Mắt kính chống tia UV là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt?

Ngày nay, kính chống UV được xem là sản phẩm nhiều người dùng săn lùng và lựa chọn. Đây là thuật ngữ không còn quá xa lạ với các tín đồ yêu thích kính mắt. Thế nhưng, chưa hẳn ai cũng hiểu mắt kính chống tia UV là gì cũng như cách kiểm tra mắt kính chống tia UV hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết sau để có thể hiểu thêm về sản phẩm này.

MỤC LỤC

› Giải đáp toàn bộ về mắt kính chống tia UV

1. Mắt kính chống tia UV là gì?

2. Tác hại của tia UV lên đôi mắt

3. Cách nhận biết mắt kính chống tia UV

4. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì?

› Mắt kính chống tia UV giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại

› Mua mắt kính chống tia UV ở đâu uy tín nhất?

› Điểm danh top 3 thương hiệu mắt kính chống UV đáng mua

1. RayBan

2. D&G

3. Oakley

› Lời kết

Giải đáp toàn bộ về mắt kính chống tia UV

Mắt kính chống UV 400, mắt kính chống tia UV cho bé, mắt kính không độ chống tia UV hay kính mát chống tia UV…. là hàng loạt những sản phẩm mà khi nhắc đến, nhiều người sẽ mãi đắn đo lựa chọn.

Vấn đề này xuất hiện bởi việc chính khách hàng cũng không hiểu rõ về sản phẩm. Ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt, kính bảo vệ mắt chống tia UV cũng tùy đối tượng và chủng loại mới có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 1

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh và mắt kính cận có chống tia UV là vật dụng bảo vệ tốt cho đôi mắt – Review: kính chống ánh sáng xanh

Đối với những người cận thị thì dùng mắt kính cận chống tia UV nào mới tốt hay đơn giản là kính mát chống tia UV loại nào mới hiệu quả. Hàng loạt câu hỏi và vấn đề trên sẽ được Đồng Hồ Hải Triều giải mã tất tần tật bằng những thông tin bên dưới.

Tin tức liên quan:

1. Mắt kính chống tia UV là gì?

Mắt kính chống UV là loại kính có tròng được phủ một lớp chống UV để ngăn chặn ảnh hưởng của các bức xạ cực tím đến mắt. Ngày nay, lớp kính này áp dụng với đại đa số các chủng loại từ mắt kính cận chống tia UV cho đến kính mát chống tia UV.

Thông thường, các loại mắt kính chống UV đều có khả năng chặn đến 90% ánh sáng của UVA và UVB. Lý tưởng nhất chính là mắt kính UV 400 với khả năng chống tác hại lên đến 100%.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 2

Mắt kính chống UV 400 là loại kính chống UV tốt nhất hiện nay

Lưu ý rằng không phải mẫu kính nào cũng sở hữu khả năng chống UV. Nhiều người thường lầm tưởng điều này và mua nhầm hàng kém chất lượng. Để dễ dàng phân biệt, khách hàng cần hiểu thêm về một số chủng loại phổ biến ở dòng kính này.

Kính chống UV tròng phân cực: Đây lớp phủ Polaroid đặc biệt có khả năng loại bỏ hoặc giảm độ chói từ tia sáng mặt trời phản xạ với mặt phẳng. Vì thế, mắt kính trẻ em Polaroid chống tia UV thường được các vị phụ huynh lựa chọn.

Kính chống UV có lớp phủ phản chiếu: Loại kính này được phủ lớp chống phản xạ AR và có tác dụng giảm độ chói của ánh sáng phản xạ ở mặt sau kính râm chống tia UV.

Kính chống UV có tráng gương: Là lớp có độ phản chiếu cao, loại kính này giúp giảm lượng ánh sáng hại đi trực tiếp vào mắt.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 3

Kính đeo mắt chống tia UV có khả năng chống chói và ánh sáng hại đến 90%

2. Tác hại của tia UV lên đôi mắt

Tại Việt Nam, nơi có khí hậu nắng nóng quanh năm, việc mắt bị ảnh hưởng bởi tia UV là một điều khó tránh khỏi. Tác hại này đã được cảnh báo thường xuyên thế nhưng vẫn còn một số người chưa hiểu rõ về chúng.

Mặt trời phát ra 3 loại UV đó là UVA, UVB, UVC. Tia sáng này chiếu đến mắt dưới dạng sóng và độ dài của chúng được đo bằng nanomet (nm). 

Ánh nắng khi tác động đến trái đất, chúng chứa khoảng 95% tia UVA, 5% UVB và không có UVC vì nó bị hấp thụ bởi tầng ozon trên bề mặt.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 4

Quá trình tia sáng mặt trời tác động đến trái đất và gây hại cho mắt người

Thời điểm trưa (10 – 14 giờ) là khung giờ cường độ UV mạnh nhất. Vì thế, con người cần hạn chế sinh hoạt trong khoảng thời gian này. Trong trường hợp bắt buộc, người dùng phải có biện pháp bảo vệ mà cụ thể là sử dụng kính mát chống UV.

Những tác hại của tia UV lên mắt:

  • Khả năng quan sát kém, ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài.
  • Dễ xảy ra bệnh nguy hiểm về mắt như đau mắt đỏ, viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và tổn thương võng mạc.
  • Gây lão hóa vùng da quanh mắt.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 5

Kính mát nam chống tia UV là lựa chọn cần thiết cho phái mạnh yêu thích thể thao và thường xuyên hoạt động ngoài trời

3. Cách nhận biết mắt kính chống tia UV

Có nhiều tiêu chuẩn và loại mắt kính chống tia cực tím khác nhau ra đời nhằm bảo vệ mắt người dùng trước nhiều tác hại của tia sóng mặt trời như mắt kính chống tia UV 400, kính UV Polaroid. 

Đa dạng chủng loại lẫn kiểu dáng khiến người dùng rất khó để phân biệt đâu mới là chiếc kính có khả năng chống UV. Vì thế, những thông tin tiếp theo mà Đồng Hồ Hải Triều chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra mắt kính chống tia UV hiệu quả.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 6

Biết cách kiểm tra mắt kính UV giúp người dùng hạn chế mua nhầm hàng kém chất lượng

Đối với dòng mắt kính Polarized:

Nhận biết dựa trên ký hiệu: Mẫu kính này thường được nhà sản xuất khắc ký tự “P” lên mặt kính. Nếu để ý kỹ hơn, thông số 3P xuất hiện trên càng kính cũng là một cách phân biệt mẫu kính Polarized với chủng loại khác.

Trải nghiệm thực tế: Khi sử dụng, khả năng quan sát của kính Polarized sẽ tốt hơn, tầm quan sát sẽ rõ và chống chói hiệu quả

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 7

Khả năng chống chói cực cao của dòng mắt kính Polarized hay còn gọi là mắt kính phân cực Polaroid

Đối với dòng mắt kính UV 400: 

Nhận biết dựa trên thông số: Kính chống UV 400 là loại kính ngăn chặn tia sáng có bước sóng lên đến 400 tác động đến mắt. Để phân biệt loại kính này, bạn có thể tra mã sản phẩm cũng như quét mã đối chiếu.

Trải nghiệm thực tế: Kính chống UV 400 khi gặp ánh sáng sẽ cho hình ảnh phản chiếu với màu sắc cầu vồng (tím, vàng, xanh,..). 

Với loại mắt kính cận chống tia UV, hình ảnh người đeo khi nhìn sẽ phản chiếu màu sắc bình thường. Tuy nhiên, khi đối phương nhìn vào bạn, hình ảnh màu sẽ được nhìn thấy bởi người đối diện.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 8

Kính mát chống tia UV 400 nhận biết dựa trên thông số và trải nghiệm khi dùng

Ngoài việc tự trải nghiệm, khách hàng còn có thể sử dụng nhiều cách nhận biết khác như mua bộ Kit Test. Đây là sản phẩm giúp bạn tự kiểm định mức độ chống tia UV ngay tại nhà. 

Dùng ánh đèn và mảnh giấy phản chiếu cung cấp sẵn chiếu vào lăng kính, nếu không thấy giấy đổi màu, điều đó chứng tỏ đây loại kính tốt. Ngược lại, nếu màu sắc xuất hiện là tím đậm thì mức độ chống nắng của kính này cực yếu.

4. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì?

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là sản phẩm không chỉ bảo vệ mắt dưới ánh nắng mặt trời mà còn chăm sóc mắt khi người dùng làm việc quá nhiều với thiết bị điện tử.

Ngày nay, các loại tròng kính chống tia UV cũng được nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều lớp phủ về tính năng nhằm gia tăng khả năng bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Tròng kính tiêu chuẩn được bày bán trên thị trường hầu hết đều có chức năng chống tia UV, trường hợp khách hàng thường tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, bạn có thể chọn lựa tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh để sử dụng.

  • Các loại tròng kính chống tia UV phổ biến: Tròng kính chống tia UV380 và UV400.
  • Các loại tròng kính ánh sáng xanh phổ biến: Tròng kính lọc ánh sáng xanh và tròng kính hạn chế ánh sáng xanh.

Giá bán tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh ngày nay dao động từ hơn 500.000 – 8 triệu đồng (tùy loại, thương hiệu).

YouTube video

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh nào tốt cho dân văn phòng? Tìm hiểu ngay

Mắt kính chống tia UV giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại

Ngày nay, các loại mắt kính chống UV sở hữu nhiều mức giá khác nhau tùy loại từ kính mát chống tia UV đến mắt kính cận chống tia UV. Hơn nữa, tùy điểm sản xuất cũng như thương hiệu, giá bán cũng sẽ chênh lệch và không cố định.

Tham khảo giá bán mắt kính chống tia cực tím UV từ các thương hiệu tròng kính nổi tiếng

» Tròng kính chống tia UV Rodenstock: Khoảng hơn 2 – 15 triệu đồng (Tròng kính tiêu chuẩn Rodenstock của Đức luôn có chức năng chống UV, hạn chế bám bụi, hơi nước, một số sản phẩm có tính năng hạn chế ánh sáng xanh, đổi màu kèm theo)

» Tròng kính chống tia UV TOG: Khoảng hơn 500.000 – 2 triệu đồng (Tròng kính tiêu chuẩn TOG của Thái luôn có chức năng chống UV, hạn chế bám bụi, hơi nước, một số sản phẩm có tính năng hạn chế ánh sáng xanh, đổi màu kèm theo)

» Tròng kính chống tia UV Essilor: Khoảng hơn 1 – 17 triệu đồng (Tròng kính tiêu chuẩn Essilor của Pháp luôn có chức năng chống UV, hạn chế bám bụi, hơi nước, một số sản phẩm có tính năng hạn chế ánh sáng xanh, đổi màu kèm theo)

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 9

Tùy thương hiệu lẫn kiểu kính, bảng giá mắt kính chống UV sẽ khác nhau

Mua mắt kính chống tia UV ở đâu uy tín nhất?

Địa chỉ mua mắt kính chống UV uy tín đang được đánh giá cao tại thị trường chính là Kính Hải Triều.

Nơi đây cung cấp đa dạng các mẫu kính đẹp, thời trang từ tròng, gọng kính, kính mát cho đến Lens. Kính mắt ở Hải Triều luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn tính năng và chống UV là yếu tố không thể thiếu.

Sản phẩm tại Hải Triều luôn đạt mức chống UV lên đến 410 hoặc 420, đảm bảo sức khỏe đôi mắt sẽ không bị ảnh hưởng bởi tia sáng có hại. Ngoài chống ánh sáng, còn có một số tính năng khác phải kể đến như lọc ánh sáng xanh, hạn chế chói, bám bụi, bám hơi nước, trầy xước hiệu quả.

Kính Hải Triều hiện đang kinh doanh các dòng sản phẩm từ các hãng lớn như TOG, Rodenstock, Essilor. Nơi đây hứa hẹn là thiên đường mua sắm mắt kính lý tưởng dành cho các tín đồ.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 11

Lựa chọn điểm mua mắt kính chống UV và ánh sáng xanh là đáng lưu tâm và cẩn thận

Địa chỉ cửa hàng:

  • Cửa hàng 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
  • Cửa hàng 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/KinhHaiTrieu

Điểm danh top 3 thương hiệu mắt kính chống UV đáng mua

Sau khi đã hiểu rõ mắt kính chống UV là gì cũng như cách nhận biết chúng, Đồng Hồ Hải Triều sẽ cùng bạn điểm qua danh sách 3 thương hiệu nổi tiếng sở hữu dòng kính này. Đây hứa hẹn sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

1. RayBan

Là một thương hiệu lớn đến từ Mỹ, RayBan là cái tên mà các tín đồ yêu kính không thể bỏ lỡ. Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại cũng như bề dày kinh nghiệm lâu đời, kính chống UV của Rayban không chỉ sở hữu khả năng chống tia cực tím cao mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 12

RayBan là hãng sở hữu dòng kính bảo vệ mắt đáng khuyên dùng

2. D&G

Xuất phát điểm là hãng thời trang cao cấp, Dolce & Gabbana là thương hiệu lý tưởng trong việc chọn mua kính mát chống UV. Sở hữu đa dạng kiểu dáng độc đáo, kính thời trang D&G hấp dẫn người dùng bởi chất lượng bền đẹp theo thời gian.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 13

Thiết kế sành điệu, mang nét đẹp riêng giúp cho D&G trở thành cái tên yêu thích với người dùng bấy lâu nay

3. Oakley

Oakley là thương hiệu kính nổi tiếng và quen thuộc với các tín đồ mê thể thao. Ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu hoạt động ngoài trời của khách hàng, Oakley luôn chú trọng và tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt về chất lượng trong sản phẩm mình. Đặc biệt là khả năng chống UV cực đỉnh.

Mắt kính chống tia UV là gì giá bao nhiêu mua ở đâu tốt - Ảnh 14

Mắt kính nam chống tia UV Oakley là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ mê thể thao

Lời kết

Nhìn chung, khi hiểu rõ về dòng mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh thì khách hàng có thể dễ dàng tìm mua cho bản thân và gia đình mẫu mã ưng ý. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ hiểu thêm về sản phẩm này cũng như biết cách chọn mua mắt kính chống tia cực tím hiệu quả.

Tin tức mắt kính: 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *