Tháng 8 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tiếp tục với chuỗi series “Cung hoàng đạo” với câu hỏi người sinh tháng 8 cung gì, mệnh gì, hợp với màu nào,… Bạn đã biết những người sinh tháng 8 có tính cách, vận mệnh, sự nghiệp ra sao chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào nhé.

MỤC LỤC

› Người sinh tháng 8 cung gì? Sinh tháng 8 có gì đặc biệt?

1. Người sinh tháng 8 cung gì?

2. Sinh tháng 8 mệnh gì?

3. Sinh tháng 8 hợp màu nào?

› Tử vi cung hoàng đạo tháng 8 – Giải mã vận mệnh, tính cách

A. Cung Sư Tử (1/8 – 22/8)

1. Tính cách nam Sư Tử

2. Tính cách nữ Sư Tử

3. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

4. Dự đoán tháng mới cung Sư Tử

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Sư Tử

B. Cung Xử Nữ (23/8 – 31/8)

1. Tính cách nam Xử Nữ

2. Tính cách nữ Xử Nữ

3. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

4. Dự đoán tháng mới cung Xử Nữ

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Xử Nữ

› Danh sách ngày sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì?

› Kết luận

Người sinh tháng 8 cung gì? Sinh tháng 8 có gì đặc biệt?

Những thắc mắc về người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì? Tất tần tật thông tin về người sinh tháng 8 cung gì sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Bật mí 12 cung hoàng đạo

1. Người sinh tháng 8 cung gì?

Dựa vào ngày tháng sinh giúp bạn xác định được cung hoàng đạo của mình để có thể hiểu hơn về chính mình cũng như những người thân xung quanh. Vậy người sinh tháng 8 thuộc cung hoàng đạo nào?

Nếu bạn có ngày sinh trong tháng 8, rất có thể bạn nằm trong một hoặc hai cung hoàng đạo sau:

Cung Sư Tử (tiếng Anh gọi là Leo): là những người có ngày sinh từ 01/08 đến 22/08.

Cung Xử Nữ (tiếng Anh gọi là Virgo): là những người có ngày sinh từ 23/08 đến 31/08.

Tháng 8 cung gì? Cung hoàng đạo tháng 8 là cung Sư Tử và Xử Nữ - Ảnh 1

Sinh tháng 8 là cung gì? Tháng 8 là cung hoàng đạo gì? – Câu trả lời chính là: Cung hoàng đạo tháng 8 là cung Sư Tử và Xử Nữ

2. Sinh tháng 8 mệnh gì?

Trong 12 cung hoàng đạo tháng 8 sở hữu 2 cung đó là Sư Tử và Xử Nữ. Mỗi cung đều sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh, trực thuộc một nhóm cung

Biểu tượng của cung Sư Tử chính là con sư tử, thuộc nhóm cung Lửa. Chính vì vậy mà những người cung này rất tự tin, dũng cảm và nhiều tham vọng.

Biểu tượng của cung Xử Nữ là một người trinh nữ, gắn liền với nhóm cung Đất. Người Xử Nữ nhờ vậy mà sống kỷ luật, có kế hoạch và vô cùng tỉ mỉ.

3. Sinh tháng 8 hợp màu nào?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những màu sắc phù hợp khác nhau. Nếu để tâm và sử dụng những đồ vật hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tình duyên thuận lợi, công việc thăng tiến. Vậy cụ thể về những người sinh tháng 8 hợp màu gì?

Màu sắc hợp với cung Sư Tử (01/08 đến 22/08) đó là: đỏ, vàng, cam.

Màu sắc hợp với cung Xử Nữ (20/04 đến 30/04) đó là: màu vàng và màu xanh dương sẫm.

Tử vi cung hoàng đạo tháng 8 – Giải mã vận mệnh, tính cách

Vừa rồi chúng ta đã hiểu sơ lược về những người sinh tháng 8 cung gì. Ngay bây giờ cùng khám phá và giải mã vận mệnh, tính cách của 2 cung Sư Tử và Xử Nữ nhé.

A. Cung Sư Tử (1/8 – 22/8)

Nếu bạn có ngày sinh từ ngày 01/08 đến ngày 22/08 thì chắc chắn bạn thuộc cung Sư Tử. Đây là cung đứng ở vị trí thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Vậy người cung Sư Tử có tính tình thế nào, khi yêu họ sẽ ra sao, công việc nào phù hợp nhất…

Cung hoàng đạo tháng 8 là gì? - Chính là cung Sư Tử (Leo) - Ảnh 4

Cung hoàng đạo tháng 8 là gì? – Chính là cung Sư Tử (Leo)

1. Tính cách nam Sư Tử

Những chàng trai Sư Tử là người vô cùng tự tin, hướng ngoại, dũng cảm, mạnh mẽ và cực kỳ hào phóng với mọi người xung quanh. Anh ta thích sự tự do để có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Sư Tử có một vài nét tính cách giống Bạch Dương chính là năng động, hoạt bát, vui vẻ và tích cực. Họ cũng có một ý chí phấn đấu và quyết tâm cao. Họ luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu, họ không bao giờ thất hứa và luôn làm người khác cảm thấy an tâm về mình.

Đa số những anh chàng cung này đều muốn mình ở vị trí trung tâm, được mọi người để ý đến. Họ thông minh, xử lý vấn đề nhanh nhạy, dũng cảm nhưng rất biết lượng sức mình. Nhưng có một điểm trừ nhỏ chính là họ khá bướng bỉnh và cứng đầu.

Trong công việc, họ rất cẩn thận nhưng thỉnh thoảng vẫn khá liều lĩnh và cảm tính. Họ chăm chỉ, nỗ lực và luôn biết phấn đấu vì mục tiêu chung và không bao giờ làm cấp trên hay đồng nghiệp phải phàn nàn quá nhiều.

Khi yêu họ rất mãnh liệt, chân thành và chung thủy. Khá khen cho Sư Tử khi họ là những người đàn ông tinh tế, lãng mạn, tâm lý, chu đáo, yêu thương và chìu chuộng bạn gái hết mực.

Sư Tử có tiêu chuẩn người yêu khá cao, nhưng khi họ đã “chấm” bạn thì chắc chắn họ sẽ rất yêu thương và luôn cố gắng chăm sóc, dành mọi thứ tốt đẹp cho người mình yêu mà không đòi hỏi phải nhận lại.

Nói về độ chìu chuộng người yêu Sư Tử mà đứng 2 thì không ai đứng nhất - Ảnh 5

Nói về độ chiều chuộng người yêu Sư Tử mà đứng 2 thì không ai đứng nhất

2. Tính cách nữ Sư Tử

Nữ Sư Tử dường như là cung hoàng đạo được nhiều người yêu thích nhất bởi tính cách hòa đồng, độc lập, vui vẻ và thích giúp đỡ người khác. Cuộc sống của các cô nàng này lúc nào cũng tràn ngập màu sắc tươi vui và nhộn nhịp.

Dù là nam hay nữ thì họ đều có một tính cách chung chính là sự độc lập. Họ không thích dựa dẫm vào người khác, luôn muốn mình thoải mái tự tại, làm những gì mình thích mà không ai có thể “chĩa mũi” vào phán xét.

Độc lập như thế nhưng nữ Sư Tử sống rất tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn mà không ngại gian khổ. Ở bên một người như vậy bạn sẽ rất yên tâm và luôn có cảm giác được che chở.

Nữ Sư Tử luôn tràn đầy nhựa sống, lạc quan, vui vẻ - Ảnh 6

Nữ Sư Tử luôn tràn đầy nhựa sống, lạc quan, vui vẻ

Cũng không quá khó hiểu khi nàng là người khá cố chấp, có phần cao ngạo và tham vọng lớn khiến các nàng luôn cố gắng để giành được vị trí cao hơn người khác. Sư Tử nữ đi lên bằng năng lực chứ không phải bằng chiêu trò mưu hèn kế bẩn.

Khi yêu, nàng cũng rất lãng mạn, ngoan ngoãn, hiền lành và đáng yêu như một chú mèo con vậy. Tuy nhiên họ lại có xu hướng cầm quyền và là người chủ động hơn trong mối quan hệ.

3. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Bạch Dương chính là mảnh ghép phù hợp nhất với Sư Tử. Cả 2 đều là những người nhiệt huyết, năng động và tràn đầy năng lượng tích cực. Hai bên đều có một sự thấu hiểu nhất định về đối phương cho nên giữa họ ít xảy ra cãi vã, bất đồng.

Sư Tử và Bạch Dương - Ảnh 7

Nhân Mã chính là chòm sao tiếp theo hợp với cung Sư Tử. Nhân Mã phát ra được những tần số năng lượng mạnh mẽ thu hút họ về phía mình. Cả 2 cung này đều thích sự tự do, muốn trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới trong cuộc sống.

Sư Tử làm gì Nhân Mã cũng đều ủng hộ hết mình, cổ vũ và là hậu phương vững chắc cho nhau. Nhờ sự tin tưởng và tình yêu mãnh liệt đã giúp cặp đôi này có một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc.

Khác với Bạch Dương và Nhân Mã nhiệt huyết cháy bỏng, Song Tử lại là kiểu người lý trí, nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Sự xuất hiện của Song Tử giúp cho Sư Tử sống chậm lại, từ tốn và chín chắn hơn.

Vừa nhìn vào tuy là nam châm trái dấu, thế nhưng lại chúng lại hút nhau. Cặp đôi này giống như người tung kẻ hứng, của chồng công vợ, họ luôn tôn trọng và giúp đỡ nhau từ cuộc sống, tình yêu cho đến công việc.

Cung Sư Tử và Cung Song Tử - Ảnh 8

4. Dự đoán tháng mới cung Sư Tử

Trong nửa đầu tháng này, Sư Tử được thừa hưởng năng lượng tích cực từ vũ trụ, vì thế công việc có phần tiến triển tốt. Những thử thách sẽ đến nhưng bạn hãy tự tin và mạnh mẽ vượt qua.

Đây cũng là thời điểm thích hợp với những người cung này đang làm ăn kinh doanh. Bạn có thể xem xét đầu tư vào các hạng mục chứng khoán, nhà đất… để gia tăng khối lượng tài sản của mình nhé.

Thời gian vừa rồi có thể bị đau mỏi xương khớp nhưng hãy yên tâm vì trong tháng này sức khỏe đã có dấu hiệu khả quan hơn. Tuy nhiên vẫn phải cẩn thận vì bạn dễ bị căng thẳng dẫn đến stress, sa sút tinh thần.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Sư Tử

Được sự bảo hộ của thần Mặt Trời, cung Sư Tử toát ra thần thái của một người lãnh đạo quyền lực, mạnh mẽ và đầy quyến rũ. Những người cung này nên sử dụng những vật phẩm hộ mệnh có màu đỏ, cam, vàng để đem lại nhiều may mắn hơn.

B. Cung Xử Nữ (23/8 – 31/8)

Cung Xử Nữ tiếng Anh gọi là Virgo, là cung đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Đặc điểm tính cách nổi trội nhất của Xử Nữ chính là sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận.

Chòm sao Xử Nữ - Ảnh 9

Ngoài những đặc điểm tính cách này, Xử Nữ còn có những điểm thú vị nào?

1. Tính cách nam Xử Nữ

Chàng trai Xử Nữ là những người đàn ông mẫu mực, đầm tính, từ tốn và ít nói. Họ luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc và kế hoạch riêng, từ đó không ngừng nỗ lực phấn đấu. Họ trung thành với quan điểm và lý lẽ của bản thân mình.

Nam Xử Nữ thích những nơi yên tĩnh để tâm hồn được thư giãn, xa rời những ồn ào phố thị ngoài kia. Họ cũng là người sống thực tế, không mơ mộng hão huyền, biết đâu là điều cần thiết nên làm.

Trong công việc, nam Xử Nữ là người kĩ tính, tỉ mỉ, cẩn thận và đôi chút khắt khe. Họ tập trung cao độ và chuẩn bị chu đáo cho mọi việc bởi vì họ không muốn xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Tuy nhiên người nam Xử Nữ có xu hướng bảo thủ và gia trưởng. Bởi vì những chàng trai này hướng đến phong cách sống truyền thống, giản dị, làm cái gì cũng phải đến nơi đến chốn, không bỏ dở giữa chừng.

Bởi vì bản tính chân thành, tốt bụng, nam Xử Nữ có những hành động dễ gây hiểu lầm với phái nữ, khiến họ thầm thương trộm nhớ. Các chàng Xử Nữ nên chú ý hơn và có giới hạn rõ ràng với từng mối quan hệ khác nhau.

Khi yêu, nam Xử Nữ mong muốn bạn đời phải có hệ giá trị sống giống mình, luôn muốn kiểm soát và quản lý người yêu, dễ gây ra sự mệt mỏi trong mối quan hệ.

Chưa kể đến nam Xử Nữ còn có xu hướng không muốn tiếp nhận ý kiến đóng góp của người khác mà chỉ giữ khư khư quan điểm của mình.

2. Tính cách nữ Xử Nữ

Những cô nàng Xử Nữ thông minh, sắc sảo có trí thông minh và óc phán đoán cực kỳ nhanh nhạy. Dù gặp phải tình huống khó khăn như thế nào, các nàng đều bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách gãy gọn nhanh chóng.

Giống như những chàng trai Xử Nữ, các cô nàng Xử Nữ cũng rất cẩn trọng cả trong lời nói và hành động của mình. Họ không hấp tấp vội vã mà bình tâm suy xét cẩn thận về mọi việc, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt.

Sự cần mẫn và chăm chỉ trong công việc cũng giúp Xử Nữ rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp.

Xử Nữ có thể là kế toán, giao dịch viên, thu ngân,... - Ảnh 10

Họ làm gì cũng chu đáo, chi tiết và cẩn thận nên những công việc phù hợp với Xử Nữ có thể là kế toán, giao dịch viên, thu ngân,…

Bởi vì kỹ tính nên nữ Xử Nữ có xu hướng hay phê bình và phán xét người khác. Họ thẳng thừng, không thích nịnh bợ nên nếu bạn làm phật lòng chắc chắn họ sẽ chỉ trích ngay mà không cho đối phương cơ hội giải thích.

Nữ Xử Nữ có tâm lý không ổn định lắm, họ dễ lo lắng và thất vọng về bản thân. Bởi vì tính cầu toàn quá cao nên chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến họ hoảng loạn rối bời.

Chính điều này đã khiến Xử Nữ luôn trong trạng thái bất an, phải đề phòng và phân tích quá nhiều dẫn đến mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Tuy nhiên các nàng Xử Nữ khi yêu cũng rất lãng mạn, ngọt ngào và luôn chăm sóc chu đáo cho người mình yêu. Họ tinh tế và chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất từ sở thích đến thói quen.

3. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Bởi vì trầm tĩnh và yêu thích sự nhẹ nhàng, Kim Ngưu và Xử Nữ giống như có mối lương duyên tiền định vậy. Sự tinh tế và khéo của Xử Nữ đã chinh phục được sự trái tim băng giá của Kim Ngưu.

Cặp đôi này đồng điệu từ tính cách đến lối suy nghĩ. Vì thế mà mối quan hệ giữa họ ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Dù tính cách có phần trái ngược nhau nhưng cũng nhờ vậy mà chúng lại thành nam châm hút lấy nhau. Một người trầm lặng như Xử Nữ dễ bị thu hút bởi những người hài hước “lắm chiêu” như Thiên Bình.

Cung Xử Nữ và cung Thiên Bình - Ảnh 11

Xử Nữ và Cự Giải mà kết hợp với nhau chắc chắn sẽ khiến mọi người xung quanh ghen tỵ bởi độ ngọt ngào của cặp đôi này.

Tuy cả hai đều có tính cầu toàn nhưng không vì vậy mà họ ràng buộc hay gò ép nhau. Trong tình yêu, cả Cự Giải và Xử Nữ đều rất biết cách dung hòa cho nhau, luôn nhường nhịn đối phương và không bao giờ to tiếng quát tháo.

Thiên Yết (hay còn gọi là Bọ Cạp) vừa là trợ thủ đắc lực trong công việc, vừa là một người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho Xử Nữ. Thiên Yết tỉ mỉ cẩn thận nhưng đôi lúc lại biểu hiện lạnh lùng; còn Xử Nữ lại chu đáo, ôn hòa và khép kín.

Cặp đôi này không yêu nhau một cách nồng cháy mãnh liệt mà tình yêu của họ mang lại cảm giác bình an, giản dị và thuần khiết. Họ bên nhau, hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển tốt lên.

4. Dự đoán tháng mới cung Xử Nữ

Hãy thở phào nhẹ nhõm bởi vì tháng này đem đến cho Xử Nữ một năng lượng của sự ổn định, hài hòa. Bạn sẽ có một tinh thần phấn chấn, thoải mái để có thể bắt đầu theo đuổi những mục tiêu cá nhân mà không bị áp lực gì đè nén.

Tháng này giống như cho bạn một cơ hội để dọn dẹp tâm hồn, tái tạo đời sống. Nếu có những phút giây căng thẳng mệt mỏi, hãy tự cho phép bản thân mình nghỉ ngơi thư giãn. Khi đã nạp được đầy “pin”, tự khắc bạn sẽ lại tràn trề nhựa sống và tươi vui phơi phới.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Xử Nữ

Tương tự như cung Sư Tử, Xử Nữ cũng có những màu sắc hợp mệnh, kích thích vượng khí, gia tăng tài vận và may mắn.

Màu sắc hợp với cung Xử Nữ chính là những tone màu nhạt như trắng, bạc, xanh lá cây… Ngoài ra những đồ vật có chất liệu lấp lánh lung linh cũng rất phù hợp với người cung Xử Nữ.

Danh sách ngày sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì?

Vừa rồi bạn đã cùng tìm hiểu về những người sinh tháng 8 cung gì, tháng 8 mệnh gì, hợp màu gì… Dưới đây là bảng danh sách ngày sinh tháng 8 để bạn dễ dàng theo dõi khi có thắc mắc về câu hỏi “Sinh tháng 8 là cung hoàng đạo nào?”

Danh sách ngày sinh tháng 8

Cung hoàng đạo tương ứng

Ngày 1/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 2/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 3/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 4/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 5/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 6/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 7/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 8/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 9/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 10/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 11/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 12/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 13/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 14/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 15/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 16/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 17/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 18/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 19/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 20/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 21/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 22/8 là cung gì?

Cung Sư Tử

Ngày 23/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 24/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 25/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 26/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 27/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 28/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 29/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 30/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

Ngày 31/8 là cung gì?

Cung Xử Nữ

KẾT LUẬN

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu thêm về cung Sư Tử và Xử Nữ cũng như giải đáp được các câu hỏi như tháng 8 cung gì, thuộc mệnh gì, hợp với màu sắc nào, hợp với cung hoàng đạo nào…

Tin tức liên quan: 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *