Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu?

Ông bà ta thường nói người tuổi Dần cao số hay vất vả, lận đận tình duyên. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy. Bài viết sau sẽ đề cập tuổi Dần hợp với tuổi nào, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì? Mọi vấn đề sẽ được hé lộ ngay dưới đây.

MỤC LỤC

› Tử vi người tuổi Dần: sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hướng nào,…?

1. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

2. Tuổi Dần hợp màu gì?

3. Tuổi Dần kỵ màu gì?

4. Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

5. Tuổi kỵ với tuổi Dần

6. Tuổi Dần là con gì?

7. Tính cách nam tuổi Dần

8. Con gái tuổi Dần có tốt không?

9. Người tuổi Dần hợp hướng nào?

10. Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn?

11. Tuổi Dần năm nay làm ăn ra sao?

12. Phật bản mệnh tuổi Dần

› Tài lộc – Phong thủy tuổi Dần hôm nay

1. Cây phong thủy

2. Số may mắn hôm nay

3. Đồ vật may mắn

› Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Dần may mắn, tài lộc

Tử vi người tuổi Dần: sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hướng nào,…?

Trước khi tiến hành một việc hệ trọng nào đó, người Việt chúng ta luôn có thói quen xem ngày, giờ, hướng nào tốt để khởi hành mong mọi điều thuận lợi. Vậy những người tuổi Dần nên chú ý những vấn đề gì, đọc tiếp phần bên dưới nhé.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 1

Tuổi Dần hay còn được gọi là tuổi Hổ

Tìm hiểu bản thân qua 12 con giáp:

1. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Hổ mệnh gì? Tuy cùng sinh vào năm Dần nhưng mỗi người lại có một nạp âm khác nhau. Không phải ai cũng đều có cùng bản mệnh hay cùng năm sinh.Người Tuổi Hổ sinh vào những năm sau:

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 2

Vậy người tuổi Hổ hợp màu gì?

2. Tuổi Dần hợp màu gì?

Như ở trên đã nói, mỗi tuổi Dần sẽ có những điều kỵ – hợp khác nhau. Vì thế bạn nên chú ý xem mình thuộc nạp âm nào và có mệnh gì nhé.

 • Đối với tuổi Mậu Dần

Nam, nữ tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ vì vậy sẽ phù hợp với các màu thuộc hành Thổ ví dụ như màu nâu, nâu đất, vàng, vàng sậm,…Theo yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng có màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa ví dụ như đỏ, hồng, tím, cam.

 • Đối với tuổi Bính Dần

Nam, nữ tuổi Bính Dần thuộc hành tinh Hỏa. Ngoài sử dụng màu bản mệnh là đỏ, tím, hồng, cam thì người tuổi Bính Dần cũng có thể sử dụng thêm màu xanh lá cây của hành Mộc.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 3

Bởi vì Mộc sinh Hỏa cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các đồ vật có màu xanh lá

 • Đối với tuổi Giáp Dần

Trái ngược với người tuổi Bính Dần, nam, nữ tuổi Giáp Dần có mệnh Thủy, do vậy màu bản mệnh của bạn là xanh da trời và đen. Những màu sắc này giúp đem lại ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn.Ngoài ra vì Kim sinh Thủy, người sinh năm 1974 hoàn toàn có thể chọn những đồ dùng có màu xám, trắng, bạc, ghi – màu tượng trưng của mệnh Kim.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 4

Đồ dùng có màu phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần

 • Đối với tuổi Nhâm Dần

Ngoài sử dụng màu sắc phong thủy của mệnh Kim (bạc, trắng, ghi, xám), người tuổi Nhâm Dần có thể xem xét thêm về các màu của hành Thổ như màu vàng sậm và nâu đất.

 • Đối với tuổi Canh Dần

Cuối cùng là những người Tuổi Canh Dần. Tuổi này thuộc hành Mộc, dựa theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể dùng màu đen và xanh nước biển vì chúng thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và màu xanh lá cây vì chúng thuộc hành Mộc.

3. Tuổi Dần kỵ màu gì?

Có màu sắc tương hợp thì chắc chắn sẽ có những màu sắc cần phải kiêng kỵ. Bạn là người thuộc tuổi Dần nào thì xem mục của tuổi đấy nhé.

 • Đối với tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, vì Mộc khắc Thổ, cho nên bạn hãy chú ý tránh sử dụng màu xanh lá cây, vì đây là màu sắc chủ đạo của hành Mộc. Càng kiêng kỵ màu này thì bạn sẽ tránh được chuyện xui rủi không may mắn.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 5

Mậu Dần cần tránh những màu này

 • Đối với tuổi Bính Dần

Nam, nữ sinh năm 1926 hay 1986 thuộc nạp âm Bính Dần, có mệnh Hỏa. Theo phong thủy ngũ hành, Thủy khắc Hỏa cho nên người Bính Dần nên tránh sử dụng màu của hành Thủy như xanh nước biển, đen.

 • Đối với tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy, mà Thủy lại khắc Thổ. Cho nên bạn hãy kiêng các màu sắc của hành Thổ như nâu đất, vàng sậm, đỏ, tím, hồng, cam.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 6

Màu sắc kiêng kỵ cho người tuổi Giáp Dần

 • Đối với tuổi Nhâm Dần

Đối với người tuổi Nhâm Dần, màu sắc kiêng kỵ của bạn chính là các màu của hành Hỏa ví dụ như đỏ, tím, cam, hồng.Tránh được những màu sắc này bạn sẽ chiêu vượng được may mắn và tài lộc.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 7

Tuổi Nhâm Dần kỵ những màu này

 • Đối với tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần tương khắc với các màu nâu đất, xám, trắng, bạc, vàng sậm. Bạn không nên sử dụng những màu sắc này quá nhiều trong cuộc sống vì Kim Khắc Mộc, chúng sẽ gây nhiều cản trở và bất lợi trong cuộc sống của bạn.

4. Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Người Việt ta hay có câu “tậu trâu, cưới vợ, xây nhà” là 3 việc cực kỳ quan trọng của mỗi người. Vậy tuổi Hổ hợp với tuổi gì?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 8

Tuổi Hổ là tuổi Dần

Về việc tuổi Hổ hợp tuổi gì trong hôn nhân thì ta còn phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác, tuy nhiên có những tuổi rất hạp với tuổi Hổ mà ta có thể kể đến như:

 • Đàn ông tuổi Dần hợp với nữ tuổi Tuất, tuổi Ngọ
 • Phụ nữ tuổi Dần hợp với nam tuổi Tuất, tuổi Ngọ
Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 9

Cô dâu tuổi Dần nếu kết hôn và đẻ con cùng năm tuổi thì sẽ rất tốt

Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mão có hợp không? Tất nhiên là có, tuy nhiên đôi lúc họ sẽ hơi nóng nảy dẫn đến khắc khẩu cãi vã. Còn với trường hợp cùng tuổi thì ông bà ta có câu: “Lấy người cùng tuổi nằm duỗi mà ăn”.

Vậy sinh con gái tuổi Dần có tốt không? Con gái tuổi Dần hợp với tuổi nào? Nữ tuổi Dần hợp với tuổi nào? Sinh con tháng nào tốt còn tùy thuộc vào múi giờ mà em bé được sinh ra và bản mệnh có phù hợp với bố mẹ hay không.

 • Bố tuổi Hợi: Tốt
 • Bố tuổi Tỵ : Xấu
 • Bố tuổi Thân: Xấu
 • Mẹ tuổi Thân: Xấu
Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 10

Bố tuổi Dần con tuổi Dần có hợp nhau không? Thì câu trả lời là có

 • Bố tuổi Mão – Trung bình, không tương không khắc.
 • Bố tuổi Thân – Nằm trong tứ hành xung, phạm Thái Tuế, kiêng kỵ.
 • Mẹ tuổi Tý có hợp không? – Trung bình, không tương không khắc.
 • Bố tuổi Thìn – Trung bình, không tương không khắc.

5. Tuổi kỵ với tuổi Dần

Người hợp tuổi Hổ là tuổi Tuất và Ngọ. Vậy tuổi kỵ với tuổi Dần là tuổi gì?Trong bộ tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi cũng nói lên được sự kỵ nhau giữa các tuổi này.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 11

 Tuổi Dần kỵ với tuổi Thân, Tỵ và Hợi

6. Tuổi Dần là con gì?

Trong thứ tự 12 con giáp ( Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi), tuổi Dần đứng thứ 3, sau tuổi Tý và Sửu.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 12

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ

Ngoài ra, Hổ thuộc tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất, cho nên hình xăm Hổ hợp với tuổi nào thì câu trả lời chính là hai tuổi Ngọ và Tuất.

7. Tính cách nam tuổi Dần

Người tuổi Hổ nói chung có một cá tính rất mạnh mẽ, kiên cường và dám làm dám chịu, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn thử thách.Còn nếu nói riêng về tính cách của người nam tuổi Hổ sẽ có những đặc điểm nổi bật như: họ có trí nhớ tốt và ham học hỏi, tiếp thu và hòa nhập vào môi trường mới cũng rất nhanh.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 13

Nam tuổi Dần có khả năng phân tích vấn đề rất logic, lập luận sắc bén và thuyết phục. Họ có một tinh thần thép, rất quyết tâm và có trách nhiệm trong công việc

Mục tiêu mà nam tuổi Hổ hướng đến chính là quyền lực, danh vọng, địa vị và tiền bạc. Họ cật lực và rất hăng say chăm chỉ trong công việc.Họ mạnh mẽ, dũng cảm luôn ra tay nghĩa hiệp giúp đỡ những người yếu đuối, có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Con trai tuổi Hổ sống ngay thẳng, không dối gạt ai, đối đãi với mọi người bằng trái tim chân thành nhất.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 14

Nam tuổi Dần thường thành công rất sớm và có chí làm ăn, ít tụ tập chơi bời lêu lỏng

8. Con gái tuổi Dần có tốt không?

Dân gian hay đàm tiếu và có cái nhìn không mấy thiện cảm về con gái tuổi Dần. Có phải họ e dè trước sự mạnh mẽ của linh vật đại diện là con Hổ?

Chịu ảnh hưởng bởi bản chất gan lỳ và thủ lĩnh của Hổ, con gái tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, yêu bản thân, thích cuộc sống tự do và tự chủ, vì thế họ thường có xu hướng kết hôn muộn hơn các tuổi khác.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 15

Bạn sẽ nhận ra ngay người tuổi Hổ trong đám đông bởi vì năng lượng họ truyền ra rất sôi nổi và năng động

Tuy bên ngoài mạnh mẽ, gai góc nhưng sâu bên trọng họ lại là người sống khá nội tâm và giàu tình cảm. Có một đặc điểm chung mà cả nam và nữ tuổi Hổ đều có chính là rất yêu công việc, muốn thăng tiến và nỗ lực phấn đấu xây dựng sự nghiệp cho mình.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 16

Con gái tuổi Hổ yêu thích thiên nhiên tươi mát và thích chơi đùa cùng những đứa trẻ

9. Người tuổi Dần hợp hướng nào?

Những người tuổi Hổ thành đạt làm rạng danh lịch sử Việt Nam một thời có thể kể đến như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bí thư Lê Hồng Phong, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh…

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 17

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã đưa Việt Nam khỏi xiềng xích nô lệĐối với từng tuổi Dần sẽ có các hướng phù hợp khác nhau.

 • Đối với tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây là những hướng giúp gia đạo an vui, sung túc, công việc hanh thông và sức khỏe dồi dào.

 • Đối với tuổi Mậu Dần

Hướng phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người tuổi Mậu Dần chính là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 18

Hướng Tây Nam, Tây Bắc là phù hợp nhất với người tuổi Mậu Dần

 • Đối với tuổi Nhâm Dần

Đông Nam, Tây Nam, Tây và Tây Bắc là 4 hướng giúp tuổi Nhâm Dần phất lên như diều gặp gió. Hãy chọn nơi đặt bàn làm việc hoặc xây nhà theo các hướng này, chắc chắn công việc sẽ thuận lợi hơn.

 • Đối với tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần là những người sinh năm 1950 và 2010, hướng phù hợp với họ là Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Tây.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 19

Hướng nhà tuổi Hổ, đặc biệt là Canh Dần nằm ở hướng Đông Bắc, Tây Nam

 • Đối với tuổi Bính Dần

Đối với gia chủ tuổi Bính Dần: hướng Đông Nam, Bắc, Đông, Nam là các hướng tốt nhất, hỗ trợ về mặt tinh thần, gia đình hòa thuận, tài lộc tấn tới.

10. Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Trong làm ăn hay kinh doanh, việc chọn đồng nghiệp hợp tuổi rất quan trọng. Khi có những mối quan hệ tương sinh, họ sẽ hỗ trợ ta rất nhiều trong công việc.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 20

 Nam tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn?Muốn công việc suôn sẻ thuận lợi, bạn nên chọn đối tác/đồng nghiệp có các tuổi sau đây:

 • Đối với tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, phù hợp với các tuổi Đinh Dậu, Ất Hợi, Kỷ Sửu, Mậu Dần, Giáp Tuất, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Ất Tỵ, Bính Thìn, Tân Sửu, Canh Tý, Mậu Tý, Bính Dần.

 • Đối với tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần nên hợp tác làm ăn cùng với người mệnh Mộc như Mậu Thìn, Tân Dậu, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Quý Sửu, Canh Thân, Mậu Tuất.Hoặc những người mệnh Thổ như Kỷ Mùi, Bính Dần, Ất Hợi, Đinh Mão, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Giáp Thìn, Giáp Tuất

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 21

Tuổi Thìn và tuổi Dần có hợp làm ăn không? Mậu Thìn và Bính Dần rất “hợp cạ” trong việc kinh doanh buôn bán

 • Đối với tuổi Giáp Dần

Người sinh năm 1974 hợp cạ làm ăn với những người mệnh Kim như: Nhâm Thân, Nhâm Dần, Tân Hợi, Quý Dậu, Giáp Tý, Canh Tuất,  Quý Mão, Ất Sửu.Người mệnh Thủy gồm Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Giáp Dần, Bính Ngọ, Bính Tý, Ất Mão, Quý Hợi, Đinh Mùi.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 22

Tuổi Trâu và tuổi Hổ có hợp nhau không? Chỉ có Đinh Sửu hợp với Mậu Dần, còn Canh Dần thì hơi tương khắc

 • Đối với tuổi Nhâm Dần

Những người Nhâm Dần hợp với các tuổi Bính Ngọ, Ất Dậu, Giáp Dần, Tân Mùi, Ất Tỵ, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Mậu Dần, Canh Ngọ, Giáp Thìn, Quý Hợi, Ất Mùi, Nhâm Tuất và Ất Mão.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 23

Tuổi Dần và tuổi Mùi có hợp làm ăn không? Nhâm Dần nên kết hợp với Ất Mùi thì mới khá lên được

 • Đối với tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần khi hợp tác làm ăn sẽ phù hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ.Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các tuổi khác như: Đinh Sửu, Nhâm Tuất, Kỷ Tỵ, Giáp Thìn,  Bính Ngọ, Mậu Thìn, Ất Tỵ, Quý Sửu, Nhâm Ngọ.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 24

Tuổi Rồng và Hổ có hợp nhau không? Giáp Thìn và Canh Dần là đôi bạn cùng chí hướng trong làm ăn kinh doanh

11. Tuổi Dần năm nay làm ăn ra sao?

Năm nay là năm tuổi của người tuổi Hổ. Đây có thể xem là một năm nằm ở mức trung bình, vừa có hung vừa có cát.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 25

Tuổi Dần năm nay làm ăn được không?

Thái Tuế tác động đến chúng ta qua mặt tư tưởng, gây nhiễu loạn và khiến tâm trí chúng ta không còn tỉnh táo cũng như thiếu đi sự quyết đoán kiên định.Vào nửa đầu năm nay, người tuổi Hổ sẽ có một sự thay đổi lớn, thông thường sẽ là nhảy việc, chuyển sang một môi trường mới hoặc đầu tư thêm nhiều lĩnh vực mới.Sẽ có sự ổn định tuy nhiên khó đạt được thành công rực rỡ.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 26

Bạn không nên hợp tác cùng với người thân. Nếu có, hãy rạch ròi quy định trong công việc ngay từ đầu, tránh sự tranh chấp không đáng có.

Năm nay tuổi Hổ có sao Thiên Quan chiếu mệnh. Sao này chủ về tranh chấp, thị phi, kiện tụng. Bạn nên tránh hùn vốn làm ăn hay đầu tư hợp tác với ai đó, rất dễ xảy ra mâu thuẫn, kiện cáo, mất tiền.

12. Phật bản mệnh tuổi Dần

Phật bản mệnh không phân biệt bạn là ai, cao hay thấp, sang hay hèn… Chỉ cần bạn thành tâm hướng thiện, cầu khấn thì chắc chắn Đức Phật sẽ che chở phù hộ cho chúng ta vượt qua khó khăn. Tùy vào năm sinh mà chúng ta có thể biết được con giáp nào được Đức Phật nào hộ mệnh. Và vị Phật này sẽ phù hộ chúng ta suốt đời chứ không thay đổi.

Phật giúp con người ta tìm về chân lý sống có giá trị, rũ bỏ tham sân si, hướng tới điều thiện lành. Và phật bản mệnh tuổi Dần chính là Phật Hư Không Tạng.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 28

Phật hộ mệnh tuổi Dần là Phật Hư Không Tạng

Phật Hư Không Tạng tay phải cầm kiếm, tay trái cầm sen, trên đầu đội mũ ngũ Phật. Phật sẽ phù hộ cho bạn có tinh thần phấn chấn, tích tụ tài lộc, vận thế tiến triển vượt bậc, quý nhân phù trợ. Hóa giải mọi khó khăn thử thách đem lại may mắn bình an.

Tài lộc – Phong thủy tuổi Dần hôm nay

Phong thủy có rất nhiều yếu tố ngoài xem ngày, giờ, hướng thì người tuổi Dần cũng nên chú ý đến cây cối, số điện thoại, vật phẩm phong thủy…

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 29

Phong thủy góp một phần rất lớn trong việc thay đổi luồng sinh khí trong ngôi nhà

1. Cây phong thủy tuổi Dần

Nếu biết cách sử dụng những loại cây phong thủy vào đời sống, dần dần bạn sẽ nhận ra mọi việc xảy đến đều suôn sẻ hơn trước.

 • Loại cây phù hợp dành cho mệnh Kim:

Người tuổi Hổ mệnh Kim có thể trồng cây Kim Tiền, cây Phát Tài, cây Cau Nhật và cây Ngọc Ngân. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại cây có hoa màu vàng như hoa cúc, hoa lan. Những cây này cũng tương đối dễ nuôi và chịu nắng.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 30

 Khi trồng cây Kim Tiền bạn nên hạn chế tưới nước quá nhiều

Ngoài ra bạn cũng nên tránh chọn loại cây có màu xanh nước biển và màu đỏ. Bởi vì 2 màu này là hai màu tượng trưng của hành Thủy và hành Hỏa. Mà 2 hành này lại tương khắc với mệnh Kim.Nếu không để ý và sử dụng quá nhiều màu này, dễ dẫn đến thất bại trong kinh doanh và mâu thuẫn trong gia đình.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 31

Bạn cũng có thể trồng cây Cau Nhật cũng rất tốt

 • Loại cây phù hợp dành cho mệnh Mộc:

Loại cây phong thủy tuổi Hổ mệnh Mộc nên trồng chính là cây Kim Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Sen Đá Lá Thơm, cây Tùng La Hán, cây Vạn Tuế.Những loại cây này cực kỳ dễ chăm sóc, có ngoại hình nhỏ gọn. Bạn có thể đặt nó ở bàn làm việc để kích hoạt sự tỉnh táo cũng như trí tuệ sáng suốt.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 32

Cây Sen Đá Lá Thơm cực kỳ xinh xắn, nhỏ xinh

 • Loại cây phù hợp dành cho mệnh Thủy:

Cây Nhất Mạt Hương, cây Phát Tài, cây Lan Ý, cây Thường Xuân, cây Ngọc Ngân, cây Thiên Tuế là những loại cây người tuổi Hổ mệnh Thủy nên trồng.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 33

 Cây Lan Ý vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Các loại cây này quá quen thuộc với chúng ta. Chúng cũng rất dễ trồng và dễ sống. Bạn có thể để chúng trong nhà hoặc bàn làm việc đều được.

 • Loại cây phù hợp dành cho mệnh Hỏa:

Màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, vì thế những loại cây cảnh có gam màu nóng như đỏ, cam, tím, hồng đều phù hợp cho người tuổi Hổ mệnh Hỏa.Có thể kể đến như cây Trạng Nguyên rực rỡ, cây Hồng Môn thanh lịch, cây Phú Quý, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Vạn Lộc.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 34

Cây Trạng Nguyên có tán lá nhỏ, vô cùng dễ thương. Bạn có thể decor trang trí chúng ở ban công

 • Loại cây phù hợp dành cho mệnh Thổ:

Cuối cùng chính là loại cây phong thủy tuổi Hổ cho người mệnh Thổ. Bạn nên chọn những loại cây có tone màu vàng hoặc nâu.Bạn có thể đặt cây Sen Nâu, cây Lan Quân Tử, cây May Mắn, cây Cẩm Nhung Đỏ ở cửa sổ hoặc ban công.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 35

Cây Sen Nâu dễ trồng, ưa nắng

2. Số may mắn tuổi Dần hôm nay

Một con số hợp phong thủy còn xét trên nhiều yếu tố trong ngũ hành. Những con số may mắn này sẽ thay đổi theo ngày, chúng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho người tuổi Hổ.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 36

Số may mắn tuổi Dần hôm nay

3. Đồ vật may mắn cho người tuổi Dần

Vật phẩm phong thủy cũng là thứ mà người tuổi Hổ nên mang theo bên mình. Thứ nhất là chúng hỗ trợ về mặt tinh thần, thứ hai là nó giúp thu hút tài lộc, gia tăng sinh khí.

 • Tượng linh vật Hổ

Linh vật này tượng trưng cho người tuổi Hổ. Trên thực tế, hổ là loài động vật có sức mạnh phi thường, khiến tất cả các con vật khác phải khiếp sợ. 

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 37

Tượng linh vật Hổ dũng mãnh

Đặt một tượng linh vật Hổ trong phòng làm việc hay phòng khách sẽ giúp xua đuổi vận xấu, đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc dồi dào.

 • Tranh mạ vàng

Những loại tranh mạ vàng có các hình thù như tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, bát mã truy phong,… cũng là loại tranh bạn nên treo vừa có tác dụng trang trí vừa mang yếu tố phong thủy.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 38

Tranh Bát mã truy phong mạ vàng

Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Dần may mắn, tài lộc

Đồng hồ đeo tay tuy chỉ là một phụ kiện thời trang, tuy nhiên đa phần chúng ta đều không mảy may để tâm đến việc lựa chọn một chiếc đồng hồ hợp mệnh cũng rất cần thiết. Vậy người tuổi Dần nên đeo đồng hồ gì để kích thích tài lộc và gặp nhiều may mắn?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào, hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu? - Ảnh 39

Đồng hồ cho người tuổi Hổ mệnh Mộc – Ảnh đồng hồ Seiko SRPD63K1

 • Mệnh Mộc – Đồng hồ mặt xanh lá (màu bản mệnh), xanh duơng (màu tương sinh)
 • Mệnh Kim – Đồng hồ màu trắng, bạc, ghi (màu bản mệnh), vàng, nâu (màu tương sinh)
 • Mệnh Thủy – Đồng hồ màu xanh dương, đen (màu bản mệnh), ghi, trắng, bạc (màu tương sinh)
 • Mệnh Hỏa – Đồng hồ màu đỏ, cam, tím, hồng (màu bản mệnh), xanh lá (màu tương sinh)
 • Mệnh Thổ – Đồng hồ màu vàng, nâu (màu bản mệnh), đỏ, cam, hồng, tím (màu tương sinh)
Đồng hồ hợp tuổi Dần mệnh Kim, Hỏa, Thủy, Thổ

KẾT LUẬN

Tất tần tật những vấn đề xoay quanh về vận mệnh tuổi Dần, các vấn đề phong thủy, hay tuổi Hổ là tuổi gì, mệnh gì, hợp màu gì… mong rằng đã đem đến cho mọi người một cái nhìn tổng quát hơn và áp dụng phong thủy thêm may mắn.

Thu hút may mắn, cải thiện sinh khí, xem ngay: Phong thuỷ ứng dụng

Xem thêm về cây hợp mệnh:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *