Quadro

Quadro có mặt đồng hồ đen thời thượng từ lúc được xuất hiện. Kiểu dáng hình chữ nhật đánh bay mặt hình tròn thông thường. Lối thiết kế lạ mắt, kim chỉ được mạ vàng. Độ mỏng chỉ 6mm mang đến trải nghiệm dùng thoải mái, không vướng víu. Đây hẳn là món phụ kiện tuyệt vời của chị em.

● Giá bán: dao động khoảng hơn 4 – 6 triệu VNĐ

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 15

Sắc đen toát ra vẻ đẹp tinh tế – Ảnh: Daniel Wellington DW00100432

 

Top đồng hồ DW Quadro dành cho nữ

5. DW Iconic

DW Iconic – một biểu tượng thời thượng luôn được chú ý. Tập trung hướng đến đối tượng trưởng thành và đứng đắn, DW Iconic nhận được nhiều sự quan tâm trên thế giới. Dây đeo làm từ thép không gỉ có bền cao và chống nước cơ bản. Khác với những phiên bản trên, DW Iconic lại mang đến người dùng cảm giác rất hiện đại thay vì cổ điển. Đây hứa hẹn là cỗ máy đáng sử dụng cho giới mộ điệu.

● Giá bán: dao động khoảng 5 – 9 triệu VNĐ

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - ảnh 16

Tạo hình kim loại khác biệt – Ảnh: Daniel Wellington DW00100211

 

Top đồng hồ DW Iconic trưởng thành

Lời kết

Trắc nghiệm MBTI chỉ mang tính tương đối chứ không chính xác hoàn toàn. Trên đây là các thông tin tổng hợp về nhóm tính cách INTJ – Kiến trúc sư. Đồng Hồ Hải Triều hy vọng bài viết này có thể giúp ích được bạn trong việc tìm hiểu về nhóm hướng nội này.

 

Có thể bạn quan tâm:

Podcast là gì? 15 kênh Podcast hay, giúp bạn giỏi lên mỗi ngày

Review 30 trường quốc tế học giỏi, thông minh tại TPHCM

30 trường tiểu học công lập tốt nhất, giúp bé học giỏi hơn

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *