Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt bình an, tài lộc, may mắn

Trước đó đã có bài viết đề cập về vòng trầm hương 108 hạt mang ý nghĩa ra sao trong phong thủy. Tiếp nối chủ đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách để phát huy, kích hoạt những may mắn khi đeo trên tay nhé!

MỤC LỤC

› Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách

1. Nên đeo vòng trầm hương 108 hạt ở đâu?

2. Kết hợp với trang phục phù hợp

3. Ý nghĩa đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay phải

4. Ý nghĩa đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay trái

› Tại sao nên đeo vòng trầm hương 108 hạt?

› Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì?

› Cách bảo quản vòng trầm hương 108 hạt

› Lời kết

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách

Trầm hương đeo tay ngày nay trở thành một món đồ phong thủy với mong muốn đem lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn, xua đuổi tà khí và thu hút may mắn. Vậy cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách sẽ ra sao, đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

1. Nên đeo vòng trầm hương 108 hạt ở đâu?

Tuy là một món phụ kiện nhưng vòng trầm hương 108 hạt lại có giá trị tâm linh rất cao và được mọi người tôn sùng đạo Phật mong muốn sở hữu.

Vì loại vòng này khá dài nên thường quấn thành 4 hoặc 5 chập vòng đeo trên cổ tay người. Tùy thuộc vào từng kích thước cổ tay mà sẽ có số vòng khác nhau.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt bình an, tài lộc, may mắn - hình 1

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách?

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách là phải để hồ lô hay là hạt to nhất của vòng nằm ở vị trí chính giữa cổ tay. Để có được cách vòng tay đẹp này, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau:

 • Giữ vị trí hạt hồ lô ở giữa cổ tay
 • Bắt đầu quấn theo vòng. Lưu ý không quấn quá chật hoặc quá rộng. Nếu quá rộng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung khi đeo, quá chật sẽ giảm lưu thông mạch máu, không tốt cho cơ thể.

Bạn có thể đeo ở tay trái hoặc tay phải tùy vào sở thích. Mỗi tay sẽ mang một ý nghĩa phong thủy may mắn khác nhau và sẽ đề cập sâu hơn ở những mục dưới đây.

Ngoài đeo trên tay, bạn có thể đeo vòng trầm hương 108 hạt ở cổ. Bạn chỉ cần quấn 1 hoặc 2 vòng là vừa đủ. Giữ vững vẻ đẹp thời trang mà vẫn đảm bảo được phong thủy tâm linh.

Ngoài hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách, các bạn đừng quên chọn loại trầm hương đeo tay phù hợp với mình để thẩm mỹ hơn nhé. Bạn có thể tham khảo bảng size dưới dây dựa trên cân nặng để chọn kích thước hạt trầm hương phù hợp nhất với bản thân.

Số cân nặng (Kg)

Kích thước hạt trầm dành cho nữ

Kích thước hạt trầm dành cho nam

40 đến 45 kg

6 – 8 – 10mm

8 – 10 – 12mm

45 đến 55 kg

8 – 10 – 12mm

10 – 12 – 14 mm

55 đến 60 kg

10 – 12 – 14mm

12 – 14 – 16mm

60 đến 65 kg

10 – 12 – 14mm

14 – 16 mm

65 đến 70 kg

12 – 14 – 16mm

14 – 16 – 18mm

70 đến 80 kg

12 – 14 – 16mm

16 – 18mm

80 đến 85 kg

12 – 14 – 16mm

16 – 18mm

Trên 85 kg

16 – 18mm

18 – 20mm

2. Kết hợp với trang phục phù hợp

Ngoài biết được cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách, kết hợp với đúng trang phục cũng thể hiện được sự tôn kính của bản thân với tâm linh và phát huy tốt nhất những ý nghĩa ở loại vòng này.

Vòng trầm hương được tạo ra với ý nghĩa 108 pháp Tam Muội, tức loại trừ những muộn phiền, khổ sở, tham sân si từ bên trong thân tâm của mình. Do vậy những bộ trang phục khi kết hợp với vòng trầm hương cần phải kín đáo.

 • Áo dài: được xem là bộ quốc phục của Việt Nam kín đáo và thướt tha. Thường được chọn vào các ngày lễ chùa chiền Phật giáo. Bạn nên chọn loại vải dày hoặc vải lam, màu sắc nhẹ nhàng sẽ phù hợp với không khí thanh tịnh.
Áo dài phù hợp với đeo vòng trầm hương - hình 2

Áo dài phù hợp với đeo vòng trầm hương

 • Đồ lam: Bộ đồ lam được sử dụng nhiều ở các trong các tín đồ Phật giáo. Kết hợp trầm hương với đồ lam tạo cảm giác thân tâm an lạc mà vẫn thanh lịch.
Mặc đồ lam phù hợp với đeo trầm hương 108 hạt - Hình 3

Mặc đồ lam phù hợp

 • Sơ mi, quần dài kín đáo: Không nhất thiết bạn phải chọn áo dài hay đồ lam khi đeo vòng trầm hương 108 hạt mà những bộ đồ dài, kín đáo vẫn được ứng dụng nhiều.

Vừa có thể tận dụng được những mẫu áo quần sẵn có mà vẫn có được nét tôn nghiêm dành cho phong thủy, tâm linh.

3. Ý nghĩa đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay phải

Như đã đề cập về cách đeo vòng 108 hạt thì ở mỗi tay khác nhau sẽ có một ý nghĩa nhất định. Với các bạn yêu thích đeo ở tay phải thì ứng dụng cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách sẽ đem đến những may mắn như xua đuổi những vận khí không may, tà ma ở những nơi không sạch sẽ như:

 • Bệnh viện, nghĩa trang, đám ma hay những nơi có nhiều âm hồn.
 • Những nơi thường xuyên xảy ra tai nạn
 • Những nơi lần đầu tiên đến như đi công tác…
Đeo trầm tay phải xua đuổi tà ma và vận khí xấu - hình 4

Đeo trầm tay phải xua đuổi tà ma và vận khí xấu

Bạn có thể đeo vòng tay thường xuyên khi đến những nơi này để vòng trầm hương có thể bảo vệ.

4. Ý nghĩa đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay trái

Đối với tay trái, cách đeo vòng đeo tay trầm hương 108 hạt đúng cách được xem là mang đến nhiều lộc lá cho chủ nhân. Với các bạn làm các công việc kinh doanh, đàm phán thì sở hữu và đeo vòng ở tay trái là cực kỳ phù hợp.

Đeo vòng trầm tay trái kích hoạt năng lượng tích cực, may mắn - hình 5

Đeo vòng trầm tay trái kích hoạt năng lượng tích cực, may mắn

 • Vòng trầm hương kích hoạt được các nguồn năng lượng tốt, tích cực giúp chủ sở hữu thêm may mắn và thuận lợi.
 • Đeo vòng là hình thức cầu sức khỏe, bình an, cầu phúc. Do vậy dù dự tiệc mừng, đám cưới thì vòng này vẫn sẽ đem đến may mắn cho cả  những nơi này.

Về khía cạnh khoa học thì không nên đeo vòng tay quá lâu ở tay trái. Bởi tại đây ngay vị trí xương trụ có huyệt đạo gọi là “thần môn”. Nếu đeo thường xuyên sẽ tạo một áp lực không tốt với gân, dây chằng và dễ dẫn đến thoái hóa cột sống nếu đeo lâu dài.

Do vậy, hãy cân nhắc về thời gian sử dụng để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân bạn nhé!

Có nhiều bạn chọn hình thức đeo cả tay trái và tay phải để thêm bội phần may mắn. Tuy vậy lời khuyên là không nên bởi sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề trong hoạt động và cũng không tốt cho việc điều chỉnh vận may, thu hút may mắn.

Tại sao nên đeo vòng trầm hương 108 hạt?

Chúng ta đề cập rất nhiều về mục đích phong thủy và tâm linh, vậy cụ thể biết cách đeo vòng trầm hương 108 hạt rồi thì loại vòng này vốn đem lại may mắn gì?

Chính xác vòng trầm hương 108 hạt có rất nhiều lợi ích với sức khỏe cũng như tâm linh. Trầm hương được tạo nên từ dó bầu biến thành trầm, quá trình trải qua hàng chục năm. Do vậy, trầm được xem là tiếp thu linh khí trời đất nên có nguồn năng lượng tốt giúp xua đuổi những tà khí và đem đến may mắn cho chủ nhân.

Vòng trầm hương được các tu sĩ sử dụng trên con đường tu học Phật pháp - hình 6

Vòng trầm hương được các tu sĩ sử dụng trên con đường tu học Phật pháp

Đối với sức khỏe, vòng trầm hương giúp nâng cao sức đề kháng và lưu thông khí huyết.

Ngoài ta, vòng trầm hương 108 hạt được xem là hình ảnh đại diện của Phật giáo. Các vị tu sĩ thường mang theo bên mình khi tụng niệm, để thân tâm không tán loạn, vượt qua những cội nguồn phiền não. Từ đó dễ dàng chứng được Niết Bàn – kết quả của con đường tu học Phật Pháp.

Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì?

Nhiều người thắc mắc vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì và câu trả lời là tất cả các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều phù hợp với loại vòng này.

Lý do đây là loại vòng được làm bằng gỗ trầm tiếp thu linh khí cả trời đất nên đều đem lại may mắn cho chủ nhân.

Dựa trên nguyên lý ngũ hành mà vòng trầm hương đều có thể sử dụng cho cả 5 mệnh - hình 7

Dựa trên nguyên lý ngũ hành mà vòng trầm hương đều có thể sử dụng cho cả 5 mệnh

Tuy vậy, với mỗi mệnh thì nên kết hợp vòng trầm hương với các loại hạt charm có màu sắc tương sinh để tăng thêm vận trình may mắn. Cụ thể:

 • Mệnh Thủy: theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do vậy bạn có thể chọn vòng trầm 108 hạt màu đen, đính kèm charm màu sắc của mệnh Kim như trắng, vàng.
 • Mệnh Mộc: Vòng trầm hương được làm từ gỗ trầm nên nguyên thủy đây là vật liệu đặc trưng của mệnh này. Do vậy, trong vòng trầm hương luôn phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa nên vòng trầm hương sẽ giúp người mệnh Hỏa phát huy được những điểm mạnh của bản thân.
 • Mệnh Kim: Kim và Mộc tuy khắc nhau nhưng bạn có thể khắc chế bằng cách chọn loại vòng trầm hương màu nâu đất hoặc vàng. Bởi Thổ sinh Kim, các màu sắc của mệnh Thổ sẽ giúp người mệnh Kim phát triển hơn.
 • Mệnh Thổ: có lẽ mọi người sẽ lo lắng Mộc sẽ khắc Thổ nên nghĩ rằng vòng trầm hương không hợp. Bạn chỉ cần chọn màu vòng trầm đậm như vàng sậm hoặc nâu đất sẽ rất tốt.
Mệnh Kim nên chọn vòng trầm màu nâu đất hoặc vàng - hình 8

Mệnh Kim nên chọn vòng trầm màu nâu đất hoặc vàng

Cách bảo quản vòng trầm hương 108 hạt

Trên đây là những hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt để phát huy hết những may mắn vốn có. Và khi sở hữu, loại vòng trầm hương đeo tay này cũng cần phải bảo quản để có thể giữ gìn lâu hơn.

1. Hạn chế để vòng trầm hương dính nước

Vốn dĩ vòng trầm là từ gỗ trầm từ cây dó bầu nên có tính kỵ nước. Nếu ngâm trong nước lâu, gỗ sẽ bị ngấm nước và các lớp gỗ bên trong co giãn không ổn định. Từ đó dễ bị móp méo.

Chưa kể ngấm nước lâu vòng sẽ bị bạc màu, mất thẩm mỹ. Tinh dầu có sẵn trong vòng trầm cũng bay hương đáng kể nếu ngấm nước và phơi nắng.

Tuy nhiên, nếu chẳng may vòng trầm bị ngấm nước thì bạn cũng có thể xử lý bằng cách sau:

 • Dùng khăn sạch lau khô và lấy máy sấy nhẹ vừa phải cho đến khi vòng thật khô ráo
 • Dùng loại vải khô để chải lại hạt cho sáng bóng. Mùi hương của vòng trầm sẽ có thay đổi chút ít và sẽ trở lại gần như bàn đầu sau 7 đến ngày nếu vòng của bạn không ngấm nước quá nhiều lần.

2. Tránh sử dụng nước hoa/ chất tẩy rửa lên vòng

Vòng trầm hương 108 hạt đã có sẵn mùi hương nhẹ nhàng. Nếu sử dụng chất tẩy rửa hay nước hoa sẽ át đi mùi hương vốn có của trầm. Từ đó vòng trầm sẽ không còn có được hương thơm tự nhiên.

3. Tránh xa các vật sắt nhọn

Vòng trầm được làm bằng loại gỗ trầm hương nên đặc tính khá mềm, nếu cọ sát với các vật sắt nhọn sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ, có những vết sẹo không đáng có.

Do vậy, nếu làm các việc quá nặng hay có các vật ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của vòng.

4. Vệ sinh vòng trầm hương 108 hạt đúng cách

Sau một thời gian dài sử dụng vòng trầm dễ bị bám bụi, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến mùi hương. Các bạn cần vệ sinh đúng cách để vòng trầm giữ mùi hương.

Bạn chỉ cần dùng một tấm vải khô (loại vải dùng để đánh hạt) để lau sạch. Vải này sẽ có độ ma sát dùng để đánh bóng hạt đẹp hơn.

Dùng loại khăn đánh hạt để lau sạch vòng trầm bám bụi và đánh bóng đẹp hơn - hình 9

Dùng loại khăn đánh hạt để lau sạch vòng trầm bám bụi và đánh bóng đẹp hơn

Lời kết

Bài viết hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách để phát huy được những may mắn, bình an và kích hoạt tài lộc hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Mọi may mắn đến từ tâm, do vậy chỉ cần bản thân có tâm lương thiện thì mọi vật đều mang đến may mắn. Nếu như bạn còn thắc mắc về trầm hương thì hãy xem thêm các bài bên dưới nhé.

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *