Tháng 9 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 9 sẽ thuộc cung hoàng đạo nào, đặc điểm tính cách ra sao được nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn tháng 9 cung gì, sinh tháng 9 mệnh gì, tháng 9 hợp màu gì qua bài viết sau.

MỤC LỤC

› Người sinh tháng 9 cung gì? Sinh tháng 9 có gì đặc biệt?

1. Người sinh tháng 9 cung gì?

2. Sinh tháng 9 mệnh gì?

3. Sinh tháng 9 hợp màu nào?

› Tử vi cung hoàng đạo tháng 9 – Giải mã vận mệnh, tính cách

A. Cung Xử Nữ (1/9 – 23/9)

1. Tính cách nam Xử Nữ

2. Tính cách nữ Xử Nữ

3. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

4. Vận mệnh cung Xử Nữ

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Xử Nữ

B. Cung Thiên Bình (24/9 – 30/9)

1. Tính cách nam Thiên Bình

2. Tính cách nữ Thiên Bình

3. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

4. Vận mệnh cung Thiên Bình

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Thiên Bình

› Danh sách ngày sinh tháng 9 là cung hoàng đạo gì?

› Lời kết

Người sinh tháng 9 cung gì? Sinh tháng 9 có gì đặc biệt?

Tháng 9 là khoảng thời gian giao mùa đặc biệt giữa những cơn gió mùa thu mát mẻ và khí trời lạnh giá của mùa đông. Những người sinh vào thời gian này sẽ mang trong mình khí chất lãng mạn, thi sĩ nghệ thuật.

Người sinh tháng 9 là cung gì mà đặc biệt đến như thế? Vậy thì bạn có biết rằng tháng 9 là cung hoàng đạo gì, sinh tháng 9 mệnh gì hay tháng 9 hợp màu gì hay không? Hãy cùng nhau giải đáp các thắc mắc này trong bài viết sau đây nhé.

Bật mí 12 cung hoàng đạo

1. Người sinh tháng 9 cung gì?

Nếu có sinh nhật vào tháng 9 thì người ta có thể sở hữu cho mình một trong hai cung hoàng đạo là Xử Nữ hoặc Thiên Bình. Tuy là hai chòm sao khác nhau nhưng cùng sinh vào tháng 9 nên họ cũng có một sự tương đồng nhất định.

Nếu bạn sinh từ ngày 01/09 đến ngày 22/09 thì bản thân sẽ thuộc vào chòm sao Xử Nữ. Các cung Xử Nữ thường được trời ban tặng một đôi mắt đẹp và nụ cười tỏa nắng. Nên cung hoàng đạo này luôn là tâm điểm trong những buổi tiệc hay trong các cuộc trò chuyện.

Hình ảnh cung Xử Nữ - Ảnh 3

Sinh tháng 9 là cung gì? Nếu bạn có ngày sinh từ 1 đến 22 thì sẽ thuộc cung Xử Nữ

Còn trường hợp bạn sinh từ ngày 23/9 đến 31/9 thì sẽ thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình. Thiên Bình là một người mạnh mẽ, kiên cường và sống rất tình nghĩa.

Họ luôn là chỗ dựa tinh thần cho các cung hoàng đạo khác khi cần chia sẻ và tâm sự. Sinh  vào tháng 9 nên Thiên Bình tính cách của Thiên Bình có pha chút sự mộng mơ.

Hình ảnh cung Thiên Bình - Ảnh 4

Sinh tháng 9 là cung hoàng đạo nào? Từ ngày 23 đến cuối tháng 9 sẽ thuộc cung Thiên Bình

2. Sinh tháng 9 mệnh gì?

Theo các nhà nghiên cứu về chòm sao, có 4 yếu tố chính tạo dựng nên con người và tính cách của cung hoàng đạo là Đất – Lửa – Nước – Khí. Dù cung hoàng đạo tháng 9 là gì thì cũng thuộc ít nhất 1 trong 4 nguyên tố ấy.

Cung hoàng đạo tháng 9 của bạn thuộc chòm sao Xử Nữ thì sẽ thuộc vào nhóm cung Đất. Tính cách đặc trưng của người nhóm cung Đất là cực kỳ hiền lành và ôn hòa. Nhưng không vì thế mà Xử Nữ cho phép mình buông lỏng với bản thân, họ luôn mang trong mình những hoạch định, mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Còn nếu mang trong mình chòm sao Thiên Bình thì sẽ thuộc vào nhóm cung Khí. Nguyên tố này cộng hưởng với tháng 9 tạo nên một tính cách đầy lãng mạn và hồn nhiên ở Thiên Bình. Họ là người giàu tình cảm và luôn mong muốn có thể nhận được sự yêu thương từ mọi người xung quanh mình.

3. Sinh tháng 9 hợp màu nào?

Màu sắc được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của người sinh tháng 9 của 12 cung hoàng đạo. Nắm chắc kiến thức và vận dụng hiệu quả gam màu phù hợp với mình thì cục diện của cuộc sống sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

Màu xanh lá cây, xanh chuối may mắn sẽ phần nào giúp Xử Nữ tập trung hơn và thu hút nhiều vận may về cho cung hoàng đạo này. Bên cạnh đó cũng không thể nào thiếu đi những gam màu thơ mộng, lãng mạn như tím, hồng đặc trưng con người của Xử Nữ.

Thiên Bình là một con người đa cảm hóa, phản ứng cảm xúc của họ luôn thái quá trong mọi tình huống. Một màu trắng tương ứng với cung Khí của mình có thể gạt bỏ chướng ngại cảm xúc và giúp cuộc sống của họ trở nên yên bình hơn. Ngoài ra, Thiên Bình cũng có thể lựa chọn màu điềm tĩnh, phẳng lặng như xanh dương, xanh biển để điều hòa, tiết chế cảm xúc của mình hơn.

Tử vi cung hoàng đạo tháng 9 – Giải mã vận mệnh, tính cách

Trong tử vi 12 cung hoàng đạo, tháng 9 được đánh giá là khá đặc biệt vì đây là khoảng thời gian giao mùa đầy biến động. Các cung hoàng đạo trong tháng này là Xử Nữ và Thiên Bình cần hiểu rõ để có thể tận dụng được những cơ hội cũng như phòng tránh điều xui xẻo nhé.

A. Cung Xử Nữ (1/9 – 23/9)

1. Tính cách nam Xử Nữ

Nam Xử Nữ mang trong mình tính cách của một người đàn ông trưởng thành bằng chứng là anh chàng rất lạnh lùng và ít nói. Nhưng thực chất họ là một con người sống rất tình cảm, nồng nhiệt chẳng qua họ rất giỏi trong việc cất giấu cảm xúc của mình.

Xử Nữ nam nổi tiếng là một người hướng nội, họ thích nơi vắng vẻ, yên tĩnh và không xô bồ để thư giãn và ngẫm nghĩ về cuộc đời.

Nếu Xử Nữ không chịu thay đổi tính cách này thì theo thời gian anh chàng sẽ trở nên đa cảm, mang trong mình những năng lượng tích cực và không thể nào thoát ra khỏi suy nghĩ của mình.

Cung hoàng đạo tháng 9 Xử Nữ nam không thích nơi xô bồ - Ảnh 6

Xử Nữ nam không hề thích những nơi xô bồ và náo nhiệt

Dòng máu bản lĩnh luôn tồn tại trong con người của nam Xử Nữ, họ cho rằng có nỗ lực, cố gắng thì mới gặt hái được thành công. Họ sẵn sàng lăn xả, chịu thương chịu khó để đạt được những thành tựu tốt hơn.

Đặc biệt hơn hết là nam Xử Nữ luôn luôn giữ chữ tín cho bản thân. Mọi lời nói, lời hứa đều được Xử Nữ khắc cốt ghi tâm và cố gắng đến khi nào hoàn thành được thì thôi. Trong từ điển của họ không có hai từ  “bỏ cuộc”.

2. Tính cách nữ Xử Nữ

Những cô nàng Xử Nữ được trời phú cho sự thông minh vô cùng sắc bén và một bộ não linh hoạt khiến họ trở nên vô cùng lợi hại so với các cung hoàng đạo khác. Tuy là khả năng thiên bẩm nhưng họ lại không thích phô trương tài năng của mình.

Tuy là một người rất cứng nhắc và nghiêm khắc trong công việc nhưng bản chất của cô nàng Xử Nữ lại rất khoan dung và hào phòng. Họ có thể dễ dàng tha thứ cho bạn nếu bạn có lỡ làm cô ấy bị tổn thương hay thất vọng. 

Trái với tính cách trầm của nam, nữ Xử Nữ rất chân thật và thẳng thắn. Nếu có điều gì không hài lòng hay có quan điểm riêng của mình thì cô ấy sẽ khéo léo góp ý cho đối phương biết.

Các cô gái Xử Nữ đa số theo chủ nghĩa cầu toàn, họ luôn muốn mọi sự vật sự việc đều phải diễn ra cách hoàn hảo hoặc ít nhất là đúng ý của cô ấy. Điều này cộng hưởng với sự thông minh vốn có của mình và cho ra những lời khuyên, phê bình chính xác nhất.

3. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Để được coi là hợp với Xử Nữ thì phải bù đắp được những tính cách của họ còn thiếu sót. Ví dụ như Xử Nữ là một người luôn suy nghĩ, cầu toàn quá mức thì bên cạnh phải có một người lôi họ ra khỏi điều tiêu cực và đem lại được cho họ cảm xúc lãng mạn, yêu đời.

Xử Nữ –  Bạch Dương: Cần một phép màu để cặp này có thể đến được với nhau

Xử Nữ – Kim Ngưu: Như đã có duyên với nhau từ kiếp trước

Xử Nữ –  Song Tử: Thường xuyên xảy ra cãi vã và chán nản 

Xử Nữ – Cự Giải: Hợp nhau đến cử chỉ, hành động

Xử Nữ – Sư Tử: Nhiều sự đối lập nhưng vẫn có thể yêu nhau lâu dài

Xử Nữ – Xử Nữ: Cần phải chia sẻ với đối phương để hiểu nhau hơn

Xử Nữ – Thiên Bình: Bền vững, lâu dài và có thể tiến đến hôn nhân

Xử Nữ – Thần Nông: Trời sinh một cặp

Xử Nữ – Nhân Mã: Phải có cố gắng từ đôi bên thì mới có kết quả

Xử Nữ – Ma Kết: Cần thay đổi nhiều để có thể giữ lửa

Xử Nữ – Bảo Bình: Chỉ nên dừng lại ở vị trí bạn 

Xử Nữ – Song Ngư: Thường xuyên chia ly nhưng cũng quay lại với nhau

Cung hoàng đạo tháng 9 Xử Nữ cần kiếm một người kéo bản thân ra khỏi tiêu cực - Ảnh 7

Xử Nữ cần tìm cho mình một người có thể kéo bản thân ra khỏi sự tiêu cực

4. Vận mệnh cung Xử Nữ

 • Về sự nghiệp

Là một người luôn coi trọng, đặt nặng sự nghiệp và danh vọng lên hàng đầu. Mỗi bước đi trong cuộc đời Xử Nữ đều rất cẩn trọng và biết cách nắm lấy những cơ hội chín mùi.

Xử Nữ không bao giờ để cảm xúc cá nhân của mình xen ngang vào công việc. Một khi đã bắt tay vào công việc thì Xử Nữ sẽ bỏ ngoài tai tất cả chuyện khác và chỉ chú tâm vào việc đang làm.

Xử Nữ đặc biệt thích công việc có độ chính xác cao và làm việc có phương pháp, kế hoạch. Các việc như bác sĩ, nha sĩ, kỹ sư xây dựng hay nhà toán học, vật lý đều phù hợp với cung hoàng đạo này

Cung hoàng đạo tháng 9 Xử Nữ rất thích hợp làm kỹ sư xây dựng - Ảnh 8

Kỹ sư xây dựng với yêu cầu độ chính xác khi làm việc rất hợp với cung Xử Nữ

 • Về tình yêu

Khi có người yêu thuộc cung Xử Nữ bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những sự khác biệt và thay đổi của họ. Trong tình yêu họ không có một tính cách nào cụ thể, họ sẽ quan sát và thăm dò đối tượng từ đó cư xử, biểu cảm sao cho phù hợp với người đó nhất.

Tuy là người cứng nhắc, khô khan trong công việc nhưng một khi Xử Nữ đã yêu ai thật lòng thì họ nguyện trao hết niềm tin và lý trí cho người đó. Xử Nữ luôn có khát khao chìm đắm trong tình yêu thơ mộng và yêu cầu đối phương phải chung thủy với mình.

Vì là con người sống thiên về lý trí và rất biết cách lắng nghe người khác nên Xử Nữ sẽ là một bờ vai vững chắc để đối phương tâm sự, chia sẻ những buồn vui trong đời sống hằng ngày.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Xử Nữ

Như đã chia sẻ ở trên, Xử Nữ sở hữu cho mình nhiều tài lẻ, trí thông minh hơn người dẫn đến sẽ có nhiều lời thị phi và ý đồ cay độc nhằm hãm hại cung hoàng đạo này.

Vật hộ mệnh có tính chất sắc sảo như dao kiếm hoặc đôi mắt sẽ giúp Xử Nữ vượt qua cũng như là một lời cảnh cáo cho những lời đàm tiếu ấy. Nghe có vẻ hơi đang sợ và kinh dị nhưng đó là vật phẩm được cho là tốt nhất đối với cung hoàng đạo này

Vật có hình đôi mắt sẽ giúp cung hoàng đạo tháng 9 Xử Nữ yên bình - Ảnh 9

Những vật có hình đôi mắt sẽ giúp Xử Nữ tránh được các lời ác ý

B. Cung Thiên Bình (24/9 – 30/9)

1. Tính cách nam Thiên Bình

Thiên Bình nổi tiếng là rất có nhiều tham và xem trong quyền lực của mình. Anh có thể làm tất cả mọi việc thậm chí là dẫm đạp lên người khác để có được những gì mình muốn.

Lòng tự trọng và cái tôi của mình được Thiên Bình đặt lên hàng đầu. Không chỉ dừng lại ở mong muốn được nhiều người để tâm đến mà còn có khát khao trở thành tâm điểm trong các buổi tiệc hoặc những cuộc trò chuyện.

Khi có một người bạn là nam Thiên Bình thì không thể nào phủ nhận được sự lanh lợi, khéo léo qua cách giao tiếp của họ.

Kết hợp với vẻ bề ngoài hào nhoáng vốn có của mình, Thiên Bình nam luôn được các chị em để mắt đến và xem là tiêu chuẩn người đàn ông hoàn mỹ.

Thiên Bình còn có tính thương người và giàu lòng vị tha. Khi gặp khó khăn, gian nan thì các cung hoàng đạo khác thường tìm đến Thiên Bình để tìm kiếm hy vọng và kêu gọi sự giúp đỡ.

2. Tính cách nữ Thiên Bình

Trái ngược với tính tình luôn hấp tấp và vội vã của nam Thiên Bình, cô nàng thuộc chòm sao này rất điềm tĩnh và khéo léo qua từng cử chỉ hành động.

Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn, cô nàng luôn suy nghĩ kỹ lưỡng, đặt mình vào đối phương và hòa giải theo lợi ích chung.

Ưu điểm nổi bật hơn hết ở nữ Thiên Bình là tư duy thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật. Cô ấy có thể dành một ngày trời để suy nghĩ về những trang phục mình sẽ mặc trong ngày, kiểu tóc hợp với bản thân.

Các cung hoàng đạo khác sẽ hiếm khi thấy được hình ảnh nữ Thiên Bình xuề xòa, lôi thôi. Cô gái này luôn hướng mình theo chủ nghĩa cân bằng, hài hòa. Cô ấy không ngừng cố gắng để hoàn thiện mọi thứ theo đúng các quy định của bản thân. Nhưng khi không đạt được những mục đích đó thì nữ Thiên Bình rất dễ bị nản chí.

3. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Để có thể có tình yêu với cung Thiên Bình lâu dài thì phải kìm hãm được sự tự cao và cái tôi của họ. Thường xuyên tỏ ra mạnh mẽ và hoạt bát trước đám đông nhưng Thiên Bình luôn muốn người có thể che chở họ.

Thiên Bình – Bạch Dương: Tương lai cặp này khá mịt mù, không biết sẽ đi về đâu

Thiên Bình – Kim Ngưu: Dành thời gian cho nhau là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Thiên Bình – Song Tử: Chuyện cãi vã xảy ra như cơm bữa

Thiên Bình – Cự Giải: Luôn coi nhau là tất cả

Thiên Bình – Sư Tử: Chấp nhận khuyết điểm mới có thể bên nhau lâu dài

Thiên Bình – Xử Nữ: Dính nhau như keo sơn

Thiên Bình – Thiên Bình: Ổn định quá mức dẫn đến chán nản đối phương

Thiên Bình – Thần Nông: Cặp đôi khá thờ ơ và không xem trọng chuyện tình cảm

Thiên Bình – Nhân Mã: Kiên trì thì mới có thể thành đôi được

Thiên Bình – Ma Kết: Cặp đôi cực kỳ bướng bỉnh, không ai nhường ai

Thiên Bình – Bảo Bình: Dễ dàng đi đến hôn nhân bền vững

Thiên Bình – Song Ngư: Cầu toàn quá mức sẽ khiến ngày càng xa cách nhau

Cung hoàng đạo tháng 9 Thiên Bình cần kìm hãm cái tôi ở bản thân - Ảnh 10

Kìm hãm được cái tôi của Thiên Bình thì mới có thể bên nhau lâu dài

4. Vận mệnh cung Thiên Bình

 • Về sự nghiệp

Sự nghiệp của cung hoàng đạo này được đánh giá từ mức khá giả đến thành công. Thiên Bình với trình độ thuyết minh và đàm phán tốt của mình trên thương trường thì sự nghiệp của cung hoàng đạo này sẽ thăng tiến không có điểm dừng.

Với tính cách nổi trội và yêu thích làm việc với con người thì các nghề như chính trị gia, luật sự hoặc hướng dẫn viên du lịch sẽ được cho là rất phù hợp với cung hoàng đạo này.

Vì khi làm việc tại môi trường càng đông người, Thiên Bình sẽ càng bộc lộ được tiềm năng vốn có của mình.

Cung hoàng đạo tháng 9 Thiên Bình thích hợp làm hướng dẫn viên du lịch - Ảnh 11

Hướng dẫn viên du lịch sẽ là nghề phù hợp cho người hoạt ngôn như Thiên Bình

 • Về tình yêu

Thiên Bình nổi tiếng với sự sôi động và nhiệt huyết, khi yêu họ mong muốn mối quan hệ của mình là những nốt nhạc trầm lặng.

Thiên Bình luôn mong cầu sự bình yên, êm đềm trong tình yêu sau khoảng thời gian dài nhiệt huyết với công việc và cuộc sống.

Khi yêu, Thiên Bình có xu hướng chiếm hữu đối phương dẫn đến việc cung hoàng đạo này ghen tuông rất nhiều. Nhưng cũng không nên nghiêm trọng hóa việc này vì khi Thiên Bình ghen thì đó là dấu hiệu họ yêu đối phương cách thật lòng.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung Thiên Bình

Cuộc sống của người hoạt bát, năng nổ như Thiên Bình sẽ trải qua những tháng ngày bấp bênh, khó khăn. Vượt qua khoảng thời gian thử thách này sẽ dẫn cung hoàng đạo này đến viễn cảnh êm đềm, hạnh phúc.

Biểu tượng của sự cân bằng như hình vuông, hình tam giác phần nào hỗ trợ Thiên Bình kiểm soát những biến cố trong cuộc đời và rút ngắn con đường thành công của họ.

Các đồ vật tam giác là vật hộ mệnh lý tưởng cho cung hoàng đạo tháng 9 Thiên Bình - Ảnh 12

Các đồ vật hình tam giác là vật phẩm hộ mệnh hiệu quả nhất của cung Thiên Bình

Danh sách ngày sinh tháng 9 là cung hoàng đạo gì?

Mỗi cá nhân với mỗi thời điểm sinh khác nhau trong đều mong muốn biết được tháng 9 cung gì để tìm tòi và đào sâu hơn về chòm sao hoàng đạo của mình. Dưới đây cập nhật mọi ngày sinh trong tháng 9 để giải quyết vấn đề nan giải của các bạn.

 • Ngày 1/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 2/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 3/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 4/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 5/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 6/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 7/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 8/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 9/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 10/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 11/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 12/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 13/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 14/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 15/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 16/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 17/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 18/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 19/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 20/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 21/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 22/9 là cung gì? – Đáp án là cung Xử Nữ
 • Ngày 23/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 24/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 25/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 26/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 27/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 28/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 29/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 30/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình
 • Ngày 31/9 là cung gì? – Đáp án là cung Thiên Bình

Xem thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh tính cách, sự nghiệp ra sao?

Lời kết

Bài viết này đã bật mí cho bạn toàn bộ những câu hỏi liên quan đến tháng 9 cung gì. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về bản thân cũng như các cung hoàng đạo khác, đặc biệt là Cung Xử Nữ và Thiên Bình.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *