Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Cùng là tuổi Dần nhưng dựa trên thiên can khác nhau lại sở hữu mệnh hoàn toàn khác biệt. Người sinh năm 1974 lại có tính cách khá khó đoán, luận giải trong âm dương ngũ hành về 1974 mệnh gì, nạp âm ra sao… sẽ lý giải được cho bạn những điều thú vị về người tuổi này.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì?

1. Sinh năm 1974 mệnh gì?

2. Sinh năm 1974 tuổi gì?

3. Tính cách nữ Giáp Dần 1974?

4. Tính cách nam Giáp Dần 1974?

5. Sinh năm 1974 cung gì?

6. Giáp Dần 1974 hợp với tuổi gì?

7. Giáp Dần 1974 xây nhà hợp hướng gì?

8. Giáp Dần 1974 hợp màu gì?

9. Màu kỵ với tuổi Giáp Dần

10. Sinh năm 1974 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt?

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1974

12. Tuổi Giáp Dần 1974 hợp số nào?

13. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Giáp Dần 1974

› Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thuỷ cho 1974

1. Chọn màu sắc

2. Chọn chất liệu

3. Chọn hình dáng

› Giải đáp câu hỏi liên quan

› Lời kết

Tất tần tật về tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì?

Có vô vàn câu hỏi thắc mắc rằng sinh 1974 mệnh gì, tuổi 1974 mệnh gì, sinh năm 1974 tuổi gì… Và để giải đáp một cách đầy đủ nhất, bạn cần vận dụng quy luật trong Âm Dương Ngũ Hành.

Xem thêm các tuổi Dần khác:

Bên cạnh đó, những nội dung liên quan đến vấn đề tương sinh tương khắc cũng được sử dụng để lý giải những thắc mắc trên.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 1

1974 mệnh gì được nhiều người đặt câu hỏi

Ngũ Hành Âm Dương là một trong những học thuyết vĩ đại nhất của các quốc gia phương Đông cổ đại. Nó được dùng làm tiền đề để lý giải nhiều vấn đề phức tạp của tự nhiên, xã hội trong một thời gian dài. Mặc dù hiện nay đã có nhiều cải biến, thế nhưng giá trị mà Âm Dương Ngũ Hành mang lại cho con người là không thể phủ nhận.

Một trong những ứng dụng phổ biến của thuyết Âm Dương Ngũ Hành là phong thủy. Phong thủy dựa vào quy luật vận động năng lượng của sự sống xoay quanh 5 Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 2

Vận dụng Ngũ Hành để giải thích 1974 mệnh gì

1. Sinh năm 1974 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành Âm Dương, cung mệnh khái niệm để chỉ cung chính dùng để xem tử vi và tướng pháp của bổn mệnh. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh cụ thể và không thay đổi suốt đời. Người xưa quan niệm rằng trước những sự kiện lớn như xây nhà, cưới gả, làm ăn… con người đều dựa vào cung mệnh để làm căn cứ phán đoán tương lai.

Để giải đáp được câu hỏi người sinh năm 1974 mệnh gì hay tuổi 1974 mệnh gì, chúng ta phải vận dụng quy luật Ngũ Hành. Theo đó, người có năm sinh 1974 thuộc hành Thủy. Lý giải cụ thể hơn, xét về nạp âm, 1974 có nghĩa niên mệnh là hình ảnh Đại Khê Thủy, tức dòng suối lớn.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 3

1974 mệnh gì không phải ai cũng biết

Khái quát về Đại Khê Thủy: Mang hình ảnh dòng suối lớn, một thác nước lớn tọa lạc trong rừng sâu, chính vì vậy, người mang bản mệnh này sở hữu năng lượng thủy rất mạnh, thay đổi khôn lường khó đoán.

Người sinh năm 1974 thuộc hành Thủy, vì vậy khi ở bên người mệnh Kim thường may mắn và thuận lợi (Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành dùng dịch ở thể lỏng). Ngược lại, bạn nên lưu tâm những người có hành Thổ (Thổ khắc Thủy: đất hút nước, ngăn dòng chảy của nước) vì quy luật tương khắc dễ dẫn đến tranh cãi không đáng có.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 4

Muốn biết 1974 mệnh gì cần hiểu rõ nhiều quy luật

Đại Khê Thủy được coi là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong các loại mệnh Thủy. Vì mang đặc tính Thủy nên tính cách của họ có lúc trầm mặc, cũng có khi lại dữ dội vô cùng. Hình ảnh dòng nước chảy tự do, không theo khuôn khổ, ràng buộc cũng chính là những cụm từ miêu tả đầy đủ về năm sinh 1974.

Sinh năm 1974 nếu rơi vào mệnh tốt thì họ sẽ là chiến lược gia tài tình, có cái nhìn rộng lớn. Ngược lại, họ sẽ trở thành con người hay mơ mộng viển vông, tâm tư khó đoán và lòng dạ hẹp hòi.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 5

Giải đáp 1974 mệnh gì: Thủy

Xem tuổi mệnh của: Thế hệ 7x (sinh từ 1970 đến 1979)

2. Sinh năm 1974 tuổi gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc sinh năm 1974 tuổi con gì, 1974 là tuổi gì, bạn phải biết khái niệm Thiên Can – Địa Chi. Mỗi năm ứng với một Can và Chi tướng ứng. Tổng cộng có 10 Thiên Can và 12 Địa Chi, dù cho sinh năm nào bạn cũng chỉ có một cặp đôi tương ứng.

Căn cứ vào quy luật, người sinh năm 1974 mang Thiên Can Giáp, Địa Chi Dần. Điều đó có nghĩa là những ai có năm sinh 1974 được gọi là Giáp Dần.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 6

Ngoài câu hỏi 1974 mệnh gì thì sinh năm 1974 tuổi gì cũng khiến nhiều người thắc mắc

Cụ thể hơn, 1974 có Can Giáp thuộc hành Mộc và Chi Dần thuộc hành Mộc. Với bộ đôi Can – Chi trùng nhau, cuộc sống của những người này sẽ ít gặp khó khăn, may mắn cũng sẽ đến nếu biết nắm bắt hợp lý.

Bên cạnh đó, người sở hữu bộ đôi Can – Chi Mộc này thường có tính khí ôn hòa, tương thân tương ái, thường hay giúp đỡ người khác. Họ có chí hướng cầu tiến, tích cực phấn đấu vì công danh tiền tài cống hiến cho cộng đồng nên được rất nhiều người yến mến và kính trọng.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 7

Dựa vào Thiên Can – Địa Chi để giải đáp 1974 mệnh gì

3. Tính cách nữ Giáp Dần 1974?

Như đã nói ở trên, Giáp Dần 1974 có nạp âm là Đại Khê Thủy, tức khe nước lớn. Chính bởi mang hình ảnh như vậy, nữ Giáp Dần sở hữu tính cách lạc quan, nhiệt tình, sống hết mình cũng như thích nghi với mọi hoàn cảnh khác nhau.

Mặc dù một khi quan tâm đến điều gì thì họ vô cùng nhiệt tình, thế nhưng điều không tốt ở nữ 1974 chính là tính khí thất thường. Những người sinh năm này nên biết điều tiết cảm xúc của mình, tránh ảnh hưởng tới công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 8

Nữ Giáp Dần 1974 mệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nữ Giáp Dần có tính kiêu ngạo như dòng nước tự do, không muốn bị ràng buộc. Họ nổi tiếng là con người quyết đoán, dũng cảm. Nơi đâu có nguy hiểm, chính họ sẽ muốn lao vào. Nữ 1974 dù mạnh mẽ nhưng trái tim luôn cởi mở, chân thành và nồng cháy.

Ngoài ra, họ còn là người khó đoán, luôn đấu tranh giành lấy quyền lợi của mình và những người yêu thương. Chính vì mang Sinh Tiêu Dần nên 1974 luôn dẫn đầu trong mọi cuộc chơi đúng như danh hiệu “Chúa tể sơn lâm” mà người đời ca ngợi.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 9

Không khó để biết 1974 mệnh gì

4. Tính cách nam Giáp Dần 1974?

Nam Giáp Dần 1974 nổi tiếng là người mạnh mẽ, kiên cường, khoan dung độ lượng. Với tính cách khoan dung, độ lượng, hy sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác nên họ luôn được nhiều người yêu quý, giúp đỡ.

Những người sinh năm 1974 đều có tài năng và nổi bật giữa đám đông, không màng danh lợi, có tinh thần trượng nghĩa.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 10

Nam Giáp Dần 1974 mệnh gì: Thủy

Về vận may: tiền vận có phúc khí tốt, trung vận gặp nhiều gian nan, trắc trở, cuộc sống thăng trầm, hậu vận cơ hội tới, đức cao vọng trọng, được nhiều người coi trọng, kính nể.

Trong tình duyên, nam 1974 có đôi phần trắc trở bởi tính cách mạnh mẽ. Vì vậy, dù đã lập gia đình hay còn độc thân cũng đều nên đối xử chân thành với đối phương, thấu hiểu và cảm thông cho nhau, dành thời gian vun đắp và thắt chặt tình cảm nhiều hơn.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 11

Nhiều cụm từ khóa được tìm kiếm như 1974 mệnh gì

Chính vì tính cách độc đoán lại có phần tự kiêu nên họ thường bị nhận xét là kiêu ngạo, Giáp Dần 1974 khó làm việc trong một tập thể. Họ thích sự cô đơn và có nhiều suy nghĩ cực đoan. Nếu biết cân bằng cảm xúc thì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, nam 1974 hơi thiếu lãng mạn, họ giàu cảm xúc nhưng sau khi kết hôn thường thể hiện sự bảo thủ, cố chấp với bạn đời nên cuộc sống hôn nhân có phần không yên bình, nếu biết điều chỉnh suy nghĩ, cảm xúc thì sẽ vượt qua.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 12

1974 mệnh gì và hợp với mệnh nào được quan tâm nhiều

5. Sinh năm 1974 cung gì?

Dựa vào lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành, chúng ta có thể giải đáp được câu hỏi người sinh năm 1974 mệnh gì. Tuy nhiên, đối với thắc mắc rằng sinh năm 1974 cung gì, nam 1974 cung gì thì cần căn cứ vào hai yếu tố, cụ thể là giới tính và Bát Trạch. Mỗi giới tính sẽ tương ứng với một cung nhất định, vì vậy thông thường đối với câu hỏi này sẽ có hai câu trả lời.

 • Giải đáp nam 1974 cung gì: Cung Cấn hành Thổ, mang ý nghĩa của sự yên tĩnh, có tâm đức. Nam 1974 có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác, nhạy cảm, có đầu óc thực tế, năng lực tốt và rất đáng tin. Họ là những người biết quản lý tiền bạc, không kiêu ngạo nên dễ trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, nam giới cung Cấn rất nhạy cảm nên hay suy nghĩ nhiều.
 • Giải đáp nữ 1974 cung gì: Cung Đoài hành Kim, mang ý nghĩa dưỡng dục các loài, vui mừng. Tính cách nữ cung Đoài rất cứng rắn, sở hữu ngoại hình nổi bật, nhiệt tình, dễ làm quen. Họ rất giỏi trong việc hùng biện và trình bày các vấn đề nhưng cũng rất hay lý sự. Ngoài ra, họ thường mâu thuẫn, xung đột với người xung quanh nên thường nhận được đánh giá không tốt.
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 13

Giải đáp nữ 1974 mệnh gì: Thủy, cung Đoài Kim

6. Giáp Dần 1974 hợp với tuổi gì?

Trong cuộc sống, căn cứ vào thuyết Âm Dương Ngũ Hành có thể lý giải được nhiều thắc mắc như người sinh năm 1974 mệnh gì, 1974 hợp tuổi gì… Bên cạnh đó, khái niệm tuổi xung hợp, tuổi xung khắc cũng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Mục đích hiểu được tuổi hợp, tuổi khắc không phải để tránh né mà nó là tiền đề giúp chúng ta lý giải được những khúc mắc khi kết hợp các độ tuổi với nhau. Nếu biết được 1974 hợp tuổi nào thì sẽ dễ dàng tìm được điểm chung trong tính cách và công việc, từ đấy cuộc sống của Giáp Dần sẽ thuận lợi hơn.

Ngược lại, nếu hai người khắc tuổi nhau sẽ dẫn đến nhiều điềm xấu, cần cân bằng nhiều thứ và thực hiện một số nghi lễ cúng bái cầu mong bình an, may mắn.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 14

1974 mệnh gì và hợp tuổi nào là những câu hỏi nhiều người tìm kiếm

Trong công việc, xác định được người hợp tuổi giúp dễ dàng xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, công việc ngày càng thăng tiến, hậu vận vinh hoa phú quý là điều hiển nhiên. Đồng thời, tuổi hợp nhau sẽ hạn chế được những cuộc tranh cãi vô lý, tránh rạn nứt tình cảm đôi bên.

Tương tự, trong tình yêu, người ta cũng dùng tuổi tác để xác định người hợp tuổi kết hôn. Nhờ đó, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc, vợ chồng ít cãi vã, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

 • Xét theo sự tương hợp Địa Chi: Tuổi Giáp Dần 1974 xung hợp với người mang Thiên Can năm Kỷ.
 • Xét theo Nhị hợp: Người mang Địa Chi Dần hợp tuổi với Địa Chi năm Hợi
 • Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp với tuổi Dần bao gồm: Dần – NgọTuất. Nếu 3 tuổi này cùng hợp tác làm ăn, công việc suôn sẻ, thành công ắt tự đến.
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 15

Giáp Dần 1974 tương hợp với nhiều độ tuổi

7. Giáp Dần 1974 xây nhà hợp hướng gì?

Từ xưa đến nay, trước khi xây nhà, người Việt Nam đều coi tuổi, coi hướng phong thủy. Người xưa quan niệm rằng phương hướng cũng có hướng tương hợp, hướng tương khắc. Nếu xây nhà hướng hợp, cuộc sống sung túc, gia đình khỏe mạnh, công việc suôn sẻ. Ngược lại, nhiều chuyện xui rủi sẽ đến khiến cuộc sống dễ lâm vào bế tắc.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem hướng hợp để xác định vị trí đặt bàn học, bàn làm việc, giường ngủ… theo cung mệnh của bản thân.

Để biết sinh năm 1974 hợp hướng nào hay tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào, chúng ta vận dụng quy luật tương khắc trong Ngũ Hành để có được câu trả lời chuẩn nhất.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 16

Tuổi 1974 hợp hướng nào để thuận lợi xây nhà được nhiều người quan tâm

Giải đáp nữ 1974 hợp hướng nào: Tây Nam – Sinh Khí, Tây – Diên Niên, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị.

Những hướng nhà tuổi 1974 cần kiêng kỵ để tránh gặp tai họa: Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Nam – Họa Hại, Bắc – Ngũ Quỷ.

Giải đáp nam 1970 hợp hướng nào: Tây Nam – Sinh Khí, Tây – Diên Niên, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị.

Ngoài ra, cần lưu tâm hướng xấu như: Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Nam – Họa Hại, Bắc – Ngũ Quỷ.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 17

Giải đáp thắc mắc tuổi Dần 1974 hợp hướng nào

8. Giáp Dần 1974 hợp màu gì?

Người xưa tin rằng trong phong thủy, tâm linh, màu sắc cũng là yếu tố giúp giải thích những thắc mắc về xung hợp – xung khắc. Tính ứng dụng của nó được thể hiện rõ nhất ở vật phẩm phong thủy hay quần áo phù hợp với bản mệnh nhất. Vận dụng màu sắc trong phong thủy giúp mọi việc suôn sẻ, điềm dữ hóa lành.

Để hiểu rõ năm 1974 hợp màu gì, tuổi Dần 1974 hợp màu gì… chúng ta dựa vào quy luật Âm Dương Ngũ Hành để trả lời. Theo những gì đề cập ở trên, người hành Thủy hợp với nhóm hành Thủy và Kim. Vì vậy, Giáp Dần 1974 cũng tương hợp với nhóm màu mang hai Hành này.

 • Màu hành Thủy: Xanh Dương, Đen.
 • Màu hành Kim: Trắng, Vàng Đồng, Trắng Bạc, Bạc.
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 18

Quy luật Can – Chi giúp trả lời câu hỏi 1974 mệnh gì, hợp màu nào

9. Màu kỵ với tuổi Giáp Dần

Những thông tin đề cập ở trên đã giúp lý giải câu hỏi tuổi Dần 1974 hợp màu gì. Tuy nhiên, tương sinh và tương khắc là hai quy luật tồn tại song song với nhau, giúp cân bằng vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ dẫn đến nhiều hệ lụy. Ngược lại, vạn vật không thể sinh sôi, phát triển.

Màu sắc cũng vậy, có màu hợp đương nhiên sẽ có màu khắc. Theo Ngũ Hành, màu kỵ với năm 1974 là màu thuộc hành Thổ (Đất hút nước, ngăn cản dòng chảy của nước). Ngoài ra, Giáp Dần 1974 cũng nên lưu tâm màu sắc thuộc hành Mộc. Mặc dù là hành tương sinh, tuy nhiên theo quy luật phản sinh, Thủy sinh Mộc, nhưng Thủy nhiều quá thì Mộc dễ bị cuốn trôi.

 • Màu hành Thổ: Vàng, Nâu.
 • Màu hành Mộc: Xanh Lá.
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 19

1974 mệnh gì: Kim và màu kỵ là những màu mang hành Thủy và Hỏa

10. Sinh năm 1974 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt?

Trong kinh doanh làm ăn, tuổi hợp cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Những người đối tác, đồng nghiệp hợp tuổi giúp năm sinh 1974 thuận lợi trong mọi việc. Làm ăn với người hợp tuổi “như buồm gặp gió”. Ngược lại, nếu tuổi quá khắc nhau, cãi vã là điều khó tránh khỏi, mối quan hệ dễ rạn nứt, công việc bị trì trệ.

Không khó để biết tuổi Dần 1974 làm ăn hợp với tuổi nào. Căn cứ vào Thiên Can – Địa Chi, Ngũ Hành, Cung Phi… sẽ giúp chúng ta giải đáp được những thắc mắc đó. Dưới đây là bảng đánh giá mức độ hợp tuổi của Giáp Dần 1974 với các năm sinh khác nhau trên thang điểm 10.

 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1946: 7/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1963: 7/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1974: 7/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1982: 7/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1992: 7/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 2000: 7/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1955: 7.5/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1973: 7.5/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 2001: 7.5/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1954: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1966: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1974 và 2002: 8/10
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 20

Dựa vào nhiều yếu tố để biết 1974 mệnh gì, hợp với người tuổi nào

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1974

Người Việt xưa nay đều rất coi trọng việc xem tuổi hợp. Trước khi tiến đến hôn nhân, việc đầu tiên cần làm chính là xem bói hợp tuổi để kết hôn. Để biết hai người có hợp tuổi hay không, xem tuổi hợp nhau dựa vào ngày tháng năm sinh cần dựa vào nhiều yếu tố phức tạp như niên mệnh, Thiên Can – Địa Chi, cung phỉ,…

Việc hợp tuổi nhau khi kết hôn sẽ giúp hai người dễ dàng thấu hiểu, đồng cảm với nhau, hạn chế những tranh cãi vô lý, cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc hơn. Trái lại, nếu độ tuổi quá xung khắc, cả hai phải biết cân bằng cảm xúc, lắng nghe và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Ngoài ra, nhiều gia đình còn thực hiện các nghi lễ cầu chúc may mắn cho các cặp khắc tuổi.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 21

1974 mệnh gì và kết hôn với tuổi nào sẽ hạnh phúc được nhiều người tìm kiếm

Căn cứ vào quy luật Ngũ Hành, cung phi, Can – Chi, dưới đây là bảng đánh giá tham khảo về những tuổi tương hợp với năm sinh 1970 dựa trên thang điểm 10.

Tuổi hợp với nữ Giáp Dần 1974:

 • Nam 1963 hợp nữ 1974: đánh giá 8 điểm
 • Nam 1964 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nam 1966 hợp nữ 1974: đánh giá 8 điểm
 • Nam 1972 hợp nữ 1974: đánh giá 8 điểm
 • Nam 1973 hợp nữ 1974: đánh giá 9 điểm
 • Nam 1984 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nam 1982 hợp nữ 1974: đánh giá 9 điểm
 • Nam 1983 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nam 1984 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm

Tuổi hợp với nam Giáp Dần 1974:

 • Nữ 1962 hợp nam 1974: đánh giá 9 điểm
 • Nữ 1963 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1966 hợp nam 1974: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 1967 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1971 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1972 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1974 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1976 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1983 hợp nam 1974: đánh giá 7 điểm
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 22

Quy luật Ngũ hành Âm Dương giúp giải đáp thắc mắc 1974 mệnh gì

12. Tuổi Giáp Dần 1974 hợp số nào?

Quy luật Ngũ Hành còn giúp phán đoán con số tương hợp với bản mệnh. Theo lý thuyết tương sinh, Kim sinh Thủy, vì vậy, Giáp Dần 1974 có những con số hợp với bộ đôi này.

 • Số may mắn hành Thủy: 1
 • Số may mắn hành Kim: 6, 7
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 23

Dù là xây nhà hay làm ăn cũng cần biết 1974 mệnh gì

13. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Giáp Dần 1974

Trong phong thủy, các vật phẩm hộ mệnh đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến điềm may cho gia chủ. Chúng giúp xua đuổi điềm xấu, thu hút điềm lành, khiến mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy, khi lựa chọn vật phẩm cho Giáp Dần 1974 chúng ta cần phải dựa vào cung mệnh để tìm món đồ phù hợp.

Dưới đây là một số loại đá phong thủy mang bản mệnh Thủy cho năm sinh 1974:

 • Đá mắt hổ xanh đen: Nó có khả năng phát ra nguồn năng lượng tích cực, giúp xua đuổi tà ma, đem đến may mắn cho gia chủ. Viên đá tượng trưng cho sức mạnh và lòng kiên trì trong cuộc sống.
 • Đá thạch anh đen: Sở hữu màu đen huyền bí, viên đá tỏa ra nguồn năng lượng to lớn giúp gia chủ được bình an, may mắn và thịnh vượng.
 • Đá thạch anh trắng: Mang màu trắng tinh khiết, nó là viên đá tượng trưng cho sự kiên định, bền vững, cao thượng. Thạch Anh Trắng đem lại cho vận may cho gia chủ.
 • Đá Aquamarine: đá Aquamarine có khả năng giúp gia chủ nâng cao trí tuệ, là viên đá biểu trưng cho sự can đảm, bình an, mang đến vận may cho gia chủ.
 • Đá Topaz trắng: Đây là viên đá giúp gia chủ thư giãn tâm trí, xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra nó còn giúp chống lại những loại bùa chú, dịch bệnh.
Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 24

1974 mệnh gì và mua vật dụng phong thủy nào may mắn được nhiều người quan tâm

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thuỷ cho 1974

Đồng hồ đeo tay được xem như món đồ phong thủy dành cho Giáp Dần 1974. Đồng thời nó còn như món phụ kiện thời trang luôn đồng hành cùng chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Hãy dựa vào quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn một chiếc đồng hồ hợp mệnh.

Đồng hồ màu hành Kim sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Dần 1974 - ảnh 25

Đồng hồ đeo tay là vật phẩm đem lại may mắn – Ảnh đồng hồ Citizen AK5000-54A

1. Chọn màu sắc

Dựa trên lời lý giải của người sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi Dần 1974 hợp màu gì, gam màu phù hợp với 1974 thuộc nhóm hành Kim và Thuỷ. Sử dụng những màu sắc này giúp người đeo gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Cụ thể, Giáp Dần 1974 nên lựa chọn chiếc đồng hồ có màu bạc, trắng, đen, xanh lam.

Đồng hồ hợp 1974 mệnh Thủy

2. Chọn chất liệu

Ngày nay, trong ngành chế tác đồng hồ vẫn chưa có kỹ thuật nào làm đồng hồ đeo tay bằng chất liệu là nước. Vì vậy, người mang mệnh Thủy như Giáp Dần 1974 sẽ khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu phù hợp.

Tuy nhiên, dựa vào quy luật tương sinh (Kim sinh Thủy), chất liệu tương hợp với năm 1974 chính là kim loại – đặc trưng của mệnh Kim. Đa phần đồng hồ ngày nay đều dùng kim loại để tạo ra, vì vậy không khó để tìm mua chúng.

3. Chọn hình dáng

Theo Ngũ hành, người mệnh Thủy như Giáp Dần 1974 nên lựa chọn những chiếc đồng hồ đeo tay có hình dáng gợn sóng – đặc trưng mệnh Thủy hoặc hình tròn – đặc trưng mệnh Kim.

Tuy nhiên, hình dáng gợn sóng ngày nay không được sản xuất nhiều, và chúng ít được ưa chuộng. Vì vậy, hình tròn là lựa chọn hoàn hảo cho năm sinh Giáp Dần 1974.

Lời kết

Qua đây bạn cũng đã có được nhiều thông tin hữu ích về người sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì,… Hãy cân bằng nhiều yếu tố trong cuộc sống để gặt hái được thành công.

Xem tất cả tuổi, mệnh tại: Hợp tuổi hợp mệnh

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *