Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Từ khi con người được sinh ra đã gắn liền với hai từ vận mệnh. Đó được xem là một chủ đề huyền bí mà dù ở bất kỳ thời đại nào, con người cũng đều mong muốn tìm hiểu và khám phá. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh vận mệnh người tuổi Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì,…

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì

1. Sinh năm 2014 tuổi gì?

2. Sinh năm 2014 mệnh gì?

3. Tính cách nữ Giáp Ngọ 2014

4. Tính cách nam Giáp Ngọ 2014

5. Sinh năm 2014 cung gì?

6. Giáp Ngọ 2014 hợp với tuổi nào?

7. Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

8. Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?

9. Màu kỵ của tuổi Giáp Ngọ

10. Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2014

12. Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với số nào?

13. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Giáp Ngọ 2014

› Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cho người sinh năm 2014

1. Chọn màu sắc

2. Chọn chất liệu

3. Chọn hình dáng

› Lời kết

Tất tần tật về tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì

Những thắc mắc thường gặp khi tìm hiểu về vận mệnh của nam nữ sinh năm 2014 đó là 2014 mệnh gì, 2014 cung gì hay 2014 hợp tuổi nào… Để làm rõ những vấn đề này, bạn cần có sự am hiểu về các học thuyết phong thủy như Thiên can – Địa chi, Ngũ hành, Bát quái,…

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 1

Mọi thắc mắc về bản mệnh của người tuổi Giáp Ngọ 2014 đều được giải đáp trên cơ sở ngũ hành – phong thủy

Tìm hiểu thêm về mệnh của những người tuổi Ngọ:

1. Sinh năm 2014 tuổi gì?

Vấn đề cơ bản nhất khi tìm hiểu về vận mệnh đó chính là tuổi theo năm sinh. Để xác định tuổi cho mọi năm sinh nói chung và người sinh năm 2014 tuổi gì nói riêng, cần đến biết đến khái niệm Can Chi, hay gọi đầy đủ là Thiên can – Địa chi.

Với Thiên can, ta có 10 can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Các can này sẽ kết hợp cùng 12 địa chi (hay còn gọi là 12 con giáp) tạo thành 60 cặp can chi dùng để xác định tuổi theo năm sinh theo phong thủy.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 2

Dựa vào Thiên can – Địa chi, thắc mắc người sinh năm 2014 tuổi gì sẽ được làm rõ

Người sinh năm 2014 mang thiên can Giáp và địa chi Ngọ nên thường được gọi là tuổi Giáp Ngọ. Cụ thể hơn thì can Giáp thuộc hành Mộc còn chi Ngọ thuộc hành Hỏa, giải thích theo quy luật sinh – khắc thì Mộc sinh Hỏa.

Bởi can chi hòa hợp nên nam nữ tuổi Giáp Ngọ có đường đời thuận lợi, mọi sự suôn sẻ, ít gặp thăng trầm. Dù làm việc gì thì họ cũng dễ dàng nhận được sự hậu thuẫn từ quý nhân.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 3

Lời giải đáp cho người sinh năm 2014 tuổi con gì chính là Giáp Ngọ (con Ngựa)

Xem tuổi: Thế hế 20x (sinh từ 2000 trở đi)

2. Sinh năm 2014 mệnh gì?

Vấn đề tiếp theo không thể bỏ qua khi muốn biết về vận mệnh của nam nữ sinh năm 2014, đó chính là sinh năm 2014 mệnh gì. Điều này sẽ được giải thích dựa trên cơ sở Ngũ hành và quy luật sinh – khắc.

Từ sự vận hành của 5 yếu tố trong Ngũ hành sẽ tạo nên quy luật sinh – khắc. Quy luật này sẽ chỉ ra được các mối quan hệ tương hợp, tương sinh (tức mang phong thủy tốt) hay tương khắc (ngược lại với mối quan hệ kia) liên quan đến bản mệnh.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 4

Ngũ hành là cơ sở để hiểu rõ tuổi Ngọ 2014 mệnh gì và những mối tương quan xung quanh

Dựa vào Ngũ hành, ta xác định được người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim, cụ thể hơn là Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát. Hình ảnh này dùng để chỉ những kim loại tiềm ẩn, chỉ có giá trị khi được khai thác một cách hợp lý.

Chính vì vậy, người mang nạp âm Sa Trung Kim là người có lối sống kín tiếng và theo khuôn mẫu. Ưu điểm của họ là tính cách đôn hậu, có nghĩa khí đối với mọi người. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá lạnh lùng và rập khuôn nên tự đẩy mình vào sự cô độc, xa lánh mọi người.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 5

Đáp án cho câu hỏi người sinh năm 2014 mệnh gì chính là Sa Trung Kim (vàng trong cát)

Những mối quan hệ sinh – khắc xoay quanh người sinh năm Giáp Ngọ 2014 mệnh Kim cũng giúp ta biết được thêm nhiều điều về vận mệnh của họ, chẳng hạn như 2014 hợp màu gì, 2014 hợp số nào,…

 • Quan hệ tương hợp: yếu tố thuộc cùng bản mệnh thì sẽ hòa hợp với nhau, khiến mọi việc diễn ra thuận lợi. Cụ thể đối với người mang mệnh Kim thì những điều thuộc mệnh Kim sẽ mang đến phúc khí cho họ.
 • Quan hệ tương sinh: yếu tố tương sinh cũng mang đến vận may cho nhau, hỗ trợ nhau phát triển trong cuộc sống. Đối với mệnh Kim, sẽ có Thổ sinh Kim bởi kim loại được sản sinh từ lòng đất. Ấp ủ dưới lòng đất hàng trăm, hàng triệu năm mới có thể tạo thành những kim loại quý hiếm.
 • Quan hệ tương khắc: yếu tố tương khắc sẽ cản trở, kìm hãm sự phát triển của nhau. Theo đó, Hỏa khắc Kim chính là mối quan hệ như vậy. Khi kim loại để gần lửa, kim loại sẽ bị hư tổn, nóng chảy không còn giữ được hình dạng ban đầu.
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 6

Xác định được Giáp Ngọ 2014 mệnh gì sẽ dễ dàng biết được các mối quan hệ sinh – khắc xung quanh họ

Xem thêm: Mệnh MộcMệnh ThủyMệnh HỏaMệnh Thổ

3. Tính cách nữ Giáp Ngọ 2014

Tính cách của mọi năm sinh đều chịu tác động từ vận mệnh, với Giáp Ngọ 2014 cũng không ngoại lệ. Mang trong mình nạp âm Sa Trung Kim, nữ Giáp Ngọ 2014 có tính cách cứng rắn và khá khép kín.

Họ không thích khoe khoang, chỉ âm thành rèn giũa và hành động để chứng minh những quyết định của bản thân. Tuy ít khi chia sẻ suy nghĩ trong lòng nhưng lại là người sống chân thành, nhân hậu với mọi người.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 7

Tính cách của nữ Giáp Ngọ 2014 cũng chịu ảnh hưởng từ vấn đề sinh năm 2014 mệnh gì

4. Tính cách nam Giáp Ngọ 2014

Như vậy, tính cách nam giới Giáp Ngọ 2014 cũng sẽ liên quan đến bản mệnh của họ. Tương tự như nữ giới, người nam tuổi này thiên về đời sống nội tâm, nói ít làm nhiều.

Vì ít khi tâm sự với mọi người xung quanh nên không nhiều người hiểu được họ, khiến cho nhiều lúc họ cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa biển người.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 8

Tính cách có mối liên quan chặt chẽ với cung mệnh của nam Giáp Ngọ 2014

5. Sinh năm 2014 cung gì?

Nếu như các vấn đề về 2014 tuổi gì và 2014 mệnh gì đều được trả lời chung cho cả nam và nữ Giáp Ngọ thì đến với 2014 cung gì, đáp án sẽ có sự khác nhau theo giới tính. Dựa vào Bát quái, thắc mắc 2014 cung gì sẽ được làm rõ như sau:

 • Nữ Giáp Ngọ thuộc cung Khôn mệnh Kim: Là người bình tĩnh, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, nữ cung Khôn cũng là người biết quan tâm, biết tôn trọng cảm nhận của người khác.
 • Nam Giáp Ngọ thuộc cung Tốn mệnh Kim: Là người dễ gần, giao tiếp tốt và ham học hỏi. Họ còn là người sống ôn hòa, biết đối nhân xử thế cương nhu đúng lúc.
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 9

Quy luật Bát quái là nền tảng để xác định người sinh năm 2014 cung gì

6. Giáp Ngọ 2014 hợp với tuổi nào?

Từ xa xưa, người Á Đông quan niệm rằng khi kết giao với người hợp tuổi sẽ giúp mọi chuyện hanh thông tốt đẹp, hạn chế được mâu thuẫn trong mối quan hệ. Do đó, việc tìm hiểu tuổi hợp trong phong thủy cũng được quan tâm rất nhiều.

Vậy để giải đáp Giáp Ngọ 2014 hợp với tuổi nào, ta cần dựa vào các nguyên tắc tương hợp như Nhị hợp, Tam hợp và Thiên can.

 • Xét theo Nhị hợp: Ngọ – Mùi là một bộ đôi âm dương hòa hợp, khi kết giao với nhau thì cuộc sống của đôi bên đều nhận được nhiều vận may.
 • Xét theo Tam hợp: Sự kết hợp của bộ ba Dần – Ngọ – Tuất sẽ tạo nên phúc khí. Ba tuổi này hỗ trợ cho nhau một cách mạnh mẽ ở nhiều phương diện như tài vận, gia đạo, sức khỏe,…
 • Xét theo tương hợp Thiên can: Can Giáp tương hợp với can Kỷ. Những năm sinh mang hai thiên can này sẽ hòa thuận với nhau, đây cũng là một bộ đôi cùng tiến trong cuộc sống.
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 10

Muốn vận mệnh vạn sự hanh thông, Giáp Ngọ 2014 nên kết giao cùng các tuổi Nhị hợp – Tam hợp hay tương hợp Thiên can với bản mệnh

7. Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Nhiều người nghĩ rằng việc xem hướng hợp tuổi chỉ dùng để xây cất nhà cửa nên thường bỏ qua vấn đề này khi chưa có nhu cầu xây nhà. Thật ra, chọn hướng hợp mệnh còn được áp dụng trong việc bố trí các vật dụng như giường, bếp, bàn làm việc,…

Chọn hướng phù hợp có ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài lộc và tinh thần của mệnh chủ. Để có thể xác định tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào, cần xem xét nhiều yếu tố.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 11

Xác định nam nữ tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào còn được ứng dụng vào việc chọn vị trí bàn làm việc

Trước khi tìm hiểu người sinh năm 2014 hợp hướng nào, ta cần biết được ý nghĩa của một số hướng tốt cơ bản trong phong thủy, cụ thể như sau:

 • Thiên y: Hướng chuyên về sức khỏe nên khi lựa chọn hướng này sẽ giúp cho gia chủ cầu bình an, gia tăng sức khỏe dồi dào.
 • Phục vị: Đây là hướng cầu vận may, chọn hướng này giúp cho bạn có cơ hội gặp quý nhân hộ mệnh, thu hút cát lợi đến với bản thân.
 • Diên niên: Hướng này có lợi đối với tình cảm gia đình, giúp các thành viên trong gia đình thuận hòa, hạnh phúc quây quần bên nhau.
 • Sinh khí: Đây là hướng cầu phúc lộc, giúp gia chủ phát tài phát lộc, làm ăn thuận lợi, công việc thăng tiến.
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 12

Hướng hợp mệnh để xây nhà hay sắp xếp đồ đạc cũng giúp mang đến cát lợi cho Giáp Ngọ 2014

Vậy các hướng hợp với nam và nữ Giáp Ngọ 2014 theo thứ tự lần lượt là hướng Thiên y, Phục vị, Diên niên và Sinh khí như sau:

 • Nam sinh năm 2014 hợp hướng nào: hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.
 • Nữ sinh năm 2014 hợp hướng nào: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Thêm một lưu ý nhỏ cho tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim, đó là nên ưu tiên lựa chọn các món đồ nội thất được làm từ chất liệu kim loại. Điều này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn mà còn mang phong thủy tốt cho bạn.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 13

Đồ nội thất bằng kim loại cũng là một gợi ý hay dành cho người mệnh Kim

8. Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho các đồ vật mà bạn thường dùng cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Do đó, thêm một thắc mắc về vận mệnh thường gặp của nam nữ sinh năm 2014 chính là 2014 hợp màu gì.

Để giải đáp cho thắc mắc này, ta lại một lần nữa xác định dựa trên quy luật sinh – khắc trong ngũ hành. Những màu hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014 cũng khá đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn.

Những màu chủ đạo của hành Kim chắc chắn sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Kim. Cụ thể đó là các màu trắng và xám, đây là những màu thường thấy ở kim loại.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 14

Màu trắng và xám là đáp án cho câu hỏi người sinh năm 2014 hợp màu gì

Nếu bạn muốn có sự thay đổi thay cho màu trắng và xám, bạn có thể xem xét về các màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng và nâu. Với mối quan hệ Thổ sinh Kim, những màu này cũng giúp mang đến may mắn cho Giáp Ngọ 2014.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 15

Thêm các màu sắc thuộc hành Thổ, người mệnh Kim có thêm nhiều gam màu hợp tuổi để lựa chọn

9. Màu kỵ của tuổi Giáp Ngọ

Chỉ biết màu hợp tuổi thôi thì chưa đủ, bạn cũng cần biết những màu sắc kỵ tuổi với bản mệnh. Sử dụng màu kỵ tuổi có thể làm giảm bớt may mắn của bạn.

Đối với người mệnh Kim nói chung và tuổi Giáp Ngọ 2014 nói riêng, bạn không nên sử dụng những vật có gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím,… Vì đây là những màu đặc trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 16

Giáp Ngọ 2014 mệnh gì cũng quyết định màu kỵ của nam nữ tuổi này

10. Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Với quan niệm lâu đời của người Á Đông rằng khi làm ăn với người hợp mệnh thì mọi việc thuận lợi, dễ dàng thành công. Ngược lại, có những tuổi khi hợp tác làm ăn hay cùng làm việc với nhau thì không được suôn sẻ.

Nếu bạn đang tò mò không biết sinh năm 2014 hợp tuổi gì để giảm thiểu rủi ro khi lựa chọn đối tác, công sự thì dưới đây là một số gợi ý tiềm năng dành cho Giáp Ngọ 2014:

 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 1986: đánh giá 8 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 1994: đánh giá 7 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 1997: đánh giá 7 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2003: đánh giá 8 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2004: đánh giá 8 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2006: đánh giá 9 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2007: đánh giá 7 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2012: đánh giá 8 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2013: đánh giá 9 điểm
 • Giáp Ngọ 2014 hợp với người sinh năm 2015: đánh giá 7 điểm
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 17

Dựa trên sinh năm 2014 hợp tuổi gì để lựa chọn cộng sự sẽ giúp chuyện làm ăn phát tài phát lộc

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2014

Để có thể tìm được một người sẵn lòng đồng hành cùng mình đến suốt cuộc đời không phải là chuyện đơn giản. Hôn nhân từ trước đến nay luôn là một chuyện hệ trọng cần suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Theo phong thủy, cuộc sống hôn nhân có được viên mãn hay không, gia đình có thuận hòa, đầm ấm hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự hòa hợp vận mệnh của đôi vợ chồng.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 18

Mức độ hòa hợp về vận mệnh của hai vợ chồng cũng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này

Chính vì vậy, việc xem tuổi của các cặp đôi trước khi cưới rất được quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý giúp giải đáp thắc mắc sinh năm 2014 hợp với tuổi nào để kết hôn.

Tuổi hợp kết hôn với nam Giáp Ngọ 2014:

 • Nữ 2004 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2007 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2012 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 2013 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 2021 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2022 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 2027 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 8 điểm

Tuổi hợp kết hôn với nữ Giáp Ngọ 2014:

 • Nam 2004 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 8 điểm
 • Nam 2006 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 9 điểm
 • Nam 2007 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2012 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 8 điểm
 • Nam 2013 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 9 điểm
 • Nam 2015 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2021 hợp với Giáp Ngọ 2014: đánh giá 7 điểm
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 19

Vợ chồng hòa hợp mới có thể cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển

Tuy nhiên, đối với các cặp đôi không hợp tuổi với nhau cũng đừng quá lo lắng. Vẫn có những nghi lễ cúng bái hóa giải sự xung khắc vận mệnh để giúp đời sống vợ chồng tốt đẹp hơn.

12. Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với số nào?

Tùy thuộc vào bản mệnh, các con số cũng sẽ mang đến những ý nghĩa khác biệt cho bạn. Đối với Giáp Ngọ 2014 cũng vậy, những con số hợp hay khắc tuổi được xác định dựa vào quy luật sinh – khắc.

Chọn được con số may mắn đúng với bản mệnh thì mệnh chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. Việc chọn số hợp tuổi có thể ứng dụng trong việc mua sim điện thoại, biển số xe,…

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 20

Những con số cũng tuân theo quy luật sinh – khắc đối với từng cung mệnh

Nói đến những con số có phong thủy tốt cho người mệnh Kim, chắc chắn không thể bỏ qua những số đại diện cho chính hành này. Bên cạnh đó, bởi vì Thổ sinh Kim nên những số thuộc hành Thổ cũng phù trợ cho người mang nạp âm Sa Trung Kim.

Số chủ đạo của hành Thổ: 0, 2, 5, 8.

Số chủ đạo của hành Kim: 6 và 7.

13. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Giáp Ngọ 2014

Vật phẩm hộ mệnh thường được bày trí trong nhà, dùng làm phụ kiện trang sức hay mang theo bên mình giúp xua đuổi những nguồn năng lượng xấu, thu hút vận may cho mệnh chủ. Ngoài ra, vật phẩm hộ mệnh còn được cho là có nhiều lợi ích khác về sức khỏe, gia đạo,…

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 21

Sử dụng vật phẩm hộ mệnh đúng cách sẽ mang đến may mắn cho Giáp Ngọ 2014

Theo ngũ hành, người sinh năm Giáp Ngọ 2014 mang mệnh Kim. Do đó họ nên ưu tiên lựa chọn vật phẩm có màu sắc, chất liệu hay hình dáng đặc trưng cho mệnh Kim hoặc Thổ (Thổ sinh Kim). Dưới đây là gợi ý về các loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim:

Đá thạch anh tóc vàng: Viên đá giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ ngày càng phát triển. Hơn nữa, nó còn có tác dụng xua đuổi tà khí, ngăn cản những điều bất lợi trong cuộc sống.

Đá mắt hổ vàng: Là loại đá tượng trưng cho sức mạnh, giúp người sử dụng khai thông trí tuệ, làm việc gì cũng thấy tràn trề năng lượng tích cực.

Đá thạch anh lưu linh trắng: Là loại đá có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp xua tan căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Đá hổ phách: Về ý nghĩa phong thủy, viên đá này giúp cho gia chủ có tinh thần thư thái, giảm bớt âu lo, mệt mỏi.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 22

Vật phẩm hộ mệnh dưới hình thức phụ kiện trang sức chế tác từ đá phong thủy được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cho người sinh năm 2014

Với tính ứng dụng cao của mình, vừa dùng để xem giờ vừa là phụ kiện trang sức, đồng hồ đeo tay ngày càng được ưa chuộng. Ngày nay, khi lựa chọn đồng hồ, bên cạnh thẩm mỹ thì nhiều người còn quan tâm đến yếu tố phong thủy của nó.

Các yếu tố phong thủy được thể hiện qua màu sắc, chất liệu và hình dáng của đồng hồ. Chính vì vậy, để sở hữu cho mình một sản phẩm vừa đẹp vừa hợp mệnh, hãy cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây.

1. Chọn màu sắc

Tuổi Giáp Ngọ 2014 nên tìm mua cho mình mẫu đồng hồ có màu sắc liên quan đến hành Kim và Thổ. Vì đây là hai hành có mối quan tương hợp – tương sinh với người mang nạp âm Sa Trung Kim nên sẽ thu hút vận may đến với bạn.

Cụ thể đó là màu trắng, xám (thuộc hành Kim) và màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ). Ngoài ra, với đặc tính kị Hỏa, nam nữ sinh năm 2014 cũng cần tránh những mẫu đồng hồ có những màu như đỏ, cam, hồng, tím,…

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 24

Màu sắc chủ đạo của hành Thổ và Kim là những mẫu đồng hồ mang lại may mắn cho tuổi Ngọ 2014 – Ảnh đồng hồ Casio MTP-1374D-7AVDF

Đồng hồ hợp Giáp Ngọ mệnh Kim 2014

2. Chọn chất liệu

Sau khi chọn được màu sắc, chất liệu đồng hồ là yếu tố thứ hai cần được quan tâm. Đối với vật liệu thuộc hành Kim thì nam nữ Giáp Ngọ có muôn vàn sự lựa chọn. Bởi kim loại là chất liệu phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ.

3. Chọn hình dáng

Theo nhiều nghiên cứu về phong thủy, kiểu dáng đồng hồ có mặt số hình vuông hoặc hình tròn sẽ hợp với mệnh Kim. Đây là các dạng mặt đồng hồ không khó tìm trên thị trường hiện nay.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được 2014 mệnh gì, tuổi gì và làm thế nào để ứng dụng ngũ hành để thuận lợi hơn cho người tuổi Giáp Dần.

Xem tất cả tuổi, mệnh tại: Hợp tuổi hợp mệnh

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *