TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

Trải dài từ Bắc tới Nam với vô vàn vùng đất thiêng liêng gắn liền với nhiều ngôi chùa sở hữu một nét đẹp văn hóa – lịch sử vô cùng đặc biệt. Việt Nam là đất nước chứa đựng không gian tâm linh mà Phật tử gần xa nên ghé thăm một lần. Hãy cùng điểm qua top 15 ngôi chùa Phật Giáo lớn và đẹp nhất Việt Nam được giới thiệu qua bài viết sau.

 

MỤC LỤC

› TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo lớn nhất Việt Nam hiện nay

1. Chùa Tam Chúc

2. Chùa Đồng Yên Tử

3. Chùa Bái Đính

4. Chùa Hương

5. Chùa Bửu Long

6. Chùa Xiêm Cán

7. Chùa Trấn Quốc

8. Chùa Linh Ứng

9. Chùa Vĩnh Nghiêm

10. Chùa Hà

11. Chùa Linh Phước

12. Chùa Thiên Mụ

13. Thiền Viện Trúc Lâm

14. Chùa Ông

15. Chùa bà Châu Đốc

› Giải mã các nghi lễ trong đạo Phật trên thế giới và tại VN

1. Nghi lễ Tam Bảo

2. Nghi lễ Nghệ Thuật Hóa Triết Lý

3. Nghi lễ Phương Tiện Độ Sanh

4. Nghi lễ Nghiêm Tâm và Đạo Tràng

› Những mẫu đồ đi chùa đẹp

› Lời kết

 

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo lớn nhất Việt Nam hiện nay

Việt Nam nổi tiếng không chỉ vì danh lam thắng cảnh mà còn vì các cảnh chùa đẹp, lớn và linh thiêng. Mỗi nơi đều mang đến cho chúng ta sự an ủi về tâm hồn, cảm giác yên bình và đời sống tâm linh vô cùng phong phú. 

Trong bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều sẽ dắt bạn khám phá những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam, giúp bạn có thêm gợi ý hấp dẫn cho hành trình dâng hương về đất Phật của mình.

 

YouTube video

 

Video ảnh chùa gần đây được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng, khắc họa rõ nét vẻ đẹp linh thiêng tại đây

 

Tin tức liên quan:

20 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, có nơi lọt Top du lịch thế giới

20 cảnh đẹp miền Tây bình dị nhưng vô cùng độc đáo

40 cảnh đẹp Đà Nẵng hấp dẫn du khách ghé thăm

 

1. Chùa Tam Chúc

Được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, Tam Chúc chính là điểm dâng hương thu hút sự quan tâm của Phật Tử và các du khách ở khắp mọi miền đất nước. Ví von như “Hạ Long trên cạn” Tam Chúc sở hữu vẻ đẹp nên thơ cùng sự giao thoa giữa núi và biển.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 2

Sự giao thoa của sông nước hữu tình tạo nên vẻ đẹp nên thơ cho cảnh chùa đẹp nhất Việt Nam hay ngôi chùa lớn nhất thế giới  – Tam Chúc

 

Ngôi chùa lớn nhất Việt Nam Tam Chúc hiện tại được xây dựng với cấu trúc và thiết kế vô cùng trang nghiêm. Sở hữu 3 chính điện chính là Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm. Điểm đặc biệt tại Tam điện rộng lớn này chính là sự tâm linh của 4 bức phù điêu được chế tác và tạc thủ công tỉ mỉ.

Thời điểm dâng hương Tam Chúc đẹp nhất là khoảng cuối đông sang xuân. Từ tháng 10 đến tháng 3, thời tiết tại đây khá mát mẻ, là điểm lý tưởng cho du khách dâng hương, bái Phật.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 3

Giải đáp chùa nào lớn nhất Việt Nam hay chùa to nhất Việt Nam  – câu trả lời là Tam Chúc nơi mệnh danh là chùa đẹp ở Hà Nam, với tổng diện tích 5100 ha

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam 

 

Đại lễ Phật Đản 2023 là ngày nào, ngày gì, ý nghĩa, hoạt động

Đại lễ Phật Đản 2023 là ngày nào, ngày gì, ý nghĩa, hoạt động

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Đồng Yên Tử

Ai ghé thăm Yên Tử mà không biết đến chùa Đồng là một thiếu sót. Đây là điểm đến nổi tiếng từ Quảng Ninh mà Phật Tử thập phương đều muốn ghé đến. Nơi đây mệnh danh là chùa trên núi chứa đựng sinh lực vũ trụ – nơi con người có thể cầu viện sự bình an, may mắn cho cuộc đời.

Chùa Đồng hiện tọa lạc tại đỉnh cao nhất của dãy Yên Tử, sở hữu độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Nơi đây mang đến sự linh thiêng và vẻ đẹp tuyệt vời của cõi Phật. Ngắm nhìn đỉnh Yên Sơn từ 4 phía, bạn sẽ cảm nhận sự bình yên, không khí dịu mát trong lành nơi đất Phật.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 4

Ảnh chùa cao nhất Việt Nam Đồng Yên Tử lúc chiều tà

 

Thiên Trúc Tự (Chùa Đồng) được xây dựng từ thời Hậu Lê. Đây là công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Chùa hiện tại đang thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và Tam tổ Trúc Lâm Yên Tử.

Cung đường đến với Thiên Trúc Tự không phải dễ, bạn phải vượt qua hàng nghìn bậc đá mới có thể lên đến đỉnh Yên Sơn và tận mắt thấy vẻ đẹp huyền diệu của Đồng Yên Tử. Du khách nên hạn chế viếng thăm nơi đây vào buổi tối vì tiết trời khá lạnh và đường sẽ rất khó đi.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 5

Thiên Trúc Tự nằm trong top các chùa nổi tiếng ở Việt Nam nên ghé thăm

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Nằm trên đỉnh Yên Tử, Uông Bí, Quảng Ninh

 

Vòng tay phong thủy cầu bình an

3. Bái Đính

Top chùa đẹp nhất Việt Nam nằm trên núi Bái Đính, cách thành phố Ninh Bình độ khoảng 12km không thể bỏ qua chính là Quần thể du lịch Bái Đính. Vùng đất tâm linh và nổi tiếng này mỗi năm đều thu hút sự quan tâm của Phật Tử gần xa về hành hương.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 6

Bái Đính nằm trong top 5 ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam và nằm trong top 10 chùa đẹp nhất Việt Nam

 

Bái Đính từ trên cao nhìn xuống khiến người khác bị choáng ngợi bởi vẻ đẹp bao la và hùng vĩ. Chứa đựng bề dày lịch sử hơn 800 năm, Bái Đính Cổ Tự lần đầu được xây dựng bởi thiền sư Nguyễn Minh Không vào năm 1136.

Di tích lịch sử này sau hằng trăm năm vẫn giữ nguyên nét đẹp độc đáo của đất Phật. Về sau, nơi đây được phục dựng và xây mới nhiều khu vực cúng bái như Bảo Tháp, Điện Pháp Chủ, Hành Lang La Hán…Nơi đây nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca và chuông đồng cao, nặng nhất Châu Á.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 7

Chùa Việt trên núi nổi tiếng cũng là chùa cổ Việt Nam đáng ghé thăm và chụp ảnh ở chùa đẹp chính là Bái Đính 

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Nằm trên địa bàn xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình 

 

4. Chùa Hương

Ngôi chùa gần nhất và nổi tiếng với các bạn phía Bắc chính là chùa Hương. Đây là điểm du lịch tâm linh nhận sự chú ý và thu hút của nhiều tín đồ gần xa. Đặc biệt là vào mùa lễ hội, Chùa Hương còn tấp nập sự ghé thăm của các tín đồ từ khắp mọi miền đất nước.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 8

Ngôi chùa cổ nhất Việt Nam là ngôi chùa nào? Hay Chùa nào đẹp nhất Việt Nam?- câu trả lời là chùa Hương

 

Chùa Hương thuộc TOP những chùa đẹp nhất Việt Nam được rất nhiều du khách gần xa ghé thăm không chỉ vì sự linh thiêng hiếm có mà còn vì lễ hội du xuân đặc biệt nơi đây. Sự giao thoa văn hóa giữa 3 tôn giáo Nho giáo, Đạo Giáo và Phật Giáo kết hợp cùng vẻ đẹp của đất trời giúp Lễ Hội Chùa Hương trở nên đặc biệt hơn.

Nếu bạn là du khách từ phương xa muốn trải nghiệm sự đông vui và nhộn nhịp của Lễ Hội Chùa Hương, bạn nên ghé đến từ mùng 6 tháng Giêng tới tháng 3 Âm Lịch. Đây là thời điểm lý tưởng giúp du khách ngắm nhìn hội rước lễ và thả hoa văn nức tiếng nơi đây.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 9

Các chùa du khách khi thăm phương Bắc nên ghé đến một lần trong đời chính là chùa Hương (Chùa đẹp ở Hà Nội)

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: thuộc huyện Can lộc, Hà Tĩnh, cách Hà Nội khoảng 50km

 

15 danh lam thắng cảnh Hà Nội nổi tiếng, lâu đời nhất hiện nay

15 danh lam thắng cảnh Hà Nội nổi tiếng, lâu đời nhất hiện nay

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

5. Bửu Long

Chùa rộng nhất Việt Nam cũng là ngôi chùa miên mang đậm nét kiến trúc Thái Lan nổi tiếng không thể bỏ qua Bửu Long. Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của người dân Xứ Chùa Vàng, Bửu Long gây ấn tượng mạnh với các du khách bởi sự hoa lệ, nguy nga hiếm thấy.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 10

Chùa Việt Nam Bửu Long chính là chùa Miên mang nét giao thoa ấn tượng về văn hóa và tôn giáo

 

Thiền viện Tổ Đình Bửu Long hiện tọa lạc tại Quận 9, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Đây được xem là điểm lễ Phật mà người dân Sài Gòn không nên bỏ qua. Nhờ lối kiến trúc ấn tượng, Bửu Long còn được tạp chí của Mỹ bình chọn là một trong 10 cảnh chùa đẹp nhất thế giới.

Tuy đã được sửa chữa qua nhiều lần nhưng Bửu Long hiện tại vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ kính, đầy nguy nga và tráng lễ. Khu vực tham quan và cúng viếng của chùa được chia thành 5 điểm chính: Khuôn Viên, Chánh Điện, Trai Đường, Tăng Xá và Am Thất.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 11

Ảnh chùa đẹp về Bửu Long được nhiếp ảnh gia bắt trọn trong một khung hình

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, TPHCM

 

Đồng hồ nữ hợp mệnh Thổ

6. Xiêm Cán

Nếu bạn đã từng tham quan 10 cảnh chùa bậc nhất miền Tây, chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Xiêm Cán – một ngôi chùa có tiếng ở vùng Bạc Liêu. Nơi đây được bình chọn là điểm bái Phật có công trình kiến trúc đẹp và kỳ vĩ nhất.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 12

Hình chùa Xiêm Cán nguy nga đầy ấn tượng vào lúc rạng sáng

 

Không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp linh thiêng trong thiết kế mà Xiêm Cán còn hấp dẫn họ bởi tên gọi đầy ấn tượng. Xiêm Cán thuở đầu được xây dựng với cái tên Khmer Komphisako, về sau, người dân gốc Hoa tại vùng đất này đã dịch và đổi thành Xiêm Cán. Tức giáp nước, nói một cách dễ hiểu, ý chỉ địa điểm thờ Phật nằm cạnh biển.

Ghé thăm Xiêm Cán lần đầu tiên, du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế nơi đây. Xiêm Cán ngoài thu hút Phật Tử còn tạo ấn tượng với các bạn trẻ đến cúng viếng và check in. Gam màu đỏ cam đầy nổi bật giúp ngôi chùa tại Bạc Liêu trở thành địa điểm tham quan và lễ Phật đầy lý tưởng.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 13

Ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ qua Xiêm Cán

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Đường tỉnh 31, Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu

 

7. Trấn Quốc

Sở hữu tuổi đời hơn 1500 năm, Trấn Quốc là ngôi chùa cổ Việt Nam linh thiêng nhất tại vùng đất này. Từ lâu, Trấn Quốc được xem là chùa Phật Giáo lớn và nổi tiếng dưới thời Lý – Trần. Qua bao thế hệ, vẻ đẹp này vẫn được giữ nguyên và trở thành điểm tham quan, lễ bái của hàng vạn Phật tử mỗi năm.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 14

Trấn Quốc lọt top những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam đáng ghé thăm

 

Trấn Quốc được xây dựng lần đầu vào năm 541, là điểm ngự giá và vãn cảnh của các vị vua Lý, Trần lúc bây giờ. Nơi đây được dựng xây với mục đích cầu an cho nhân dân, xua đi thiên tai cho đất nước.

Hiện tại, Trấn Quốc tọa lạc tại một hòn đảo ở phía Đông của Hồ Tây, sở hữu diện tích lớn  khoảng hơn 300 mét vuông. Kiến trúc tại đây bao gồm vườn tháp, nhà tổ và thượng điện – điểm lễ Phật quen thuộc của các Phật tử ở khắp mọi nơi.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 15

Hình ảnh chùa đẹp về Trấn Quốc được tìm thấy rất nhiều trên các trang mạng xã hội

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 

8. Linh Ứng

Nổi tiếng với hình ảnh Phật Bà Quan Âm hướng về phía biển, Linh Ứng là điểm du lịch tâm linh nhất định phải ghé khi đến thăm Đà Nẵng. Hiện nay, Linh Ứng được chia làm 3 ngôi chùa bao gồm Linh Ứng Bãi Bụt, Linh Ứng Ngũ Hành và Linh Ứng Bà Nà.

Đây là 3 điểm đến nổi tiếng mà các tour du lịch luôn dẫn khách phương xa tham quan và viếng Phật.

» Linh Ứng Bãi Bụt: Hướng về Phía Đông của bán đảo Sơn Trà, Linh Ứng Bãi Bụt nổi tiếng là ngôi chùa có tượng Phật lớn nhất Việt Nam. Đây là ngôi tượng có chiều cao tương đương với 17 tầng của một tòa chung cư. 

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 16

Cận cảnh vẻ đẹp của Linh Ứng chụp toàn cảnh từ trên nhìn xuống

 

» Linh Ứng Ngũ Hành: Tọa lạc trên núi Thủy Sơn, Linh Ứng Ngũ Hành là ngôi chùa trên núi đẹp, cổ điển và linh thiêng nhất.

» Linh Ứng Bà Nà: Đây là điểm thăm bái nằm trong khu du lịch Bà Nà Hills. Đến thăm nơi đây, bạn sẽ được thưởng ngoạn phong cảnh thơ mộng, đầy hữu tình – nơi giao thoa giữa khí trời và đất Phật.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 17

Các chùa nổi tiếng ở Việt Nam không thể bỏ lỡ khi hành hương chính là Linh Ứng

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Bãi Bụt, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

 

9. Vĩnh Nghiêm

Tạo ấn tượng với lối thiết kế mái ngói hoài cổ, Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa Phật Giáo nổi tiếng nhất khu vực Sài Thành. Tọa lạc giữa lòng thành phố, Vĩnh Nghiêm xuất hiện với vẻ đẹp thanh tịnh đầy yên bình.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 18

Vĩnh Nghiêm thuộc top các chùa nổi tiếng ở Việt Nam mà Phật Tử thường ghé đến hành hương vào dịp rằm, lễ

 

Vĩnh Nghiêm này xuất hiện nhiều trên báo chí, phim ảnh bởi sự linh thiêng và vẻ đẹp hút lòng người. Cổng Tam Quan tại đây được xây dựng với hình mái đỏ truyền thống khá đồ sộ. Hai câu đối được chạm khắc đầy tinh tế ở phái cổng tạo điểm nhấn đầy bắt mắt cho nét giao thoa cổ điển và hiện đại tại nơi đây.

Nơi đây có khu vực khuôn viên khá rộng, thoáng mát kết hợp cùng nhiều khu vực thăm bái khác như nhờ tổ, giảng đường, thư viện. Nhìn chung, Vĩnh Nghiêm sở hữu nét đẹp truyền thống khá giống với các đền và miếu Phật ở những khu vực khác.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 19

Phật Tử miền Nam thường lựa chọn chùa gần đây nhất là Vĩnh Nghiêm để viếng thăm vào dịp Tết đến 

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: 339 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3

 

Đồng hồ xanh hợp mệnh

10. Chùa Hà

Cầu duyên phải đến Chùa Hà là câu nói được giới trẻ Hà Nội lưu truyền khi nhắc đến ngôi chùa này. Vào những dịp lễ, phố Chùa Hà lại trở nên tấp nập với dòng người tranh nhau đi viếng cùng hy vọng tìm được một nửa hạnh phúc.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 20

Hình ảnh chùa đẹp nhất Việt Nam – chùa Hà – được khắc họa rõ nét qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia

 

Chùa Hà (hay còn gọi là Thánh Đức Tự) là điểm du lịch tâm linh được xây dựng từ thời vua Lý Thánh Tông. Trải qua trăm năm lịch sử, đến nay, Chùa Hà vẫn giữ trọn nét đẹp bề thế, cổ điển và hoa lệ tại mảnh đất Thăng Long.

Người thăm bái chùa Hà hầu hết là các bạn trẻ độc thân hoặc những ai đang gặp trắc trở về tình duyên. Chùa Hà nổi tiếng về độ linh thiêng, chỉ cần biết cách cúng và cầu nguyện, tấm lòng thành của bạn nhất định sẽ được Phật chứng giám.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 21

Ảnh đi chùa đẹp được du khách chụp lại khi hành hương và cầu duyên tại chùa Hà

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

11. Chùa Linh Phước

Linh Phước hay còn gọi với cái tên quen thuộc là chùa Ve Chai. Sở hữu tên gọi như vậy bởi nơi đây được xây dựng từ hàng triệu mảnh sứ, sành được chế tác và chạm khắc một cách tinh xảo.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 22

Các chùa ở Việt Nam nên ghé thăm để hành hương khi đến Đà Lạt là chùa Linh Phước (Ve Chai)

 

Sở hữu diện tích hơn 6000 mét vuông, Linh Phước hiện có 6 khu vực thờ cúng và tham quan cho du khách. Bao gồm Chánh Điện, Hoa Long Viên, Điện Quan Thế Âm, Bảo Tháp, khu vực trưng bày, trong đó nổi bật nhất là khu tham quan 18 Tầng Địa Ngục.

Từng chi tiết thiết kế từ mái, cột, tường đều được lòng ghép từ hàng trăm mảnh vỡ. Có lẽ vì thế, màu sắc tại đây cũng trở nên bắt mắt và độc đáo hơn. Bảo Tháp 7 tầng là điểm hút khách bởi đây là nơi tái hiện giai thoại Mục Liên Tìm Mẹ ở 18 tầng Địa Ngục nổi tiếng thời bấy giờ.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 23

Linh Phước thu hút các Phật Tử bởi nét đẹp thiết kế độc đáo và tâm linh

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: 120 Tự Phước, Phường 11, TP Đà Lạt

 

40 cảnh đẹp Đà Lạt nhất định phải ghé trong đời

40 cảnh đẹp Đà Lạt nhất định phải ghé trong đời

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

12. Chùa Thiên Mụ

Trải qua hàng trăm năm tuổi, Thiên Mụ nổi tiếng với phong cảnh non nước hữu tình khiến du khách không khỏi xuýt xoa khen ngợi. Theo ghi chép về lịch sử, ngôi chùa này được dựng xây bởi Chúa Nguyễn Hoàng vào năm 1601. Nơi đây được xem là điểm trấn giữ long mạch của đất nước thuở bấy giờ. 

Trải qua nhiều lần trùng tu, thay đổi về kiến trúc Thiên Mụ ngày nay được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa. Được mệnh danh là Đệ Nhất Cổ Tự, Thiên Mụ chính là địa điểm nghỉ dưỡng, phục hồi tốt tâm hồn sau những chặng đường dài và mệt mỏi.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 24

Hình chùa đẹp về Thiên Mụ được mọi người tranh nhau tìm kiếm vì muốn chiêm ngưỡng sự cổ điển đầy hoa mỹ tại đây

 

Có rất nhiều câu chuyện bí ẩn và huyền bí xoay quanh lịch sử của Thiên Mụ. Nếu chùa Hà là điểm cầu duyên lý tưởng thì Thiên Mụ chính là địa điểm mà các cặp đôi không nên lui tới. 

Tương truyền rằng, bất kỳ cặp đôi nào khi đến đây đều sẽ có chuyện tình cảm không tốt đẹp. Lời nguyền này hiện nay vẫn chưa thể xác minh nhưng vẫn là điều kiêng kỵ đáng lưu ý cho các cặp đôi.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 25

Danh sách các chùa ở Việt Nam không nên bỏ qua chính là Thiên Mụ

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Đường Nguyễn Phúc Nguyên, tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Huế

 

13. Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm là ngôi chùa thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử lớn nhất ở Việt Nam. Đây còn được xem là điểm tham quan hoàn hảo cho các tín đồ mê Đà Lạt. Thiền viện tọa lạc giữa một cánh rừng thông bạt ngàn, bao bọc bởi sông và núi. Đến đây, du khách không chỉ được thăm bái mà còn tham quan nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mắt.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 26

Địa điểm nên hành hương và bái phật tại Việt Nam chính là Thiền Viện Trúc Lâm 

 

Thiền Viện hiện có 4 khu vực để du khách tham quan. Chánh điện của Thiền viện thờ Đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni. Khu vực khuôn viên bên ngoài là lầu chuông, nổi bật với quả đại hồng chung nặng hơn 1 tấn.

Du khách có thể đi đến Thiền Viện bằng 2 cách là xe hoặc cáp treo. Thời điểm tuyệt nhất để đi viếng thăm nơi này chính là thu bởi không khí se lạnh và phong cảnh đồi thông đẹp ngút ngàn.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 27

Thiền Viện Trúc Lâm là chùa Phật Giáo nổi tiếng tại khu vực Đà Lạt

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Đường Trúc Lâm Yên Tử, Phường 3, TP Đà Lạt

 

14. Chùa Ông

Ngôi chùa Hoa cầu duyên nức tiếng Sài Gòn không thể bỏ qua chính là Chùa Ông. Ngôi chùa này nằm trong quận trung tâm và tọa lạc tại con đường sầm uất, náo nhiệt. Mỗi dịp Tết đến, Chùa Ông lại đón nhận hàng trăm Phật tử đến đây cúng bái và cầu chúc sự bình an, may mắn cho sự nghiệp và tình duyên.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 28

Chùa nào gần đây nhất ngay khu vực Quận 5 là câu hỏi mọi người hay tìm kiếm, và chùa Ông chính là lời giải hoàn hảo cho điều này

 

Vào những ngày rằm, lễ, chùa Ông thường rất đông đúc và tấp nập. Du khách phương xa nên hạn chế chọn thời điểm này để tham quan và cúng viếng. Ngày nay, chùa Ông đã được phục dựng lại với vẻ đẹp hiện đại hơn nhưng vẫn lưu giữ trọn nét hòa cổ theo lối kiến trúc hoa văn vốn có.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 29Danh sách các chùa ở Việt Nam nên dâng hương chính là Chùa Ông

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: 678 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5

 

https://donghohaitrieu.com/kinh-nghiem/top-10-cach-de-co-nguoi-yeu-nhanh-nhat-vua-giau-vua-dep.html

TOP 10 cách để có người yêu nhanh nhất, vừa giàu vừa đẹp

● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

 

15. Chùa bà Châu Đốc

Châu Đốc là điểm hành hương quá quen thuộc với người dân Miền Tây. Là vùng đất nổi tiếng về tâm linh, chùa Bà Châu Đốc chắc chắn là điểm chiêm bái lý tưởng cho Phật từ và du khách phương xa.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 30Miếu Bà Chúa Xứ thuộc top những ngôi chùa trên núi ở Việt Nam linh thiêng nhất

 

Miếu Bà Chúa Xứ là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất vùng đất này. Sở hữu công trình kiến trúc đẹp và tôn nghiêm, nơi đây thu hút hàng trăm khách viếng thăm gần xa vào mỗi năm. 

31Chùa Phật Giáo nổi tiếng khi ghé đến Tây Ninh phải tham quan chính là Miếu Bà Chúa Xứ

 

Tham khảo thông tin liên hệ

» Địa chỉ: Dưới chân núi Sam, tỉnh An Giang, TP Châu Đốc

 

Nằm mơ thấy đồng hồ đeo tay đánh con gì, hên hay xui?

Nằm mơ thấy đồng hồ đeo tay đánh con gì, hên hay xui?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Giải mã các nghi lễ trong đạo Phật trên thế giới và tại VN

Đạo Phật ra đời để hướng con người về tâm thiện, giúp họ xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và bình yên hơn. Đây là tôn giáo chứa đựng sự huyền diệu và tâm linh mà không phải ai cũng có thể hiểu hết. 

Sau khi đã giới thiệu top 15 ngôi chùa Việt Nam, Đồng Hồ Hải Triều sẽ cùng bạn giải mã các nghi lễ nổi tiếng trong đạo Phật trên thế giới và tại Việt Nam.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 32

Nghi lễ Đạo Phật luôn là điều huyền bí và tâm linh mà không ai có thể hiểu hết

 

1. Nghi lễ Tam Bảo

Nghi lễ Tam Bảo được tổ chức với mục đích bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật. Vào dịp này, các Phật tử thường đánh lễ cúng đường để cầu chúc sự bình an, may mắn cho gia đình và bản thân.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 33

Nghi lễ Tam Bảo là nghi thức biểu hiện lòng tôn kính của Phật tử đối với Đức Phật

 

2. Nghi lễ Nghệ Thuật Hóa Triết Lý

Triết lý của Đạo Phật rất cao siêu, không ai có thể hiểu hết lời dạy và chỉ bảo của Đức Phật. Thông qua nghi lễ Nghệ Thuật Hóa Triết Lý, Phật Tử sẽ được các sư thầy dạy và truyền đạt ý nghĩa về lời nói của Đức Phật. Điều này không chỉ giúp tâm hồn thêm an yên mà còn giúp chúng sinh hiểu được triết lý nơi Đức Phật.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 34

Nghi lễ Nghệ Thuật Hóa Triết Lý là dịp để chúng sanh hiểu về đạo lý cao siêu của Phật Pháp

 

3. Nghi lễ Phương Tiện Độ Sanh

Phương tiện độ sanh là nghi lễ phổ biến thường diễn ra ở các cảnh chùa. Mục đích của nghi thức này chính là cầu siêu và thể hiện tình cảm, lời cầu chúc với người đã khuất với hy vọng giải thoát sự khổ đau cho người thân đã qua đời.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 35

Phương Tiện Độ Sanh là nghi lễ thể hiện tình cảm, cầu mong sự siêu thoát cho người đã khuất

 

4. Nghi lễ Nghiêm Tâm và Đạo Tràng

Dành cho những ai cảm thấy bị lạc lối, nghiêm tâm và đạo tràng sẽ giúp bạn tìm về một nơi an yên nơi tâm hồn. Nghe Kinh Phật và lời giảng của sư thầy sẽ giúp mỗi người trở nên yên bình, lòng người trở nên rung cảm và hướng về cái thiện.

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 36

Nghi lễ Nghiệm Tâm và Đạo Tràng giúp tâm hồn con người định tĩnh và yên bình hơn

 

Những mẫu đồ đi chùa đẹp

Những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam được nhiều tín đồ săn lùng không chỉ vì sự linh thiêng mà còn vì cảnh đẹp cực thơ mộng. Không chỉ người lớn mà giới trẻ ngày nay cũng nô nức đi chùa để cầu phúc và là dịp để chụp nhiều bước ảnh để đời. Tuy nhiên, chùa luôn có những nguyên tắc riêng và việc tìm kiếm trang phục đi lễ chùa đẹp, phù hợp cũng là vấn đề nan giải của nhiều người.

Tham khảo những mẫu đồ đi chùa đẹp bạn nên biết:

Đồ lam: Trang phục Phật Tử luôn mang lại vẻ đẹp thanh tao, thiết kế tuy đơn giản nhưng lại mang những gu thẩm mỹ nổi bật. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu đồ lam đi chùa đẹp ở nhiều điểm bán nổi tiếng, có nơi còn đặt theo ý và size riêng, phù hợp với mọi dáng vóc.

Top 15 ngôi chùa phật giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 31

Những mẫu đồ lam đi chùa đẹp

 

DW thanh lịch trang nhã

Áo dài: Trang phục truyền thống luôn mang đến nét đẹp riêng. Áo dài kín đáo, lịch sự, nhã nhặn không chỉ được chị em phụ nữ yêu thích mà cánh mày râu cũng ưa chuộng không kém. Và đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Ngày nay, áo dài được thiết kế với nhiều kiểu dáng, vừa đẹp vừa thời trang, đặc biệt là chúng phù hợp với những địa điểm linh thiêng như chùa Phật Giáo.

Top 15 ngôi chùa phật giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 33

Những mẫu áo dài đi chùa đẹp

 

Trang phục đi lễ chùa đẹp: Ngoài ra, bạn có thể thoải mái với những trang phục đi lễ chùa đẹp khác, miễn là nó phù hợp với chốn tâm linh. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy TOP 10 chùa đẹp nhất Việt Nam của những tôn giáo khác như chùa của người Chăm, Khơ-me,… và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chọn lựa những bộ quần áo đậm chất truyền thống, dân tộc.

Top 15 ngôi chùa phật giáo đẹp lớn nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 32

Trang phục đi lễ đẹp

 

Lời kết

Qua bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều đã giới thiệu đến bạn top 15 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Mong rằng hành trình dâng hương của các Phật Tử sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và biết đến nhiều vùng đất linh thiêng mới.

 

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi Mão hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

Tuổi Dậu hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

Tuổi Dần hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. V
  VŨ TRỌNG MINH

  Tôi nghe nói Chùa Ba Vàng tầm cỡ lớn nhất Đông Nam Á. Vậy xin hỏi sự thể là như thế nào? A Di Đà Bụt!

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào Anh/ Chị,

   Hiện bài viết có tính chất tham khảo ạ. Cảm ơn mình đã theo dõi Hải Triều.
   Chúc mình một ngày vui vẻ!
   -mm

   1 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *