Tháng 7 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với sự xuất hiện của các cung hoàng đạo trong đời sống như là một công cụ để giúp ta hiểu hơn về ngày, tháng, năm sinh của mình. Vậy bạn đã biết nếu sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào chưa. Cùng tìm hiểu tháng 7 cung gì, tháng 7 mệnh gì, tháng 7 hợp màu gì để người sinh vào thời gian này nắm bắt được vận mệnh của mình.

MỤC LỤC

› Người sinh tháng 7 cung gì? Sinh tháng 7 có gì đặc biệt?

1. Người sinh tháng 7 cung gì?

2. Sinh tháng 7 mệnh gì?

3. Sinh tháng 7 hợp màu nào?

› Tử vi cung hoàng đạo tháng 7 – Giải mã vận mệnh, tính cách

A. Cung Cự Giải (1/7 – 22/7)

1. Tính cách nam Cự Giải

2. Tính cách nữ Cự Giải

3. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

4. Vận mệnh cung Cự Giải

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Cự Giải

B. Cung Sư Tử (23/7 – 31/7)

1. Tính cách nam Sư Tử

2. Tính cách nữ Sư Tử

3. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

4. Vận mệnh cung Sư Tử

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Sư Tử

› Danh sách ngày sinh tháng 7 là cung hoàng đạo gì?

› Lời kết

Người sinh tháng 7 cung gì? Sinh tháng 7 có gì đặc biệt?

Tháng 7 là thời khắc khí trời chuyển đổi từ những cái nắng chói chang, nóng bức của mùa hè sang không khí se lạnh, man mát của mùa thu. Tính cách của những người sinh vào thời gian này cũng có biến chuyển nhất định.

Câu hỏi cung hoàng đạo tháng 7 là gì thuộc vào phạm trù các vì sao và chiêm tinh học của Phương Tây. Để có thể hiểu được sinh tháng 7 cung gì phải nắm rõ được tường tận những lý thuyết phức tạp này.

Bật mí 12 cung hoàng đạo

1. Người sinh tháng 7 cung gì?

Những người sinh vào tháng 7 sẽ mang trong mình một trong hai cung hoàng đạo là Cự Giải và Sư Tử. Tuy là hai cung riêng biệt nhưng vì cùng sinh trong tháng 7 nên họ cũng có một số điểm tương đồng nhất định.

Trong 12 cung hoàng đạo, người sinh tháng 7 sẽ có tính cách đặc trưng là thường sống hướng ngoại, hòa đồng, hoạt ngôn và chính vì tính cách này mà cung hoàng đạo tháng 7 rất được mọi người yêu mến. Nhưng sâu bên trong nụ cười đó là sự tĩnh lặng và đắm chìm trong những suy nghĩ của mình.

Tại sao trong một tháng lại có đến tận hai chòm sao tồn tại? Để có thể lý giải được thì cần phải dựa vào các ghi chép và nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học Phương Tây. Một chòm sao thường xuất hiện vào 10 ngày cuối tháng và biến mất vào ngày 20 của tháng sau. 

Chi tiết hơn, với những người có ngày sinh từ 1/7 đến 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải. Cự Giải đứng ở vị trí thứ 4 trong 12 cung. Cung này có sao chiếu mệnh là Mặt trăng và có biểu tượng đặc trưng là con cua. Chòm sao này sống thiên hướng tình cảm và sở hữu giác quan thứ 6 cực kỳ nhạy bén.

Cung Cự Giải sinh ngày 1/7 đến 22/7 - Ảnh 3

Sinh tháng 7 là cung gì? Nếu sinh từ ngày 1/7 đến 22/7 thì thuộc cung Cự Giải

Còn nếu ngày sinh của bạn rơi vào ngày 23/07 đến ngày 31/7 sẽ thuộc cung Sư Tử. Không cần giải thích thì các đọc giả cũng có thể đoán được biểu tượng đặc trưng của cung này là gì. Được mệnh danh là chúa tể nhưng Sư Tử lại là người sống rất lãng mạn và đặt cảm xúc của mình lên hàng đầu.

Cung Sư Tử sinh ngày 23/7 đến 31/7 - Ảnh 2

Sinh tháng 7 là cung gì? Nếu sinh từ ngày 23/7 đến 31/7 thì thuộc cung Sư Tử

2. Sinh tháng 7 mệnh gì?

Một vấn đề cũng không kém sự thu hút bên cạnh câu hỏi tháng 7 thuộc cung gì đó là những thắc mắc như sinh tháng 7 thuộc mệnh gì. Quan điểm về sinh tháng 7 mệnh gì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tính cách, đời sống và vận may của các cung hoàng đạo sinh vào thời điểm này.

Lần nữa lại dựa vào các thuyết phong thủy và chiêm tinh học Phương Tây nhận thấy rằng có bốn nguyên tố chính tạo dựng nên con người và nhân cách của các cung hoàng đạo là Đất – Lửa – Nước – Khí, được chia thành 4 nhóm cung Đất, cung Lửa, cung Nước, cung Khí.

Trong trường hợp bạn là cung Cự Giải thì sẽ mang trong mình nhóm cung Nước. Những người mang thuộc cung Nước như Cự Giải thường rất nhạy cảm và sống theo cảm tính của mình. Nổi bật hơn hết là có lòng vị tha và bao dung đối với tất cả mọi người.

Còn nếu là Sư Tử thuộc nhóm cung Lửa. Nếu cung Nước là những người sống trầm lắng thì cá thể cung Lửa như Sư Tử đặc trưng với tính cách nổi trội, năng nổ và đầy nhiệt huyết trong cuộc sống.

3. Sinh tháng 7 hợp màu nào?

Cự Giải hợp với màu xanh biển và xanh da trời. Với tính cách trầm lặng và quyết định mọi thứ theo lý trí, những màu này sẽ giúp họ bộc lộ rõ tính cách của mình hơn

Nhưng cũng vì tính cách có đôi phần nhút nhát của mình mà Cự Giải thường bỏ lỡ những cơ hội đáng giá. Màu đỏcam của sự nhiệt huyết hay sẽ thu hút cũng cơ hội may mắn cũng như khiến cung hoàng đạo phá bỏ đi rào cản bản thân. 

Những màu như đỏ, vàng, tím sẽ là một lựa chọn không hề tồi đối với chòm sao nhiệt huyết như Sư Tử này. Trở nên rực rỡ, nổi bật giữa đám đông sẽ thể hiện rõ hơn cái tôi của họ.

Tuy nhiên, vì quá tự tin vào bản thân dẫn để cái tôi quá cao khiến Sư Tử gặp nhiều khó khăn trên con đường thành công. Những màu sắc của thiên nhiên như xanh lá sẽ kìm hãm được tính vội vã, nóng nảy của cung hoàng đạo này.

Tử vi cung hoàng đạo tháng 7 – Giải mã vận mệnh, tính cách

Trong tử vi 12 cung hoàng đạo, tháng 7 được xem là thời gian hoạt động mạnh mẽ nhất của các yếu tố phong thủy vì đây là thời điểm giao mùa rõ rệt nhất trong năm. Các cung hoàng đạo đặc biệt là Cự Giải và Sư Tử phải hết sức chú ý và để tâm trong khoảng thời gian này. 

A. Cung Cự Giải (1/7 – 22/7)

1. Tính cách nam Cự Giải

“Ngang như cua” có lẽ là cụm từ miêu tả chính xác nhất tính cách của các nam Cự Giải. Tuy là người có tính cách dịu dàng và trầm tính nhưng Cự Giải rất cứng đầu và ngang ngược. Anh ấy không thích việc giải trình cho người khác mà cứ thích làm mọi thứ theo ý của bản thân.

Sự cứng đầu của cung này càng được thể hiện rõ hơn qua những cuộc trò chuyện hay tranh luận công việc. Họ luôn cho rằng mọi ý kiến của mình đưa ra là đúng và kiên quyết với lập trường của bản thân.

Vì là người sống theo hướng tình cảm nên các nam Cự Giải có tính cách mơ mộng là điều đương nhiên. Họ tưởng tượng ra những viễn cảnh đẹp trong tình yêu, sự nghiệp tương lai của họ và chìm đắm trong những suy nghĩ đó.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc mơ mộng hảo huyền, các chàng trai Cự Giải luôn bản lĩnh và cố gắng hết sức để đạt được mong muốn của mình.

Sự táo bạo trong việc “dám nghĩ dám làm” của mình đôi khi khiến họ phải trả giá nhiều nhưng các nam Cự Giải khó lòng thay đổi được tính cách liều lĩnh của mình.

2. Tính cách nữ Cự Giải

Các cô nàng Cự Giải được đánh giá là khá mỏng manh và rất nhạy cảm với mọi người xung quanh mình. Chẳng hạn một câu chuyện hay bộ phim cảm động sẽ dễ dàng lấy được nước mắt của các cô nàng Cự Giải.

Nhưng đừng đánh đồng các nữ Cự Giải là những cô nàng yếu đuối và cần được chở che. Đặc biệt là trong trường hợp bị bắt nạt hay ức hiếp, họ sẽ không ngồi im chịu đựng trong uất ức mà mạnh mẽ đứng dậy đòi lại công bằng cho bản thân.

Cung hoàng đạo tháng 7 Cự Giải nữ đề cao chủ nghĩa tự lập - Ảnh 6

Các cô nàng Cự Giải đặt chủ nghĩa tự lập lên hàng đầu

Cũng tương tự như nam, các cô nàng Cự Giải luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực hết mình để đạt được những điều họ mong muốn.

Nữ Cự Giải đặt tính cách tự lập lên hàng đầu. Cô ấy luôn muốn tự tay mình kiểm soát được tất cả mọi việc mà không nhờ đến bất kỳ sự trợ giúp nào.

Tính cách này thường xuyên khiến cô nàng lâm vào tình cảnh quá tải và căng thẳng trong thời gian dài. Đôi khi nữ Cự Giải cần học cách san sẻ công việc và suy nghĩ của mình để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

3. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Ý nghĩa của tình yêu là sự bù trừ giữa 2 cá thể. Để có thể yêu được Cự Giải và duy trì hạnh phúc dài lâu thì đối phương phải là người thích sự chủ động và nhiệt huyết với mục đích kéo họ ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực của chính bản thân mình.

Cự Giải – Bạch Dương: Phải chủ động thì cả 2 mới có tình yêu lâu dài

Cự Giải – Kim Ngưu: Có “thần giao cách cảm”, luôn hiểu nhau cần gì

Cự Giải – Song Tử: Chỉ có thể duy trì ở mức bạn bè

Cự Giải – Cự Giải: Chia sẻ cho nhau là chiếc chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Cự Giải – Sư Tử: Tình cảm rất cân bằng và ổn định

Cự Giải – Xử Nữ: Rất dễ để tiến đến hôn nhân

Cự Giải – Thiên Bình: Sự thờ ơ của cả 2 sẽ khiến cuộc tình dễ đổ vỡ

Cự Giải – Bọ Cạp: Cặp đôi “tâm đầu ý hợp”.

Cự Giải – Nhân Mã: Cặp đôi đối lập nhau như đường 2 chiều

Cự Giải – Ma Kết: Chuyện hợp tan thường xuyên xảy ra

Cự Giải – Bảo Bình: Cãi vã,mâu thuẫn như cơm bữa

Cự Giải – Song Ngư: Hạnh phúc đến mức làm người khác ghen tị

4. Vận mệnh cung Cự Giải

 • Về sự nghiệp:

Đa số các Cự Giải sẽ sở hữu sự nghiệp cực kỳ ổn định và chắc chắn nhưng không quá vượt trội hơn các cung hoàng đạo khác.

Sự tỉ mỉ và chính xác sẵn có trong Cự Giải sẽ khiến con đường sự nghiệp của họ hơn bao giờ hết nhưng vì tính nhút nhát của mình nên họ thường bỏ qua nhiều cơ hội.

Với một người tinh tế và nhạy cảm như Cự Giải thì họ sẽ làm tốt các công việc liên quan đến tâm lý có thể kể đến như: Bác sĩ tâm lý, nhân viên xã hội, giáo viên, cố vấn…

Cung hoàng đạo tháng 7 Cự Giải thích hợp làm giáo viên - Ảnh 7

Giáo viên là một nghề thích hợp dành cho các Cự Giải 

 • Về tình cảm:

Các chàng trai, cô gái Cự Giải được xem là những mẫu người lý tưởng nhất trong tình yêu. Tuy vẻ ngoài lạnh lẽo, gai góc của họ sẽ khiến đối phương hiểu lầm là vô tâm nhưng họ luôn ân cần, bao dung và yêu thương đối phương theo một cách tinh tế nhất.

Với người lãng mạn và luôn hành động theo lý trí như Cự Giải luôn khát khao tìm cho bản thân một tình yêu vĩnh hằng.

Ở Cự Giải không có khái niệm “yêu chơi bời”,  khi quyết định dành tình cảm cho ai thì sẽ xác định tiến đến hôn nhân một cách nghiêm túc.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Cự Giải

Đời sống của cung Cự Giải sẽ khá bấp bênh vì những quyết định thiên hướng lý trí của mình. Mang trong mình mệnh hành Thủy thì chắc chắn những vật dụng liên quan đến nước, biển cả sẽ hỗ trợ và nâng đỡ đời sống của Cự Giải ít nhiều. 

Không có vật nào liên quan đến biển cả tốt hơn ngọc trai. Giữ các đồ vật có ngọc trai bên mình sẽ cộng hưởng được với mệnh hành Thủy vốn có của Cự Giải và giúp cho đời sống của cung hoàng đạo này trở nên suôn sẻ hơn.

Cung hoàng đạo tháng 7 Cự Giải nên lấy ngọc trai làm vật hộ mệnh của mình - Ảnh 8

Các đồ trang sức ngọc trai sẽ là vật phẩm hộ mệnh của cung Cự Giải

B. Cung Sư Tử (23/7 – 31/7)

1. Tính cách nam Sư Tử

Từng lời nói, hành động của nam Sư Tử đều chứng minh rằng đây là một người tràn đầy sự nhiệt huyết và năng động. Chàng trai luôn muốn mình là người đứng đầu trong mọi chuyện và cảm thấy mình có đủ tố chất để lãnh đạo mọi người.

Sư Tử nam được mệnh danh là người nói dối tệ hại nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trách nhiệm và bản lĩnh của bản thân không cho phép các nam Sư Tử lừa dối một ai.

Đối với họ, dành được lòng tin của mọi người là mục đích hàng đầu nên việc giữ chữ tín được nam Sư Tử rất coi trọng.

Cung hoàng đạo tháng 7 Sư Tử rất tự tin - Ảnh 8

Bản lĩnh và tự tin là những tính từ miêu tả chính xác nhất về nam Sư Tử

Ở Sư Tử thì tính kiên nhẫn dường như là không tồn tại, họ luôn cảm thấy bất an và bực bội khi phải chờ đợi. Như ngọn lửa của hệ mệnh của họ, các nam Sư Tử luôn có ý định đốt cháy giai đoạn để thu về cho mình cái lợi nhanh nhất.

Tính cách này của Sư Tử nam sẽ khiến họ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

2. Tính cách nữ Sư Tử

Tuy thuộc phái đẹp nhưng các cô nàng Sư Tử vẫn mang trong mình tính cách mạnh mẽ và táo bạo của cung hoàng đạo của mình.

Họ không bao giờ chùn bước trước những khó khăn, thử thách mà luôn cố gắng hết sức để vượt qua. Các nàng Sư Tử không thích nhận được sự giúp đỡ hay dựa dẫm vào bất kỳ ai trong mọi hoàn cảnh.

Các nữ Sư Tử rất coi trọng những mối quan hệ tình cảm xung quanh mình như gia đình, người thân, bạn bè. Họ luôn dành sự quan tâm, ân cần nhất định cho người thân của mình. Cuộc sống của các nữ Sư Tử sẽ dần trở nên tẻ nhạt và thiếu sức sống khi thiếu đi những mối quan hệ ấy.

Cung hoàng đạo tháng 7 Sư Tử rất coi trọng các mối quan hệ xung quanh - Ảnh 9

Các mối quan hệ như gia đình, bạn bè được nữ Sư Tử đặc biệt coi trọng

Cô nàng rất bao dung và có lòng thương xót với mọi người xung quanh đặc biệt là những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Khi gặp những trường hợp thương tâm, các cô nàng Sư Tử sẽ ra tay cứu giúp mà không màn đến việc được báo ơn. Họ cảm thấy việc giúp đỡ những người đó như là một trách nhiệm đối với bản thân.

3. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Với một người có tính cách khá vội vàng và thiếu kiên nhẫn như Sư Tử sẽ khó kiếm được cho nửa kia phù hợp. Người có thể yêu Sư Tử lâu dài phải chịu được tính cứng đầu đồng thời kìm hãm được cái tôi to lớn sẵn có ở cung hoàng đạo này.

Sư Tử – Bạch Dương: Cặp đôi “thanh mai trúc mã”

Sư Tử – Kim Ngưu: Sự nóng giận của cả 2 dễ dàng dẫn đến chia li

Sư Tử – Song Tử: Tình yêu sét đánh, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên

Sư Tử – Cự Giải: Bù trừ những khuyết điểm cho nhau

Sư Tử – Sư Tử: Không thể đến với nhau vì sự bướng bỉnh đối phương

Sư Tử – Xử Nữ: Đa nghi, suy nghĩ quá nhiều sẽ giết chết cuộc tình

Sư Tử – Thiên Bình: Yêu nhau như duyên trời đã định

Sư Tử – Thần Nông: Nên đổi mới mối quan hệ liên tục để giữ lửa

Sư Tử – Nhân Mã: Hợp nhau đến từng lời nói, suy nghĩ, hành động

Sư Tử – Ma Kết: Dừng lại ở mức bạn bè là điều tốt nhất cho cả 2

Sư Tử – Bảo Bình: Thường xuyên xảy ra hợp tan nhưng sẽ quay về bên nhau

Sư Tử – Song Ngư: Như hai đường thẳng song song, không thể đến với nhau

4. Vận mệnh cung Sư Tử

 • Về sự nghiệp:

Mang trong mình bản chất chúa tể sơn lâm, Sư Tử rất có tài lãnh đạo cộng với tư duy sáng suốt và nhạy bén của mình sẽ khiến sự nghiệp của chòm sao này thăng tiến vượt bậc.

Không những thế, Sư Tử được cho là người luôn quyết tâm và cố gắng hết mình vì những hoài bão, dự định của bản thân nên những công việc như CEO, giám đốc, quản lý và luôn là ứng cử viên sáng giá trong các chức vị trong bộ máy nhà nước, chính phủ.

Cung hoàng đạo tháng 7 Sư Tử thích hợp làm ở vị trí lãnh đạo - Ảnh 10

Sư Tử sẽ phù hợp với vị trí giám đốc với khả năng lãnh đạo tài tình

 • Về tình yêu:

Lòng tự tôn và cái tôi của Sư Tử trong tình yêu là rất lớn, họ dễ tự ái và giận dỗi khi đối phương có quyết định, hành động không vừa ý với họ. Một câu chê bai có thể khiến họ nổi nóng và không tự chủ được những hành động, cảm xúc của mình.

Sư Tử trong tình yêu sẽ có phần độc đoán và chiếm hữu người yêu rất cao. Khi bắt gặp đối phương đang trò chuyện với một người khác giới thì lập tức Sư Tử sẽ nổi đóa lên mà không cần biết sự tình như thế nào.

Điều này khiến cho bạn đời của Sư Tử luôn cảm thấy gò bó và ràng buộc.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Sư Tử

Một người mang trong mình rất nhiều khuyết điểm như Sư Tử rất cần cho mình vật phẩm hộ mệnh để giúp đỡ bản thân tránh né khỏi những tai ương trong cuộc sống.

Đồ hộ mệnh cho cung hoàng đạo này là các loại đá quý. Bất kỳ loại đá quý nào cũng mang đến cho Sư Tử nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Những viên đá quý như một công cụ để giúp cung hoàng đạo này luôn là tâm điểm giữa đám đông.

Danh sách ngày sinh tháng 7 là cung hoàng đạo gì?

Mỗi ngày sinh trong tháng 7 đều mang một cung hoàng đạo và ý nghĩa riêng biệt. Mọi người luôn muốn biết được ngày sinh cụ thể của mình vào tháng 7 là cung gì để dễ dàng nắm bắt các vận mệnh của mình sau này. Đây là danh sách các ngày sinh tương ứng với mỗi cung hoàng đạo trong tháng 7.

 • Ngày 1/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 2/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 3/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 4/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 5/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 6/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 7/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 8/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 9/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 10/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 11/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 12/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 13/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 14/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 15/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 16/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 17/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 18/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 19/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 20/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 21/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 22/7 là cung gì? – Đáp án là cung Cự Giải
 • Ngày 23/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 24/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 25/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 26/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 27/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 28/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 29/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 30/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử
 • Ngày 31/7 là cung gì? – Đáp án là cung Sư Tử

Xem thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh tính cách, sự nghiệp ra sao?

Lời kết

Bài viết trên đã trình bày tất tần tật về các vấn đề như tháng 7 cung gì, sinh tháng 7 thuộc mệnh gì, tháng 7 hợp màu gì cũng như tử vi, phong thủy của những người sinh vào thời điểm này. Đừng quên để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *