Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Người xưa quan niệm rằng vận dụng phong thủy có thể lý giải được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ thường dùng năm sinh làm căn cứ, từ đấy tìm ra tuổi xung hợp, tuổi xung khắc, vận mệnh,… Mọi thông tin liên quan đến người sinh năm 1978 mệnh gì, tuổi Ngọ 1978 hợp khắc điều gì sẽ được Đồng Hồ Hải Triều giải đáp qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì?

1. Sinh năm 1978 mệnh gì?

2. Sinh năm 1978 tuổi gì?

3. Tính cách nữ Mậu Ngọ 1978?

4. Tính cách nam Mậu Ngọ 1978?

5. Sinh năm 1978 cung gì?

6. Mậu Ngọ 1978 hợp với tuổi gì?

7. Mậu Ngọ 1978 xây nhà hợp hướng gì?

8. Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì?

9. Màu kỵ với tuổi Mậu Ngọ

10. Sinh năm 1978 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt?

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1978

12. Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp số nào?

13. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978

› Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thuỷ cho 1978

1. Chọn màu sắc

2. Chọn chất liệu

3. Chọn hình dáng

› Giải đáp câu hỏi liên quan

› Lời kết

Tất tần tật về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì?

Có vô vàn câu hỏi xoay quanh việc tuổi 1978 mệnh gì, người sinh năm 1978 mệnh gì, 1978 tuổi con gì… Có thể tìm thấy câu trả lời của chúng bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng nhìn chung, để giải đáp được thắc mắc này, người xưa đã vận dụng thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Trong Ngũ Hành, có nhiều quy luật khác nhau mà đòi hỏi các bạn phải có một chút kiến thức chuyên môn để có thể am hiểu tường tận. Tương sinh, tương khắc, vận mệnh, nạp âm… đều có thể dùng làm căn cứ xác định người sinh năm 1978 mệnh gì.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 1

1978 mệnh gì được nhiều người đặt câu hỏi

Giải thích đôi nét về Ngũ Hành Âm Dương: Đây là học thuyết triết học của các quốc gia Phương Đông về vũ trụ. Tuy cơ bản chúng chỉ gói gọn trong những kiến thức về Âm Dương và Ngũ Hành, thế nhưng sự biến thiên kì diệu của học thuyết này đủ sức để giải đáp các vấn đề xoay quanh phong thủy, tâm linh.

Để có câu trả lời đúng nhất về việc người sinh năm 1978 mệnh gì phải dựa vào lý thuyết Ngũ Hành. Theo đó, bất kỳ một một thể nào của Thế giới vật chất và các thực thể sống đều được quy thuộc vào một trong Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nhờ đó, việc nắm bắt các thuộc tính của sự vật, hiện tượng được dễ dàng hơn.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 2

Vận dụng Ngũ Hành để giải thích 1978 mệnh gì

Xem thêm mệnh của các tuổi Ngọ khác:

1. Sinh năm 1978 mệnh gì?

Cung mệnh hay còn có tên gọi khác là bổn mệnh (bản mệnh), là cung chính giúp gia chủ xem tướng pháp, tử vi. Dựa vào cung mệnh còn có thể xác định được một số việc lớn trong đời như xem tuổi làm nhà, kết hôn, kinh doanh…

Bên cạnh đó, cung mệnh là bát trạch chính thức có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Trong Âm Dương Ngũ Hành, tổng cộng có 5 Mệnh khác nhau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi Mệnh tương ứng với một Cung nhất định. Việc xem cung mệnh giúp gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 3

1978 mệnh gì không phải ai cũng biết

Căn cứ vào lý thuyết Ngũ Hành, giải đáp thắc mắc người sinh năm 1978 mệnh gì, tuổi 1978 mệnh gì đó chính là Mệnh Hỏa. Cụ thể hơn, xét về nạp âm, những người có năm sinh này có nghĩa niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa (tức Lửa Trên Trời).

Thiên Thượng Hỏa giải nghĩa ra là hình ảnh Lửa Trên Trời – Nguồn ánh sáng to lớn tỏa khắp nhân gian, đem đến sự sống cho mọi sinh vật trên Thế giới này. Ngọn lửa này mạnh mẽ đến nỗi không thể lụi tàn. Chính vì vậy, nó không kỵ nước mà còn trở nên bùng cháy hơn nhờ nước (trái với quy luật Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 4

Muốn biết 1978 mệnh gì cần hiểu rõ nhiều quy luật

Trong Ngũ hành, Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa duy nhất cần Thủy để bộc phát, lấy tương khắc để phát triển, đi ngược hoàn toàn với quy luật ban đầu. Có thể hiểu đơn giản, Mặt Trời khiến đất đai khô cằn, nứt nẻ, tuy nhiên, nếu chiếu ánh sáng xuống đại dương (Thủy) thì ánh sáng sẽ được phản chiếu mạnh mẽ trở lại.

Năm 1978 Thiên Thượng Hỏa là tuýp người nhiệt tình trong mọi chuyện, sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống hào phóng. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là rất nóng tính. Người xung quanh nhận xét họ rất độ lượng và hào phóng.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 5

Giải đáp 1978 mệnh gì: Hỏa

Xem thêm: Mệnh KimMệnh MộcMệnh ThuỷMệnh HoảMệnh Thổ

2. Sinh năm 1978 tuổi gì?

Trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi sinh năm 1978 tuổi gì, cần vận dụng lý thuyết Thiên Can – Địa Chi làm tiền đề để lý giải. Theo Ngũ Hành, có tổng cộng 10 Thiên Can và 12 Địa Chi. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bộ đôi Can – Chi nhất đinh.

Sử dụng năm sinh, vận dụng quy luật Can – Chi có thể biết được 1978 là tuổi gì. Theo đó, người sinh năm 1978 thuộc Thiên Can Mậu và Địa Chi Ngọ, còn được gọi là Mậu Ngọ, nghĩa là Cứu Nội Chi Mã (tức Ngựa Trong Chuồng).

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 6

Ngoài câu hỏi 1978 mệnh gì thì sinh năm 197 tuổi gì cũng khiến nhiều người thắc mắc

Xem xét một cách chi tiết, sinh năm 1978 có Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ và Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Dựa theo quy luật sinh khắc, đây là bộ đôi tương sinh (Hỏa sinh Thổ): Lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, tro tàn vun đắp thành đất. Việc sở hữu bộ đôi Can – Chi tương sinh này, Mậu Ngọ 1978 thường gặp nhiều may mắn, phú quý, vinh hoa đến nhanh.

Chính nhờ hành Thổ làm dịu đi tính cách nóng nảy của hành Hỏa, vì vậy, hành động của người tuổi này thường ổn định và bình tĩnh hơn. Ngoài ra, vì là Ngựa Trong Chuồng đã được thuần hóa, phần lớn 1978 là tuýp người thật thà, tốt bụng, có quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Họ sẵn sàng bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác, vì vậy rất được yêu mến, kính trọng.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 7

Dựa vào Can – Chi để giải đáp 1978 mệnh gì

Xem thêm nhiều hơn tại: Hợp tuổi hợp mệnhThế hệ 7x (sinh từ 1970 đến 1979 tuổi, mệnh cung ra sao)

3. Tính cách nữ Mậu Ngọ 1978?

Như đã viết ở trên, Mậu Ngọ 1978 mang Thiên Can Mậu hành Thổ, còn gọi là “Ngựa Đất” – Có khả năng nhìn nhận vấn đề hơn các tuổi Ngọ còn lại. Năng lượng Thổ làm dịu đi phần nào bản chất hành Hỏa của 1978, khiến họ ổn định, ít bộc phát hơn. Nữ Mậu Ngọ có xu hướng tư duy logic nhưng lại thiếu quyết đoán.

Đặc biệt, tuổi này biết cách tổ chức, rất có tính kỷ luật. Họ thà bỏ thêm thời gian chứ nhất quyết không làm việc qua loa. Nữ 1978 rất thận trọng trong cả hành động lẫn suy nghĩ, thường cân nhắc kỹ lưỡng giữa được và mất trước khi có quyết định cuối cùng.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 8

Nữ Giáp Dần 1978 mệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Ngoài ra, giống như con ngựa đã được thuần hóa, nữ 1978 thường tốt bụng, nhẹ nhàng và biết đối nhân xử thế. Họ thường bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác, vì thế rất được lòng nhiều người. Trong công việc, nữ Mậu Ngọ 1978 rất may mắn, đặc biệt dễ thành công nếu tự thành lập cơ ngơi riêng cho mình.

Họ thường di chuyển chậm và luôn quan sát trước sau. Nếu may mắn được kết hôn với người tuổi này, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ rất tốt đẹp, hạnh phúc.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 9

Không khó để biết 1978 mệnh gì

4. Tính cách nam Mậu Ngọ 1978?

Dựa vào Ngũ hành, thắc mắc người sinh năm 1978 mệnh gì đã được giải đáp là Thiên Thượng Hỏa. Nam sinh năm này là những người thông minh, tính cách thẳng thắn, không thích mờ ám và luôn sống ngay thẳng.

Đồng thời Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa cao quý nhất trong các ngọn lửa. Vì thế, nam 1978 cũng sở hữu những phẩm chất tốt đẹp. Tuy nhiên, không nên cao ngạo, tự tin thái quá, hám danh lợi thì phú quý, tiền tài mới đến.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 10

Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh gì: Hỏa

Là ngọn lửa trên trời, tỏa ánh sáng soi rọi, sưởi ấm khắp nhân gian không mong được đền đáp, nam Mậu Ngọ 1978 luôn giúp đỡ, phấn đấu hết mình cống hiến cho cộng đồng, không toan tính, không tư lợi cá nhân.

Năm sinh 1978 còn là tuýp người tràn đầy năng lượng tích cực, luôn luôn làm việc hết công suất không biết mệt mỏi. Nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cần biết điều chỉnh cân bằng công việc và cuộc sống để bản thân thư thái hơn.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 11

Nhiều cụm từ khóa được tìm kiếm như 1978 mệnh gì

Người tuổi Ngọ có mệnh Thiên Thượng Hỏa là những người yêu thích văn, thơ, giỏi nghệ thuật, yêu thích màu sắc đa dạng. Bên cạnh đó, họ còn là kiểu người ham danh vọng, địa vị, quyền lực.

Đôi lúc tính cách độc đoán và làm theo bản thân, thiếu chín chắn, nên họ phải trả giá cho những sai lầm của mình. Cần biết cách điều chỉnh cảm xúc để con đường thành công không gặp nhiều chông gai.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 12

1978 mệnh gì và hợp với mệnh nào được quan tâm nhiều

5. Sinh năm 1978 cung gì?

Dựa vào quy luật Âm Dương Ngũ Hành, chúng ta có thể giải đáp câu hỏi người sinh năm 1978 mệnh gì. Tuy nhiên, với câu hỏi sinh năm 1978 cung gì thì phải căn cứ vào hai yếu tố giới tính và Bát Trạch. Mỗi giới tính sẽ tương ứng với một cung nhất định, vì vậy, thông thường sẽ có hai câu trả lời cho giới tính nam và nữ.

 • Giải đáp nam 1978 cung gì: Cung Tốn hành Mộc, mang tính chất tươi tốt, chịu phục tùng. Nam 1978 thường có tính cách ôn hòa do chịu ảnh hưởng từ hành Mộc, rất được lòng mọi người xung quanh, biết cách đối nhân xử thế. Cung Tốn có tấm lòng bao dung, biết cảm thông, độ lượng. Ngoài ra, họ còn là người dễ gần, ham học hỏi và giao tiếp tốt.
 • Giải đáp nữ 1978 cung gì: Cung Khôn hành Thổ, mang tính khiêm tốn, nhún nhường, cưu mang, ví như tấm lòng người mẹ. Họ là tuýp người truyền thống, rất bình tĩnh, có chút bảo thủ, ương ngạnh, suy tính kỹ càng trước khi quyết định. Nữ 1978 biết đặt lợi ích chung lên trên hết, là người có được hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ lại ít quan tâm đến công danh, sự nghiệp nên chỉ có số ít người thành đạt.
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 13

Giải đáp nữ 1978 mệnh gì: Hỏa, cung Khôn Thổ

6. Mậu Ngọ 1978 hợp với tuổi gì?

Theo lý thuyết Ngũ Hành Âm Dương, chúng ta dễ dàng biết được người sinh năm 1978 mệnh gì, 1978 tuổi gì,… Bên cạnh đó, người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hàm ý câu nói này chính là cách lựa chọn tuổi hợp để phát triển, gây dựng sự nghiệp, công danh.

Khái niệm tuổi xung hợp, tuổi xung khắc giúp giải thích 1978 hợp tuổi gì, sinh năm 1978 hợp với tuổi nào… Nhiều người thường xem tử vi, bói toán để biết năm sinh nào hợp mệnh với mình, từ đấy giúp vận khí dồi dào hơn, may mắn, bình an cả đời.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 14

1978 mệnh gì và hợp tuổi nào là câu hỏi nhiều người tìm kiếm

Trong công việc, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công danh, tiền tài, đặc biệt phải kể đến đồng nghiệp, đối tác. Vận dụng quy tắc hợp khắc sẽ biết được người nào hợp tuổi, nhờ đó dễ dàng thấu hiểu lẫn nhau, tránh những cuộc tranh cãi vô lý. Có được người đồng nghiệp tốt hợp tuổi cũng như “Hổ mọc thêm cánh”.

Trong tình yêu cũng vậy, trước khi kết hôn, không hợp tuổi thường thực hiện các nghi lễ cúng bái cầu may mắn. Vợ chồng hợp tuổi giúp cuộc sống hôn nhân thuận lợi, ít cãi vã, hạnh phúc lâu bền.

 • Xét theo sự tương hợp Thiên Can: Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp tuổi với những người có Thiên Can năm Quý.
 • Xét theo Nhị hợp: Người mang Địa Chi Ngọ hợp với Địa Chi Mùi.
 • Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp với tuổi Ngọ bao gồm: tuổi Dần – tuổi Ngọ – tuổi Tuất. Nếu 3 tuổi này cùng nhau hợp tác kinh doanh ắt sẽ thành công nhanh chóng.
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 15

Mậu Ngọ 1978 tương hợp với nhiều độ tuổi

7. Mậu Ngọ 1978 xây nhà hợp hướng gì?

Từ xa xưa, nhiều người đã vận dụng phong thủy, tử vi để xác định hướng nhà, tuổi hợp, tuổi kết hôn… Người xưa quan niệm có tuổi hợp thì cũng sẽ có hướng hợp, hướng kỵ. Dựa vào phương hướng tốt để làm nhà, cuộc sống sau này êm ấm, hạnh phúc, đủ đầy. Ngược lại, nhiều điều không may sẽ xảy ra, khiến gia chủ dễ lâm vào bế tắc.

Bên cạnh đó, xem hướng hợp còn giúp bạn xác định hướng đặt bàn làm việc, bàn ghế, giường ngủ… một cách phong thủy, tránh những hướng gặp họa. Để biết tuổi 1978 hợp hướng nào, năm 1978 hợp hướng nhà nào cần căn cứ vào quy luật Ngũ Hành để giải thích.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 16

Tuổi 1978 hợp hướng nào để thuận lợi xây nhà được nhiều người quan tâm

 • Giải đáp nữ 1978 hợp hướng nào: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí.

Nên tránh hướng xấu như sau: Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng.

 • Giải đáp nam 1978 hợp hướng nào: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí.

Ngoài ra, cần kiêng kỵ hướng này: Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 17

Giải đáp thắc mắc tuổi Ngọ 1978 hợp hướng nào

8. Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc cũng được xem là yếu tố quan trọng giúp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Nhiều người tin rằng, màu sắc cũng có màu hợp, màu kỵ. Việc vận dụng màu sắc vào thuyết Ngũ Hành giúp xác định được những gam màu tương hợp bản mệnh, giúp công việc, cuộc sống, hạnh phúc gia đình bền vững hơn.

Để lý giải tuổi Ngọ 1978 hợp màu gì, sinh 1978 hợp màu gì, năm 1978 hợp màu gì… chúng ta cần vận dụng lý thuyết Ngũ Hành để trả lời. Như đã viết ở trên, Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa nên sẽ tương hợp với Nhị hành Hỏa, Mộc. Vì vậy, màu sắc tương hợp cũng sẽ là gam màu thuộc hai Hành này.

 • Màu hành Hỏa: hồng, đỏ, tím.
 • Màu hành Mộc: xanh lá cây.
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 18

Quy luật Can – Chi giúp trả lời câu hỏi 1978 mệnh gì, hợp màu nào

9. Màu kỵ với tuổi Mậu Ngọ

Thông tin ở trên đã giúp chúng ta biết được tuổi Ngọ 1978 hợp màu gì. Tương tự, có màu hợp ắt sẽ có màu kỵ. Quy luật tương sinh, tương khắc là hai quy luật tồn tại song song, giúp cân bằng vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà thiếu khắc, mọi thứ sẽ phát triển quá độ, gây ra nhiều hệ lụy xấu. Ngược lại, có khắc không có sinh, vạn vật không thể sinh sôi, phát triển.

Theo lý thuyết Ngũ Hành Âm Dương, Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa, vì vậy sẽ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thủy (Nước dập tắt lửa). Ngoài ra, theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ (Lửa đốt cháy mọi thứ tạo thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất). Tuy nhiên, nếu Hỏa nhiều quá thì Thổ sẽ bị cháy thanh than (Quy luật phản sinh).

 • Màu hành Thủy: Xanh Nước Biển, Đen.
 • Màu hành Thổ: Vàng, Nâu.
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 19

1978 mệnh gì: Hỏa và màu kỵ là những màu mang hành Thủy và Thổ

10. Sinh năm 1978 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt?

Tuổi tác cũng là yếu tố quan trọng trong công việc làm ăn. Gặp được đồng nghiệp, đối tác hợp tuổi giúp đôi bên dễ dàng phát triển, mọi công việc hợp tác làm ăn đều thuận lợi, suôn sẻ. Trái lại, nếu khắc tuổi quá nhiều sẽ dẫn đến việc rạn nứt tình cảm, xảy ra cuộc tranh cãi vô lý, việc hợp tác sẽ bị trì trệ.

Không khó để biết 1978 hợp tuổi gì, sinh năm 1978 hợp với tuổi nào. Căn cứ vào quy luật Thiên Can – Địa Chi, Cung Phỉ, Ngũ Hành.. sẽ giúp chúng ta có được câu trả lời.

Dưới đây là bảng đánh giá mức độ hợp tuổi của năm sinh 1978 với những năm sinh khác dựa trên thang điểm 10.

 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1980: 7.5/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1968: 7.5/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1976: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1977: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1961: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 2003: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 2006: 8/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1950: 9/10
 • Mức độ hợp tuổi của 1978 và 1958: 9/10
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 20

Dựa vào nhiều yếu tố để biết 1978 mệnh gì, hợp với người tuổi nào

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1978

Kết hôn là việc hệ trọng trong đời người. Cuộc sống hôn nhân sau này có hạnh phúc hay không cũng dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó có tuổi tác. Dựa vào quy luật Thiên Can – Địa Chi, Cung Phỉ, Ngũ hành để biết được tuổi hợp khắc để dễ dàng trong việc lựa chọn bạn đời.

Cuộc sống hôn nhân của Mậu Ngọ 1978 sẽ hạnh phúc lâu dài, gia đình sung túc, phú quý đầy nhà nếu kết hôn với những người có năm sinh sau đây:

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 21

1978 mệnh gì và kết hôn với tuổi nào êm ấm được nhiều người quan tâm

Dưới đây là bảng tổng hợp tuổi hợp với năm sinh 1978 dựa trên thang điểm 10.

Tuổi hợp với nữ Mậu Ngọ 1978:

Nam 1961 hợp nữ 1978: đánh giá 7 điểm

Nam 1967 hợp nữ 1978: đánh giá 8 điểm

Nam 1968 hợp nữ 1978: đánh giá 8 điểm

Nam 1970 hợp nữ 1978: đánh giá 7 điểm

Nam 1976 hợp nữ 1978: đánh giá 8 điểm

Nam 1977 hợp nữ 1978: đánh giá 9 điểm

Nam 1979 hợp nữ 1978: đánh giá 7 điểm

Nam 1980 hợp nữ 1978: đánh giá 8 điểm

Tuổi hợp với nam Mậu Ngọ 1978:

Nữ 1967 hợp nam 1978: đánh giá 8 điểm

Nữ 1968 hợp nam 1978: đánh giá 7 điểm

Nữ 1976 hợp nam 1978: đánh giá 8 điểm

Nữ 1977 hợp nam 1978: đánh giá 8 điểm

Nữ 1980 hợp nam 1978: đánh giá 8 điểm

Nữ 1986 hợp nam 1978: đánh giá 8 điểm

Nữ 1989 hợp nam 1978: đánh giá 7 điểm

Nữ 1991 hợp nam 1978: đánh giá 8 điểm

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 22

Quy luật Ngũ hành Âm Dương giúp giải đáp thắc mắc 1978 mệnh gì

12. Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp số nào?

Thuyết Ngũ Hành Âm Dương ngoài giải thích người sinh năm 1978 mệnh gì, sinh năm 1978 hợp hướng nào… còn có thể xác định con số may mắn, hợp phong thủy tương ứng với từng năm sinh. Như đã nói, theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì vậy con số phong thủy của 1978 tương ứng với bộ đôi này.

 • Số may mắn hành Hỏa: 9
 • Số may mắn hành Mộc: 3, 4
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 23

Dù là xây nhà hay làm ăn cũng cần biết 1978 mệnh gì

13. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978

Vật phẩm hộ mệnh mang lại may mắn cho gia chủ. Để lựa chọn vật phẩm phong thủy tương hợp với Mậu Ngọ 1978 cần xem xét cung mệnh và các quy luật Ngũ Hành.

Dưới đây là một số loại đá phong thủy mang cung mệnh Hỏa cho năm sinh 1978:

 • Thạch anh tím: Được xem là hòn đá trấn áp sự nóng tính của mệnh Hỏa. Ngoài ra, loại đá này còn giúp thu hút thịnh vượng và tài lộc cho người sở hữu.
 • Đá Peridot: Loại đá này giúp bình ổn tâm trí. Bởi đặc tính có thể phát sáng trong bóng tối, đá Peridot dễ dàng xua tan u ám, giúp cuộc đời Mậu Ngọ 1978 khởi sắc và thuận lợi hơn.
 • Đá Ruby: Đá Ruby đỏ được xem là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa. Chúng giúp người sở hữu có cảm giác nhẹ nhàng và thư thái hơn trong tâm hồn.
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 24

1978 mệnh gì và mua vật dụng phong thủy nào may mắn được nhiều người tìm kiếm

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thuỷ cho 1978

Đồng hồ đeo tay được xem là vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho những người năm sinh 1978. Hãy lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp bản mệnh để cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 25

Đồng hồ đeo tay là vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho người đeoẢnh đồng hồ T109.410.33.031.00, T109.210.33.021.00

1. Chọn màu sắc

Theo Ngũ Hành, Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Cam, Tím) và Mộc (Xanh Lá). Nên tránh màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển.

Đồng hồ hợp 1978 mệnh Hoả

2. Chọn chất liệu

Mậu Ngọ 1978 tương hợp với hành Mộc nên những chiếc đồng hồ đeo tay có thiết kế dây da sẽ là lựa chọn hoàn hảo, phù hợp cung mệnh.

Ngoài ra, vì hành Kim không tương khắc với hành Hỏa nên chất liệu kim loại như vàng, thép không gỉ… cũng là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

3. Chọn hình dáng

Kiểu dáng chóp nhọn, tam giác tương ứng với hành Hỏa. Tuy nhiên, khó có thể tìm thấy được hình dáng đồng hồ này trên thị trường. Cách điệu mặt số hình tam giác chỉ được thiết kế ở một số sản phẩm đặc biệt và chỉ phù hợp với phái nữ.

Vì vậy, 1978 có thể lựa chọn kiểu dáng của mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Mặt số tròn là biểu tượng của mệnh Mộc, rất phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ nên dễ dàng tìm mua.

Lời kết

Dựa trên 1978 mệnh gì, cung tuổi cùng các yếu tố phong thuỷ liên quan, vận dụng ngũ hành phù hợp sẽ giúp bạn hoá giải phần nào những rủi ro trong cuộc sống, gia tăng may mắn. Qua đó, hãy phát huy điểm mạnh và khắc phục nhược điểm để có được tâm thái thoải mái nhất.

Tìm hiểu thêm về cây hợp mệnh:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. Q
  Quý

  Trang này nói linh tinh ko chuẩn

  10 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh/ chị Quý
   Bài viết bên em chỉ mang tính chất tham khảo ạ, cám ơn mình đã góp ý và quan tâm đến bài viết Hải Triều ạ
   Em cám ơn và chúc mình một ngày tốt lành ạ
   -dh-

   10 tháng trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *