Tổng hợp 100 câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất năm 2023

Truyền thống ngày Tết của người Việt có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật hơn cả là phần chúc Tết mọi nhà. Mời bạn cùng Đồng Hồ Hải Triều tham khảo 100 câu chúc Tết hay nhất năm 2022 cho dịp lễ hội này thêm trọn vẹn.

Mục Lục

Danh sách các câu chúc Tết tuyển chọn năm 2022

   1. Chúc Tết ông bà

   2. Chúc Tết cha mẹ

   3. Chúc Tết anh chị

   4. Chúc Tết sếp

   5. Chúc Tết khách hàng, đối tác

   6. Chúc Tết thầy cô

   7. Chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp

   8. Chúc Tết người yêu

   9. Chúc Tết gia đình người yêu

   10. Chúc Tết dành cho bé

 

Danh sách các câu chúc Tết tuyển chọn năm 2022

Không phải tự nhiên mà ông bà ta có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Điều này chứng tỏ một thực tế rằng, câu chúc hay chào hỏi rất quan trọng, đặc biệt là trong ngày Tết. Nhằm giúp quý độc giả không bị bí ý tưởng trong việc soạn câu chúc Tết ý nghĩa 2022, chúng tôi dành tặng bạn danh sách 100 lời chúc Tết cho Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị, Sếp, Khách Hàng/ Đối Tác, Thầy Cô, Đồng Nghiệp, Người Yêu, Gia đình người yêu, Trẻ nhỏ.

Xem thêm:

 

›  Xem ngày tốt khai trương năm mới hợp tuổi, hợp mệnh

 

›  TOP 10 địa chỉ bán áo dài Tết đẹp nhất, form chuẩn

 

›  10 nơi bán Bánh Chưng, Bánh Tét ngày Tết ngon, chuẩn vị gốc

 

1. Lời chúc Tết ông bà ý nghĩa

Những lời chúc Tết ông bà luôn làm họ an lòng và hạnh phúc, cảm thấy được con cái kính trọng và yêu thương. Sau đây là 10 câu thơ chúc Tết và lời chúc Tết hay để bạn tham khảo.

Lời chúc 1:

Bé chúc Tết ông bà

“Xuân sang hoan hỉ

Con cháu đầy nhà

Kính chúc ông bà

Phúc như Đông Hải

Thọ tựa Nam Sơn”

Lời chúc 2:

“Mừng xuân Tân Sửu 

Phúc lớn vào nhà 

Kính chúc ông bà 

Trường thọ vô biên 

Con cháu đầy nhà 

Gia đình đoàn viên”

Lời chúc 3:

“Một năm đong đầy hạnh phúc

Mười hai tháng dài vui vẻ

52 Tuần hạnh phúc

365 ngày thông thái

8760 giờ sức khỏe

52600 phút may mắn

3153600 giây an nhàn hưởng thụ… 

Và đó là tất cả những gì cháu cầu chúc cho ông bà.”

Chúc Tết ông bà vô cùng cần thiết - Ảnh 1

Hãy đi chúc Tết ông bà với hành trang là chúc Tết năm mới hay ý ghĩa

 

Lời chúc 4: Ngoài thơ chúc Tết ông bà, chúng ta còn có những câu văn như: “Ngày đầu năm vui tươi, cháu chúc Tết ông bà nhân dịp năm mới luôn bình an hưởng phước, chúng con sẽ luôn ngoan ngoãn hiếu thuận để ông bà không phiền lòng ạ.”

Lời chúc 5: Đây có thể là câu chúc Tết mùng 1 mà bạn nên thực hành vào mỗi dịp Xuân sang: “Kính chúc ông bà có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương và 1 gia đình thịnh vượng.”

Lời chúc 6: Năm Tân Sửu đến, cháu kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống lâu hưởng phước, có nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt, mong rằng gia đình mình sẽ có khởi đầu thuận lợi, thêm thành viên mới, tình cảm khắng khít hơn.

Câu chúc Tết luôn khiến ông bà vui lòng - Ảnh 2

Chúc Tết ông bà cha mẹ luôn là điều nên làm sau một năm trời xa cách

 

Lời chúc 7: Người yêu thương chúng con vô điều kiện là bố mẹ, nhưng người yêu thương cả bố mẹ và chúng con vô điều kiện thì chỉ có ông bà thôi. Giờ là lúc chúng con đền đáp núi tình thương và bầu trời công ơn này.

Lời chúc 8: Dù ngoài cuộc đời bão giông, cháu vẫn luôn mong ngóng ngày về nhà, sà vào vòng tay ông bà như bây giờ mỗi dịp Tết, chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc của cháu.

Thơ chúc Tết hay câu đối chứ là điều người già rất thích - Ảnh 3

Chúc Tết người già – không chỉ là ông bà thân sinh mà tất cả mọi người cao tuổi đều xứng đáng nhận được lời chúc Tết ý nghĩa nhất

 

Lời chúc 9: Cháu cầu mong rằng, dưới ánh nắng tinh khôi ôn hòa của Mặt Trời, sự dịu dàng âu yếm của Mặt Trăng, ông bà sẽ luôn tỏa sáng, là hoa hướng dương trong tim cháu, là hoa quỳnh thơm ngát dìu dắt cháu sau mỗi lần vấp ngã.

Lời chúc 10: Kết thúc cũng chính là sự khởi đầu. Cháu mong rằng dù có là đoạn đường nào trên cuộc đời này, ông bà sẽ luôn mạnh khỏe chờ ở vạch xuất phát và cả vạch đích để cỗ vũ tinh thần, chào đón cháu ngày vinh quang chiến thắng.

 

2. Câu chúc Tết cha mẹ hay nhất

Nếu thường ngày bạn không phải là người hay nói những lời tình cảm, thì câu chúc Tết ba mẹ ngày đầu xuân sẽ là dịp thổ lộ tâm tư, để họ biết rằng bạn cũng rất yêu họ.

Lời chúc 1: Ba mẹ biết không, sau những ngày đông xa quê lạnh giá, tia nắng ấm áp ngày đầu xuân sưởi ấm tâm hồn con không đến từ Mặt Trời, mà đến từ ba mẹ. Mong rằng năm nào ba mẹ cũng là Mặt Trời êm dịu của con.

Lời chúc 2: Những câu chúc Tết 12 con giáp rất hay được tận dụng như: Người ta nói năm Tân Sửu là năm cày bừa, nhưng với gia đình mình, con tin rằng năm nay ba má sẽ thảnh thơi hơn vì con đã lớn, đã có thể cùng ba má gánh vác “kiện hàng” mang tên “cuộc đời” rồi ạ.

Chúc Tết cha mẹ khiến họ an lòng - Ảnh 4

Chúc Tết mẹ cha sẽ khiên họ vui mừng và hạnh phúc còn hơn mâm cỗ cao

 

Lời chúc 3: Sức khỏe – Tài lộc – May mắn là ba điều mà ba mẹ của con xứng đáng được nhận nhất, vì ba mẹ đã cho đi rất nhiều rồi, giờ là lúc được hưởng ơn trên trong năm mới Tân Sửu này ạ.

Lời chúc 4: Năm qua, gia đình chúng ta đã cùng nhau nếm trải đầy đủ hương vị đắng-cay-ngọt-bùi của cuộc sống. Con mong rằng, năm nay ba má vẫn đồng hành cùng chúng con trên con đường chinh phục hạnh phúc.

Lời chúc 5: Thật vui vì năm nay con đã thăng chức làm cha làm mẹ, nhưng con cũng nhận ra sự cực khổ ngày xưa của cha mẹ. Vậy nên con chúc cha mẹ luôn an khang, vui vẻ và bớt đi lo âu, cực khổ trong năm mới.

⇒⇒⇒ Xem Thêm: Lập xuân 2023 là ngày nào?

Chúc Tết luôn là điều làm cha mẹ vui sướng trong lòng - Ảnh 5

Lời chúc Tết đơn giản ý nghĩa chính là món quà tinh thần đong đầy tình yêu thương nhất mà bạn có thể gửi tặng đấng sinh thành trong dịp năm mới

 

Lời chúc 6:  Người ta hay chê nhà mình nghèo, nhưng con biết rằng con là người giàu nhất vì còn đủ cha và mẹ và gia đình mình luôn yêu thương nhau. Mong rằng năm mới này, ba mẹ sẽ khỏe mạnh hơn năm trước, việc này đồng nghĩa với việc tài sản của con lại được bồi đắp. Con yêu ba mẹ nhiều lắm! Một mùa xuân mới đã đến, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, sung túc và tràn ngập hạnh phúc.

Lời chúc 7: Nếu được sinh ra lần nữa, con vẫn ước rằng mình là công chúa của mẹ, là bảo bối của ba. Kính chúc Nhà vua và Hoàng hậu của con ngày càng thông thái, lớn tuổi nhưng luôn yêu đời, yêu người cũng như không bị con làm cho phiền lòng nữa.

Lời chúc 8: Mẹ vẫn hay hát rằng “ Phận con gái 12 bến nước, biết bến nào trong, biết sông nào đục”. Nhưng đối với con, ba mẹ luôn là bến đỗ bình yên nhất, dù chẳng thể tìm nỗi nơi nào tốt đẹp trong 12 bến kia. Mong rằng năm mới Tết đến, ba mẹ sẽ được tràn đầy hồng ân, sức khỏe dồi dào để ở bên con.

Ngày Tết anh em quây quần và chúc Tết ch mẹ là truyền thống - Ảnh 6

Bạn đừng quên dành tặng câu chúc Tết có ý nghĩa để chúc Tết mẹ chồng mình nhé!

 

Lời chúc 9: Theo quy luật, mỗi mùa xuân sang mẹ cha lại thêm một tuổi mới. Nhưng đối với con, ba mẹ vẫn luôn luôn trẻ trung bất chấp thời gian. Con kính chúc ba mẹ năm mới luôn hạnh phúc và bình an bên con.

Lời chúc 10: Không chỉ chúc Tết mọi người, chúc Tết cha xứ cũng là một trong những việc quan trọng

Trọng kính Cha, Tết đến Xuân về, chim đều về tổ, người về quê hương xứ sỏ, chỉ có Cha đã luôn hi sinh, nán lại nơi thánh đường nhỏ bé, một đời phụng sự Thiên Chúa và chăm lo cho chúng con. Với lòng cảm tạ sâu sắc cùng tâm tình hân hoan đón mùa xuân mới, chúng con kính gửi đến Cha lời chúc Tết đầu năm, mong rằng Cha luôn Khỏe-Vui-Hạnh Phúc-Tràn đầy hồng ân Đức Chúa Trời. Con xin hết ạ!

 

3. Câu chúc Tết anh chị thân tình

Anh chị em trong nhà đôi khi cũng không hòa thuận, vậy hãy để cho không khí tuyệt vời hơn thông qua những lời chúc Tết anh chị đầy tình thương và may mắn.

Sau đây là 2 câu thơ chúc Tết anh em hay:

Lời chúc 1:

“Năm mới chúc anh chị sức khỏe 

Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu 

Gia đình hạnh phúc bè bạn quý

Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều”

Lời chúc 2: “Xin chúc anh chị năm Tân Sửu tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và thành công mọi lĩnh vực.”

Lời chúc 3:

“Chúc anh hai cưới được vợ xinh

Chúc chị cả lấy được chồng hiền

Làm ăn phát tài vạn sự như ý

Tiền vào như nước đếm hoài không hết

Rồi chúc em cháu học hành tấn tới

Lên lớp ào ào cha mẹ sướng vui

Cả năm không biết buồn lo

Tươi cười thoải mái mà cả nhà thương nhau”

Chúc Tết anh chị để cả năm thuận hòa - Ảnh 7

Chúc Tết anh chị 2022 – Hãy chọn những câu chúc Tết hay ý nghĩa để tăng thêm tình cảm ngày đầu năm

 

Lời chúc 4: Bàn tay ngón ngắn ngón dài, có rất nhiều lúc anh chị em mình bất đồng, giận hờn nhau. Nhưng em mong rằng sau những lần như vậy, trong năm mới này, chúng ta sẽ càng hiểu và hòa thuận với nhau hơn.

Thuận hòa nhờ câu chúc Tết anh em ngày đầu năm - Ảnh 8

Chúc Tết gia đình là như vậy, không chỉ ông bà, cha mẹ mà anh chị em cũng nên trao nhau lời hay ý đẹp

 

Lời chúc 5: Chúc Tết anh trai, chị gái năm mới sẽ đạt được tất cả các mục tiêu đề ra, đường tình duyên rộng mở, gặp được ý trung nhân, đường công danh phát tài, thăng chức tăng lương.

Lời chúc 6: Chúc chị hai của em ngày càng xinh đẹp, vui vẻ lạc quan, được mọi người yêu thương, sóng gió gì cũng vượt qua được.

Lời chúc 7: Năm Tân Sửu, chúc anh chị “cày” ít mà tiền nhiều, gặp vô số may mắn, thuận lợi trong công việc, gia đình luôn hạnh phúc.

Lời chúc 8: Chúc mừng năm mới anh chị, mới trong khởi đầu mới, có nhà mới, công việc mới tốt hơn, xe mới, dự định mới và thành công mới.

Chị em hòa thuận chúc Tết đầu năm olaf điều ch mẹ mong muốn - Ảnh 9

Ngày xuân long phụng sum vầy chính là điều mà mọi gia đình đều ao ước

 

Lời chúc 9: Dù có đi đâu về đâu, anh chị vẫn luôn là niềm tự hào của ba mẹ, là người mà em hâm mộ nhất. Kính chúc anh chị lúc nào cũng hạnh phúc an yên, lạc quan yêu đời và yêu gia đình mình.

Lời chúc 10: Em biết rằng càng lớn sẽ càng có thật nhiều áp lực và cô đơn, nhưng anh chị hãy luôn nhớ rằng em và ba mẹ lúc nào cũng cầu mong cho anh chị có nhiều may mắn và sức khỏe. Đó cũng là lời chúc đầu năm mà em muốn gửi tặng ạ.

 

4. Câu chúc Tết Sếp ấn tượng nhất

Chúc Tết Sếp là công việc quan trọng nhất, phải làm sao để câu nói của mình mang tính trang trọng nhưng không quá nịnh bợ.

Lời chúc 1: Mỗi lần ra khơi là một trăm lần sóng gió bủa vây. Xin kính chúc vị Thuyền trưởng của chúng ta luôn vững tay lái để đưa con tàu (tên phòng/công ty) ra khơi rồi cập bến an toàn, thu nhiều tôm cá.

Lời chúc 2: Nếu hải đăng luôn chiếu sáng hướng dẫn đường đi cho thuyền trưởng thì đối với chúng tôi, Sếp chính là ngọn đèn nắm giữ linh hồn hải đăng. Kính chúc Tết sếp 2022 luôn khỏe mạnh để luôn soi sáng, chỉ lối đưa công ty đi lên.

Chúc Tết sếp hay sẽ giúp đường công danh của bạn khởi sắc - Ảnh 10

Chúc Tết sẽ giúp tình cảm giữa nhân viên và lãnh đạo ngày càng gắn kết

 

Lời chúc 3: Bước sang năm mới, chúng em xin chúc Sếp: “Có một Bầu trời sức khỏe, Một biển cả tình thương cùng một đại dương hạnh phúc. Chúc Sếp Thành Đạt – Thành Công hơn nữa trên con đường sự nghiệp.”

Lời chúc 4: Một năm biến động đã qua đi, em thay mặt cho cả công ty cám ơn Sếp đã vững tay chèo, không bỏ lại ai phía sau, bảo vệ toàn thể nhân viên khỏi nguy cơ thất nghiệp. Năm mới đến, chúc Tết giám đốc sẽ có thật nhiều may mắn, công ty mình sẽ tiếp tục phát triển như vũ bão.

Lời chúc 5: Đối với em, Công ty từ lâu đã là ngôi nhà thứ hai, còn Sếp là người thầy đáng mến. Với tình cảm chân thành từ tận đáy lòng, em kính chúc Sếp dồi dào sức khỏe, hạnh phúc an khang, đường công danh phát đạt.

Lời chúc 6: Người ta nói rằng người thành công luôn có hai điều, 1% may mắn và 99% nỗ lực. Nhưng ở Sếp, em còn thấy phần trăm của sự tận tâm, ấm áp và bản lĩnh. Em và mọi người kính chúc Sếp ngày càng thành công hơn nữa để luôn che chở cho công ty chúng ta.

Chúc Tết Sếp phải khéo léo - Ảnh 11

Thông thường, bạn sẽ là người đại diện tất cả mọi người chúc Tết sếp, vậy hãy chuẩn bị thật kỹ bằng cách tham khảo những nội dung sau

 

Lời chúc 7: 1 năm có 365 ngày, tất cả Sếp đều dành để làm việc và cống hiến cho công ty mà ít khi nghĩ đến bản thân và gia đình. Chúng em kính chúc Sếp sang năm mới được nhiều niềm vui, sự hy sinh của Sếp sẽ có được kết quả xứng đáng ạ.

Lời chúc 8: Có những điều này chúng em chưa bao giờ thổ lộ với Sếp. Mỗi ngày, Sếp chính là niềm động lực và là tượng đài thành công mà chúng em dựa vào để phát triển hơn. Mong rằng Sếp sẽ luôn gặp nhiều may mắn và tiếp tục làm nguồn cảm hứng trong công việc của chúng em ạ.

Lời chúc 9: Sếp, anh có nhớ năm trước anh đã tặng em một món quà rất ý nghĩa không ạ? Món quà đó chính là công việc hiện tại giúp em nuôi sống bản thân và chăm lo gia đình. Em kính chúc anh thật nhiều niềm hân hoan trong cuộc sống, thật nhiều thành công trong việc và nhất là có gia đình hạnh phúc.

Lời chào cao hơn mâm cổ, lời chúc quan trọng hơn quà tặng - Ảnh 12

Ngoài giám đốc ra, quản lý cũng là người nên chúc Tết, hãy chúc Tết quản lý của bạn để ngày được chíu cố hơn nhé

 

Lời chúc 10: Em rất lấy làm vinh dự khi nhận được sự chiếu cố của Sếp. Anh là người giỏi kiềm chế nhất mà em từng gặp, luôn tâm lý và biết cách phát huy nội lực của từng nhân viên. Vì những điều tốt đẹp này mà em tin rằng anh xứng đáng nhận được lời chúc phúc của thượng đế.

 

5. Câu chúc Tết khách hàng, đối tác lấy lòng nhất

Nói đến xã giao, lời chào phải cao hơn mâm cổ. Đây cũng chính là lý do bạn nên sưu tầm một số câu chúc Tết khách hàng hay chúc Tết đối tác để dùng trong dịp năm mới.

Lời chúc 1: Có câu một cánh én không làm nên mùa xuân. Đối với chúng tôi, từng vị khách hàng trong năm qua là một cánh én góp phần không nhỏ vào mùa xuân của công ty năm 2022. Bằng tất cả lòng biết ơn, công ty (tên) xin kính chúc Tết quý khách hàng vạn điều may, ngàn điều lành và trăm điều phúc.

Lời chúc 2: Năm mới đối với một đơn vị kinh doanh như (tên công ty) là sự nhìn lại để thấu hiểu thêm khách hàng của mình, tìm ra thiếu sót và khắc phục chúng trong năm phục vụ tiếp theo. Chúng tôi mong rằng những sửa đổi này sẽ đem lại nhiều điều tuyệt vời cho năm 2022 của quý khách gần xa. 

Chúc Tết đồng nghiệp giúp công việc dễ dàng hơn - Ảnh 13

Lời chúc Tết tri ân khách hàng chính là cách hay nhất để bạn tạo được sự hài lòng nơi Thượng Đế

 

Lời chúc 3: Hân hoan luôn là tâm trạng của người Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về. Công ty (tên) xin kính chúc quý khách hàng năm mới an khang, hạnh phúc và luôn giữ được tâm thế hân hoan trong suốt cả năm

Lời chúc 4: Trong năm qua, Công ty (tên) chúng tôi đã đạt được rất nhiều hạng mục, có những kế hoạch thành công vang dội. Để có được điều đó, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi không mệt mỏi. Chúc Tết 2022 khách hàng tràn đầy trí-tài-lực.

Lời chúc 5: “Chúc mừng năm mới đa Lộc, đa Tài, đa Phú Quý, đắc Thời, đắc Thắng, đắc Nhân Tâm. Chúc Tết doanh nghiệp đón xuân 2022 sum vầy, ấm áp, an vui và thuận lợi, vạn sự như ý, rực rỡ thành công!”

Chúc Tết đối tác luôn là việc quan trọng không thể quên - Ảnh 14

Câu chúc Tết doanh nhân luôn phải được trau chuốt và thật hoàn hảo trước khi gửi đến đối phương

 

Lời chúc 6: Lênh đênh trên đầu sóng ngọn gió, công ty (tên) chúng tôi luôn an tâm, vững bước vì sự hiện diện hỗ trợ nhiệt tình của quý đối tác. Kính chúc quý vị trong năm Tân Sửu này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, chinh phục tất cả hạng mục đề ra, nhất là việc tiếp tục kề vai sát cánh cùng chúng tôi.

Lời chúc 7: Thương trường như chiến trường, mặc dù sóng gió lúc nào cũng chực chờ ập đến nhưng chúng tôi cảm thấy rất may mắn vì luôn có được sự ủng hộ và quan tâm của quý đối tác. Kính chúc trong năm mới này, quý đối tác sẽ đại thắng trong mọi dự án, các kế hoạch đều vượt chỉ tiêu đề ra.

Lời chúc 8: Năm 2022 là năm của sự biến động, hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà quý đối tác đã gặp phải. Tuy vậy, chúng tôi vẫn rất biết ơn vì dù tình hình như thế nào, quý đối tác vẫn kề vai sát cánh. Cầu mong rằng năm mới này sẽ khởi sắc hơn và chúng ta sẽ cùng nhau phát triển.

Chúc Tết khách hàng sẽ giúp bạn giữ chân họ - Ảnh 15

Tuy văn vẻ nhưng người chúc cũng đừng quên đặt trọn tình cảm mình vào từng câu chữ

 

Lời chúc 9: Khoảng thời gian hợp tác vừa qua, chúng tôi vô cùng tự hào vì được hợp tác với Công ty lớn như (tên). Năm mới đến, biết trước sẽ có vô vàn thách thức chờ đợi, nhưng trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi kính chúc quý đối tác thành công thắng lợi trên mọi mặt trận thương trường.

Lời chúc 10: Trong kinh doanh, điều quan trọng không phải là đi được bao xa, mà là đi cùng với ai. Công ty (tên) chúng tôi rất lấy làm vinh dự vì năm qua đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của quý đối tác. Kính chúc năm mới Tân Sửu này, quý đối tác sẽ thịnh vượng hơn, đồng thời vẫn luôn là đối tác ăn ý của chúng tôi trên thương trường.

Giữ “Chân Thượng Đế” Bằng Những Quà Tặng Khách Hàng Ý Nghĩa

Giữ “Chân Thượng Đế” Bằng Những Quà Tặng Khách Hàng Ý Nghĩa

 

6.  Lời chúc Tết thầy cô tình cảm nhất

Thầy Cô dù còn dạy bạn hay không, vẫn xứng đáng nhận được lời chúc Tết Thầy Cô hay và chỉnh chu nhất. Hãy dành tặng họ câu chúc Tết mùng 3 hay nhất.

Chúng ta có những câu thơ chúc Tết thầy cô hay như:

Lời chúc 1:

“Cành lộc vàng gieo đây quanh cửa

Tài vận yên vui gõ cửa nhà

Chúc thầy cô năm mới được lộc đầy

Bình yên tới cho gia đình thịnh

Tài lộc đong đầy, hạnh phúc an khang”

Lời chúc 2:

“Xuân đã về trên khắp muôn nơi

Chúc thầy cô thêm nhiều may mắn

Nhận niềm vui, chia sẻ những thành công

Có sức khỏe, thêm nhiệt huyết

Góp mầm xanh, ươm hạt giống tâm hồn

Tết an khang, gia đình hạnh phúc

Thầy phơi phới sức xuân, cô hân hoan cười với những niềm vui”

Lời chúc 3: Xuân 2022 đến trong sự bình an sánh bước cùng thầy/cô. Con không mong gì ngoài gia đình thầy/cô được hạnh phúc sum vầy, an khang thịnh vượng. Con chúc thầy/cô luôn vững vàng công danh giữa chốn Nhà giáo, ngày ngày ghi thêm nhiều thành tựu và được mọi lớp học trò yêu thương.

Lời chúc 4: Năm mới đến là năm mới đến, em xin chúc thầy/cô có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình mẹ, một điệp khúc tình cha, một gia đình thịnh vượng.

Chúc Tết thầy cô luôn được các bạn học sinh ghi nhớ - Ảnh 16

Chúc Tết giáo viên là những việc nên làm để bạn tỏ lòng biết ơn với người đã mang lại cho bạn mùa xuân tri thức

 

Lời chúc 5:Cứ mỗi năm mới đến là em lại bồi hồi nhớ lại kỷ niệm xưa, thầy là người đã tận tâm tận sức giảng dạy để em có được thành tích học sinh ngày ấy. Em thật sự rất biết ơn thầy! Năm mới em chúc thầy luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục đào tạo ra thật nhiều thế hệ học trò giỏi hơn nữa.

Lời chúc 6: Đối với em, không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Nhân dịp năm mới em xin tỏ lòng biết ơn chân thành đến công lao của thầy/cô. Em chúc thầy/cô luôn dồi dào sức khỏe, bình an, công tác tốt và mãi hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Lời chúc 7: Nhất quỷ, nhì ba, thứ ba là em thích nhất môn của cô. Năm mới em chúc cô ngày càng trẻ đẹp, kiến thức vô biên, niềm vui phơi phới khi bước vào lớp tụi em mỗi ngày thứ ba.

Lời chúc 8: Cảm ơn thầy/cô vì đã luôn vị tha cho những đứa học trò nghịch ngợm như tụi em. Kính chúc thầy/cô thành công tiếp nối thành công trong sự nghiệp giáo dục, trong năm tới nhất định sẽ rước thêm thật nhiều huân chương. 

Chúc Tết giáo viên như lời tri ân gửi đến họ - Ảnh 17

Chúc Tết thầy cô luôn là nhiệm vụ quan trọng, vì tuy đã không còn học tập dưới mái trường nữa nhưng kỷ niệm về người cha mẹ thứ hai vẫn còn mãi

 

Lời chúc 9: Thầy/Cô luôn là nhà giáo ưu tú của chúng em, là tấm gương cho chúng em noi theo và học tập. Năm mới em chúc cho thầy/cô luôn luôn mạnh khỏe để lái thật nhiều chuyến đò tri thức cập bến tương lai.

Lời chúc 10: Chào Xuân Tân Sửu, em chúc Thầy/Cô luôn vui vẻ, luôn tươi trẻ và luôn chấm điểm rẻ. Nhưng dù điểm thế nào thì tụi em vẫn yêu thương thầy/cô, chúc thầycCô năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

 

7. Câu chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp

Nhằm giữ mãi mối thân tình, những câu chúc Tết đồng nghiệp, bạn bè luôn cần thiết vào mỗi dịp xuân về.

Lời chúc 1:  “Năm Tân Sửu 2022 – Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.”

Lời chúc 2:

“Năm mới Canh Tý 2020

Chúc bạn sức khỏe dẻo dai

Công việc thuận lợi

Thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua

Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà

Vài lời cung chúc tân niên mới

Vạn sự an khang vạn sự lành.”

Lời chúc 3:

“Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! 

Buồn phiền vì nhiều tiền! 

Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp giai!

 Và mất ngủ vì không có đối thủ!”

Bên nhau đón chờ và chúc Tết 30 - Ảnh 18

Câu chúc Tết hay cho bạn bè sẽ không còn khó nữa khi bạn đọc bài viết này

 

Lời chúc 4: “Năm mới càng sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức, tiền vào thơm phức. Năm mới chúc anh em sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền.”

Không chỉ chúc Tết, đồng nghiệp còn có tiệc tất niên - Ảnh 19

Ngồi bên nhau nâng ly rượu và vang lên câu chúc 30 Tết luôn là hình ảnh quen thuộc giữa những người cộng sự

 

Lời chúc 5: Bằng tất cả lòng quý mến, tôi mến chúc bạn năm mới tràn đầy hồng phúc, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc, gia đình yên vui, vạn sự như ý.

Lời chúc 6: “Ngày lành, năm mới, bạn yêu quý! Bằng tất cả tấm lòng mình tối chúc bạn được tăng tiến trong tình thương, trong lẽ phải và nhiều sức khỏe. Đó là tài sản quý giá nhất.”

Lời chúc 7: Tuy thời gian gắn bó chưa lâu nhưng từng đêm thức trắng chạy dự án, từng ngày làm việc hết hiệu suất và cùng hồi hộp chờ thành quả đã khiến tôi rất trân trọng cơ hội gặp gỡ giữa chúng ta. Mong rằng năm mới này, bạn sẽ tiếp tục là người đồng nghiệp đáng tin cậy, xuất sắc của tôi.

Gửi nhau lời chúc 30 Tết cũng là việc tốt - Ảnh 20

Không khí sẽ vô cùng thân tình khi cùng nhau vui đùa và chúc Tết đồng nghiệp 2022

 

Lời chúc 8: Nếu mùa đông lạnh lẽo và u buồn, tôi cầu mong bạn có một mùa xuân chan hòa ánh nắng của tình thương, tia sáng của cơ hội và vạn sắc màu của an vui.

Lời chúc 9: Tết đoàn viên luôn là cái Tết đẹp nhất. Thương chúc bạn và gia đình luôn thuận hòa, đầm ấm, vạn sự an khang, phát tài phát lộc, con cháu đầy đàn.

Lời chúc 10: Tiền bạc ai cũng cần, nhưng quan trọng vẫn là sức khỏe. Thân chúc bằng hữu năm mới thịnh vượng, lấy an lành làm trọng, bớt được gánh âu lo, yêu đời yêu người.

 

8. Lời chúc Tết người yêu chân thành nhất

Dẫu bình thường bạn và người yêu vẫn luôn trao nhau những câu nói lãng mạn, tuy nhiên không vì vậy mà bỏ qua câu chúc Tết người yêu cách chân thành nhất.

Lời chúc 1: Có người đã nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm, thì cuộc đời bạn vẫn chưa phải hoài phí. Anh mong rằng tình yêu của anh trong năm mới này sẽ tiếp thêm thật nhiều năng lượng cho em, để em không bao giờ cảm thấy cô đơn nữa. Chúc Tết vợ yêu của anh ngày càng xinh đẹp và yêu anh nhiều hơn. Thương em!

Lời chúc 2: Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời và sẽ được mùa xuân chứng kiến qua từng năm.

Lời chúc 3: Có phải rằng, mùa xuân nào trăm hoa cũng đua nở. Nhưng đối với anh, đóa hoa rực rỡ và đặc biệt nhất chỉ có em. 

Câu chúc Tết người yêu tình cảm - Ảnh 21

Câu chúc Tết hay cho người yêu luôn là món quà tinh thần giúp tình cảm hai bên thêm khắng khít

 

Lời chúc 4: Xuân năm nay anh nói rằng anh yêu em, rồi xuân năm sau anh vẫn sẽ nói như vậy. Câu nói này sẽ theo em suốt cuộc đời dù có bao nhiêu mùa xuân trôi qua đi nữa.

Lời chúc 5: Có câu danh ngôn như thế này: “Yêu không có nghĩa là nhìn nhau mà là cùng nhìn về một hướng”. Em mong rằng không chỉ năm nay mà nhiều năm sau đó nữa, em và anh sẽ luôn chung hướng đi đến chân trời hạnh phúc. Chúc Tết anh yêu của em, mong anh luôn thực hiện được hoài bảo mình ôm ấp và luôn là bờ vai vững chắc cho em tựa vào.

Lời chúc 6: Em có nghĩ rằng anh đang sống? Anh chỉ là tồn tại nếu thiếu vắng bóng hình em. Anh không chỉ muốn yêu em mà còn muốn thương em bằng tình thương của người chồng. Xuân năm nay chợt xinh đẹp hơn khi anh có em bên cạnh.

Lời chúc 7: Nhà thơ viết thơ bằng ngôn từ, còn anh chỉ biết lấy nụ hôn của em làm điểm tựa. Tuy mùa xuân thật đẹp, nhưng lại chẳng thể trọn vẹn khi anh không có em. Anh mong rằng em sẽ luôn hạnh phúc trong tình yêu của chúng ta.

Tình nhân chúc Tết người yêu - Ảnh 22

Mùa xuân này, hãy dành tặng anh ấy hay cô ấy câu chúc Tết dành cho người yêu chân thành nhất nhé!

 

Lời chúc 8: Anh ơi, anh có cầu chúc điều gì trong năm mới? Đừng cầu nguyện rằng em sẽ ở bên anh mãi mãi, đơn giản vì đó là điều đương nhiên mà anh không cần khẩn nguyện. I love you forever and more. My Boy!

Lời chúc 9: Em sẽ không nói em yêu anh vào mùa xuân nào cả, vì chính anh là cả mùa xuân của em rồi. Cầu chúc cho mùa xuân luôn tràn đầy nhựa sống, vui vẻ và chan hòa, nhất là mãi ở bên cạnh em.

Lời chúc 10: Anh không cần hái sao trên trời cho em, anh chỉ cần đứng yên ở đó làm ánh mặt trời sưởi ấm cuộc đời an yên của hai chúng ta, đối với em điều đó còn đẹp hơn cả tất thảy nhiều mùa xuân trên đời này cộng lại.

Tin tức mới nhất: TOP 15 nơi bán bao lì xì Tết, giá chỉ từ 1k

 

9. Câu chúc Tết gia đình người yêu khéo léo nhất

Những ai trong dịp năm mới này sẽ về nhà ra mắt người yêu hai bên thì hãy nhanh chóng tập luyện 10 câu chúc Tết gia đình người yêu này đi là vừa.

Lời chúc 1: Đầu năm, con kính chúc cả nhà mình:

“Đong cho đầy Hạnh phúc

Gói cho trọn Lộc tài

Giữ cho mãi An Khang

Thắt cho chặt Phú quý

Cùng chúc nhau Như ý

Hứng cho tròn An Khang

Chúc năm mới Bình An

Cả nhà đều Sung túc.”

Lời chúc 2: Tết đến, con kính chúc gia đình:

“Bác trai thì lủng lẳng túi tiền

Bác gái thì thêm đẹp, nhiều duyên

Anh thi học chăm, thành đạt

Em được lì xì đầy túi”

Chúc Tết gia đinh người yêu để được quý hơn - Ảnh 22

Đi chúc Tết nhà người yêu, hãy luôn ghi nhớ những “câu thần chú” này để lấy lòng cha mẹ chồng/vợ tương lai

 

Lời chúc 3: Ngày đầu năm mới, điều đầu tiên con muốn nói chính là cám ơn hai bác đã luôn quý mến con, thương con như người trong nhà. Con kính chúc hai bác ngày càng an vui, hạnh phúc trong tình yêu của con cháu, dồi dào sức khỏe và sức sống mới.

Lời chúc 4: Trên đời, rất khó kiếm được người yêu thương mình không vụ lợi. Con cảm thấy mình quá may mắn khi được gặp gia đình mình. Mọi người luôn là niềm an ủi mỗi khi con nhớ nhà. Con kính chúc hai bác lúc nào cũng tràn đầy sức khỏe lẫn niềm vui bên con cháu ạ.

Lời chúc 5: “Tết Tân Sửu, con chúc Ông Bà khỏe mạnh, đầu bạc răng long. Con chúc Bố mãi tươi trẻ, dẻo dai, chúc Mẹ ngày càng trẻ mãi không già, chúc anh chị làm ăn tấn tới, chúc các em học hành chăm chỉ, lì xì đầy túi.

60+ Món Quà Tặng Tết Ý Nghĩa Được Lòng Gia Đình, Bạn Bè, Đồng Nghiệp, Đối Tác

60+ Món Quà Tặng Tết Ý Nghĩa Được Lòng Gia Đình, Bạn Bè, Đồng Nghiệp, Đối Tác

 

Lời chúc 6: Mỗi người đều có một nỗi buồn, với con là nỗi buồn xa quê. Thế nhưng, ở nơi đất lạ này, con lại may mắn nhận được tình thương của hai bác. Con vô cùng biết ơn và kính chúc hai bác tuy thêm tuổi nhưng tâm hồn luôn tươi trẻ, hạnh phúc trong niềm vui con cháu ạ.

Lời chúc 7: Dù trời đông có lạnh giá bên ngoài nhưng trong lòng con luôn ấm áp vì có được tình thương của cả ba mẹ con lẫn hai bác. Nhà mình đã tạo ra không khí vô cùng thân thương, bình an khi ở cạnh. Từ tận đáy lòng, con chúc hai bác một mùa xuân an lành, vui vẻ và như ý.

Lời chúc 8: . Năm hết Tết đến, con nghĩ không có món quà nào lớn hơn sức khỏe, quý hơn anh lành và vui hơn tiếng cười con trẻ. Con kính chúc Tết gia đình 2022 đều sẽ nhận được tràn đầy những điều trên.

Lời chúc 9: Con và anh (tên người yêu) đã đồng hành cùng nhau suốt (số năm quen nhau). Chừng ấy thời gian đã giúp con thấu hiểu gia đình mình hơn, đồng thời cũng cảm nhận được tình thương chan hòa mà mọi người dành cho con. Bằng tất cả lòng biết ơn, con cầu chúc gia đình mình năm mới hạnh phúc, tài lộc tràn đầy, sức khỏe dồi dào ạ.

Chúng ta nên chúc Tết gia đinh người yêu để tỏ lòng thành kính - Ảnh 23

Hãy tranh thủ dịp này để chúc Tết mẹ chồng tương lai và nhận được thiện cảm từ gia đình chồng nhé các bạn gái ơi!

 

Lời chúc 10: Con đã từng được chứng kiến những thăng trầm xảy ra trong gia đình mình. Mọi người đã khiến con cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ vì tình thương giữa từng thành viên trong nhà. Năm mới, con kính chúc cả nhà mình vẫn mãi giữ được sự thuận hòa đó và con rất mong muốn cũng được trở thành một phần trong gia đình ạ.

 

10. Câu chúc Tết dành cho bé siêu dễ thương

Những “chồi non” trong nhà luôn là tâm điểm chú ý của mọi người khi chúng hay có những lời chúc Tết ông bà nhân dịp năm mới rất ngô nghê nhưng vô cùng đáng yêu. Đối với con trẻ, câu chúc Tết xuân 2022 phải đơn giản, ngắn gọn và dễ nhớ. Có lẽ, không gì thích hợp hơn những câu thơ chúc Tết cho bé.

Lời chúc 1:

“Năm mới bé chúc

Tết này sung túc

Vạn sự Khang an

Phước tràn lộc sang

Mọi ngày may mắn

Bé cười tươi tắn

Kính chúc mọi người

Hạnh phúc xuân ngời

Như gia đình bé

Kính chúc! Kính chúc.”

Lời chúc 2:

Năm mới con chú

Gia đình hoan hỉ

Sức khỏe bền bỉ

Công danh hết ý

Tiền vào bạc tỉ

Tiền ra ri rỉ

Như giọt cà phê.”

Chúc Tết cho trẻ em và trao chúng bao lì xì may mắn - Ảnh 24

Chúc Tết lì xì là truyền thống mà ông bà sẽ tặng tiền mừng tuổi để con nít mau ăn chóng lớn

 

Lời chúc 3:

“Năm mới cháu chúc

Ông bà hạnh phúc

Sống trọn trăm năm

Con cháu đến thăm

Thấy ông luôn khỏe

Thấy bà luôn vui!”.

Lời chúc 4:

“Năm mới bé xin chúc…

Chúc ông bà một tô như ý

Chúc cô chú một chén an khang

Chúc anh chị một dĩa tài lộc

Cả nhà mình bình an hạnh phúc!”

Lời chúc 5:

“Xuân sang Tết đến mọi nhà

Bé chúc ông bà sức khỏe an khang

Chúc cô chúc bác giàu sang

Một năm sung túc cười vang mọi ngày”.

Lời chúc Tết phần nào giúp trẻ em dạng dĩ hơn - Ảnh 25

Trẻ em chúc Tết dêx thương sẽ giúp cho nhà cửa thêm vui, tài lộc mau đến

 

Lời chúc 6: Chúc năm mới mọi điều tốt đẹp muốn dành tặng cho cậu bé lém lỉnh, kháu khỉnh này, chúc con mạnh khỏe, thông minh, sau này sẽ trở thành cậu thanh niên đẹp trai, tài giỏi và thành công.

Lời chúc 7: Chúc mừng năm mới của cô bé xinh xắn, chúc con luôn nở nụ cười trên môi vì con có nụ cười tỏa nắng, mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và ngày càng dễ thương, con nhé!

Lời chúc 8: Trộm vía con bé ngày càng đáng yêu, xinh xắn và cao hơn rất nhiều rồi đấy. Chúc mừng năm mới của con, chúc con thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và luôn bình an.

 

Trẻ em có thể chúc Tết bằng các bài hát dễ nhớ - Ảnh 26

Chúc Tết bài hát cũng là một trong những hình thức đặc biệt mà con trẻ có thể nhớ nhanh 

 

Lời chúc 9: Chúc công chúa/hoàng tử nhỏ năm mới vui vẻ, ấm áp, chăm ăn, ngoan ngoãn, ngày càng thông minh, rạng rỡ như đóa hoa sương sớm, vươn mình tỏa hương thơm ngào ngạt cho đời.

Lời chúc 10: Thế là con trai yêu của ba má đã thêm 1 tuổi rồi đó. Ba má nguyện cầu bình an, sức khỏe, trí tuệ sẽ luôn đồng hành bên con, cùng con khôn lớn và trưởng thành từng ngày. Năm mới chúc Tết cho bé vui vẻ nha.

 

Lời kết

Ý nghĩa của việc chúc Tết đối với từng hoàn cảnh và đối tượng là khác nhau, nhưng nhìn chung nó vẫn sẽ chất chứa niềm yêu thương, những tình cảm chân thành mà người chúc gửi đến người xung quanh mình. Trên đây là 100 câu chúc tết có ý nghĩa hay nhất cho năm 2022 mà bạn có thể tham khảo để gửi ngàn lời hay ý đẹp đến cho những người mình yêu mến, kính trọng. 

Kiều Mi

Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tết Nguyên Đán

Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tết Nguyên Đán

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *