INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

Trong trắc nghiệm tính cách giáo dục MBTI, mỗi nhóm sở hữu những đặc điểm khác nhau. Trong đó, INTP hay còn gọi là Nhà tư duy được biết đến là kiểu người “có một không hai”. Vậy liệu tính cách của các Nhà tư duy có thực sự như lời đồn hay không? Cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu nhé!

 

MỤC LỤC

› INTP là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách INTP

› Khám phá tính cách bản thân thông qua INTP MBTI

1. Xu hướng tính cách của người INTP

1.1. Introverted – Hướng nội

1.2. iNtuitive – Trực giác

1.3. Thinking – Suy nghĩ

1.4. Perceiving – Nhận thức

2. Mối quan hệ ngoại giao của người INTP

3. Điểm mạnh, yếu của nhóm tính cách INTP

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách INTP

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách INTP

6. Người INTP hợp với nhóm tính cách nào?

7. Người nổi tiếng mang nhóm tính cách INTP

› TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách INTP

1. Casio Edifice

2. Orient Open Heart

3. Seiko Presage

4. Citizen Eco-Drive

5. DW Classic Black

› Lời kết

 

Tin tức liên quan:

Trắc nghiệm MBTI là gì? 16 nhóm tính cách, chọn nghề nghiệp

INFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

 INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

 

INTP là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách INTP

Nhắc đến các nhóm tính cách MBTI thì không thể không nhắc đến INTP. Đây là type người có khả năng phân tích và IQ xếp hạng cao trên thế giới. Những đặc điểm chính của nhóm tính cách INTP là:

 • Introverted: Hướng nội.
 • iNtuitive: Trực giác.
 • Thinking: Suy nghĩ.
 • Perceiving: Nhận thức.

Ngoài ra, người sở hữu tính cách INTP-T chỉ chiếm khoảng 3 – 5% dân số toàn cầu. Điều này có nghĩa type character này tương đối hiếm. Tuy nhiên, họ lại rất được mọi người hoan nghênh nhờ vào óc phân tích xuất chúng.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 1

Nhóm tính cách INTP là gì? Hay INTP-T là gì?

 

Mặt khác, các Nhà tư duy được chia làm hai trường phái khác nhau:

➤ INTP-A là gì: Đây là type Nhà tư duy thuộc trường phái quyết đoán. Họ thiên hướng cuộc sống thoải mái và tự tin vào bản thân. Vì thế, họ thường hài lòng và trân trọng những gì mình đã và đang sở hữu.

➤ INTP-T là gì: Đây là type Nhà tư duy hỗn loạn. Họ thường ít cảm thấy thoải mái về bản thân cũng như nhịp sống ngày thường hiện tại. Thậm chí, họ cũng có lối suy nghĩ tự ti về bản thân.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 2

Nhóm tính cách INTP – T là gì? Có đặc điểm nào mà bạn cần lưu ý?

 

Review 30 trường quốc tế học giỏi, thông minh tại TPHCM

Review 30 trường quốc tế học giỏi, thông minh tại TPHCM

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Khám phá tính cách bản thân thông qua INTP MBTI

Tính cách không chỉ quyết định nghề nghiệp mà còn bật mí về số phận, mối quan hệ của mỗi người. Vậy đối với người trắc nghiệm MBTI có kết quả là nhóm tính cách INTP-T thì có ý nghĩa gì? Mời quý độc giả theo chân Đồng Hồ Hải Triều để tìm hiểu nhé!

YouTube video

 

TOP những chiếc đồng hồ mà nhà tư duy không nên bỏ lỡ

 

1. Xu hướng tính cách của người INTP

Bạn đang tìm hiểu về từng xu hướng tính cách MBTI? Bạn muốn nắm rõ về đặc điểm nổi bật của Nhà tư duy? Vậy thì bạn cần phải khám phá 4 đặc điểm chính của type INTP – T bao gồm: Introverted, iNtuition, Thinking và Perceiving.

 

1.1. Introverted – Hướng nội

Nhắc đến tính cách của Nhà tư duy thì không thể không nhắc đến cá tính hướng nội. Người sở hữu nhóm tính cách INTP đều thích sống một mình và tĩnh lặng. Nếu có giao lưu thì Nhà tư duy chỉ trò chuyện với người nhà hoặc bạn bè thân thiết. Ngoài ra, họ không thích tham gia các hoạt động đông người.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 3

Nhà tư duy có xu hướng tính cách như thế nào?

 

1.2. iNtuitive – Trực giác

Ngoài INFJ thì các Nhà tư duy cũng nằm trong type người sở hữu trực giác mạnh và thường đúng trong một số trường hợp. Đặc biệt là đối với các tình huống phi logic, không thể cân đo đong đếm thì các Nhà tư duy nên tin tưởng vào trực giác của bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ tìm ra được hướng đi chính xác và đúng đắn.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 4

Dù ít dùng nhưng các Nhà tư duy có trực giác rất mạnh

 

1.3. Thinking – Suy nghĩ

Không ngừng tư duy, không ngừng động não để lý giải và đưa ra quyết định là một phần quan trọng trong sự phát triển của Nhà tư duy. Đối với họ, bất kỳ vấn đề nào cũng tồn tại một bộ quy luật, trật tự nhất định. Vì thế, Nhà tư duy dễ dàng có những bước đột phá lớn trong quá trình phát triển.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 5

Các Nhà tư duy đề cao việc tư duy, động não khi đối mặt với mỗi vấn đề

 

1.4. Perceiving – Nhận thức

Type Nhà tư duy là kiểu người để tâm đến các quan niệm, lý thuyết mang tính trừu tượng hơn là sự tương tác xã hội. Dù rất yêu thích sự yên tĩnh nhưng lại có năng lực thích nghi cực kỳ cao. Ngoài ra, họ là người tương đối đa nghi nên mối quan hệ xã hội không quá thuận lợi.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 6

Yếu tố Perceiving (nhận thức) của các Nhà tư duy

 

2. Mối quan hệ ngoại giao của người INTP

Là type người thông minh và sở hữu năng lực phân tích mạnh mẽ nên đôi khi rất ít ai có thể hiểu được suy nghĩ của các Nhà tư duy. Bên cạnh đó, trong tâm trí của họ luôn xoay vòng những ý tưởng mới lạ và các phương pháp thực nghiệm mới. Vì thế, giao lưu với bạn mới là điều khó khăn với Nhà tư duy.

Ngoài ra, các Nhà tư duy tương đối khó tính trong việc chọn lọc bạn bè. Nếu đối tượng nào có sở thích khác hoặc không thể theo kịp suy nghĩ của họ thì sẽ không thể trở thành bằng hữu với INTP.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 7

Mối quan hệ ngoại giao của các Nhà tư duy

 

Mặt khác, các Nhà tư duy không bao dung hoặc thường giúp đỡ mọi người trong khía cạnh tình cảm. Nói cách khác, thay vì thấu hiểu cảm xúc của bạn thì họ sẽ đưa cho bạn phương án cùng những phân tích hữu dụng để xử lý vấn đề bạn đối mặt.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc họ giống một cái máy móc chỉ biết tính toán. Thay vào đó, họ lại có cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ nhưng lại được ẩn giấu sâu bên trong. 

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 8

Test INTP cho bạn biết được điều gì về mối quan hệ ngoại giao?

 

TOP vòng tay đẹp cho bạn bè

3. Điểm mạnh, yếu của nhóm tính cách INTP

Bạn đang tìm hiểu về những ưu hoặc khuyết điểm trong tính cách của các Nhà tư duy? Vậy thì hãy để Đồng Hồ Hải Triều giới thiệu cho bạn đọc một số điểm mạnh và yếu của họ nhé!

 

3.1. Điểm mạnh của Nhà tư duy

Một số điểm mạnh của các Nhà tư duy mà bạn nên bỏ túi như sau:

➤ Sự thẳng thắn và trung thực: Nhà tư duy sẽ không hùa theo ý kiến đám đông hay vòng vo khi nói chuyện. Họ sẽ luôn thẳng thắn và thể hiện quan điểm của bản thân trước bất kỳ vấn đề nào.

➤ Giàu trí tưởng tượng, sáng tạo: Các Nhà tư duy không ngừng suy nghĩ nên thường đột phá nhiều sáng kiến. Thậm chí, họ làm việc bất chấp ngày đêm để khẳng định giả thuyết của bản thân là đúng.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 9

Bỏ túi một số ưu điểm của các Nhà tư duy

 

➤ Lối sống phóng khoáng: Nhà tư duy là người sở hữu nhiều tư tưởng mới mẻ, căn cứ vào logic và sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Ngoài ra, họ không phán xét bất kỳ ai chỉ căn cứ vào chuẩn mực xã hội mà còn dựa trên ý tưởng và thành tựu họ đã gặt hái.

➤ Lòng nhiệt tình: Nhà tư duy có bầu nhiệt huyết nồng cháy và vô cùng tích cực. Vì thế, họ sẵn sàng bỏ ra thời gian, tiền bạc và công sở để tìm hiểu, khám phá về vấn đề mà họ đang quan tâm.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 10

Điều gì tạo nên thế mạnh, sự thành công của Nhà tư duy?

 

➤ Tư tưởng trừu tượng & phân tích xuất sắc: Nhà tư duy có năng lực tưởng tượng rất phong phú. Chẳng hạn, khi họ nhìn vào một bức tranh hoặc mô hình nào đó, họ sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng. Sau đó, liên kết chúng lại để tạo thành những giả thuyết mang tính logic cao.

➤ Sống lý trí, khách quan: Nhà tư duy là type người sống cực kỳ lý trí, công bằng. Họ không bao giờ để cảm xúc chi phối quyết định của bản thân. Vì thế, khi bạn bè xảy ra mâu thuẫn, họ là thường là người đứng ra giải quyết.

 

Podcast là gì? 15 kênh Podcast hay, giúp bạn giỏi lên mỗi ngày

Podcast là gì? 15 kênh Podcast hay, giúp bạn giỏi lên mỗi ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3.2. Điểm yếu của Nhà tư duy

Song hành với các ưu điểm thì Nhà tư duy cũng tồn tại một số nhược điểm đáng lo ngại như sau:

➤ Đãng trí: Vì Nhà tư duy có khả năng tập trung cao cho một vấn đề đang suy nghĩ nên dễ đến tình huống họ dễ bỏ qua, lãng quên những thứ khác. Điều này dẫn đến việc bạn cảm thấy họ hơi ngớ ngẩn, đãng trí trong cuộc sống.

➤ Nghi ngờ chính mình: Dù sở hữu khả năng phân tích tuyệt vời nhưng họ thiếu sự quyết định. Do đó, họ thường gặp nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định cho bất kỳ vấn đề nào.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 11

Các điểm yếu của Nhà tư duy mà bạn không nên bỏ qua

 

➤ Thiếu độ nhạy về cảm xúc: Vì những điều họ đang làm là dựa trên tính logic cao nên họ vấp phải khó khăn khi ứng phó các tình huống bối rối, liên quan trực tiếp đến cảm xúc.

➤ Hay “lên mặt dạy đời” người khác: Nhà tư duy có kiến thức rộng và khả năng lý giải sâu sắc nên họ muốn “hướng dẫn” người khác. Tuy nhiên, trong nhiều tình huống vì không nắm rõ được cảm xúc của đối phương và khả năng diễn giải kém nên họ dễ tạo ra sự khó chịu cho người đối diện.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 12

Những nhược điểm của Nhà tư duy khiến họ dễ bị cô lập trong cuộc sống

 

➤ Lối sống khép kín, riêng tư: Nhà tư duy là kiểu người thích sống một mình. Họ tương đối e ngại khi phải hòa nhập, giao lưu trong đám đông, tập thể. Bên cạnh đó, họ cũng không mong muốn ai hiểu rõ bản chất con người mình. Vì thế, ở giai đoạn đầu, bạn bè của INTP rất khó để kết nối, tìm hiểu họ. 

 

 30 trường mầm non tốt nhất tại TPHCM, giúp ba mẹ yên tâm

 30 trường mầm non tốt nhất tại TPHCM, giúp ba mẹ yên tâm

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách INTP

Trong cuộc sống, dù bạn là ai hay sở hữu tính cách nào thì đều có những nguyên tắc, quy luật bất thành văn để vươn đến thành công. Cùng Hải Triều điểm qua một số quy tắc quan trọng như sau:

➤ Bồi dưỡng ưu điểm: Sở hữu khả năng phân tích một cách ưu việt, các Nhà tư duy nên nỗ lực rèn luyện, bồi dưỡng năng lực này để trở thành người xuất chúng hơn.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 13

Các nguyên tắc giúp Nhà tư duy gặt hái thành công

 

➤ Khắc phục nhược điểm: Bên cạnh việc bồi dưỡng, trau dồi thế mạnh thì bạn cần phải nỗ lực khắc phục các điểm yếu của bản thân. Về các nhược điểm của Nhà tư duy, Hải Triều đã đề cập ở mục 3.2 trong bài nên bạn đọc có thể xem lại ở trên.

➤ Học cách trình bày suy nghĩ, cảm xúc: Khi thảo luận, đưa ra ý kiến với mọi người xung quanh thì khả năng trình bày là điều vô cùng quan trọng. Các Nhà tư duy nên nỗ lực học cách biểu lộ suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng để có thể phát triển toàn diện.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 14

Những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho Nhà tư duy

 

➤ Học cách lắng nghe và thấu hiểu: Khi bạn nghe bất kỳ điều gì thì thay vì bỏ qua do không thích thì hãy thử tìm hiểu, thử lẳng lặng suy tư và phán xét. Bên cạnh đó, hãy để bản thân mình mở lòng để thấu hiểu người khác nhiều hơn. Nhờ đó, bạn sẽ ngày càng có nhiều mối quan hệ tốt và thành công.

➤ Hướng về những điều tích cực: Nếu bạn đã biết INTP – T là gì thì chắc chắn sâu trong thâm tâm, có sự tự ti đang bén rễ. Hãy dừng nghĩ về những lỗi sai, khuyết điểm khiến bạn cảm thấy nản lòng mà nên cân nhắc về những ưu điểm, thành tựu đã làm được. Nhờ vậy, bạn sẽ bắt gặp thành công mỉm cười với chính mình.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 15

Bỏ túi các nguyên tắc thành công của Nhà tư duy

 

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách INTP

Trên thị trường lao động Việt Nam, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng MBTI để kiểm tra mức độ phù hợp với nghề nghiệp. Bởi tính cách có khả năng ảnh hưởng lớn đến mức độ phù hợp với ngành nghề, doanh nghiệp. Trong đó, Nhà tư duy thích hợp với môi trường làm việc độc lập và không gò bó bởi các quy tắc, chuẩn mực.

Vì thế, Nhà tư duy phù hợp với một số ngành nghề phát huy trí sáng tạo, logic như:

 • Lĩnh vực công nghệ thông tin: Phát triển trang web, phần mềm,…
 • Lĩnh vực khoa học: Nghiên cứu vật lý, hóa học, sinh học, địa chất,…
 • Lĩnh vực nghệ thuật: Nhạc sĩ, biên tập viên, nhiếp ảnh gia,…
 • Lĩnh vực kinh tế, tài chính: chuyên viên nghiên cứu thị trường, tài chính,…
 • Lĩnh vực giáo dục: Giảng viên đại học, nhà Toán học,…

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 16

Một số công việc phù hợp với type Nhà tư duy

 

6. Người INTP hợp với nhóm tính cách nào?

Mặc dù thuộc về type người yêu thích sự yên tĩnh nhưng các Nhà tư duy lại rất dễ dàng trở nên sâu sắc khi gặp đúng đối tượng giao lưu. Điều này đồng nghĩa nếu họ gặp ai đó làm cho họ cảm thấy hứng thú thì sẽ dễ dàng trao đổi. Ngoài ra, đối với từng nhóm tính cách còn lại trong MBTI INTP có các mối quan hệ khác nhau:

➤ Nhóm tính cách INTJ, INFP, ENTP: có nhiều điểm tương tự về tính cách, sở thích nên dễ giao lưu, tiếp cận nhau.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 17

Mối quan hệ ngoại giao của Nhà tư duy với nhóm tính cách INTJ, INFP và ENTP

 

➤ Nhóm tính cách ISTP, INFJ, ENTJ và ENFP: có một số điểm khác nhau nhưng sự khác biệt này là yếu tố đối xứng, tạo thành điểm cân bằng, ổn định trong mối quan hệ ngoại giao.

➤ Nhóm tính cách ISTJ, ISFP, ENFJ, ESTP: Các Nhà tư duy tương đối khó kết nối với nhóm này. Tuy nhiên, sau khi cọ xát, giao lưu trong thời gian dài thì hai bên sẽ khám phá được điểm chung và bổ sung cho nhau.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 18

Nhóm tính cách nào trong MBTI phù hợp với các Nhà tư duy?

 

➤ Nhóm tính cách ISFJ, ESFP, ESFJ, ESTJ: Đây là tập hợp nhóm tính cách đối lập và dễ gây nên mâu thuẫn, xung đột với Nhà tư duy. Do đó, hai bên sẽ dễ trở thành đối thủ cạnh tranh với nhau. Các Nhà tư duy nên trân trọng cơ hội tiếp xúc để khám phá điểm yếu và đột phá năng lực.

 

7. Người nổi tiếng mang nhóm tính cách INTP

Mời độc giả cùng Hải Triều điểm qua một số nhân vật lịch sự, nổi tiếng trên toàn cầu thuộc nhóm tính cách Nhà tư duy:

 • Nhà triết học: Socrates, René Descartes,… 
 • Nhà toán học: Blaise Pascal, Isaac Newton (toán & vật lý học),…
 • Nhà tâm lý học: Carl Jung,…
 • Nhà vật lý học: Albert Einstein,…
 • Cựu tổng thống Mỹ: James Madison, Dwight D. Eisenhower, Gerald Ford,…

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 19

Những người nổi tiếng trên toàn thế giới thuộc nhóm tính cách Nhà tư duy

 

10 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

10 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách INTP

Mỗi nhóm tính cách khác nhau thì nên chọn những mẫu đồng hồ khác biệt để gia tăng tài vượng, vận khí cho bản thân. Cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ phù hợp với sở thích, lối sống của INTP nữ và nam nhé!

YouTube video

 

TOP những mẫu đồng hồ chất lượng không thể bỏ qua

 

1. Casio Edifice

Casio Edifice là mẫu đồng hồ tuyệt đẹp, được thiết kế một cách tinh tế theo phong cách thể thao. Bên cạnh đó, sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt như chịu áp lực nước, hiển thị thời gian trong bóng tối,… Với nhiều cải tiến trong thiết kế lẫn tính năng, phiên bản này được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các tín đồ Việt.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 20

Mẫu đồng hồ Casio Edifice có phù hợp với người sở hữu tính cách INTJ vs INTP không? – Ảnh Casio EFV-550L-1AVUDF

 

TOP Casio Edifice nam tính

2. Orient Open Heart

Orient Open Heart là phụ kiện thời trang được thiết kế theo phong cách sang trọng, tinh tế nên nhiều quý ông lựa chọn. Sản phẩm nổi trội với chi tiết lộ cơ tinh xảo, hoàn mỹ, giúp thể hiện đẳng cấp nam giới. Nhắc đến Orient là nói đến các mẫu đồng hồ cơ tuyệt đẹp. Chuyển động mượt mà của bộ máy cơ cùng vẻ đẹp cứng cáp trong thiết kế khiến giới mộ điệu cũng phải “ngả mũ” trước phiên bản này.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 21

Đừng bỏ qua mẫu đồng hồ Orient Open Heart thể hiện đẳng cấp nam giới –  Ảnh Orient RA-AR0001S10B

 

TOP sản phẩm bán chạy

3. Seiko Presage

Nhà tư duy tương lai không thể bỏ qua phụ kiện đồng hồ Seiko Presage được thiết kế theo phong cách thanh lịch, bao phủ bởi lớp kim loại sáng bóng. Bằng ngoại hình đẳng cấp sang trọng, tôn vinh khí chất, Seiko Presage cũng dễ dàng chinh phục những vị khách hàng dù khó tính nhất.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 22

Mẫu đồng hồ Seiko Presage thanh lịch cho các quý ông – Ảnh Seiko Presage SSA443J1

 

TOP Seiko Presage lịch lãm

4. Citizen Eco-Drive

Bạn thích mẫu đồng hồ hợp với Nhà tư duy nhưng phải thân thiện với môi trường? Vậy thì cỗ máy Citizen Eco-Drive là phiên bản không thể bỏ qua. Đây là mẫu đồng hồ tạo nên tiếng tăm cho thương hiệu đến từ Nhật Bản – Citizen.

Tự hào tiên phong trong công nghệ năng lượng ánh sáng tiên tiến, Citizen Eco-Drive không những đẹp mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì sao ư? Vì chúng có thể dễ dàng chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động mượt mà và chuẩn xác hơn.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 23

Đừng bỏ qua mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive đầy tinh tế – Ảnh Citizen AR1113-12A

 

TOP Citizen Eco-Drive thân thiện môi trường

5. DW Classic Black

Phiên bản Daniel Wellington Classic Black phù hợp cho cả nam và nữ đang làm mưa làm gió trên thị trường đồng hồ Việt Nam. Lấy tone đen làm màu chủ đạo, DW Classic Black phù hợp cho những ai mê sự tối giản nhưng vẫn chín chắn và trưởng thành.

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 24

Mẫu đồng hồ Daniel Wellington Classic Black là phụ kiện thời trang đẹp mà tín đồ hàng hiệu nên bỏ túi – Ảnh Daniel Wellington DW00100257

 

Lời kết

Mong rằng bài viết khám phá nhóm tính cách INTP là gì mà Hải Triều gửi đến bạn đọc sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về character này. Ngoài ra, các bạn có thể tìm đọc thêm về các nhóm tính cách khác như INFP, INFJ, INTJ, ENFP,… trong chuyên mục tạp chí giáo dục của hãng. Nhờ đó, giải mã thành công toàn bộ characters trong MBTI.

Có thể bạn quan tâm:

Du học Úc nên học ngành gì, trường nào, cần bao nhiêu tiền?

 Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền?

30 trường tiểu học công lập tốt nhất, giúp bé học giỏi hơn

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *