Tết Đoan Ngọ 2023 là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa, …

Tết Đoan Ngọ còn gọi là Tết nửa năm, được tổ chức vào ngày 5/5 Âm lịch hằng năm, đây là một trong ngày Tết truyền thống của Việt Nam. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu Tết Đoan Ngọ là gì, Tết Đoan Ngọ cúng gì, ý nghĩa của Tết Đoan Ngọ 2023… qua bài viết dưới đây!

 

MỤC LỤC

› Tết Đoan Ngọ là gì? Lịch sử, nguồn gốc Tết Đoan Ngọ

1. Tết đoan ngọ là gì?

2. Nguồn gốc Tết Đoan Ngọ Việt Nam

3. Ý nghĩa tết đoan ngọ ở Việt Nam

› Giải đáp đầy đủ phong tục Tết Đoan Ngọ cúng gì, kiêng gì…

1. Tết đoan ngọ nên làm gì?

2. Tết đoan ngọ cúng gì?

3. Tết đoan ngọ kiêng gì?

4. Tết Đoan Ngọ ăn gì?

5. Văn khấn Tết Đoan Ngọ?

› Giải đáp một số câu hỏi khác

 

Tết Đoan Ngọ là gì? Lịch sử, nguồn gốc Tết Đoan Ngọ

Bên cạnh Tết Nguyên Đán được tổ chức vào ngày 1/1 Âm lịch hằng năm, người dân chúng ta vẫn thường hay tổ chức Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5. Không chỉ ở Việt Nam, mà nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Á cũng quan tâm đặc biệt đến ngày Tết này.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Tết đoan ngọ là gì?

Tại Việt Nam, Tết Đoan Ngọ là ngày Tết giết sâu bọ. Còn tại Trung Quốc, Tết Đoan Ngọ là ngày người dân tưởng nhớ vị đại thần tên là Khuất Nguyên, người trung thần yêu nước này bị gian thần hãm hại, nên ông đã uất ức mà tự vẫn ở sông Mịch La và đúng ngày 5/5 Âm lịch.

Tết Đoan Ngọ 2023 còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau là Tết Đoan dương, Tết nửa năm… được rơi vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch, tức là đúng nửa năm kể từ lúc bắt đầu năm mới.

Sở dĩ ngày mùng 5 tháng 5 được lựa chọn là ngày Tết nửa năm vì người Việt Nam thời cổ đại sử dụng lịch Kiến Tý, tháng đầu tiên trong năm là tháng 11. Chính vì vậy, thời điểm nửa năm được lựa chọn rơi vào ngày 5/5 Âm lịch.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 1

Giải đáp Tết Đoan Ngọ ngày nào: là ngày Tết nửa năm

 

Bên cạnh đó, ngày lễ này được tổ chức vào giờ trưa của ngày 5/5 Âm lịch. Bởi “Đoan” được hiểu là mở đầu, “Ngọ” chính là khoảng thời gian trong vòng từ 11 giờ trưa đến 13h chiều. 

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày tết truyền thống lâu đời của nhiều nước thuộc khu vực Đông Á, nó được tổ chức dựa trên các tín ngưỡng văn hóa phương Đông. Bài cúng Tết Đoan Ngọ 5 5 thực hiện với mục đích mở đầu cho những điều tốt đẹp đang đến với chúng ta.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 2

Cho những ai chưa biết Tết Đoan Ngọ là ngày nào, giờ nào… đó chính là bắt đầu từ 11h và kết thúc vào 13h ngày 5/5 Âm lịch

 

Tết ngày 5/5 còn được dân gian gọi với tên Tết diệt trừ sâu bọ. Bởi 5/5 Âm lịch sẽ là thời điểm bắt đầu vụ mùa trong năm. Vì vậy, vào ngày lễ Tết nửa năm này người dân thường diệt trừ sâu bọ gây hại cho cây trồng, mang đến mùa vụ bội thu, thuận lợi.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những nghi thức tục lệ và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ 2023 khác nhau. Dù trải qua lịch sử lâu đời, nhưng đến hiện nay phong tục ý nghĩa này vẫn được lưu truyền và gìn giữ, đặc biệt là ở Việt Nam.

Tóm lại, lời giải đáp cho Tết Đoan Ngọ là gì chính là ngày để người dân Việt Nam cúng Tết nửa năm, cầu mong cho sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 3

Hình ảnh Tết Đoan Ngọ 2023 – ngày lễ truyền thống của Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc

 

Lập xuân 2022 là ngày nào? Nên làm gì để cả năm may mắn

Lập xuân là ngày nào? Nên làm gì để cả năm may mắn

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Nguồn gốc Tết Đoan Ngọ Việt Nam

Có một số tài liệu cho rằng, bắt nguồn cho ngày lễ này chính là Tết Đoan Ngọ Trung Quốc, thế nhưng ý kiến này bị phản đối bởi rất nhiều người. Sự tích Tết Đoan Ngọ không xuất phát từ Trung Quốc như mọi người thường nghĩ. Mỗi đất nước sẽ có phong tục và văn hóa khác nhau về ngày này.

Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc là ngày người dân tưởng nhớ vị đại thần tên là Khuất Nguyên, người trung thần yêu nước này bị gian thần hãm hại, nên ông đã uất ức mà tự vẫn ở sông Mịch La và đúng ngày 5/5 Âm lịch.

Còn ở Việt Nam như đã giải đáp trên, sự tích Tết Đoan Ngọ là ngày giân gian diệt trừ sâu bọ gây hại cho mùa màng, từ đó cầu mong cho những điều tốt đẹp, an lành. Có thể thấy rằng, nguồn gốc ở Việt Nam khác xa so với Trung Quốc.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 4

Phong tục Tết Đoan Ngọ 2023 diệt sâu bọ ở Việt Nam được bắt nguồn từ cha ông ta từ xa xưa, chính vì vậy ý kiến “Tết 5/5 bắt nguồn từ Trung Quốc” là không đúng

 

Cụ thể, vào thời xa xưa của người dân Việt Nam chúng ta, lúc bấy giờ là thời điểm sau vụ mùa màng thuận lợi. Người dân đang vui mừng vì trúng mùa, tuy nhiên những thực phẩm, cây trái được thu hoạch đều bị sâu bọ phá hoại hoang tàn.

Trong lúc đang buồn rầu, đau đầu tìm cách giải quyết tình trạng oái oăm này, bỗng từ xa có một cụ già đi đến và tự xưng mình là Đôi Truân. Ông đã hướng dẫn cho dân làng cách để diệt trừ đám sâu bọ này.

Dựa theo lời chỉ dẫn của ông, dân làng mỗi nhà đều lập một bàn cúng bao gồm trái cây, bánh tro, sau đó ra trước sân nhà mình để tập thể dục. Chỉ một thời gian ngắn, từng đàn, từng lũ sâu bọ lần lượt chết đi.

Cụ Đôi Truân còn bảo rằng, vào ngày này hằng năm lũ sâu bọ phá hoại này thường rất hung hăng, cứ làm theo cách này sẽ trị được chúng.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 5

Truyền thống của ngày Tết Đoan Ngọ Việt Nam chính là ngày để diệt trừ sâu bọ, phá hoại mùa màng, giúp dân làng thuận lợi

 

Để bày tỏ lòng biết ơn vị ân nhân này, người dân lựa chọn vào đúng ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch là ngày Tết Đoan Ngọ diệt sâu bọ. Bên cạnh đó, người ta còn gọi “Đoan Ngọ” là vì mâm cúng để diệt trừ sâu bọ thường diễn ra vào giờ giữa trưa.

Tổng kết: Sự tích Tết Đoan Ngọ không xuất phát từ Trung Quốc như mọi người thường nghĩ. Mỗi đất nước sẽ có phong tục và văn hóa khác nhau về ngày này.

 

3. Ý nghĩa tết đoan ngọ ở Việt Nam

Ngoài là ngày lễ diệt trừ sâu bọ phá hoại mùa màng, ngày Tết nửa năm này ở Việt Nam còn được “Việt hóa” thành ngày lễ thờ cúng tổ tiên, ngày mà những người thân trong gia đình tề tựu và sum vầy.

Dù là thời buổi hiện đại, nhưng ở Việt Nam vẫn rất coi trọng ngày lễ này. Ngoài Tết Nguyên Đán, có lẽ chỉ có Tết nửa năm mới là dịp để con cháu, anh em, người thân trong cùng một gia đình tụ họp với nhau để trải qua ngày lễ ấm áp.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 6

Tết 5/5 ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, là ngày gia đình quây quần, sum họp cùng nhau

 

Hằng năm, vào Tết Đoan Ngọ 5 5 Âm lịch, không khí của cả làng xóm thường sẽ náo nhiệt, nhộn nhịp thấy rõ. Nhà nào nhà nấy cũng đều tất bật chuẩn bị những món đồ thịnh soạn để chuẩn bị mâm cúng quan trọng này.

Sau lễ cúng, cả nhà sẽ cùng nhau tận hưởng, ăn uống những món đồ đã cúng, với mục đích cầu tài lộc, may mắn và bình an.

YouTube video

Gợi ý 10 mẫu đồng hồ giá bình dân làm quà tặng Tết Đoan Ngọ ý nghĩa

 

TOP sản phẩm bán chạy

Giải đáp đầy đủ phong tục Tết Đoan Ngọ cúng gì, kiêng gì…

Nếu đã biết được Tết Đoan Ngọ là ngày nào, có ý nghĩa gì… bạn cần phải lưu ý một số vấn đề về ngày phong tục này để khởi đầu nửa năm cuối đầy thuận lợi, may mắn và bình an.

 

1. Tết đoan ngọ nên làm gì?

Ngoài những khái niệm đã nêu trên, Đoan Ngọ được diễn ra ở thời điểm vướng khí nhất, lúc này Mặt Trời có khoảng cách ngắn và ở gần đất trời.

Vì lẽ đó, để cầu mong sự bình an và hạnh phúc, mọi việc đều hanh thông, thuận buồm xuôi gió, ta cũng cần thực hiện một số việc trong ngày lễ 5/5 để tích trữ phúc khí, tài lộc.

Treo xương rồng lên trước cửa: Xương rồng là loại cây có tác dụng trừ tà, loại bỏ được mọi tà khí. Như đã nói, Đoan Ngọ là thời gian có nhiều vượng khí nhất trong ngày, để nhà cửa có nhiều phúc khí, bạn cần phải treo cây xương rồng trước cửa nhà.

Quét dọn nhà cửa: Nhà cửa là nơi có nhiều dương khí, vì thế lúc nào cũng cần sạch sẽ, thơm tho. Quét dọn nhà cửa kỹ càng vào ngày Tết 5/5 vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có thể đánh bay vận xui.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 7

Treo xương rồng trước cửa nhà để mang lại nhiều phúc khi

 

Mang theo nắm hương bên mình: Hương (nhang) là dùng để thờ cúng, cầu bình an từ ông bà, tổ tiên hoặc các đấng tối cao. Vì vậy, mang theo nắm hương bên mình vừa có tác dụng phòng bệnh, vừa có thể trừ tà hiệu quả, loại bỏ tà khí xung quanh.

Tắm rửa, gội đầu bằng thảo mộc: Việc tắm rửa khiến cho cơ thể mình sạch sẽ, tươm tất vào ngày 5/5 bằng những nguyên liệu thiên nhiên như lá bưởi, mùi, tía tô, sả… không những loại bỏ được tà khí, mà còn giúp chúng ta phòng chống bệnh cảm.

Thực hiện nghi thức diệt sâu bọ bằng cách ăn thức ăn: Như lời giải đáp của Tết Đoan Ngọ là gì ta biết được đây là ngày lễ diệt sâu bọ. Vì thế, theo quan niệm thời xưa, vào sáng sớm ngày 5/5 ta cần phải giết sâu bọ bằng cách ăn những thức ăn như bánh tro, hoa quả, rượu nếp.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 8

Ăn những món ăn như bánh tro, hoa quả, rượu nếp… là một trong những nghi thức diệt trừ sâu bọ sinh sôi bên trong cơ thể

 

Phóng sinh: Vào ngày lễ truyền thống của cha ông ta, phóng sinh là việc làm vừa ý nghĩa là vừa may mắn. Việc phóng sinh không những giúp cho bản thân được thoải mái, thanh thản, mà còn là lời cầu chúc bình an cho gia đình luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đi hái thuốc: Hái lá thuốc cũng là việc nên làm trong ngày Tết mùng 5 tháng 5. Ở những vùng thôn quê, người dân thường rủ nhau đi hái thuốc. Và các loại lá thường được hái chính là cây cỏ có tác dụng chữa các bệnh ngoài da, đường ruột… đem lại sức khỏe cho con người.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 9

Phóng sinh cũng là một trong những lời giải đáp cho Tết Đoan Ngọ 2023 nên làm gì để may mắn

 

2. Tết đoan ngọ cúng gì?

Dựa trên truyền thống ông cha ta truyền lại, Mâm cúng cho ngày Tết 5/5 vô cùng quan trọng, nó phải hội tụ đủ những lễ vật dâng cúng cho tổ tiên, ông bà. Và trong mâm cúng bắt buộc phải có những thứ như vàng mã, nước, hương hoa và cơm rượu nếp, các loại hoa quả, xôi chè và bánh tro Tết Đoan Ngọ 2023.

Hơn thế, việc cúng Tết diệt trừ sâu bọ để ngăn chặn mùa màng bị phá hoại thì chắc chắn trong mâm cúng không thể thiếu các loại trái cây, hoa quả và bánh ú tro Tết Đoan Ngọ 2023.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 10

Các món lễ vật, hoa quả và bánh ú Tết Đoan Ngọ 2023 là những món đồ cúng không thể thiếu

 

10 nơi bán bánh chưng, bánh tét ngày Tết ngon, chuẩn vị gốc

10 nơi bán bánh chưng, bánh tét ngày Tết ngon, chuẩn vị gốc

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Tuy nhiên câu trả lời cho Tết Đoan Ngọ cúng những gì sẽ không giống nhau ở mỗi vùng miền, khu vực. Dựa theo phong tục và văn hóa của mỗi vùng miền, sẽ có những mâm cỗ khác nhau.

Tham khảo mâm cúng tết đoan ngọ của các miền:

Với miền Bắc: Dưa hấu đỏ, bánh tro và rượu nếp chính là những món đồ cúng không thể thiếu trong ngày Tết nửa năm với những người ở phía Bắc. Họ thường bày lễ cúng vào buổi sáng và ăn những loại quả nóng, chua để diệt trừ sâu bọ.

Với miền Bắc Trung Bộ: Từ khu vực Thanh Hóa cho đến Thừa Thiên – Huế người dân thường cúng ngày Tết mùng 5/5 phải có chè kê và thịt vịt. Theo quan niệm của người Việt xưa, thịt vịt vốn dĩ rất mát, ăn vào sẽ mát mẻ cơ thể cả năm.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 11

Mỗi mâm cúng lễ Tết Đoan Ngọ ở các khu vực, vùng miền sẽ khác nhau dựa trên phong tục, tập quán

 

Với miền Nam Trung Bộ: Trên mâm cúng Tết nửa năm của một số gia đình từ khu vực Đà Nẵng vào đến Quảng Ngãi không thể thiếu xôi chè cúng lễ, nhà nào có trồng cây ăn quả thì trực tiếp cho trẻ con vào vườn để hái ăn, nhằm mang lại sự may mắn và tài lộc.

Với miền Nam: Với người Miền Nam dân dã, món ăn Tết Đoan Ngọ của họ thường được chuẩn bị chè trôi nước, xôi gấc và bánh ú tro… cúng xong xuôi, cả nhà sẽ cùng nhau sum họp và quây quần bên mâm lễ cúng này.

Tóm lại, Tết Đoan Ngọ ăn bánh gì, cúng gì đều tùy thuộc vào quan niệm của mỗi vùng miền, khu vực. Tuy nhiên, dù ở đâu cũng sẽ có đủ những món lễ vật quan trọng vừa đề cập trên.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 12

Tết Đoan Ngọ nên ăn gì phụ thuộc vào quan niệm của từng vùng miền

 

Đặc biệt, ngoài bàn thờ gia tiên, chúng ta cũng nên cúng cho bàn thờ Ông Địa, đây là vị thần giúp ta cai quản nhà cửa, đất đai. Vì thế, nếu chưa biết Tết Đoan Ngọ cúng gì cho Ông Địa, bạn có thể lựa chọn những món lễ vật tương tự với mâm cúng gia tiên.

YouTube video

Đài THĐT nói về ý nghĩa ngày Tết Đoan Ngọ

 

3. Tết đoan ngọ kiêng gì?

Bên cạnh những điều may mắn nên thực hiện trong ngày lễ tết nửa năm, chúng ta cũng cần lưu ý những vấn đề không nên làm trong ngày lễ truyền thống này nhằm tránh khỏi những vận xui, âm khí không đáng có.

Và nếu bạn còn băn khoăn, chưa biết những điều kiêng kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ, hãy lưu ý các vấn đề sau đây.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 13

Trong ngày lễ tết này cũng có một số vấn đề kiêng kỵ để tránh vận xui

 

Tránh đến những nơi có nhiều âm khí: Bạn cần hạn chế đến những nơi chứa nhiều âm khí như ao hồ, nghĩa trang, bệnh viện, nơi tối tăm, vắng vẻ để âm khí không có cơ hội làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Tránh làm rơi rớt, mất tiền: Theo quan niệm thời xưa, việc làm rơi rớt, mất tiền bạc, tài sản sẽ khiến chúng ta đánh mất tài lộc. Vì thế, dù đi bất cứ đâu cũng cần bảo vệ và giữ gìn tài sản, tiền bạc kỹ lưỡng, cẩn thận.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 14

Không nên làm rơi rớt tài sản, tiền bạc trong ngày tết 5/5

 

Không soi gương vào lúc nửa đêm: Giữa đêm là khoảng thời gian âm khí mạnh nhất trong ngày. Dù là ngày lễ Tết giữa năm hay các ngày bình thường ta cũng không nên soi gương trong thời gian này, sẽ chiêu dụ âm khí gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Không để giày dép lung tung, lộn xộn: Trong tiếng Hán, giày dép được gọi đồng âm với từ “tà”. Người xưa thường nói rằng, để dép lộn xộn, lung tung sẽ rất dễ thu hút tà khí. Vì vậy, vào ngày này mọi người thường để giày dép ngay ngắn, phân mũi hướng ra ngoài để hạn chế gây cản trở đến tài lộc, vận may.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 15

Soi gương lúc nửa đêm sẽ dễ thu hút âm khí, gây cản trở cho chúng ta cả về sức khỏe lẫn tinh thần

 

Không mua đồ có hình thù quái dị: Nếu bạn trải qua ngày Lễ Tết Đoan Ngọ 5/5 khi đi du lịch và có ý định mua quà lưu niệm, thì không nên mua những món đồ có hình thù quái dị, không rõ nguồn gốc xuất xứ, việc này sẽ giúp bạn khỏi rước thêm tà khí cho bản thân.

Không chọn phòng đầu và cuối: Nếu bạn bất đắc dĩ phải thuê khách sạn, nhà nghỉ và ở qua đêm, không được chọn phòng đầu tiên và cuối cùng của dãy hành lang. Bởi theo phong thủy, các vị trí này thường dễ hút tà khí, năng lượng tiêu cực, gây hại cho sức khỏe.

Dù không có sự chắc chắn nào về những việc trên sẽ gây hại về sức khỏe, tinh thần, tài lộc của bạn, nhưng những điều này được ông cha ta lưu truyền và thực hiện từ xưa đến nay. Vì lẽ đó, ta cũng nên lưu ý và ghi nhớ để luôn an tâm về sự bình an và thuận lợi của bản thân.

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa,... ảnh 16

Tùy quan điểm mỗi người có thể tin hoặc không về những điều kiêng kỵ, nhưng cũng nên lưu ý để có thể an tâm và tin tưởng vào ngày tháng tươi đẹp sắp diễn ra

 

4. Tết Đoan Ngọ ăn gì?

Dù là Tết Đoan Ngọ 2023 hay vào năm nào đi chăng nữa vào dịp lễ này, nhà nhà đều sẽ ăn bánh ú (hay còn gọi là bánh tro) và cơm rượu, trái cây. Đây có lẽ là 3 món ăn nổi tiếng nhất trong nét văn hóa ẩm thực đặc trưng phải làm vào thời gian này.

Vậy, Tết Đoan Ngọ ăn gì cầu bình an?

  • Bánh tro (bánh ú tro).
  • Cơm rượu
  • Trái cây
  • Chè trôi nước
  • Thịt vịt

YouTube video

 

Xem ngay cách làm bánh ú chúc Tết Đoan Ngọ 2023

 

5. Văn khấn Tết Đoan Ngọ?

Sau đây là văn khấn Tết Đoan Ngọ mà bạn có thể tham khảo

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ cúng gì, ăn gì, ý nghĩa - Ảnh 17

Văn khấn Tết Đoan Ngọ tham khảo từ nguồn Vietnamnet

 

Giải đáp một số câu hỏi khác

Ngoài việc thắc mắc Tết Đoan Ngọ là gì, ăn gì, cúng gì, văn khấn ra sao,… bài viết này còn giúp bạn trả lời một số câu hỏi xoay quanh mùng 5 tháng 5 như:

  • Tết Đoan Ngọ đếm ngược còn bao nhiêu ngày? Còn 28 ngày (Tính từ Lễ Phật Đản mùng 8 tháng 4). Đặc biệt hơn, nếu bạn đi vào chợ, đặc biệt là những khu phố có người Hoa sinh sống, chỉ cần thấy họ trưng bày bánh ú bán. Bạn sẽ biết ngay Tết Đoan Ngọ đã gần kề. Cụ thể hơn
  • Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Theo luật, Tết Đoan Ngọ thường không được nghỉ vì đây không phải là một dịp lễ lớn của đất nước.
  • Cúng Tết Đoan Ngọ vào giờ nào? Giờ Ngọ từ 11 giờ – 13 giờ

Xem thêm: Đại lễ Phật Đản 2023 là ngày nào, ngày gì, ý nghĩa, hoạt động

 

Kết luận

Vậy là Đồng Hồ Hải Triều đã cung cấp và chia sẻ đến bạn tất tần tật các vấn đề Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 là gì, nguồn gốc, ý nghĩa như thế nào… có thể thấy rằng, đây là ngày lễ truyền thống rất ý nghĩa và quan trọng với dân tộc Việt Nam.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên ghé đến chuyên mục Kinh Nghiệm của Đồng Hồ Hải Triều để đọc được những bài viết hay luôn được cập nhật hàng tuần nhé!

Tết nguyên đán là ngày gì? Tết Nguyên Đán 2021 là ngày nào?

Tết nguyên đán là ngày gì? Tết Nguyên Đán là ngày nào?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *